Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG BỊ CẤM XUẤT CẢNH

Ngày 27/6/2017, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong định xuất cảnh đi Úc để tuyên truyền những luận điều xuyên tạc ra bên ngoài quốc tế nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam, kêu gọi thế lực thù địch can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta.
Khi đang làm thủ tục tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn đối tượng này xuất cảnh, không để cho kẻ lợi dụng tôn giáo chống nhà nước chạy ra nước ngoài câu kết, móc nối với những thế lực thù địch. Hành động của lực lượng chức năng tại sân bay dựa trên lệnh tạm hoãn xuất cảnh của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hà Nội.
LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG BỊ CẤM XUẤT CẢNH
Ngay sau khi không thể bay ra nước ngoài để chống phá, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã loan tin, kêu gọi đồng bọn tuyên truyền xuyên tạc vấn đề này trong nước. Đây vẫn là một trong những thủ đoạn quen thuộc của các đối tượng cơ hội chính trị trong nước nhằm hạ bệ uy tín của nhà nước ta, tạo áp lực dư luận để Nhà nước ta thuận theo những yêu sách của bọn chúng.
Vào chủ nhật ngày 25/6, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có bài giảng đạo với nội dung tuyên truyền chống Nhà nước: “Cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam đang phải đối diện với nhiều khó khăn và thử thách trong việc xây dựng đất nước thành một xã hội thực sự công bằng, dân chủ và văn minh; Cầu nguyện cho blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Người ra tòa vào ngày 29/6 - được bình an, can đảm tuyên xưng đức tin và được xét xử đúng pháp luật”.
Theo Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ quy định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam: Công dân Việt Nam đang ở trong nước có thể chưa được xuất cảnh vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Đối với nhân thân và hoạt động của linh mục Nguyễn Ngọc Nam phong thì quyết định tạm hoãn xuất cảnh là hoãn toàn chính xác, phù hợp với quy định của pháp luật.
Trong nhiều năm qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn những phần tử xấu chạy ra nước ngoài để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc chống phá đất nước. Hành động này phần nào đã ngăn cản được hoạt động chống phá của các đối tượng xấu, không làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi không thể xuất cảnh, các đối tượng quay ra bôi nhọ, xuyên tạc đả kích các cơ quan chức năng.
Đối với trường hợp Nguyễn Ngọc Nam Phong, nếu tiếp tục còn thực hiện những buổi rao giảng nội dung sai sự thật, chống phá Nhà nước thì khả năng được xuất cảnh ra nước ngoài của linh mục này là bất khả thi. Đến lúc đó thì Nguyễn Ngọc Nam Phong đừng có kêu gào oán trách ai cả, tất cả đều xuất phát từ hành vi sai trái của bản thân mà thôi.
Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Tại sao cứ cưỡng chế đất đai của nhân dân trong nước? mà ĐCSVN lại không đưa những đội quân mà họ luôn luôn tự hào "bách chiến, bách thắng" ra cưỡng chế lại Biển, cưỡng chế để thu hồi lại Hoàng Sa, Trường Sa?

  (Christina Le)

  Trả lờiXóa
 2. Đù, chị Tiến bộ trưởng y tế cũng bảo "90% bệnh nhân hài lòng với dịch vụ y tế", dù có tới 89% trong 90% bệnh nhân ấy bị nằm dưới gầm giường.
  Giờ lại đến thằng vẹm vietnamnet nói có hơn 90% người dân đồng ý với việc cấm xe máy?
  Bọn này mở mồm không nói láo thì sợ mồm thối chăng?!

  (Phan Cẩm Hường)

  Trả lờiXóa
 3. Đúng ra, ông Nguyễn Thiện Nhân không nên nói việc xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là đúng quy trình (mặc dù cũng có ý như ý dân là đòi trả lại sân golf để phục vụ dân sinh).

  Ông hàng xóm nhà tôi bảo nếu là người khôn ngoan sẽ không nói vậy.

  Tôi thì lại thấy ông Nhân quá khôn ngoan. Nhưng khôn quá hóa dại. Cái thói đi hai hàng là thói chung của đại đa số quan chức xứ này. Họ muốn đạt chỉ số an toàn, tuy nhiên họ không hiểu rằng như thế là tự làm tụt hạng chính mình, dễ bị dân khinh.

  Ông Nhân cần biết rằng cái quy trình mà ông bảo là đúng ấy nó đã sai ngay từ đầu, nó là thứ hại nước hại dân, lẽ ra phải chôn vùi, lờ tít tìn tịt đi cho đỡ xấu hổ, chứ nhắc lại chẳng khác gì bới tung đám chất thải đang bị chôn vùi.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 4. Cha hàng xóm hỏi tui:
  - Nhiệm vụ quân đội làm cái gì ông?
  - Thì làm....ăn chứ làm gì!
  - Làm ăn là sao?
  - Cũng giống như thường dân mình thôi. Quân đội cũng chăn nuôi, cũng làm rẫy, cũng hái cà phê, cũng đào thuỷ lợi, cũng bán xăng dầu, cũng kinh doanh hồ bơi, viễn thông. V.v....
  - Tóm lại, nhiệm vụ của quân đội là làm kinh tế chứ gì?
  - Đúng! Làm kinh tế! Quân đội làm kinh tế, công an làm kinh tế, giáo dục làm kinh tế.....
  - Hử ? Giáo dục cũng làm kinh tế à?
  - Thì chương trình "kế hoạch nhỏ" đó. Họ bắt học sinh nộp gạch, nộp lon bia, nộp giấy vụn ...để bán lại. Đây không làm kinh tế thì là gì?
  - Ôi trời! Xã hội gì mà nghành nào cũng làm kinh tế hết vậy ta. Nhưng sao đất nước vẫn nghèo mạt rệp, phải đi ở đợ, làm mướn cho cả thằng Cam, thằng Lào vậy cà?
  - Tham nhũng. Tham nhũng. Tham nhũng.... Nguyên nhân nghèo đói là do tham nhũng mà ra, ông hiểu chưa?
  - Hiểu chứ! Cứ nhìn các lâu đài, biệt thự, siêu xe... của đám quan chức thì đến đứa con nít nó còn hiểu nữa là tôi.
  - Vậy mà có một bộ phận không nhỏ nó thua cả mấy đứa con nít đó. Bọn chúng nó không chịu hiểu, thế mới kỳ!
  - Bọn nào mà ngu dữ vậy?
  - DLV !

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 5. Trạng Quỳnh ngày xưa khi ăn cắp mèo của vua đã dùng mưu để vua không nhận ra con mèo quý bằng cách thay đổi thói quen của nó.

  Quỳnh bắt trộm mèo về, bỏ hai bát thức ăn, một bên là bát cơm thịt cá, bên là bát cơm rau. Mèo quen ăn ngon nên chọn bát cơm có thịt, Quỳnh cầm roi chờ sẵn, mèo tiến tới là Quỳnh đánh sml. Dần dần mèo sợ đau, lại đói quá nên nhắm bát cơm rau mà chén. Sau, những trận đòn roi và những lần bị bỏ đói đã ăn sâu vào não trạng nên dù không có Quỳnh, mèo vẫn cứ chọn bát cơm rau để được an toàn tính mạng.

  Nhà cầm quyền hiện nay đang áp dụng rất thành công chiêu khôn lõi của Quỳnh ngày xưa để khiến người dân xem các vấn đề liên quan đến chính trị là một điều gì đó quá đáng sợ và cần phải tránh xa. Cụ thể là họ gắn liền hai cụm từ "chính trị" với "phản động" lại thành một, tức là chuyện chính trị giờ chỉ dành cho bọn phản động, bọn vô công rỗi nghề chứ ai có công ăn việc làm ổn định thì quan tâm tới nó làm gì, mọi việc đã có đảng và nhà nước lo rồi.

  Họ biết việc kỷ luật một học sinh khi học sinh đó có lời nhận xét về cách làm việc cẩu thả của một bệnh viện trên facebook là cực kỳ vô lý nhưng mà họ vẫn làm. Cái mà họ hướng đến là bóp nghẹt tiếng nói phản biện, bóp nghẹt chính kiến của người dân ngay từ trong trứng nước. Họ cho người dân thấy những rắc rối sẽ đến khi dám nói ra những điều mình nghĩ, họ gieo vào đầu người dân tâm lý thủ phận, muốn được yên thân và phó mặc mọi thứ. Họ đề cao những Ngọc Trinh, những Lý Nhã Kỳ, những cậu ấm cô chiêu xài toàn hàng hiệu để lớp trẻ lấy đó làm tấm gương phấn đấu. Khiến giới trẻ sẵn sàng vất bỏ mọi giá trị đạo đức, vất bỏ mọi luân thường đạo lý để làm sao có thể giàu có và nổi tiếng thật nhanh.

  Thế nên không ngẫu nhiên mà người ta nói, ở những quốc gia độc tài thường không có chính trị gia mà chỉ có các mưu lược gia - những người luôn tận dụng sự ranh mãnh nhằm kéo dài thời gian cai trị của mình để sống sung túc trên xương máu của số đông ngu dốt còn lại.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 6. Tại sao cứ cưỡng chế đất đai của nhân dân trong nước? mà ĐCSVN lại không đưa những đội quân mà họ luôn luôn tự hào "bách chiến, bách thắng" ra cưỡng chế lại Biển, cưỡng chế để thu hồi lại Hoàng Sa, Trường Sa?

  (Christina Le)

  Trả lờiXóa
 7. Đối với trường hợp Nguyễn Ngọc Nam Phong, nếu tiếp tục còn thực hiện những buổi rao giảng nội dung sai sự thật, chống phá Nhà nước thì khả năng được xuất cảnh ra nước ngoài của linh mục này là bất khả thi. Đến lúc đó thì Nguyễn Ngọc Nam Phong đừng có kêu gào oán trách ai cả, tất cả đều xuất phát từ hành vi sai trái của bản thân mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. nếu nguyễn ngọc nam phong còn tiếp tục cái đà này, thì tiếp theo không phải là cấm xuất cảnh nữa, mà là cho hắn ra sau vành móng ngựa đứng luôn chứ không lằng nhằng gì nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Công dân Việt Nam đang ở trong nước có thể chưa được xuất cảnh vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Đối với nhân thân và hoạt động của linh mục Nguyễn Ngọc Nam phong thì quyết định tạm hoãn xuất cảnh là hoãn toàn chính xác, phù hợp với quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. Cái tin Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong bị cấm xuất cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) khi làm thủ tục xuất cảnh sang Úc nhanh chóng được lan truyền.

  Trả lờiXóa
 11. Được biết, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, tu sĩ linh mục Dòng Chúa Cứu Thế sinh năm 1970. Chịu chức linh mục năm 2005 và hiện thuộc Cộng đoàn DCCT Hà Nội, Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 12. Điều đáng nói là không ai hé lộ lí do Linh mục Phong bị dừng xuất cảnh tại sân bay Nội Bài. Dưới đây, không có ý quy kết điều gì đó với vị chủ chăn của Dòng chúa cứu thế Thái Hà này.

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục Phong cũng xuyên tạc, bôi nhọ, thậm chí cầu nguyện cho chế độ xã hội này mau sụp đổ. Gần đây, sau những biến cố tại GP Vinh, vị chủ chăn này cũng thường xuyên cầu nguyện cho số đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật bị chính quyền bắt, xử lý...

  Trả lờiXóa
 14. không có ý quy kết điều gì đó với vị chủ chăn của Dòng chúa cứu thế Thái Hà này. Chỉ xin đưa ra một vài dẫn chứng để nói rằng, rất có thể vì những điều này, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong bị chính quyền dừng xuất cảnh tại sân bay

  Trả lờiXóa