Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH LẠI KẾT LUẬN BỪA VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Ngày 19/6 vừa qua, tổ chức tư bản nhân quyền mang tên Human Rights Watch công bố bản phúc trình về việc nhiều nhà hoạt động nhân quyền và các blogger ở Việt Nam thường xuyên bị hành hung, đe dọa. Nội dung bản phúc trình chứa đựng nhiều sự mâu thuẫn, thông tin tài liệu một chiều, thiếu tính xác thực, tuy chưa kiểm chứng nhưng Human Rights Watch đã vội công bố ra toàn thế giới làm ảnh hưởng đến uy tín, vị thể của Việt Nam.
HUMAN RIGHTS WATCH LẠI KẾT LUẬN BỪA VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM
Trong bản phúc trình, tổ chức này đã đưa ra thông tin sai trái như “Hiện tượng côn đồ bắt cóc các nhà hoạt động giữa ban ngày, dùng vũ lực cưỡng ép họ lên xe rồi đánh đập cho thấy có sự miễn trừ trách nhiệm trong việc đàn áp các nhà hoạt động”. Hoặc đại diện cho Human Rights Watch, kẻ đứng đằng sau mọi thông tin sai lệch này là Brad Adams nhận định: “Tình trạng các nhà hoạt động ở Việt Nam có nguy cơ bị bỏ tù vì phát ngôn ý kiến của mình đã đủ tồi tệ rồi, giờ đây họ lại còn phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn hàng ngày, chỉ vì thực thi các quyn cơ bản của mình. Chính phủ Việt Nam cần tuyên bố rõ rằng kiểu hành xử đó sẽ không được dung thứ, và chấm dứt chiến dịch đối phó với những người vận động cho nhân quyn theo cách thức này”.
Bác bỏ lại thông tin sai lệch này, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng đã trả lời rõ ràng: "Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận rộng rãi. Việt Nam bác bỏ báo cáo của Tổ chức Human Rights Watch. Báo cáo dựa trên những thông tin sai sự thật, thiếu khách quan về tình hình Việt Nam".
Ở Việt Nam, pháp luật luôn được tôn trọng và bảo đảm thực hiện, pháp luật bình đẳng với mọi chủ thể tham gia, mọi người đều không bị đối xử phân biệt. Nếu có sự việc hành hung các nhà hoạt động hay blogger thì cơ quan điều tra đã vào cuộc để xử lý, không có một quy định nào miễn trách nhiệm hình sự cho hành vi này. Chẳng qua là các nhà dân chủ rởm hay bịa đặt, phao tin lừa gạt các tổ chức, cá nhân thiếu thông tin như Human Rights Watch để kiếm tiền mà thôi. Nếu bị hành hung thật thì sao các đối tượng này lại không lên cơ quan điều tra trình báo, chỉ ở nhà chụp ảnh rồi đi kêu gào, ăn xin tiền hỗ trợ từ các tổ chức phản động khắp nơi.
Human Rights Watch vốn nổi tiếng là tổ chức tư bản thân Mỹ và EU, vì vậy những hoạt động của tổ chức này luôn phục vụ cho âm mưu của bè cánh tư bản. Trong nhiều năm qua, tổ chức tư bản này đã đưa ra nhiều bản phúc trình, lời nhận xét mang tư tưởng thù địch với Việt Nam, luôn kết hợp với các đối tượng xấu, những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền tiến hành phá hoại Việt Nam dưới mọi hình thức.
Đảng, Nhà nước ta luôn chủ trương và thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ nhà báo cũng như các blogger trong quá trình tác nghiệp. Điển hình như vụ việc hai phóng viên của VTV bị đối tượng xấu đâm xe vào khi đang tác nghiệp, cơ quan điều tra đã vào cuộc, khởi tố vụ án, mời đối tượng thực hiện hành vi hành hung này lên trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Những nội dung như trong bản phúc trình vừa được Human Rights Watch công bố đều không có giá trị đối với Việt Nam và trên toàn thế giới.
Công Lý

Đăng nhận xét

35 Nhận xét

 1. Đòi QH tuyên bố về Biển Đông, Trương Trọng Nghĩa cô đơn trước 499 miệng hến.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng, Nhà nước ta luôn chủ trương và thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ nhà báo cũng như các blogger trong quá trình tác nghiệp. Điển hình như vụ việc hai phóng viên của VTV bị đối tượng xấu đâm xe vào khi đang tác nghiệp, cơ quan điều tra đã vào cuộc, khởi tố vụ án, mời đối tượng thực hiện hành vi hành hung này lên trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Những nội dung như trong bản phúc trình vừa được Human Rights Watch công bố đều không có giá trị đối với Việt Nam và trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Human Rights Watch vốn nổi tiếng là tổ chức tư bản thân Mỹ và EU, vì vậy những hoạt động của tổ chức này luôn phục vụ cho âm mưu của bè cánh tư bản. Trong nhiều năm qua, tổ chức tư bản này đã đưa ra nhiều bản phúc trình, lời nhận xét mang tư tưởng thù địch với Việt Nam, luôn kết hợp với các đối tượng xấu, những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền tiến hành phá hoại Việt Nam dưới mọi hình thức.

  Trả lờiXóa
 5. Human Rights Watch vốn nổi tiếng là tổ chức tư bản thân Mỹ và EU, vì vậy những hoạt động của tổ chức này luôn phục vụ cho âm mưu của bè cánh tư bản. Trong nhiều năm qua, tổ chức tư bản này đã đưa ra nhiều bản phúc trình, lời nhận xét mang tư tưởng thù địch với Việt Nam, luôn kết hợp với các đối tượng xấu, những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền tiến hành phá hoại Việt Nam dưới mọi hình thức.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng, Nhà nước ta luôn chủ trương và thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ nhà báo cũng như các blogger trong quá trình tác nghiệp. Điển hình như vụ việc hai phóng viên của VTV bị đối tượng xấu đâm xe vào khi đang tác nghiệp, cơ quan điều tra đã vào cuộc, khởi tố vụ án, mời đối tượng thực hiện hành vi hành hung này lên trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Những nội dung như trong bản phúc trình vừa được Human Rights Watch công bố đều không có giá trị đối với Việt Nam và trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Diễn đi diễn lại chỉ có chiêu trò lơi dụng nhân quyền để lấy cớ chống phá nhà nước ta mà thôi. Trong nhiều năm qua, tổ chức tư bản này đã đưa ra nhiều bản phúc trình, lời nhận xét mang tư tưởng thù địch với Việt Nam, luôn kết hợp với các đối tượng xấu, những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền tiến hành phá hoại Việt Nam dưới mọi hình thức. Vì vậy nhân dân ta cần phải hết sức tỉnh táo trước những thông tin bẩn thỉu này, để từ đó lên án những hành vi bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 8. chắc hẳn mỗi người chúng ta đều biết rằng Ở Việt Nam, pháp luật luôn được tôn trọng và bảo đảm thực hiện, pháp luật bình đẳng với mọi chủ thể tham gia, mọi người đều không bị đối xử phân biệt. Nếu có sự việc hành hung các nhà hoạt động hay blogger thì cơ quan điều tra đã vào cuộc để xử lý, không có một quy định nào miễn trách nhiệm hình sự cho hành vi này. Chẳng qua là các nhà dân chủ rởm hay bịa đặt, phao tin lừa gạt các tổ chức, cá nhân thiếu thông tin như Human Rights Watch để kiếm tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Lại là những lời bịa đặt không có căn cứ của Human Rights Watch, những chiêu trò lợi dụng nhân quyền để vu vạ cho nhà nước ta của lũ rận là quá quen thuộc với nhân dân chúng tôi. Chúng chẳng biết cái quái gì cả nhưng nói bừa thì không ai bằng, những tổ chức như thế này rồi nhất định sẽ dân dần lụi tàn và phá sản cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 10. Bản phúc trình của Human Rights Watch không hề đúng với thực tế tình hình của Việt Nam. Làm gì có chuyện chính quyền hành hung các nhà báo cũng như các blogger trong quá trình tác nghiệp. Không những thế, chính quyền còn luôn tạo ra các hành lang pháp lý để bảo vệ họ. Việc tổ chức Human Rights Watch công bố với thế giới bản sai lệch này ảnh hưởng nghiêm trọng đến Việt Nam và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Human Rights Watch đang cố tình xuyên tạc về tình hình Việt Nam. Làm gì có chuyện Việt Nam thường xuyên hành hung các nhà hoạt động nhân quyền như tổ chức này nói. Điều này chỉ là do tổ chức này bịa đặt ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Đảng, Nhà nước ta luôn chủ trương và thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ nhà báo cũng như các blogger trong quá trình tác nghiệp. Điển hình như vụ việc hai phóng viên của VTV bị đối tượng xấu đâm xe vào khi đang tác nghiệp, cơ quan điều tra đã vào cuộc, khởi tố vụ án, mời đối tượng thực hiện hành vi hành hung này lên trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Những nội dung như trong bản phúc trình vừa được Human Rights Watch công bố đều không có giá trị đối với Việt Nam và trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một tổ chức mà khi thành lập đã không có bất kì tư cách pháp nhân nào, hùng hồn tuyên bố không tuân theo pháp luật, không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam thì giá trị của bản lên tiếng kia âu cũng chỉ là một tờ giấy vụn, không hơn không kém.

   Xóa
 13. Tổ chức HRW - tổ chức này chắc cũng là chỗ tựa lưng của Việt Tân, lúc nào cũng hô hào dân chủ, nhân quyền, hậu thuẫn mấy cái bọn vi phạm pháp luật Việt Nam, chống đối Nhà nước. Nói gì thì nói, Việt Nam làm gì cũng đúng luật pháp, việc mấy thành phần làm loạn đất nước bị xử lý theo pháp luật là có cơ sở pháp lý, là đúng tội

  Trả lờiXóa
 14. Xuyên suốt trong những cái gọi là “phúc trình”, “báo cáo” đó là một giọng điệu xuyên tạc về tình hình nhân dân tại Việt Nam, nào là “Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”, “tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tụt dốc”… Hết năm này qua năm khác, hết cái gọi là “phúc trình” này tới “phúc trình” khác vẫn một giọng điệu như vậy. Họ lặp đi lặp lại một luận điệu mà nhiều người đã phát chán tới tận cổ. Cái lũ này chúng chỉ giỏi phá hoại nhà nước ta thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Có một điều rất hay ở bọn nhân quyền quốc tế này là những gì cần đi đấu tranh thì đéo chịu đi còn những gì đéo cần nó thì nó lại cố tình can thiệp,nạn nhân da cam ở việt nam đang rất cần đấu tranh đòi lại công bằng đấy.có ông bà nhân quyền quốc tế nào làm ơn đi đấu tranh cho họ được ko vậy. Chó chết thật lũ Mỹ trắng và lũ Tây lông

  Trả lờiXóa
 16. Trước những luận điệu xuyên tạc nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta thì nhân dân ta cần phải hết sức tỉnh táo từ đó lên án những hành vi xấu xa của chúng. Chúng nó đại diện cho ai? Cho mấy thằng Mỹ và mấy thằng Tây, mấy thằng khủng bố mà thôi. Cứ nói tại sao gần đây Mỹ và các nước phương Tây hay bị tấn công khủng bố như vậy. Kết quả tất yếu tích lũy thôi. Người dân các nước người ta nhẫn nhịn cho thói làm càn của chúng mày lâu rồi. Tức nước vỡ bờ thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Nực cười mấy thằng tổ chức nhân danh nhân quyền gì đó. Chúng nó ếch ngồi đáy giếng mà phán như thánh. Bố mày đây là công dân hợp pháp của Việt Nam, là một người con đất Việt bố thấy lời nói của chúng mày là vu khống, bịa đặt và vô căn cứ. Còn thích thì đến Việt Nam tao mà kiểm chứng nhé. Chúng tao không có nhiệm vụ phải giải thích cho chúng mày

  Trả lờiXóa
 18. Lũ HRW gì đó, chúng mày có biết rằng thằng Mỹ, thằng Pháp chúng nó ngang nhiên sang xâm chiếm nước Việt tao, ngang nhiên cướp, giết, hiếp người dân đất nước tao, bóc lột đồng bào tao dẫn tới nạn đói năm 45 đó. Hận chưa thế băm thây tất cả lũ pháp mỹ chúng mày ra đấy. Nhân quyền ah? Tao nhờ tổ chức chúng mày đi đòi hộ tao nợ máu của chúng nó với đất nước tao với. Chúng mày đòi được thì tao tin chúng mày

  Trả lờiXóa
 19. Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch cũng đã từng chỉ trích đội ngũ chuyên gia của HRW không đủ kiến thức chuyên sâu, trong khi đó thì Robert L.Bernstein, người sáng lập HRW, lại cáo buộc tổ chức này áp dụng phương pháp nghiên cứu "nghèo nàn", dựa vào các nhân chứng mà không kiểm chứng những lời kể của họ, hoặc có đưa ra bằng chứng thì cũng vì mục đích chính trị. Vậy chúng ta có cần để ý đến những lời nói thiếu căn cứ như vậy không

  Trả lờiXóa
 20. Human Rights Watch - một tổ chức tư nhân hoạt động “độc lập, tự do” được ví như một tổ chức chuyên “bảo kê” nhân quyền và tự do dân chủ trên toàn thế giới, tự cho mình cái quyền can thiệp vô lý, thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam khi “yêu cầu Chính phủ Việt Nam phải ra lệnh chấm dứt tình trạng được gọi là “hành hung những người đấu tranh cho nhân quyền” và buộc những kẻ vi phạm chịu trách nhiệm”. Mới đây nhất, tổ chức này đã ra bản "Phúc trình” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải lên án mạnh mẽ và kiên quyết loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 21. Đảng, Nhà nước ta luôn chủ trương và thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ nhà báo cũng như các blogger trong quá trình tác nghiệp. Điển hình như vụ việc hai phóng viên của VTV bị đối tượng xấu đâm xe vào khi đang tác nghiệp, cơ quan điều tra đã vào cuộc, khởi tố vụ án, mời đối tượng thực hiện hành vi hành hung này lên trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Những nội dung như trong bản phúc trình vừa được Human Rights Watch công bố đều không có giá trị đối với Việt Nam và trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 22. NGHỊ ĐỊNH KHÔN MÀ NGU

  Cái nghị định áp đặt bắt chụp ảnh mới được gọi điện thoại, càng bộc lộ rõ cái gọi là "kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa". Ai chưa hiểu nó thế nào thì chính nó đấy, bà con ạ.

  Thôi thì chính phủ ngu ban hành nghị định ngu là chuyện của chính phủ, nhưng người tiêu dùng chúng ta phải khôn.

  Bà cụ già cạnh nhà tôi đã 89 tuổi, hằng ngày con cháu đi làm, mua cho cụ cái điện thoại di động để cụ xài, tiện với tuổi già. Họ ra nghị định bắt chủ thuê bao phải trực tiếp đến chụp ảnh. Vậy họ quyết bắt bà cụ khuôn mặt nhăn nheo già nua kia trình diện thì mới chịu hay sao. Thậm vô lý. Đây chỉ là một ví dụ trong vô vàn sự vô lý.

  Cần biết rằng, trong bất cứ sự kinh doanh nào, không có khách hàng là tự sát. Doanh nghiệp đã chán sống, đã muốn tự sát thì cứ để nó chết, chúng ta đừng kéo dài sự thoi thóp hấp hối của nó bằng việc chiều ý nó. Kiên quyết không chụp ảnh.

  Bây giờ, thời đại thông tin, kỹ thuật số, thế giới phẳng, 4.0 hay 5.0 cái con mẹ gì đó, không có bọn di động ấy, chúng ta vẫn còn ối cách để liên lạc với nhau. Hãy tận dụng mọi phương tiện để trừng phạt lại chúng nó.

  Ngày xưa, mỗi lần lợi dụng sức quần chúng để chống bọn thực dân Pháp hoặc chính quyền Sài Gòn, người cs đều kêu gọi bãi công, bãi thị, bãi khóa, bãi... bãi... Giờ thì chúng ta bắt chước chính họ, bãi mạng, để cách cái mạng nó đi.

  Tôi báo trước cho bạn bè, tôi không thực hiện chụp ảnh. Nó có cắt của tôi ngay từ bây giờ tôi cũng chấp nhận. Sau này nếu ai đó gọi tôi mà không được, xin hiểu rằng số điện thoại của tôi đã hy sinh oanh liệt vì chủ nó. Và nói thêm, tôi càng đỡ mất tiền.

  Đã đến lúc chúng ta phải dứt khoát bày tỏ thái độ phản đối với những sự áp đặt vô lý.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 23. Việc Việt Nam ký “Công ước của Liêp hợp quốc về chống tra tấn và trừng phạt hoặc đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo hoặc làm mất phẩm giá khác” thể hiện cam kết mạnh mẽ của Nhà nước Việt Nam chống lại mọi hành vi tra tấn, dùng nhục hình và đối xử tàn bạo trong quá trình điều tra, xét xử nhằm bảo đảm ngày càng tốt hơn tất cả các quyền cơ bản của con người.

  Trả lờiXóa
 24. Hàng năm tổ chức này còn trao giải thưởng “Bảo Vệ Nhân Quyền” cho những người mà theo họ đã dũng cảm đấu tranh bảo vệ quyền con người ở các quốc gia. Và dường như năm nào HRW cũng “ưu tiên” cho những người, mà họ gọi là “ bất đồng chính kiến” ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. “Giải thưởng nhân quyền Hellman/Hammett 2012” của HRW trao cho 5 công dân Việt Nam đều có vai trò tích cực của các cá nhân, tổ chức chống đối Việt Nam, như “Việt Tân”, “Tập hợp dân chủ đa nguyên”, “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Cao trào nhân bản”… Huỳnh Thục Vy vừa được tổ chức phản động “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” ở Mỹ công bố trao “Giải nhân quyền Việt Nam 2012” ngày 10/12/2012, tại Canada.

  Trả lờiXóa
 26. Rõ ràng vấn đề nhân quyền đưa ra để đổi chác bằng một thỏa thuận không phải là cách làm đẹp của một nước lớn. do đó thực tế đã cho thấy việc gỡ bỏ lệnh cấm này là phù hợp với những nỗ lực hiểu và gần của hai dân tộc trong suốt thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 27. Nước Mỹ nói tôn trọng sự khác biệt với Việt Nam, tôn trọng chế độ chính trị Việt Nam nhưng tại sao nước Mỹ vẫn hay đưa ra những nhận định, đánh giá thiếu khách quan, chính xác về vấn đề nhân quyền Việt Nam. Tại sao nước Mỹ vẫn luôn muốn Việt nam phải tuân theo, thực hiện theo các giá trị nhân quyền của Mỹ. Mỗi nước có những đặc thù riêng về chính trị, kinh tế, văn hóa, lịch sử… Họ chẳng có quyền gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Với chủ đề “bạo hành” ở Việt Nam trong “Phúc trình” của HRW, nếu tổ chức này có cái nhìn khách quan thì phải biết, đối với mỗi quốc gia, vấn đề bạo hành, ép cung, bức cung không phải là có hay không có mà là đường lối hình sự, Hiến pháp, pháp luật quốc gia đó có cho phép hành vi đó tồn tại hay không?

  Trả lờiXóa
 29. Đối với tổ chức HRW này thì nhân quyền gì chỉ là công cụ của Mỹ để hạ bệ các nước không theo phe mình dưới cái danh nhân quyền thôi. Một tổ chức như vậy thì những lời lẽ những bản phúc trình chúng tung ra thì cũng chỉ là giả dối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. HRW nên hiểu rằng quốc gia nào cũng vậy họ sẽ đưa ra những quy định nhằm bảo vệ sự phát triển biền vững của đất nước và phù hợp với các quy định của pháp luật quốc tế và là công dân của quốc gia đó thì phải chấp hành những quy định đó mà thôi.Ngay cả đất nước Hoa Kỳ, đất nước mà nhiều người viễn tưởng xem là “thiên đường dân chủ” cũng đâu có khác gì.

  Trả lờiXóa
 31. Nếu bị hành hung thật thì sao các đối tượng này lại không lên cơ quan điều tra trình báo, chỉ ở nhà chụp ảnh rồi đi kêu gào, ăn xin tiền hỗ trợ từ các tổ chức phản động khắp nơi??? HRW nên thôi những kết luận và tuyên bố đầy chủ quan, thiếu xác thực về tình hình nhân quyền ở VN nữa đi

  Trả lờiXóa
 32. Diễn đi diễn lại chỉ có chiêu trò lơi dụng nhân quyền để lấy cớ chống phá nhà nước ta mà thôi. Trong nhiều năm qua, tổ chức tư bản này đã đưa ra nhiều bản phúc trình, lời nhận xét mang tư tưởng thù địch với Việt Nam, luôn kết hợp với các đối tượng xấu, những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền tiến hành phá hoại Việt Nam dưới mọi hình thức.

  Trả lờiXóa
 33. khi đọc các dòng chữ được gọi là “phúc trình”, nguời ta có cảm giác Human Rights Watch như một kẻ dỗi hơi, vô công dồi nghề thích “chõ mõm”vào công việc của người khác, bằng những “ác cảm”thường thấy về chính trị hơn là nhân quyền thần túy. Vì rằng, cái gọi Human Rights Watch có trụ sở đóng ở Hoa kỳ một tổ chức phi chính phủ, không phải của Liên Hợp quốc, một tổ chức tư nhân hoạt động “độc lập, tự do” được cho như một tổ chức chuyên “bảo kê” nhân quyền và tư do dân chủ trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 34. Xem ra, cái mục đích, tôn chỉ của tổ chức “nhơn quyền’ quốc tế này rất hoành tá tràng, nhưng dư luận đánh giá (chúng) tổ chức này chẳng khác mấy chiếc “loa rè, cái trống thủng” đánh trống khuya chiêng mãi mà chẳng có ai thèm để ý và quan tâm bởi nó chẳng có bất cứ cân nặng, giá trị gì về pháp lý để các quốc gia bạn tâm.

  Trả lờiXóa