Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ QUỐC QUÂN VÀ GIA ĐÌNH BỊ ĐE DỌA?

Có lẽ trong làng dân chủ thì cái tên Lê Quốc Quân không có gì là xa lạ. Y cũng là một dân chủ có số má với những lần vào tù ra tội, hết tội xâm phạm an ninh quốc gia đến trốn thuế. Xét ở góc độ tham gia phong trào thì y được giới dân chủ đánh giá khá cao bởi có danh “luật sư”, lại thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện chí đối với  Việt Nam. Nên mỗi khi có sự việc gì liên quan đến Lê Quốc Quân thì đám dân chủ lại trở nên sôi xục.
LÊ QUỐC QUÂN VÀ GIA ĐÌNH BỊ ĐE DỌA?
Mới đây, Lê Quốc Quân đã khuấy động phong trào bằng việc cho ra một cái “bản tường trình” về việc ngày 08/6/2017, y đã bị một nhóm người đe dọa. Theo như lời văn diễn tả của Quân thì nhóm người này rất manh động. Họ đã ngăn cản Quân không cho đi ra ngoài, đe dọa con gái của y… Những hành động “gây hấn” của nhóm người kia không chỉ mình Quân biết mà theo như Quân có cả người chứng kiến, có cả camera ghi lại. Vì những lẽ đó nên Lê Quốc Quân mới phải làm đơn trình báo sự việc.
Tuy nhiên, qua cái đơn trình báo của Lê Quốc Quân cho chúng ta thấy nhiều điểm ngây ngô đến kệch cỡm.
Trước hết, sự việc nghiêm trọng như vậy thì phải trình báo chính quyền để kiểm tra, xác minh còn có biện pháp để bảo vệ cho Quân và gia đình của mình. Hơn nữa, với cái “mác” luật sư thì những thủ tục về đơn từ trình báo không quá khó khăn đối với Quân. Thế nhưng, trong bản trình báo của Quân không hề kính gửi cho ai, cho cấp nào hay nói cách khác là không có địa chỉ gửi bản trình báo đó. Điều đó cho thấy, trình độ thấp kém về mặt pháp luật của Quân, luật sư kiểu gì, tư vấn kiểu gì mà có cái đơn cũng không làm cho ra hồn.
Mặt khác, chúng ta cũng thấy, sau cái đơn trình báo đó thì chỉ có các nhà dân chủ thông qua mạng xã hội nhận và chia sẻ thôi. Sau khi Quân đưa lên mạng xã hội bản trình báo này thì đồng loạt các nhà dân chủ như Lê Công Định, Nguyễn Tường Thụy… lần lượt chia sẻ và kêu gọi cộng đồng dân chủ lên tiếng để bảo vệ cho Lê Quốc Quân và gia đình. Đương nhiên kèm theo đó là những lời đổ lỗi cho chính quyền. Nhóm người kia chỉ có thể là: “Công an côn đồ”. Ai biết được đó có phai là câu chuyện thật hay không? Nếu có thật sự việc thì liệu có phải Quân làm điều gì mờ ám mà bị đe dọa đến như thế hay không? Vì theo lẽ thông thường thì có người chứng kiến, có camera ghi lại hình ảnh bị đe dọa thì Quân đã tung lên để đủ sức thuyết phục chứ đâu có một dẫn chứng nào.
Xét ở góc độ của một nhà dân chủ thì không thể không nói đến thời điểm Lê Quốc Quân cho ra cái bản tường trình này. Thời gian gần đây, có nhiều hoạt động ngoại giao liên quan đến Việt Nam, nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài đến Việt Nam làm việc. Vì vậy, đây là một cơ hội tốt để Lê Quốc Quân cũng như đám dân chủ đẩy mạnh hoạt động vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ nhân quyền, đàn áp người bất đồng chính kiến …
Và xét cho cùng thì bản tường trình mà Quân đưa ra cũng chỉ là chiêu trò không quá xa lạ mà đám dân chủ thường xuyên sử dụng mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. thiết nghĩ đây cũng là một trò nữa của lê quốc quân, giống như bao nhà rận chủ khác, làm để có tiếng, cũng như có cái để mà ghi nhận với đơn vị phát lương mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. cái trò mèo này của lê quốc quân cũng như các nhà rân chủ giờ đây có lẽ công an họ cũng đã ngán đến tận cổ rồi. cái gì cũng đòi gọi công an, nhưng công an luôn là người đe dọa họ hay gia đình của họ.

  Trả lờiXóa
 3. Vần là chiêu trò của Lê Quốc Quân. Nếu bị đe dọa thì điều cần làm và làm ngay chính là việc trình báo đến các cơ quan chức năng chứ không phải là việc lên các diễn đàn mạng xã hội để kêu ca rằng gia đình tôi đang bị đe dọa. Một luật sư như Lê Quốc Quân lại viết cái bản tường trình không có đầu cũng chẳng có cuối. Đe dọa nhờ đến các nhà dân chủ bảo vệ mình và rồi để vu khống cho chính quyền là Công an côn đồ. Đúng là các thủ đoạn thường được các đối tượng dân chủ thực hiện và lần này Lê Quốc Quân áp dụng chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Đe dọa thì báo Công an để làm rõ. Điều này thì một công dân bình thường họ cũng biết và làm theo. Nhưng không hiểu ngu hay vì lý do khác mà một luật sư "có tiếng' như Lê Quốc Quân lại không làm theo mà có hành động trái ngược. Lên mạng để báo với các nhà dân chủ. Chỉ có mục đích khác ngoài mục đích tìm ra đối tượng đe dọa thì người ta mới có hành động, hoạt động ấy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Sao dạo gần đây nhiều nhà dân chủ bị đe dọa đến vậy. Chắc hẳn các nhà dân chủ này có nhiều thù oán lắm đối với các đám người khác thì mới bị đe dọa, bị khủng bố đến vậy. Nhưng kỳ lạ thay, mỗi khi có một nhà dân chủ bị đe dọa là y như rằng lại lên mạng nói này, nói nọ chứ không hề có ý định là sẽ báo Công an. Đúng là việc lám khác người, chẳng giống ai. Liệu họ có bị đe dọa thật không? Tôi đánh giá là không và họ chỉ dựng chuyện để có việc mà nói, để thu hút sự chú ý.

  Trả lờiXóa
 6. Xét ở góc độ của một nhà dân chủ thì không thể không nói đến thời điểm Lê Quốc Quân cho ra cái bản tường trình này. Thời gian gần đây, có nhiều hoạt động ngoại giao liên quan đến Việt Nam, nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài đến Việt Nam làm việc. Vì vậy, đây là một cơ hội tốt để Lê Quốc Quân cũng như đám dân chủ đẩy mạnh hoạt động vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ nhân quyền, đàn áp người bất đồng chính kiến.

  Trả lờiXóa
 7. Y cũng là một dân chủ có số má với những lần vào tù ra tội, hết tội xâm phạm an ninh quốc gia đến trốn thuế. Xét ở góc độ tham gia phong trào thì y được giới dân chủ đánh giá khá cao bởi có danh “luật sư”, lại thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện chí đối với Việt Nam. Nên mỗi khi có sự việc gì liên quan đến Lê Quốc Quân thì đám dân chủ lại trở nên sôi xục.

  Trả lờiXóa
 8. Xét ở góc độ của một nhà dân chủ thì không thể không nói đến thời điểm Lê Quốc Quân cho ra cái bản tường trình này. Thời gian gần đây, có nhiều hoạt động ngoại giao liên quan đến Việt Nam, nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu bị đe dọa thì điều cần làm và làm ngay chính là việc trình báo đến các cơ quan chức năng chứ không phải là việc lên các diễn đàn mạng xã hội để kêu ca rằng gia đình tôi đang bị đe dọa. Một luật sư như Lê Quốc Quân lại viết cái bản tường trình không có đầu cũng chẳng có cuối. Đe dọa nhờ đến các nhà dân chủ bảo vệ mình và rồi để vu khống cho chính quyền là Công an côn đồ.

  Trả lờiXóa
 10. Ai biết được đó có phai là câu chuyện thật hay không? Nếu có thật sự việc thì liệu có phải Quân làm điều gì mờ ám mà bị đe dọa đến như thế hay không? Vì theo lẽ thông thường thì có người chứng kiến, có camera ghi lại hình ảnh bị đe dọa thì Quân đã tung lên để đủ sức thuyết phục chứ đâu có một dẫn chứng nào.

  Trả lờiXóa
 11. Một luật sư như Lê Quốc Quân lại viết cái bản tường trình không có đầu cũng chẳng có cuối. Đe dọa nhờ đến các nhà dân chủ bảo vệ mình và rồi để vu khống cho chính quyền là Công an côn đồ. Đúng là các thủ đoạn thường được các đối tượng dân chủ thực hiện và lần này Lê Quốc Quân áp dụng chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Vần là chiêu trò của Lê Quốc Quân. Nếu bị đe dọa thì điều cần làm và làm ngay chính là việc trình báo đến các cơ quan chức năng chứ không phải là việc lên các diễn đàn mạng xã hội để kêu ca rằng gia đình tôi đang bị đe dọa. Một luật sư như Lê Quốc Quân lại viết cái bản tường trình không có đầu cũng chẳng có cuối.

  Trả lờiXóa