Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI ANH EM DÂN CHỦ KÊU GỌI CAN THIỆP VÀO VỤ ÁN NGUYỄN VĂN ĐÀI

Hội anh em dân chủ đang nóng lòng vì vị Phó chủ tịch của Hội vẫn đang bị tạm giam để điều tra về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Ngày 16/12/2015, Nguyễn Văn Đài một lần nữa nhập trại về cùng hành vi, trước đó vào năm 2007 thì vị luật sư biến chất này cũng từng phạm luật hình sự và bị Tòa án tuyên phạt 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước.
HỘI ANH EM DÂN CHỦ KÊU GỌI CAN THIỆP VÀO VỤ ÁN NGUYỄN VĂN ĐÀI
Nguyễn Văn Đài tại phiên tòa năm 2007
Vì Nguyễn Văn Đài tái phạm nguy hiểm, đây là loại án xâm phạm an ninh quốc gia, có nhiều tình tiết phức tạp nên thời hạn điều tra của vụ án này thường dài hơn các loại án đặc biệt nghiêm trọng khác. Cho nên Hội anh em dân chủ khỏi phải lo về sự sai phạm trong thời hạn tạm giam cũng như thời hạn điều tra, vấn đề này hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Trong lời kêu gọi, thành viên của Hội nhóm trá hình này có viết: “họ đã bị giam giữ quá lâu trong hoàn cảnh khắc nghiệt và bị cách lý với gia đình cũng như luật sư biện hộ”.
Mặt khác, đối với các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia thì người bào chữa sẽ tham gia từ sau khi kết thúc điều tra, tức là sang giai đoạn truy tố. Việc gia đình hoặc ngay chính bị cáo yêu cầu phải được gặp người bào chữa trong giai đoạn điều tra sẽ không được đáp ứng. Chính vì Nguyễn Văn Đài từng là luật sư nên hiểu rất rõ quy định này, do đó mà bị can Đài đã không đòi hỏi có người bào chữa.
Trong thời gian tạm giam Nguyễn Văn Đài, các đối tượng bên ngoài và ngay chính gia đình của bị can luôn xuyên tạc, bóp méo sự thật, vu khống cho Cơ quan điều tra cũng như trại tạm giam ddđôiối xử hà khắc với bị can này, các đối tượng này khẳng định như tận mắt chứng kiến sự việc vậy. Trong quá trình điều tra, đặc biệt với những kẻ phá hoại an ninh quốc gia thì việc thăm gặp trong giai đoạn này sẽ bị hạn chế, nếu để giữ bí mật điều tra, bí mật quốc gia thì có thể bị can sẽ không được thăm gặp người nhà.
Mặc dù không được gặp nhưng người nhà của Nguyễn Văn Đài và đám Hội anh em dân chủ vẫn tuyên truyền về tình hình của bị can trong trại giam như : đang gặp áp lực quá lớn, đang tuyệt thực hoặc đang phản đối việc giam giữ ông quá thời hạn…và dựa vào đó để kêu gọi các tổ chức nhân quyền, các quốc gia thù địch với Việt Nam can thiệp giúp đỡ.
Nguyễn Văn Đài là phó chủ tịch của Hội anh em dân chủ, một trong những hội nhóm thối nát nhất Việt Nam hiện nay với số lượng thành viên ít ỏi, đã phần thành viên đều dính tiền án, tiền sự. Trong đám dân chủ luôn tung hô không ngớt lời về vị luật sư dân chủ này, nhưng ở Việt Nam thì Nguyễn Văn Đài vẫn là kẻ chống phá đất nước, đã từng bị xử lý về hình sự nhưng vẫn tái phạm hành vi phạm tội. Chính vì vậy, lần này Đài sẽ đi “lâu” hơn lần trước đấy.
Những luận điệu kêu gọi can thiệp vào quá trình điều tra, xử lý các đối tượng chống phá đất nước đã quá quen thuộc và trở thành bài tủ của các hội nhóm dân chủ mỗi khi thành viên của họ bị bắt giam. Nếu đã am hiểu luật pháp thì có kêu gọi ai đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được việc giam giữ và xử lý những kẻ bán rẻ đất nước, bán rẻ lương tâm cho thế lực thù địch.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Những luận điệu kêu gọi can thiệp vào quá trình điều tra, xử lý các đối tượng chống phá đất nước đã quá quen thuộc và trở thành bài tủ của các hội nhóm dân chủ mỗi khi thành viên của họ bị bắt giam. Nếu đã am hiểu luật pháp thì có kêu gọi ai đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được việc giam giữ và xử lý những kẻ bán rẻ đất nước, bán rẻ lương tâm cho thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Văn Đài là phó chủ tịch của Hội anh em dân chủ, một trong những hội nhóm thối nát nhất Việt Nam hiện nay với số lượng thành viên ít ỏi, đã phần thành viên đều dính tiền án, tiền sự. Trong đám dân chủ luôn tung hô không ngớt lời về vị luật sư dân chủ này, nhưng ở Việt Nam thì Nguyễn Văn Đài vẫn là kẻ chống phá đất nước, đã từng bị xử lý về hình sự nhưng vẫn tái phạm hành vi phạm tội. Chính vì vậy, lần này Đài sẽ đi “lâu” hơn lần trước đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Hội anh em dân chủ đang nóng lòng vì vị Phó chủ tịch của Hội vẫn đang bị tạm giam để điều tra về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Cho nên chúng cũng ra sức xuyên tạc tình hình về nguyễn văn đài. Tuy nhiên, mọi hành động của chúng không mang lại lợi ích gì.

  Trả lờiXóa
 4. Ôi giời! Loại như nguyễn văn đài hay một số kẻ trong đám dân chủ, những kẻ chỉ ăn với xuyên tạc,nói xấu chế độ, chống phá đất nước thì cho chúng ở tù vô thời hạn trong đó cũng được. Có như vậy nhân dân mới được sống bình yên, không thì mệt lắm,nhức mắt lắm!

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù không được gặp nhưng người nhà của Nguyễn Văn Đài và đám Hội anh em dân chủ vẫn tuyên truyền về tình hình của bị can trong trại giam như : đang gặp áp lực quá lớn, đang tuyệt thực hoặc đang phản đối việc giam giữ ông quá thời hạn…và dựa vào đó để kêu gọi các tổ chức nhân quyền, các quốc gia thù địch với Việt Nam can thiệp giúp đỡ.
  ăn không nói có vốn là bản chất của bọn này rồi, nên chẳng lạ gì khi chúng dựng đủ các thứ chuyện trên đời.

  Trả lờiXóa
 6. Những luận điệu kêu gọi can thiệp vào quá trình điều tra, xử lý các đối tượng chống phá đất nước đã quá quen thuộc và trở thành bài tủ của các hội nhóm dân chủ mỗi khi thành viên của họ bị bắt giam. Nếu đã am hiểu luật pháp thì có kêu gọi ai đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được việc giam giữ và xử lý những kẻ bán rẻ đất nước, bán rẻ lương tâm cho thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 7. Hội danh em dân chủ vốn là hội nhóm bất hợp pháp, chuyên đi thực hiện các công việc cũng chẳng hợp pháp. Lần này kêu gọi các thế lực can thiệp vào vụ án của Nguyễn Văn Đài cũng là một hành động chẳng mấy hay ho gì. Biết rõ là vụ án của Nguyễn Văn Đài sẽ có nhiều đối tượng can thiệp nhưng Hội anh em dân chủ vẫn kêu gọi can thiệp vào vụ án của Đài cũng chính là một cách để Hội này đánh bóng tên tuổi của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài là phó chủ tịch của Hội anh em dân chủ, một trong những hội nhóm thối nát nhất Việt Nam hiện nay với số lượng thành viên ít ỏi, đã phần thành viên đều dính tiền án, tiền sự. Trong đám dân chủ luôn tung hô không ngớt lời về vị luật sư dân chủ này, nhưng ở Việt Nam thì Nguyễn Văn Đài vẫn là kẻ chống phá đất nước, đã từng bị xử lý về hình sự nhưng vẫn tái phạm hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa