Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIỮ NGUYÊN BẢN ÁN ĐỐI VỚI TRẦN ANH KIM, LÊ THANH TÙNG

Như chúng ta đã biết tháng 12/2016 TAND tỉnh Thái Bình đã đưa vụ án hình sự “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với 02 bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng ra xét xử công khai. Bản cáo trạng nêu rõ: Tháng 1/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là người phát ngôn.
GIỮ NGUYÊN BẢN ÁN ĐỐI VỚI TRẦN ANH KIM, LÊ THANH TÙNG
Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Anh Kim 13 năm tù giam, Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật hình sự; Phạt quản chế 2 bị cáo 4 năm tại địa phương nơi bị cáo cư trú trước khi phạm tội kể từ khi chấp hành xong án phạt tù, tước quyền bầu cử và ứng cử cơ quan quyền lực nhà nước các cấp đối với 2 bị cáo trong thời hạn 5 năm kể từ khi chấp hành xong phạt tù.
Sau khi Tòa tuyên án hai bị cáo đã có đơn kháng cáo và ngày hôm qua 26/05/2017 tại Thái Bình, tòa án nhân dân cấp cao đã mở phiên xử phúc thẩm công khai xem xét lại kết quả của phiên xử sơ thẩm trước đó. Xem xét bản án tuyên phạt của Tòa án sơ thẩm ngày 16/12/2016 đối với các bị cáo, Hội đồng xét xử phúc thẩm đồng tình với kết quả xét xử của Hội đồng xét xử sơ thẩm, y án, tuyên phạt bị cáo Trần Anh Kim 13 năm tù giam, bị cáo Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.”
Như vậy có thể thấy, chiếu theo các quy định của Bộ luật Hình sự của nước CHXHCN Việt Nam thì hành vi của các bị cáo là hành vi đặc biệt nguy hiểm, xâm hại đến sự vững mạnh, ổn định của chính quyền nhân dân, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia. Việc các bị cáo phải nhận những hình phạt cho hành vi phạm tội của mình là hoàn toàn đúng đắn. Đặc biết đối với một kẻ như Trần Anh Kim – người đã phải chịu hình phạt 05 năm tù về cũng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Sau khi hết thời gian thi hành án những tưởng y đã nhận thức được mức độ sai trái trong hành vi của mình mà ăn năn hối lỗi, làm lại cuộc đời nhưng với bản chất không hề thay đổi, ngựa quen đường cũ Trần Anh Kim lại quay lại với con đường chống phá của mình.
Do vậy bản án Tòa án cấp cao dành cho hai bị cáo là hoàn toàn hợp lý. Nó không chỉ mang tính chất là một bản án cho Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng mà nó còn là lời cảnh tỉnh cho những kẻ mang trong mình tư tưởng chống đối, âm mưu chống phá chính quyền, xâm phạm đến an ninh, an toàn của quốc gia.
NGẠO

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Sau khi Tòa tuyên án hai bị cáo đã có đơn kháng cáo và ngày hôm qua 26/05/2017 tại Thái Bình, tòa án nhân dân cấp cao đã mở phiên xử phúc thẩm công khai xem xét lại kết quả của phiên xử sơ thẩm trước đó. Xem xét bản án tuyên phạt của Tòa án sơ thẩm ngày 16/12/2016 đối với các bị cáo, Hội đồng xét xử phúc thẩm đồng tình với kết quả xét xử của Hội đồng xét xử sơ thẩm, y án, tuyên phạt bị cáo Trần Anh Kim 13 năm tù giam, bị cáo Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.”

  Trả lờiXóa
 2. Khá khen cho hai đối tượng này. Không hề có thái độ ăn năn hối cả và thành khẩn khai báo thì làm gì có chuyện được giảm án. Hơn nữa, qua nghiên cứu các bài báo được biết trong phiên xét xử này không hề thấy bóng dáng của Hội anh em các đối tượng. Hơn nữa, người nhà Trần Anh Kim cũng không xuất hiện do quá ngán ngẩn hành vi phạm tội của đối tượng. Khi không còn giá trị lợi dụng là y như rằng hai đối tượng này bị vứt bỏ một cách không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi xét xử thì nhiều người cũng đã biết được kết cục này. Bởi lẽ, các quy định để được giảm án thì đã rõ và trong đó điều mà người ta quan tâm nhất chính là hành động ăn năn hối cả, nhận thức rõ hành vi phạm tội và thành khẩn khai báo. Trong khi cả hai đối tượng Lê Thanh Tùng và Trần Anh Kim đều không có được các yêu cầu này. Chắc hai đối tượng đang hy vọng về sự giúp đỡ, can thiệp từ phía nước ngoài. Nhưng khổ nỗi có phía nào thèm quan tâm đến họ đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Đứng trước vành móng ngựa mà vẫn không chịu nhận tội thì y án bản án sơ thẩm là đúng. Chắc cả hai đối tượng này vẫn hy vọng về việc can thiệp của phía nước ngoài để cả hai đối tượng được thả tự do hoặc viện trợ các khoản tiền lớn cho phía gia đình họ, nhưng cả hai hy vọng của họ đều không đạt được. Giờ đây hai đối tượng có hối hận cũng không kịp rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với những phá hoại có tổ chức và cứng đầu như vậy thì việc giữ nguyên bản án và việc cần thiết. Có vậy thì những kẻ muốn làm tội ác mới có thể thấy sợ hãi

  Trả lờiXóa
 6. bản án Tòa án cấp cao dành cho hai bị cáo là hoàn toàn hợp lý. Nó không chỉ mang tính chất là một bản án cho Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng mà nó còn là lời cảnh tỉnh cho những kẻ mang trong mình tư tưởng chống đối, âm mưu chống phá chính quyền, xâm phạm đến an ninh, an toàn của quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. Tổng mức án dành cho 2 kẻ này là 25 năm. Như vậy không nhiều đối với những kẻ được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện cho phát triển bản thân, cuối cùng lại sống theo kiểu ăn cháo đái bát như vậy. Số năm tù này liệu 2 kẻ này có biết mà ngẫm nghĩ ra cái sai của chúng không?

  Trả lờiXóa
 8. Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Anh Kim 13 năm tù giam, Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật hình sự; Phạt quản chế 2 bị cáo 4 năm tại địa phương nơi bị cáo cư trú trước khi phạm tội kể từ khi chấp hành xong án phạt tù, tước quyền bầu cử và ứng cử cơ quan quyền lực nhà nước các cấp đối với 2 bị cáo trong thời hạn 5 năm kể từ khi chấp hành xong phạt tù.
  Đáng đời, cho chết, cái loại già rồi mà mất dậy. Được ăn, được học, được tạo điều kiện cho như thế mà giở chứng!

  Trả lờiXóa
 9. Nói chung với bản án 25 năm tù cho 2 kẻ có hành vi chống phá lại nhà nước thế này là còn quá nhẹ. Vì hành vi của chúng ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Cho nên loại này cứ phải cho ngồi dài dài trong tù.

  Trả lờiXóa
 10. những kẻ có hành vi chống đối như thế này mà không đem ra xử lý nghiêm thì pháp luật của việt nam sẽ bị những con rận này coi thường, không thể răn đe chúng được.

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi hết thời gian thi hành án những tưởng y đã nhận thức được mức độ sai trái trong hành vi của mình mà ăn năn hối lỗi, làm lại cuộc đời nhưng với bản chất không hề thay đổi, ngựa quen đường cũ Trần Anh Kim lại quay lại với con đường chống phá của mình.

  Trả lờiXóa