Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ - MỘT “NGHỀ HÓT” Ở VIỆT NAM

Hiện nay “Hoạt động dân chủ” được coi là một nghề khá hot ở Việt Nam, việc nhẹ lương cao, vừa được ăn, được nói, lại được chửi, lại được tung hô là những con người dũng cảm, tiến bộ, có đẳng cấp hơn hẳn so với phần còn lại trong xã hội... Khác với nhiều nước trên thế giới, ở Việt Nam muốn hành nghề hoạt động dân chủ thủ tục, quy trình cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được từ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, văn nghệ sĩ, kinh doanh, buôn bán, vô công dồi nghệ, trộm cướp, lưu manh ... chỉ cần đáp ứng 1 số tiêu chí nhất định:
HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ - MỘT “NGHỀ HÓT” Ở VIỆT NAM
Thứ nhất, phải biết bất mãn với chế độ, phải biết chửi càng bậy, chửi càng mất dạy càng tốt... để người khác nghe phát biết ngay là giọng của các nhà dân chủ. Các câu cửa miệng của đám này là phải nói xấu chế độ, phải biết bao bọc cho cái bản chất của nghề bằng những câu mỹ miền về mục tiêu xây dựng xã hội dân chủ, đưa Việt Nam tiến lên các kiểu con đà điểu…
Thứ hai, phải biết chịu khó theo dõi thông tin trên mạng để xem có kẻ hở nào của chính quyền phải tiến hành ngay việc chế biến nhào nạn từ bé xé ra to, từ không thành có kiểu như: Việt Nam sắp đổi tiền, phe ông nọ đánh phe ông kia, nạn nhân của bạo hành trong trại giam ... phải thật sự gay cấn và hấp dẫn như truyện kiếm hiệp để làm cho mọi người chẳng biết đâu mà lần.
Thứ ba, mặt phải dày, trơ, trán phải bóng nếu bệnh viện mà cấp cho chứng nhận có vấn đề thần kinh, chập chập, mát mát thì càng hay để khi nào được chỉ đạo sẵn sàng cầm khẩu hiệu chạy ra giữa đường hô hào không sợ bị chửi là dở hơi. Khi tham gia các cuộc biểu tình, tuần hành sẵn sàng biết lăn lê, bò toài, biết nằm úp ăn và thậm chí phải có kỹ năng “rạch mặt ăn vạ” thì mới cho hiệu quả cao trong hoạt động của mình được.
Tiêu chí thì rất đơn giản nhưng mỗi hoạt động theo các tiêu chí đó đều được trả công hết sức hậu hĩnh. Từ hoạt động cầm băng rôn, khẩu hiệu nhông nhông như cho giái sủa inh ỏi những luận điệu xuyên tạc, vu cáo chính quyền, thời gian chỉ vài tiếng đồng hồ đã được trả vài trăm nghìn. Rồi đến việc biên tập, viết bài thì tiền bồi bút cũng được coi là kha khá. Vì vậy, ban đầu chỉ có một vài cá nhân hoạt động tự phát, ngẫu hứng theo kiểu mình thích thì mình làm thôi, không ngờ bỗng chốc từ những kẻ vô danh tiểu tốt nổi tiếng nhiều người biết đến cho nên một loạt các “tập đoàn” mọc lên: dân oan, NoU, FC Trường Sa, Hội anh em dân chủ ...Tuy mỗi nhóm đều có những phong cách riêng nhưng đều có đặc điểm chung rất dễ nhận biết, mở miệng ra khen mình tài ba hơn người, mở miệng ra là chửi chế độ, chửi chính quyền, chửi người khác ngu dốt, thấp kém, hèn mạt... thậm trí lúc cao hứng họ chửi luôn cả dân tộc này vì tuyên truyền, bôi nhọ mãi mà vẫn cứ tin theo cộng sản mà chẳng cần hiểu lí do tại sao?
Nhưng một điểm cần phải nói đến, quanh đi quẩn lại của phong trào dân chủ cũng chỉ có vài gương mặt hết đỗi quen thuộc. Sau những lần lừa bịp ban đầu người dân nhận thấy bản chất của đám này nên tự động rời bỏ và lên án. Nhưng dễ gì các nhà dân chủ từ bỏ được cái nghề hót này khi đây được coi là miếng cơm, manh áo của họ.
Thành Nam

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Đúng vậy, “Hoạt động dân chủ” được coi là một nghề khá hot ở Việt Nam, việc nhẹ lương cao, vừa được ăn, được nói, lại được chửi, lại được tung hô là những con người dũng cảm, tiến bộ, có đẳng cấp hơn hẳn so với phần còn lại trong xã hội... Cho nên một số kẻ vô công dồi nghề, không có tài, lại muốn được hưởng nhiều nên lao vào bám váy các tổ chức chống phá.

  Trả lờiXóa
 2. Nghề rận chủ ở Việt Nam là một nghề khá hot. chỉ cần chém gió giỏi, chửi chế độ, tham gia các cuộc diễu hành do chúng tổ chức. Thi thoảng muốn nổi trội tí thì lại làm vài ba vụ rạch mặt ăn vạ như chí phèo rồi vu khống cơ quan an ninh đánh người. Chỉ cần vậy là chắc chắn tài khoản của chúng sẽ có tiền nổi do đám lưu vong phản động nước ngoài gửi về.

  Trả lờiXóa
 3. Quanh đi quẩn lại của phong trào dân chủ cũng chỉ có vài gương mặt hết đỗi quen thuộc. Sau những lần lừa bịp ban đầu người dân nhận thấy bản chất của đám này nên tự động rời bỏ và lên án. Nhưng dễ gì các nhà dân chủ từ bỏ được cái nghề hót này khi đây được coi là miếng cơm, manh áo của họ.

  Trả lờiXóa
 4. Ở Việt Nam hiện nay tồn tại một loại nghề mà chưa từng tồn tại trong từ điển Tiếng Việt, đó là “nghề dân chủ”. Nghe thật lạ tai, tuy nhiên đó là thực tế đã tồn tại trong mấy năm gần đây, mà rất nhiều người chúng ta đã biết đang hành nghề này như: Cấn Thị Thêu, Lê Công Định, Tạ Phong Tần, Lê Thị Công Nhân... Chúng suốt ngày chỉ đi khiếu kiện hay ngồi nhà cào bàn phím chửi bới chế độ. Chửi và viết bài càng nhiều thì sẽ có nhiều tiền được gửi vào tài khoản cho chúng. Do vậy rất nhiều đối tượng vô công rồi nghề đầu trộm đuôi cướp đều tham gia nghề này.

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ, phải lên án những cái gọi là “Nghề dân chủ” để thấy được bản chất của những cá nhân kiếm sống bằng Nghề chống phá Đảng, Nhà nước, thấy được những ảo tưởng chính trị hão huyền trong “giấc mộng” khẳng định bản thân bị pháp luật trừng trị, và hơn tất cả, thấy được giá trị của những Nghề chân chính trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Hoạt động chống phá càng mạnh cũng là bởi đám cờ vàng hải ngoại đã không ngần ngại rót nhiều khoản kinh phí cho đám rận chủ trong nước kích động, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình khi có sự kiện chính trị trọng đại, nhạy cảm.

  Trả lờiXóa
 7. Rồi cũng đến lúc những hoạt động kích động biểu tình lộ rõ bản chất phá hoại thì nhiều người dân đã tỉnh ngộ, cảnh giác và tham gia lên án các hoạt động phá hoại của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 8. Hình thức biểu tình này đã cho ta thấy sự trơ chẽn và nhạt nhẽo với chiêu bài biểu tình của bầy rận.Thậm chí, để cho thấy tính cơ động, trong người đám rận chủ lúc nào đi ra đường cũng có thể giơ băng rôn, khẩu hiệu chụp ảnh “biểu tình” và chúng có thể tự chụp ở bất cứ đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất phá hoại thì ai cũng đã rõ nhưng hình thức thì mới quái dị làm sao. Vẫn với những băng rôn, khẩu hiệu “vì môi trường” như hôm nào nhưng có điểm khác biệt là: Biểu tình gì mà lại chỉ có hai người? trong khi đó thì một người cầm băng rôn đứng giữa ngã tư đường phố, một người thì chụp ảnh, suy ra biểu tình chỉ có 1 người. Thật không thể hiểu nổi cái trò này của Dũng và Phương là cái thể loại biểu tình gì? Có lẽ chỉ có một câu là trò biểu tình này không thể nhạt nhẽo hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Đám rận thực hiện biểu tình không phải với mục đích vì dân vì nước mà mục đích cuối cùng là kiếm tiền cho riêng bản thân mà bất chấp phá hoại đất nước mình với vỏ bọc bảo vệ người dân. Trước đây còn một số người dân nhẹ dạ làm theo, còn giờ đây hãy nhìn cuộc biểu tình của rân chủ "đơn phương độc mã" vậy mà còn chụp hình có kiếm chác được ít tiền nào không?

  Trả lờiXóa
 11. Đây mà cũng gọi là biểu tình ư? đúng là những con sâu bọ. Tác giả nói đúng tưởng chừng dám rận chủ chỉ dừng lại ở biểu tình mini, biểu tình du kích là đã thấy ê chề lắm rồi mà nay lại còn nảy ra cái kiểu biểu tình đơn thân. Không cảm thấy nhục sao? Cứ nghĩ rằng mình là anh hùng à, quả đúng anh hùng dơm giữa thời bình. Chúng bay chỉ giỏi phá nước thôi, cho ra chiến trận đấu tranh bảo vệ đất nước như những anh hùng ngày xưa thì chúng bay là những thằng chạy mất dép đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 12. Còn rất nhiều hành động phi lý, mâu thuẫn khác mà các "biểu tình viên" vô tình để lộ trong các cuộc biểu tình của mình được người dân phát hiện và chia sẻ trong thời gian gần đây. Có lẽ đối với nhiều người câu chuyện "chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ với âm mưu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa (trong đó có Việt Nam); mong mỏi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam khôi phục chế độ Việt Nam cộng hòa khát máu của bè lũ ba que sống lưu vong

  Trả lờiXóa
 13. Nghề kinh doanh dân chủ của đám dân chủ giả cầy quốc nội ít nhiều đã từng được nghe nhưng chưa bao giờ những mục đích đề hèn đó được lột tả trước mặt họ một cách chân thực, sống động đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Thật đáng khinh những kẻ hô hào biểu tình khiếu kiện vì tình hay vì tiền thì tất cả chúng ta đều rõ cả, vấn đề là vì sao vẫn còn nhiều người nghe theo những lời kêu gọi của chúng như vậy phải chăng họ đã quá cuồng tín, khi mà một mực nghe theo những vị linh mục của họ mà không cần biết đúng hay sai một mặt cũng là vì đi như vậy họ sẽ được tiền, có vẻ như công tác tuyên truyền của chúng ta còn chưa được quan tâm đúng mức, ngoài việc ngăn cản lên án những hành động của chúng thì chính quyền địa phương cũng nên tuyên truyền giáo dục bà con, không có ai nghe theo chúng thì cũng sẽ không có những cuộc biểu tình như vậy xảy ra

  Trả lờiXóa
 15. Nhưng có lẽ các bạn hãy yêu nước bằng một cái đầu lạnh và một trí óc tỉnh táo. Đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng bởi những trào lưu, những lời kêu gọi vô bổ, a dua, xấu xa trên mạng internet. Vì hầu hết chúng kích động biểu tình gây rối, rồi chụp ảnh, gây sự với lực lượng chức năng và cuối cùng là nhận cát sê cho trò diễn đó. Sự việc cứ lập đi lập lại đến nhàm chán của đám rận. Xoàng xĩnh

  Trả lờiXóa
 16. Nếu là một người dân yêu nước chân chính cho dù có dùng bao nhiêu tiền để bảo họ đi chống phá nhà nước ta thì chắc chắn rằng nhất định họ sẽ không đi, nhưng lũ rận lại khác, chúng vì tiền mà sẵn sàng làm tất cả. Bởi thế nói nghề hoạt động dân chủ hay là nói chính xác hơn là chống phá nhà nước ta đối với lũ rận là vô cùng hot. Muốn hoạt động được đầu tiên phải biết bất mãn với chế độ, phải biết chửi càng bậy, chửi càng mất dạy càng tốt... để người khác nghe phát biết ngay là giọng của các nhà dân chủ. Các câu cửa miệng của đám này là phải nói xấu chế độ, phải biết bao bọc cho cái bản chất của nghề bằng những câu mỹ miền về mục tiêu xây dựng xã hội dân chủ, mà những cái này thì lũ rận chúng đã thừa có. Thế nên chúng rất thích công việc chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. Nghề rận chủ ở Việt Nam là một nghề khá hot. chỉ cần chém gió giỏi, chửi chế độ, tham gia các cuộc diễu hành do chúng tổ chức. Thi thoảng muốn nổi trội tí thì lại làm vài ba vụ rạch mặt ăn vạ như chí phèo rồi vu khống cơ quan an ninh đánh người. Chỉ cần vậy là chắc chắn tài khoản của chúng sẽ có tiền nổi do đám lưu vong phản động nước ngoài gửi về.

  Trả lờiXóa
 18. Nhưng một điểm cần phải nói đến, quanh đi quẩn lại của phong trào dân chủ cũng chỉ có vài gương mặt hết đỗi quen thuộc. Sau những lần lừa bịp ban đầu người dân nhận thấy bản chất của đám này nên tự động rời bỏ và lên án. Nhưng dễ gì các nhà dân chủ từ bỏ được cái nghề hót này khi đây được coi là miếng cơm, manh áo của họ.

  Trả lờiXóa
 19. Khác với nhiều nước trên thế giới, ở Việt Nam muốn hành nghề hoạt động dân chủ thủ tục, quy trình cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được từ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, văn nghệ sĩ, kinh doanh, buôn bán, vô công dồi nghệ, trộm cướp, lưu manh ...

  Trả lờiXóa
 20. Ở Việt Nam hiện nay tồn tại một loại nghề mà chưa từng tồn tại trong từ điển Tiếng Việt, đó là “nghề dân chủ”. Nghe thật lạ tai, tuy nhiên đó là thực tế đã tồn tại trong mấy năm gần đây, mà rất nhiều người chúng ta đã biết đang hành nghề này như: Cấn Thị Thêu, Lê Công Định, Tạ Phong Tần, Lê Thị Công Nhân...

  Trả lờiXóa
 21. Thật đáng khinh những kẻ hô hào biểu tình khiếu kiện vì tình hay vì tiền thì tất cả chúng ta đều rõ cả, vấn đề là vì sao vẫn còn nhiều người nghe theo những lời kêu gọi của chúng như vậy phải chăng họ đã quá cuồng tín, khi mà một mực nghe theo những vị linh mục của họ mà không cần biết đúng hay sai một mặt cũng là vì đi như vậy họ sẽ được tiền, có vẻ như công tác tuyên truyền của chúng ta còn chưa được quan tâm đúng mức, ngoài việc ngăn cản lên án những hành động của chúng thì chính quyền địa phương cũng nên tuyên truyền giáo dục bà con, không có ai nghe theo chúng thì cũng sẽ không có những cuộc biểu tình như vậy xảy ra

  Trả lờiXóa