Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN ĐÌNH THỤC LÀ THỦ PHẠM KÊU GỌI GIÁO DÂN TẬP TRUNG PHÁ RỐI TẠI DIỄN CHÂU, NGHỆ AN

Vào khoảng 15h chiều ngày 15/5/2017, hàng ngàn giáo dân đã tập trung, bao vây xung quanh trụ sở công an huyện Diễn Châu, Nghệ An với yêu sách đòi thả Hoàng Đức Bình, một kẻ lợi dụng tôn giáo để gây rối trật tự công cộng và đã bị công an huyện Diễn Châu bắt theo đúng quy định pháp luật. Hành động vây chiếm trụ sở, uy hiếp cán bộ là việc làm thiếu văn minh, không được khuyến khích trên toàn thế giới, nó có thể dẫn đến những xung đột bạo lực không đáng có giữa giáo dân với cán bộ thi hành công vụ.
NGUYỄN ĐÌNH THỤC LÀ THỦ PHẠM KÊU GỌI GIÁO DÂN TẬP TRUNG PHÁ RỐI TẠI DIỄN CHÂU, NGHỆ AN
Giáo dân bao vây, gây sức ép trả tự do cho Hoàng Đức Bình
Công an huyện Diễn Châu đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Vậy mà giáo dân vẫn mù quáng tin theo lời xúi giục của những kẻ xấu vây hãm trụ sở, đòi trả tự do vô cớ cho một kẻ đã thực hiện hành vi bị pháp luật hình sự Việt Nam nghiêm cấm.
Vậy kẻ đứng sau hành động này là ai?
Thủ phạm của hành động này không ai khác chính là Nguyễn Đình Thục, kẻ đang bị người dân Nghệ An truy lùng đòi xử lý trước pháp luật. Chuyện là vào lúc hơn 10h sáng ngày 15/5, Nguyễn Đình Thục cùng đồng bọn là Hoàng Đức Bình và Đỗ Việt Trinh đang trên đường đi thăm dò để tiến hành các hành vi kích động gây rối thì bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính, qua đó phát hiện đối tượng Hoàng Đức Bình là kẻ vừa bị Cơ quan điều tra ra lệnh bắt về hành vi phạm tội nên lực lượng chức năng đã áp giải đối tượng này về trụ sở công an huyện Diễn Châu, những người còn lại thì không bị bắt.
Ngay sau đó, Nguyễn Đình Thục đã gọi cho Nguyễn Thái Hợp để cầu cứu, thông qua vị chức sắc cao nhất ở giáo phận Vinh này, Nguyễn Đình Thục đã tập hợp được hàng ngàn giáo dân tập trung trước trụ sở công an huyện Diễn Châu để đòi thả người vô điều kiện. Hành động này đi ngược lại với quy định của pháp luật, thể hiện chất phản động và chống đối quyết liệt trong tư tưởng một số linh mục ở Nghệ An.
Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Đình Thục còn kích động giáo dân chặn các tuyến đường xung quanh đó, sẵn sàng đập phá bất cứ thứ gì ngăn cản lại đám mọi rợ này. Chính quyền Nghệ An đã phải huy động một lượng lớn cảnh sát cơ động từ các khu vực xung quanh đến, việc làm này không phải để đàn áp giáo dân, mà để đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh trụ sở công an huyện Diễn Châu, bạo vệ sức khỏe, tài sản cho những người dân xunh quanh khỏi sự kích động phá hoại của đám giáo dân.
Hoàng Đức Bình là ai mà bị bắt khẩn cấp?
Theo thông tin từ cơ quan điều tra cung cấp những thông tin về Hoàng Đức Bình như sau:
Trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.0000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm.
Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.
Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, đối tượng Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền....
Hoàng Đức Bình là đồng bọn của Bạch Hồng Quyền, một kẻ đã bị phát lệnh truy nã toàn quốc về hành vi gây rối trật tự công cộng. Hành vi của Hoàng Đức Bình đã phạm phải Điều 245 Bộ luật hình sự và xứng đáng bị bắt và điều tra. Chính vì vậy, hành động tập trung đông người, gây sức ép đòi trả tự do cho Hoàng Đức Binh của giáo dân là hành động mù quáng, thiếu hiểu biết, dễ đi theo vết xe đổ của hai đối tượng Bình và Quyền.
Chính vì vậy, bà con giáo dân nên bình tĩnh để cơ quan điều tra thực hiện nhiệm vụ của mình, mọi hành vi phạm tội sẽ được điều tra làm rõ, nếu không có hành vi phạm tội nào thì đương nhiên Hoàng Đức Bình sẽ được trả tự do, không cần đến sự uy hiếp, gây sức ép từ bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.
Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Sáng ngày 15/5 xem ra phức tạp khi hàng trăm giáo dân nghe lời kích động của lũ chủ chăn, mà vai trò cầm đầu là Nguyễn Đình Thục, khi y cùng giáo dân kéo ra phong tỏa quốc lộ 1A, con đường giao thông huyết mạch lớn nhất của cả nước, một lần nữa đoạn đường này lại bị giáo dân làm tê liệt, gây ách tắc giao thông, mất an ninh trật tự nghiêm trọng tại khu vực này. Nguy hiểm hơn, Nguyễn Đình Thục đã chỉ đạo giáo dân bắt giữ trái pháp luật 3 người gồm: Đồng chí Huyện đội trưởng cùng hai Công An làm con tin, đánh đập họ dã man đồng thời ra yêu sách ngang ngược đòi đổi người. Một hành vi phạm pháp luật, trái đạo lý không thể chấp nhân được. Đã đến lúc pháp luật Việt Nam không thể nhẹ tay với những tên này được nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Đức Bình là đồng bọn của Bạch Hồng Quyền, một kẻ đã bị phát lệnh truy nã toàn quốc về hành vi gây rối trật tự công cộng. Hành vi của Hoàng Đức Bình đã phạm phải Điều 245 Bộ luật hình sự và xứng đáng bị bắt và điều tra. Chính vì vậy, hành động tập trung đông người, gây sức ép đòi trả tự do cho Hoàng Đức Binh của giáo dân là hành động mù quáng, thiếu hiểu biết, dễ đi theo vết xe đổ của hai đối tượng Bình và Quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng Đức Bình là đồng bọn của Bạch Hồng Quyền, một kẻ đã bị phát lệnh truy nã toàn quốc về hành vi gây rối trật tự công cộng. Hành vi của Hoàng Đức Bình đã phạm phải Điều 245 Bộ luật hình sự và xứng đáng bị bắt và điều tra. Chính vì vậy, hành động tập trung đông người, gây sức ép đòi trả tự do cho Hoàng Đức Binh của giáo dân là hành động mù quáng, thiếu hiểu biết, dễ đi theo vết xe đổ của hai đối tượng Bình và Quyền.

  Trả lờiXóa
 4. bà con giáo dân nên bình tĩnh để cơ quan điều tra thực hiện nhiệm vụ của mình, mọi hành vi phạm tội sẽ được điều tra làm rõ, nếu không có hành vi phạm tội nào thì đương nhiên Hoàng Đức Bình sẽ được trả tự do, không cần đến sự uy hiếp, gây sức ép từ bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.

  Trả lờiXóa
 5. Vào khoảng 15h chiều ngày 15/5/2017, hàng ngàn giáo dân đã tập trung, bao vây xung quanh trụ sở công an huyện Diễn Châu, Nghệ An với yêu sách đòi thả Hoàng Đức Bình, một kẻ lợi dụng tôn giáo để gây rối trật tự công cộng và đã bị công an huyện Diễn Châu bắt theo đúng quy định pháp luật. Hành động vây chiếm trụ sở, uy hiếp cán bộ là việc làm thiếu văn minh, không được khuyến khích trên toàn thế giới, nó có thể dẫn đến những xung đột bạo lực không đáng có giữa giáo dân với cán bộ thi hành công vụ.
  Không hiểu giáo dân ở đây học đến lớp mấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Cứ tống hết những thằng như Hoàng Đức bình, nguyễn đình hợp, đặng hữu nam, nam phong vào tù là xong hết. Nói chung, trong nhóm công giáo đi biểu tình thì nổi trội và cho là đứng đầu là những kẻ này mà. Cho nên để dẹp được thì cứ túm mấy tên đầu sỏ là xong.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đình Thục còn kích động giáo dân chặn các tuyến đường xung quanh đó, sẵn sàng đập phá bất cứ thứ gì ngăn cản lại đám mọi rợ này

  Trả lờiXóa
 8. Không biết được rằng người dân họ có nhận ra chính bản chất rằng Càng nhiều người tham gia hoạt động chống đối những kẻ như hắn càng nhận được nhiều tiền tài trợ từ các tổ chức phản động nước ngoài. Vì vậy, rất mong bà con công giáo hãy tỉnh ngộ để đừng tự biến mình thành lá chắn sống cho bọn phản động và trở thành công cụ kiếm tiền cho chúng.

  Trả lờiXóa
 9. linh mục Nguyễn Đình Thục xúi giục, kích động giáo dân bao vây trụ sở Công an huyện Diễn Châu, gây tắc nghẽn giao thông tại quốc lộ 1A là trái pháp luật. Thử hỏi xem, trên thế giới này, ở một đất nước nào mà khi mà lực lượng công an bắt người đúng pháp luật mà có người lại kích động người dân gây sức ép đến chính quyền như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động một số giáo dân quá khích đến gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An huyện Diễn Châu để đòi “thả người bị bắt”. Các đối tượng quá khích đã đứng tràn ra giữa đường và dùng các vật như cây cối, gạch đá... chặn các phương tiện đang lưu thông trên quốc lộ 1A, gây ách tắc, cản trở giao thông nghiêm trọng. Sau khi được các lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động, đến khoảng 18h cùng ngày, số giáo dân quá khích trên mới chịu giải tán.

  Trả lờiXóa