Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẠM ĐOAN TRANG: “HÈN CÓ HỆ THỐNG” HAY NGU CÓ HỆ THỐNG?

Phạm Đoan Trang không quá xa lạ trong phong trào dân chủ với nhiều bài viết, bình luận được đám dân chủ cuội rất tung hô. Tuy nhiên, những bài viết, những lập luận có vẻ như khoa học, chặt chẽ đó của Phạm Đoan Trang luôn cho thấy đằng sau đó là một kẻ ngu dốt nhưng vẫn luôn cố tỏ ra “nguy hiểm”.
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, thị lại thể hiện điều đó một cách khá rõ nét. Trên dòng status của mình Đoan Trang đã đặt tiêu đề “HÈN CÓ HỆ THỐNG” để ám chỉ chính quyền trong các vụ việc cụ thể liên quan đến các nhà dân chủ. Cụ thể, trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị Cơ quan An ninh điều tra Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra một thời gian dài mà không cho luật sư tham gia đã làm hạn chế thời gian để luật sư chuẩn bị bào chữa. Hay trường hợp khác là Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà cũng bị bắt tạm giam một thời gian dài “họ vẫn om đấy, “ngâm” đấy. Chẳng qua cũng chỉ là một đòn hành hạ để bẻ gãy ý chí của Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, để hai người phải tuyệt vọng và khuất phục mà thôi.” Hoặc là trường hợp Đinh Đăng Định “người cũng bị tù vì vận động kiến nghị tập thể chống dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên. Ông phát bệnh ung thư dạ dày ở trong nhà tù cộng sản, được thả cho về nhà đúng một tháng thì mất (đầu năm 2014).”
PHẠM ĐOAN TRANG “HÈN CÓ HỆ THỐNG” HAY NGU CÓ HỆ THỐNG?
Tất cả những lý lẽ trên cho thấy sự ngu dốt của Đoan Trang mà ta có thể gọi là “NGU HỆ THỐNG”. Bởi lẽ:
Các đối tượng trên được Phạm Đoan Trang nhắc tới như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà đều là những đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Đối với loại tội phạm này thì thời hạn điều tra tương đối dài. Hơn nữa sự tham gia của người bào chữa thường bắt đầu khi kết thúc điều tra. Theo Khoản 1 Điều 58 Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành “Người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trong trường hợp bắt người theo quy định tại Điều 81 và Điều 82 của Bộ luật này thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi có quyết định tạm giữ. Trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia, thì Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.”
Đó là cơ sở pháp lý của việc sau một thời gian điều tra tương đối dài và khi nào kết thúc thì người bào chữa mới được phép tham gia bào chữa. Xét về mặt bản chất bên trong, hiện nay trên thế giới có nhiều mô hình tố tụng khác nhau như Tranh tụng, Thấm vấn, Pha trộn. Mỗi quốc gia tùy theo điều kiện kinh tế xã hội, truyền thống lập pháp mà lựa chọn mô hình nào cho phù hợp. Việt Nam đang đi theo mô hình tố tụng pha trộn thiên về thẩm vấn. Đây là mô hình có ưu thế là kiểm soát tốt tình hình tội phạm, phương pháp chủ yếu được áp dụng giải quyết vụ án là phương pháp điều tra, xét hỏi. Vì vậy, quá trình điều tra luôn diễn ra trong một khoảng thời gian dài để Cơ quan điều tra xác định tội phạm, người phạm tội, xác định tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của người phạm tội. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Việt Nam cũng tích cực tiếp thu những yếu tố dân chủ của mô hình tranh tụng để bảo đảm một cách hữu hiệu nhất quyền của người tham gia tố tụng, trong đó có quyền bào chữa.
Từ bản chất bên trong cũng như cơ sở pháp lý bên ngoài cho thấy rằng hoặc Đoan Trang đang cố tình lập lờ để vu cáo chính quyền hoặc quá ngu dốt nhưng lại nghĩ mình tài giỏi.
Còn đối với trường hợp Đinh Đăng Định mắc bệnh ung thư trong quá trình chấp hành án. Với tình trạng bệnh của ông Định, các cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành các thủ tục tạm đình chỉ việc chấp hành án theo quy định của pháp luật. Sau đó, Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc xá tha tù trước thời hajnd đối với ông Định. Điều này vừa đúng quy định của pháp luật, vừa thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Điều này ai cũng thừa nhận không có gì phải bàn cãi cả.
Những cái ngu khi nói về các vụ việc trên khi không hiểu biết của Phạm Đoan Trang chúng ta có thể gọi là “NGU HỆ THỐNG”.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Mỗi lần nhắc tới cái tên phạm đoan trang này là lại khiến cho con người ta cảm thấy nghê tởm, mụ ta là một con ả nói về bẩn thỉu thì hèn hạ vô cùng. Phạm Đoan Trang không quá xa lạ trong phong trào dân chủ với nhiều bài viết, bình luận được đám dân chủ cuội rất tung hô. Tuy nhiên, những bài viết, những lập luận có vẻ như khoa học, chặt chẽ đó của Phạm Đoan Trang luôn cho thấy đằng sau đó là một kẻ ngu dốt nhưng vẫn luôn cố tỏ ra “nguy hiểm”.

  Trả lờiXóa
 2. Phạm đoan trang ơi là phạm đoan trang hãy dừng ngay những luận điệu ngu dốt này lại đi, càng nói người ta lại càng biết ả là một kẻ ngu dốt, đã thế lại còn tỏ ra nguy hiểm. Loại người chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu kia mà sẵn sàng làm ra những việc bẩn thỉu nhằm phá hoại quê hương đất nước như mụ ta thì tôi tin chắc chắn rằng mụ ta sẽ phải nhận những hình phạt thích đáng từ pháp luật nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Những loại đàn bà như phạm đoan trang đáng ra không nên được sinh ra mới phải, không những khong góp được phần công lao vào sự nghiệp phát triển đất nước mà ngược lại chỉ vì những thứ tiền bẩn thỉu của bọn rận mà mụ ta sẵn sàng làm mọi thứ bất chấp tất cả để phá hoại nhà nước ta. Những luận điệu vu cáo nhà nước ta liên tục được mụ ta đưa ra, mụ ta đi đến đâu là khiến nhân dân kinh tởm đến đấy, laoij người này trước sau gì cũng nhận sự trừng phạt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Đoan Trang không nên áp đặt hệ thống pháp luật của nước khác lên nước mình. Việt Nam đang đi theo mô hình tố tụng pha trộn thiên về thẩm vấn. Đoan Trang hoặc đang cố tình lập lờ để vu cáo chính quyền hoặc quá ngu dốt nhưng lại nghĩ mình tài giỏi

  Trả lờiXóa