Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI LÀ HỘI NHÓM CÂY XANH CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đề xuất chặt 1300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng để phục vụ cho dự án phát triển đô thị. Theo ông Võ Nguyên Phong, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, việc thi công mở rộng tuyến đường vành đai 3 là cấp thiết để giảm ùn tắc. Để triển khai dự án, ngoài các công trình nhà, công trình hạ tầng dọc tuyến, thì một số lượng cây xanh đáng kể cũng cần phải tính toán, xử lý, phục vụ công tác triển khai làm đường.
LẠI LÀ HỘI NHÓM CÂY XANH CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ
Hàng cây xà cừ trong phạm vi bị đề xuất chặt hạ, di dời để làm đường
Khi đây mới chỉ dừng lại ở việc đề xuất và lấy ý kiến của người dân thì các nhà dân chủ rởm đã nhảy cẫng lên để phản đối, dùng những lời lẽ thiếu văn hóa để nói xấu, bôi nhọ danh dự của chính quyền thành phố Hà Nội. Việc chính quyền lấy ý kiến nhân dân để đảm bảo tính dân chủ, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng mục đích cốt lõi vẫn là hướng đến việc phát triển thủ đô Hà Nội hiện đại hơn. Chủ trương tốt của thành phố lại bị các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền, kích động tư tưởng của nhân dân.
Cách đây hơn 1 năm, cũng vẫn là vụ việc chặt hạ 1600 cây xanh phục vụ cho dự án đường sắt trên cao Hà Đông. Đây là dự án quan trọng của cả nước, mặc dù việc chặt hạ cây xanh để phục vụ cho nhu cầu đi lại của chính người dân, cho sự phát triển đất nước nhưng những nhà tri thức rởm, những đối tượng nạc danh dân chủ lại lợi dụng vấn đề này để kêu gọi biểu tình phá rối an ninh trật tự. Chính từ sự việc này, các nhà dân chủ đã lập ra hẳn một hội nhóm ảo mang tên “nhóm cây xanh” với phương châm lợi dụng cây xanh để phá hoại an ninh trật tự tại Hà Nội.
Hơn một năm qua, bóng dáng của cái hội nhóm vớ vẩn này không thấy xuất hiện trên diễn đàn, nhưng khi Hà Nội vừa đưa ra chủ trương để lấy ý kiến người dân về việc chặt 1300 cây thì hội nhóm này lại xuất hiện để kích động người dân. Dưới sự chỉ đạo và tài trợ khẩn cấp của các tổ chức phản động như Việt Tân, nhóm cây xanh hoạt động khá tích cực. Vẫn chiêu trò sử dụng những lời lẽ mĩ miều, mục đích tưởng chừng tốt đẹp như: “Nhóm chúng tôi xác định rằng cứ làm những việc gì cần làm đúng với tôn chỉ hoạt động bảo vệ môi trường trên tinh thần ôn hoà và phát triển bền vững”.
Tuy nhiên thực tế lại trái ngược với điều đó, hội nhóm này được thành lập với mục đích gây rối, lợi dụng chủ đề xây xanh tại Hà Nội để kích động các cuộc biểu tình vừa và nhỏ, tuyên truyền luận điệu xuyên tạc cho các nhà dân chủ. Suy cho cùng thì hội nhóm này xuất phát từ xã hội dân sự và phục vụ cho chính cái hội nhóm của Việt Tân này: “Ước nguyện lớn nhất của chúng tôi là nếu nhóm Green Trees phát triển tốt thì sẽ góp phần cùng các phong trào xã hội dân sự khác cùng kiến tạo văn minh thông qua các việc thiết lập các kênh đối thoại ôn hòa”. Bản chất cặn bã của xã hội dân sự thì khỏi phải bàn cãi rồi.
Theo phương án do đơn vị tư vấn lập, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Hà Nội thống nhất thì phương án dịch chuyển, giải tỏa và cắt tỉa cây xanh trên tuyến với tổng số 1.315 cây. Trong đó, giữ nguyên vị trí 142 cây gồm xà cừ, phượng..., dịch chuyển 158 cây gồm xà cừ, sấu, hoa sữa..., phải giải tỏa, chặt hạ 1.015 cây gồm xà cừ, bàng, cau vua... Sở Xây dựng cũng nêu rõ, hiện đang tập trung trong việc trồng mới cây xanh, phấn đấu đến 2020 trồng mới 1 triệu cây canh và thực tế, trong năm 2016 và 5 tháng đầu năm đã trồng gần 300.000 cây xanh, trong đó, có trên 35.000 cây có đường kính lớn... Ông Phong cũng khẳng định: "Thành phố khẳng định không có chủ trương về giải tỏa, thay thế 4.000 cây xà cừ mà báo chí đã nêu".
Hành động của chính quyền thành phố Hà Nội thể hiện tính đúng đắn, dân chủ và khách quan để tránh gặp phải sai sót. Tuy nhiên, hành động “chó cùng cắn dậu” của các nhà dân chủ cũng như nhóm cây xanh thì không thể tránh khỏi được. Chủ trương này cần được thực hiện công tâm, tránh bị ảnh hưởng bởi những lời lẽ thiếu tính xây dựng của phong trào dân chủ hay nhóm cây xanh.
Công Lý

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Để mở rộng đường Phạm Văn Đồng, chính quyền sẽ đánh chuyển, chặt hạ 1.300 cây xanh, phần lớn là xà cừ lâu năm trong vòng 03 tháng tới.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Hà Nội di chuyển, chặt hạ cây xanh trên địa bàn thành phố là một điều nên làm không chỉ mở rộng tuyến đường vốn dĩ quá chật hẹp mà đồng thời cũng di chuyển những “quả bom nổ chậm” ngay trên mặt đường.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cho rằng những con người này đều chưa có cái nhìn tổng quát về vấn đề quy hoạch cây xanh của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đang triển khai.

  Trả lờiXóa
 4. Chương trình trồng 1 triệu cây xanh sẽ góp phần đáng kể cải tạo môi trường không khí, cảnh quan của Thủ đô, đồng thời tăng diện tích cây xanh từ 7,8m2 hiện tại lên đến 9 - 10m2/đầu người.

  Trả lờiXóa
 5. Trong chương trình trồng cây này, yếu tố đầu tiên mà các chuyên gia Nhật Bản cũng như Việt Nam trong quá trình tính toán trồng cây đều đặt yếu tố an toàn lên đầu tiên, sau đó mới là các yếu tố cảnh quan, bóng mát và đẹp cho thủ đô.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi đã cho các bạn thấy được cái nhìn tổng thể của việc quy hoạch cây xanh trên địa bàn thủ đô, đám dân chủ bờ hồ và bọn cộng đồng mạng không có não đừng có gào khóc về việc thay thế, di dời 1300 cây tại Phạm Văn Đồng làm gì

  Trả lờiXóa
 7. Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay, thực tế các dự án đầu tư xây dựng khi làm phương án giải phóng mặt bằng đều lấy ý kiến người dân, bây giờ chặt cây đi thì ai cũng tiếc bởi hiện tại thành phố đang phải tiến hành trồng mà còn chưa đạt mục tiêu.

  Trả lờiXóa
 8. Lần này, chưa thấy các "nhà yêu cây" xuống đường biểu tình nhưng lại nghe léo nhéo những tiếng nói từ mạng Facebook, trong đó có vài tờ báo lá cải, vài "người công chúng" có lượng người truy cập đông.

  Trả lờiXóa
 9. Việc mở rộng đường Phạm Văn Đồng là điều đương nhiên phải làm nếu không muốn giao thông trên đường vành đai 3 sẽ kẹt cứng ở đoạn "nút cổ chai" Phạm Văn Đồng. Trên thực tế thì nó đang kẹt rồi. Chẳng có cái gì làm mới mà không gây thiệt hại ít nhiều đến cái cũ cả. Đó là thiệt hại có thể chấp nhận được vì sự phát triển.

  Trả lờiXóa
 10. Có kẻ vác cái nhiệt kế chạy khắp thành phố đo chỗ này chỗ kia giữa những ngày "nóng kỷ lục" để so sánh, rồi kết luân "Đường Phạm Văn Đồng mát nhất". Có kẻ thì vống lên "chặt hơn ngàn cây cổ thụ", "dân đen không quyết được đâu", "Trong khi đó là quyền đương nhiên, được bảo vệ trong chính Hiến pháp của chúng ta", "cứ im lặng không đúng lúc nữa đi, rồi tự mình hại mình"...

  Trả lờiXóa
 11. Vẫn là câu chuyện cây xanh. Việc tính toán chặt cây xanh để mở rộng mạng lưới hệ thống đô thị là điều đã được tính toán một cách kỹ lưỡng chứ không phải là chuyện đơn giản. Đây là chủ trương đúng đắn của thành phố giúp người dân được thuận lợi trong đi lại. Các đối tượng dân chủ và nhóm cây xanh thì lại coi đây là cơ hội ngàn vàng để thực hiện các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 12. Việc chặt cây xanh là nhằm mang lại một lợi ích lớn hơn chứ không như những lời rêu rao không đúng sự thật của các đối tượng nhóm cây xanh và các nhà dân chủ rởm. Có một điều chắc chắn là khi dự án này thực hiện sẽ có nhiều nhà dân chủ nhảy vào như đâm phải gai.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi vẫn thấy dị ứng với mấy kiểu cứ bảo chặt cây là nhảy xổ lên. Chặt cây để làm đường chứ không phải là chặt cho vui, chặt để bỏ đi. Các đối tượng dân chủ lại coi đây như hành động không đúng để rồi hô hào kích động đủ kiểu, xuyên tạc hòng làm mất niền tin của quần chúng về phía chính quyền. Hành động không ai có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động của chính quyền thành phố Hà Nội thể hiện tính đúng đắn, dân chủ và khách quan để tránh gặp phải sai sót. Tuy nhiên, hành động “chó cùng cắn dậu” của các nhà dân chủ cũng như nhóm cây xanh thì không thể tránh khỏi được. Chủ trương này cần được thực hiện công tâm, tránh bị ảnh hưởng bởi những lời lẽ thiếu tính xây dựng của phong trào dân chủ hay nhóm cây xanh.

  Trả lờiXóa
 15. Theo tôi thì cứ lắng nghe những ý kiến của những người có hiểu biết,có tính xây dựng,người tử tế.Còn mặc kẻ điên rồ quấy rối,không thèm chấp.
  Chỗ nào cần chặt cây thì phải chặt.Chỗ nào cần trồng cây thì phải trồng.

  Trả lờiXóa
 16. Lũ rận mà lúc nào chúng chẳng thế, chúng luôn luôn tìm những kế sách bản thỉu đế phá hoại nhà nước ta. Và lân này cũng vậy, xuất phát từ quy hoạch cây xanh của thành phó lũ rận chúng đã điên cuồng đi xuyên tạc. Khi đây mới chỉ dừng lại ở việc đề xuất và lấy ý kiến của người dân thì các nhà dân chủ rởm đã nhảy cẫng lên để phản đối, dùng những lời lẽ thiếu văn hóa để nói xấu, bôi nhọ danh dự của chính quyền thành phố Hà Nội. Việc chính quyền lấy ý kiến nhân dân để đảm bảo tính dân chủ, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng mục đích cốt lõi vẫn là hướng đến việc phát triển thủ đô Hà Nội hiện đại hơn. Chủ trương tốt của thành phố lại bị các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền, kích động tư tưởng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Ngay mấy hôm mưa vừa rồi, cây cũng đổ, rất may là chưa có thiệt hại về người. Cây xà cừ rễ chùm, rất dễ đổ. Giá trị kinh tế lại không cao. Không phải là cây trồng đô thị. Chặt đi thay bằng cây khác, vừa phù hợp với đô thị Hà Nội, vừa có giá trị kinh tế khi bán, vừa giảm thiểu tối đa rủi ro khi mưa bão

  Trả lờiXóa
 18. xã hội dân sự với cái cớ là cây xanh có vẻ đang được các nhà yêu cây xanh tận dụng triệt để. mặc cho việc đường chật, thì chặt cây là sai, bất kể đó là lý do gì.

  Trả lờiXóa
 19. nếu không có hàng cây đó thì làn đường sẽ được mở rộng, sẽ không còn những cảnh tắc đường, cả hàng xe kẹt cứng lại trong nắng trong mưa. cây xanh đó có thể bị chặt đi, có thể là rời đi, đó là một sự mất mát nhưng nó là hi sinh cần thiết vì lợi ích chung, lớn hơn.

  Trả lờiXóa
 20. Dù đúng dù sai cũng nên chọn cho mình một phương án tốt nhất để có thể hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra. Và đó cũng là điều hay chứ đôi khi đâu cần tiêu cực

  Trả lờiXóa
 21. UBND thành phố Hà Nội đề xuất chặt 1300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng để phục vụ cho dự án phát triển đô thị. Theo ông Võ Nguyên Phong, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, việc thi công mở rộng tuyến đường vành đai 3 là cấp thiết để giảm ùn tắc. Để triển khai dự án, ngoài các công trình nhà, công trình hạ tầng dọc tuyến, thì một số lượng cây xanh đáng kể cũng cần phải tính toán, xử lý, phục vụ công tác triển khai làm đường.

  Trả lờiXóa
 22. Hành động của chính quyền thành phố Hà Nội thể hiện tính đúng đắn, dân chủ và khách quan để tránh gặp phải sai sót. Tuy nhiên, hành động “chó cùng cắn dậu” của các nhà dân chủ cũng như nhóm cây xanh thì không thể tránh khỏi được. Chủ trương này cần được thực hiện công tâm, tránh bị ảnh hưởng bởi những lời lẽ thiếu tính xây dựng của phong trào dân chủ hay nhóm cây xanh.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi đã cho các bạn thấy được cái nhìn tổng thể của việc quy hoạch cây xanh trên địa bàn thủ đô, đám dân chủ bờ hồ và bọn cộng đồng mạng không có não đừng có gào khóc về việc thay thế, di dời 1300 cây tại Phạm Văn Đồng làm gì

  Trả lờiXóa
 24. Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay, thực tế các dự án đầu tư xây dựng khi làm phương án giải phóng mặt bằng đều lấy ý kiến người dân, bây giờ chặt cây đi thì ai cũng tiếc bởi hiện tại thành phố đang phải tiến hành trồng mà còn chưa đạt mục tiêu.

  Trả lờiXóa
 25. mặc dù việc chặt hạ cây xanh để phục vụ cho nhu cầu đi lại của chính người dân, cho sự phát triển đất nước nhưng những nhà tri thức rởm, những đối tượng nạc danh dân chủ lại lợi dụng vấn đề này để kêu gọi biểu tình phá rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 26. Sở Xây dựng cũng nêu rõ, hiện đang tập trung trong việc trồng mới cây xanh, phấn đấu đến 2020 trồng mới 1 triệu cây canh và thực tế, trong năm 2016 và 5 tháng đầu năm đã trồng gần 300.000 cây xanh, trong đó, có trên 35.000 cây có đường kính lớn... Ông Phong cũng khẳng định: "Thành phố khẳng định không có chủ trương về giải tỏa, thay thế 4.000 cây xà cừ mà báo chí đã nêu".

  Trả lờiXóa
 27. Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay, thực tế các dự án đầu tư xây dựng khi làm phương án giải phóng mặt bằng đều lấy ý kiến người dân, bây giờ chặt cây đi thì ai cũng tiếc bởi hiện tại thành phố đang phải tiến hành trồng mà còn chưa đạt mục tiêu.

  Trả lờiXóa