Header Ads Widget

Responsive Advertisement

AI ĐÃ TẤN CÔNG LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC VÀO NGÀY 30/5?

Vào tối ngày 30/5/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục đã đến giáo họ Văn Thai thuộc giáo xứ Song Ngọc (nằm trên địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) để làm lễ, và kích động giáo dân khiêu khích, thách thức, trả đũa lương dân vì sự việc 28/5 vừa qua. Khi nghe tin quỷ dữ đến gây rối, bà con lương dân trong xã Sơn Hải và các xã lân cận đến bao vây nhà thờ giáo họ Văn Thai yêu cầu Nguyễn Đình Thục xin lỗi.
Khi số lượng bà con lương dân kéo đến nhà thờ lên đến hàng nghìn người thì bản chất hèn kém của Nguyễn Đình Thục bắt đầu lộ rõ, hắn gọi đến cầu cứu khắp nơi, đặc biệt là đồng bọn của mình như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam…nhưng tất cả những kẻ đó đều không dám tới giải cứu cho linh mục Thục vì lo sợ sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chưa bao giờ một vị linh mục đạo Công giáo lại bị cô lập đến như vậy, bà con giáo dân không ai ra tay giúp đỡ, bà con lương dân thì sẵn sàng dạy cho Thục một bài học nhớ đời khi đến kích động, gây chia rẽ giữa lương dân và giáo dân.
AI ĐÃ TẤN CÔNG LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC VÀO NGÀY 30/5?
Sự lạc lõng của linh mục Nguyễn Đình Thục sau khi được công an giải cứu
Khi sự căm phẫn của bà con lương dân lên đến đỉnh điểm, thật may cho Nguyễn Đình Thục là vẫn còn Đảng, vẫn còn chính quyền, lực lượng công an đã đến giải cứu kịp thời linh mục Nguyễn Đình Thục, đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh nhà thờ giáo họ Văn Thai. Thời điểm linh mục Thục sắp sửa bị đánh hội đồng thì lực lượng công an đã đến ứng cứu kịp thời, vận động thuyết phục bà con lương dân “tha” cho vị linh mục dân chủ này, mặc dù vào thời điểm không lâu trước đó, vị linh mục này đã vận động giáo dân tấn công vào trụ sở công an huyện để giải cứu cho đồng bọn Hoàng Đức Bình bị bắt.
Tuy nhiên, Nguyễn Đình Thục vẫn quen thói “ăn cháo đá bát”, “ăn cây táo rào cây sung”. Sau khi được cứu giúp đến như vậy, nhưng khi quay trở về với cái ổ “phản động”, Thục lại quay vào tuyên truyền, xuyên tạc về việc mình bị tấn công tại Văn Thai và đổ hết âm mưu này cho chính quyền và lực lượng công an, vu cáo cán bộ uy hiếp, tấn công mình, lên mạng bịa đặt ra một câu chuyện “khủng bố nhân quyền”mà nhân vật anh hùng là Nguyễn Đình Thục: “Tôi đang đứng ở giữa vòng vây có cả mấy ngàn người mà tôi nghĩ đó là côn đồ mà chính quyền đang dùng để đàn áp tôi. Có thể buổi tối hôm nay tôi bị đánh đập. Cũng có thể tối hôm nay tôi bị giết. Nhưng tôi nghĩ vấn đề đó không quan trọng. Vấn đề ở đây mà tôi thấy là một chính quyền mà lại đi dung dưỡng bạo lực, kích động bạo lực để tấn công giáo dân và tấn công cả một linh mục đi dâng lễ. Tôi không làm gì sai trái. Tôi đi dâng lễ. Vậy thì tấn công tôi hóa ra là chính quyền này đang xúc phạm niềm tin tôn giáo, xúc phạm tự do tín ngưỡng của tôi”.
Khi được trở về nhà thờ an toàn, không một lời cảm ơn, không một lời hỏi thăm đến những con người đã cứu mình, Nguyễn Đình Thục lại lên mạng làm những điều thô bỉ này, quay trở lại “cắn” chính ân nhân của mình, ở đây là lực lượng công an đã kêu gọi lương dân giải tán và tha cho Thục. Tư tưởng cũng như hành vi của vị linh mục này đã không phù hợp với truyền thống đạo đức của dân tộc ta, không phù hợp với tôn chỉ, giáo lý của đạo Công giáo.
Việc Nguyễn Đình Thục bị uy hiếp đòi xin lỗi xuất phát từ chính những hành động tội lỗi của vị linh mục này. Nếu không quen thói lê lết khắp nơi kích động kêu gọi biểu tình thì cũng không xảy ra tình trạng này. Với loại người như Nguyễn Đình Thục thì việc cứu nguy vào đêm ngày 30/5 vừa qua là quá nhân đạo với thứ linh mục súc vật này. Nếu có lần sau thì chưa chắc lực lượng công an đã đến kịp để giải nguy đâu, đến lúc đó cái “mõm chó” của Nguyễn Đình Thục sẽ không còn nguyên vẹn để lên mạng sủa cùng bầy đàn dân chủ đâu.
Công Lý

Đăng nhận xét

46 Nhận xét

 1. Đáng nhẽ nên để bà con nhân dân đánh cho Nguyễn Đình Thục một trận đòn nhừ tử để hắn biết thân biết phận. Ngay khi được giải cứu thì Thục lại giở cái trò lật mặt, chửi ngay lại ân nhân đã cứu mình, vu khống chính quyền. Không tự dưng người dân lại bức xúc đến độ tìm linh mục Thục để cho một trận như vậy. Với hàng nghìn việc làm sai trái của Thục chính là căn nguyên cơn thịnh nộ của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với người dân Công Giáo thánh đường nhà thờ là một cái gì đó rất đỗi thân quen và gần gũi. Từ thành thị cho đến thôn quê, từ miền xuôi cho đến miền ngược, ngôi thánh đường luôn được coi như là trái tim của mỗi xứ đạo.

   Xóa
 2. Thấy thật đáng đời cho vị linh mục này. Bao nhiêu chuyện ác giờ bị quần chúng nhân dân bao vây và có ý định đánh cho một trận nhừ tử. Thấy chẳng hay ho gì cái chuyện bị đánh hụt mà ngay khi được giải cứu lại lên mặt dạy đời, xuyên tạc sự việc. Với cái thái độ như thế này thì chắc chắn linh mục Thục sẽ còn bị bao vây và đánh nhiều lần nữa chứ không chỉ có lần này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thờ vừa là nơi để giáo dân sinh hoạt văn hóa thường nhật, vừa là nơi để các linh mục (Cha đạo) định hướng tinh thần cho các con chiên, hướng họ tới lối sống tốt đời đẹp đạo, cống hiến cho xã hội nhân loại theo lời đức Chúa.

   Xóa
  2. Đặc biệt là việc Linh mục này chỉ đạo rung chuông nhà thờ, chỉ đạo đám giáo dân quá khích ra ngăn cản việc lực lượng quân sự đang diễn tập bảo vệ trị an vào ngày 28/5/2017.

   Xóa
  3. Vị linh mục này không phân biệt được phải trái trắng đen, vong ân bội nghĩa với chính những người đã giúp đỡ mình. Lợi ích vật chất từ tổ chức khủng bố Việt Tân đã làm mờ mắt Thục, chính vì vậy mà linh mục này vẫn không ngừng phá hoại, không ngừng kích động mặc dù đã bị lương dân cảnh cáo nhiều lần.

   Xóa
 3. Nói thực sự chứ để linh mục Thục ăn vài miếng đòn từ phía nhân dân cũng chẳng có gì oan đâu. Người dân họ phải bức xúc lắm thì họ mới bỏ cả công cả việc để đi tìm linh mục Thục tính sổ. Bản chất bẩn thỉu cùng các hành động liên kết với các tổ chức bên ngoài để chia rẽ đồng bào lương giáo cùng kích động phá hoại an ninh trật tự khiến người dân quá bức xúc. Đây là bài học cho các linh mục khác nhìn theo để đừng mà dại dột theo chân linh mục Thục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đáng buồn thay, nét đẹp văn hóa ấy đang dần bị làm vấy bẩn, làm mai một bởi hoạt động núp bóng Cha xứ, lợi dụng thánh đường, biến nhà thờ thành tụ điểm tập trung của các phần tử phản loạn tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, gây rối trật tự, vi phạm pháp luật bất chấp sự phản ứng của quần chúng nhân dân địa phương cũng như đông đảo bà con giáo dân.

   Xóa
  2. Vụ việc điển hình mới xảy ra gần đây là trường hợp Nguyễn Ngọc Nam Phong đội lốt linh mục để thực hiện hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

   Xóa
  3. Những ngày sau đó, đỉnh điểm là ngày 30, 31/5/2017 người dân tại đây (đặc biệt có sự góp mặt của số thanh niên nghỉ đi biển do vào mùa trăng) đã liên tiếp có những động thái hướng đến bắt, thậm chí đánh Linh mục Thục.

   Xóa
  4. tất nhiên, cũng nên áp dụng điều tương tự đối với Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên. Bởi chừng nào còn hai vị chủ chăn này thì khi đó tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn vùng giáo huyện Quỳnh Lưu còn bất ổn!

   Xóa
  5. Rõ ràng Linh mục Nguyễn Đình Thục là một linh mục kiêm thêm cái nghề làm thuê chính trị. Một kẻ vừa ăn cướp vừa la làng, từ vụ biểu tình tại giáo xứ Song Ngọc đến việc linh mục Nguyễn Đình Thục gửi “ĐƠN TỐ CÁO CÁCH HÀNH XỬ CỦA CHÍNH QUYỀN TỈNH NGHỆ AN ĐỐI VỚI NGƯỜI DÂN KHỞI KIỆN CÔNG TY FORMOSA”. Những hành động và tư tưởng của linh mục Nguyễn Đình Thục trong thời gian gần đây chứng mình rằng linh mục Thục là một kẻ không xứng đáng làm linh mục mà đây chỉ là kẻ chuyên lợi dụng giáo dân, lợi dụng đức tin của giáo dân để hoạt động.

   Xóa
 4. Việc Nguyễn Đình Thục bị uy hiếp đòi xin lỗi xuất phát từ chính những hành động tội lỗi của vị linh mục này. Nếu không quen thói lê lết khắp nơi kích động kêu gọi biểu tình thì cũng không xảy ra tình trạng này. Với loại người như Nguyễn Đình Thục thì việc cứu nguy vào đêm ngày 30/5 vừa qua là quá nhân đạo với thứ linh mục súc vật này. Nếu có lần sau thì chưa chắc lực lượng công an đã đến kịp để giải nguy đâu, đến lúc đó cái “mõm chó” của Nguyễn Đình Thục sẽ không còn nguyên vẹn để lên mạng sủa cùng bầy đàn dân chủ đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngày 24/5/2017, tại nhà thờ Thái Hà thuộc giáo xứ Thái Hà, Nguyễn Ngọc Nam Phong hậu thuẫn, tiếp tay cho “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” tổ chức đại hội lần II ngay trong nhà thờ. Một hành động không chấp nhận được.

   Xóa
  2. “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” bản chất là một tổ chức thành lập trái phép ngày 18/2/2014, là một nhóm ô hợp của những đối tượng tù tha, mãn hạn tù, hoặc đã từng bị xử lý về các hành vi vi phạm pháp luật.

   Xóa
  3. Riêng ngày 30/5/2017, sau khi có thông tin linh mục Thục về giảng lễ tại Giáo họ Văn Thai thuộc giáo xứ Song Ngọc (nơi Linh mục Thục làm quản xứ) đóng chân trên địa bàn xã Sơn Hải.

   Xóa
  4. Ai cũng biết thời gian qua linh mục Nguyễn Đình Thục là một trong hai gương mặt đi đầu trong việc kích động giáo dân gây ra các vụ việc phức tạp, mất ổn định an ninh trật tự ở vùng đất yên bình của tỉnh Nghệ An. Ông ta lợi dụng giáo dân kích động biểu tình, tuần hành đòi thả đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt, bao vây trụ sở chính quyền, bắt giữ người trái phép… Những hành động của Nguyễn Đình Thục đã gây nên sự bức xúc phẫn nộ lớn trong người dân Nghệ An nói chung và huyện Quỳnh Lưu nói riêng.

   Xóa
  5. Nguyễn Đình Thục thường xuyên xuất hiện cùng những nhân vật đến từ các tổ chức phản động mà Hoàng Đức Bình là một trong những kẻ đó. Ai ai cũng đều ngỡ ngàng khó tin khi người mang sứ mệnh chăn dắt con chiên lại đi kết nối với những kẻ luôn vênh vang, trơ trẽn trên bàn phím ảo, còn ngoài đời chỉ là những kẻ bất hảo, chuyên lừa đảo, bịp bợm, hư trương thanh thế ảoNhững phần tử này đã có quá trình móc nối, cấu kết với nhau để tạo ra không ít các “kịch bản” nhằm kiếm tiền từ một bộ phận hải ngoại thiếu thông tin, thiếu thiện chí, ngộ nhận. Đáng buồn thay, một số người nhẹ dạ và có cả kẻ quá khích, đã trở thành những “diễn viên” mù quáng cho những “kịch bản đen”, bị biến thành công cụ kiếm tiền cho “đạo diễn” Nguyễn Đình Thục và các phần tử phản động bằng các hành vi vi phạm pháp luật.

   Xóa
 5. Việc Nguyễn Đình Thục bị uy hiếp đòi xin lỗi xuất phát từ chính những hành động tội lỗi của vị linh mục này. Nếu không quen thói lê lết khắp nơi kích động kêu gọi biểu tình thì cũng không xảy ra tình trạng này. Với loại người như Nguyễn Đình Thục thì việc cứu nguy vào đêm ngày 30/5 vừa qua là quá nhân đạo với thứ linh mục súc vật này. Nếu có lần sau thì chưa chắc lực lượng công an đã đến kịp để giải nguy đâu, đến lúc đó cái “mõm chó” của Nguyễn Đình Thục sẽ không còn nguyên vẹn để lên mạng sủa cùng bầy đàn dân chủ đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đông người dân trên địa bàn xã Sơn Hải đã nhanh chóng tập hợp, kéo đến bao vây nhà thờ giáo họ Văn Thai, yêu cầu Linh mục Thục ra trình diện.

   Xóa
  2. với những gì đang xảy ra tại GX Song Ngọc, vì đại cục nên chăng TGM GP Vinh, cá nhân Giám mục Nguyễn Thái Hợp nên tính đến việc điều chuyển Linh mục Thục đi đến một nơi nào đó thật xa hoặc ít nhất tạm dừng việc hoạt động của Linh mục này!

   Xóa
  3. Chính những người giáo dân cùng với một số phần tử xấu xa kích động đã có những hành động gây ùn tắc giao thông, làm mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Mặc khác, chính những người giáo dân nơi đây còn có những hành động đánh trả, ném đá vào lực lượng công an đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và phân luồng giao thông.

   Xóa
 6. Việc Nguyễn Đình Thục bị uy hiếp đòi xin lỗi xuất phát từ chính những hành động tội lỗi của vị linh mục này. Nếu không quen thói lê lết khắp nơi kích động kêu gọi biểu tình thì cũng không xảy ra tình trạng này. Với loại người như Nguyễn Đình Thục thì việc cứu nguy vào đêm ngày 30/5 vừa qua là quá nhân đạo với thứ linh mục súc vật này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lo sợ bị xử lý và bị đánh, Linh mục Thục đã cố thủ trong nhà thờ và chờ vãn hồi mới xuất hiện và về nhà thờ xứ Song Ngọc. Trước sự kiên trì bao vây của người dân xã Sơn Hải, Linh mục Thục đã đánh tiếng với Công an huyện Quỳnh Lưu nhờ sự giúp đỡ.

   Xóa
 7. CÀNG NGÀY CÀNG MAN RỢ.

  Tình hình nhân quyền Việt Nam từ đầu năm 2016 trở lại đây có vẻ càng ngày càng man rợ theo đúng nghĩa của từ này. Nếu thống kê số lượng những người bị bắt giữ vì bất đồng chính kiến thì đây là quãng thời gian có mật độ dày đặc nhiều vụ nhất so với những năm trước đây.

  Nguyên nhân chính của vụ việc này là do sau đại hội 12 tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nắm trọn quyền lực, là một người trung thành chủ nghĩa chuyên chế cộng sản, ông ta chọn đường lối thân với Trung Cộng và không màng đến những quan hệ với phương Tây.

  Thái độ không cần phương Tây sẽ làm cho chính phủ Việt Nam không phải chịu sức ép trước sự lên án về nhân quyền khi tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ.

  Việc Hoa Kỳ bàn giao tàu tuần tra trên biển cho Việt Nam gần đây là từ những ký kết trước đó. Hầu như chính phủ mới của Nguyễn Xuân Phúc chưa có tiến triển gì trong quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ cho đến nay.

  Thông thường trước những chuyến nguyên thủ sang Mỹ ở những năm trước, cộng sản Việt Nam sẽ thả một vài tù nhân bất đồng chính kiến theo đòi hỏi các Hoa Kỳ. Nhưng lần này thì không, trước khi Nguyễn Xuân Phúc đi sang Mỹ, một cuộc đàn áp bằng bạo lực diễn ra tại Nghệ An. Nhà cầm quyền cộng sản Việt nam đã đứng ra tổ chức cho một số tổ chức hội đoàn do đảng quản lý như hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, hội nông dân..để tấn công vào nhà thờ bằng gạch đá và gậy gộc.

  Cũng trong thời điểm này, nhà cầm quyền tuyên án 13 năm tù cho mỗi người bất đồng chính kiến là ông Trần Anh Kim và ông Lê Thanh Tùng.

  Việc bắt bớ gia tăng, xét xử án nặng, dùng côn đồ và các hội đoàn tấn công các nhà bất đồng chính kiến liên tiếp cho thấy nhà cầm quyền cộng sản không mặn mà gì với phương Tây. Thậm chí cảm thấy những hành động côn đồ phi pháp kia chưa đủ sức mạnh. Đảng cộng sản Việt Nam còn cho chủ tịch quốc hội hăm doạ những luật sư bào chữa cho những người bất đồng chính kiến, nếu những luật sư này không tố giác thân chủ của mình, họ cũng sẽ bị kết tội hình sự. Một hành động nếu xét kỹ đó là câu trả lời cứng rắn với quốc hội Hoa Kỳ, nơi có những nghị sĩ hay lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Chính phủ của Donal Trump đã từ chối hiệp định thương mại TPP, nếu Hoa Kỳ không tham gia hiệp định này chả còn ý nghĩa gì. Giấc mộng trông chờ vào TPP để tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư của Việt Nam tan thành mây khói. Chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc lần này chẳng hứa hẹn mang lại lợi ích kinh tế nào đáng cả, đấy là điều mà Phúc và đảng CSVN biết rõ. Đảng CSVN cũng đã dự phòng cho việc tăng trưởng và trả nợ công bằng cách bán các doanh nghiệp vốn nhà nước, đẩy mạnh thu phí và tăng giá, vay thêm tiền từ chính phủ Trung Quốc, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Trung Quốc thuận lợi đổ tiền đầu tư...những biện pháp đồng bộ này sẽ giúp cho chế độ cộng sản Việt Nam còn tiền cầm cự.

  Vì thế nhà cầm quyền Việt Nam không cần lấy lòng Hoa Kỳ trước chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc, trái lại họ càng đầy mạnh những hành động thách đố Hoa Kỳ để đe doạ dân chúng rằng, chế độ cộng sản Việt Nam muốn trấn áp gì cũng được, không thế lực nào có thể can thiệp giúp cho những người bị áp bức.

  Trong nội bộ cộng sản Việt Nam có những nhóm muốn cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ, nhưng bị nhóm cầm quyền như Nguyễn Phú Trọng ngăn chặn triệt để dưới chiêu bài xây dựng đảng, ngăn chặn diễn biến, tự diễn biến, chệch hướng CNXH. Trước kia quan hệ Việt Nam, Hoa Kỳ, Trung Cộng là quan hệ du dây. Có đôi lúc Việt Nam cho biểu tình phản đối Trung Cộng, có đôi lúc Việt Nam giảm bắt người và thả vài người. Nhưng những gì mà đảng CSVN ngày nay đang thể hiện, có thể hiểu rằng từ nay chuyện đu dây sẽ không còn nữa.

  Việt Nam ngả hẳn về Trung Cộng, vì thế việc bắt người, xử án nặng, dùng côn đồ.... gia tăng theo từng ngày.

  các quan chức của Nguyễn Phú Trọng khiến cho sức mạnh tập quyền về đảng ngày càng nhiều hơn. Một điều rất trớ trêu mà ít người nhắc đến, là Nguyễn Phú Trọng tập trung quyền lực về tay đảng bao nhiêu, thì đàn áp dân chủ lại càng khốc liệt, thủ đoạn trắng trợn bấy nhiêu.

  Thanh Hiếu Bùi
  30/05/2017

  Trả lờiXóa
 8. Giáo dục bây giờ không còn phải để khơi dậy tiềm năng và phát triển năng lực con người, mà là để thoả mãn mục đích kết quả của cả ba bên, gia đình, chính quyền và hệ thống giáo dục.

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 9. Nghề luật sư dưới mắt giới lãnh đạo VN, dường như đã thấp kém đến chỗ chạm đáy.
  Khi phẩm giá bị thách thức mà chỉ nghe có tiếng vỗ tay tán thưởng bên cạnh im lặng chịu đựng, thì rõ là nhân cách của một dân tộc đang bị vây hãm trong hèn mọn.

  (Khanh Nguyen)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông cũng nói rằng, 06 chiếc kẻng mà người dân Sơn Hải sắm, bố trí tại 06 xóm là của Công an, chính quyền mua sắm để đối trọng lại với Giáo hội Công giáo gây chia rẽ lương - giáo... vân vân và vân vân.

   Xóa
  2. Chứng kiến cảnh tượng mâu thuẫn tại Sơn Hải, rất nhiều người hiểu chuyện, ôn hòa đã sút soa, nếu không có Linh mục Thục thì chắc chắn sẽ không có chuyện hôm nay! "Cha Thục đang làm đảo lộn, làm cho mối quan hệ lương - giáo trở nên trầm trọng" - một giáo dân dấu tên đã nói như thế!

   Xóa
 10. Dẹp bà nó cái chính quyền quận 1 Singapore đi, tự thừa nhận có 2 văn bản yêu cầu ngưng hoạt động giải cứu lề đường của đoàn kiểm tra liên ngành nhưng lại cố cãi rằng không có văn bản nào trói chân ông Hải cả. Nhố nhăng.
  Đúng rồi, đâu có trói chân, chỉ trói hết cả người thôi.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái miệng vốn dĩ được ví như cái "trôn trẻ" của Linh mục Nguyễn Đình Thục vì thế càng làm cho tình trạng căng thẳng vốn dĩ đang lên cao càng phức tạp hơn! Đó cũng lí do vào ngày hôm sau 31/5/2017, người dân Sơn Hải lại tiếp tục có những hành động cực đoan tự phát như ném gạch đá vào nhà giáo dân và sẵn sàng tuyên chiến với Giáo dân!

   Xóa
  2. Một ông nghiên thì dạy ai ?

   Xóa
 11. ngày 05/4/2017 trước đó, người đứng đầu nhà thờ Thái Hà cũng đã cho “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” lấy địa điểm để tổ chức đại hội trù bị, với sự tham gia của những đối tượng chống đối trong các hội, nhóm xã hội dân sự trái phép khác, tiêu biểu như: Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Lê Văn Dũng…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lực lượng Công an tại đây đã có mặt để tuyên truyền, vận động, giải tán đám đông và cũng chính họ (lực lượng Công an) đã đưa Linh mục Thục về an toàn.

   Xóa
  2. 1 câu chúa dạy cách làm người không ai trên đời này ko có sai phạm, lỗi lầm, khiếm khuyết trước khi nói hay phê bình chê trách thì hãy nhìn lại bản thân mình xem đã từng có sai phạm chưa, ko gì là hoàn hảo hết có thể chúng ta nhìn thấy rất nhiều mặt xấu của nhà nước. Nhưng có ai từng nhớ những mặt tốt đẹp mà nha nước mình đã từng làm. Ai cũng nhìn thấy mặt xấu của công an và nhớ như in, nhưng lại ko nhớ hay quên những lúc những việc tốt mà công an đã làm, kể cả là chúa phật hay đạo gì đó đều dạy bảo như thế cả, dạy cho con người cách làm người tránh điều thị phi

   Xóa
 12. ngày 26/5/2017, theo ý kiến chỉ đạo của “bề trên”, và cũng để thỏa ước vọng ngông cuồng của đám đồng đạo, linh mục Phong tiếp tục đăng thông báo sẽ tổ chức “Về Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý - Hòa Bình” vào tối ngày 28/5/2017 tại Nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vào tối ngày 30/5 vừa qua, khi chạy sang giáo họ Văn Thai để kích động biểu tình thì Thục đã bị những lương dân yêu nước xử đẹp, bao vây kín nhà thợ và đòi xử lý vị linh mục lạc loài này. Chính trong lúc này, Nguyễn Đình Thục đã gọi điện cầu cứu lực lượng công an, lực lượng mà chính Thục kêu gọi giáo dân gây áp lực trong các cuộc biểu tình gây rối, xúi giục giáo dân ném đất đá về phía lực lượng công an làm nhiệm vụ.

   Xóa
 13. với bản chất gian manh và tráo trở, ngay sau khi về an toàn tại nhà thờ xứ, vị chủ chăn này đã gọi điện thông báo và trả lời phỏng vấn báo đài một cách rôm rả.

  Trả lờiXóa
 14. điều đáng nói là không những không dành lời khen ngợi, sự cảm ơn dành cho Công an. Linh mục Thục còn tráo trở nói rằng, Công an đứng đằng sau, bảo kê cho bạo lực.

  Trả lờiXóa
 15. Việc Nguyễn Đình Thục bị uy hiếp đòi xin lỗi xuất phát từ chính những hành động tội lỗi của vị linh mục này. Nếu không quen thói lê lết khắp nơi kích động kêu gọi biểu tình thì cũng không xảy ra tình trạng này. Với loại người như Nguyễn Đình Thục thì việc cứu nguy vào đêm ngày 30/5 vừa qua là quá nhân đạo với thứ linh mục súc vật này.

  Trả lờiXóa
 16. Khi được trở về nhà thờ an toàn, không một lời cảm ơn, không một lời hỏi thăm đến những con người đã cứu mình, Nguyễn Đình Thục lại lên mạng làm những điều thô bỉ này, quay trở lại “cắn” chính ân nhân của mình, ở đây là lực lượng công an đã kêu gọi lương dân giải tán và tha cho Thục

  Trả lờiXóa
 17. Thấy thật đáng đời cho vị linh mục này. Bao nhiêu chuyện ác giờ bị quần chúng nhân dân bao vây và có ý định đánh cho một trận nhừ tử. Thấy chẳng hay ho gì cái chuyện bị đánh hụt mà ngay khi được giải cứu lại lên mặt dạy đời, xuyên tạc sự việc. Với cái thái độ như thế này thì chắc chắn linh mục Thục sẽ còn bị bao vây và đánh nhiều lần nữa

  Trả lờiXóa
 18. Chưa bao giờ một vị linh mục đạo Công giáo lại bị cô lập đến như vậy, bà con giáo dân không ai ra tay giúp đỡ, bà con lương dân thì sẵn sàng dạy cho Thục một bài học nhớ đời khi đến kích động, gây chia rẽ giữa lương dân và giáo dân.

  Trả lờiXóa
 19. Với loại người như Nguyễn Đình Thục thì việc cứu nguy vào đêm ngày 30/5 vừa qua là quá nhân đạo với thứ linh mục súc vật này. Nếu có lần sau thì chưa chắc lực lượng công an đã đến kịp để giải nguy đâu, đến lúc đó cái “mõm chó” của Nguyễn Đình Thục sẽ không còn nguyên vẹn để lên mạng sủa cùng bầy đàn dân chủ đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Nhà thờ vừa là nơi để giáo dân sinh hoạt văn hóa thường nhật, vừa là nơi để các linh mục định hướng tinh thần cho các con chiên, hướng họ tới lối sống tốt đời đẹp đạo, cống hiến cho xã hội nhân loại theo lời đức Chúa.

  Trả lờiXóa
 21. Hành vi quá kích, bạo lực của một số giáo dân giáo xứ Song Ngọc là không thể chấp nhận được, tuy nhiên điều khiến người ta càng lên án hơn đó là những hành vi quá khích, bạo lực đó lại được tiếp tay từ một vị chủ chăn, một người là “bề trên” như linh mục Nguyễn Đình Thục. Hành vi quá khích, bạo lực trên không chỉ gây mất ổn định về an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.

  Trả lờiXóa