Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÂN KỶ NIỆM NGÀY 30/4 VIẾT VỀ THUYỀN NHÂN BỎ TRỐN

Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 đã trở thành dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam, ngày mà cả nước hân hoan ăn mừng thắng lợi thống nhất đất nước, đánh bại giặc ngoại xâm, đặt dấm chấm hết cho chế độ tay sai Việt Nam Cộng Hòa. Tuy nhiên, đi ngược với xu thế của dân tộc đó, vẫn có một bộ phận cá nhận chạy theo thứ ảo tưởng suy tàn, bỏ quê hương đất nước chay theo chủ nghĩa đế quốc xâm lăng.
NHÂN KỶ NIỆM NGÀY 30/4 VIẾT VỀ THUYỀN NHÂN TRỐN CHẠY
Cảnh những kẻ hèn nhát bỏ trốn khỏi đất nước ta
Những con người vào thời điểm đó là những cá nhân không được Mỹ dùng máy bay trực thăng đưa ra khởi đất nước, chính họ cũng không dám ở lại Việt Nam vì nhiều lý do nên họ đã bám theo các con thuyền cỡ lớn có, nhỏ có, rất nhỏ cũng có để chạy trốn ra nước ngoài hòng tìm kiếm ước mơ tư bản chủ nghĩa, không ở lại xây dựng quê hương, đất nước mình. Họ bị gắn một biệt danh không mấy tốt đẹp, không mấy được ưa chuộng ở nhiều quốc gia, đó là thuyền nhân.
Nếu như trước sự kiện 30/4/1975, đất nước ta bị chia cách hai miền Nam Bắc với hai thể chế chính trị đối lập nhau. Miền Bắc do Đảng Cộng sản dẫn dắt từng bước xây dựng đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội, đồng thời tăng cường viện trợ nhân lực và của cải vật chất để giải phóng miền Nam, còn ở miền Nam được dẫn dắt bởi chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa dưới sự chỉ đạo, viện trợ của đế quốc Mỹ xâm lược. Đa phần người dân miền Nam đều mong muốn sớm thoát khỏi chế độ tàn ác do Mỹ thiết lập để cai trị ở miền Nam, họ đã cùng quân và dân miền Bắc đứng lên đánh đuổi để quốc Mỹ và đập tan bộ máy cai trị Việt Nam Cộng hòa.
Tuy nhiên, một bộ phận người dân miền Nam lại làm tay sai, binh lính cho Mỹ và chế độ Việt Nam Cộng hòa, họ hưởng lợi từ máu xương, từ công sức của chính đồng bào mình. Vì vậy, sau khi chiến tranh kết thúc, số người này không dám ở lại mảnh đất hình chữ S, nơi quê cha đất tổ sinh sống hàng bao thế hệ, họ bỏ trốn theo nhưng con thuyền nhằm kêu gọi sự cứu vớt từ chính kẻ thù xâm lược đất nước mình.
Thuyền nhân là cụm từ chỉ những kẻ hèn yếu nhất, những kẻ vì lợi ích mà rời bỏ quê hương, đất nước, chứ không phải vì hận thù hay yếu tố chính trị nào. Rất nhiều binh lính, sỹ quan của chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũ đã ở lại, học tập, cải tạo giáo dục và cho đến nay vẫn tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước của mình. Ngày 30/4 vẫn bị các thuyền nhân coi đó là ngày quốc hận, ngày mà chế độ Việt Nam Cộng Hòa của thối nát của các thuyền nhân chính thức bị diệt vong.
Những kẻ được cho là thuyền nhân vẫn không từ bỏ hận thù, vẫn thường xuyên tài trợ, ủng hộ vào nhiều hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Họ không xứng đáng là một phần của mảnh đất Việt Nam này, những con người bỏ trốn khỏi đất nước và luôn mang trong người tư tưởng phá hoại đất nước đến cùng thì không bao giờ được chào đón trên mảnh đất này.
Công Lý

Đăng nhận xét

37 Nhận xét

 1. Những kẻ được cho là thuyền nhân vẫn không từ bỏ hận thù, vẫn thường xuyên tài trợ, ủng hộ vào nhiều hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Họ không xứng đáng là một phần của mảnh đất Việt Nam này, những con người bỏ trốn khỏi đất nước và luôn mang trong người tư tưởng phá hoại đất nước đến cùng thì không bao giờ được chào đón trên mảnh đất này.

  Trả lờiXóa
 2. Thuyền nhân là cụm từ chỉ những kẻ hèn yếu nhất, những kẻ vì lợi ích mà rời bỏ quê hương, đất nước, chứ không phải vì hận thù hay yếu tố chính trị nào. Rất nhiều binh lính, sỹ quan của chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũ đã ở lại, học tập, cải tạo giáo dục và cho đến nay vẫn tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước của mình. Ngày 30/4 vẫn bị các thuyền nhân coi đó là ngày quốc hận, ngày mà chế độ Việt Nam Cộng Hòa của thối nát của các thuyền nhân chính thức bị diệt vong.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi đại đa số nhân dân vui mừng vì chiến thắng, vì độc lập dân tộc thì một số người sau khi chiến tranh kết thúc đã không dám ở lại mảnh đất hình chữ S, nơi quê cha đất tổ sinh sống hàng bao thế hệ, họ bỏ trốn theo nhưng con thuyền nhằm kêu gọi sự cứu vớt từ chính kẻ thù xâm lược đất nước mình. Chúng chính là lũ con hoang của VNCH vẫn hòng chống phá đất nước từ bên ngoài kia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, thường được gọi là 30 tháng Tư, ngày giải phóng miền Nam, ngày Thống Nhất (tên gọi tại Việt Nam) hay ngày miền Nam sụp đổ (báo chí Tây phương gọi là Sài Gòn thất thủ, Fall of Saigon), Ngày Quốc Hận và Tháng Tư Đen[4][5][6][7] trong cộng đồng người Việt tị nạn, là sự kiện chấm dứt Chiến tranh Việt Nam khi tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh cùng nội các bị bắt tại chỗ và phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện các lực lượng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam vào sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngày này là kết quả trực tiếp của Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và là một mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

   Xóa
 4. Những kẻ được cho là thuyền nhân vẫn không từ bỏ hận thù, vẫn thường xuyên tài trợ, ủng hộ vào nhiều hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Họ không xứng đáng là một phần của mảnh đất Việt Nam này, những con người bỏ trốn khỏi đất nước và luôn mang trong người tư tưởng phá hoại đất nước đến cùng thì không bao giờ được chào đón trên mảnh đất này.

  Trả lờiXóa
 5. Thuyền nhân là cụm từ chỉ những kẻ hèn yếu nhất, những kẻ vì lợi ích mà rời bỏ quê hương, đất nước, chứ không phải vì hận thù hay yếu tố chính trị nào. Rất nhiều binh lính, sỹ quan của chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũ đã ở lại, học tập, cải tạo giáo dục và cho đến nay vẫn tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước của mình. Ngày 30/4 vẫn bị các thuyền nhân coi đó là ngày quốc hận, ngày mà chế độ Việt Nam Cộng Hòa của thối nát của các thuyền nhân chính thức bị diệt vong.

  Trả lờiXóa
 6. Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 đã trở thành dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam, ngày mà cả nước hân hoan ăn mừng thắng lợi thống nhất đất nước, đánh bại giặc ngoại xâm, đặt dấu chấm hết cho chế độ tay sai Việt Nam Cộng Hòa. Là mốc son về một lịch sử hào hùng của cha ông ta trong thời kỳ đánh đuổi quân xâm lược, đấu tranh giành độc lập cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ad nói hay lắm, tóm lại, hành động của linh mục Đặng Hữu Nam đã chứng minh cho mọi người thấy hắn thực chất không hiểu gì về lịch sử của dân tộc Việt Nam. Ấy vậy mà một kẻ “khôn” như hắn lại dám lợi dụng việc rao giảng cho các tín đồ trong nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo lịch sử thì không thể “ngửi” được. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

   Xóa
 7. Những kẻ được cho là thuyền nhân vẫn không từ bỏ hận thù, vẫn thường xuyên tài trợ, ủng hộ vào nhiều hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Họ không xứng đáng là một phần của mảnh đất Việt Nam này, những con người bỏ trốn khỏi đất nước và luôn mang trong người tư tưởng phá hoại đất nước đến cùng thì không bao giờ được chào đón trên mảnh đất này.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ hèn yếu bám gót Mỹ, làm tay sai cho mỹ và chế độ việt nam cộng hòa, đã dùng mọi thủ đoạn tàn độc, dã man, giết hại biết bao người dân vô tội. Chúng đẫm trong máu và nước mắt của dân tộc ta. Cho nên khi dân tộc ta đánh đuổi được đế quốc Mỹ thì chúng cũng không dám ở lại đất nước nên phải bỏ trốn sang nước ngoài. Lịch sử đã qua, nhân dân ta cũng không còn thù hận với những kẻ này, song chúng lại không biết quay đầu là bờ, vẫn giở những thủ đoạn đê tiện,xấu xa bẩn thỉu. Cho nên chúng sẽ chẳng bao giờ được hoan nghênh trên đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã đến lúc Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục cần bị pháp luật Việt Nam xử lý một cách nghiêm minh vì những hành động chống phá của các đối tượng này. không thể để phép nước bị khinh nhờn bởi các đối tượng này

   Xóa
 9. Nhân dịp ngày lễ trọng đại 30/4/2017, kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, chúng ta cùng hân hoan vui mừng chào đón ngày thống nhất. Toàn thể dân tộc Việt Nam xin kính cẩn nghiêng mình trước các anh hùng, liệt sĩ, những người đã hy sinh xương máu, đánh đổi tính mạng mình cho sự hòa bình, thống nhất của Tổ quốc. và cùng đồng tâm đồng lòng, đoàn kết xây dựng đất nước nagỳ một giàu mạnh, đánh bại moi âm mưu phá hoại đất nước ucả kẻ địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước tình hình đó, đưa ra một biện pháp để trừng trị thẳng tay những kẻ đang rắp tâm phá hoại sự ổn định và phát triển của đất nước này đó là điều hết sức cấp bách. Bởi vì nếu cứ để những kẻ đó lộng hành thì chắc chắn là một nguồn kích động lớn để bà con giáo dân tiếp tục nhân danh Chúa để lộng hành phá phách. Và hơn nữa đó còn là sự răn đe đối với những kẻ đã và đang chuẩn bị có những động thái tương tự, để cho chúng biết thế nào là “trời cao đất dày”.

   Xóa
 10. Những kẻ được cho là thuyền nhân vẫn không từ bỏ hận thù, vẫn thường xuyên tài trợ, ủng hộ vào nhiều hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Họ không xứng đáng là một phần của mảnh đất Việt Nam này, những con người bỏ trốn khỏi đất nước và luôn mang trong người tư tưởng phá hoại đất nước đến cùng thì không bao giờ được chào đón trên mảnh đất này.

  Trả lờiXóa
 11. Ad nói hay lắm, tóm lại, hành động của linh mục Đặng Hữu Nam đã chứng minh cho mọi người thấy hắn thực chất không hiểu gì về lịch sử của dân tộc Việt Nam. Ấy vậy mà một kẻ “khôn” như hắn lại dám lợi dụng việc rao giảng cho các tín đồ trong nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo lịch sử thì không thể “ngửi” được. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi nhân dân cả nước từ trẻ nhỏ đến người già đều vui mừng tường nhớ lại cái ngày 30.4 đúng 42 năm về trước thì các thế lực thù địch luôn coi đây là cái ngày để chúng tìm cớ để pá hoại xuyên tạc nhà nước ta. Những kẻ hèn yếu bám gót Mỹ, làm tay sai cho mỹ và chế độ việt nam cộng hòa, đã dùng mọi thủ đoạn tàn độc, dã man, giết hại biết bao người dân vô tội. Chúng đẫm trong máu và nước mắt của dân tộc ta. Chúng nhất địn sẽ nhận báo ừng từ những việc mà chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng nói những cuộc biểu tình này chỉ xảy ra ở một số xứ, họ đạo của đạo Công giáo nơi đây, nơi có những vị chủ chăn có thái độ chống đối, xem thường chính quyền. Những hệ lụy kéo theo đó không chỉ là kỷ cương, phép nước, là cảnh ách tắc, vi phạm giao thông, đời sống kinh tế của người dân trở nên khốn khó hơn mà đó còn là sự bình yên trong các xóm đạo, các ngôi nhà bị phá vỡ. Mối đoàn kết lương - giáo cũng bị phá vỡ.

   Xóa
  2. Ngày 30/4/1975 sẽ là dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam và cũng là dấu mốc đánh dấu sự diệt vong của chế độ tay sai phản quốc Việt Nam Cộng Hòa. Đảng, Nhà nước và người dân Việt Nam luôn đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm xây dựng đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Ngày 30/4 năm nay vẫn diễn ra trong không khí yên bình như mọi năm, bất chấp sự chống phá của các thế lực thù địch đối với nước ta.

   Xóa
  3. Thật đáng thương cho những giáo dân ở đây, khi suốt ngày họ đã bị 1 kẻ phản bội đức tin, lợi dụng đức tin của người dân mà nhắm thực hiện những âm mưu rơ bẩn, chống đối chính quyền, lợi dụng người dân để thực hiện âm mưu cá nhân, gây mất ổn định về an ninh trật tự. Mong giáo dân sớm tỉnh táo nhìn ra bộ mặt thật của kẻ đã lừa dối mình bao lâu nay.

   Xóa
 13. Một số kẻ sau khi phản bội tổ quốc, bán rẻ lương tâm sau khi chiến tranh kết thúc, số người này không dám ở lại mảnh đất hình chữ S, nơi quê cha đất tổ sinh sống hàng bao thế hệ, họ bỏ trốn theo nhưng con thuyền nhằm kêu gọi sự cứu vớt từ chính kẻ thù xâm lược đất nước mình. Những con người này sẽ phải sống cả đời trong bóng tối, và sự sợ hãi bị như thế là đáng lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tinh thần dân tộc hướng đến một ngày lễ lớn của đất nước, một ngày kỉ niệm đáng tự hào và không ai trong chúng ta có thể quên được giá trị lịch sử thiêng liêng này. Và rất mong muốn các bạn, chúng ta chung tay cùng nhau xây dựng hình ảnh của những người con Việt Nam thân thiện nhưng không thiếu sự bất diệt con Rồng cháu Tiên, cũng như chuyện giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đừng nên vì chút cá nhân mà mất đi hình ảnh chúng ta đã xây dựng từ trước đến giờ. Và trong tất cả, mong các bạn có thể tham khảo, nghiên cứu và lắng nghe để trau dồi kiến thức cho bản thân và truyền thống hào hùng này

   Xóa
  2. Tại Nghệ An, không dừng lại việc có mặt để cổ vũ, làm cho đám đông hỗn loạn càng hỗn loạn hơn. Mà trong lễ tối ngày 25/4/2017 vừa qua tại Nhà thờ giáo xứ Phú Yên, nơi Linh mục Nam làm quản xứ. Linh mục Tân đã buông lời xuyên tạc, vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam, cho rằng, Đảng cộng sản Việt Nam không bảo vệ quyền lợi cho người dân; cổ vũ, cho rằng các cuộc biểu tình thời gian gần đây tại Nghệ An liên quan sự cố Formosa là đúng đắn... Nghiêm trọng hơn, vị Linh mục này còn kêu gọi bà con giáo dân tham dự lễ xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Xóa
 14. Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, thường được gọi là 30 tháng Tư, ngày giải phóng miền Nam, ngày Thống Nhất (tên gọi tại Việt Nam) hay ngày miền Nam sụp đổ (báo chí Tây phương gọi là Sài Gòn thất thủ, Fall of Saigon), Ngày Quốc Hận và Tháng Tư Đen[4][5][6][7] trong cộng đồng người Việt tị nạn, là sự kiện chấm dứt Chiến tranh Việt Nam khi tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh cùng nội các bị bắt tại chỗ và phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện các lực lượng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam vào sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngày này là kết quả trực tiếp của Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và là một mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 30/4 :Hãy Trả Lại Sự Thật

  Link:

  https://www.youtube.com/watch?v=nQQv80khh9Q

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 30/4/1975, chiến dịch Hồ Chí Minh kết thúc thắng lợi, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước được thống nhất. Đó là tất cả sự thật. Lịch sử là như thế và mãi mãi là như thế và không có ai có thể thay đổi nó, không thể xuyên tạc và bóp méo sự thật ấy. Đừng cố làm sai lịch sử nữa, vô ích thôi

   Xóa
 16. 42 năm đã trôi qua, chiến tranh đã lùi xa, nhưng những ký ức hào hùng của một thời “hoa lửa” vẫn có tác động “lan tỏa” mạnh mẽ trong những ngày tháng Tư lịch sử này. Kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng đất nước là dịp để các thế hệ người dân Việt Nam ôn lại những trang sử vàng truyền thống của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; để biết trân trọng hơn với những thành quả có được từ máu xương của biết bao thế hệ ông, cha đã ngã xuống; biết sống xứng đáng hơn ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 17. 42 năm đã trôi qua nhưng dư âm về Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước dường như vẫn là một thiên anh hùng ca bất diệt, còn vang mãi trong ký ức của biết bao nhiêu người con đất Việt. 42 năm, đất nước đã đổi mới, thay da đổi thịt một cách khác thường, nhưng kí ức về ngày chiến thắng thì vẫn còn nguyên vẹn

  Trả lờiXóa
 18. Thắng lợi lịch sử ngày 30/4/1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, đánh dấu thắng lợi của cuộc cách mạng lòng dân, ý Đảng. 42 năm về sau, ngày 30.4.2017 nhân dân cả nước vẫn nô nức chào đón ngày tết thống nhất và còn nguyên bầu không khí hân hoan vui mừng, chúng ta là một dân tộc VN là một mãi mãi không có thế lực thù địch nào có thể thay đổi điều đó.

  Trả lờiXóa
 19. Trước đó còn làm tay sai cho chính quyền Mỹ ngụy thì khi giải phóng chạy trốn cũng không có gì lạ, ở lại thì thảo nào cũng bị lôi ra thôi, ko lôi ra thì dân nó cũng chẳng để yên. Nhưng một điều nực cười là đã cắp đít chạy đi mà mồm thì vẫn chõ vào việc nước nhà. Đã sang đó mà làm công dân bên Mỹ, đã không giúp ích gì được cho đất nước thì đừng mở mồm ra là kêu ca đòi quyền lợi, các người không có cái thứ quyền lợi ấy.

  Trả lờiXóa
 20. Bỏ trốn khỏi đất nước, không giúp gì cho đất nước mà ngược lại còn phá hoại, những kẻ chạy trốn này làm gì còn tiếng nói gì nữa, chúng chẳng có quyền lên tiếng về bất cứ cái gì của Việt Nam bời vì chúng đã chẳng còn là công dân Việt Nam nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là những kẻ hèn nhát, sinh ra là con người Việt Nam, là con rồng cháu tiên, máu đỏ da vàng nhưng lại cõng rắn cắn gà nhà, bưng bô cho kẻ thù, phục vụ chúng giết hại đồng bào ta. Âu chịu như thế là xứng đáng, gieo nhân nào thì gặt quả nấy thôi.

  Trả lờiXóa
 22. GIải phóng miền Nam thống nhất đất nước,hai miền Bắc Nam không con chia rẽ,nhân dân cùng nhau xây dựng đất nước.Âm mưu của đế quốc xâm lược bị thất bại càng thể hiện rõ hơn tầm vóc cửa Đại Việt chúng ta.Một nước tuy bé về diện tích hình hài bé về kinh tế bé về trang thiết bị vũ khí mà chiến thắng được Mĩ...

  Trả lờiXóa
 23. Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 đã trở thành dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam, ngày mà cả nước hân hoan ăn mừng thắng lợi thống nhất đất nước, đánh bại giặc ngoại xâm, đặt dấm chấm hết cho chế độ tay sai Việt Nam Cộng Hòa. Tuy nhiên, đi ngược với xu thế của dân tộc đó, vẫn có một bộ phận cá nhận chạy theo thứ ảo tưởng suy tàn, bỏ quê hương đất nước chay theo chủ nghĩa đế quốc xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 24. Những con người vào thời điểm đó là những cá nhân không được Mỹ dùng máy bay trực thăng đưa ra khởi đất nước, chính họ cũng không dám ở lại Việt Nam vì nhiều lý do nên họ đã bám theo các con thuyền cỡ lớn có, nhỏ có, rất nhỏ cũng có để chạy trốn ra nước ngoài hòng tìm kiếm ước mơ tư bản chủ nghĩa, không ở lại xây dựng quê hương, đất nước mình. Họ bị gắn một biệt danh không mấy tốt đẹp, không mấy được ưa chuộng ở nhiều quốc gia, đó là thuyền nhân.

  Trả lờiXóa
 25. Những con người vào thời điểm đó là những cá nhân không được Mỹ dùng máy bay trực thăng đưa ra khởi đất nước, chính họ cũng không dám ở lại Việt Nam vì nhiều lý do nên họ đã bám theo các con thuyền cỡ lớn có, nhỏ có, rất nhỏ cũng có để chạy trốn ra nước ngoài hòng tìm kiếm ước mơ tư bản chủ nghĩa, không ở lại xây dựng quê hương, đất nước mình. Họ bị gắn một biệt danh không mấy tốt đẹp, không mấy được ưa chuộng ở nhiều quốc gia, đó là thuyền nhân.

  Trả lờiXóa
 26. Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 đã trở thành dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam, ngày mà cả nước hân hoan ăn mừng thắng lợi thống nhất đất nước, đánh bại giặc ngoại xâm, đặt dấm chấm hết cho chế độ tay sai Việt Nam Cộng Hòa. Tuy nhiên, đi ngược với xu thế của dân tộc đó, vẫn có một bộ phận cá nhận chạy theo thứ ảo tưởng suy tàn, bỏ quê hương đất nước chay theo chủ nghĩa đế quốc xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 27. Bỏ trốn khỏi đất nước, không giúp gì cho đất nước mà ngược lại còn phá hoại, những kẻ chạy trốn này làm gì còn tiếng nói gì nữa, chúng chẳng có quyền lên tiếng về bất cứ cái gì của Việt Nam bời vì chúng đã chẳng còn là công dân Việt Nam nữa rồi.

  Trả lờiXóa