Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN XUÂN DIỆN THỂ HIỆN LÀ ĐỒNG ĐẲNG CỦA ĐẶNG HỮU NAM

Trong thời gian qua, linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyên Đình Thục đã thường xuyên có hành động  lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung Formosa  kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự, vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Đặc biệt, trong các ngày 29 và 30/4/2017, linh mục Đặng Hữu Nam đã tụ tập một số bà con giáo dân trên địa bàn nhằm rao giảng, tuyên truyền, bịa đặt nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ. Không chỉ vậy, vị linh mục này bằng những lời lẽ hết sức phản động đã trắng trợn bịa đặt, bóp méo lịch sử, xuyên tạc ý nghĩa thiêng liêng của Chiến thắng 30/4 và cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của quân và dân ta...khiến cho quần chúng nhân dân hết sức bất bình. Đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương đã lên tiếng yêu cầu chính quyền phải có biện pháp xử lý nghiêm hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật kéo dài suốt thời gian vừa qua của Đặng Hữu Nam.
NGUYỄN XUÂN DIỆN THỂ HIỆN LÀ ĐỒNG ĐẲNG CỦA ĐẶNG HỮU NAM
Tuy nhiên, đối với đám dân chủ thì những hành động bất bình, yêu cầu chính quyền xử lý nghiêm theo pháp luật đối với Đặng Hữu Nam lại được xuyên tạc dưới nhiều giọng điệu khác nhau, nào là chính quyền tổ chức đấu tố linh mục Đặng Hữu Nam, nào là kêu gọi giáo dân đứng ra ký tên ủng hộ Đặng Hữu Nam… Cùng chung tinh thần đó, nhà dân chủ Nguyễn Xuân Diện thể hiện sự ủng hộ đối với linh mục Đặng Hữu Nam bằng việc đưa ra luận điệu xuyên tạc và đồng thời kêu gọi sự bảo vệ của giáo dân đối với vị linh mục phản động đội lốt thầy tu này. Trên facebook cá nhân, Nguyễn Xuân Diện đã viết như sau:
“Đến ngay hôm nay, thì có thể nói là nhà cầm quyền Trung ương và Nhà cầm Nghệ An đã quyết tâm để đổ máu tại Nghệ An! Chính nhà cầm quyền đã bắt đầu châm ngòi phân rẽ bà con lương giáo, kích động người bên lương coi người bên giáo là kẻ thù. Chúng mày đến ngày tàn rồi chăng?
 Những người con của Chúa, xin hãy đứng bên nhau, kết thành một khối thống nhất không thể gì chia rẽ để bảo vệ các Linh mục, bảo vệ nhau và bảo vệ Miền Trung Đất Việt thân yêu!”.
Một người được ăn học tử tế, mang danh là tiến sĩ, đã chẳng được công cán gì cho dân, cho nước, Nguyễn Xuân Diện còn cổ súy cho các hành động trái pháp luật, trái đạo lý của Đặng Hữu Nam. Không những thế, với “tài năng” của mình Diện đã vu khống, xuyên tạc cho rằng, chính quyền chia rẽ lương giáo, kêu gọi những người công giáo đoàn kết bảo vệ kẻ đội lốt thầy tu Đặng Hữu Nam. Thật ghê tởm cho những phát ngôn đó.
Nhìn nhận vấn đề này, chúng ta thấy rằng, hoạt động của Đặng Hữu Nam là những hành động sai trái, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước, đi ngược lại với đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Hành động đó đáng bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đất nước, dân tộc Việt Nam có được cuộc sống hòa, bình ổn định như ngày hôm nay, các thế hệ hôm nay phải biết ghi nhớ công ơn của các bậc cha anh đi trước đã đổ biết bao sương máu mới có được. Ủng hộ những hành động của Đặng Hữu Nam, Diện đã khẳng định mình cũng chỉ là kẻ vô ơn bạc nghĩa.
Hơn nữa, những luận điệu chia rẽ lương giáo kia của Diện cho thấy hắn còn là một kẻ ngậm máu phun người, chính hắn mới là kẻ chia rẽ tôn giáo. Chúng ta đều biết rằng, trong quá trình lịch sử giải phóng dân tộc của đất nước, có sự cống hiến, hy sinh của một bộ phận không ít người con công giáo. Họ cũng đã hi sinh sương máu cho cuộc sống hôm nay, thể hiện sự đoàn kết lương giáo trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Ngày nay, truyền thống đó vẫn được phát huy. Khối đại đoàn kết lương giáo vẫn được duy trì. Chính quyền luôn thống nhất trước sau như một về xây dựng khối đại đoàn kết này. Chỉ có những kẻ vô đạo, những kẻ lợi dụng đức tin lợi dụng thiên chúa mới có âm mưu chia rẽ khối đoàn kết lương giáo. Những kẻ như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Xuân Diện mới chính là những kẻ gây chia rẽ tôn giáo.
Từ những cái nhìn đó cho thấy Nguyễn Xuân Diện đang khẳng định mình là một đồng đẳng của kẻ đội lốt thầy tu Đặng Hữu Nam.
Thành Nam

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. những luận điệu chia rẽ lương giáo kia của Diện cho thấy hắn còn là một kẻ ngậm máu phun người, chính hắn mới là kẻ chia rẽ tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết của toàn dân tộc. Tuy nhiên, dù có phát ngôn thế nào thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ thể hiện bản chất của chúng ra, và người dân sẽ hiểu và tẩy chay chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Một người được ăn học tử tế, mang danh là tiến sĩ, đã chẳng được công cán gì cho dân, cho nước, Nguyễn Xuân Diện còn cổ súy cho các hành động trái pháp luật, trái đạo lý của Đặng Hữu Nam. Không những thế, với “tài năng” của mình Diện đã vu khống, xuyên tạc cho rằng, chính quyền chia rẽ lương giáo, kêu gọi những người công giáo đoàn kết bảo vệ kẻ đội lốt thầy tu Đặng Hữu Nam. Thật ghê tởm cho những phát ngôn đó.

  Trả lờiXóa
 3. Với “tài năng” của mình Diện đã vu khống, xuyên tạc cho rằng, chính quyền chia rẽ lương giáo, kêu gọi những người công giáo đoàn kết bảo vệ kẻ đội lốt thầy tu Đặng Hữu Nam. Thật ghê tởm cho những phát ngôn đó.

  Trả lờiXóa
 4. Một người được ăn học tử tế, mang danh là tiến sĩ, đã chẳng được công cán gì cho dân, cho nước, Nguyễn Xuân Diện còn cổ súy cho các hành động trái pháp luật, trái đạo lý của Đặng Hữu Nam. Không những thế, với “tài năng” của mình Diện đã vu khống, xuyên tạc cho rằng, chính quyền chia rẽ lương giáo, kêu gọi những người công giáo đoàn kết bảo vệ kẻ đội lốt thầy tu Đặng Hữu Nam. Thật ghê tởm cho những phát ngôn đó.

  Trả lờiXóa
 5. Thật là xấu hổ thay một con người được học hành cẩn thận, có trình độ nhưng lại hoạt động chống lại lợi ích của toàn thể nhân dân việt nam. Thiết nghĩ chúng ta cần phải có biện pháp giáo dục như thế nào để không có những con người như vậy làm hoang phí tài năng của đất nước và đó thực sự là gánh nặng của xã hội

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Xuân Diện cũng như nhiều nhà rận chủ quốc nội khác luôn rêu rao tinh thần “yêu nước” nhưng thực chất những hành động của chúng lại là những hành vi “bán nước hại dân”. Lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của người dân vào các hoạt động tuyên truyền chống phá nhà nước để đổi lấy những “đồng tiền bẩn” do các thế lực thù địch bên ngoài tài trợ. Chỉ vậy thôi, người ta đã thấy sự “không đáng tin” của nhà rận chủ Nguyễn Xuân Diện.

  Trả lờiXóa
 7. Ông TS Nguyễn Xuân Diện đang quá đà, đi quá xa con đường Hán Nôm mà ông đã lựa chọn, ông đã vô ơn, ông quá bạc nghĩa sống “Thiếu nhân văn, thiếu đạo lý cùng đạo nghĩa và cả tình người….” Nay, ông lại đang lầm lẫn bước quá gần đến con đường, sát ranh giới đỏ của tội lỗi với dân tộc, với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Được biết đến là “Tiến sĩ Hán Nôm”, làm việc tại Viện nghiên cứu Hán Nôm Việt Nam nhưng những gì mà Nguyễn Xuân Diện khiến người ta phải nhớ và chú ý tới mình không phải bởi cái nghiệp nghiên cứu Hán Nôm của y mà lại bởi một cái “tài” khác, đó chính là cái tài vu cáo, chửi bới và chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Trong thời gian qua, linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyên Đình Thục đã thường xuyên có hành động lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung Formosa kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự, vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Đặc biệt, trong các ngày 29 và 30/4/2017, linh mục Đặng Hữu Nam đã tụ tập một số bà con giáo dân trên địa bàn nhằm rao giảng, tuyên truyền, bịa đặt nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ.

  Trả lờiXóa
 10. Một người được ăn học tử tế, mang danh là tiến sĩ, đã chẳng được công cán gì cho dân, cho nước, Nguyễn Xuân Diện còn cổ súy cho các hành động trái pháp luật, trái đạo lý của Đặng Hữu Nam. Không những thế, với “tài năng” của mình Diện đã vu khống, xuyên tạc cho rằng, chính quyền chia rẽ lương giáo, kêu gọi những người công giáo đoàn kết bảo vệ kẻ đội lốt thầy tu Đặng Hữu Nam. Thật ghê tởm cho những phát ngôn đó.

  Trả lờiXóa
 11. Không chỉ vậy, vị linh mục này bằng những lời lẽ hết sức phản động đã trắng trợn bịa đặt, bóp méo lịch sử, xuyên tạc ý nghĩa thiêng liêng của Chiến thắng 30/4 và cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của quân và dân ta...khiến cho quần chúng nhân dân hết sức bất bình. Đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương đã lên tiếng yêu cầu chính quyền phải có biện pháp xử lý nghiêm hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật kéo dài suốt thời gian vừa qua của Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Với tay Nguyễn Xuân Diện thì kiến thức Hán - Nôm chỉ là nói cho oai thôi, chứ đã thấy hắn có công trình nghiên cứu Hán - Nôm gì đâu. Đến mấy chữ khắc trên "hòn đá lạ" ở Đền Hùng hắn còn chẳng đọc nổi cơ mà. Từ ngày bảo vệ luận án tiến sĩ chưa thấy hắn công bố lấy một bài tiểu luận nào trên chính tạp chí Hán - Nôm của cơ quan hắn đang làm việc. Luận án tiến sĩ của hắn là về ca trù, bảo vệ xong thì hắn in thành sách, nộp mấy nơi kiếm giải thưởng. Khoe khoang, háo danh, bịp bợm, lừa đảo là bản chất của con người này.

  Trả lờiXóa
 13. Xuân Diện - Một kẻ có học vị Tiến sĩ, đang làm trong cơ quan nhà nước, có lịch sử chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo đảng và nhà nước, đồng thời thường xuyên có các hoạt động vi phạm pháp luật và thiếu gương mẫu ở khu dân cư

  Trả lờiXóa
 14. Một người được ăn học tử tế, mang danh là tiến sĩ, đã chẳng được công cán gì cho dân, cho nước, Nguyễn Xuân Diện còn cổ súy cho các hành động trái pháp luật, trái đạo lý của Đặng Hữu Nam. Không những thế, với “tài năng” của mình Diện đã vu khống, xuyên tạc cho rằng, chính quyền chia rẽ lương giáo

  Trả lờiXóa
 15. Ông TS Nguyễn Xuân Diện đang quá đà, đi quá xa con đường Hán Nôm mà ông đã lựa chọn, ông đã vô ơn, ông quá bạc nghĩa sống “Thiếu nhân văn, thiếu đạo lý cùng đạo nghĩa và cả tình người….” Nay, ông lại đang lầm lẫn bước quá gần đến con đường, sát ranh giới đỏ của tội lỗi với dân tộc, với nhân dân.

  Trả lờiXóa