Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MẸ NẤM CÓ SAI LẦM KHI NHỜ VÕ AN ĐÔN BÀO CHỮA?

Liên quan đến vụ án hình sự Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Mẹ Nấm Gấu – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mới đây, trên trang thông tin cá nhân và các lều báo cho biết, Mẹ Nấm đã có đơn đề nghị mời luật sư tham gia bào chữa cho mình tại phiên tòa sơ thẩm sắp tới. Luật sư được Mẹ Nấm mời tham gia bào chữa lần này không ai xa lạ đó là luật sư Võ An Đôn.
MẸ NẤM CÓ SAI LẦM KHI NHỜ VÕ AN ĐÔN BÀO CHỮA?
Theo như vị luật sư này cho biết “tôi đã làm thủ tục bào chữa gửi Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa theo qui định pháp luật, nhưng không biết Tòa án tỉnh Khánh Hòa có cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho tôi hay không?” Như vậy, không có gì thay đổi thì Võ An Đôn sẽ tham gia bào chữa cho Mẹ Nấm trong phiên tòa sơ thẩm mà thị sắp tới.
Tuy nhiên, việc Mẹ Nấm có chủ ý mời Võ An Đôn tham gia bào chữa cho mình liệu có đảm bảo được đầy đủ quyền lợi, nguyện vọng hay không thì vẫn có là một câu hỏi lớn. Bởi lẽ:
Về tài cán của Võ An Đôn trong các lần bào chữa cho các nhà dân chủ trước đó đều không đem lại kết quả nào cho thân chủ. Chẳng hạn trong phiên tòa của Bà Trùm dân oan Cấn Thị Thêu cả phiên sơ thẩm ngày 20/9/2016 và phiên phúc thẩm ngày 30/11/2016 thì Võ An Đôn đều tham gia. Tuy nhiên trong quá trình bào chữa, vị luật sư này không đưa ra được chứng cứ gỡ tội, những luận điệu thuyết phục việc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho thân chủ. Mà luận điệu cụt lủn là thân chủ vô tội, thân chủ bị oan. Cái tài năng đó còn được thể hiện qua phiên tòa xét xử sơ thẩm Trần Anh Kim phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân ngày 16/12/2016. Lặn lội đường xa ra tận Thái Bình để thực hiện quyền bào chữa để gỡ tội cho thân chủ nhưng chứng cứ, lập luận không có gì thuyết phục được Hội đồng xét xử. Những ví dụ đó cho thấy, khả năng bào chữa cho các nhà dân chủ của Võ An Đôn không được tốt cho lắm.
Mặt khác, Võ An Đôn cũng tham gia phong trào dân chủ khá mạnh mẽ, đã có nhiều bài viết, bài chia sẻ hoặc trả lời đài báo lề trái về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Đặc biệt, mỗi lần được tham gia phiên tòa, khi mà việc bào chữa không mang lại kết quả cho thân chủ thì vị luật sư này lại ngay lập tức có các bài trả lời phỏng vấn, bài viết cho rằng bị cáo bị oan, chính quyền xử oan cho người vô tội…
Từ đó cho thấy, việc Mẹ Nấm gửi niềm tin vào người bào chữa Võ An Đôn liệu có phải là một sự lựa chọn đúng đắn?
Thành Nam

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Về tài cán của Võ An Đôn trong các lần bào chữa cho các nhà dân chủ trước đó đều không đem lại kết quả nào cho thân chủ. Hết Cấn Thị Thêu rồi đến Trần Anh Kim đều được y bào chữa kết quả thế nào thì ai cũng rõ. Từ đó cho thấy, việc Mẹ Nấm gửi niềm tin vào người bào chữa Võ An Đôn liệu có phải là một sự lựa chọn đúng đắn?

  Trả lờiXóa
 2. Còn mải mê bỏ công sức, thời gian để nghiên cứu làm sao để phá hoại, để chống đối, để bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước thì làm gì có thời gian để rèn luyện nâng cao trình độ cho bản thân nữa cơ chứ. Vậy nên tài cán của An Đôn đã thấp nay có lẽ lại càng xuống đến thảm hại rồi. "Mẹ Nấm" liệu bám víu vào đâu?

  Trả lờiXóa
 3. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Ngọc Quỳnh tìm đến với Võ An Đôn là quá hợp đôi, hợp cặp rồi, một cặp đôi hoàn cảnh, khuyết tật về tâm hồn. Một bên thì đã lộ rõ bản chất phản động, chống đối nhà nước, chính quyền với những hành động chẳng khác gì bán nước cầu vinh. Một bên thì bất tài vô năng nhưng giỏi thừa cơ hội, lợi dụng mâu thuẫn chính trị để đánh bóng tên tuổi của mình bất kể đó là hành động đáng phỉ nhổ, hèn hạ. Thôi thì cũng thành đôi, thành cặp, xứng lứa vừa đôi rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Sai quá sai khi mà nhờ vài ai, tin vào ai bào chữa cho còn không ăn ai. Đăng này lại nhờ một kẻ không có tài năng mà chỉ có chủ nghĩa cơ hội. Lợi dụng người khác như An Đôn

  Trả lờiXóa
 5. Liên quan đến vụ án hình sự Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Mẹ Nấm Gấu – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mới đây, trên trang thông tin cá nhân và các lều báo cho biết, Mẹ Nấm đã có đơn đề nghị mời luật sư tham gia bào chữa cho mình tại phiên tòa sơ thẩm sắp tới. Luật sư được Mẹ Nấm mời tham gia bào chữa lần này không ai xa lạ đó là luật sư Võ An Đôn.

  Trả lờiXóa
 6. Võ An Đôn cũng tham gia phong trào dân chủ khá mạnh mẽ, đã có nhiều bài viết, bài chia sẻ hoặc trả lời đài báo lề trái về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Đặc biệt, mỗi lần được tham gia phiên tòa, khi mà việc bào chữa không mang lại kết quả cho thân chủ thì vị luật sư này lại ngay lập tức có các bài trả lời phỏng vấn, bài viết cho rằng bị cáo bị oan, chính quyền xử oan cho người vô tội…

  Trả lờiXóa
 7. Một bên thì đã lộ rõ bản chất phản động, chống đối nhà nước, chính quyền với những hành động chẳng khác gì bán nước cầu vinh. Một bên thì bất tài vô năng nhưng giỏi thừa cơ hội, lợi dụng mâu thuẫn chính trị để đánh bóng tên tuổi của mình bất kể đó là hành động đáng phỉ nhổ, hèn hạ. Thôi thì cũng thành đôi, thành cặp, xứng lứa vừa đôi rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Lặn lội đường xa ra tận Thái Bình để thực hiện quyền bào chữa để gỡ tội cho thân chủ nhưng chứng cứ, lập luận không có gì thuyết phục được Hội đồng xét xử. Những ví dụ đó cho thấy, khả năng bào chữa cho các nhà dân chủ của Võ An Đôn không được tốt cho lắm.

  Trả lờiXóa