Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN MẤT ĐI MỘT THÀNH VIÊN CỐT CÁN

Ngày 17/5/2017, Chủ tich nước Trần Đại Quang đã ký quyết định về việc tước quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng, kẻ đã điên cuồng chống phá đất nước ta trong thời gian vừa qua. Lợi dụng việc song quốc tịch Việt Nam và Pháp nên đối tượng này bất chấp mọi quy định của pháp luật Việt Nam, thường xuyên thực hiện việc tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, lôi kéo tập hợp lực lượng với âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.
HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN MẤT ĐI MỘT THÀNH VIÊN CỐT CÁN
Ngay sau khi xuất hiện thông tin và khi quyết định có hiệu lực, bản thân Phạm Minh Hoàng bắt đầu xuất hiện tâm lý hoảng loạn, cầu cứu đồng bọn là các đối tượng phản động cũng như các nhà dân chủ rởm. Theo tín hiệu bầy đàn thì các đối tượng khác cũng không mất gì khi bày tỏ quan điểm cũng như lên tiếng phản đối lại quyết định này. Ngay khi quyết định này có hiệu lực, Cục quản lý xuất nhập cảnh đã mời Phạm Minh Hoàng với danh nghĩa cá nhân mang quốc tịch Pháp lên để làm việc và tất nhiên, cái lệnh trục xuất khỏi đất nước Việt Nam là điều không thể tránh khỏi với một kẻ phá hoại như Phạm Minh Hoàng.
HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN MẤT ĐI MỘT THÀNH VIÊN CỐT CÁN
Khi mà nhiều hội nhóm dân chủ đang náo loạn vì tin dữ này, Hội giáo chức Chu Văn An cũng phải lên tiếng vì sắp mất đi một thành viên cốt cán của mình. Đây là hội nhóm tập hợp những cá nhân thoái hóa, biến chất trong ngành giáo dục, những kẻ đã hoặc sắp phải ngồi tù vì nhiều hành vi trái pháp luật. Kể từ ngày thành lập hội vào 5/1/2016 thì đến nay, cái hội này vẫn chưa có một hoạt động nào đáng kể cả, điều đó đủ cho thấy đây là một trong số rất nhiều hội nhóm dân chủ ảo do các thế lực thù địch lập ra.
Sự thiếu hiểu biết của Hội giáo chức Chu Văn An cũng như những thành vi là các nhà giáo lạc lối được thể hiện rất rõ qua bản lên tiếng: “Quyết định của ông Trần Đại Quang chà đạp điều 15 của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền "Mọi người đều có quyền có quốc tịch. Không một ai bị tước bỏ quốc tịch, hay bị từ chối quyền thay đổi quốc tịch, một cách độc đoán", chà đạp hiến pháp và luật pháp Việt Nam, vì không có bất kỳ điều khoản nào cho phép nhà nước Việt Nam tước quốc tịch của một người Việt Nam sinh ra, lớn lên và sinh sống một cách hợp pháp trên đất nước Việt Nam”.
Dựa trên cái lý lẽ cùn đó, các thành viên của Hội giáo chức này ra một yêu sách nhằm kêu gọi cứu vớt Phạm Minh Hoàng: “Chúng tôi, những nhà giáo Việt Nam ký tên dưới đây, cực lực phản đối quyết định tước quốc tịch Việt Nam đối với nhà giáo Phạm Minh Hoàng. Chúng tôi kêu gọi mọi người Việt Nam cùng lên tiếng phản đối một quyết định trái với pháp lý và đạo lý của dân tộc Việt Nam. Chúng tôi cũng kêu gọi các quốc gia dân chủ trên thế giới, đặc biệt là Pháp, làm áp lực để buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải hủy bỏ quyết định tước quốc tịch Việt Nam của nhà giáo Phạm Minh Hoàng”.
Xin thưa với Hội giáo chức Chu Văn An rằng, quyết định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang chắc chắn dựa theo quy định của pháp luật, chẳng qua là các thành phần dân chủ gắn mác nhà giáo đểu không nắm bắt được thôi. Căn cứ theo khoản 1 Điều 31 Luật quốc tịch Việt Nam năm 2008: “Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Phạm Minh Hoàng là kẻ từng bị xét xử về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN VIệt Nam” thì quá đủ để ra quyết định tước quốc tịc và trục xuất đối tượng này rồi. Nếu là một công dân sinh sống, cống hiến và hoạt động theo pháp luật Việt Nam thì Phạm Minh Hoàng đã không phải lâm vào hoàn cảnh này. Dù sao thì các nhà dân chủ có cố tìm mọi lý lẽ nào đi chăng nữa thì Phạm Minh Hoàng cũng sẽ sớm bị tống cổ khỏi đất nước Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Phạm Minh Hoàng là kẻ từng bị xét xử về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN VIệt Nam” tihf quá đủ để ra quyết định tước quốc tịc và trục xuất đối tượng này rồi. Nếu là một công dân sinh sống, cống hiến và hoạt động theo pháp luật Việt Nam thì Phạm Minh Hoàng đã không phải lâm vào hoàn cảnh này. Dù sao thì các nhà dân chủ có cố tìm mọi lý lẽ nào đi chăng nữa thì Phạm Minh Hoàng cũng sẽ sớm bị tống cổ khỏi đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Không phải tự dưng mà Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch. Hội giáo chức Chu Văn An lên tiếng phản đối quyết định của Chủ tịch nước như một cách không đồng tình. Nhưng xin thưa với Hội giáo chức Chu Văn An rằng, quyết định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang chắc chắn dựa theo quy định của pháp luật, chẳng qua là các thành phần dân chủ gắn mác nhà giáo đểu không nắm bắt được thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Hội giáo chức Chu Văn An lên tiếng bảo vệ đối với Phạm Minh Hoàng. Nhưng cách bảo vệ không đúng, không hề đúng tẹo nào. Làm gì có chuyện khi ra quyết định tước quốc tịch mà Chủ tịch nước lại không căn cứ vào các văn bản pháp lý chứ. Đúng là chỉ có những người không hiểu mới nói những câu như Hội giáo chức Chu Văn An thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Minh Hoàng là kẻ từng bị xét xử về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN VIệt Nam” tihf quá đủ để ra quyết định tước quốc tịc và trục xuất đối tượng này rồi

  Trả lờiXóa
 5. Hội giáo chức Chu Văn An mất đi một thành viên nên có vẻ rất ức chế. Dù ức chế nên mới có những hành động phản ứng như kiểu vậy. Họ không đồng tình với quyết định của Chủ tịch nước nhưng cái quan điểm họ phản bác không đúng với các quy định của pháp luật. Nhưng dù có lý lẽ gì đi chăng nữa thì Phạm Minh Hoàng cũng sẽ sớm bị tống cổ khỏi đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Mới đây, kẻ đã từng tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân, núp danh nhà dân chủ để chống phá đất nước đã bị nhà nước VN tước quốc tịch. Bị tước quốc tịch, có nghĩa Phạm Minh Hoàng đã không có tổ quốc mặc dù chính đất nước Việt đã sinh ra y và chính đất nước này đã không chấp nhận y đó là nỗi nhục của Phạm Minh Hoàng, một khi y đã làm tổn hại đến danh dự của Tổ quốc, xâm phạm đến lợi ích quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Từ tháng 7-2002 đến tháng 5-2010, Phạm Minh Hoàng sử dụng bút danh Phan Kiến Quốc đã viết nhiều bài, có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam rồi gửi cho tổ chức “Việt Tân” để đăng tin, phát tán trên mạng internet nhằm mục đích tuyên truyền, lôi kéo kích động, tập hợp lực lượng hoạt động nhằm lập đổ chế độ, Đảng Cộng sản và chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Sẽ không quá khó để nhận diện ý đồ của Phạm Minh Hoàng. Việc có đơn yêu cầu thôi quốc tịch Pháp (quốc tịch có trước) là nhằm gây sức ép với giới chức trong nước trong việc sắp sửa ra quyết định tước Quốc tịch Việt Nam. Đồng thời, với việc không có quốc tịch nào nữa thì khi bị tước quốc tịch Việt Nam, đương nhiên Phạm Minh Hoàng không có nơi bị trục xuất. Mọi chuyện khi đó sẽ là phần khó nghiêng về giới chức Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Minh Hoàng đang giở trò Chí Phèo trong việc gây khó khăn cho giới chức Việt Nam. Tuy nhiên, xem chừng Phạm Minh Hoàng chưa đọc hết luật và các thông lệ. Với việc gửi thông báo tước quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng tời Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh như thông tin được ông này xác nhận (nghĩa là Lãnh sự quán đã biết chuyện ông Hoàng sắp bị tước quốc tịch).

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Minh Hoàng là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội VNCH. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học rồi sau đó ở lại và nhập quốc tịch Pháp, tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị thạc sĩ. Năm 1996, Phạm Minh Hoàng quen với Nguyễn Ngọc Đức, là “Trung ương ủy viên” của tổ chức khủng bố “Việt Tân” tại Pháp rồi được Đức móc nối gia nhập tổ chức khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 11. Từ tháng 7-2002 đến tháng 5-2010, Phạm Minh Hoàng sử dụng bút danh Phan Kiến Quốc đã viết nhiều bài, trong đó có 33 bài có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam rồi gửi cho tổ chức “Việt Tân” để đăng tin, phát tán trên mạng internet nhằm mục đích tuyên truyền, lôi kéo kích động, tập hợp lực lượng hoạt động nhằm lập đổ chế độ, Đảng Cộng sản và chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Những phần tử có gen chống cộng, đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng khi y vẫn chứng nào tật ấy “Ngựa quyen đường cũ”. Không chịu “cải tà quy chính”, vẫn phát huy “truyền thống theo giặc của gia đình” để ngoan cố chống phá đất nước, dư luận đều cho rằng dù có bắt y đi tù để cải tạo, để thông não đi nữa, y vẫn không thể hoàn lương.

  Trả lờiXóa
 13. “Tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng tống khứ hắn ra khỏi đất nước, âu cũng là điều rất nhân văn, một việc làm mang tính nhân đạo rất cao của nhà nước Việt Nam”để giúp cho y một lần nữa không phải vào vòng lao lý. “nhất cử lưỡng tiện” một việc làm “bất đắc dĩ” nhưng rất hay nên làm vào lúc này.

  Trả lờiXóa
 14. Phạm Minh Hoàng là kẻ từng bị xét xử về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN VIệt Nam” thì quá đủ để ra quyết định tước quốc tịc và trục xuất đối tượng này rồi. Nếu là một công dân sinh sống, cống hiến và hoạt động theo pháp luật Việt Nam thì Phạm Minh Hoàng đã không phải lâm vào hoàn cảnh này. Dù sao thì các nhà dân chủ có cố tìm mọi lý lẽ nào đi chăng nữa thì Phạm Minh Hoàng cũng sẽ sớm bị tống cổ khỏi đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 17/5/2017, Chủ tich nước Trần Đại Quang đã ký quyết định về việc tước quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng, kẻ đã điên cuồng chống phá đất nước ta trong thời gian vừa qua. Lợi dụng việc song quốc tịch Việt Nam và Pháp nên đối tượng này bất chấp mọi quy định của pháp luật Việt Nam, thường xuyên thực hiện việc tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, lôi kéo tập hợp lực lượng với âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Phạm Minh Hoàng cuối cùng thì cũng phải chấp nhận bị tước quốc tịch rồi. Đáng đời cho một kẻ hèn nhát, có gan làm nhưng không có gan chịu

  Trả lờiXóa
 17. Làm gì có chuyện khi ra quyết định tước quốc tịch mà Chủ tịch nước lại không căn cứ vào các văn bản pháp lý chứ. Đúng là chỉ có những người không hiểu mới nói những câu như Hội giáo chức Chu Văn An thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu là một công dân sinh sống, cống hiến và hoạt động theo pháp luật Việt Nam thì Phạm Minh Hoàng đã không phải lâm vào hoàn cảnh này. Dù sao thì các nhà dân chủ có cố tìm mọi lý lẽ nào đi chăng nữa thì Phạm Minh Hoàng cũng sẽ sớm bị tống cổ khỏi đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa