Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN CHỦ LẠI CHỬI PHONG TRÀO DÂN CHỦ

Có thể nói phong trào dân chủ trong thời gian qua đang trên đà tuột dốc. Một loại các nhà dân chủ bị bóc lịch vì các hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Việc đấu tố nhau, tranh giành quyền lợi cũng diễn ra hết sức căng thẳng… Trước thực trạng đó, không ít nhà dân chủ đã ngao ngán, than vãn về cái phong trào dân chủ hiện nay như Lê Công Định, Phạm Đoan Trang.. Mới đây, trên lề trái Dân Làm báo lại có một lần nữa điệp khúc ngao ngán này được bút danh Hậu Duệ Trưng Vương thể hiện với những lời lẽ hết sức quyết liết.
DÂN CHỦ LẠI CHỬI PHONG TRÀO DÂN CHỦ
Tiêu đề bài viết là “Đôi lời gửi đến các phong trào, nhóm và các cá nhân tranh đấu” có vẻ là những góp ý hết sức nhẹ nhàng nhưng nội dung của bài viết là cả một cái tát vào biết bao thành phần dân chủ.
Trước hết, nó đã chỉ ra một thực trạng làSự xuất hiện của nhiều nhóm, nhiều cá nhân tranh đấu nhưng bất đồng, bất hòa, đã gây nên sự phân tán của lòng dân: Thời gian gần đây, chúng tôi thấy các tổ chức, phong trào, nhóm và các cá nhân tranh đấu đòi tự do, nhân quyền cho VN mọc lên “như nấm sau mưa”” Việc cho ra đời nhiều hội, nhóm, nhiều cá nhân tham gia phong trào dân chủ có lẽ là một tín hiệu tốt cho phong trào dân chủ. Bởi lẽ, phong trào dân chủ càng đông thì về mặt lý thuyết nó sẽ càng mạnh, nó sẽ phát huy được sức mạnh tập thể. Nhưng không, dưới con mắt nhìn nhận của Hậu Duệ Trưng Vương thì:
 “Điều đó sẽ tốt, nếu quý vị không kình chống nhau, móc máy, bôi nhọ, hạ uy tín của nhau để nhóm mình, cá nhân mình được nổi trội lên...Nhưng nhiều “sao” quá, mà các “sao” lại còn choảng nhau gây nên rối loạn, thì người dân chúng tôi bắt đầu nản, vì không biết phải nghe ai, theo ai, phải đi theo hướng nào?! …Trong khi cần đoàn kết để gây sức mạnh mà tranh đấu tiễu trừ CS, thì các vị chia năm xẻ bảy, còn sức đâu mà đánh địch? Không chừng các vị còn tự tiêu tự diệt trước kẻ thù, và cản bước tiến tìm tự do của dân tộc”
Tôi rất đồng tình với luận điểm nêu trên, bởi lẽ đây nó chính là bản chất cố hữu của đám dân chủ. Chẳng dân chủ nào chịu dân chủ nào, ai cũng có cái “tài” riêng của mình. Hơn nữa, lại liên quan đến vấn đề hoạt động là nhằm mục đích có chút tư lợi ở đó thì không bao giờ có thể ôn hòa được. Việc ăn chia không đều là một minh chứng dẫn đến sự đấu tố quyết liệt của các dân chủ cuội trong thời gian qua. Nhưng ở đây cũng cho thấy sự thất vọng đến não nề của bồi bút khi nhìn thẳng vào thực trạng của phong trào dân chủ.
Từ thực trạng đó, có thể giải thích được “Tại sao lòng dân bị phân tán, chán nản?” Bởi theo Hậu Duệ Trưng Vương, “Nếu cảm thấy mình có đủ tài đức, lúc đó hãy ra tranh cử để dân bầu cho, hà cớ gì phải nhảy xổ ra tự phong, tự bầu, không thấy đó là phản cảm, phản dân chủ sao? Dân cần người có tâm, có tài chứ không cần kẻ háo danh, tham ghế!”. Điều đó có nghĩa, tất cả các nhà dân chủ chẳng ai có đủ đức đủ tài để dẫn dắt phong trào dân chủ cả. Nhưng ở đây lại cho thấy cái nhìn của chủ bút quá lệch lạc à mang nặng bản chất của dân chủ. Bởi, với thành phần như vậy chỉ là những thành phần phá hoại, những đứa con hoang trên quê hương Việt Nam, không mang lại lợi ích nào cho dân tộc mà chỉ là những kẻ bám gót ngoại bang làm ảnh hưởng xấu đến lợi ích dân tộc mà thôi. Vì thế, người dân Việt nam đâu có thể chấp nhận những đứa con hoang đó cho nên việc loại bỏ chúng là điều người dân cần chứ đâu đến lượt chúng ý kiến mà đòi làm lãnh đạo nhân dân.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

42 Nhận xét

 1. Lũ rận, chúng là những thành phần phá hoại, những đứa con hoang trên quê hương Việt Nam, không mang lại lợi ích nào cho dân tộc mà chỉ là những kẻ bám gót ngoại bang làm ảnh hưởng xấu đến lợi ích dân tộc mà thôi. Vì thế, người dân Việt nam đâu có thể chấp nhận những đứa con hoang đó cho nên việc loại bỏ chúng là điều người dân cần chứ đâu đến lượt chúng ý kiến mà đòi làm lãnh đạo nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một hành động vi phạm pháp luật, đi ngược lại với giáo lý, giáo điều, làm xấu đi hình ảnh của Thiên Chúa giáo trong mỗi người dân Việt Nam.

   Xóa
 2. đám rân chủ giờ đây chỉ biết một là chửi đổng để lấy tiền từ nước ngoài về, hết tiền chán lại lôi đồng nghiệp ra chửi cho đỡ buồn, thực buồn cho nền rân chủ quốc nội quá

  Trả lờiXóa
 3. khi mà nội bộ lục đục liên qua đến chuyện chia chác tiền nong thì trong cái giới này dễ xảy ra tình trạng chửi bới, đấu tố ngay trong nội bộ, như thế này thì bao giờ cuộc cách mạng dân chủ mới xảy ra đc đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ riêng về chữ “dân chủ nhân quyền” thôi, thử hỏi VNCH cùng Mỹ đã đàn áp bao nhiêu dân chúng, đã thảm sát bao nhiêu dân chúng, đã dội bao nhiêu quả bom xuống đầu người dân miền Trung vô tội?

   Xóa
 4. những đứa con hoang, lạc loài trên cái mảnh đất này đang chửi bới, cắn xé nhau mặc dù chúng tự cốp trên mình là những người hoạt động vì dân chủ, những người chân chính

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời gian qua, khi mà nhân dân trong cả nước còn chưa hết bức xúc, phẫn nộ về các hành động cực đoan, quá khích của một số linh mục tại giáo phận Vinh thì linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong (cai quản giáo xứ Thái Hà) lại tiếp tục có những phát ngôn, hành động khiến cho chính giáo dân Thái Hà cảm thấy hổ thẹn.

   Xóa
 5. CÀNG NGÀY CÀNG MAN RỢ.

  Tình hình nhân quyền Việt Nam từ đầu năm 2016 trở lại đây có vẻ càng ngày càng man rợ theo đúng nghĩa của từ này. Nếu thống kê số lượng những người bị bắt giữ vì bất đồng chính kiến thì đây là quãng thời gian có mật độ dày đặc nhiều vụ nhất so với những năm trước đây.

  Nguyên nhân chính của vụ việc này là do sau đại hội 12 tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nắm trọn quyền lực, là một người trung thành chủ nghĩa chuyên chế cộng sản, ông ta chọn đường lối thân với Trung Cộng và không màng đến những quan hệ với phương Tây.

  Thái độ không cần phương Tây sẽ làm cho chính phủ Việt Nam không phải chịu sức ép trước sự lên án về nhân quyền khi tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ.

  Việc Hoa Kỳ bàn giao tàu tuần tra trên biển cho Việt Nam gần đây là từ những ký kết trước đó. Hầu như chính phủ mới của Nguyễn Xuân Phúc chưa có tiến triển gì trong quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ cho đến nay.

  Thông thường trước những chuyến nguyên thủ sang Mỹ ở những năm trước, cộng sản Việt Nam sẽ thả một vài tù nhân bất đồng chính kiến theo đòi hỏi các Hoa Kỳ. Nhưng lần này thì không, trước khi Nguyễn Xuân Phúc đi sang Mỹ, một cuộc đàn áp bằng bạo lực diễn ra tại Nghệ An. Nhà cầm quyền cộng sản Việt nam đã đứng ra tổ chức cho một số tổ chức hội đoàn do đảng quản lý như hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, hội nông dân..để tấn công vào nhà thờ bằng gạch đá và gậy gộc.

  Cũng trong thời điểm này, nhà cầm quyền tuyên án 13 năm tù cho mỗi người bất đồng chính kiến là ông Trần Anh Kim và ông Lê Thanh Tùng.

  Việc bắt bớ gia tăng, xét xử án nặng, dùng côn đồ và các hội đoàn tấn công các nhà bất đồng chính kiến liên tiếp cho thấy nhà cầm quyền cộng sản không mặn mà gì với phương Tây. Thậm chí cảm thấy những hành động côn đồ phi pháp kia chưa đủ sức mạnh. Đảng cộng sản Việt Nam còn cho chủ tịch quốc hội hăm doạ những luật sư bào chữa cho những người bất đồng chính kiến, nếu những luật sư này không tố giác thân chủ của mình, họ cũng sẽ bị kết tội hình sự. Một hành động nếu xét kỹ đó là câu trả lời cứng rắn với quốc hội Hoa Kỳ, nơi có những nghị sĩ hay lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Chính phủ của Donal Trump đã từ chối hiệp định thương mại TPP, nếu Hoa Kỳ không tham gia hiệp định này chả còn ý nghĩa gì. Giấc mộng trông chờ vào TPP để tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư của Việt Nam tan thành mây khói. Chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc lần này chẳng hứa hẹn mang lại lợi ích kinh tế nào đáng cả, đấy là điều mà Phúc và đảng CSVN biết rõ. Đảng CSVN cũng đã dự phòng cho việc tăng trưởng và trả nợ công bằng cách bán các doanh nghiệp vốn nhà nước, đẩy mạnh thu phí và tăng giá, vay thêm tiền từ chính phủ Trung Quốc, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Trung Quốc thuận lợi đổ tiền đầu tư...những biện pháp đồng bộ này sẽ giúp cho chế độ cộng sản Việt Nam còn tiền cầm cự.

  Vì thế nhà cầm quyền Việt Nam không cần lấy lòng Hoa Kỳ trước chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc, trái lại họ càng đầy mạnh những hành động thách đố Hoa Kỳ để đe doạ dân chúng rằng, chế độ cộng sản Việt Nam muốn trấn áp gì cũng được, không thế lực nào có thể can thiệp giúp cho những người bị áp bức.

  Trong nội bộ cộng sản Việt Nam có những nhóm muốn cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ, nhưng bị nhóm cầm quyền như Nguyễn Phú Trọng ngăn chặn triệt để dưới chiêu bài xây dựng đảng, ngăn chặn diễn biến, tự diễn biến, chệch hướng CNXH. Trước kia quan hệ Việt Nam, Hoa Kỳ, Trung Cộng là quan hệ du dây. Có đôi lúc Việt Nam cho biểu tình phản đối Trung Cộng, có đôi lúc Việt Nam giảm bắt người và thả vài người. Nhưng những gì mà đảng CSVN ngày nay đang thể hiện, có thể hiểu rằng từ nay chuyện đu dây sẽ không còn nữa.

  Việt Nam ngả hẳn về Trung Cộng, vì thế việc bắt người, xử án nặng, dùng côn đồ.... gia tăng theo từng ngày.

  các quan chức của Nguyễn Phú Trọng khiến cho sức mạnh tập quyền về đảng ngày càng nhiều hơn. Một điều rất trớ trêu mà ít người nhắc đến, là Nguyễn Phú Trọng tập trung quyền lực về tay đảng bao nhiêu, thì đàn áp dân chủ lại càng khốc liệt, thủ đoạn trắng trợn bấy nhiêu.

  Thanh Hiếu Bùi
  30/05/2017

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đồng ý cho mượn giáo xứ Thái Hà, biến giáo đường thành nơi chứa chấp các phần tử chống Đảng, Nhà nước, có tiền án tiền sự dưới tên gọi “Đại hội tù nhân lương tâm”.

   Xóa
  2. Còn cộng sản (tạm gọi cho dễ phân biệt với VNCH), bọn dân chủ cuội luôn một mực khẳng định không có dân chủ nhân quyền, đàn áp dã man người bất đồng chính kiến nhưng ngược dòng lịch sử để thấy trước 1975, dưới chế độ VNCH có người bất đồng chính kiến không, có biểu tình không, có rải truyền đơn không?

   Xóa
 6. Mỗi lần có xả súng hay khủng bố ở đâu đó, bọn cuồng đảng lại hả hê: đấy, nước giầu thì làm gì, nghèo nhưng bình an như ở VN chả hơn à. Móa, bình an kiểu VN là tuy ko có khủng bố, xả súng nhưng rất có thể bạn "đang từ khỏe mạnh bỗng chuyển sang từ trần" rất đúng quy trình như vụ cả chục người chết vì chạy thận ở Hòa Bình là ví dụ .

  (Ngân An)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng là có, vậy họ bị đối xử như thế nào? Xin thưa, gần 100% số bất đồng chính kiến đó sẽ bị đưa ra nhà tù Côn Đảo hoặc Phú Quốc để tra tấn, khai thác, còn việc tra tấn như thế nào thì mời bọn dân chủ cuội xem lại lịch sử, xem lại chính các bản tin chiến trường của BBC, CNN, VOA.

   Xóa
 7. Ăn mày
  Thủ tướng mình đi qua Huê Kỳ mở rộng quan hệ, ký kết làm ăn mà dân phây búc bảo thủ tướng đi ăn mày. Lại còn bảo kỳ này thủ tướng đi về mà không xin xỏ được thì thằng Lú, con Ngân nó gõ đầu cho. Làm như thủ tướng mình là con nít vậy. 😄😄😄

  (Nguyễn Thiện Nhân)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi dám khẳng định chế độ cộng sản Việt Nam cũng có đầy người ghét, kẻ khinh, có người bất đồng chính kiến. Nhưng cùng là người bất đồng chính kiến, Cù Huy Hà Vũ trong tù cộng sản còn béo trắng ra, đường sữa tiếp tế đầy đủ, giả sử cũng Vũ mà là người bất đồng chính kiến với chế độ VNCH thì Vũ sẽ ra sao.

   Xóa
 8. Giáo dục bây giờ không còn phải để khơi dậy tiềm năng và phát triển năng lực con người, mà là để thoả mãn mục đích kết quả của cả ba bên, gia đình, chính quyền và hệ thống giáo dục.

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hẳn đến chết Vũ hay bất cứ người bất đồng chính kiến nào mà sống trong chế độ VNCH thì chỉ còn nước ra tù Côn Đảo chịu hành hạ, tra tấn đến chết bởi những hình thức không thể khủng khiếp hơn.

   Xóa
 9. Nghề luật sư dưới mắt giới lãnh đạo VN, dường như đã thấp kém đến chỗ chạm đáy.
  Khi phẩm giá bị thách thức mà chỉ nghe có tiếng vỗ tay tán thưởng bên cạnh im lặng chịu đựng, thì rõ là nhân cách của một dân tộc đang bị vây hãm trong hèn mọn.

  (Khanh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 10. Quan sát mình thấy các quan sản phía Bắc giàu hơn các quan phía Nam , chúng cũng chuyên quyền lộng hành hơn , đồng thời người dân phía Bắc cũng bị các quan sản bóc lột hà hiếp nặng nề hơn . Có lẽ cánh quan trường phía Bắc đi từ tư duy quan lại thời vua chúa sang trực tiếp thời độc tài cộng sản nên chúng hách dịch quan liêu hơn . Ở miền Nam dù sao người dân cũng như kẻ làm quan đã từng sống qua 21 năm với thể chế dân chủ tự do nên mối quan hệ giữa quan với dân có phần cởi mở bớt cửa quyền hơn ở phía Bắc . Não trạng quan trường là cha mẹ của dân ở phía Bắc nặng nề hơn phía Nam . Người dân miền Nam không có chuyện quá bức bách cần thiết khi phải xin vô biên chế nhà nước như người dân miền Bắc chính cái điều này khiến cho giới quan trường miền Bắc tham nhũng quyền lực nặng nề hơn .

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nên kẻ bất đồng chính kiến như Mẹ Nấm bị bắt giam hồi 10/10/2016 vừa qua vì tội tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt Nam thì dù có trong tù cộng sản vẫn còn có nhân quyền chán so với tù của VNCH.

   Xóa
 11. Lão Maddox cáu, lão mắng tôi, đất quốc phòng là thế đéo nào, thời này chứ có phải thời giấu mã tấu núp trong bụi chuối mai phục đâu mà đòi giữ đất vì mục đích an ninh quốc phòng ngay giữa lòng thành phố đông đúc ken chặt người. Lập cơ sở quân sự ở đó, nhỡ có chiến tranh để chúng nó đánh thì giết dân à.

  Ấy là lão đang nói đến cái sân golf quốc phòng nằm giữa quận Tân Bình (quận này dân số gần 1 triệu người kể cả đám ngụ cư, bằng 1/6 dân số nước Lào).

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 12. MỘT TÌNH CẢM VĨ ĐẠI

  Thầy giáo Phạm Minh Hoàng (nguyên giảng viên bộ môn Toán cơ Đại hoc Bách khoa TP HCM) vừa tuyên bố từ bỏ quốc tịch Pháp để được ở lại VN phụng sự cho lý tưởng của mình, bởi nhà cầm quyền đã đẩy ông đến một sự lựa chọn nghiệt ngã: sang Pháp sống hay chấp nhận những khó khăn, nguy hiểm khi ở lại.

  Nhà cầm quyền, cũng như nhiều người, chắc nghĩ rằng thầy Hoàng sẽ ra đi. Đó cũng là chuyện bình thường bởi dù có chọn như vậy, cũng không ai trách thầy, nhưng không, ông đã chọn ở lại.

  Đây không phải là người VN trong thời hiện tại đầu tiên và người duy nhứt khi đối mặt với điều kiện đã chọn cho mình sự bất tiện, hiểm nguy thay vì tự do và an toàn. Trần Huỳnh Duy Thức là một ví dụ, ông đã chọn ngồi tù thay vì được đi định cư tại một đất nước giàu có.

  Tất nhiên so sánh này không đánh giá thấp những ai chọn con đường xuất ngoại, nhưng nó làm tôi nhớ đến tiểu thuyết Quo Vadis của văn hào Henryk Sienkiewicz có đoạn đối thoại giữa thánh Phê rô và Chúa Giê su: "Quo vadis, Domine?" ("Lạy Chúa, Ngài đang đi đâu?"), Chúa Giêsu trả lời: "Eo Romam crucifigi iterum" ("Ta vào thành Rôma để chịu đóng đinh một lần nữa")!

  Với tôi, sự chọn lựa đó của họ không thể có giải thích nào khác ngoài tình yêu nước, một tình cảm vĩ đại hơn những tình cảm thông thường khác!

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 13. Nhiều khi tôi vẫn tự hỏi, trong một xã hội hổ lốn, suy đồi và dối trá thế này, người cộng sản lấy giá trị gì để dạy con cái họ thành người? Mang lý luận và đạo đức của những hình tượng họ dựng lên để dạy cho chúng ư?
  Không đời nào, họ sẽ cố dạy chúng ngược lại những gì mà họ đang rao giảng cho người khác trong toàn xã hội phải học theo. Nhưng để sống sót trong cái xã hội tha hoá ấy, tất cả chúng ta rồi sẽ dần tiệm cận với con thú hơn là con người để mà sinh tồn.

  (Luân Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Đại hội tù nhân lương tâm” thực chất là nơi tập trung các phần tử phản động, thường xuyên có hoạt chống Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân.

   Xóa
 14. Chép sử
  Đầu tháng 6 tây lịch 2017, mùa hạ, năm thứ 69 triều CHXHCN Việt Nam, năm thứ 3 niên hiệu Đại Quang, kinh thành trải qua trận nóng khủng khiếp, có nơi giữa phố đo được hơn 40 độ nhiệt, dân tình nháo nhào nhảy xuống hồ Tây, Gươm, Trúc Bạch... tắm. Hai hôm nay mặt trời trông như cục tiết đỏ, buổi chiều có người nhìn thấy nó sa lên sa xuống phía tây sông Nhị. Mấy nhà nuôi chó cảnh không dám cho chúng ra ngoài, phải nhốt trong phòng lạnh, sợ ra ngoài nó thè lưỡi thở, mất nước rồi chết. Có người bảo từ đận loạn Đặng Mậu Lân vua Lê chúa Trịnh tới giờ, kinh thành lại mới nóng như vậy.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 15. Nếu trời nóng quá thì học cách như thằng cha già làm ....

  Đem bỏ cục gạch vào ngăn đá tủ lạnh rồi tối lấy ra ôm thay điều hòa nhé.

  Trả lờiXóa
 16. Chúa giáo, Phật giáo và hồ giáo khác nhau về điều gì?

  Chúa giáo, Phật giáo không dạy làm điều ác
  hồ giáo dạy "Giết giết bàn tay không phút nghỉ"

  Chúa giáo nhiều người xuất thân có giáo dục, có trình độ
  hồ giáo tất cả đều xuất thân từ bần cố nông, vô giáo dục

  Chúa giáo, Phật giáo không nhồi sọ, giết người hoặc cuồng tín vì đạo
  hồ giáo nhồi sọ từ mẫu giáo, con người chỉ bác hồ và đảng, ai nói động đến hồ và đảng là phải ra tay đánh đập hoặc giết ngay

  Chúa giáo, Phật giáo dạy kính trọng, biết ơn những người giàu có nếu họ chia sẽ cho chúng ta của cải, thực phẩm ..vv..
  hồ giáo dạy khi thấy ai giàu có phải cướp và giết ngay, đem của cải về phụng sự đảng, hồ chí minh đã giết bà Năm trong CCRĐ dù rằng bà ta đã giúp hồ và đảng rất nhiều

  Chúa giáo, Phật giáo không dạy tố cha, giết mẹ
  hỗ giáo nếu cha mẹ không thích cs là phải tố và giết ngay, như tên chó má trường chinh đã giết bố mẹ hắn .

  Nếu tiếp tục viết thì có lẽ nghìn ... nghìn trang cũng không kể hết tội của lũ hồ giáo, một lũ ngu xuẩn, ác độc, thú tính, cuồng tín ... vv

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Thoạt nhìn qua bản danh sách ban lãnh đạo “Hội Cựu Tù nhân Lương tâm” chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đây đều là các đối tượng phản động đã từng vào tù ra tội với các tội danh tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước; lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, nổi bật lên là các đối tượng: Nguyễn Đan Quế, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân, Lê Thăng Long…

   Xóa
  2. “Đại hội tù nhân lương tâm” sẽ diễn ra tại nhà thờ Thái Hà vào ngày 24/5/2017 dự kiến sẽ có sự góp mặt và chỉ đạo trực tiếp của Phạm Bá Hải. Đây chính là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
  3. “Đại hội tù nhân lương tâm” lần thứ 2 được tổ chức tại nhà thờ Thái Hà vào ngày 24/5/2017 thực chất là hoạt động nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi của tổ chức phản động này.

   Xóa
 17. Những nhà dân chủ đòi làm lãnh đạo nhân dân. Nghe đã thấy quá nực cười. Bản chất của các nhà dân chủ chẳng khác nào những kẻ háo danh, ham lợi, không hề có ý thức cộng đồng mà đòi làm lãnh đạo nhân dân. Hơn thế nữa các đối tượng dân chủ lại chuyên đi làm tay sai cho các đối tượng thù địch, chống đối nếu làm lãnh đạo của nhân dân chẳng khác nào lãnh đạo cả nhân dân, đất nước làm tay sai.

  Trả lờiXóa
 18. Lại có một cá nhân nữa thực hiện việc ca thán đối với phong trào dân chủ. Bút danh Hậu Duệ Trưng Vương đã nói đúng và trúng đối với bản chất của phong trào dân chủ hiện nay. Nếu một phong trào muốn phát triển thì tiều tất yếu là phải có sự đoàn kết thì các đối tượng trong phong trào dân chủ Việt lại tiến hành chia năm, sẻ bày để hoạt động. Vì thực chất đây vốn là bản chất của các nhà dân chủ Việt rồi không bao giờ có thể thay đối được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Bá Hải chính là đối tượng đã sáng lập ra tổ chức phản động “Bạch Đằng Giang” và thường xuyên biên soạn, đăng tải, phát tán trên mạng Internet nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, vu khống, bóp méo sự thật nhằm tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Xóa
  2. Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Phạm Bá Hải 5 năm tù giam và 2 năm tù quản chế, với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam 1999.

   Xóa
  3. Phạm Bá Hải và đồng bọn có thể tranh thủ, kêu gọi sự giúp đỡ, tài trợ từ các tổ chức phản động lưu vong ngoài nước nhằm tập hợp lực lượng, tiến tới công khai hóa tổ chức phản động, âm mưu chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
 19. Đây không phải lần đầu tiên đối tượng dân chủ lại kêu ca về phong trào dân chủ nhưng thiết nghĩ đây cũng không phải lần cuối cùng nhà dân chủ lại kêu phong trào dân chủ không đoàn kết, chia năm sẻ bảy. Vì bản chất của các nhà dân chủ là vậy rồi, làm sao mà có thể thay đổi được đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nào đâu có chữ ngờ của lịch sử. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa VNCH (phiên bản Mỹ giật dây bảo trợ trước 1975) chính là một chữ ngờ to tướng dễ để cho dân chúng An Nam nhìn ra đâu là mới là sự ưu việt của một thể chế chính trị.

   Xóa
 20. có thể thấy rằng hành động của linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép “Hội cựu tù nhân lương tâm” mượn địa điểm nhà thờ, kiêm bảo kê cho nhóm này tổ chức đại hội vào ngày 24/5/2017 đã đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo của cộng đồng Thiên Chúa giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Thiết nghĩ chính quyền Hà Nội cần phải có những hành động cần thiết để ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang biến nhà thờ Thái Hà thành hang ổ cho đám phản động lộng hành, không để chúng tiếp tục có những hoạt động chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. lại liên quan đến vấn đề hoạt động là nhằm mục đích có chút tư lợi ở đó thì không bao giờ có thể ôn hòa được. Việc ăn chia không đều là một minh chứng dẫn đến sự đấu tố quyết liệt của các dân chủ cuội trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 23. Lũ rận, chúng là những thành phần phá hoại, những đứa con hoang trên quê hương Việt Nam, không mang lại lợi ích nào cho dân tộc mà chỉ là những kẻ bám gót ngoại bang làm ảnh hưởng xấu đến lợi ích dân tộc mà thôi. Vì thế, người dân Việt nam đâu có thể chấp nhận những đứa con hoang đó cho nên việc loại bỏ chúng là điều người dân cần

  Trả lờiXóa
 24. những đứa con hoang, lạc loài trên cái mảnh đất này đang chửi bới, cắn xé nhau mặc dù chúng tự cốp trên mình là những người hoạt động vì dân chủ, những người chân chính

  Trả lờiXóa
 25. Mỗi lần có xả súng hay khủng bố ở đâu đó, bọn cuồng đảng lại hả hê: đấy, nước giầu thì làm gì, nghèo nhưng bình an như ở VN chả hơn à. Móa, bình an kiểu VN là tuy ko có khủng bố, xả súng nhưng rất có thể bạn "đang từ khỏe mạnh bỗng chuyển sang từ trần" rất đúng quy trình như vụ cả chục người chết vì chạy thận ở Hòa Bình là ví dụ .

  Trả lờiXóa