Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÔI LỜI VỚI PAULUS SƠN KHI TUNG HÔ TRẦN THỊ NGA

Trong đám dân chủ cuội thì Trần Thị Nga không quá xa lạ với các chiêu trò rạch mặt ăn vạ theo kiểu Chí Phèo. Ngày 21/1/2017, Trần Thị Nga đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam bắt tạm giam để điều tra về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Thông tin về việc bắt thị đã khiến cho đám dân chủ đứng ngồi không với các hoạt động vu cáo chính quyền, tố cáo việc bắt thị là trái pháp luật, đàn áp người bất đồng chính kiến, kêu gọi các tổ chức cá nhân ký tên ủng hộ việc đòi trả tự do cho thị… Tuy nhiên, tất cả các luận điệu đó đều không có tác dụng đối với việc xử lý Trần Thị Nga của các cơ quan chức năng.
ĐÔI LỜI VỚI PAULUS SƠN KHI TUNG HÔ TRẦN THỊ NGA
Sau một thời gian điều tra, đám dân chủ im hơi lặng tiếng, gần đây chúng có được thông tin, Viện kiểm sát Hà Nam đã ra cáo trạng truy tố thị về tội danh nêu trên thì nhà dân chủ Paulus Lê Sơn đã có những lời ca ngợi hết sức mĩ miều giành cho Trần Thị Nga với tiêu đề “Trong vòng vây công an, TNLT Trần Thị Nga quyết không nhận tội”. Với hai nội dung chính đó là: Việc không nhận tội của Trần Thị Nga cho thấy sự mạnh mẽ trong tinh thần của một nhà đấu tranh dân chủlà một phụ nữ bé nhỏ, nhưng lý tưởng và hành động trên đường dài mới thấy hết sự bền bỉ và vững chí của bà sung mãn.” Việc không nhận tội đó là một điều gì đó rất lớn lao bởi trong quá trình điều tra, “trong vòng vây công an” thì tù nhân lương tâm phải chịu một sức ép rất lớn khó có thể vượt qua được mà Trần Thị Nga vượt qua được đó là một sự phi thường, một người phụ nữ dũng cảm. Thứ hai là Trần Thị Nga không nhận tội bởi theo cái lý của đám dân chủ nói chung thì những hành động vi phạm pháp luật hình sự của chúng đó là những hành động yêu nước.
Những gì mà Paulus Lê Sơn nói về Trần Thị Nga cho thấy:
Thứ nhất, cũng giống như đám dân chủ, Paulus Lê Sơn cũng như Trần Thị Nga không bao giờ chịu nhận ra lỗi lầm trong các hành vi vi phạm pháp luật hình sự của mình. Chúng đều ngụy biện cho những việc làm sai trái bán nước cầu vinh, bám gót hải ngoại bằng những luận điệu yêu nước, vì tổ quốc, vì dân tộc. Cho nên chúng luôn có thái độ không hợp tác trong quá trình điều tra và bày trò vu cáo Cơ quan điều tra sẽ dùng những hình thức phi pháp luật để tác động đến chúng hoặc sau này khi bị tòa tuyên án thì chúng là đổ cho rằng, mức án mà tòa tuyên là nặng nề vì chúng không hợp tác trong quá trình điều tra. Đó thực chất chỉ là cái lý của những kẻ có tật giật mình mà thôi. Pháp luật quy định chặt chẽ về những cơ sở pháp lý có liên quan chẳng hạn: Điều 10 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 quy định: “Trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng. Bị can, bị cáo có quyền nhưng không buộc phải chứng minh là mình vô tội. như bị can, bị cáo có quyền”; Điều 72 quy định “1. Bị can, bị cáo trình bày về những tình tiết của vụ án. 2. Lời nhận tội của bị can, bị cáo chỉ có thể được coi là chứng cứ, nếu phù hợp với các chứng cứ khác của vụ án.Không được dùng lời nhận tội của bị can, bị cáo làm chứng cứ duy nhất để kết tội.” Điều đó có nghĩa bị can, bị cáo như Nga có quyền khai hoặc không khai về hành vi phạm tội của mình và việc đó không ảnh hưởng đến kết quả buộc tội, kết tội. Các cơ quan có thẩm quyền đã có những chứng cứ khác để chứng minh hành vi phạm tội của Trần Thị Nga. Đồng thời, pháp luật cũng quy định nguyên tắc tiến hành các hoạt động điều tra, trình tự thủ tục chặt chẽ, trong đó có việc “nghiêm cấm bức cung, dùng nhục hình trong quá trình hỏi cung bị can”. Nếu trường hợp chủ thể nào vi phạm thì phải chịu trách nhiệm pháp lý về việc đó, và xin lưu ý rằng đây là trách nhiệm cá nhân. Vì vậy, những luận điệu mà Paulus Lê Sơn nêu chỉ là sự ngụy biện xảo trá mà thôi.
Thứ hai, việc Paulus Lê Sơn tôn vinh Trần Thị Nga chẳng có gì là mới lạ cả, cũng nằm trong chiêu trò quen thuộc của đám dân chủ mà thôi. (Xem thêm: http://www.nhanquyenvn.com/2017/01/bat-tran-thi-nga-moi-lo-ro-danh-tinh-cua-cac-to-chuc-xau.html http://www.nhanquyenvn.com/2017/03/nghich-ly-tran-thi-nga-duoc-ton-vinh.html ). Còn về thực chất Trần Thị Nga chỉ là một Chí Phèo thực thụ với các trò ăn vạ đầu đường xó chợ, không có trình độ, quan hệ nhăng nhít, không có trách nhiệm và tình thương với những đứa con của mình. Và hành động lần này cũng cho thấy sự thờ ơ của thị đối với những đứa con thơ đang ngóng trông Nga hết hạn tù về nuôi dạy chúng. Như vậy có đáng được tôn vinh hay không?
Thứ ba, nếu như tôn vinh Trần Thị Nga như vậy thì chẳng khác nào Paulus Lê Sơn đang chửi vào mặt các nhà dân chủ khác trong quá trình điều tra đã thành khẩn khai báo, không có lập trường. Con số này có lẽ không hề ít chẳng hạn như Lê Công Định, Phạm Minh Hoàng… Điều này cho thấy sự khinh bỉ của Paulus Lê Sơn đối với những nhà dân chủ đó.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Nếu như tôn vinh Trần Thị Nga như vậy thì chẳng khác nào Paulus Lê Sơn đang chửi vào mặt các nhà dân chủ khác trong quá trình điều tra đã thành khẩn khai báo, không có lập trường. Con số này có lẽ không hề ít chẳng hạn như Lê Công Định, Phạm Minh Hoàng… Điều này cho thấy sự khinh bỉ của Paulus Lê Sơn đối với những nhà dân chủ đó.

  Trả lờiXóa
 2. Paulus Lê Sơn cũng như Trần Thị Nga không bao giờ chịu nhận ra lỗi lầm trong các hành vi vi phạm pháp luật hình sự của mình. Chúng đều ngụy biện cho những việc làm sai trái bán nước cầu vinh, bám gót hải ngoại bằng những luận điệu yêu nước, vì tổ quốc, vì dân tộc. Cho nên chúng luôn có thái độ không hợp tác trong quá trình điều tra và bày trò vu cáo Cơ quan điều tra sẽ dùng những hình thức phi pháp luật để tác động đến chúng hoặc sau này khi bị tòa tuyên án thì chúng là đổ cho rằng, mức án mà tòa tuyên là nặng nề vì chúng không hợp tác trong quá trình điều tra. Đó thực chất chỉ là cái lý của những kẻ có tật giật mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. các nhà rân chủ luôn đồng lòng trong những vụ việc như thế này. cắn bầy, cắn một cách mù quáng để tung nhau lên, dựa vào nhau để kiếm chác một chú. ở đâu đó trong làng rận vẫn còn sự đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 4. Paulus Lê Sơn ca ngợi Trần Thị Nga quyết không nhận tội. Vâng đừng tưởng thế mà hào hùng, càng thế càng làm cho tội của Nga nặng hơn mà thôi. Paulus Lê Sơn đang muốn Nga có nhiều thời gian ở trong song sắt đây mà.

  Trả lờiXóa
 5. pháp luật cũng quy định nguyên tắc tiến hành các hoạt động điều tra, trình tự thủ tục chặt chẽ, trong đó có việc “nghiêm cấm bức cung, dùng nhục hình trong quá trình hỏi cung bị can”.

  Trả lờiXóa
 6. Cùng một ruộc như nhau nên không có gì lạ khi Paulus Sơn bênh vực Trần Thị Nga cả. Chỉ có điều càng nói thì càng thấy chối tai, lố bịch và nực cười vì sự ngu dốt và trơ trẽn của chúng!

  Trả lờiXóa
 7. Thông tin về việc bắt thị đã khiến cho đám dân chủ đứng ngồi không với các hoạt động vu cáo chính quyền, tố cáo việc bắt thị là trái pháp luật, đàn áp người bất đồng chính kiến, kêu gọi các tổ chức cá nhân ký tên ủng hộ việc đòi trả tự do cho thị… Tuy nhiên, tất cả các luận điệu đó đều không có tác dụng đối với việc xử lý Trần Thị Nga của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 8. nếu như tôn vinh Trần Thị Nga như vậy thì chẳng khác nào Paulus Lê Sơn đang chửi vào mặt các nhà dân chủ khác trong quá trình điều tra đã thành khẩn khai báo, không có lập trường. Con số này có lẽ không hề ít chẳng hạn như Lê Công Định, Phạm Minh Hoàng… Điều này cho thấy sự khinh bỉ của Paulus Lê Sơn đối với những nhà dân chủ đó.

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin về việc bắt thị đã khiến cho đám dân chủ đứng ngồi không với các hoạt động vu cáo chính quyền, tố cáo việc bắt thị là trái pháp luật, đàn áp người bất đồng chính kiến, kêu gọi các tổ chức cá nhân ký tên ủng hộ việc đòi trả tự do cho thị… Tuy nhiên, tất cả các luận điệu đó đều không có tác dụng đối với việc xử lý Trần Thị Nga của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 10. Các cơ quan có thẩm quyền đã có những chứng cứ khác để chứng minh hành vi phạm tội của Trần Thị Nga. Đồng thời, pháp luật cũng quy định nguyên tắc tiến hành các hoạt động điều tra, trình tự thủ tục chặt chẽ, trong đó có việc “nghiêm cấm bức cung, dùng nhục hình trong quá trình hỏi cung bị can”.

  Trả lờiXóa