Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUYẾN THĂM MỸ CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC VÀ SỰ TỦI NHỤC CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ

Thông tin từ Bộ ngoại giao Việt Nam thì trong các ngày từ 29 đến 31/5/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm và làm việc tại Mỹ. Trong thời gian trên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chương trình làm việc với 45 hoạt động. Tại Thủ đô Washington, Thủ tướng đã cùng Tổng thống Donald Trump gặp hẹp, hội đàm với sự tham gia của Phó Tổng thống M.Pence, các Bộ trưởng, thành viên chủ chốt quan trọng nhất của chính quyền Hoa Kỳ, gặp gỡ báo chí; tiếp, làm việc với Bộ trưởng, Đại diện thương mại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nông nghiệp và Bộ trưởng Thương mại, điện đàm với 04 Nghị sĩ lãnh đạo của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, các Ủy ban của Quốc hội; dự tiệc chiêu đãi của Chính quyền Hoa Kỳ do Ngoại trưởng chủ trì. Tại New York, Thủ tướng đã hội đàm với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và cùng dự lễ kỉ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc; gặp gỡ các tri thức Việt kiều, doanh nhân Việt kiều thành đạt và các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ; thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington…
CHUYẾN THĂM MỸ CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC VÀ SỰ TỦI NHỤC CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ
Có thể nói, chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ thành công của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tạo xung lực mới thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, vì hoà bình, thịnh vượng và phát triển của khu vực và trên thế giới.
Tuy nhiên, đối với phong trào dân chủ thì đây là cơ hội để chúng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc. Trước, trong cũng như khi chuyến thăm kết thúc tốt đẹp thì chúng đều có những luận điệu xuyên tạc ở những cung bậc cảm xúc khác nhau.
Trước chuyến thăm đó là một loạt các luận điệu như kêu gọi không trải thảm đó đón tiếp Thủ tướng, lu loa luận điệu chuyến sang Mỹ lần này là để kết thân với Mỹ, một số cờ vàng hải ngoại còn tập hợp biểu tình với cả băng rôn, khẩu hiệu phản đối… Trong chuyến thăm thì chúng lại đưa ra luận điệu rằng nghi thức đón tiếp Thủ tướng không được trang trọng như khi đón tiếp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hay việc người dân Việt đón tiếp ở sân bay không nhiều để thấy tâm của người Việt bị giảm sút đối với chính quyền… Sau khi chuyến thăm với những kết quả làm việc nêu trên khiến cho đám dân chủ không còn biết dâu mặt vào đâu và đành thể hiện sự thất vọng với việc đổ lỗi cho chính quyền Mỹ “Donald Trump coi đồng xu to hơn nhân quyền Việt Nam”…
Như vậy, những thành công trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khiến cho đám dân chủ đón nhận những tủi nhục ê chề. Tất cả những luận điệu chúng đưa ra đều bị “vả” cho cứng lưỡi và đều bị hắt hủi. Chính quyền Mỹ mong muốn hợp tác cùng có lợi đối với Việt Nam để phát triển kinh tế, điều này không chỉ phía chính quyền Trump mà cả các nghị sĩ cũng như giới doanh nghiệp Mỹ. Vấn đề nhân quyền mà đám dân chủ rêu rao không hề được chính quyền Mỹ quan tâm, đề cập trong chuyến thăm lần này. Về phía người Việt ở Mỹ, sự đón tiếp nhiệt tình và quá trình gặp gỡ đông đủ và đầy tình quê hương trên đất Mỹ cho thấy cộng đồng người Việt ở đây đa phần mong muốn phát triển kinh tế, xây dựng quê hương đất nước chứ không như những luận điệu vu cáo mà đám dân chủ rêu rao bấy lâu nay.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

45 Nhận xét

 1. Phá hoại trên nhiều phương diện, trước chuyến thăm đến Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc các đối tượng dân chủ đã đưa ra một loạt các bài rêu rao, xuyên tạc hòng làm hỏng chuyến thăm. Nhưng kết quả thì sao? Kết quả thì chính các đối tượng dân chủ là kẻ thất bại vì chuyến thăm của Thủ tướng thành công ngoài mong đợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Tôi rất vinh dự khi được chào đón Thủ tướng Việt Nam”. Đó là lời bộc bạch chân thành trên Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm Mỹ.

   Xóa
  2. Nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao của Việt Nam sang thăm Mỹ và nhiều Tổng thống Mỹ đã đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới.

   Xóa
 2. Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là sự kiện quan trọng được nhiều người quan tâm. Trong số đó không ai khác chính là các đối tượng dân chủ. Họ quan tâm không phải là để biết chuyến thăm đạt được những gì mà họ quan tâm là vì để thực hiện các hoạt động xuyên tạc, thực hiện các hoạt động để phá hoại chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhưng có phá hoại đến đâu thì kết quả là chuyến thăm của Thủ tướng vẫn đạt được nhiều thành công hơn cả mong đợi. Thất bại ê chề vẫn là đám dân chủ kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thân mật, cởi mở là không khí chung được báo chí thế giới nhận xét trong chuyến thăm lần này của Thủ tướng Phúc. Tờ New York Times đã dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay: “Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã làm được điều tuyệt vời tại Việt Nam, dẫn đến những thay đổi rất tích cực về thương mại và nhiều vấn đề khác nữa”.

   Xóa
 3. Không phải đây là lần đầu tiên chuyến thăm của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đến Mỹ được các nhà dân chủ phá hoại. Sự phá hoại này đã được thực hiện rất rất nhiều lần. Nó khác hẳn và trái ngược với sự mong đợi của hơn chín mươi triệu người Việt. Nhưng thật khổ nỗi có phá hoại đến thế nào thì cũng không thành công. Lần này cũng như bao nhiêu lần khác, các đối tượng dân chủ phải chịu sự nhục nhã hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây là chuyến thăm thành công của vị đương kim Thủ tướng Việt Nam sang thăm Mỹ, đánh dấu những bước phát triển mới trong quan hệ song phương giữa hai nước.

   Xóa
 4. Vấn đề nhân quyền mà đám dân chủ rêu rao không hề được chính quyền Mỹ quan tâm, đề cập trong chuyến thăm lần này. Về phía người Việt ở Mỹ, sự đón tiếp nhiệt tình và quá trình gặp gỡ đông đủ và đầy tình quê hương trên đất Mỹ cho thấy cộng đồng người Việt ở đây đa phần mong muốn phát triển kinh tế, xây dựng quê hương đất nước chứ không như những luận điệu vu cáo mà đám dân chủ rêu rao bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người ta thường nói “niềm vui của người này là nỗi buồn của người khác”. Vậy ai buồn sau chuyến thăm này - đó chính là đám chống cộng lưu vong ở Mỹ nói riêng và ở hải ngoại nói chung.

   Xóa
 5. Những thành công trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khiến cho đám dân chủ đón nhận những tủi nhục ê chề. Tất cả những luận điệu chúng đưa ra đều bị “vả” cho cứng lưỡi và đều bị hắt hủi. Chính quyền Mỹ mong muốn hợp tác cùng có lợi đối với Việt Nam để phát triển kinh tế, điều này không chỉ phía chính quyền Trump mà cả các nghị sĩ cũng như giới doanh nghiệp Mỹ. Vấn đề nhân quyền mà đám dân chủ rêu rao không hề được chính quyền Mỹ quan tâm, đề cập trong chuyến thăm lần này.

  Trả lờiXóa
 6. Là những kẻ ảo tưởng về chính trị, không nguôi ngoai nỗi đau trước đây, từ sau cuộc chiến tranh Việt Nam, đám chống cộng lưu vong mọc lên như nấm ở hải ngoại, thu nhận đám tàn binh cũng như đám hậu duệ của ngụy quân, ngụy quyền ngày xưa vốn được nhồi sọ về tư tưởng chống cộng từ khi còn nhỏ.

  Trả lờiXóa
 7. Trải qua mấy chục năm, cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã chán ngấy cái cảnh suốt ngày đám chống cộng lưu vong ra rả về “ngày phục hận”, “cướp lại miền Nam Việt Nam” của chúng nhằm lừa bịp những kẻ ngây thơ tin tưởng, ủng hộ về tài chính cho các tổ chức của chúng hoạt động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ một buổi sinh hoạt tôn giáo mang tính chất giáo dục giáo dân, qua bàn tay “tài hoa” của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã bị biến tướng thành một tụ tập các cá nhân, tổ chức mang tư tưởng phản động để cổ vũ cho các hoạt động chống phá nhà nước, trái với quy định của pháp luật, đi ngược lại với giáo lý, giáo luật và lời răn của Thiên Chúa, phá hoại hình ảnh tốt đẹp của Công giáo.

   Xóa
 8. Để nhen nhóm, duy trì tâm lý chống cộng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại, các phương tiện truyền thông phản động lưu vong: BBC, VOA, RFI, hay các trang facebook: Việt Tân, Danlambao,.. ngày đêm tuyên truyền về một Việt Nam mất dân chủ, nhân quyền, độc tài cai trị; bị các quốc gia, các tổ chức nhân quyền trên thế giới lên án; xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội ở trong nước khiến rất nhiều người Việt không dám quay trở lại quê hương mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai thấy một Việt Nam nghẹt thở về chính quyền, đàn áp về quyền con người mà ở đó là một Việt Nam thân thiện, hòa bình, cởi mở; khiến cho một tổng thống Mỹ có thể tự tin ngồi trong quán nhỏ ở Hà Nội nhâm nhi chai bia Hà Nội đã thành thương hiệu.

   Xóa
  2. sẽ còn nhiều đoàn lãnh đạo Mỹ, các nước thế giới sẽ đến Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Nhà nước CHXHCN Việt Nam đang và sẽ là đối tác chiến lược toàn diện với rất nhiều cường quốc, vị thế Việt Nam sẽ vươn xa trên diễn đàn thế giới.

   Xóa
 9. “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đặc biệt từ khi Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ, Việt Nam tham gia nhiều tổ chức thương mại quốc tế, diễn đàn kinh tế xã hội ở trong nước, thì thông tin xác thực về Việt Nam càng được đề cập nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quả đúng như lịch trình đã được chuẩn bị hết sức công phu và bài bản, đúng 20 giờ ngày 28/5/2017, tại buổi cầu nguyện được diễn ra. Tuy nhiên, nó sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như không có sự xuất hiện của hàng loạt những bộ mặt đã từng có thành tích chống phá Nhà nước như: JB Nguyễn Hữu Vinh; Trương Văn Dũng; Trịnh Bá Phương…

   Xóa
  2. đáng chú ý còn có thêm sự tham gia của bà Phạm Thị Vạn và Hoàng Đức Hảo là mẹ và em trai của Hoàng Đức Bình (một phần tử phản động mới bị bắt thời gian qua), ngoài ra còn hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu đã được chúng được chuẩn bị sẵn, nhằm thông qua buổi cầu nguyện để cổ vũ số đối tượng đang bị bắt và truy nã.

   Xóa
  3. Bức xúc trước những hành động của linh mục Phong, ngày 15/5/2017, Hội Cựu chiến binh phường Khương Thượng, quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Hội Cựu chiến binh và ra nghị quyết về việc “Lên án, phản đối linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong rao giảng các luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, kích động chống Đảng, chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

   Xóa
  4. những ước vọng của đám phản động lưu vong sẽ trở nên tan biến theo cái tên Việt Nam Cộng hòa trong lịch sử. Tất cả người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài sẽ chung tay xây dựng và phát triển vì một Việt Nam hòa bình, thịnh vượng trong tương lai

   Xóa
 10. Rất nhiều người Việt Nam ở nước ngoài đã nhận ra được sự giả dối, xảo trá của Việt tân và các tổ chức phản động lưu vong khác, thậm chí, dũng cảm đứng ra vạch trần giọng điệu của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại Hội nghị đã cực lực phản đối những vi phạm của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, kêu gọi toàn thể thành viên và nhân dân viết đơn tố giác các hành vi vi phạm của vị cha xứ này, cảnh giác, đấu tranh đưa linh mục Phong ra nghiêm trị xử lý trước pháp luật và khẩn thiết đề nghị loại bỏ linh mục Phong ra khỏi đời sống giáo dân.

   Xóa
 11. Giờ đây, mỗi khi có đoàn lãnh đạo Việt Nam tới Mỹ, chỉ còn một vài nhóm nhỏ đám phản động ôm khư khư cờ ba sọc phản đối nguyên thủ Việt Nam, thay vào đó là thái độ thân thiện, cởi mở chào đón của cộng đồng người Việt ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mỗi tôn giáo đều mang những nét đẹp riêng, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, không phân biệt giữa người theo hay không theo tôn giáo nào và đảm bảo mọi quyền, lợi ích và nghĩa vụ của công dân bình đẳng trước pháp luật.

   Xóa
 12. Có thể nói, vị linh mục này đang tìm cách phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, tiếp tay cho những hành động xâm phạm nghiêm trọng tới lợi ích quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 13. hành động lợi dụng tôn giáo, thách thức công lý của linh mục nhà thờ Thái Hà là điều không thể chấp nhận được. Các cơ quan chức năng cần phối hợp với Hội đồng Giám mục Việt Nam có biện pháp cứng rắn, xử lý triệt để những phần tử xấu đội lốt linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong, trả lại nét văn hóa tốt đẹp trước nay của Công giáo.

  Trả lờiXóa
 14. Trong những ngày tháng cuối tháng 5/2017 Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Mỹ (Hoa kỳ). Đây là một chuyến thăm ngoại giao bình thường giữa lãnh đạo các nước, vậy nó có gì không bình thường mà “cộng đồng người Việt” ở Mỹ lại biểu tình phản đối?

  Trả lờiXóa
 15. Trải qua mấy chục năm, cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã chán ngấy cái cảnh suốt ngày đám chống cộng lưu vong ra rả về “ngày phục hận”, “cướp lại miền Nam Việt Nam” của chúng nhằm lừa bịp những kẻ ngây thơ tin tưởng, ủng hộ về tài chính cho các tổ chức của chúng hoạt động.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam đã và đang thực hiện đường lối chính sach mở cửa hội nhập, Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 17. Dòng trạng thái trên tường của Tổng thống Donald Trump viết rằng: "Đó là sự hân hạnh khi đón tiếp Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Nhà Trắng chiều nay". Ngay lập tức, chỉ sau 9 giờ đồng hồ mà đã được hơn 624 ngàn lượt xem, hơn 2 ngàn lượt chia sẻ, hơn 30 ngàn lượt "like" và hàng ngàn lời bình luận.

  Trả lờiXóa
 18. có thể khẳng định rằng, bên cạnh những thành quả về mặt ngoại giao thì các doanh nghiệp Việt Nam cũng chắc chắn sẽ có những hợp đồng kinh tế cực kỳ giá trị đi kèm.

  Trả lờiXóa
 19. Như vậy chúng ta có thể thấy chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một trong những hoạt động ngoại giao quan trọng của Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển mới cho đất nước, cũng như củng cố mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Mỹ. Hơn nữa, thông qua chuyến thăm này, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế sẽ ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 20. Nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao của Việt Nam sang thăm Mỹ và nhiều Tổng thống Mỹ đã đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới. Không ai thấy một Việt Nam nghẹt thở về chính quyền, đàn áp về quyền con người mà ở đó là một Việt Nam thân thiện, hòa bình, cởi mở.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là một sự kiện lớn của Việt Nam và đa số người dân đều vui mừng, hân hoan chào đón nhưng bên cạnh đó, giới “dân chủ” nói riêng và các thế lực có quan điểm thù địch với Việt Nam nói chung đều thể hiện những quan điểm, thái độ ngược lại.

  Trả lờiXóa
 22. Toàn Đảng, toàn dân dang ủng hộ và mong đợi nhiều kết quả tốt đẹp từ chuyến thăm của ngài Thủ tướng, vậy mà nhóm người này lại biểu tình phản đối! vậy mục đích của chúng chỉ có thể là: Chống phá Việt Nam. Sự chống phá được thể hiện cụ thể trong sự việc này là phá hoại chính sách mở cửa hội nhập của Việt Nam, muốn phá hoại mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Mỹ.

  Trả lờiXóa
 23. đối với những nội dung mà những trang mạng thù địch với Việt Nam đã đăng tải xung quanh chuyến thăm này thì chắc chắn đó chưa phải là lời cáo chung cho chúng nhưng ít nhất, tính đến thời điểm hiện tại, cảm giác lo lắng, sợ hãi dường như đang bao trùm lấy chúng giống như những đứa trẻ đứng trước nguy cơ sắp bị bố mẹ bỏ rơi.

  Trả lờiXóa
 24. Đấy cũng là bài học đích đáng cho cả những kẻ mưu phản trong nước khi nuôi hy vọng về sự tiếp sức của các chính thể cực đoan bên ngoài để làm "cách mạng màu". Hy vọng ấy, thi thoảng được hâm nóng bằng vài ba cuộc điều trần cho có vẻ dân chủ, cho có vẻ nước lớn, hoặc vài ba phát ngôn của giới ngoại giao hạng hai.

  Trả lờiXóa
 25. Tới đây, sẽ còn nhiều đoàn lãnh đạo Mỹ, các nước thế giới sẽ đến Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Nhà nước CHXHCN Việt Nam đang và sẽ là đối tác chiến lược toàn diện với rất nhiều cường quốc, vị thế Việt Nam sẽ vươn xa trên diễn đàn thế giới. Và có lẽ, những ước vọng của đám phản động lưu vong sẽ trở nên tan biến theo cái tên Việt Nam Cộng hòa trong lịch sử. Tất cả người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài sẽ chung tay xây dựng và phát triển vì một Việt Nam hòa bình, thịnh vượng trong tương lai

  Trả lờiXóa
 26. Trước chuyến thăm đó là một loạt các luận điệu như kêu gọi không trải thảm đó đón tiếp Thủ tướng, lu loa luận điệu chuyến sang Mỹ lần này là để kết thân với Mỹ, một số cờ vàng hải ngoại còn tập hợp biểu tình với cả băng rôn, khẩu hiệu phản đối

  Trả lờiXóa
 27. Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là sự kiện quan trọng được nhiều người quan tâm. Trong số đó không ai khác chính là các đối tượng dân chủ. Họ quan tâm không phải là để biết chuyến thăm đạt được những gì mà họ quan tâm là vì để thực hiện các hoạt động xuyên tạc, thực hiện các hoạt động để phá hoại chuyến thăm

  Trả lờiXóa
 28. Thật là nhục nhã với những kẻ chống Cộng, bám càng ngoại bang cờ vàng ba que như Pha Tui Hoai cũng như một số kẻ người đã đứng ở ngoài phủ Nhà Trắng để giương cờ vàng ba que với những băng rôn, biểu ngữ nhằm tuyên truyền xuyên tạc chống phá đất nước, bôi lem hình ảnh của Thủ tướng Chính phủ cũng như cổ vũ, đòi thả tự do cho những kẻ đã có những hành động vi phạm pháp luật đang phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 29. Với chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thành công tốt đẹp, khắc ghi thêm một dấu son trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ một lần nữa đã lật tẩy bộ mặt thật của những kẻ chống phá đất nước và những hành động của chúng mãi là những kẻ cô độc, lạc lõng trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là sự kiện quan trọng được nhiều người quan tâm. Trong số đó không ai khác chính là các đối tượng dân chủ. Họ quan tâm không phải là để biết chuyến thăm đạt được những gì mà họ quan tâm là vì để thực hiện các hoạt động xuyên tạc, thực hiện các hoạt động để phá hoại chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

  Trả lờiXóa
 31. Thân mật, cởi mở là không khí chung được báo chí thế giới nhận xét trong chuyến thăm lần này của Thủ tướng Phúc. Tờ New York Times đã dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay: “Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã làm được điều tuyệt vời tại Việt Nam, dẫn đến những thay đổi rất tích cực về thương mại và nhiều vấn đề khác nữa”.

  Trả lờiXóa