Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN VIỆT MỸ LẦN 21 VÀ HOẠT ĐỘNG PHÁ HOẠI CỦA ĐÁM DÂN CHỦ

Ngày 23/5/2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra Đối thoại nhân quyền Việt Mỹ lần thứ 21. Đại diện phia Mỹ tham gia đối thoại lần này là quyền Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách vấn đề dân chủ, nhân quyền và lao động, bà Virginia Bennett. Đại diện phía Việt Nam là ông Vũ Anh Quang, Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế.
ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN VIỆT MỸ LẦN 21 – HOẠT ĐỘNG CỦA ĐÁM DÂN CHỦ
Đây có thể nói là một hoạt động thường niên giữa hai trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề tự do tôn giáo, tự do bày tỏ chính kiến, xây dựng nhà nước pháp quyền, quyền lao động, phân biệt chủng tộc, thực hiện các cam kết quốc tế về nhân quyền, cũng như khả năng hợp tác trong lĩnh vực này trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau, từ đó tăng cường hiểu biết, thu hẹp khác biệt, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước.
Tuy nhiên, đây cũng lại là dịp mà phong trào dân chủ Việt cho là cơ hội để tiến hành các hoạt động chống phá. Vậy, có kịch bản nào cho các hoạt động chống phá của đám dân chủ Việt nhân dịp này?
Một là về công tác tuyên truyền.  Trước hết là việc tuyên truyền về cuộc đối thoại lần này như thông tin, thời gian, địa điểm, thành phần, nội dung. Việc công bố rộng rãi thông tin như vậy sẽ có tác dụng lôi kéo được nhiều thành phần dân chủ tham gia cho phong trào thêm mạnh mẽ. Ngay sau khi có thông tin từ phía Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cung cấp về cuộc đối thoại thì RFA, VOA… ngay lập tức công bố thông tin để cộng đồng dân chủ biết được. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền về việc vi phạm dân chủ nhân quyền ở Việt Nam cũng sẽ được đẩy mạnh để có cái mà vu cáo chính quyền như việc bắt giữ những kẻ vi phạm pháp luật, việc chặn đứng những hành vi gây mất an ninh trật tự trong thời gian qua…Chúng ta sẽ thấy các bản thông báo, bản lên án các kiêu sẽ được đám dân chủ “nặn ra” để phục vụ công tác này. Tất cả các thông tin đó sẽ được chia sẽ một cách rộng rãi thông qua mạng xã hội, được thực hiện không chỉ trước, trong mà còn cả sau khi cuộc đối thoại kết thúc.
Hai là về thành phần tham gia và các hoạt động. Đây là một cơ hội tốt để thể hiện sự vi phạm dân chủ nhân quyền của chính quyền cộng sản đối với những “người yêu nước” những “tù nhân lương tâm”, những “nhà bất đồng chính kiến” “dân oan”… cho nên hoạt động chống phá lần này thành phần tham gia sẽ khá đa dạng, có thể nói là đầy đủ các ban bệ, từ dân chủ lọc lõi cho đến đám mới vào nghề nhiều khả năng sẽ đều tích cực tham gia. Với các thành phần đó thì hoạt động có khả năng sẽ rất đa dạng. Từ việc tổ chức tuần hành với các băng rôn khẩu hiệu và hò hét ầm ĩ của đám dân oan, cho đến việc lân la chụp ảnh, le ve để có cơ hội được gặp một số nhà ngoại giao để nói về việc Việt Nam vi phạm dân chủ chủ nhân quyền. Tất cả đám đó cho thấy một bức tranh ô hợp của đám dân chủ.
Như trên đã nói, đây là một hoạt động thường niên của hai chính quyền nên hai bên sẽ phải tôn trọng nhau, phải nhìn vào khách quan việc ghi nhận và thực hiện tốt các giá trị nhân quyền trên cơ sở pháp luật của mỗi nước. Hoạt động của đám dân chủ chỉ là những hoạt động vi phạm pháp luật, hoạt động đi ngược lại với lợi ích của đất nước. Tất cả những gì được chúng phản ánh đều phiến diện, một chiều, thiếu khách quan nên sẽ chúng sẽ lại bị ăn trái đắng như mọi khi mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Đối thoại nhân quyền Việt Mỹ là một hoạt động thường niên của hai chính quyền nên hai bên sẽ phải tôn trọng nhau, phải nhìn vào khách quan việc ghi nhận và thực hiện tốt các giá trị nhân quyền trên cơ sở pháp luật của mỗi nước. Hoạt động của đám dân chủ chỉ là những hoạt động vi phạm pháp luật, hoạt động đi ngược lại với lợi ích của đất nước. Tất cả những gì được chúng phản ánh đều phiến diện, một chiều, thiếu khách quan nên sẽ chúng sẽ lại bị ăn trái đắng như mọi khi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Hoạt động của đám dân chủ chỉ là những hoạt động vi phạm pháp luật, hoạt động đi ngược lại với lợi ích của đất nước. Tất cả những gì được chúng phản ánh đều phiến diện, một chiều, thiếu khách quan nên sẽ chúng sẽ lại bị ăn trái đắng như mọi khi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc đối thoại nhân quyền đúng là cơ hội tốt để các đối tượng dân chủ thực hiện các hoạt động phá hoại. Không thể bỏ qua cơ hội này, các đối tượng dân chủ thi nhau tổ chức các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Đây cũng là dự báo trước mỗi khi có cuộc đối thoại nhân quyền được diễn ra.

  Trả lờiXóa
 4. Đối thoại nhân quyền chính là cơ hội để các đối tượng dân chủ, các đối tượng phản động thực hiện các hoạt động phá hoại. Vẫn các chiêu bài cũ, các đối tượng dân chủ vẫn tiếp tục có các bài tuyên truyền xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Những thông tin này hòng phá hoại Cuộc đối thoại nhân quyền Việt - Mỹ, hòng khiến phía Việt Nam bất lợi trong Cuộc đối thoại.

  Trả lờiXóa
 5. Công cuộc chống phá của các đối tượng dân chủ thì có một điều chắc chắn là chúng sẽ không từ bỏ một cơ hội nào hết để tiến hành phá hoại. Chúng thường xuyên lợi dụng tất cả các sự kiện trong ngoài để tiến hành phá hoại. Cuộc đối thoại nhân quyền Việt - Mỹ lần thứ 21 chính là cơ hội tốt để các đối tượng thực hiện việc phá hoại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Đây chính là cơ hội để các đối tượng xấu thực hiện các hoạt động phá hoại Cuộc đối thoại. Mục đích của chúng là hòng khiến Việt Nam thất thế trân bàn cuộc đối thoại, chúng muốn Việt Nam là đất nước "không hề" có nhân quyền. Nhưng đây là Cuộc đối thoại giữa hai Chính phủ nên việc nhìn nhận khách quan là yêu cầu bắt buộc phải có.

  Trả lờiXóa
 7. Từ việc tổ chức tuần hành với các băng rôn khẩu hiệu và hò hét ầm ĩ của đám dân oan, cho đến việc lân la chụp ảnh, le ve để có cơ hội được gặp một số nhà ngoại giao để nói về việc Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền. Tất cả đám đó cho thấy một bức tranh ô hợp của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 8. Hoạt động của đám dân chủ chỉ là những hoạt động vi phạm pháp luật, hoạt động đi ngược lại với lợi ích của đất nước. Tất cả những gì được chúng phản ánh đều phiến diện, một chiều, thiếu khách quan nên sẽ chúng sẽ lại bị ăn trái đắng như mọi khi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Đây có thể nói là một hoạt động thường niên giữa hai trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề tự do tôn giáo, tự do bày tỏ chính kiến, xây dựng nhà nước pháp quyền, quyền lao động, phân biệt chủng tộc, thực hiện các cam kết quốc tế về nhân quyền, cũng như khả năng hợp tác trong lĩnh vực này trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau, từ đó tăng cường hiểu biết, thu hẹp khác biệt, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 23/5/2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra Đối thoại nhân quyền Việt Mỹ lần thứ 21. Đại diện phia Mỹ tham gia đối thoại lần này là quyền Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách vấn đề dân chủ, nhân quyền và lao động, bà Virginia Bennett. Đại diện phía Việt Nam là ông Vũ Anh Quang, Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta sẽ thấy các bản thông báo, bản lên án các kiêu sẽ được đám dân chủ “nặn ra” để phục vụ công tác này. Tất cả các thông tin đó sẽ được chia sẽ một cách rộng rãi thông qua mạng xã hội, được thực hiện không chỉ trước, trong mà còn cả sau khi cuộc đối thoại kết thúc.

  Trả lờiXóa
 12. Hai bên sẽ phải tôn trọng nhau, phải nhìn vào khách quan việc ghi nhận và thực hiện tốt các giá trị nhân quyền trên cơ sở pháp luật của mỗi nước, việc. Nhân quyền ở Việc Nam là việc đảm bảo quyền làm chủ của mỗi người dân, đảm bảo mọi người công bằng với nhau trong xã hội, xử lý những người đi ngược những mục tiêu chung

  Trả lờiXóa