Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ CÔNG ĐỊNH CÒN HIỂU GÌ VỀ PHÁP LUẬT KHI NÓI VỀ VỤ LÊ MỸ HẠNH

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip đánh hội đồng một nhà dân chủ tên là Lê Mỹ Hạnh, tất nhiên là nguyên cơ dẫn đến sự việc này cũng như đối tượng nào gây ra vẫn chưa được làm rõ. Chính vì vậy, các nhà dân chủ đã bu vào xuyên tạc, bịa đặt nhiều tình huống giả định trong vụ việc, đa phần là cố tìm mọi cách để vụ vạ cho chính quyền của nước ta.
Sau khi clip lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, các nhà dân chủ đã không ngừng tuyên truyền hình ảnh không tốt về đất nước ta, bọn chúng coi đó là một đất nước vô pháp, lộng quyền, bất tuân pháp luật. Và kẻ tuyên truyền những luận điệu này chính là đối tượng đã từng học luật, đã từng là luật sư và là thành viên của Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh, đó chính là Lê Công Định, kẻ từng phải ngồi tù vì hành vi tuyên truyền chống Nhà nước ta.
LÊ CÔNG ĐỊNH CÒN HIỂU GÌ VỀ PHÁP LUẬT KHI NÓI VỀ VỤ LÊ MỸ HẠNH
Sự việc nhà dân chủ Lê Mỹ Hạnh bị đánh tơi tả đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Công an quận 2 thành phố Hồ Chí Minh đã "tạm giữ hành chính" Phan Sơn Hùng vì đây là một trong những kẻ hành hung chị Lê Mỹ Hạnh và cũng là người quay clip cảnh tấn công phụ nữ và đăng tải trên facebook cá nhân. Trên facebook cá nhân của Phan Sơn Hùng đăng tải clip kèm đoạn viết có nội dung "Màn chào mừng thành viên cờ vàng 3 sọc đỏ Lê Mỹ Hạnh tại đất Sài Gòn! Còn thằng 3 que nào muốn xuyên tạc, kích động, lăng mạ lãnh tụ, bạo loạn lật đổ nữa thì cứ lên tiếng”. Những người có liên quan khác cũng đã xác định và đang được "mời" lên đồn công an để làm việc.
Sự việc mới xảy ra cách 4 ngày nhưng Cơ quan cảnh sát điều tra công an quân 2 đã làm việc khá tích cực trong việc kiểm tra, xác minh, mời những đối tượng có liên quan lên trụ sở để thu thập thêm thông tin. Mọi hoạt động, quyết định và thời hạn đều được thực hiện theo đúng quy định, không hề có gì gọi là chậm trễ hay bao che ở đây cả.
Mặc dù Cơ quan điều tra đang tích cực làm rõ, nhưng với độ kém hiểu biết về pháp luật và tư tưởng chọc gậy bánh xe của mình, Lê Công Định đã viết thư ngỏ bày tỏ sự quan tâm cũng như kêu gọi bè lũ vào phá đám: “chứng cứ về hành vi côn đồ, vô cớ tấn công công dân, ngang nhiên chà đạp luật pháp của Phan Sơn Hùng và đồng bọn đã rõ ràng và có tính chất nghiêm trọng, bởi do chính y công bố trên Facebook cá nhân kèm theo lời tuyên bố và băng ghi hình về hành vi đó. Vì vậy, chúng ta phải tố cáo y trước pháp luật và yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra của TPHCM tiến hành điều tra vụ án”.
Nhưng câu nói này thể hiện nền tảng kiến thức non kém của một kẻ đã từng là luật sư, khi thông tin chưa rõ ràng, chưa được kiểm chứng thì không nên vội vàng kết luận bất cứ một điều gì. Khi chính người trong cuộc không lên tiếng thì người ngoài lại nhảy vào phá hoại, tự cho mình có vai trò quan trọng như Lê Công Định, chính vị cựu luật sư này thấy bức xúc vì vụ việc đang được giải quyết ổn thỏa quá nên cố tìm mọi hành động để kích động, làm rối tình hình: “Tôi sẽ lập đơn tố cáo hành vi côn đồ nói trên để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Thành thật mong tất cả mọi người cùng ký tên ủng hộ. Chúng ta không thể để bọn côn đồ tự do lộng hành vi phạm luật pháp và xâm phạm an toàn cá nhân, nếu không điều đó sẽ tiếp tục diễn ra và ngày càng leo thang”.
Thiết nghĩ, nếu biết xấu hổ thì Lê Công Định nên đóng cửa mà học lại luật đi, có lẽ sau thời gian ngồi tù khá lâu mà kiến thức cũng như hiểu biết xã hội của Lê Công Định đã tụt dốc khá sâu. Khi đã thiếu kiến thức pháp luật thì việc cân thiệp, phá hoại một vụ việc bình thường như vụ Lê Mỹ Hạnh là khó lắm.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. “Tôi sẽ lập đơn tố cáo hành vi côn đồ nói trên để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Thành thật mong tất cả mọi người cùng ký tên ủng hộ. Chúng ta không thể để bọn côn đồ tự do lộng hành vi phạm luật pháp và xâm phạm an toàn cá nhân, nếu không điều đó sẽ tiếp tục diễn ra và ngày càng leo thang”.
  Chả hiểu một luật sư mà lại có thể nói ra những lời này nhỉ? Đúng là luật sư rởm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Công Định, ông ta thật sự rất xấu xa. Ông ta thực hiện các hành vi vu cáo, xuyên tạc sự thật về đất nước, tiến hành các hoạt động chống phá đất nước đám dân chủ nghĩ rằng Định là một nhà dân chủ thực thụ, là chỗ dựa của làng dân chủ Việt. Con người này xớm muộn gì cũng nhận báo ứng..

   Xóa
 2. "Màn chào mừng thành viên cờ vàng 3 sọc đỏ Lê Mỹ Hạnh tại đất Sài Gòn! Còn thằng 3 que nào muốn xuyên tạc, kích động, lăng mạ lãnh tụ, bạo loạn lật đổ nữa thì cứ lên tiếng”.
  Cứ làm xem, lúc đó sẽ hiểu người dân của việt nam căm ghét lũ này như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. nếu biết xấu hổ thì Lê Công Định nên đóng cửa mà học lại luật đi, có lẽ sau thời gian ngồi tù khá lâu mà kiến thức cũng như hiểu biết xã hội của Lê Công Định đã tụt dốc khá sâu. Khi đã thiếu kiến thức pháp luật thì việc cân thiệp, phá hoại một vụ việc bình thường như vụ Lê Mỹ Hạnh là khó lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là status này ã khiến cho cả làng dân chủ ngỡ ngàng. Nhiều kẻ còn không tin đó là sự thật và cho rằng facebook của Định bị hack. Có kẻ khác thể hiện sự thất vọng của mình và tự đưa ra lý giải là do Lê Công Định chán nản, bi quan và cả bế tắc. Kẻ khác thì không chấp nhận sự “sự nhu nhược của Lê Công Định và phản đối một cách thẳng thừng vì cho rằng Việt Nam chưa có đa đảng nên chưa thể biết Đảng được vai trò to lớn của Đảng Cộng sản như Định trần tình.

   Xóa
 4. nếu biết xấu hổ thì Lê Công Định nên đóng cửa mà học lại luật đi, có lẽ sau thời gian ngồi tù khá lâu mà kiến thức cũng như hiểu biết xã hội của Lê Công Định đã tụt dốc khá sâu. Khi đã thiếu kiến thức pháp luật thì việc cân thiệp, phá hoại một vụ việc bình thường như vụ Lê Mỹ Hạnh là khó lắm.

  Trả lờiXóa
 5. “Nói thật mất lòng, cho đến nay tôi không tham gia bất kỳ tổ chức, hội, nhóm nào trong và ngoài nước, là bởi sự đoàn kết và tầm nhìn của người Việt mình nói chung khá hạn chế.
  Mặt khác, dù bị mọi người chỉ trích vì các chính sách trong quá khứ và hiện tại, thú thật Đảng Cộng sản vẫn là tổ chức hùng mạnh nhất. Do đó, để giải quyết các vấn nạn của xã hội ngày nay, vai trò của họ vẫn còn rất quan trọng. Đây là sự thật không thể bác bỏ.
  Trong lúc thời cuộc còn đầy nhiễu nhương thế này, và giữa cảnh lòng người chưa thu về một mối thế này, thà mỗi ngày làm nghề tư vấn luật, rồi ngao du đó đây, chắc chắn tôi sẽ thấy vui hơn. Có lẽ con đường tôi đi chỉ là thế!”
  làm thất vọng giới rận chủ roài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nghe những dòng tâm sự này của Lê Công Định chắc chắn rằng các nhà dân chủ sẽ cực kỳ thất vọng. Thất vọng vì một Lê Công Định chống phá bất lâu nay lại phủ nhận việc không hề tham gia bất cứ một tổ chức đoàn kết nào trong và ngoài nước. Thêm một điều nữa mà các nhà dân chủ sẽ rất cay cú nữa vì rõ ràng Lê Công Định đã thừa nhận vai trò Lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chắc nghe những lời này các nhà dân chủ sẽ cay cú lắm, cay cú lắm những không làm gì được Lê Công Định. Chắc hẳn Lê Công Định đã chán với con đường chống phá nên muốn dứt bỏ quá khứ, thừa nhận sự thật và quay trở lại đúng nghĩa với nghề luật sư của mình.

   Xóa
 6. Lời trần tình này của Lê Công Định đúng là gáo nước lạnh dội vào các nhà rận chủ. Song đứng ở góc nhìn khác, tôi thấy có thể Lê Công Định đã hiểu ra rằng sự hỗn loạn, nhiễu nhương này không phải là ở phía Đảng, nhà nước, hay xã hội mà chính là ở trong đám nhà rận chủ, mọi thứ nhà rận chủ làm chung quy là vì đồng tiền. Hiểu được điều này nên dẫn đến những hành động của Lê công định trong thời gian gần đây thôi

  Trả lờiXóa
 7. Nhiều kẻ còn không tin đó là sự thật và cho rằng facebook của Định bị hack. Có kẻ khác thể hiện sự thất vọng của mình và tự đưa ra lý giải là do Lê Công Định chán nản, bi quan và cả bế tắc

  Trả lờiXóa
 8. Khi nghe những dòng tâm sự này của Lê Công Định chắc chắn rằng các nhà dân chủ sẽ cực kỳ thất vọng. Thất vọng vì một Lê Công Định chống phá bất lâu nay lại phủ nhận việc không hề tham gia bất cứ một tổ chức đoàn kết nào trong và ngoài nước. Thêm một điều nữa mà các nhà dân chủ sẽ rất cay cú nữa vì rõ ràng Lê Công Định đã thừa nhận vai trò Lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chắc nghe những lời này các nhà dân chủ sẽ cay cú lắm, cay cú lắm những không làm gì được Lê Công Định. Chắc hẳn Lê Công Định đã chán với con đường chống phá nên muốn dứt bỏ quá khứ, thừa nhận sự thật và quay trở lại đúng nghĩa với nghề luật sư của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Giờ đây chắc hẳn đã quá mệt mỏi việc phải thường xuyên đi lừa dối mọi người, phải đi ăn không nói có, phải chuyên cầu cạnh kẻ khác nên muốn thay đổi, muốn quay trở lại con đường chính nghĩa. Nói một cách thực tế thì việc Lê Công Định tham gia con đường dân chủ cái mất nhiều hơn cái được. Mất gia đình, mất vợ, mất niền tin và được gì, có lẽ cái được tròn chĩnh con số O ngoài những đồng tiền phải ngửa tay xin của các thế lực thù địch. Facebook của Định không bị hack đâu mà chính là tâm sự thật lòng của Định đó. Nếu như vậy thì rõ ràng thấy mừng cho Định.

  Trả lờiXóa
 10. Sao thằng này vẫn có thể được gọi là luật sư được nữa nhỉ? Là luật sư mà chả hiểu rõ nắm gì về luật cả. Đã thế còn phát ngôn kết luận như đúng rồi. Thằng này giờ trong đầu chắc chả còn nhớ tí gì về luật pháp Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Lê Công Định, lại một lần nữa cái tên của đứa con lạc loài được xướng lên. Tiếc rằng chẳng lần nào cái tên đó được nhắc đến với những cống hiến cho quê hương đất nước, thay vào đó là hết lần này đến lần khác là những tội lỗi hắn gây ra, là những sai lầm liên tiếp mắc phải. Một đứa con phản bội như hắn liệu còn có thể chấp nhận được nữa không?

  Trả lờiXóa
 12. Thiết nghĩ, tôn trọng quan điểm cá nhân của Lê Công Định là cần thiết nhưng không phải bằng việc cổ súy cho các tà giáo phản khoa học, chống Đảng cộng sản như Pháp luân công. Điều này chỉ hạ bệ trí thức Lê Công Định trong giới trí thức mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Khi thông tin chưa rõ ràng, chưa được kiểm chứng thì không nên vội vàng kết luận bất cứ một điều gì. Khi chính người trong cuộc không lên tiếng thì người ngoài lại nhảy vào phá hoại, tự cho mình có vai trò quan trọng như Lê Công Định, chính vị cựu luật sư này thấy bức xúc vì vụ việc đang được giải quyết ổn thỏa quá nên cố tìm mọi hành động để kích động, làm rối tình hình

  Trả lờiXóa
 14. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip đánh hội đồng một nhà dân chủ tên là Lê Mỹ Hạnh, tất nhiên là nguyên cơ dẫn đến sự việc này cũng như đối tượng nào gây ra vẫn chưa được làm rõ. Chính vì vậy, các nhà dân chủ đã bu vào xuyên tạc, bịa đặt nhiều tình huống giả định trong vụ việc, đa phần là cố tìm mọi cách để vụ vạ cho chính quyền của nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Sự việc mới xảy ra cách 4 ngày nhưng Cơ quan cảnh sát điều tra công an quân 2 đã làm việc khá tích cực trong việc kiểm tra, xác minh, mời những đối tượng có liên quan lên trụ sở để thu thập thêm thông tin. Mọi hoạt động, quyết định và thời hạn đều được thực hiện theo đúng quy định, không hề có gì gọi là chậm trễ hay bao che ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 16. Sau khi clip lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, các nhà dân chủ đã không ngừng tuyên truyền hình ảnh không tốt về đất nước ta, bọn chúng coi đó là một đất nước vô pháp, lộng quyền, bất tuân pháp luật. Và kẻ tuyên truyền những luận điệu này chính là đối tượng đã từng học luật, đã từng là luật sư và là thành viên của Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh, đó chính là Lê Công Định, kẻ từng phải ngồi tù vì hành vi tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là status này ã khiến cho cả làng dân chủ ngỡ ngàng. Nhiều kẻ còn không tin đó là sự thật và cho rằng facebook của Định bị hack. Có kẻ khác thể hiện sự thất vọng của mình và tự đưa ra lý giải là do Lê Công Định chán nản, bi quan và cả bế tắc.

  Trả lờiXóa
 18. Khi nghe những dòng tâm sự này của Lê Công Định chắc chắn rằng các nhà dân chủ sẽ cực kỳ thất vọng. Thất vọng vì một Lê Công Định chống phá bất lâu nay lại phủ nhận việc không hề tham gia bất cứ một tổ chức đoàn kết nào trong và ngoài nước. Thêm một điều nữa mà các nhà dân chủ sẽ rất cay cú nữa vì rõ ràng Lê Công Định đã thừa nhận vai trò Lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chắc nghe những lời này các nhà dân chủ sẽ cay cú lắm, cay cú lắm những không làm gì được Lê Công Định. Chắc hẳn Lê Công Định đã chán với con đường chống phá nên muốn dứt bỏ quá khứ, thừa nhận sự thật và quay trở lại đúng nghĩa với nghề luật sư của mình.

  Trả lờiXóa