Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN ĐỊNH THỤC VÀ ĐẶNG HỮU NAM NÊN SÁM HỐI TRƯỚC CHÚA VÀ NHÂN DÂN

Mấy ngày gần đây, tình hình khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường Formosa vẫn đang rất nóng, nhưng nguyên nhân không phải do những kẻ dân chủ rởm kích động biểu tình phá hoại, mà ở đây được hâm nóng bởi tinh thần yêu nước, bởi lòng thù ghét những kẻ chọc ngoáy, kích động của bà con miền biển. Trong những ngày qua, rất nhiều hội, đoàn thể đã nhóm họp để soạn thảo văn bản gửi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý hai vị linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam vì những hành vi vô đạo đức, trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín của người dân cũng như của địa phương.
NGUYỄN ĐỊNH THỤC VÀ ĐẶNG HỮU NAM NÊN SÁM HỐI TRƯỚC CHÚA VÀ NHÂN DÂN
Trong những người sau 30/4, đi khắp các nẻo đường, ngõ xóm ở khu vực này đều thấy các biểu ngữ yêu cầu xử lý linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, hai kẻ lợi dụng vị trí trong đạo Công giáo để xúi giục, kích động, lôi kéo giáo dân cũng như nhiều người dân khác đi biểu tình trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến hoạt động, hình ảnh của địa phương. Những lúc người dân đang khổ cực thì Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục lại nhận tiền từ các thế lực thù địch để xúi giục giáo dân tiến hành nhiều hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật.
Trong vài năm trở lại đây, hai vị linh mục này đã biến những giáo xứ, giáo hạt do họ quản lý thành những điểm nóng về an ninh trật tự với nạn biểu tình trái pháp luật, hay tuyên truyền, kích động giáo dân có những ứng xử không phù hợp với chính quyền và cán bộ công vụ, thường xuyên nhồi nhét những nội dung sai sự thật, chống Đảng, chống Nhà nước vào các bài giảng đạo. Đỉnh điểm của hành vi trái pháp luật này là vào ngày 30/4/2017, Đặng Hữu Nam đã bóp méo, xuyên tạc sự thật lịch sử của nước ta về ngày 30/4/1975, chối bỏ công ơn của ông cha ta trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, thể hiện học thức thấp kém, thái độ vô ơn đối với thế hệ đi trước. Điều này đã khiến đội ngũ cựu chiến binh bức xúc kéo đến tận nhà thờ đòi làm rõ và xử lý Đặng Hữu Nam, thật may là khi giao giảng thì khí phách hùng hồn, nhưng khi các bác cựu chiến binh kéo đến làm rõ sự việc thì vị linh mục này trốn biệt không dám ló mặt, và cho đến bây giờ cũng không dám xuất hiện trên các diễn đàn chống phá đất nước.
Mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng ông Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục liên tục đi ngược lại bản chất thiên lương, đạo đức của người có đạo, truyền thống yêu nước thương nòi của người dân Việt Nam. Điều 1211 của Bộ Giáo luật ghi rõ “Những nơi Thánh bị xúc phạm do những hành vi vì bất xứng nghiêm trọng đã phạm tại đó và đã gây gương xấu cho các tín hữu…”, có lẽ trước khi trở thành linh mục, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã được đọc điều đó và phải khắc cốt ghi tâm, nhưng vẫn cố tình phớt lờ để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.
Có lẽ đến bây giờ, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã và đang thấu hiểu hậu quả do hành vi chống phá đem lại, sẽ vắng bóng một thời gian trên các diễn đàn phản động. Khi mà nhân dân đang truy lùng ráo giết và yêu cầu xử lý trước pháp luật thì càng ngoan cố sẽ càng gánh chịu thêm hậu quả nặng nề hơn.
Với truyền thống nhân đạo “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại” thì việc sám hối sẽ cho thấy thái độ hợp tác, hối lỗi trước những hành vi sai trái mà mình gây ra. Do đó, hành động thiết thực nhất bây giờ đối với Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là sám hối trước Chúa và toàn thể nhân dân miền Trung cũng như cả nước.
Công Lý

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Với truyền thống nhân đạo “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại” thì việc sám hối sẽ cho thấy thái độ hợp tác, hối lỗi trước những hành vi sai trái mà mình gây ra. Do đó, hành động thiết thực nhất bây giờ đối với Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là sám hối trước Chúa và toàn thể nhân dân miền Trung cũng như cả nước.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ đến bây giờ, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã và đang thấu hiểu hậu quả do hành vi chống phá đem lại, sẽ vắng bóng một thời gian trên các diễn đàn phản động. Khi mà nhân dân đang truy lùng ráo giết và yêu cầu xử lý trước pháp luật thì càng ngoan cố sẽ càng gánh chịu thêm hậu quả nặng nề hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam sớm sẽ được đứng trước vành móng ngựa thôi. Những gì linh mục này làm là hoàn toàn vi phạm pháp luật. Còn lôi kéo cả trẻ em, những mầm non mới nhú vào chính trị thì tôi cũng không còn gì để nói nữa rồi :)

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam tôi tin rằng chắc chắn hai con người này dù có đến lúc chết vẫn không biết tội mà quay đầu là bở đâu, bởi bản chất con người này dường như đã ăn sâu vào máu thịt rồi, thế nên hắn ta giờ dây mới có nhiều hành động việc làm thể hiện sự chống phá nhà nước ta chứ. Rồi hai con người này sẽ nhận những hình phạt thích đáng từ pháp luật nhà nước ta cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc đấu tố giết người giữa Kỷ nguyên Công nghệ 4.0

  Cuộc Cách mạng Công nghệ lần thứ 4 (Kỷ nguyên Công nghệ 4.0) đã đưa nhân loại bước vào nền văn minh và thịnh vượng chưa từng có. Cách đây ít năm, người ta làm sao hình dung nổi có thể kết hợp các hệ thống ảo với đời thực. Kỷ nguyên Công nghệ 4.0 đã mang lại những thành tựu khoa học về mọi mặt trong đời sống của con người.

  Nhưng, càng ngạc nhiên về sự phát triển như vũ bão của nền văn minh bao nhiêu thì nhân loại lại càng khó tin bấy nhiêu về một mảng tối đang diễn ra cùng thời điểm trên chính trái đất này. Sự văn minh và man rợ, nghịch lý thay đang cùng nhau tồn tại.

  Câu hỏi đặt ra, bạn làm thế nào để thế giới văn minh tin rằng, ở Việt Nam, chỉ cần lên mạng xã hội chia sẻ bài viết của người khác có nội dung chỉ trích chính sách sai lầm của Nhà nước là có thể lãnh án tù?

  Bạn làm thế nào để thế giới văn minh tin rằng có rất nhiều người bị đánh đập, bắt bớ, bách hại chỉ vì công khai đòi Nhà nước tôn trọng quyền công dân, quyền con người?

  Bạn làm sao thuyết phục được những nước văn minh tin rằng, ở Việt Nam, chỉ vì bị nghi ngờ trong nhà có lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, người dân có thể bị bắt, bị giết? Con người văn minh nào hình dung nổi một người dân hôm trước vào tù còn lành lặn, hôm sau đã chết trong tình trạng đầu gần như lìa khỏi cổ với vết cứa kinh hoàng và những cú đập dập đầu?

  Thật khó để nói với thế giới về những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Hơn 60 năm sau, câu chuyện của một thời kỳ đen tối bậc nhất lịch sử dưới triều đại cộng sản vẫn tái hiện, gạt nhân loại văn minh sang bên lề.

  Và đây là câu chuyện đấu tố thời Cải cách Ruộng Đất năm 2017 tại Việt Nam, giữa đại Kỷ nguyên Công nghệ 4.0 của nhân loại.

  Những người bị đấu tố: Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Bị buộc tội: Chống đảng, chống Nhà nước vì dám bảo vệ môi trường, chống tập đoàn xả thải Formosa, nói lên sự thật về hiện tình đất nước, đề cao các giá trị nhân văn, giá trị con người.

  Đề nghị mức án: Chung thân hoặc tử hình.

  Nơi diễn ra cuộc đấu tố: Nghệ An.

  Kẻ đấu tố: Báo chí, UBND tỉnh Nghệ An, một bộ phận quần chúng đỏ bao gồm người già, trẻ em và phụ nữ.

  Sơ lược cuộc đấu tố:

  Liên tiếp nhiều ngày trong đầu tháng 5/2017, báo Nghệ An đã đăng đàn xuyên tạc, đánh phá hai Linh mục đáng kính trên. Đồng thời đưa tin rằng có ít nhất 3 cuộc biểu tình, meeting do người dân tự tổ chức để phản đối cha Nam và cha Thục. Trước đó, trong suốt một năm qua, cơ quan ngôn luận này cũng liên tục đưa tin sai sự thật về các cuộc biểu tình bảo vệ môi trường của người dân Miền Trung, đồng thời cáo buộc cha Nam, cha Thục là phản động, nhận tiền của các tổ chức nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước.

  Ngày 5/5, Nguyễn Xuân Đường-Chủ tịch UBND Nghệ An đã gửi công văn đến Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh; Linh mục Nguyễn Văn Vinh - đại diện Giám mục vùng Nghệ An và Linh mục Nguyễn Văn Đính - Quản hạt Thuận Nghĩa, Giáo phận Vinh “yêu cầu xử lý, không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ”. Đương nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên nhà cầm quyền gây sức ép để Giáo phận Vinh “đuổi” Linh mục Đặng Hữu Nam, không cho hoạt động mục vụ.

  Cái gọi là “các cuộc biểu tình” mà Cơ quan ngôn luận tỉnh Nghệ An đưa tin, được miêu tả dưới ngòi bút của Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh, một nhà giáo chân chính đang sống và làm việc tại Sài Gòn như sau:

  “Tôi vừa xem video clip phụ nữ Quỳnh Lưu mặc áo cờ đỏ, phất cờ đỏ, cầm micro oang oang đọc lời kết án LM Đặng Hữu Nam được đưa trên trang web của báo Nghệ An. Không khí hừng hực hận thù, với những lời luận tội ghê gớm, và hãi hùng nhất là khi có một phụ nữ đứng lên tự xưng là hội viên hội nông dân đề nghị bỏ tù LM Đặng Hữu Nam 20 năm (stop) , thì người ta reo hò và phất cờ tỏ vẻ vui mừng khôn xiết.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi sau đó là quyết nghị của Hội phụ nữ, tiếp tục lập lại lời kết án và đòi trừng trị cha Nam, bằng những lời lẽ đanh thép và giọng đọc chát chúa. Chẳng khác nào cảnh đấu tố dưới thời cải cách ruộng đất. Lại còn có cả tiếng nhạc, cứ như một đội quân đang trên đường ra trận (buổi xuất quân tiểu đoàn năm ấy, cả tiểu đoàn thề dưới sao vàng: Người chiến sĩ tiếc gì máu rơi...).

   Nhìn những khuôn mặt của những người tham gia buổi đấu tố (hay là biểu tình nhỉ, nhưng luật VN đã cho phép biểu tình đâu mà, cho nên chỉ có thể gọi là đấu tố thôi, vì hình như đấu tố thì không bị cấm), tôi chẳng biết phải tả như thế nào nữa. Chỉ cảm nhận rằng những khuôn mặt ấy vừa đầy vẻ thù hận và say sưa hăng máu vừa thiếu vắng một cái gì đó rất rõ ràng.

   Tôi thấy rờn rợn. Là một nhà giáo, và là một người Công giáo, tôi tin rằng điều quan trọng nhất cần giáo dục ở một con người là lòng nhân ái. Con người mà không có chữ nhân thì sao có thể gọi là người được?

   Nhưng liệu có thể xây dựng lòng nhân ái cho người trẻ được hay không khi chúng được sống trong một môi trường sắt máu như thế này?”.

   Có lẽ, Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh đã sẵn cho mình câu trả lời: không thể xây dựng lòng nhân ái cho người trẻ trong một môi trường sắt máu như thế.

   Hơn 60 năm sau, nhà nước cộng sản vẫn hành xử bệnh hoạn như thuở mới cướp được chính quyền. Nhưng chẳng bao lâu nữa, nhà nước độc tài sẽ không còn sức để chống lại văn minh nhân loại.

   Xin nhắc lại một điều tôi đã từng nói: Nhà nước này cần hành xử bớt man rợ hơn nếu còn muốn kéo dài sự sống sót của mình trong thời đại văn minh.

   9/5/2017
   Phạm Thanh Nghiên

   Xóa
 6. viettran •

  Xin cảm ơn cô Phạm Thanh Nghiên đã thông tin kịp thời đến bạn đọc tình hình ở Nghệ An. Cuộc đấu tố ô nhục này sẽ làm sống lại trong kí ức của người dân cuộc đấu tố do Hồ chỉ đạo cách đây 69 năm. Chúc quý Cha và bạn luôn giữ vững niềm tin vào chính nghĩa. Nỗi hận thù được vc nhen lại chính là ngọn lửa thiêu cháy quỷ đỏ ngay tại thiên đường XHCN.

  Trả lờiXóa
 7. Tieu Son •

  Cờ đến tay ai người đó phất! VC đã gửi thư yêu cầu các Cha phải đứng ra giải quyết vụ Cha Nam. Cộng đồng CGVN không thể tránh né được. Đây là canh bạc lớn, đấu tố là trò tháu cáy của VC, được ăn cả ngã về không. Cả thể giới đều biết lý lẽ thuộc về Cha Nam. Các Cha không thể làm khác hơn Cha Nam. Phải tổ chức biểu tình chống Formosa trên cả nước. Như vậy mới có chính nghĩa kêu gọi cả nước đấu tranh và cứu Cha Nam.

  Có lẽ đây là ý Chúa. Mong Các Cha nhận lãnh trách nhiệm dẫn dân tộc này thoát ách CS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lưu vong hành (Trả lời) ===> Tieu Son •

   Đây cũng là dịp để các Cha chứng tỏ với đồng bào trong và ngoài nước "Công giáo đồng hành với dân tộc".

   Luôn thể cho bọn việt cộng thấy rằng đấu tố sẽ không giết được ước vọng tự do dân chủ của người dân.

   Xin gửi lời kính thăm vợ chồng Huỳnh Anh Tú -Phạm Thanh Nghiên cùng các quyến thuộc và các vị bằng hữu trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ nhiều sức khỏe và trí tuệ.

   Rồi sẽ có ngày không còn việt cộng và tôi còn đủ sức để bay về Việt Nam chỉ mong được nắm bàn tay các vị một lần với lời cảm tạ chân thành của người thường dân nước Việt Nam Cộng Hoà.

   Xóa
 8. Phóthườngdân •

  Ở các nước văn minh người ta vẫn cho đcs hoạt động tự do, được ra ứng cử mọi chức vụ như các đảng phái khác, được góp ý công khai vào những sai phạm của chính phủ lâm thời mà không bao giờ bị cấm đoán giam giữ...

  Còn cái đảng CSVN toàn là những tên đồ tể khốn nạn, nghiệt súc, chỉ quen ăn cướp, giết dân bán nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. AR.15 •

  Trừ bọn trẻ con bị ép buộc ra thì toàn là: đảng viên, đoàn viên, cảm tình đảng CS ra chứ "quần chúng" với "nhân dân" nào trong cái lũ kền kền này?

  Trả lờiXóa
 10. Hàn sĩ •

  Linh mục Đặng Hữu Nam không những là thần tượng của Kitô hữu VN mà còn là ngọn đuốc soi đường cho dân tộc VN trên con đường đấu tranh tiêu diệt chế độ cs độc tài bán nước:

  Bài giảng đầy đủ của Linh Mục Đặng Hữu Nam về cộng sản

  https://youtu.be/tXIiJRb4NsY

  Trả lờiXóa
 11. Nguoiduatin •

  Gởi đám "cựu chiến binh" ngu dốt. các cậu được bao nhiêu tuổi đảng là bấy nhiêu năm các cậu làm con vật, chớ đếch phải con người. Tớ đâu có nói điêu, thì tự các cậu nhận ông bà tiên tổ các cậu là súc vật, cầm thú vượn cổ chớ gì nữa, đã quá nửa đời người, có đứa sắp xuống lổ còn chưa chịu mở mắt. Tính học nghịch tử Xuân Diệu hay sao hả hả hả?. Tiên sư các cậu, thân ái.

  Trả lờiXóa
 12. Cát Tường •

  Muốn lật đổ chế độ cs bán nước để cứu nguy cho Tổ quốc, thì phải ủng hộ và sát cánh cùng Linh mục Đặng Hữu Nam, Linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân Công giáo Việt Nam. Không còn con đường nào khác.

  Trả lờiXóa
 13. Trực Ngôn •

  Đọc bài "Cuộc đấu tố giết người giữa Kỷ nguyên Công nghệ 4.0" của Phạm Thanh Nghiên tui liên tưởng Việt Nam đang ở thời vua Minh Anh Tông năm 1449. Công An VN hành xử giống hệt lính của Tây Xưởng do trùm thái giám Ung Trực chỉ đạo. Xem phim tại đây:

  http://xemphimone.org/quyen-luc-vuong-phi-vctv1/

  Trả lờiXóa
 14. thanhmai •

  Cái nguồn thải độc ra Việt nam làm chết biển, chết cá... làm bao gia đình điêu linh Formosa mới là cái phải đấu tố và kết tội trước nhân dân Việt nam. Tại sao bọnchúng không cúi đầu nhận tội trước nhân dân mà phải quay clip ở tận đâu rồi mới phát lại trên truyền hình?

  Mỗi người dân trong sự hiện đạicủa côngnghệ phải nhận thức được lẽ phải, đâu là bạn đâu là thù, đâu là những nguy cơ môi trường ảnh hưởng đến sự sống của chính mình va gia đình mình.

  Trả lờiXóa
 15. Bóng Ma Biên Giỏ́i •

  Chán mấy thằng việt cộng này quá! Đã cướp đi cách cách mưu sinh của người dân và đưa người ta đến đường cùng bây giờ lại hiên ngang cướp luôn sự thật.

  Trả lờiXóa
 16. Với truyền thống nhân đạo “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại” thì việc sám hối sẽ cho thấy thái độ hợp tác, hối lỗi trước những hành vi sai trái mà mình gây ra. Do đó, hành động thiết thực nhất bây giờ đối với Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là sám hối trước Chúa và toàn thể nhân dân miền Trung cũng như cả nước.

  Trả lờiXóa
 17. Hai linh mục này đã có quá nhiều hành động và hoạt động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, đất nước. Những lời lẽ xuyên tạc của hai linh mục đã gây làn sóng phản đối gay gắt từ quần chúng nhân dân. Nếu khôn hồn thì hai vị linh mục này nên công khai xin lỗi quần chúng nhân dân và sám hối trước Chúa.

  Trả lờiXóa
 18. Có một điều được coi là truyền thống đạo lý tốt đẹp của người dân Việt Nam đó là đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Chính vì vậy, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục cần nhanh chóng có hành động đúng đắn nếu không muốn bị quần chúng lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 19. Những hành động của Thục và Nam đúng là không thể chấp nhận được. Khi bị đội ngũ cựu chiến binh bức xúc kéo đến tận nhà thờ đòi làm rõ và xử lý Đặng Hữu Nam thì linh mục này lại trốn biệt tăm. Bản thân là linh mục, mang trong mình trọng trách giao giảng đạo lý của Chúa mà hai vị linh mục này lại không thực hiện đúng mà lại có các hoạt động hòng phá hoại nền hòa bình của đất nước. Đúng là không còn gì để miêu tả về những sai lầm của hai vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
 20. Mấy ngày gần đây, tình hình khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường Formosa vẫn đang rất nóng, nhưng nguyên nhân không phải do những kẻ dân chủ rởm kích động biểu tình phá hoại, mà ở đây được hâm nóng bởi tinh thần yêu nước, bởi lòng thù ghét những kẻ chọc ngoáy, kích động của bà con miền biển.

  Trả lờiXóa
 21. Trong những ngày qua, rất nhiều hội, đoàn thể đã nhóm họp để soạn thảo văn bản gửi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý hai vị linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam vì những hành vi vô đạo đức, trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín của người dân cũng như của địa phương.

  Trả lờiXóa
 22. Trong vài năm trở lại đây, hai vị linh mục này đã biến những giáo xứ, giáo hạt do họ quản lý thành những điểm nóng về an ninh trật tự với nạn biểu tình trái pháp luật, hay tuyên truyền, kích động giáo dân có những ứng xử không phù hợp với chính quyền và cán bộ công vụ, thường xuyên nhồi nhét những nội dung sai sự thật, chống Đảng, chống Nhà nước vào các bài giảng đạo.

  Trả lờiXóa