Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ VÀ BẢN CHẤT CỦA ĐÁM LINH MỤC CHỐNG PHÁ

Thời gian qua, các đối tượng cơ hội dưới danh nghĩa các chủ chăn đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng vào niềm tin của những tín đồ có đạo để biến họ thành những công cụ cho sự chống phá, phực vụ mưu đồ chống phá của các thế lực thù địch. Giáo phận Vinh thời gian qua là địa điểm thường xuyên xảy ra các vụ việc tụ tập đông người gây rối dưới danh nghĩa "bảo vệ môi trường', "đòi quyền lợi cho người dân", cản trở giao thông, biểu tình chống chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.... Đứng đằng sau những vụ việc trên chẳng ai khác chính là những linh mục phản động, chống đối mà đại diện là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.
NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ VÀ BẢN CHẤT CỦA ĐÁM LINH MỤC CHỐNG PHÁ
Gần đây nhất là sự việc ngày 15/5/2017 vừa qua, Nguyễn Đình Thục lừa dối giáo dân là "cha bị bắt" và "công an bắt cóc người hèn hạ", liên tục sử dụng điện thoại gọi điện cho các giáo xứ lân cận để kêu gọi, bắt ép giáo dân tụ tập đông người để thực hiện mục đích của y. Việc làm của Thục khiến cho một bộ phận giáo dân đã bỏ công, bỏ việc kéo đến địa phận huyện Diễn Châu để “giải cứu” Nguyễn Đình Thục . Tuy nhiên đến nơi, số giáo dân mới ngã ngửa khi thấy sự thật hoàn toàn trái ngược với những gì Thục nói. Y chẳng có biểu hiện gì của việc bị công an bắt mà trái lại là bộ mặt hớn hở, cười nói với các đối tượng của tổ chức khủng bố Việt Tân. Sự việc khiến nhiều giáo dân rất bức xúc trước sự lừa dối chính con chiên của mình.
Sự trơ chẽn, ngông cuồng của các vị chủ chăn này được đẩy lên cao độ khi đã kích động, ép buộc một bộ phận giáo dân cuồng tín tiếp tục chặn đường quốc lộ, bắt người và giữ người trái pháp luật đòi chính quyền thả Hoàng Đức Bình (một đối tượng bị bắt về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự).
Sự việc trên đã gợi nhắc cho chúng ta nhớ lại sự việc xảy ra tại giáo họ Trại Gáo, xã Nghi Phương, Nghi Lộc tháng 05/2013. Cũng với cái tên hoàn toàn không xa lạ - linh mục Đặng Hữu Nam cũng là kẻ cầm đầu kích động, xúi giục giáo dân bắt giữ cán bộ, kéo đến trụ sở UBND xã sử dụng các công cụ, gạch đá tấn công vào trụ sở UBND xã, tấn công lực lượng chức năng đòi thả hai đối tượng Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải trước đó đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ vì các hành vi vi phạm pháp luật.
Như vậy chúng ta thấy đây không phải là lần đầu tiên các vị chủ chăn sử dụng chính con chiên của mình để kích động có các hành động cực đoan, chống phá nhằm hướng tới các mục đích của chúng. Sự việc đã bộc lộ bản chất của các vị chủ chăn này, với danh nghĩa là một người thủ lĩnh tinh thần, đáng ra họ phải truyền dạy những lời răn của chúa trời, răn dạy giáo dân của mình sống tốt đời đẹp đạo, sống hướng thiện, loại bỏ cái xấu; đằng này các vị linh mục ấy lại biến giáo dân thành công cụ tay sai để bảo vệ cho cái xấu xa, cái trái pháp luật; đẩy giáo dân của mình vào vòng lao lý.
NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ VÀ BẢN CHẤT CỦA ĐÁM LINH MỤC CHỐNG PHÁ
Việc Nguyễn Đình Thục xúi giục, ép buộc giáo dân tụ tập chặn quốc lộ 1A gây cản trở giao thông là một việc làm thể hiện sự thách thức chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng; gây ảnh hưởng rất xấu tới an ninh trật tự nói chung và cho việc lưu thông hàng hóa, phương tiện trên quốc lộ 1A nói riêng (Quốc lộ 1A là con đường bộ huyết mạch, con đường vận chuyển người, hàng hóa rất quan trọng nối liền Bắc - Nam). Đồng thời việc làm của các đối tượng này còn gây chia rẽ mối đoàn kết lương – giáo, khối đại đoàn kết dân tộc, điều mà các thế lực thù địch rất mong muốn hòng thực hiện các âm mưu phá hoại, lậy đổ của chúng nước ta.
Sự ngông cuống, coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục cùng với một số linh mục ở giáo phận Vinh còn làm cho uy tín cũng như nước ngoài nhìn vào Việt Nam với con mắt thiếu trân trọng bởi họ cho rằng pháp luật Việt Nam không được coi trọng, pháp luật Việt Nam không đủ sức răn đe hay trừng trị các hành vi “vô pháp” như vậy. Có thể nhận thấy rằng Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng mối đoàn kết lương – giáo, không phân biệt giữa người có đạo và người không có đạo và luôn tôn trọng niềm tin, tín ngưỡng của những người theo đạo; nên luôn muốn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tôn giáo một cách hài hòa, hòa bình nhất. Tuy nhiên được nhân nhượng thì các đối tượng lợi dụng vấn đề tôn giáo các lấn tới, thể hiện sự coi thường pháp luật; Do vậy cần có các hành động cứng rắn xử lý các đối tượng có các hành vi vi phạm pháp luật như linh mục Thục, linh mục Nam thời gian vừa qua./.
BÚT SẮT

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Cần phải có một biện pháp cứng rắn để xử lý nghiêm đối với Nguyễn Đình Thục. Không thể nhân nhượng đối với cái con người thường xuyên có hoạt động chống đối, thường xuyên kích động giáo dân thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tư. Liên kết với các đối tượng phản động để phá hoại đất nước. Chính quyền cần nhanh chóng có biện pháp xử lý ngay đối với Thục để đất nước được yên.

  Trả lờiXóa
 2. Khi đối tượng Bình bị bắt giữ thì tôi đã đoán ra được cái kịch bản của Thục đó là việc sẽ kích động giáo dân Song Ngọc gây áp lực đối với lực lượng Công an để thả Bình. Nhưng kế hoạch của Thục nhanh chóng bị Cơ quan Công an phát hiện và kịp thời điều lực lượng để xử lý. Thục không thể thực hiện được kế hoạch mà còn bị người dân càng thêm ghét.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nhận thấy rằng Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng mối đoàn kết lương – giáo, không phân biệt giữa người có đạo và người không có đạo và luôn tôn trọng niềm tin, tín ngưỡng của những người theo đạo; nên luôn muốn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tôn giáo một cách hài hòa, hòa bình nhất. Tuy nhiên được nhân nhượng thì các đối tượng lợi dụng vấn đề tôn giáo các lấn tới, thể hiện sự coi thường pháp luật; Do vậy cần có các hành động cứng rắn xử lý các đối tượng có các hành vi vi phạm pháp luật như linh mục Thục, linh mục Nam thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi tin rằng chúa sẽ không bao giờ dạy linh mục những người có vai trò quan trọng đối với bà con giáo dân làm những việc bại hoại như bắt người làm con tim, rao giảng những điều xuyên tạc vào những người dân hiền lanh, thật thà chất phác. Âý vậy mà nguyễn đình thục hắn ta lại ngang nhiên làm những điều bẩn thỉu như vậy để phá hoại nhà nước ta chỉ cì những đồng tiền bẩn thỉu, hắn ta rồi chắc chắn sẽ nhận báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Sự ngông cuống, coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục cùng với một số linh mục ở giáo phận Vinh còn làm cho uy tín cũng như nước ngoài nhìn vào Việt Nam với con mắt thiếu trân trọng bởi họ cho rằng pháp luật Việt Nam không được coi trọng, pháp luật Việt Nam không đủ sức răn đe hay trừng trị các hành vi “vô pháp” như vậy. Vì vậy tôi rất mong các cơ quan có thẩm quyền hãy trừng phạt con người này thật nghiêm minh theo các quy định của pháp luật chỉ có vậy may chăng hắn ta mới hối cải.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Nguyễn Đình Thục xúi giục, ép buộc giáo dân tụ tập chặn quốc lộ 1A gây cản trở giao thông là một việc làm thể hiện sự thách thức chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng; gây ảnh hưởng rất xấu tới an ninh trật tự nói chung và cho việc lưu thông hàng hóa, phương tiện trên quốc lộ 1A nói riêng (Quốc lộ 1A là con đường bộ huyết mạch, con đường vận chuyển người, hàng hóa rất quan trọng nối liền Bắc - Nam). Đồng thời việc làm của các đối tượng này còn gây chia rẽ mối đoàn kết lương – giáo, khối đại đoàn kết dân tộc, điều mà các thế lực thù địch rất mong muốn hòng thực hiện các âm mưu phá hoại, lậy đổ của chúng nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Sự ngông cuống, coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục cùng với một số linh mục ở giáo phận Vinh còn làm cho uy tín cũng như nước ngoài nhìn vào Việt Nam với con mắt thiếu trân trọng bởi họ cho rằng pháp luật Việt Nam không được coi trọng, pháp luật Việt Nam không đủ sức răn đe hay trừng trị các hành vi “vô pháp” như vậy.
  Do vậy, Việt nam cần có những biện pháp mạnh, để trừng trị những kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật!

  Trả lờiXóa
 8. Việc Nguyễn Đình Thục xúi giục, ép buộc giáo dân tụ tập chặn quốc lộ 1A gây cản trở giao thông là một việc làm thể hiện sự thách thức chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng; gây ảnh hưởng rất xấu tới an ninh trật tự nói chung và cho việc lưu thông hàng hóa, phương tiện trên quốc lộ 1A nói riêng (Quốc lộ 1A là con đường bộ huyết mạch, con đường vận chuyển người, hàng hóa rất quan trọng nối liền Bắc - Nam). Đồng thời việc làm của các đối tượng này còn gây chia rẽ mối đoàn kết lương – giáo, khối đại đoàn kết dân tộc, điều mà các thế lực thù địch rất mong muốn hòng thực hiện các âm mưu phá hoại, lậy đổ của chúng nước ta.
  Những kẻ vô pháp, coi thường pháp luật thì phải nhận những hình phạt thích đáng!

  Trả lờiXóa
 9. Trên đời tôi niệm ra 2 điều:
  Thứ nhất: con người ta có số. Mỗi con người một số phận, chúng ta chỉ có thể cải thiện để số chúng ta bớt bi đát hơn, chứ không thay đổi số phận.
  Thứ 2: Cuộc đời có nhân quả. Nếu gieo nhân như thục thì hậu quả gánh về sẽ nặng nề. Cho nên nếu không biết sống tử tế, tích nhân, tích đức thì khổ cả đời!

  Trả lờiXóa
 10. Paris mà đưa cho chính phủ của ông Phúc quản lý thì e là sau 5 năm ông ấy đem luôn tháp Eiffel bán cho Tàu để gán nợ :3

  Ông Trọng diễn hài đã rất hay rồi nhưng so với ông Phúc thì vẫn còn thua xa, đã vậy ông Phúc lại còn rất nhiệt tình, đi đến địa phương nào ông ấy cũng diễn :3

  Cặp đôi hoàn hảo Trọng - Phúc song tấu hợp bích thì Việt Nam chẳng mấy chốc mà hóa rồng, sắp tới mấy tỉnh như Hà Giang, Sơn La cũng sánh ngang với New York cho coi :3

  (Nguyễn Thùy Linh)

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải nói thẳng với mấy bố cán bộ, đảng viên thế này: Cứ vứt mẹ nó cái định hướng xã hội chủ nghĩa đi thì sẽ không phải tốn tiền cho con cái đi học nước ngoài, nhăm nhe định cư ở nước ngoài đâu. Cứ nghe lời tôi, vứt đi nhé, đừng sợ bị mang tiếng tự diễn biến, tự chuyển hóa. Mấy đứa giữ vững lập trường đã cho con đi hết rồi, không tin các bố cứ nhìn mà xem.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 12. Đây là Đại Tá Lê Văn Sao giám đốc CA Tỉnh Hà Tĩnh . Chiều 17/05 ông ta đã đến formosa bàn bạc công tác để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nhà nước formosa.

  Đến cái tên trên bàn còn viết bằng tiếng tầu thì biết rồi đấy. Nhục !

  Link ảnh: https://scontent-lga3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/18582070_509514982757025_5624522112591635409_n.jpg?oh=8167a2502ff8a1dcab0e6afb9e215d20&oe=59A97133

  (Thao Teresa)

  Trả lờiXóa
 13. KHÔNG SAI!

  Ông bà ta ngày xưa có câu: "Ham ăn thì lú, ham ngủ thì mê". Quả thật, những người ham ăn, những người trong đầu luôn nghĩ đến cái ăn, luôn nghĩ đến cách kiếm chác cho đầy túi tham thì ngoài cái đó ra họ không còn biết gì khác! Thậm chí, họ biện hộ cho cách kiếm ăn của mình một cách ngờ nghệch, buồn cười, có thể nói còn hết sức đần độn nữa là khác. Xin dẫn chứng 3 trường hợp của 3 ông quan chức nhà nước sau đây:

  1/ Vì muốn có dự án để chia chác nên ông chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải trình với chính phủ: " Đã đến lúc phải làm công viên nghĩa trang. Việc xây công viên nghĩa trang giúp tỉnh Vĩnh Phúc phát triển bền vững". Há há !!!! Xây công viên nghĩa trang mà giúp phát triển kinh tế bền vững. Lạy hồn!

  http://vietnamnet.vn/…/xay-cong-vien-nghia-trang-giup-vinh-…

  2/ Vì làm ẩu, sử dụng vật liệu dỏm để hưởng giá chênh lệch chia nhau bỏ túi nên hàng loạt tàu vỏ sắt mới đóng năm ngoái, năm nay phải trùm mền nằm bờ vì vỏ tàu rỉ sét, bong tróc, máy móc hư hỏng. Giá thành mỗi chiếc gần 20 tỷ đồng. Giải trình cho sự hư hỏng này, Ông Trương Văn Đài, Phó giám đốc công ty Đại Nguyên Dương, cho biết: “Tàu xuống cấp, nước sơn bị bong tróc, thiết bị trên boong bị hư hỏng là do nước biển quá mặn ". Hehehe!! Trên Thế Giới này nước biển ở đâu ngọt vậy ta? Những chiếc tàu vỏ sắt của nước ngoài họ đóng từ thế kỷ trước, nay vẫn chạy ào ào trên nước mặn chứ đâu? Đúng là ham ăn quá nên phát ngôn ngu đần!

  http://vietnamnet.vn/…/tau-vo-thep-gan-20-ty-ri-set-do-nuoc…

  3/ Những quan chức cấp cao thay nhau vơ vét ngân sách tạo nên các khoản nợ xấu khổng lồ. Đến lúc ngân khố không còn gì để vét nữa thì ông Phan Trung Lý-Chủ nhiệm ủy ban pháp luật đề nghị toàn dân góp tiền, vàng để xử lý nợ xấu. Ông nói: Tôi thấy ở Hàn Quốc người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội, nên kêu gọi người dân đóng góp tiền, vàng để giải quyết nợ xấu. Chúng ta có học tập được không?

  http://tuoitre.vn/…/dan-gop-tien-de-xu-ly-no-xau/652834.html

  Ha ha!!! Vì ham ăn quá nên ông sinh ra lú lẫn. Ông bì nhà nước do dân bầu lên với nhà nước độc tài sao được ông Lý? Dân Hàn Quốc họ bầu chọn chính phủ cho mình. Vì vậy, nếu chính phủ đó tồi thì dân phải chung tiền vào gánh vác nợ quốc gia, đồng thời dân cũng lôi cổ bọn chính phủ đó ra tòa trị tội. Còn đảng độc tài các ông ai bầu, ai chọn mà ông bắt toàn dân chung tiền lại gánh vác nợ do các ông vừa ăn vừa phá? Buồn cười!

  Bởi vậy, ông bà ta nói: Ham ăn thì lú, ham ngủ thì mê. Đâu có sai? Những quan chức ngày nay phát ngôn như ngáo đá, đó cũng do cái đầu quanh quẩn mãi lo cái ăn và ham ăn quá mà ra.

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 14. Khi xưa (năm 2008) mình viết bài báo đầu tiên về tranh chấp chủ quyền biển đảo, có người mang não dư luận viên hỏi mình: "Nhà mày có sổ đỏ ở Trường Sa hay Hoàng Sa à, mà mày viết lắm thế?".

  Tới hồi Fidel Castro về với Các Mác, dư luận viên khóc như ri, mình khó khăn lắm mới kiềm được câu hỏi: "Bố hay ông mày chết à, mà mày khóc lắm thế?".

  Hôm nay, và những ngày tháng qua, đảng Cộng sản Việt Gian huy động hàng nghìn chó săn đi bắt những người hoạt động nhân quyền và bảo vệ môi trường, mình cũng chỉ muốn hỏi: "Mả bố chúng mày chôn ở Formosa à, mà chúng mày lăn vào bảo vệ nó thế?".

  (Pham Doan trang)

  Trả lờiXóa
 15. NGHỆ AN ĐANG PHẠM SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG.
  ==========N-A==========

  Thứ nhất, chính quyền dùng báo chí xúc phạm, vu khống và đe doạ các Linh mục là một sai lầm. Việc này đã đổ thêm dầu vào lửa, những người theo đạo Thiên Chúa rất căm giận khi những người xúc phạm đến các Cha, Linh Mục của họ. Có thể nói, họ căm giận việc xúc phạm Linh mục, Cha đạo hơn cả xúc phạm đến cha mẹ của họ.

  Thứ hai, việc dùng lực lượng vũ trang để trấn áp việc đi khởi kiện, biểu tình tiếp tục phạm sai lầm. Việc khởi kiện, biểu tình là những quyền con người cơ bản đã được Hiếp pháp và các Điều ước QT về quyền con người ghi nhận. Việc dùng lực lượng vũ trang trấn áp sẽ bị Quốc tế chỉ trích, trong khi Việt Nam đang tham gia Hội đồng nhân quyền LHQ.

  Vậy, giải pháp nào có thể giải quyết được vấn đề ở Nghệ an, Hà Tĩnh?

  Ngày 13/1/1946, ông Hồ đã về thăm Nhà thờ Phát Diệm, gặp gỡ Giám mục Lê Hữu Từ, đã ra lệnh thả 7 người bị bắt mà Giám mục Lê Hữu Từ muốn bảo lãnh về, kêu gọi lương giáo đoàn kết.

  Thảm hoạ Formosa trước tiên do lỗi của chính quyền, cán bộ công chức. Nhưng, Bí thư, Chủ tịch tỉnh chưa lần nào đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Ông Võ Kim Cự và Nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT bị kỷ luật, nhưng điều quan trọng là chưa có lời xin lỗi nhân dân. Các đại biểu QH được bầu từ những địa phương này hình như cũng chưa tiếp xúc với bà con giáo dân để lắng nghe tâm tư của họ. Để giải quyết được sự việc nơi đây rất đơn giản, hãy học những việc ông Hồ đã làm tại Phát Diệm năm 1946, gần đây nhất là học việc xử lý ở Đồng Tâm, Hà Nội. Bí thư, Chủ tịch tỉnh hãy đến tận nơi tiếp xúc bà con, lắng nghe họ nói. Nếu cần thiết, Chủ tịch QH, Chủ tịch nước... hãy về Nghệ An, Hà Tĩnh để gặp gỡ bà con. Còn tiếp tục dùng bạo lực sẽ làm tình hình càng phức tạp hơn.

  (Tran Thu Nam)

  Trả lờiXóa
 16. Dạ thưa, nộp thuế để bù thâm hụt ngân sách, để bảo vệ môi trường là trách nhiệm của công dân.

  Vậy, công dân lên tiếng để bảo vệ môi trường qua vụ việc Formosa; công dân phê phán các công trình nghìn tỷ bỏ hoang, đắp chiếu; công dân lên án việc cán bộ tham nhũng, chạy chức chạy quyền và ưu ái cho con cháu vào các vị trí chủ chốt dù chúng không đủ năng lực....thế sao không bảo đó là trách nhiệm của công dân mà lại chụp mũ cho công dân thành phản động hay bị thế lực thù địch xúi dục?

  Nhà nước này coi người dân là những con bò sữa, và họ chỉ có mỗi việc vắt cho cạn kiệt nguồn sữa từ con bò, còn trách nhiệm của con bò là chỉ mỗi việc ngậm mồm lại và nhai rơm thôi là phải hông?

  Nhà nước đề cao trách nhiệm của công dân đối với mình, còn ngược lại thì sao?

  Ai phải chịu trách nhiệm cho việc đất nước ngày càng tụt hậu? Ai phải chịu trách nhiệm cho một đống nợ công đang đè trên lưng mỗi người dân? Ai phải chịu trách nhiệm cho việc môi trường, tài nguyên ngày càng cạn kiệt và bị tàn phá một cách vô tội vạ? Ai phải chịu trách nhiệm cho việc hàng trăm nghìn tỷ đồng tiền thuế bị bốc hơi và chạy vào túi riêng của một số người?

  Ai, ai và ai ngoài cái tập đoàn tự xưng là lãnh đạo toàn diện và vẫn đang ngày đêm ra rả về sức mạnh vô địch hay tấm gương đạo đức sáng ngời này?

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 17. ĐỀN CUÔNG, VÀ NỖI ĐAU NƯỚC VIỆT

  Điển tích sử cũ kể rằng, hơn hai ngàn năm trước, Thục An Dương Vương xây thành Cổ Loa, quân giặc phương Bắc nhiều lần xâm chiếm không thành. Sau này, khi bị Triệu Đà dùng kế hôn nhân cho con trai là Trọng Thủy kết hôn với Mỵ Châu, con gái An Dương Vương. Trọng Thủy làm con rể, tìm hiểu được những bí mật quân sự của quân Âu Lạc để Triệu Đà đem quân đánh. Thục An Dương Vương thua trận, mang theo con gái là Mỵ Châu bỏ chạy về phía Nam. Mỵ Châu vì tình yêu khờ dại, rải lông ngỗng trên áo trên đường bỏ trốn để quân giặc tìm thấy cha mình. An Dương Vương rút gươm chém con mình, rồi trầm mình tự sát. Đó cũng là lúc khởi đầu cho ngàn năm Bắc thuộc của dân tộc Việt. Chỗ Thục An Dương Vương trầm mình giờ thuộc xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An. Người dân lập đền thờ ông tại đó, gọi là đền Cuông.

  Ngày hôm qua, 15/5/2017, trong một ngày mưa gió vần vũ đất Nghệ An, cũng ngay tại đền Cuông, xảy ra một sự việc đã xảy ra mà cảm thấy chua chát vô cùng. Không chỉ vì bạn tôi, anh Hoàng Đức Bình, một người hoạt động xã hội, đã bị bắt theo một cách thô bạo và hoàn toàn trái luật. Anh bị bắt vì anh đã đăng tải những thông tin đúng sự thật về thảm họa ô nhiễm do Formosa gây ra. Anh bị bắt vì đã giúp người dân Nghệ An viết đơn khởi kiện Formosa ra tòa. Anh bị bắt vì đã giúp ngư dân Hà Tĩnh đòi tiền bồi thường mà chính quyền châm chạp, chây ỳ không chịu trả dù đã nhận tiền từ Formosa gần 1 năm nay. Anh bị ghép tội “chống người thi hành công vụ”, “lợi dụng quyền tự do dân chủ” mà chẳng thấy anh gây hại cho ai, ngoài Formosa, thủ phạm gây ra bao đau khổ, mất mát cho cả triệu người mà đến nay vẫn được bảo kê một cách an toàn. Chua chát hơn, sau khi anh bị bắt, vài ngàn người dân đã đến bảo vệ anh, yêu cầu những kẻ bắt giữ phải trả tự do cho anh. Rồi họ đã phải lầm lũi trở về trong một buổi chiều mây đen kín mít, sấm chớp ngang trời, khi trước mặt họ là hàng ngàn những kẻ tay sai với dùi cui, súng ống, đạn dược đang chuẩn bị sẵn sàng để giáng đòn thù vào chính dân mình.
  Gớm ghiếc thay, khi người dân đã trở về gần hết, thì đoàn quân phản chủ ấy lại nghênh ngang diễu hành trên phố, đi tìm những người sót lại để tấn công. Tôi đọc được một dòng thơ ai đó đăng lên Facebook mà như muốn ứa nước mắt:

  GIÔNG BÃO

  Chiều nay giông bão lên rồi
  đất trời một màu u ám
  Đồng bào ơi nước mắt nào cho Biển
  Nước mắt nào cho nhau?
  Nước mắt đã cạn rồi, cô quánh nỗi đau
  trước bầy chó nhà phản chủ?
  Ta nén đau thương, nén căm thù trước loài quỷ dữ
  đang xé nát giang sơn
  đang xé nát lòng người hỡi bè lũ bất lương
  Giông bão ơi hãy cuồng lên
  cuốn đi loài bán nước
  cuốn đi đàn chó nhà phản phúc
  trả lại trong lành cho mỗi tấc đường quê!!!
  Thơ cô giáo Biên Cương.

  (Facebook Hội đồng hương Kỳ Anh).

  Hơn hai ngàn năm trước, khi Thục An Dương Vương tự vẫn tại đền Cuông, rồi mất nước, bắt đầu ngàn năm Bắc thuộc. Hai ngàn năm sau, đất nước này đen sầm như buổi chiều mưa ở Nghệ An mà hàng ngàn người lầm lũi trở về khi nhìn tận mắt bầy con hoang đàn phản phúc nhăm nhe chực cắn. Hai ngàn năm trước, Thục An Dương Vương vong quốc vì sự nhẹ dạ, cả tin và tình yêu ngây ngô khờ dại của một nàng công chúa. Hai ngàn năm sau, đất nước bị xâm lấn, hủy hoại, đầu độc bởi một bầy nội gian tham lam, tàn ác và phản phúc. Với một đất nước có lịch sử vệ quốc đau thương “một ngàn năm đô hộ giặc tàu, một trăm năm đô hộ giặc Tây”, thì bán nước là tội không bao giờ được dung thứ.

  Hôm qua, thêm một người yêu nước và dũng cảm nhất mà tôi từng biết, lại vào tù. Hình ảnh họ gửi ra ngoài, với đôi mắt cương nghị, phẫn uất và chua xót của anh cùng nhiều vết thương trên mặt, làm tôi cảm thấy đau đớn. Anh Bình, bình an nhé anh. Anh và những người như anh, sẽ là lương tri để soi sáng cho dân tộc đau khổ, bất hạnh và bị đày đọa này.

  Hà Nội, 16/5/2017
  Trịnh Anh Tuấn

  Trả lờiXóa
 18. SỢ LỘN BỐ

  Thằng Hùng đi học nhưng đến gần tối mới về tới nhà. Ông bố đứng chờ trước cửa, nét mặt vừa lo lắng vừa giận dữ, nhìn bộ dạng xốc xếch, hớt hải của thằng con, hỏi:

  "Mày đi đâu bây giờ mới về?"

  Thằng Hùng đáp:

  "Con đi biểu tình với cha Nam, đòi công an thả anh Công."

  Ông bố càng giận dữ:

  "Mày nghĩ một dúm người của cha Nam đó mà làm nên cơm cháo gì sao?"

  Thằng Hùng đỏ mặt, cãi:

  "Bao nhiêu người bị chết oan ức trong đồn công an, bố biết không? Bao nhiều điều ngang ngược, bất công người dân phải chịu đựng, bố biết không?"

  "Rồi mày và ông cha Nam với một dúm người tay không đó làm được gì?"

  Thằng Hùng càng đỏ mặt, lớn tiếng:

  "Cha Nam và mấy ngàn người đi biểu tình đó không làm được gì là bởi có mấy chục triệu người khôn lỏi như bố trên đất nước này đó...."

  Nói xong nó bỏ vào nhà lấy mũ đội lên đầu, dắt chiếc xe honda ra cổng rồi nói với ông bố:

  "Bố đi với tui!"

  "Đi đâu? Đi biểu tình với mấy thằng ngu nữa à?"

  Thằng Hùng nhìn thẳng vào mặt bố, nói chậm rãi:

  "Đi ra bệnh viện thử máu coi bố có thực là bố của tui không?"

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 19. Truy nã Bạch Hồng Quyền và bắt Hoàng Bình là một lựa chọn tình thế khi nhà cầm quyền không (chưa) dám bắt các linh mục, dù trước đó họ đã chuẩn bị dư luận khá kỹ để bắt cha Nam.

  Nhưng bất cứ lựa chọn nào cũng phi nghĩa bởi không một tội danh nào có thể áp đặt cho hành động bảo vệ môi trường.

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 20. QUỐC GIA THẤT BẠI

  Ở một quốc gia, ai cũng như ai, chỉ vì lợi ích mà họ có thể làm bất kể điều gì để đạt được thì đất nước ấy làm gì có tính người hay giá trị gì tốt đẹp, ngoài một lũ lưu manh chỉ rắp tâm mưu đoạt và hãm hại lẫn nhau.

  Những kẻ cầm quyền âm thầm triệt hạ nhau, chính quyền tàn ác công khai không chút ngại ngần với dân chúng.

  Loạn lạc là ở đấy chứ cần gì đao binh hay chiến tranh mới gọi là loạn lạc đâu.

  Không xây được tính người thì tương lai dân tộc ấy chỉ là bất hạnh và bất hạnh khi trong lòng của chúng chỉ toàn là những con thú hoang dại.

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 21. Anh bạn tôi có lần kể, hôm tết anh chở khách vào SG, đang đi thì xe thủng lốp. Tại đang tết nên không có tiệm sửa xe nào mở, anh vào nhà một giáo dân gần đó nhờ giúp đỡ, và khi biết anh cũng là người theo đạo thiên chúa giáo, họ nhiệt tình giúp anh cho đến khi mọi việc hoàn tất. Sáng hôm ấy, vì giúp anh mà họ bỏ lỡ luôn cả dự định đi thăm bạn bè và người thân.

  Tôi kể câu chuyện này để nói lên sự đoàn kết, tương thân tương ái của các giáo dân. Anh Hoàng Bình bị nhà cầm quyền bắt giữ trái phép, và hàng chục nghìn giáo dân đã đồng lòng phản đối, đòi thả người. Họ cũng tạm giữ 3 an ninh trà trộn vào để kích động, họ tiếp nước, sữa, và khẳng định là không có việc hành hung những người đó bằng các video được phát trực tiếp trên facebook.

  Quốc lộ 1A tắc nghẽn vì chuyện này, số lượng bà con giáo dân phản đối đang ngày càng đông hơn. Có thể nói đây là một quyết định thiếu khôn ngoan của nhà cầm quyền khi bắt cóc anh Hoàng Bình và trước đó là truy nã Bạch Hồng Quyền, những người giúp đỡ bà con tích cực nhất trong việc đòi hỏi quyền lợi từ sau thảm hoạ Formosa.

  Sức mạnh đoàn kết của các giáo dân là không phải bàn cãi. Bên đạo thiên chúa cũng không dễ cài cắm và trà trộn như các đạo phái khác, bằng chứng là 3 an ninh bị tạm giữ kia không thuộc một câu kinh nào khi đóng giả làm giáo dân.

  Tôi thật, nếu đất nước có sự thay đổi, thì trước tiên nó sẽ bắt nguồn từ đây, từ các giáo dân dũng cảm và luôn sống tốt đời đẹp đạo. Cầu mong cho họ chân cứng đá mềm!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 22. 1. Đảng cộng sản gọi cờ đỏ sao vàng là cờ Tổ Quốc, vây trước khi có cờ đỏ sao vàng thì người Việt mình ko có Tổ Quốc ?

  2. Đảng cộng sản gọi ông Hồ Chí Minh là cha già dân tộc,vậy trước khi ông Hồ sinh ra, thì nước Việt mình ko có dân tộc ?

  3. Đảng cộng sản gọi chủ nghĩa Marx-Lenin là chủ nghĩa bách thắng, nhưng nhìn quanh thế giới thì chỉ thấy thua.

  4. Đảng cộng sản gọi chính quyền VNCH là tay sai của Đế Quốc Mỹ nhưng mà dân miền nam và chính quyền VNCH không có một bài hát, bài thơ, tranh vẽ nào ca tụng Đế Quốc Mỹ cả, trong khi miền bắc thì có hàng ngàn bài thơ bài ca và tranh vẽ ca tụng Trung Quốc, Liên xô, Mao, Stalin.

  5. Đảng cộng sản tuyên truyền quân đội VNCH là lính đánh thuê cho Đế Quốc Mỹ nhưng mà tại sao không xây nghĩa trang liệt sĩ Đế Quốc Mỹ để tỏ lòng tôn kính ông chủ Đế Quốc Mỹ, trong khi miền bắc xây dựng hơn 40 đài tưởng niệm liệt sĩ Trung Quốc hương khói quanh năm như những ông chủ Đại Gia sống trong đền đài hoành tráng.

  6. Đảng cộng sản luôn luôn rêu rao là yêu hòa bình mà trong văn chương nghệ thuật đời sống thì lại ca tụng chiến tranh khát máu, tiêu diệt quân thù, uống máu kẻ địch...

  7. Đảng cộng sản luôn luôn tuyên truyền là chính quyền VNCH hiếu chiến khát máu mà trong văn chương nghệ thuật của VNCH chỉ thấy tình yêu quê hương dân tộc, thân phận con người trong thời chiến như tình ca, tâm ca, đạo ca, hòa bình ca, dân ca....Bằng chứng người dân từ bắc vào nam và các đài truyền hình VN hàng ngày rất thích hát và chiếu nhạc Vàng của miền nam trước năm 1975.

  Bởi Vậy Chúng Ta: "Yêu Tổ Quốc Không Phải Là Bác Hay Đảng. Yêu Tổ Quốc Là Yêu Quê Hương, Yêu Dân Tộc Việt Nam!"

  (Đỗ Việt Trinh)

  Trả lờiXóa
 23. Sự trơ chẽn, ngông cuồng của các vị chủ chăn này được đẩy lên cao độ khi đã kích động, ép buộc một bộ phận giáo dân cuồng tín tiếp tục chặn đường quốc lộ, bắt người và giữ người trái pháp luật đòi chính quyền thả Hoàng Đức Bình (một đối tượng bị bắt về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự).

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Đình Thục đúng là càng ngày càng không thể chấp nhận được hành vi của y. Càng ngày y càng lấn tới với các hành vi không thể chấp nhận được. Y nhận thức rõ thừa hành động kích động người dân gây áp lực với Cơ quan Công an để thả đồng bọn lẫn tay chân của y là hành động vi phạm pháp luật nhưng y vẫn ngang nhiên hành động. Quan điểm của cá nhân tôi là cần có biện pháp xử lý ngay đối với Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 25. Đứng đằng sau những vụ việc trên chẳng ai khác chính là những linh mục phản động, chống đối mà đại diện là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Việc Nguyễn Đình Thục xúi giục, ép buộc giáo dân tụ tập chặn quốc lộ 1A gây cản trở giao thông là một việc làm thể hiện sự thách thức chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 26. Thời gian qua, các đối tượng cơ hội dưới danh nghĩa các chủ chăn đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng vào niềm tin của những tín đồ có đạo để biến họ thành những công cụ cho sự chống phá, phực vụ mưu đồ chống phá của các thế lực thù địch. Giáo phận Vinh thời gian qua là địa điểm thường xuyên xảy ra các vụ việc tụ tập đông người gây rối dưới danh nghĩa "bảo vệ môi trường', "đòi quyền lợi cho người dân", cản trở giao thông, biểu tình chống chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.... Đứng đằng sau những vụ việc trên chẳng ai khác chính là những linh mục phản động, chống đối mà đại diện là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa