Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO DÂN LẠI LÀM CÀN TẠI CỒN SẺ

Chuyện cũng chẳng còn mới mẻ gì nhưng vẫn lặp đi lặp lại tại các giáo xứ, giáo hạt thuộc giáo phận miền Trung. Người dân nơi đây đã quá quen thuộc với hình ảnh cha xứ dẫn đầu đoàn con chiên ngoan đạo xuống đường biểu tình theo sự chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân. Cũng vẫn là vấn đề Formosa, chủ đề được các linh mục nơi đây lợi dụng trong nhiều tháng qua để kêu gọi, kích động, ra lệnh giáo dân của mình đi biểu tình.
GIÁO DÂN LẠI LÀM CÀN TẠI CỒN SẺ
Ngày 16/6/2017, giáo xứ Cồn Sẻ lại nhận được mệnh lệnh từ các tổ chức phản động xuống đường biểu tình để phản đối Formosa. Tất nhiên, nhận được tiền cũng như sự chỉ đạo như vậy thì linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đã hô hào tất cả bà con giáo dân ở đây, trẻ không tha già không thương, tất cả đều phải đi theo vị linh mục này xuống đường.
Nói là biểu tình cho oai chứ số lượng người tham gia không đáng kể, hầu như là giáo dân thuộc giáo xứ cồn xử, trong đó có rất nhiều trẻ em cũng bị bắt buộc đi theo. Số lượng giáo dân tham gia ước tỉnh có hơn 100 người kèm với những banner, khẩu hiểu do linh mục Tịnh cung cấp có nội dung kích động tư tưởng.
Cái lý do xuống đường phản đối công ty Formosa và đòi đền bù đã quá lỗi thời, tất cả đều đã bị vạch trần âm mưu đen tối. Thực tế cũng đã minh chứng rằng rất ít giáo dâ thuộc diện được đền bù thiệt hại trong sự cố môi trường biển Formosa, đa phần là bà con lương dân bị thiệt hại, số giáo dân này chỉ là “dấy máu ăn phần” chứ không hề bị ảnh hưởng gì nhiều. Trước thời điểm hạn chót vào cuối tháng 6/2017, người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố này đều đã được đền bù thỏa đáng và đã quay trở lại làm ăn mưu sinh, tiếp tục bám biển.
Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh có lẽ chưa nhìn vào hai tấm gương gần đó là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang bị bà con nhân dân truy lùng ráo riết và yêu cầu chính quyền xử lý trước pháp luật về hành vi kích động biểu tình gây rối. Ngay tại thời điểm này, cả hai đối tượng linh mục kia không dám xuất đầu lộ diện tại đâu, chỉ chui rúc trong phạm vi nhà thờ để cầu nguyện không bị cơ quan chức năng xử lý hành vi phạm tội của mình. Nhưng có lẽ, lợi ích vật chất mà các thế lực thù địch bơm cho các vị linh mục ở đây quá lớn kết hợp với sự hậu thuẫn của cha bề trên Nguyễn Thái Hợp nên linh mục khu vực này luôn tỏ thái độ coi thường pháp luật.
Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã không còn giá trị lợi dụng tại thời điểm hiện tại, vì vậy các thế lực thù địch hướng đến những linh mục ít tên tuổi hơn như Nguyễn Thanh Tịnh. Xin nhớ rằng cái vỏ bọc linh mục sẽ không thể bảo vệ cho Nguyễn Thanh Tịnh cả đời được, đã vi phạm thì sẽ không thể tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật, đặc biệt là việc lợi dụng tôn giáo làm chiêu bài chống phá. Nguyễn Thanh Tịnh hãy là người thức thời mà dừng ngay những hành động coi thường pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã không còn giá trị lợi dụng tại thời điểm hiện tại, vì vậy các thế lực thù địch hướng đến những linh mục ít tên tuổi hơn như Nguyễn Thanh Tịnh. Xin nhớ rằng cái vỏ bọc linh mục sẽ không thể bảo vệ cho Nguyễn Thanh Tịnh cả đời được, đã vi phạm thì sẽ không thể tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật, đặc biệt là việc lợi dụng tôn giáo làm chiêu bài chống phá. Nguyễn Thanh Tịnh hãy là người thức thời mà dừng ngay những hành động coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh có lẽ chưa nhìn vào hai tấm gương gần đó là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang bị bà con nhân dân truy lùng ráo riết và yêu cầu chính quyền xử lý trước pháp luật về hành vi kích động biểu tình gây rối. Ngay tại thời điểm này, cả hai đối tượng linh mục kia không dám xuất đầu lộ diện tại đâu, chỉ chui rúc trong phạm vi nhà thờ để cầu nguyện không bị cơ quan chức năng xử lý hành vi phạm tội của mình. Nhưng có lẽ, lợi ích vật chất mà các thế lực thù địch bơm cho các vị linh mục ở đây quá lớn kết hợp với sự hậu thuẫn của cha bề trên Nguyễn Thái Hợp nên linh mục khu vực này luôn tỏ thái độ coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Lại tiếp tục có một linh mục hoạt động theo chiều hướng của hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Linh mục Tịnh kích động, kêu gọi và xúi giục giáo dân hoạt động biểu tình để hòng được hưởng những quyền lợi không thuộc về mình. Chắc lại một tay sai mới của tổ chức khủng bố Việt Tân đây.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thanh Tịnh con người này điếc không sợ súng rồi, hắn ta chưa nhìn thấy tấm gương Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang bị bà con nhân dân truy lùng ráo riết và yêu cầu chính quyền xử lý trước pháp luật về hành vi kích động biểu tình gây rối sao, mà lại còn dám cả gan làm ra những việc bại hoại như thế này, rồi con người sớm muộn cũng bị như hai tên cẩu linh mục kia cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn thanh tịnh ơi là nguyễn thanh tịnh cứ lợi dụng nhân dân, cứ làm những việc bẩn thỉu nhằm phá hoại nhà nước ta đi đến khi hết giá trị lợi dụng cũng chỉ là như một món đồ bỏ đi mà thôi. Xin nhớ rằng cái vỏ bọc linh mục sẽ không thể bảo vệ cho Nguyễn Thanh Tịnh cả đời được, đã vi phạm thì sẽ không thể tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật, đặc biệt là việc lợi dụng tôn giáo làm chiêu bài chống phá. Nguyễn Thanh Tịnh hãy là người thức thời mà dừng ngay những hành động coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Cái lý do Nguyễn thanh tịnh xuống đường phản đối công ty Formosa và đòi đền bù đã quá lỗi thời, tất cả đều đã bị vạch trần âm mưu đen tối. Thực tế cũng đã minh chứng rằng rất ít giáo dân thuộc diện được đền bù thiệt hại trong sự cố môi trường biển Formosa, đa phần là bà con lương dân bị thiệt hại, số giáo dân này chỉ là “dấy máu ăn phần” chứ không hề bị ảnh hưởng gì nhiều. Việc làm bẩn thỉu của nguyễn thanh tịnh rồi sớm hay muộn cũng phải đền tội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã không còn giá trị lợi dụng tại thời điểm hiện tại, vì vậy các thế lực thù địch hướng đến những linh mục ít tên tuổi hơn như Nguyễn Thanh Tịnh đây mà

  Trả lờiXóa
 8. Lại nhân cái chuyện Fomosa từ đời nào rồi để xuống đường biểu tình đòi bồi thường. Nhưng việc bồi thường làm gì được chấp nhận ở đây. Vì đơn giản thôi những người đi biểu tình vốn là những người không bị ảnh hưởng gì hết, cái mà họ bị ảnh hưởng là ảnh hưởng bởi những lời xuyên tạc, kích động của linh mục Tịnh.

  Trả lờiXóa
 9. Giáo dân lại làm càn tại Cồn Sẻ. Nhưng có hoạt động làm càn đó là ai? Không ai khác chính là linh mục Nguyễn Thanh Tịnh. Lợi dụng các giáo dân tin mình nên Tịnh đã kích động họ tiến hành biểu tình. Qua sự việc này có vẻ như Việt Tân lại có xu hướng chuyển hướng đầu tư sang linh mục Nguyễn Thanh Tịnh hòng biến Tịnh thành một "tay sai" đắc lực trong hoạt động chống phá Việt Nam đây.

  Trả lờiXóa
 10. Theo quan điểm của tôi chắc gì những người biểu tình kia đã là nhân dân địa phương, có khi toàn dân nhận tiền của tổ chức phản động rồi đi biểu tình làm mất an ninh trật tự. Hoặc những người lười làm ăn, chỉ muốn há miệng chờ sung, làm việc lương thiện không thích, muốn vừa phản động vừa có tiền. Vụ việc formosa đã giải quyết xong hết ổn thỏa rồi. Biển sạch rồi mà vẫn lôi lên được

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc biểu tình tại Cồn Sẻ ngày 16/6 vừa qua thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra thiện chí với lũ chăn chiên xôi thịt này bao nhiêu thì chúng càng lấy đà để làm lớn chuyện; chúng cũng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để giương oai, giễu võ, thị uy trước chính quyền, gây mất ổn định xã hội. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động giáo dân tại Giáo xứ Cồn Sẻ biểu tình gây rối trong thời gian vừa qua; không để các đối tượng xấu lợi dụng thổi phồng, bịa đặt thông tin nhằm vu cáo chính quyền, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 12. Vấn đề giải quyết bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Đồng thời, người dân các vùng bị thiệt hại tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế nói chung và người dân tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh nói riêng cũng đã ổn định cuộc sống và tổ chức sản xuất bình thường

  Trả lờiXóa
 13. Về sự cố Formosa, Đảng và nhà nước cùng toàn thể nhân dân đã hết lòng dốc sức khắc phục sự cố một cách nhanh và triệt để nhất, nhân dân đã bước đầu ổn định cuộc sống và vươn khơi bám biển, tại sao cứ phản cố tình vin cớ để gây rối mất an ninh trật tự, mưu đồ chính trị

  Trả lờiXóa
 14. Sự cố môi trường biển ở bốn tỉnh miền trung đã được đảng nhà nước, chính quyền cùng các cơ quan chức năng dựa trên cơ sở khoa học thực tiễn tính toán phân bổ cho người dân một cách hợp lý nhất, lấy căn cứ đâu mà những giáo dân biểu tình đòi thêm nhiều tiền đến vậy

  Trả lờiXóa
 15. không ác cảm và đụng chạm một tôn giáo nào cả, nhưng sự thật 100 % đã diễn ra trong thời gian qua, bên cạnh đại đa số giáo dân và chức sắc đạo công giáo sống phúc âm trong lòng dân tộc vẫn có nhiều những tên phản động xuyên tạc tình hình đất nước, biểu tình, bạo loạn hầu hết là người theo đạo công giáo, trong khi xã hội Việt Nam đa sắc tộc, nhiều tôn giáo khác nhưng họ sống hoà bình, chăm lo việc đạo và đời.

  Trả lờiXóa
 16. Những tên phản động đội lốt linh mục như: Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi (Huế), Nguyễn Duy Tân (Đồng Nai), Nguyễn Thanh Tịnh, Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình), Trần Đình Lai, Nguyễn Công Bình (Hà Tĩnh), Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Xuân Phương (Nghệ An), Nguyễn Ngọc Nam Phong (Hà Nội)... Và hàng loạt cuộc biểu tình, gây rối, chặn quốc lộ, chiếm trụ sở chính quyền, bắt người trái pháp luật, khiêu khích gây chia rẽ lương dân, ngang nhiên lấn chiếm đất đai để xây dựng nhà thờ... hầu hết là con chiên???? Có lẽ bởi một nguyên nhân do BẢN CHẤT CỦA CÔNG GIÁO LÀ CHỐNG CỘNG nên chúng sẽ hoạt động mạnh khi thấy có cơ hội và sẽ ẩn mình khi thấy Nhà nước xử lý mạnh tay và nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả những linh cẩu đang có hành vi lôi kéo bà con giáo dân nổi loạn đều nằm trong âm mưu gây rối của Việt Tân. Chúng đang tập dượt các cuộc nổi dậy từ nhỏ đến lớn. Bà con ở khắp 3 miền hãy cảnh giác trước âm mưu này. Nếu có bạo loạn xảy ra, bà con sẽ là người thí mạng đầu tiên, chứ bọn Việt Tân chúng sẽ ẩn phía sau để chi tiền và khi nguy hiểm chúng sẽ chuồn trước.

  Trả lờiXóa
 18. Các nhà dận chủ, các con buôn khiếu kiện hiện nay đang cực kỳ ma quái và thâm độc, chúng đang sử dụng một chiêu thức mới để gây khó khăn cho các cơ quan chức năng đó là đối tượng người già và trẻ em để đi hàng ngàn cây số ra Hà Nội khiếu kiện, chúng tận dụng triệt để sự không hiểu biết pháp luật, sức khỏe và tính mạng của người già để ra gây sức ép, hoặc cố tình bôi xấu chính quyền trong quá trình các cơ quan chức năng giải quyết khiếu nại tố cáo cho người già đi khiếu kiện. Quá bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 19. Chuyện cũng chẳng còn mới mẻ gì nhưng vẫn lặp đi lặp lại tại các giáo xứ, giáo hạt thuộc giáo phận miền Trung. Người dân nơi đây đã quá quen thuộc với hình ảnh cha xứ dẫn đầu đoàn con chiên ngoan đạo xuống đường biểu tình theo sự chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân. Cũng vẫn là vấn đề Formosa, chủ đề được các linh mục nơi đây lợi dụng trong nhiều tháng qua để kêu gọi, kích động, ra lệnh giáo dân của mình đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 20. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã không còn giá trị lợi dụng tại thời điểm hiện tại, vì vậy các thế lực thù địch hướng đến những linh mục ít tên tuổi hơn như Nguyễn Thanh Tịnh. Xin nhớ rằng cái vỏ bọc linh mục sẽ không thể bảo vệ cho Nguyễn Thanh Tịnh cả đời được, đã vi phạm thì sẽ không thể tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật, đặc biệt là việc lợi dụng tôn giáo làm chiêu bài chống phá. Nguyễn Thanh Tịnh hãy là người thức thời mà dừng ngay những hành động coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Cái lý do xuống đường phản đối công ty Formosa và đòi đền bù đã quá lỗi thời, tất cả đều đã bị vạch trần âm mưu đen tối. Thực tế cũng đã minh chứng rằng rất ít giáo dân thuộc diện được đền bù thiệt hại trong sự cố môi trường biển Formosa, đa phần là bà con lương dân bị thiệt hại, số giáo dân này chỉ là “dấy máu ăn phần” chứ không hề bị ảnh hưởng gì nhiều

  Trả lờiXóa
 22. Thực tế cũng đã minh chứng rằng rất ít giáo dâ thuộc diện được đền bù thiệt hại trong sự cố môi trường biển Formosa, đa phần là bà con lương dân bị thiệt hại, số giáo dân này chỉ là “dấy máu ăn phần” chứ không hề bị ảnh hưởng gì nhiều. Trước thời điểm hạn chót vào cuối tháng 6/2017, người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố này đều đã được đền bù thỏa đáng và đã quay trở lại làm ăn mưu sinh, tiếp tục bám biển.

  Trả lờiXóa
 23. đã đến lúc các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động giáo dân tại Giáo xứ Cồn Sẻ biểu tình gây rối trong thời gian vừa qua; không để các đối tượng xấu lợi dụng thổi phồng, bịa đặt thông tin nhằm vu cáo chính quyền, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

  Trả lờiXóa