Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC CHO RA ĐỜI QUỸ LƯƠNG TÂM?

Trong thời gian qua, trước tình hình phong trào dân chủ có phần rệu rã, hoạt động của phong trào không có gì nổi bật ngoài hoạt động của đám linh mục miền Trung. Từ đó đòi hỏi phải có những hình thức hoạt động đa dạng hơn. Đồng thời, cần phải có sự động viên, khích lệ nào đó để cho phong trào này hoạt động sôi nổi hơn. Trong xu thế đó, mới đây, đám dân chủ lại cho ra đời cái gọi là “Quỹ lương tâm”.
MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC CHO RA ĐỜI QUỸ LƯƠNG TÂM?
Theo như Thông cáo tuyên bố, lý dẫn đến thành lập quỹ này là: “Phong trào hoạt động vì quyền con người ở Việt Nam trong những năm vừa qua đã có những bước tiến tích cực với sự góp sức không nhỏ của những người hoạt động quyền con người* (dưới đây gọi tắt là người hoạt động). Tuy nhiên, những người hoạt động đã phải đối mặt với nhiều rủi ro khác nhau; trong đó không ít người đã bị cầm tù. Đa số những người này lại là lao động chính trong gia đình nên việc bị bắt giam đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cả về đời sống tinh thần lẫn vật chất cho gia đình. Nhằm hỗ trợ gia đình những người hoạt động trong tình cảnh ngặt nghèo này, chúng tôi – những người yêu chuộng quyền con người ở Việt Nam – thành lập Quỹ Lương Tâm, như một lời cam kết rằng không gia đình nào bị bỏ mặc khi người thân của họ đang bị cầm tù vì đấu tranh cho quyền con người ở Việt Nam.”
Tuy nhiên, đó chỉ là cái hình thức bề ngoài để che dấu những âm mưu bên trong hết sức lố bịch của đám dân chủ. Thể hiện:
Trước hết, để khích lệ đám dân chủ hoạt động mạnh mẽ hơn. Có thể nói, mục đích chính của hầu hết các nhà dân chủ trong phong trào dân chủ đó chính là vì tiền. Vì vậy, một điểm không thể thiếu để có thể cổ vũ cho đám dân chủ hoạt động điên cuồng hơn thì phải có tiền bơm vào cho chúng. Khi nào nhiều tiền rót về thì ngay lập tức phong trào dân chủ lại hoạt động sôi nổi hơn hẳn. Có thể nói trong thời gian qua, hoạt động dân chủ như một nghề hót ở Việt Nam hiện nay. Và sự ra đời quỹ lương tâm chính là nhằm động viên những kẻ đang sống bằng nghề này.
Hơn nữa, chúng ta cũng thấy rằng việc cho ra đời quỹ lương tâm là một hình thức hợp pháp để có thể hợp thức hóa nguồn tiền của đám cờ vàng hải ngoại rót vào cho phong trào dân chủ. Với hình thức mĩ miều để ủng hộ cho những nhà dân chủ bị bắt hoặc thân nhân của những nhà dân chủ đó nhưng nếu công khai nguồn tiền từ Việt Tân hay tổ chức phản động khác thì sẽ bị quần chúng nhân dân lên án. Vì vậy, việc cho ra đời quỹ lương tâm có thể che dấu được mục đích đê hèn của đám dân chủ trong nước.
Mặt khác, đây có lẽ cũng là hình thức để giải thích với phong trào dân chủ trong thời gian qua khi vướng phải những lùm xùm mang tính cố hữu vì ăn chia không đều. Những đấu tố trong thời gian qua giữa các phe nhóm trong làng dân chủ đã làm mất đi hình ảnh của phong trào nói chung. Để tránh việc không minh bạch trong quá trình thu chi nguồn tiền mà đám hải ngoại gửi về thì công khai hóa bằng quỹ lương tâm có lẽ là một phương án có thể nói là tốt hơn.
Thành Nam

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Quỹ Lương tâm ra đời mục đích chính là việc kích động các đối tượng dân chủ hoạt động một cách mạnh mẽ hơn. Đồng thời, việc ra đời quỹ này cũng chính là việc để khuyến kích các gia đình đối tượng dân chủ cứ tiếp tục cổ vũ, kích động các đối tượng dân chủ hãy cứ hoạt động một cách mạnh mẽ và tích cực. Vẫn là âm mưu bẩn thỉu của đám thầy thợ dân chủ.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng vẫn là âm mưu thường thấy. Rà đời quỹ nọ, hoạt động quỹ kia thực chất vẫn hướng đến việc kích động và lôi kéo các đối tượng dân chủ tiếp tục hoạt động hoặc đi vào con đường hoạt động dân chủ. Tất cả các hoạt động thành lập hội nhóm của đám dân chủ đều có mục đích đen tối cả chứ chẳng có mục đích tốt đẹp gì cả.

  Trả lờiXóa
 3. Việc cho ra đời quỹ lương tâm là một hình thức hợp pháp để có thể hợp thức hóa nguồn tiền của đám cờ vàng hải ngoại rót vào cho phong trào dân chủ. Với hình thức mĩ miều để ủng hộ cho những nhà dân chủ bị bắt hoặc thân nhân của những nhà dân chủ đó nhưng nếu công khai nguồn tiền từ Việt Tân hay tổ chức phản động khác thì sẽ bị quần chúng nhân dân lên án. Vì vậy, việc cho ra đời quỹ lương tâm có thể che dấu được mục đích đê hèn của đám dân chủ trong nước.

  Trả lờiXóa
 4. Việc đám rận chủ cho ra đời Quỹ lương tâm là hình thức để giải thích với phong trào dân chủ trong thời gian qua khi vướng phải những lùm xùm mang tính cố hữu vì ăn chia không đều. Những đấu tố trong thời gian qua giữa các phe nhóm trong làng dân chủ đã làm mất đi hình ảnh của phong trào nói chung. Để tránh việc không minh bạch trong quá trình thu chi nguồn tiền mà đám hải ngoại gửi về thì công khai hóa bằng quỹ lương tâm có lẽ là một phương án có thể nói là tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Quỹ lương tâm nên đổi tên cho đúng là Quỹ kích động. Nói là Quỹ lương tâm nhưng hoạt động thường thấy là gì? Hoạt động là hỗ trợ cho các gia đình 'tù nhân lương tâm" được sống một cách sung túc. Nghe thì tưởng như nhân nghĩa nhưng thực chất chẳng phải như vậy. Đây chính là một cách trá hình để thúc đẩy lẫn kích động các đối tượng dân chủ hãy cứ tiếp tục hoạt động còn mọi chuyện để anh Quỹ này lo.

  Trả lờiXóa
 6. Cho ra đời là để hút nguồn tài trợ của đám cờ vàng và có hình thức giải ngân mang tính chính thống. Cổ vũ cho các hoạt động dân chủ trong nước nhằm thực hiện mưu đồ chính trị đen tối của đám hải ngoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Nhưng với bản chất tham lam cố hữu thì lại sẽ xảy ra mâu thuẫn trong quản lý và lại tranh giành quỹ và dẫn tới cái quỹ này lại chết yểu cho mà xem

  Trả lờiXóa