Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XỬ PHÚC THẨM TRẦN ANH KIM VÀ LÊ THANH TÙNG: Y ÁN HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN

Ngày 26/5/2017, Tòa án nhân dân tối cao đã tiến hành xét xử vụ án “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với hai bị cáo là Trần Anh Kim và Nguyễn Thanh Tùng
XỬ PHÚC THẨM TRẦN ANH KIM VÀ LÊ THANH TÙNG: Y ÁN HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN
Đây là hai đối tượng có tư tưởng chống đối quyết liệt và từng lãnh án vì các tội xâm phạm an ninh quốc gia. Năm 2009, Trần Anh Kim bị xử phạt 5 năm 6 tháng tù giam vì tội hoạt động nhằm Lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự, và ra tù vào ngày 7.01.2015. Cũng tương tự như vậy, năm 2012, Lê Thanh Tùng phải chịu mức hình phạt 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại điểm a, c khoản 1 Điều 88 - Bộ luật Hình sự.
Mặc dù đã bị xử phạt từ nghiêm khắc từ lần trước, nhưng lần này hai đối tượng vẫn không ăn năn hối cải, chối bỏ mọi hành vi phạm tội trước Tòa án và tiếp tục thể hiện quan điểm sai trái, thù địch với Nhà nước. Tại phiên tòa phúc thẩm, Trần Anh Kim đã phủ nhận việc làm của mình: “những việc mình làm đều xuất phát từ lòng yêu nước và khát vọng muốn góp phần làm đổi thay xã hội, thăng tiến đất nước. Bị cáo Lê Thanh Tùng thì đọc một bài thơ thay cho lời nói cuối cùng, thể hiện lý tưởng phục sự cho tổ chức phản động Việt Tân chứ không phải cho đất nước Việt Nam.
Với thái độ chống đối đến cùng, không có biểu hiện ăn năn hối cải hay thành khẩn khai báo nên Tòa án nhân dân tối cáo đã giữ y án 13 năm tù giam đối với bị cáo Trần Anh Kim và 12 năm tù giam đối với bị cáo Lê Thanh Tùng. Bản án phúc thẩm đã phản ánh đúng tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà hai đối tượng này đã thực hiện, phản ánh đúng tư tưởng và quá trình chống phá đất nước của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng.
Cũng phải nói thêm về mối quan hệ dẫn đến hành vi sai trái của hai đối tượng này, cả hai đều có mối quan hệ mật thiết, được dẫn dắt bởi các đối tượng phản động trong và ngoài nước, nhận được sự chỉ đạo và lợi ích cá nhân từ tổ chức khủng bố Việt Tân nên Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng điên cuồng chống phá, bất chấp với mức án tù “khủng” chắc chắn phải đón nhận. Trong quá trình điều tra cũng như xét xử, đồng bọn của hai đối tượng này ở bên ngoài luôn tìm cách can thiệp, tuyên truyền những luận điệu sai trái nhằm gây cản trở quá trình làm rõ hành vi phạm tội. Ngay tại thời điểm diễn ra phiên tòa phúc thẩm, lý do mà Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng tỏ thái độ ngoan cố, không khai nhận hành vi phạm tội chính là sự khích lệ, tung hô từ đám dân chủ rởm ở bên ngoài, bọn chúng biến kẻ tội đồ của đất nước Việt Nam thành người hùng của Việt Tân, của các thế lực tư bản.
Bản án “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cho hai đối tượng này là phù hợp với hành vi phạm tội, mang tính ngăn chặn và răn đe cao đối với những kẻ có ý đồ chống phá đất nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Xử phúc thẩm vụ án của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng. Đúng như dự báo do không có thái độ ăn năn hối cải thành khẩn khai báo nên Tòa án nhân dân tối cáo đã giữ y án 13 năm tù giam đối với bị cáo Trần Anh Kim và 12 năm tù giam đối với bị cáo Lê Thanh Tùng. Bản án phúc thẩm đã phản ánh đúng tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà hai đối tượng này đã thực hiện, phản ánh đúng tư tưởng và quá trình chống phá đất nước của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng.

  Trả lờiXóa
 2. Phiên xét xử phúc thẩm vụ án Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đã được diễn ra. Vẫn thái độ như ngày nào, hai đối tượng này vẫn không hề thành khẩn khai báo lẫn thái độ ăn năn hối cải, vẫn có thái độ chống đối quyết liệt. Như thế thì chẳng bao giờ Tòa án nhân dân nào có thể khoan hồng với hai đối tượng được. Việc y án bản án sơ thẩm cũng là điều rất dễ hiểu bởi thái độ ngoan cố của hai bị cáo đã không cho Tòa án "cơ hội" để giảm án đối với hai đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 3. Bản án “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cho hai đối tượng này là phù hợp với hành vi phạm tội, mang tính ngăn chặn và răn đe cao đối với những kẻ có ý đồ chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 26/5/2017, Tòa án nhân dân tối cao đã tiến hành xét xử vụ án “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với hai bị cáo là Trần Anh Kim và Nguyễn Thanh Tùng
  Phiên tòa được xử, những kẻ khốn nạn chỉ ăn với phá đã bị trừng trị. Nhưng sau vụ này chúng bị những kẻ dân chủ bỏ rơi thì không hiểu chúng có tỉnh ngộ hay không?

  Trả lờiXóa
 5. Trần Kim Anh và Lê Thanh Tùng phải chịu các mức án như vậy là đáng đời cho chúng. Tuy nhiên, sau vụ này không biết Kim anh và Tùng có nhận ra mình là con tốt thí mạng cho những tổ chức khác không? Liệu rằng khi bị chúng bỏ rơi như vậy, thì những kẻ này có nhận ra mà sửa sai không.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù đã bị xử phạt từ nghiêm khắc từ lần trước, nhưng lần này hai đối tượng vẫn không ăn năn hối cải, chối bỏ mọi hành vi phạm tội trước Tòa án và tiếp tục thể hiện quan điểm sai trái, thù địch với Nhà nước. Tại phiên tòa phúc thẩm, Trần Anh Kim đã phủ nhận việc làm của mình: “những việc mình làm đều xuất phát từ lòng yêu nước và khát vọng muốn góp phần làm đổi thay xã hội, thăng tiến đất nước”. Bị cáo Lê Thanh Tùng thì đọc một bài thơ thay cho lời nói cuối cùng, thể hiện lý tưởng phục sự cho tổ chức phản động Việt Tân chứ không phải cho đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Phiên xét xử được diễn ra một cách nhanh chóng. Nhanh chóng đơn giản vì không thấy có anh em tương thân, tương ái nào của các đối tượng đến để cổ vũ tinh thần cho các đối tượng. Cũng chẳng thấy dòng trạng thái nào nhắc đến hai đối tượng. Không biết hai đối tượng này sống kiểu gì để các anh em dân chủ lại bỏ rơi nhanh chóng đến như vậy. Đây cũng chính là bài học cho các đối tượng khác có ý định tham gia phong trào dân chủ thì hãy dừng luôn nếu không muốn bị như Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng.

  Trả lờiXóa
 8. Trước phiên Sơ thẩm, với các chứng cứ cáo buộc và được chứng minh với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Ông Trần Anh Kim 13 năm tù giam, ông Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam; mỗi ông bị phạt quản chế 4 năm tại địa phương, bị tước quyền bầu cử và ứng cử trong thời hạn 5 năm kể từ khi chấp hành xong phạt tù.

  Trả lờiXóa
 9. trong con mắt làng zân chủ hiện nay Trần Anh Kim dường như đã hết thời và không còn giá trị. Chính vì không còn giá trị sử dụng cho nên Trần Anh Kim mới bị làng zân chủ bỏ rơi như vậy? Thương thay cho một con người như Trần Anh Kim.

  Trả lờiXóa
 10. Vẫn thái độ ngoan cố không thừa nhận hành vi phạm tội Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng phải chịu y án bản án sơ thẩm. Đến cả người nhà của Trần Anh Kim cũng không có mặt tại phiên tòa thì đã cho thấy sự ngán ngẩn như thế nào của họ đối với Kim. Dù đã hết lời khuyên can nhưng Kim vẫn không nghe lời, tiếp tục dấn thân vào con đường vi phạm. Đừng mơ tưởng về một kết cục tốt đẹp, đây chính là kết cục của đám dân chủ khi làm tay sai cho các đối tượng bên ngoài hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Với thái độ chống đối đến cùng, không có biểu hiện ăn năn hối cải hay thành khẩn khai báo nên Tòa án nhân dân tối cáo đã giữ y án 13 năm tù giam đối với bị cáo Trần Anh Kim và 12 năm tù giam đối với bị cáo Lê Thanh Tùng. Bản án phúc thẩm đã phản ánh đúng tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà hai đối tượng này đã thực hiện, phản ánh đúng tư tưởng và quá trình chống phá đất nước của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là hai đối tượng có tư tưởng chống đối quyết liệt và từng lãnh án vì các tội xâm phạm an ninh quốc gia. Năm 2009, Trần Anh Kim bị xử phạt 5 năm 6 tháng tù giam vì tội hoạt động nhằm Lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự, và ra tù vào ngày 7.01.2015.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Anh Kim phải chịu trách nhiệm cho những gì mình gây ra, đó là những vấn đề cần đặt ra, chỉ có ăn năn hối cải chấp hành bản án thì mới mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật, chả có ai chống đối mà được khoan hồng cả

  Trả lờiXóa