Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỪ MỘT SỰ VIỆC MÀ NHÌN SANG BỌN “LỀ BÁO”

Mạng xã hội từ lâu đã là một kênh thông tin phản ánh rất nhiều các vấn đề của đời sống xã hội. những ngày qua trên các trang mạng xã hội đã chia sẻ rất nhiều về môt đoạn clip hình ảnh một phụ nữ tự xưng là nhà báo, liên tục mắng chửi, lăng mạ một chiến sĩ cảnh sát giao thông. Đoạn clip trên được lan truyền rất nhanh chóng kèm theo đó là những comment bình luận thể hiện sự bất bình của những người theo dõi. Câu hỏi đặt ra liệu cứ là phóng viên thì có quyền sử dụng những từ ngữ thô tục để chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ.
TỪ MỘT SỰ VIỆC MÀ NHÌN SANG BỌN “LỀ BÁO”
Theo thông tin được biết thì, vụ việc trên xảy ra ngày 25/5 tại khu vực phố Chùa Bộc (phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội). Hình ảnh chiến sĩ CSGT đó là thành viên của tổ công tác của đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an Thành phố Hà Nội tiến hành điều tiết và xử lý các hành vi vi phạm giao thông.
Đại diện lãnh đạo Đội CSGT số 3 Công an TP Hà Nội cho biết, người phụ nữ tự xưng là nhà báo ra xin xe vi phạm, yêu cầu một CSGT nghe máy điện thoại của ai đó. Tuy nhiên, đồng chí CSGT đã không nghe máy vì người phụ nữ không liên quan đến việc vi phạm. Sau đó người phụ nữ đã lớn tiếng và có các hành vi cư xử không đúng mực, CSGT đã yêu cầu người phụ nữ cư xử cho lịch sự. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn tiếp tục buông lời chửi bới và có những lời nói tục tĩu đối với cán bộ chiến sĩ CSGT.
Người phụ nữ này còn đưa ra một tấm thẻ nhưng thẻ này có nhiều đặc điểm không giống thẻ nhà báo. Tổ công tác cho biết trên chiếc thẻ ghi tên Nguyệt công tác tại Viện nghiên cứu người cao tuổi.
Sau khi tiến hành xác minh ông Đặng Tài Tính, Chánh văn phòng Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin liên quan đến người phụ nữ này và đã yêu cầu Viện nghiên cứu người cao tuổi xác minh, đồng thời kiểm tra các cơ quan khác thuộc Hội, nhưng xác định không có cán bộ nào giống như người phụ nữ trong clip.
Như vậy thì người phụ nữ kia đã mạo danh nhà báo để thực hiện những hành vi sai trái, tuy nhiên dù có là nhà báo thật thì việc sử dụng mác nghề nghiệp để có các hành vi sai trái, vi phạm các quy định của pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp là một việc làm cần được nghiêm trị.
Từ một vụ việc nhìn rộng ra còn có biết bao kẻ lợi dụng danh nghĩa nhà báo, hay sử dụng chức năng của người viết báo để mà bẻ ngòi bút, cổ xúy, tung hô cho những kẻ bất mãn, tuyên truyền cho các hành vi sai trái, bẻ cong sự thật về lịch sử, chính trị, xã hội với mục đích là kiếm được sự chú ý, bố thí về vật chất của các tổ chức phản động bên ngoài. Sự thật đã chứng minh, những kẻ ăn không nói có, dùng ngòi bút mà xuyên tạc phục vụ cho các mưu đồ chính trị của một bộ phận người thì sẽ chẳng có kết cục đẹp và cũng chẳng tồn tại được bao lâu. Nguyễn Hữu Vinh được ăn cơm chính phủ cùng với đó là việc blog Anhbasam ngừng hoạt động là một điểm hình.
BÚT SẮT

Đăng nhận xét

33 Nhận xét

 1. Từ một vụ việc nhìn rộng ra còn có biết bao kẻ lợi dụng danh nghĩa nhà báo, hay sử dụng chức năng của người viết báo để mà bẻ ngòi bút, cổ xúy, tung hô cho những kẻ bất mãn, tuyên truyền cho các hành vi sai trái, bẻ cong sự thật về lịch sử, chính trị, xã hội với mục đích là kiếm được sự chú ý, bố thí về vật chất của các tổ chức phản động bên ngoài. Sự thật đã chứng minh, những kẻ ăn không nói có, dùng ngòi bút mà xuyên tạc phục vụ cho các mưu đồ chính trị của một bộ phận người thì sẽ chẳng có kết cục đẹp và cũng chẳng tồn tại được bao lâu. Nguyễn Hữu Vinh được ăn cơm chính phủ cùng với đó là việc blog Anhbasam ngừng hoạt động là một điểm hình.

  Trả lờiXóa
 2. Xem clip bà này thì chẳng ai nghĩ bà này là một con người có học thức. chửi bới, cư xử như một bà côn đồ vậy. Ấy thế mà oang oang nhận mình là nhà báo nữa chứ

  Trả lờiXóa
 3. Xem clip này mới thấy dân ta cũng không thế chấp nhận được. Ý thức tham gia giao thông rất kém, thế nhưng khi có sự việc gì xảy ra thì lại suốt ngày kêu ra rả ra và đổi lỗi cho hết bên nọ, đến bên kia. Khi tự mình làm sai thì lại lớn tiếng chửi người khác không tiếc lời. Ý thức kém quá!

  Trả lờiXóa
 4. Từ một vụ việc nhìn rộng ra còn có biết bao kẻ lợi dụng danh nghĩa nhà báo, hay sử dụng chức năng của người viết báo để mà bẻ ngòi bút, cổ xúy, tung hô cho những kẻ bất mãn, tuyên truyền cho các hành vi sai trái, bẻ cong sự thật về lịch sử, chính trị, xã hội với mục đích là kiếm được sự chú ý, bố thí về vật chất của các tổ chức phản động bên ngoài. NHững loại người này tôi tin rằng chắc chắn sẽ phải nhận những hình phạt thật nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật từ hành vi cố tình của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Sự thật đã chứng minh, những kẻ ăn không nói có, dùng ngòi bút mà xuyên tạc phục vụ cho các mưu đồ chính trị của một bộ phận người thì sẽ chẳng có kết cục đẹp và cũng chẳng tồn tại được bao lâu. Nguyễn Hữu Vinh được ăn cơm chính phủ cùng với đó là việc blog Anhbasam ngừng hoạt động là một điển hình.

  Trả lờiXóa
 6. người phụ nữ kia đã mạo danh nhà báo để thực hiện những hành vi sai trái, tuy nhiên dù có là nhà báo thật thì việc sử dụng mác nghề nghiệp để có các hành vi sai trái, vi phạm các quy định của pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp là một việc làm cần được nghiêm trị. Những loại người này cần phải nghiêm trị để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 7. Khi bị Cảnh sát giao thông kiểm tra vi phạm thì nhiều người hay có hành động nhờ vả người này người kia. Khi không nhờ vả được thì nhiều người quay sang chửi thậm tệ đối với các chiến sỹ Cảnh sát giao thông. Trong clip vừa rồi người tự xưng là Nguyệt lại mạo danh nhà báo để lăng mạ các chiến sỹ Cảnh sát giao thông không ai có thể chấp nhận được. Để tránh những hành động này có thể tiếp diễn nên cần xử lý nghiêm đối tượng này để làm gương cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Có nhiều đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm "càn". Người phụ nữ trong video này chính là một người lợi dụng danh nghĩa nhà báo để có hành vi, lời nói lăng mạ, xúc phạm đối với lực lượng cảnh sát giao thông. Thái độ của người phụ nữ này là không thể chấp nhận được cần phải có cơ chế xử lý nghiêm khắc để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. CHỈ KHI CÓ MỘT THỂ CHẾ PHÁP TRỊ!

  Một nhà nước pháp trị, khi toàn bộ hệ thống chính trị và quản lý được tổ chức theo nguyên tắc tam quyền phân lập thì không ai dùng chữ "luật sư đúng nghĩa" như kiểu VN. Từ lý luận đầy cảm tính này, bà gọi là đại biểu quốc hội còn đẩy xa thêm đến việc bắt luật sư phải tố giác thân chủ "nếu biết" thân chủ là tội phạm!

  Luật sư là luật sư. Với nghề nghiệp của mình họ nhận bào chữa cho thân chủ để lấy thù lao, và nhiệm vụ của họ là chứng minh thân chủ mình vô tội (hoặc tội nhẹ hơn mức tòa án có thể tuyên).

  Việc chứng minh có tội hay không thuộc về các cơ quan chức năng qua tranh luận minh bạch, sao bắt luật sư phải làm cái điều tréo ngoe là vừa nhận tiền vừa tố cáo thân chủ của mình?

  Tôi nhớ trong bộ phim "Con bạch tuộc" lừng danh của Ý một thời, dù ra trước tòa là một trùm mafia nhưng do không thể chứng minh ông ta có tội, không tranh luận thắng luật sư, tòa phải tuyên trả tự do.

  Không có bất kỳ ai lên án vị luật sư này bởi ông ta dựa vào nguyên tắc "suy đoán vô tội". (Đây là nguyên tắc được công nhận trong Tuyên ngôn Nhân quyền năm 1948, Công ước quốc tế về Quyền chính trị, dân sự năm 1966 của Liên hiệp quốc và VN cũng cam kết thực hiện từ năm 1982, dù chưa công nhận chính thức nhưng Điều 31 Hiến pháp năm 2013 đã mô tả gần như vậy- các bạn chưa rõ có thể tìm hiểu thêm qua google).

  Vì vậy, một người gọi là đại biểu quốc hội mà nhân danh "an ninh quốc gia" để phát biểu những câu vi phạm quyền con người, quyền công dân thì thật lố bịch!

  Không phải cần một "luật sư đúng nghĩa" mà chỉ khi có một thể chế pháp trị đúng nghĩa thì mấy kẻ dốt nát nhưng ưa hóng hớt này mới bị loại trừ!

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 10. TRỞ LẠI CHUYỆN FORMOSA

  Mới đây, ngày 21/5, ông Nguyễn Xuân Cường, bộ trưởng bộ NN&PTNT đã phát biểu: «Phục hồi và tái tạo môi trường biển miền Trung cần một số tiền khổng lồ»!

  Dân tôi vô cùng ngạc nhiên đó, ông Cường ạ. Chúng tôi còn nhớ ông Trần Hồng Hà, bộ trưởng tài môi đã tuyên bố biến miền Trung đã «tự làm sạch», khuyên mọi ngưòi cứ đánh bắt và ăn hải sản, tắm biển bình thường. Rồi chính ông ta cùng nhiều cán bộ cấp trung, cấp cao đã tắm biển và ăn cá làm gương.

  Thì ra trong cùng một chuyện, ngay trong giới cao cấp các ông, thằng nọ đã đ. vào mốm thằng kia rồi, đéo có tin thằng nào vì dân vì nước cả.

  Ông Cường nói như vậy, nghĩa là ông đã công nhận Formosa là thủ phạm xả độc giết biển (miền Trung không Formosa thì thằng nào?). Thế thì tại sao dân xuống đường đòi minh bạch chuyện cá chết, đòi đóng cửa Formosa lại bị đàn áp dữ dội đến thế? Tại sao giáo dân (trên tư cách là công dân) xuống đường đi kiện Formosa đòi đền bù thỏa đáng, lại bị ngậm máu phun người là bị «các thế lực thù địch lợi dụng sự cố môi trường kích động»? Tại sao những lãnh tụ tinh thần của các giáo dân là các linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lại bị đấu tố, sỉ nhục đến vậy? Tại sao Hoàng Bình, Bạch Hồng Quyền, những thanh niên vì giúp đống bào đi đòi quyền sống, lại bị truy bức đến cùng như vậy?
  Nay các ông lại chuẩn bị chiêu trò gì mới đây, qua phát biểu của ông Cường?

  Phải chăng «cần một số tiền khổng lồ» ở đây là các ông định lấy tiền thuế của dân để đổ xuống biển hay đổ vào những cái họng cá mập đang chực chờ? 500 triệu đola đã là «khổng lồ» chưa, hay phải 500 tỷ, sao không bắt Formosa nó đền cho thỏa đáng?

  Nói một cách ngắn gọn cho nó vuông nè ông Cường: Khi Formosa còn hiện diện ở Việt Nam và ngồi làm rường cột của nước nhà vẫn là các ông, thì không «một số tiền khổng lồ» nào có thể cứu được biển miền Trung và cả biển Việt Nam nói chung!

  (Tan Tran)

  Trả lờiXóa
 11. Lãnh đạo là đầy tớ của Nhân dân, lĩnh lương từ tiền thuế của dân để phục vụ Nhân dân. Lãnh đạo Việt Nam đã ngóc đầu dậy, tự coi mình như quan phụ mẫu, lạm quyền chửi rủa và phỉ báng Nhân dân suốt 75 năm qua. Bây giờ lại đến một bà là đại biểu, ăn lương Nhân dân, đại diện cho Nhân dân mà lại đi đòi truy tố khi Nhân dân phản đối, phê bình lãnh đạo. Bà nghị này đã bị điên và xứng đáng bị Nhân dân sa thải vĩnh viễn.

  (LS Lê Quốc Quân)

  Trả lờiXóa
 12. 7 điều trong nhiều điều vô lí của CSVN

  1. Đảng cộng sản gọi cờ đỏ sao vàng là cờ Tổ Quốc, vây trước khi có cờ đỏ sao vàng thì người Việt mình ko có Tổ Quốc ?

  2. Đảng cộng sản gọi ông Hồ Chí Minh là cha già dân tộc,vậy trước khi ông Hồ sinh ra, thì nước Việt mình ko có dân tộc ?

  3. Đảng cộng sản gọi chủ nghĩa Marx-Lenin là chủ nghĩa bách thắng, nhưng nhìn quanh thế giới thì chỉ thấy thua.

  4. Đảng cộng sản gọi chính quyền VNCH là tay sai của Đế Quốc Mỹ nhưng mà dân miền nam và chính quyền VNCH không có một bài hát, bài thơ, tranh vẽ nào ca tụng Đế Quốc Mỹ cả, trong khi miền bắc thì có hàng ngàn bài thơ bài ca và tranh vẽ ca tụng Trung Quốc, Liên xô, Mao, Stalin.

  5. Đảng cộng sản tuyên truyền quân đội VNCH là lính đánh thuê cho Đế Quốc Mỹ nhưng mà tại sao không xây nghĩa trang liệt sĩ Đế Quốc Mỹ để tỏ lòng tôn kính ông chủ Đế Quốc Mỹ, trong khi miền bắc xây dựng hơn 40 đài tưởng niệm liệt sĩ Trung Quốc hương khói quanh năm như những ông chủ Đại Gia sống trong đền đài hoành tráng.

  6. Đảng cộng sản luôn luôn rêu rao là yêu hòa bình mà trong văn chương nghệ thuật đời sống thì lại ca tụng chiến tranh khát máu, tiêu diệt quân thù, uống máu kẻ địch...

  7. Đảng cộng sản luôn luôn tuyên truyền là chính quyền VNCH hiếu chiến khát máu mà trong văn chương nghệ thuật của VNCH chỉ thấy tình yêu quê hương dân tộc, thân phận con người trong thời chiến như tình ca, tâm ca, đạo ca, hòa bình ca, dân ca....Bằng chứng người dân từ bắc vào nam và các đài truyền hình VN hàng ngày rất thích hát và chiếu nhạc Vàng của miền nam trước năm 1975.

  Bởi Vậy Chúng Ta: "Yêu Tổ Quốc Không Phải Là Bác Hay Đảng. Yêu Tổ Quốc Là Yêu Quê Hương, Yêu Dân Tộc Việt Nam!"

  (Đỗ Việt Trinh)

  Trả lờiXóa
 13. Hóa ra đích thị là bàn tay của ...Tàu!

  Tối qua ( thứ Bảy) xem TV, thấy có dòng tin chạy chữ rằng : TQ quyết định cuối năm nay mở cửa cho thịt lợn VN ...

  Đọc xong mà thấy dựng hết tóc gáy.

  Hóa ra là việc không mua thịt lợn của VN trong mấy tháng qua đã khiến cho nông dân ta điêu đứng vì lợn nuôi lớn chẳng ai mua là do chủ trương từ bên Tàu. Và nay, họ lại có chủ trương cho mua lại.

  Vậy là không con nghi ngờ gì nữa, việc làm cho dưa hấu, thanh long, gạo, và nhiều loại hàng hóa nông sản khác của ta bị rớt giá, bị thương lái Tàu trở mặt không mua, hoặc hành hạ đủ kiểu để ép... là có chủ trương nhất quán từ trên xuống.

  Vậy là Tàu đã quàng được cái dây thòng lọng vào nền kinh tế nước ta. Và quyền điều khiển là trong tay họ... Thích mua, thích bán, thích tăng giá hay giảm giá... là do họ. Và việc này , có " nhạc trưởng" chỉ đạo, chứ không phải là việc " mạnh ai ấy làm".
  Nếu thế này thì biết nói sao bây giờ?

  Một nền kinh tế, xuất khẩu thì dựa vào doanh nghiệp FDI; dựa vào buôn bán với TQ... Còn ta làm chủ được cái gì? Nội lực ở đâu?

  Nếu một "ngày đẹp trời" nào đó, mấy ông chủ lớn của doanh nghiệp FDI chuồn khỏi VN, và TQ lại ngừng mua thịt, gạo, rau, củ quả...Thì kinh tế sẽ ra sao đây?

  (Nguyễn Như Phong)

  Trả lờiXóa
 14. Có những khái niệm vô cùng đơn giản nhưng đã bị đánh tráo, nhồi sọ một cách trắng trợn, thô lỗ từ thế hệ này qua thế hệ khác, làm họ dù học cao đến đâu, đọc sách nhiều đến đâu; vẫn mang trong mình tâm thức nô lệ.

  Dưới đây là một dạng như thế: Lợi ích của đất nước và lợi ích của Nhà nước hoàn toàn khác nhau. Cũng vậy, trung thành với Tổ quốc khác hẳn với việc trung thành với đảng phái. Nhà nước là thể chế cai trị, và đối với những đất nước độc tài, thì thể chế cai trị đặt lợi ích nhóm cầm quyền hay gia tộc cầm quyền (rêu rao đại diện cho nhân dân) cao hơn tất cả.

  Qua bao dòng lịch sử, đất Việt vẫn là đất Việt, tiếng nói vẫn là Tiếng Việt, Tổ Quốc vẫn là Tổ Quốc Việt. Và những triều đại, chế độ không chỉ tàn ác, bất lương với nhân dân mà còn can tâm cúi đầu trước giặc, bán rẻ Tổ Quốc sẽ bị chỉ mặt đặt tên trong lịch sử với sự khinh miệt, rẻ rúng vô cùng.

  (Trịnh Anh Tuấn)

  Trả lờiXóa
 15. Lùm xùm chuyện ĐBQH đề xuất qui định: 'luật sư phải tố giác thân chủ' vừa qua gây tranh cãi trên mạng, Khang Nguyên xin nói ngắn gọn, đơn giản dễ hiểu thế này. Chỉ những ĐBQH có vấn đề về thần kinh mới nghĩ ra đề xuất mơ hồ đó. Đơn giản vì việc tố giác vạch tội thuộc trách nhiệm của cơ quan công tố, chứ không phải của giới luật sư.
  Nghe những đề xuất tréo ngoe này làm tôi liên tưởng đến câu nói vẫn lan truyền trên mạng: Việt Nam có một rừng luật, nhưng hầu hết đều xài "luật rừng"'.
  -------------
  Hãy quan tâm vấn đề Fomosa hơn, vì đến nay cá vẫn chết và biển vẫn ô nhiểm

  (Khang Nguyên)

  Trả lờiXóa
 16. ĐÓ LÀ ...THẤT ĐỨC

  Tôi thấy dư luận đang sôi sục về ý kiến của một bà nghị rằng " Luật sư phải có trách nhiệm công dân là tố giác thân chủ nếu người đó có hành vi đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng đến an nính gia hay tội nghiêm trọng nào đó..." -Đại khái là vậy.

  Điều mà bà nghị này nói, xét ra về Lý thì cũng chẳng sai, nhưng về Tình thì rất không ổn.

  Tôi thuê anh bào chữa, tìm cách gỡ tội, làm giảm nhẹ tội, vậy mà anh lại đi tố cáo... Thế thì hóa ra tôi mất tiền để mua vạ vào thân à?

  Nhưng xét cho cùng, điều mà bà nghị kia đưa ra thì cũng như là chuyện ... viễn tưởng.

  Một người đã phải có ( hoặc thuê) luật sư bào chữa, thì có nghĩa là người đó đã bị các cơ quan tố tụng điều tra và tìm ra được chứng cứ phạm tội và đưa ra xét xử. Nhiệm vụ của luật sư là nghiên cứu hồ sơ, tìm ra cho ra chứng cứ để có thể làm giảm bơt tội của người đó. Và chắc chắn chẳng có bị can, bị cáo nào lại " khai thêm" với luật sư rằng "tôi đã trót dại gây thêm vụ này, vụ khác...Mong Luật sư giữ kín cho." Hoặc, " tôi đang chuẩn bị cho kế hoạch khủng bố..." Luật sư phải tìm chứng cứ gỡ tội, chứ không phải tìm ra thêm chứng cứ để khép thêm tội cho thân chủ.
  Còn việc chứng minh người đó phạm tội, đó là việc của cơ quan tố tụng.

  Nếu luật sư trong quá trình nghiên cứu hồ sơ để bào chữa cho thân chủ mà phát hiện cơ quan tố tụng bỏ lọt tội phạm khác, và cần trao đổi, thông báo để ngăn chặn hành vị phạm tôi tiếp theo của kẻ đó thì đó là đúng là " trách nhiệm công dân". Còn thân chủ của mình, đang nằm trong trại giam, nghĩa là không còn khả năng thực hiện hành vi phạm tội thì việc gì mà phải quan tâm.

  Còn nói gì thì nói, việc tìm ra chứng cứ, đưa ra những lập luận, kiên giải của mình về động cơ, mục đích... phạm tội của thân chủ nhằm gỡ tội, hoặc giảm nhẹ tôi cho thân chủ, đó là trách nhiệm cao cả của Luật sư.

  Cho nên, việc bị can tự khai thêm tội cho mình là điều không thể có.

  Còn Luật sư mà lại tìm kiếm thêm chứng phạm tội của thân chủ để " tố giác", thì đó là ...Thất đức!

  (Nguyễn Như Phong)

  Trả lờiXóa
 17. Quan hệ giữa hai nước mà kêu là "anh em" thì đại ngu xuẩn!
  VC có dám gọi TC là "em" không? Không. Như vậy, VC tự nhận mình là thằng em đần độn của TC rồi! Ngu vãi!

  Trả lờiXóa
 18. "ĐÒN" CỦA CỘNG SẢN - BỐI RỐI PHẾT

  Quản lý xã hội, xưa nay, có hai cách ưa được dùng: một, là làm cho người ta tin yêu nhau, biết tôn trọng công lý, lẽ phải và quan tâm đến sự đồng thuận...; hai, là làm cho cho con người ta không ai dám tin ai, chỉ lo giữ lấy an toàn phần mình, lánh xa hay giữ thái độ hoài nghi với tất cả những gì là "phi chính thống", là "lề trái"...

  Ở Việt Nam, xưa nay, người ta chọn cách thứ hai. Và, trong thời điểm hiện nay, người ta đang tăng cường "tuyên truyền" và "phản tuyên truyền" theo hướng này.

  Một, nó tạo ra những tác nhân cứ phát biểu lung tung xằng, lúc thế này lúc thế khác, khiến mọi người không biết đâu mà lần; nó dựng lên lá cờ này, "bóng ma" kia và nói lời ngạo ngược; nó tạo ra những "con chim mồi" và dần dần hé lộ đó là những "con chim mồi" thật v.v...

  Với cách này, nó thúc đẩy tâm lý chán chường, dẫn đến sự lãnh đạm, xa lánh với các vấn đề chính trị. Nó biến những người mạnh miệng trước các vấn đề chính trị, trong mắt số đông, trở thành những kẻ hung hăng, có động cơ căm thù... Mà, một khi đã vậy, nó kích hoạt tâm lý đối kháng, cảnh giác và phòng vệ, đẻ ra vô số điều tưởng tượng về những hiểm họa mơ hồ nào đó nơi số đông người trong nước...

  Cách thức này đang rất hiệu quả! Tuy nhiên, càng hiệu quả, nó càng dẫn đất nước đến chỗ trở thành một Bắc Triều Tiên thứ hai, suy đồi, bạc nhược và phụ thuộc Trung Quốc...

  (Nguyễn Hưng)

  Trả lờiXóa
 19. Điều tồi tệ nhất của chế độ cộng sản, là chỉ có thể tạo ra, dung dưỡng các thành phần cán bộ trung gian ngày càng hèn hạ, lưu manh, ngu muội và tàn nhẫn. Chúng gắn kết với nhau bằng lợi lộc và tạo thành một bộ máy quan liêu nặng nề, kềnh càng cản đường tất cả không cho ai được tham dự kiến tạo xã hội, thúc đẩy đất nước phát triển, đổi mới... Không chỉ vậy, chúng kéo dần đất nước về thời man rợ, và rơi vào nguy cơ vĩnh viễn phụ thuộc ngoại bang...!

  (Nguyễn Hưng)

  Trả lờiXóa
 20. Thật là hài hước khi nhà cầm quyền cộng sản luôn tìm cách đánh tráo khái niệm giữa lợi ích nhóm, lợi ích đảng phái với lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Chỉ trích lãnh đạo, phê phán chế độ, vạch trần sai trái trong các bộ máy công quyền... là những việc hoàn toàn bình thường đối với một nhà nước của dân, do dân và vì dân. Nếu sự thật không phải là như vậy thì ít nhất nhà cầm quyền cũng đừng có trơ trẽn mà quy kết những việc đó là bất trung hay xâm phạm an ninh quốc gia. Có lẽ đã đến lúc những ông bà nghị gật nên học lại những khái niệm sơ đẳng về luật trước khi muốn đưa ra những ý tưởng hay soạn ra một dự thảo luật nào đó. Là nhà lập pháp nhưng lại thiếu hoàn toàn kiến thức pháp luật thì luật pháp ban ra chỉ là luật rừng mà thôi.

  Nên nhớ, chế độ chỉ là nhất thời và hoàn toàn có thể thay đổi nhưng Tổ Quốc và Dân Tộc mới là trường tồn và thiêng liêng, bất diệt.

  Những ai không những không đủ khả năng bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc mà lại còn bán đứng Tổ Quốc, Danh Dự của Đồng Bào mình bằng cách cúi đầu và thỏa hiệp trước thế lực ngoại bang, thì đó mới là những kẻ bất trung, đó mới là những kẻ đã xâm phạm nghiêm trọng an ninh quốc gia.

  Võ Hồng Ly
  (28/05/2017)

  Trả lờiXóa
 21. Hôm qua bà Nguyễn Thị Kim Ngân có hỏi lại đại biểu, luật sư Đỗ Ngọc Thịnh rằng, tại sao cả một Bộ luật Hình sự với 500 điều mà các anh cứ chỉ tập trung vào khoản 3 điều 19 là thế nào?

  Thưa bà, dù đó chỉ là một điều luật, nhưng nó nói lên toàn bộ bộ mặt của một Bộ luật lớn và quan trọng hàng đầu của một quốc gia.

  Chỉ cần một điều đó đã đủ để thấy những điều luật khác trong Bộ luật ấy sẽ trở thành vô nghĩa.

  Giống như chỉ cần một điều 4 của Hiến pháp đã đủ để khống chế mọi điều luật khác trong Hiến pháp và những đạo luật tiếp theo.

  Nếu thông qua điều khoản đi ngược lại văn minh của nhân loại và phá bỏ nền học thuật về pháp lý thì luật sư chỉ có cách hoặc là xuống đường tuần hành để cho thế giới thấy, hoặc sẽ rủ nhau tù tội nếu tiếp tục cam chịu hành nghề.

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 22. Thế hệ chúng tôi, suy cho cùng vẫn có những may mắn. Khi ngấp nghé đến tuổi vào lính thì cuộc chiến Bắc- Nam chấm dứt. Đến tuổi mơ mộng, ham hiểu biết, đọc sách...thì được tiếp xúc với nền văn học miền Nam, đặc biệt là văn học hiện sinh (đòi quyền được sống đúng với bản chất con người như nó vốn có). Sự dối trá chỉ bị lộ mặt khi nó đối diện với sự thật, những nhân vật rất người, rất thật của văn học miền Nam bỗng có hồn vía hơn hẳn những con người chỉ biết suy nghĩ một chiều như robot trong nền văn học "hiện thực XHCN", chữ hiện thực trở thành thật mỉa mai.

  Văn học không còn chỉ là văn học, nó đã trở thành một phạm trù chính trị rõ ràng. Những cuốn sách giấu diếm, chuyền tay nhau đọc đến quên ăn ngủ như đã mở mắt cho chúng tôi. Ban đầu như một sự tò mò, rồi nó gây ra một sự tổn thương trong tâm hồn, thì ra bấy lâu nay chúng tôi vẫn ngụp lặn trong một cuộc sống dối trá, vong thân với chính bản thân mình.

  Các nhà văn miền Bắc đối với tôi chẳng xa lạ gì, nó là một thế giới thu nhỏ đậm đặc của xã hội, cao thượng, dũng cảm, ti tiện, hèn nhát...đủ cả, và, chính họ hơn mọi tầng lớp khác phản ánh cái thời đại mà họ đang sống qua tác phẩm. Cũng nhờ văn học miền Nam mà chúng tôi đọc họ (nhà văn miền Bắc) với con mắt khác, chúng tôi không còn nhớ thiếu uý Xăm (Hòn đất) là kẻ "ăn gan uống máu" mà lại nhớ thằng Xăm về nhà ăn bữa ăn cuối cùng mẹ nấu, ngoan hiền như một đứa trẻ rồi bị du kích chặt đầu.
  Một lần, tôi cũng mừng rỡ vô cùng khi đọc tâm sự của một nhà văn VNCH viết : Khi đọc “Người mẹ cầm súng”, ông cũng chỉ nhớ hình ảnh một bà mẹ tranh thủ giữa lúc bắn nhau, chạy về cho con bú.

  (Ngô Nhật Đăng)

  Trả lờiXóa
 23. - Có thể nhận thấy điều gì qua các biểu hiện nhếch nhác, ngu xuẩn, hèn nhát và tàn bạo của chính quyền hiện nay?

  - Việt Nam có thoát khỏi gọng kìm của Trung cộng hay không, đất nước có đổi mới được hay không, tất cả, là tùy thuộc vào ý chí của người dân! Đừng mong chính quyền làm được gì khác hơn!

  (Trích từ "Lời một chị đĩ")

  Trả lờiXóa
 24. GIẢI PHÁP TÌNH THẾ...!

  Đám cầm quyền Việt cộng có bị Bắc Kinh khoá tay, kẹp cổ không? Khó nói là không! Nó có căn nguyên lịch sử. Trong tình thế này, một bộ phận nào đó trong đám cầm quyền hiện nay muốn thoát Trung có thể làm được gì? Họ sẽ chẳng thể làm được gì, nếu không dựa vào dân. Nhưng họ có thể dựa vào dân được không, khi mà dân chúng đã quá bạc nhược, vô cảm; các thế lực bảo thủ luôn tìm cách làm cho dân chúng co rúm lại khiếp sợ; chưa kể bọn gián điệp và DLV Trung cộng có thể đã cài cắm khắp nơi bày đủ thứ trò giật dây dư luận kích động tâm lý đầu hàng, né tránh chính trị khiến các lực lượng quần chúng không thể tập hợp được...?

  Nhìn ở góc này, không chừng, ĐẨY DÂN CHÚNG ĐẾN ĐƯỜNG CÙNG, lại là giải pháp...!

  Điều cần nhất ở người dân hiện nay: không dửng dưng, không sợ hãi, không cam chịu, và đủ tỉnh táo để phân biệt các mâu thuẫn cơ bản với những thứ linh tinh gây nhiễu...!

  (Nguyễn Hưng)

  Trả lờiXóa
 25. ĐỐI... "THỌI" CÔNG KHAI

  Bạn tôi từ một tiểu bang xa đến tham dự đám tang một người thân mới qua đời tại thành phố tôi đang cư ngụ. Sau tang lễ chúng tôi đi uống cà phê, nhắc lại chuyện cũ. Bạn tôi tốt nghiệp Sĩ Quan trường Đại học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt. Có lẽ cái chết này làm nhớ đến một cái chết đau thương khác, nên bạn tôi hỏi:
  "Hồi mày về học khoá căn bản chiến tranh chính trị ở Đà Lạt, có biết đại uý QDT, giảng viên không? Còn nhớ không?"

  Tôi đáp:
  "Nhớ chứ! Ông ấy rất giỏi! Mày gặp lại ổng ở Mỹ à?"

  Bạn tôi kể:
  "Sau năm 75, trong tù, tên chính trị viên trại biết ông Thanh là giảng viên trường CTCT nên thách ông Thanh tranh luận và hứa là thắng thua gì cũng không trả thù. Kết quả tên chính trị viên tranh luận không lại ông Thanh trước mặt tù nhân cả trại. Chúng nó "giữ lời hứa không trả thù" bằng cách sau đó thay đổi toàn bộ ban chỉ huy trại; và bọn chỉ huy mới giết ông Thanh bằng cách nhốt conex, cho ăn bánh mì mà không cho uống nước. Sau đó chúng siết cổ ông cho đến chết...."

  Tôi chửi:
  "Lũ VC gian ác, tráo trở, hèn hạ, bẩn thỉu...."

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 26. Ông Chương sẽ bị đá đít ra khỏi Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

  Mình đã từng bảo rồi: không có bọn thế lực thù địch nào có thể bôi xấu mặt chính quyền giỏi hơn và hiệu quả hơn chính những kẻ làm trong đó, thậm chí giữ cả những trọng trách trong đó.

  Và Chương Cục trưởng với những trò lố ở Cục NTBD là một ví dụ điển hình rạng rỡ.

  Bây giờ thì Cục (nợ) Chương ngáo có nhiều thời gian rảnh rỗi mà ngồi nghe nhạc vàng trước 75 rồi đấy.

  (Nguyen Son)

  Trả lờiXóa
 27. Như vậy thì người phụ nữ kia đã mạo danh nhà báo để thực hiện những hành vi sai trái, tuy nhiên dù có là nhà báo thật thì việc sử dụng mác nghề nghiệp để có các hành vi sai trái, vi phạm các quy định của pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp là một việc làm cần được nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 28. người phụ nữ kia đã mạo danh nhà báo để thực hiện những hành vi sai trái, tuy nhiên dù có là nhà báo thật thì việc sử dụng mác nghề nghiệp để có các hành vi sai trái, vi phạm các quy định của pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp là một việc làm cần được nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 29. Xem cái clip này mà thấy bức xúc. Nói thật chứ các anh cảnh sát giao thông là các anh ấy kiềm chế giỏi đấy, chứ phải tôi, tôi đáp cho cái bạt dép vào mặt. Cái loại vi phạm giao thông mà lại còn lớn tiếng chửi lại người thi hành công vụ. Lại còn mang thẻ nhà báo ra dọa. Loại khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 30. giờ đây không ít kẻ đang lợi dụng 2 chữ nhà báo để có những hành vi ngang ngược. hết thể hiện thái độ, cho rằng mình là bố thiên hạ cho đến những bài viết láo lếu, xuyên tạc, câu like, view.

  Trả lờiXóa
 31. Đặng Tài Tính, Chánh văn phòng Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin liên quan đến người phụ nữ này và đã yêu cầu Viện nghiên cứu người cao tuổi xác minh, đồng thời kiểm tra các cơ quan khác thuộc Hội, nhưng xác định không có cán bộ nào giống như người phụ nữ trong clip

  Trả lờiXóa
 32. Sự thật đã chứng minh, những kẻ ăn không nói có, dùng ngòi bút mà xuyên tạc phục vụ cho các mưu đồ chính trị của một bộ phận người thì sẽ chẳng có kết cục đẹp và cũng chẳng tồn tại được bao lâu. Nguyễn Hữu Vinh được ăn cơm chính phủ cùng với đó là việc blog Anhbasam ngừng hoạt động là một điểm hình

  Trả lờiXóa
 33. Như vậy thì người phụ nữ kia đã mạo danh nhà báo để thực hiện những hành vi sai trái, tuy nhiên dù có là nhà báo thật thì việc sử dụng mác nghề nghiệp để có các hành vi sai trái, vi phạm các quy định của pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp là một việc làm cần được nghiêm trị.

  Trả lờiXóa