Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGÀY 21/6 TÔN VINH NHỮNG HY SINH THẦM LẶNG

Ngày 21/6 hàng năm là ngày báo chí cách mạng Việt Nam, là ngày kỉ niệm sự ra đời của báo "Thanh niên" do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập (ngày 21/6/1925). Tờ báo "Thanh niên" đã mở ra một dòng báo chí mới: báo chí cách mạng Việt Nam. Từ khi có báo "Thanh niên", báo chí Việt Nam mới giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.
Có thể thấy ngay từ khi ra đời, các cơ quan báo chí đã thể hiện một vai trò rất quan trọng, là cơ quan ngôn luận, là kênh thông tin đa dạng, mang tính cập nhật để đưa đến cho nhân dân. Với sự phát triển mạnh mẽ của mình trong những năm qua, ở Việt Nam đã xuất hiện thêm rất nhiều đầu báo mới, cả chính thống lân không chính thống, và nở rộ mạnh mẽ và nhanh chóng nhất phải kể đến báo điện tử. Mạng internet phát triển, kéo theo sự phát triển ồ ạt của các trang báo điện tử, báo mạng.
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từng có dòng nhận xét về báo chí: “báo chí là công cụ đấu tranh xã hội, đấu tranh dân tộc, đấu tranh giai cấp. Báo chí cách mạng không chỉ là phương tiện thông tin thuần túy, càng không phải là công cụ giải trí đơn thuần, mà nó có chức năng tuyên truyền, cổ động, tập hợp và tổ chức quần chúng đấu tranh cách mạng, giáo dục và hướng dẫn hành động của các tầng lớp xã hội. Trên thế giới, dù nói ra hay không nói ra, các thế lực chính trị, các tổ chức kinh tế, xã hội,... đều sử dụng báo chí như những công cụ phục vụ cho lợi ích của họ”.
Báo chí là công cụ giúp định hướng tư tưởng, giáo dục cho các tầng lớp trong xã hội. Ở nước ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, báo chí Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, từng bước giáo dục, định hướng tư tưởng quần chúng nhân dân theo sự nghiệp phát triển đất nước. Báo chí không chỉ đơn thuần đưa tin tức đến bạn đọc, đây chỉ là một trong số rất nhiều chức năng của báo chí, mà báo chí cần phải hiện thực hóa, cụ thể hóa những đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gắn kết, tập hợp toàn dân tộc cùng nhau phát triển đất nước.
Để đạt được những thành tích đó, những người làm nghề báo đã phải hy sinh thời gian, công sức, máu xương của mình để thu thập tin tức, viết bài để cung cấp đến bạn đọc những thông tin trung thực nhất. Điển hình như vụ việc vừa qua, khi hai phóng viên của đài truyền hình VTV đang quay phóng sự ở Sóc Sơn về việc lấn chiếm đất đai trái pháp luật ở đây thì xuất hiện đối tượng đi xe ôtô đâm thẳng vào hai phóng viên khiến máy quay hư hỏng nặng, thật mà là không gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng.
NGÀY 21/6 TÔN VINH NHỮNG HY SINH THẦM LẶNG
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Trong nhiều năm qua, các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an đã hỗ trợ, bảo vệ phóng viên trong quá trình tác nghiệp. Ở những điểm nóng về an ninh trật tự hoặc những nơi thu thập tin tức có tính nguy hiểm cao đều có sự theo sát, kèm cặp kỹ lưỡng của lực lượng công an, hoạt động này phần nào đã giúp bảo vệ nhà báo khỏi những đối tượng xấu.
Ngày 21/6 hàng năm là ngày tôn vinh những nhà báo, phóng viên, những người công tác trong các đơn vị báo chí. Họ là những người làm báo chân chính, giữ đúng đạo đức của nghề báo. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, một số cá nhân xấu đã lợi dụng danh nghĩa nhà báo để thực hiện nhiều hành vi trái đạo đức, vi phạm pháp luật, chuộc lợi cá nhân. Những đối tượng phản độn cũng lợi dụng danh nghĩa này để viết bài tuyên truyền, xuyên tạc những luận điệu sai trái, thù địch với đất nước ta. Minh chứng cụ thể đó là trong nhiều năm trở lại đây, rất nhiều nhà báo đã bị thu hồi thẻ nhà báo, phải ngồi tù vì hành vi phát tán những thông tin sai sự thật.
Nghề làm báo khá vất vả, gian nan nên đòi hỏi những nhà báo phải có phẩm chất tốt, tinh thần trách nhiệm cao với công việc và với cộng đồng, nếu để xảy ra sai sót sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng cho xã hội và cho chính người làm báo. Do đó, cần phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí, tăng cường sự giám sát của quần chúng nhân dân, định hướng báo chí theo những chuẩn mực cụ thể, tránh những sai sót trong quá trình thực hiện. Báo chí Việt Nam sẽ còn tồn tại lâu dài, đồng hành cùng sự nghiệp phát triển và bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh chống lại những âm mưu xuyên tạc, kích động gây hằn thù, chia rẽ dân tộc, bảo vệ sự ổn định, vững mạnh trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng.
Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. có những nhà báo vào sinh ra tử, không tiếc sinh mạng để phục vụ công lý. nhưng giờ đây cũng không ít kẻ lợi dụng cái mác vinh quang đó để tư lợi cá nhân, để làm oai, vòi vĩnh.

  Trả lờiXóa
 2. Nghề làm báo khá vất vả, gian nan nên đòi hỏi những nhà báo phải có phẩm chất tốt, tinh thần trách nhiệm cao với công việc và với cộng đồng, nếu để xảy ra sai sót sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng cho xã hội và cho chính người làm báo.

  Trả lờiXóa
 3. Báo chí là công cụ giúp định hướng tư tưởng, giáo dục cho các tầng lớp trong xã hội. Ở nước ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, báo chí Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, từng bước giáo dục, định hướng tư tưởng quần chúng nhân dân theo sự nghiệp phát triển đất nước. Báo chí không chỉ đơn thuần đưa tin tức đến bạn đọc, đây chỉ là một trong số rất nhiều chức năng của báo chí, mà báo chí cần phải hiện thực hóa, cụ thể hóa những đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gắn kết, tập hợp toàn dân tộc cùng nhau phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Báo chí Việt Nam sẽ còn tồn tại lâu dài, đồng hành cùng sự nghiệp phát triển và bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh chống lại những âm mưu xuyên tạc, kích động gây hằn thù, chia rẽ dân tộc, bảo vệ sự ổn định, vững mạnh trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 21/6 hàng năm là ngày báo chí cách mạng Việt Nam, là ngày kỉ niệm sự ra đời của báo "Thanh niên" do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập (ngày 21/6/1925). Tờ báo "Thanh niên" đã mở ra một dòng báo chí mới: báo chí cách mạng Việt Nam. Từ khi có báo "Thanh niên", báo chí Việt Nam mới giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Nghề làm báo khá vất vả, gian nan nên đòi hỏi những nhà báo phải có phẩm chất tốt, tinh thần trách nhiệm cao với công việc và với cộng đồng, nếu để xảy ra sai sót sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng cho xã hội và cho chính người làm báo. Do đó, cần phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí, tăng cường sự giám sát của quần chúng nhân dân, định hướng báo chí theo những chuẩn mực cụ thể, tránh những sai sót trong quá trình thực hiện. Báo chí Việt Nam sẽ còn tồn tại lâu dài, đồng hành cùng sự nghiệp phát triển và bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh chống lại những âm mưu xuyên tạc, kích động gây hằn thù, chia rẽ dân tộc, bảo vệ sự ổn định, vững mạnh trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng vậy báo chí là ngành rất vất vả, từ những chỗ có bão mưa to gió lớn để những nơi chiến tranh tất cả đều được các nhà báo cung cấp thông tin đầy đủ trên các trang báo. Tuy nhiên vất vả là thế nhưng báo chí luôn lại là công cụ hữu hiệu để lũ rận dùng đây phục vụ mục đích xuyên tạc vu cáo nhà nước ta, chúng đăng những thông tin sai lêch sự thật tràn lan trên các trang báo không chính thống, vì vậy mong rằng các ban độc cần phải hết sức tình táo trước những thông tin này.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 21/6 là ngày tôn vinh các nhà báo của Việt Nam. Các nhà báo luôn có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với xã hội. Nhưng một số đối tượng cũng lợi dụng danh nghĩa nhà báo để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Vì vậy, cần tăng cường công tác quản lý báo chí hơn nữa trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay một số nhà báo khi tác nghiệp đã bị các đối tượng xấu hàng hung, cản trở quá trình tác nghiệp. Vì vậy, mong rằng các trường hợp này sẽ được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý dứt điểm để không xảy ra các trường hợp tương tự về sau.

  Trả lờiXóa
 10. Báo chí, ngành nghề khá vất vả. Đi lại nhiều và công tác đây đó cũng nhiều. Để mang lại tin tức cho đọc giả có nhiều nhà báo vất vả để lấy tin. Nhưng cũng có nhiều người lợi dụng nghề báo mà làm lá cải

  Trả lờiXóa
 11. Tôn vinh những nhà báo chân chính, không quản ngại khó khăn vất vả, gian nan để đưa những tin tức chân thực nhất, phản ánh đúng sự thật, truyền tải những nội dung chân thực nhất đến với mọi người. Mong các nhà báo luôn giữ gìn sức khỏe đê hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình

  Trả lờiXóa
 12. Báo chí là công cụ giúp định hướng tư tưởng, giáo dục cho các tầng lớp trong xã hội. Ở nước ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, báo chí Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, từng bước giáo dục, định hướng tư tưởng quần chúng nhân dân theo sự nghiệp phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Với sự phát triển mạnh mẽ của mình trong những năm qua, ở Việt Nam đã xuất hiện thêm rất nhiều đầu báo mới, cả chính thống lân không chính thống, và nở rộ mạnh mẽ và nhanh chóng nhất phải kể đến báo điện tử. Mạng internet phát triển, kéo theo sự phát triển ồ ạt của các trang báo điện tử, báo mạng.

  Trả lờiXóa
 14. trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, một số cá nhân xấu đã lợi dụng danh nghĩa nhà báo để thực hiện nhiều hành vi trái đạo đức, vi phạm pháp luật, chuộc lợi cá nhân. Những đối tượng phản độn cũng lợi dụng danh nghĩa này để viết bài tuyên truyền, xuyên tạc những luận điệu sai trái, thù địch với đất nước ta. Minh chứng cụ thể đó là trong nhiều năm trở lại đây, rất nhiều nhà báo đã bị thu hồi thẻ nhà báo, phải ngồi tù vì hành vi phát tán những thông tin sai sự thật.

  Trả lờiXóa