Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ CÔNG ĐỊNH LẠI THỂ HIỆN CHẤT “ANH HÙNG RƠM”

Ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký Quyết định số 832/QĐ-CTN về việc tước quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng. Liên quan đến Quyết định này đã có nhiều nhà dân chủ lên tiếng, trong đó, đáng lưu ý có sự lên tiếng của luật sư Lê Công Định có tính nổi bật theo quan điểm cá nhân tác giả.
LÊ CÔNG ĐỊNH LẠI THỂ HIỆN CHẤT “ANH HÙNG”
Tính nổi bật trong luận điệu mà Lê Công Định đưa ra là “HÃY TƯỚC QUỐC TỊCH CỦA TÔI” trên trang cá nhân của mình. Lý giải cho quan điểm này thì Định dẫn chứng và phân tích đoạn trả lời phỏng vấn của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thu Hằng khi trả lời phóng viên hãng thông tấn AFP:  “Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam”.
Trước câu trả lời trên của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thu Hằng, Lê Công Định cho rằng “tôi thấy lập luận và suy luận của bà Hằng có vẻ đơn giản và tùy tiện”. Lê Công Định lập luận, nếu như “Ai vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia thì sẽ bị tước quốc tịch Việt Nam”, thì trường hợp của ông ta (Lê Công Định từng bị tuyên phạt 5 năm tù và 3 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), cũng xứng đáng bị tước quốc tịch. Thế là, Lê Công Định lên giọng ra vẻ anh hùng rơm bằng tuyên bố “HÃY TƯỚC QUỐC TỊCH CỦA TÔI”.
Quả thật những tuyên bố đó cho thấy cái “chất anh hùng” của Lê Công Định. Cái “chất” đó thể hiện, việc tuyên bố như vậy là thẳng thắn lên án chính quyền Cộng sản tùy tiện trong việc áp dụng pháp luật. Hơn nữa, thể hiện sự mạnh mẽ đồng hành, ủng hộ nhà dân chủ Phạm Minh Hoàng và chứng tỏ khả năng lập luận, lên tiếng trong giới dân chủ.
Tuy nhiên, cái cách thể hiện “chất anh hùng” của Định lại cho thấy bản chất của Định càng được rõ ràng hơn. Về mặt pháp lý, việc tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng hoàn toàn dựa trên cơ sở pháp lý rõ ràng, được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật. Theo Điều 31, Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), quy định:
“1. Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Người đã nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 19 của Luật này dù cư trú ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi quy định tại khoản 1 Điều này”.
Đồng thời, để ra được Quyết định tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng thì Chính phủ đã có Tờ trình số 191/TTr-CP ngày 12/5/2017 giải trình tất cả các lý do, các bằng chứng về hành vi của Phạm Minh Hoàng làm căn cứ thực tiễn cho việc ra Quyết định. Điều đó cho thấy, Định là một luật sư mà không chịu hiểu các quy định pháp luật hoặc cố tình hiểu và định hướng đám dân chủ hiểu theo kiểu của đám dân chủ đã thể hiện bản chất dối trá bấy lâu nay của “ngụy anh hùng” này.
Hơn nữa, trước nay chúng ta đều thấy, định chỉ có cái võ mồm là mạnh thôi chứ bản chất của y thì nhát lắm. Còn nhớ năm xưa, khi phạm tội cùng đồng bọn, trong khi các nhà dân chủ khác trong cùng “ổ nhóm” kiên quyết không khai thì Định vừa nhập trại tạm giam đã khai tuốt hành vi phạm tội của đồng bọn để xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, để đẩy đồng bọn vào những án nặng nề hơn mình. (Xem thêm: http://www.nhanquyenvn.com/2016/12/le-cong-inh-ke-luon-leo-co-hang.html) Điều đó cho lần này việc Định tuyên bố như vậy chỉ là hình thức thôi chứ nếu bị các cơ quan chức năng mà sờ gáy lại lật lọng mà van xin chứ đâu có khí thể được nữa.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Lê Công Định chỉ có cái võ mồm là mạnh thôi chứ bản chất của y thì nhát lắm. Còn nhớ năm xưa, khi phạm tội cùng đồng bọn, trong khi các nhà dân chủ khác trong cùng “ổ nhóm” kiên quyết không khai thì Định vừa nhập trại tạm giam đã khai tuốt hành vi phạm tội của đồng bọn để xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, để đẩy đồng bọn vào những án nặng nề hơn mình. Điều đó cho lần này việc Định tuyên bố như vậy chỉ là hình thức thôi chứ nếu bị các cơ quan chức năng mà sờ gáy lại lật lọng mà van xin chứ đâu có khí thể được nữa.

  Trả lờiXóa
 2. đúng thực là lê công định chỉ được cái võ mồm mà thôi. bây giờ khi chưa làm sao thì anh hùng rơm lắm, nhưng cứ để đến lúc có chuyện xảy ra mà xem, hắn có cúp đuôi nằm im như con cún ở một góc mà hóng chuyện không.

  Trả lờiXóa
 3. Cái căn bệnh này đang rất phổ biến đối với những người có đi học nhưng bất mãn và trở thành ngụy dân chủ. Triệu chứng của nó là lảm nhảm mọi điều, đúng sai không quan trọng, miễn là có thể công kích, phản động, chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam" là “đơn giản” và “tùy tiện”.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc hẳn các bạn còn nhớ, cách đây gần 2 năm, gã “luật sư rởm” này đã từng lập bàn thờ và lên mạng ca ngợi công đức của Ngô Đình Diệm – Tổng thống đầu tiên của Việt Nam Cộng hòa. Thế nhưng sau đó, gã lại tiện mồm, làm thơ ca ngợi những tướng lĩnh đảo chính, tiêu diệt toàn bộ họ hàng của Ngô Đình Diệm.

  Trả lờiXóa
 6. Lê Công Định lập luận, nếu phát biểu như vậy, có nghĩa là “Ai vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia thì sẽ bị tước quốc tịch Việt Nam”. Giống như Phạm Minh Hoàng, Lê Công Định cũng đã từng bị cáo buộc vi phạm pháp luật của Việt Nam, từng bị cáo buộc xâm phạm an ninh quốc gia (Lê Công Định từng bị tuyên phạt 5 năm tù và 3 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân).

  Trả lờiXóa
 7. Một số người vẫn gọi Lê Công Định là “luật sơ”, nhưng chắc chắn không phải vậy. Một người chỉ là luật sư khi anh ta tham gia vào một đoàn luật sư nào đó và được hành nghề luật sư. Nhưng Lê Công Định không tham gia một đoàn luật sư nào cả và dĩ nhiên không được hành nghề. Vậy hắn làm luật sư với ai?

  Trả lờiXóa
 8. Chính điều này đã nhận lại sự chê trách, phê bình từ rất nhiều cá nhân và hơn thế nó đã thể hiện rõ hơn bản chất xấu xa và vô liêm sĩ của một luật sư - nhà dân chủ nửa mùa như Lê Công Định.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ ngụy dân chủ cũng không lạ gì một tay “hèn nhát” như Lê Công Định khi đứng trước vành móng ngựa, hắn công khai thừa nhận hành vi phạm pháp của mình và xin được hưởng khoan hồng của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Dưới góc độ mà chúng ta thấy được việc Lê Công Định phát biểu “muốn tước bỏ quốc tịch Việt Nam” chẳng qua cũng chỉ là cái trò đánh bóng tên tuổi của mình với làng dân chủ nhiều biến cố hiện nay.

  Trả lờiXóa
 11. Dù Lê Công Định từng bị xử phạt về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, nhưng Định không thuộc trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài hoặc người có hai quốc tịch. Bởi vậy, Lê Công Định không thể bị tước quốc tịch Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Thiết nghĩ với một luật sư, một kẻ máu mặt trong giới dân chủ xem thường và đùa giỡn với quốc tịch của mình thì đó cũng là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 13. Thương thay cho một Lê Công Định với hào quang quá vãng. Cha mẹ sinh ra con là đều mong muốn nếu con mình không thành tài, có danh với đời, thì cũng không muốn ai đào mả tổ tiên, phỉ báng dòng tộc, bị cộng đồng ruồng bỏ.

  Trả lờiXóa
 14. bản thân Lê Công Định không giống Phạm Huy Hoàng và việc bị tước quốc tịch là điều không thể. Tuy nhiên, với Lê Công Định thì y xem đó là điều mà y muốn, mặt khác y luôn lên tiếng so sánh mình với Phạm Minh Hoàng (một thành viên của Việt Tân - kẻ xấu xa đã bị tước bỏ Quốc tịch).

  Trả lờiXóa
 15. Lê Công Định lại thể hiện cái bản chất anh hùng rơm không ai ngửi được. Hoàng nói lập luận và suy luận của bà Hằng có vẻ đơn giản và tùy tiện. Và nói rằng hãy tước quốc tịch của tôi. Định càng nói càng thấy hồ đồ. Việc tước quốc tịch của Hoàng là đúng quy định của pháp luật chứ không hề tùy tiện. Chỉ có Định mới thể hiện bản chất tùy tiện mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất anh hùng Rơm của Định càng chứng tỏ sự ngu si và ngông cuồng của Định. Định đang cố tình bênh vực cho Hoàng nhưng càng bênh vực người khác lại càng cười cho. Bênh vực cho hành vi vi phạm pháp luật của Hoàng, Định đang cố thể hiện cái quan điểm chống đối chính quyền. Anh hùng rơm như Định thì cũng chẳng mấy ngớp nữa mà lại phải vào nhà tù đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Về mặt pháp lý, việc tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng hoàn toàn dựa trên cơ sở pháp lý rõ ràng, được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 18. để ra được Quyết định tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng thì Chính phủ đã có Tờ trình số 191/TTr-CP ngày 12/5/2017 giải trình tất cả các lý do, các bằng chứng về hành vi của Phạm Minh Hoàng làm căn cứ thực tiễn cho việc ra Quyết định. Điều đó cho thấy, Định là một luật sư mà không chịu hiểu các quy định pháp luật hoặc cố tình hiểu và định hướng đám dân chủ hiểu theo kiểu của đám dân chủ đã thể hiện bản chất dối trá bấy lâu nay của “ngụy anh hùng” này.

  Trả lờiXóa
 19. Anh hùng rơm Lê Công Định nên im miệng trước khi nhận đủ gạch đá xây biệt thư đi. Đúng là kẻ không biết liêm sỉ là gì nữa rồi. Y chỉ đang gây ấn tượng, lấy le với các nhà dân chủ, tổ chức phản động trong và ngoài nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký Quyết định số 832/QĐ-CTN về việc tước quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng. Liên quan đến Quyết định này đã có nhiều nhà dân chủ lên tiếng, trong đó, đáng lưu ý có sự lên tiếng của luật sư Lê Công Định có tính nổi bật theo quan điểm cá nhân tác giả.

  Trả lờiXóa
 21. Quả thật những tuyên bố đó cho thấy cái “chất anh hùng” của Lê Công Định. Cái “chất” đó thể hiện, việc tuyên bố như vậy là thẳng thắn lên án chính quyền Cộng sản tùy tiện trong việc áp dụng pháp luật. Hơn nữa, thể hiện sự mạnh mẽ đồng hành, ủng hộ nhà dân chủ Phạm Minh Hoàng và chứng tỏ khả năng lập luận, lên tiếng trong giới dân chủ.

  Trả lờiXóa