Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MỘT NGÀY 30/4 YÊN BÌNH NHƯ MỌI NĂM

Sự kiện 30/4/1975 là một sự kiện trọng đại của dân tộc Việt Nam, là mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta. Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta, được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè quốc tế, với sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại-Chiến thắng 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên Chủ nghĩa xã hội.
MỘT NGÀY 30/4 YÊN BÌNH NHƯ MỌI NĂM
Người dân miền Nam chào mừng đoàn quân giải phóng khỏi chế độ Mỹ Ngụy
Chiến thắng lịch sử này là sự đồng lòng, quyết tâm thống nhất đất nước, nối liền hai miền Nam Bắc của toàn dân, toàn quân ta. Kết quả thắng lợi này là điều mong ước của hàng triệu người dân Việt Nam và của nhiều quốc gia trên thế giới khi chủ nghĩa xâm lược tư bản bị đánh bại thảm hại. Tuy nhiên, cũng chính sự kiện đập tan bộ máy bù nhìn Mỹ Ngụy này, cụ thể là chế độ Việt Nam Cộng Hòa cai trị miền Nam dưới bàn tay chỉ đạo của đế quốc Mỹ đã nuôi mối hận thù lâu dài, kéo một bộ phận cán bộ của chế độ Mỹ ngụy chạy sang định cư tại một số nước như Mỹ, Canada,…để nuôi tham vọng quay về Việt Nam xâm lăng một lần nữa, reo rắc đau khổ cho người dân Việt Nam.
Vào ngày 30/4 hàng năm, các thế lực thù địch bên ngoài thường reo rắc, tuyên truyền về việc hòa hợp, hòa giải với một bộ phận người Việt ở hải ngoại, mà chủ yếu là số binh lính Việt Nam Cộng Hòa chạy loạn sau chiến thắng 1975 của ta. Họ cho đó là nghĩa vụ mà Đảng, Nhà nước ta phải thực hiện đối với đồng bào phải di cư, tị nạn. Đây cũng là một trong số các chiêu trò để bọn chúng khơi gợi lại những vấn đề của quá khứ, tăng thêm sự mâu thuẫn, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của dân tộc ta.
Số người tị nạn từ năm 1975 đến này cũng không còn nhiều, họ đã già hoặc đã chết, chủ yếu là tâng lớp con cháu ngoại lai giữa họ với người Mỹ vẫn đang sinh sống tại các quốc gia đó. Việc hòa hợp, hòa giải là điều không cần thiết bởi những người có nhu cầu thực sự với việc hòa hợp, hòa giải là rất ít, chủ yếu là các đối tượng bị mua chuộc, lôi kéo vào nhóm người này. Và cho đến này, ngày 30/4 cũng đâu được coi là ngày quốc hận hay ngày 30/4 đen, chính người Việt ở các quốc gia cũng tổ chức mít-tinh ăn mừng chiến thắng trọng đại này của dân tộc.
Ở chính đất nước Việt Nam, ngày 30/4 vẫn luôn diễn ra trong không khí yên bình, hạnh phúc, cả nước đều tổ chức nhiều hoạt động trọng đại để kỷ niệm ngày lễ lớn này. Đâu chỉ riêng miền Bắc mới hân hoan, vui mừng khi cuộc cách mạng này thành công, mà chính người dân miền Nam cũng đón nhận chiến thắng này như là một kết quả tất yếu của lịch sử. Tại thành phố Hồ Chí Minh, trước đây là nơi tập trung mọi cơ quan đầu não của chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũ thì chính người dân nơi đây đã rất phần khởi đón mừng tin vui từ chiến thắng 30/4/1975, họ trào ra đường đón mừng đoàn quân giải phóng như một phần trong máu thịt của mình. Chình vì vậy, ngày 30/4 hàng năm, người dân miền Nam luôn tổ chức mọi hoạt động để ăn mừng ngày mình được giải phóng khỏi chế độ tư bản, khỏi vết nhơ Việt Nam Cộng Hòa.
Ngày 30/4/1975 sẽ là dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam và cũng là dấu mốc đánh dấu sự diệt vong của chế độ tay sai phản quốc Việt Nam Cộng Hòa. Đảng, Nhà nước và người dân Việt Nam luôn đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm xây dựng đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Ngày 30/4 năm nay vẫn diễn ra trong không khí yên bình như mọi năm, bất chấp sự chống phá của các thế lực thù địch đối với nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Ngày 30/4/1975 sẽ là dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam và cũng là dấu mốc đánh dấu sự diệt vong của chế độ tay sai phản quốc Việt Nam Cộng Hòa. Đảng, Nhà nước và người dân Việt Nam luôn đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm xây dựng đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Ngày 30/4 năm nay vẫn diễn ra trong không khí yên bình như mọi năm, bất chấp sự chống phá của các thế lực thù địch đối với nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày này là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam, các thế lực thù địch vẫn thường choings lhas, xuyên tạc vào ngày này nhưng toàn dân ta vẫn được hưởng sự yên bình trong ngày lễ này

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 30/4/1975 sẽ là dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam và cũng là dấu mốc đánh dấu sự diệt vong của chế độ tay sai phản quốc Việt Nam Cộng Hòa. 42 năm, những kẻ sống dưới chế độ cũ vẫn ôm hận, vẫn chống phá mỗi lần kỉ niệm. Thế nhưng, mọi sự chống phá dường như đã vô ích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi nhân dân cả nước từ trẻ nhỏ đến người già đều vui mừng tường nhớ lại cái ngày 30.4 đúng 42 năm về trước thì các thế lực thù địch luôn coi đây là cái ngày để chúng tìm cớ để pá hoại xuyên tạc nhà nước ta. Những kẻ hèn yếu bám gót Mỹ, làm tay sai cho mỹ và chế độ việt nam cộng hòa, đã dùng mọi thủ đoạn tàn độc, dã man, giết hại biết bao người dân vô tội. Chúng đẫm trong máu và nước mắt của dân tộc ta. Chúng nhất địn sẽ nhận báo ừng từ những việc mà chúng đã làm.

   Xóa
 4. Trong mỗi con tim người dân Việt Nam, dù là trong nam hay ngoài bắc thì ngàyn30.4maix sẽ là dấu mốc đánh dấu sự diệt vong của chế độ tay sai phản quốc Việt Nam Cộng Hòa. Đảng, Nhà nước và người dân Việt Nam luôn đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm xây dựng đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Ngày 30/4 năm nay vẫn diễn ra trong không khí yên bình như mọi năm, bất chấp sự chống phá của các thế lực thù địch đối với nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Đến hẹn lại lên, các thế lực thù địch luôn coi 30.4 là một ngày để chúng mượn cớ chống phá, xuyên tạc nhà nước ta. Nhưng đối với mỗi người dân Việt Nam thì ngày là một ngày vô cùng thiêng liêng, nó là một dấu mốc mà được nhân dân chúng tôi khắc vào tim rồi. Chiến thắng lịch sử này là sự đồng lòng, quyết tâm thống nhất đất nước, nối liền hai miền Nam Bắc của toàn dân, toàn quân ta. Kết quả thắng lợi này là điều mong ước của hàng triệu người dân Việt Nam và của nhiều quốc gia trên thế giới khi chủ nghĩa xâm lược tư bản bị đánh bại thảm hại. Với mỗi người dân chúng tôi, chúng tôi vô cùng hạnh phúc và biết ơn về chiến thắng này.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với mỗi người dân Việt Nam chúng tôi ngày 30.4 hằng năm là một ngày rất ý ngĩa và không thể nào quên nổi, nó là một dấu vết sáng chói trong công cuộc giải phóng, thống nhất đất nước. Kết quả thắng lợi này là điều mong ước của hàng triệu người dân Việt Nam và của nhiều quốc gia trên thế giới khi chủ nghĩa xâm lược tư bản bị đánh bại thảm hại. Tuy nhiên, cũng chính sự kiện đập tan bộ máy bù nhìn Mỹ Ngụy này, cụ thể là chế độ Việt Nam Cộng Hòa cai trị miền Nam dưới bàn tay chỉ đạo của đế quốc Mỹ đã nuôi mối hận thù lâu dài, kéo một bộ phận cán bộ của chế độ Mỹ ngụy chạy sang định cư tại một số nước như Mỹ, Canada,…để nuôi tham vọng quay về Việt Nam xâm lăng một lần nữa, reo rắc đau khổ cho người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 đã trở thành dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam, ngày mà cả nước hân hoan ăn mừng thắng lợi thống nhất đất nước, đánh bại giặc ngoại xâm, đặt dấu chấm hết cho chế độ tay sai Việt Nam Cộng Hòa. Là mốc son về một lịch sử hào hùng của cha ông ta trong thời kỳ đánh đuổi quân xâm lược, đấu tranh giành độc lập cho dân tộc.

   Xóa
  2. Trong khi nhân dân cả nước từ trẻ nhỏ đến người già đều vui mừng tường nhớ lại cái ngày 30.4 đúng 42 năm về trước thì các thế lực thù địch luôn coi đây là cái ngày để chúng tìm cớ để pá hoại xuyên tạc nhà nước ta. Những kẻ hèn yếu bám gót Mỹ, làm tay sai cho mỹ và chế độ việt nam cộng hòa, đã dùng mọi thủ đoạn tàn độc, dã man, giết hại biết bao người dân vô tội. Chúng đẫm trong máu và nước mắt của dân tộc ta. Chúng nhất địn sẽ nhận báo ừng từ những việc mà chúng đã làm.

   Xóa
 7. Chiến thắng 30/4 vẫn luôn như là niềm tự hào của toàn dân Việt Nam. Chiến thắng đã đánh đuổi đế quốc Mỹ cút khỏi hoàn toàn miền Nam Việt Nam. Hôm nay nhìn lại chiến thắng chúng ta vẫn còn nhiều điều để nhớ, để tự hào biết bao.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 30/4 năm nay thật yên bình, các thế lực thù địch không có cơ hội để phá hoại, các đối tượng chính trị trong nước cũng bị các bác cựu chiến binh rằn mặt nên không dám ho he hay hoạt động quá khích như mọi năm. Thật vui mừng khi không khí năm nay lại yên bình đến thế

  Trả lờiXóa
 9. Sự kiện trọng đại này thì đương nhiên sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt, thể hiện không khí trang nghiêm và yên bình y hệt ngày giải phóng năm đó, vừa vui vừa tự hào trước đại thắng lợi này

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 30/4/1975 sẽ là dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam và cũng là dấu mốc đánh dấu sự diệt vong của chế độ tay sai phản quốc Việt Nam Cộng Hòa. Đảng, Nhà nước và người dân Việt Nam luôn đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm xây dựng đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Ngày 30/4 năm nay vẫn diễn ra trong không khí yên bình như mọi năm, bất chấp sự chống phá của các thế lực thù địch đối với nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Sự kiện 30/4/1975 là một sự kiện trọng đại của dân tộc Việt Nam, là mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta. Ngày 30/4 hàng năm trở thành ngày tết độc lập của dân tộc ta, mọi người đều hướng về cội nguồn, hướng về kỷ niệm ngày trọng đại của toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Vào ngày 30/4 hàng năm, các thế lực thù địch bên ngoài thường reo rắc, tuyên truyền về việc hòa hợp, hòa giải với một bộ phận người Việt ở hải ngoại, mà chủ yếu là số binh lính Việt Nam Cộng Hòa chạy loạn sau chiến thắng 1975 của ta. Họ cho đó là nghĩa vụ mà Đảng, Nhà nước ta phải thực hiện đối với đồng bào phải di cư, tị nạn. Đây cũng là một trong số các chiêu trò để bọn chúng khơi gợi lại những vấn đề của quá khứ, tăng thêm sự mâu thuẫn, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của dân tộc ta.
  Tuy nhiên, dù chúng có giở chiêu thức gì, có xuyên tạc gì đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận về lịch sử hào hùng của toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Ở chính đất nước Việt Nam, ngày 30/4 vẫn luôn diễn ra trong không khí yên bình, hạnh phúc, cả nước đều tổ chức nhiều hoạt động trọng đại để kỷ niệm ngày lễ lớn này. Bắc Nam sum vầy, hân hoan chào đón ngày lễ lớn của toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Là những chủ nhân tương lai của đất nước, tuổi trẻ hôm nay cần xác định phải không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ kính yêu; luôn nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, tự tin sánh vai cùng thanh niên các nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 15. Thế hệ hôm nay được sống trong cảnh độc lập Nam Bắc chung một nhà này cần phải biết được công ơn của bao cha anh đi trước, thế hệ cha anh dùng tuổi trẻ và hi sinh cho độc lập thống nhất thì tuổi trẻ hôm nay phải giữ và tiếp nối ngọn lửa ấy, cống hiến cho đất nước này, nhưng những có một số con người đang cố tình phủ nhận đi lịch sử, công lao của cha ông, chia rẽ đoàn kết của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Hoà bình, độc lập và phát triển đất nước là nhiệm vụ then chốt. Và trong những ngày của tháng 4 hào hùng lịch sử này, chúng ta sẽ không khỏi xúc động và tự hào vì lịch sử vẻ vang của dân tộc. Bên cạnh đó, những giá trị tình cảm sâu nặng với các mẹ Việt Nam anh hùng, với những liệt sĩ, với những người có công với đất nước sẽ càng ngày càng khắc sâu hơn trong mỗi người dân Việt Nam. Và đây chính là động lực để thúc đẩy quyết tâm xây dựng đất nước phát triển không phụ công ơn to lớn của những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
 17. hiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Đó sẽ mãi mãi là một chiến thắng vĩ đại trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Sống trong chiến tranh mới thấy hết được giá trị của hoà bình. Cho dù chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ nhưng những hình ảnh hào hùng của nó sẽ không bao giờ phai trong ký ức, hình ảnh về một giai đoạn bi tráng của dân tộc. Tự hào lắm Việt Nam ơi

  Trả lờiXóa
 18. Trong khi nhân dân cả nước từ trẻ nhỏ đến người già đều vui mừng kỷ niệm 30.4 thì vẫn có những con chó ghẻ 3 que ôm cái "QUỐC HẬN" 42 năm bám càng sang Mỹ mà vẫn chưa thể làm gì, càng ngày càng bất lực. lại một mùa xuân nữa, mong rằng nước ta tiếp tục hòa bình, phát triển thịnh vượng

  Trả lờiXóa
 19. Ngày 30/4 ngày đại thắng của Việt Nam, ngày vui của cả dân tộc và giờ đây là ngày nghỉ của toàn dân nữa, ai cũng hân hoan vui mừng kỷ niệm, nghỉ ngơi, du lịch cùng gia đình, bạn bè, ai hơi đâu mà nghe bọn dận chủ nói và thuyết giảng về ngày quốc hận, yên bình chính là vì thế.

  Trả lờiXóa
 20. Đây sẽ là dấu mốc không thể quên đối với dân tộc Việt Nam và cũng là dấu mốc đánh dấu sự diệt vong của chế độ tay sai phản quốc Việt Nam Cộng Hòa. Bảo sao vẫn còn những kẻ đang ngồi bên Cali ôm 2 chữ quốc hận trong khi toàn dân Việt Nam đang cùng nhau chia vui

  Trả lờiXóa
 21. ngày lịch sử chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta.Dù bao nhiêu năm nữa thì giá trị của chiến thắng mùa xuân năm 75 không bao giờ đổi thay.Tin tưởng vào giá trị nhân văn,đứng dậy cảu dân tộc bị áp bức

  Trả lờiXóa
 22. Sự kiện 30/4/1975 là một sự kiện trọng đại của dân tộc Việt Nam, là mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta. Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta, được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè quốc tế, với sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại-Chiến thắng 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên Chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. Chiến thắng lịch sử này là sự đồng lòng, quyết tâm thống nhất đất nước, nối liền hai miền Nam Bắc của toàn dân, toàn quân ta. Kết quả thắng lợi này là điều mong ước của hàng triệu người dân Việt Nam và của nhiều quốc gia trên thế giới khi chủ nghĩa xâm lược tư bản bị đánh bại thảm hại.

  Trả lờiXóa
 24. cũng chính sự kiện đập tan bộ máy bù nhìn Mỹ Ngụy này, cụ thể là chế độ Việt Nam Cộng Hòa cai trị miền Nam dưới bàn tay chỉ đạo của đế quốc Mỹ đã nuôi mối hận thù lâu dài, kéo một bộ phận cán bộ của chế độ Mỹ ngụy chạy sang định cư tại một số nước như Mỹ, Canada,…để nuôi tham vọng quay về Việt Nam xâm lăng một lần nữa, reo rắc đau khổ cho người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa