Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FACEBOOKER BẮT ĐẦU MẠNH TAY VỚI TIN RÁC, TIN ĐỘC

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số người dùng lên đến gần 2 tỷ người, kèm theo đó là số lượng tài khoản lên gấp nhiều lần. Do đó, lực lượng quản lý trang mạng xã hội này phải chịu áp lực khá lớn bởi các nội dung liên quan kích động, lạm dụng trẻ em và tự sát liên tục xuất hiện. Sự bất cập này đã được nhiều quốc gia, tổ chức, cá nhân đề cập đến và đề nghị facebook phải chấn chỉnh tình hình này.
FACEBOOKER BẮT ĐẦU MẠNH TAY VỚI TIN RÁC, TIN ĐỘC
Đáp lại sự phản ứng từ nhiều quốc gia, tổ chức, cá nhân trong việc buông lỏng quản lý thông tin trên facebook, nhà sáng lập Mark Zuckerberg đã ra thông báo tuyển thêm 3000 nhâ quyền để giám sát, ngăn chặn và xóa bỏ những thông tin bạo lực, làm dụng trẻ em, tin có nội dung xấu nhằm làm trong sạch hơn nữa môi trường facebook.
Vào tháng 2/2017, Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp trong, ngoài nước ngừng quảng cáo trên Facebook khi đây là môi trường chứa đựng nhiều tin tức độc hại, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức khác. Sau cuộc gặp trao đổi với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, facebook đã mạnh tay gỡ bỏ những tài khoản được cho là mạo danh, kích động bạo lực trên Facebook, tấn công thù địch, xâm hại trẻ em, xâm hại đời tư cá nhân, xúc phạm nhân phẩm, xâm phạm đời tư của phụ nữ và đặc biệt là mạo danh các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Việc facebook mạnh tay xử lý những thông tin độc hại, sai trái, kích động gây thù địch đã và đang làm thu hẹp môi trường phá hoại của các đối tượng xấu, đặc biệt là ở Việt Nam. Các đối tượng nặc danh dân chủ, nhân quyền thường xuyên sử dụng facebook như là công cụ đắc lực giúp bọn chúng đăng tải, loan truyền tin tức chống Đảng, chống Nhà nước, gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của cá nhân, tổ chức khác. Các đối tượng cơ hội chính trị sử dụng mạng facebook để bịa đặt xuyên tạc nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín các nhà lãnh đạo nước ta, hạ thấp danh dự của nhiều cá nhân. Những hành động này đã và đang bị xử lý nghiêm khác theo pháp luật Việt Nam.
Chính vì hành động này mà facebook đang bị một số đối tượng xấu trên toàn thế giới, chính là lực lượng “dân chủ” do các thế lực tư bản đầu tư và chỉ đạo tuyên truyền, phản bác lại chủ trương tiến bộ này của facebook. Bọn chúng cho rằng facebook đang chạy theo lợi ích, phối hợp với chính quyền các quốc gia mà trà đạp lên tự do, dân chủ, tức là kiểm soát vấn đề đăng tải thông tin lên mạng xã hội, đá đổ đi bát cơm mà thế lực tư bản bố thí hàng ngày,hàng tháng để chúng tuyên truyền, phá hoại nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Có lẽ, xu thể chung vẫn luôn được quan tâm và thỏa mãn. Việc ngăn chặn, xóa bỏ những tin tức độc hại làm ảnh hưởng đến các quốc gia, tổ chức, cá nhân là nhu cầu cần thiết, đòi hỏi chính đáng của chính những người dùng facebook và của các nhà quản lý. Vì vậy, hành động lần này của Mark Zuckerberg được cho là bước đi đúng đắn và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đại đa số người dùng của như người dân trên toàn thế giới.
Công Lý

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Việc ngăn chặn, xóa bỏ những tin tức độc hại làm ảnh hưởng đến các quốc gia, tổ chức, cá nhân là nhu cầu cần thiết, đòi hỏi chính đáng của chính những người dùng facebook và của các nhà quản lý. Vì vậy, hành động lần này của Mark Zuckerberg được cho là bước đi đúng đắn và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đại đa số người dùng của như người dân trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. Việc facebook mạnh tay xử lý những thông tin độc hại, sai trái, kích động gây thù địch đã và đang làm thu hẹp môi trường phá hoại của các đối tượng xấu, đặc biệt là ở Việt Nam. Các đối tượng nặc danh dân chủ, nhân quyền thường xuyên sử dụng facebook như là công cụ đắc lực giúp bọn chúng đăng tải, loan truyền tin tức chống Đảng, chống Nhà nước, gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của cá nhân, tổ chức khác. Các đối tượng cơ hội chính trị sử dụng mạng facebook để bịa đặt xuyên tạc nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín các nhà lãnh đạo nước ta, hạ thấp danh dự của nhiều cá nhân. Những hành động này đã và đang bị xử lý nghiêm khác theo pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số người dùng lên đến gần 2 tỷ người, kèm theo đó là số lượng tài khoản lên gấp nhiều lần. Do đó, lực lượng quản lý trang mạng xã hội này phải chịu áp lực khá lớn bởi các nội dung liên quan kích động, lạm dụng trẻ em và tự sát liên tục xuất hiện. Do đó nhà sáng lập Mark Zuckerberg đã ra thông báo tuyển thêm 3000 nhâ quyền để giám sát, ngăn chặn và xóa bỏ những thông tin bạo lực, làm dụng trẻ em, tin có nội dung xấu nhằm làm trong sạch hơn nữa môi trường facebook.

  Trả lờiXóa
 4. Sau cuộc gặp trao đổi với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, facebook đã mạnh tay gỡ bỏ những tài khoản được cho là mạo danh, kích động bạo lực trên Facebook, tấn công thù địch, xâm hại trẻ em, xâm hại đời tư cá nhân, xúc phạm nhân phẩm, xâm phạm đời tư của phụ nữ và đặc biệt là mạo danh các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Hành động này của Mark Zuckerberg được đông đảo người dùng ủng hộ, tất nhiên là trừ những kẻ đang lợi dụng trang mạng facebook để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ, xu thể chung vẫn luôn được quan tâm và thỏa mãn. Việc ngăn chặn, xóa bỏ những tin tức độc hại làm ảnh hưởng đến các quốc gia, tổ chức, cá nhân là nhu cầu cần thiết, đòi hỏi chính đáng của chính những người dùng facebook và của các nhà quản lý. Vì vậy, hành động lần này của Mark Zuckerberg được cho là bước đi đúng đắn và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đại đa số người dùng của như người dân trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Việc ngăn chặn cũng như quản lý các thông tin liên quan đến facebook là việc nên làm và hết sức cần thiết, việc làm này có thể ngăn chặn được các đối tượng xấu đưa những thông tin xấu để chống phá, phá hoại nhà nước ta. Các đối tượng nặc danh dân chủ, nhân quyền thường xuyên sử dụng facebook như là công cụ đắc lực giúp bọn chúng đăng tải, loan truyền tin tức chống Đảng, chống Nhà nước, gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của cá nhân, tổ chức khác. Vì vậy việc làm này là vô cùng cần thiết, theo tôi là như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Việc này nên làm từ lâu rồi, những tin rác này tưởng như vô hại thực ra nó lại khiến cho mạng xã hội trở nên tiêu cực. Những lời nói chửi bới, rồi xa hơn nữa là các clip không phù hợp thuần phong mỹ tục, vô nhân đạo. Bản thân những thứ mà bọn dận chủ post lên, tưởng như là tự do ngôn luận nhưng thực ra lại là những lời lẽ kích động, gây bạo loạn, thế thì cũng là tin rác rồi. Nên loại bỏ luôn và ngay.

  Trả lờiXóa
 8. Tự do quá sẽ thành tự do quá chớn, mà đã quá chớn thì phải tiết chế lại, việc làm lần này của Facebook là cần thiết và lẽ ra nên làm từ trước rồi. Mạng xã hội đã bị biến tướng quá nhiều với những tin rác, tin tức độc hại, giờ đây nên làm trong sạch lại thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Facebook đâu chỉ làm vậy là rất đúng, dạo này có quà nhiều clip livestream xấu xí, lạm dụng trẻ em, bạo lực, những tin nhắn kích động khủng bố, bạo động rồi còn hàng loạt quảng cáo rác nữa. FB cần phải hành động ngay để làm sạch Fb, trả lại không gian mạng xã hội với ý nghĩa kết nối bạn bè xưa kia chứ không phải là một xã hội bạo loạn như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng đặc tính truyền tải nhanh và rất khó kiểm soát của nguồn thông tin trên Internet nhiều đối tượng bất đồng và các phần tử phản động, chống đối chính quyền đã lợi dụng Internet để tuyên truyền xuyên tạc các đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, đồng thời tuyên truyền những luận điệu diễn biến hòa bình gây hoang mang trong quần chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Facebook là một mạng xã hội ra đời vào năm 2006 và tới nay đã có khoảng hơn 1 tỉ tài khoản tồn tại. Tại Việt Nam, mạng xã hội Facebook khá phổ biến, nhất là trong học sinh-sinh viên và những người trẻ tuổi-Những người mà nhận thức chính trị còn rất non kém và dễ bị hoang mang, tác động, chuyển hóa. Lợi dụng đặc tính này, các phần tử chống đối đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động lợi dụng Facebook để tuyên truyền, tác động, chuyển hóa mà mục đích chính của chúng là nhằm vào tầng lớp những người trẻ tuổi-Chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Đáng lo ngại là bên cạnh các comment phản hồi mang tính phản đối quyết liệt của cộng đồng mạng còn không ít các comment mang tính đồng tình ủng hộ các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng đưa ra. Điều đó thể hiện sự nhận thức chính trị còn non kém của họ, đồng thời cũng thể hiện rằng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của các đối tượng phản động trong và ngoài nước ít nhiều cũng đã tác động, ảnh hưởng tới một bộ phận thanh niên Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Rồi sẽ ra sao khi các đối tượng phản động móc nối, tuyên truyền và lợi dụng những người trẻ, nhẹ dạ cả tin vào những hoạt động chống đối đen tối của chúng: Uyên-Kha là hai ví dụ nhãn tiền. Sẽ còn nguy hiểm hơn nếu các phần tử phản động lợi dụng Facebook để tạo ra nhiều Uyên-Kha khác, dần dần gây dựng thành các ngọn cờ, tạo thành các lực lượng chống đối, đối lập gây nguy hại tới An ninh chính trị đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Để ngăn chặn các hoạt động chống đối từ trứng nước, Đảng và nhà nước ta cần có các biện pháp hữu hiệu hơn nhằm quản lí chặt chẽ việc sử dụng Internet nói chung và Facebook nói riêng, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng Internet, faccebook tuyên truyền xuyên tạc, không để các đối tượng lợi dụng để thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Mạng xã hội là nơi để con người giải trí và chia sẽ thông tin,tuy nhiên một số phần tử xấu hay còn gọi là những con chó săn lại lấy đây làm trung tâm chống phá ,phá hoại mục đích của chúng là tác động vào đa phần tâm trí hay đầu óc người đọc những thông tin hết sức nhão loạn không có định hướng,những thông tin mà chúng đưa lên là những thông tin tạp không có thật hay là các thông tin xuyên tạc,đồng thời chúng làm cho tư tưởng văn háo của con người VIỆT NAM mất đi cái giá trị của nó bằng cách tuyên truyền những văn hóa phầm đồi trụy và làm cho người dùng u mê lú lẫn

  Trả lờiXóa
 16. có thể nói các phương tiện truyền thông hiện nay đã và đang có những tác động mạnh mẽ đến tâm lý con người đặc biệt là giới trẻ. rồi một lượng lớn những thông tin không có nguồn gốc chính thống, chưa được kiểm duyệt, nhằm mục đích nói xấu, bôi nhọ người khác, hoặc kích động, phản động

  Trả lờiXóa
 17. Rồi rất nhiều những hội nhom được thành lập với những mục đích khác nhau tốt có và xấu cũng có rất nhiều nhũng nhóm có nội dung xấu thường sử dụng các thủ đoạn lôi kéo người tham gia vì vậy mà số lượng thành viên rất lớn đây cũng là một mối nguy hiển cho xã hội cần có biện pháp loại bỏ

  Trả lờiXóa
 18. Xuyên tạc, nói láo, nói xấu đủ thứ chỉ vì một câu chuyện "tiền". Chúng tích cực hoạt động như vậy cũng vì "tiền". Không thể chấp nhận được những hành động sai trái này của các đối tượng. Vì tiền mà trà đạp lên cả thành quả của dân tộc, trà đạp lên xương máu của các anh hùng. Bán rẻ cả lương tâm của bản thân. Thật quá xấu hổ cho lũ dân chủ này.

  Trả lờiXóa
 19. Internet nói chung và các trang mạng xã hội nói riêng luôn tồn tại 2 mặt của nó, nó như một con dao 2 lưỡi vậy, nếu biết cách khai thác thì nó sẽ vô cùng tiện lợi, nhưng nếu không biết cách bảo vệ mình trước những thông tin độc hại tràn lan trên đó thì quả là nó tự đầu độc, nó tự giết những tư tưởng, nhận thức của mình. Vì vậy, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi tham gia vào mạng internet cũng như các trang mạng xã hội nhé.

  Trả lờiXóa
 20. Việc ngăn chặn, xóa bỏ những tin tức độc hại làm ảnh hưởng đến các quốc gia, tổ chức, cá nhân là nhu cầu cần thiết, đòi hỏi chính đáng của chính những người dùng facebook và của các nhà quản lý. Vì vậy, hành động lần này của Mark Zuckerberg được cho là bước đi đúng đắn và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đại đa số người dùng của như người dân trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 21. Việc facebook mạnh tay xử lý những thông tin độc hại, sai trái, kích động gây thù địch đã và đang làm thu hẹp môi trường phá hoại của các đối tượng xấu, đặc biệt là ở Việt Nam. Các đối tượng nặc danh dân chủ, nhân quyền thường xuyên sử dụng facebook như là công cụ đắc lực giúp bọn chúng đăng tải, loan truyền tin tức chống Đảng, chống Nhà nước, gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của cá nhân, tổ chức khác. Các đối tượng cơ hội chính trị sử dụng mạng facebook để bịa đặt xuyên tạc nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín các nhà lãnh đạo nước ta, hạ thấp danh dự của nhiều cá nhân. Những hành động này đã và đang bị xử lý nghiêm khác theo pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Các đối tượng nặc danh dân chủ, nhân quyền thường xuyên sử dụng facebook như là công cụ đắc lực giúp bọn chúng đăng tải, loan truyền tin tức chống Đảng, chống Nhà nước, gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của cá nhân, tổ chức khác

  Trả lờiXóa
 23. Facebook đúng là đang bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng. Các nhà dân chủ đang lợi dụng khả năng lan truyền của mạng xã hội để tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kích động biểu tình, gấy rối. Nhưng với việc facebook mạnh tay với tin độc, tin rác thì các đối tượng dân chủ cũng phải dè chừng.

  Trả lờiXóa
 24. Tất nhiên khi Facebook đưa ra chủ trương này thì khiến các đối tượng dân chủ sẽ rất khó khăn trong các hoạt động chống phá nên Cfacebook đang bị một số đối tượng xấu trên toàn thế giới, chính là lực lượng “dân chủ” do các thế lực tư bản đầu tư và chỉ đạo tuyên truyền, phản bác lại chủ trương tiến bộ này của facebook. Nhưng dù phản đối thì tôi tin ông chủ Facebook vẫn có những quyết định đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 25. Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số người dùng lên đến gần 2 tỷ người, kèm theo đó là số lượng tài khoản lên gấp nhiều lần. Do đó, lực lượng quản lý trang mạng xã hội này phải chịu áp lực khá lớn bởi các nội dung liên quan kích động, lạm dụng trẻ em và tự sát liên tục xuất hiện. Sự bất cập này đã được nhiều quốc gia, tổ chức, cá nhân đề cập đến và đề nghị facebook phải chấn chỉnh tình hình này.

  Trả lờiXóa
 26. Đáp lại sự phản ứng từ nhiều quốc gia, tổ chức, cá nhân trong việc buông lỏng quản lý thông tin trên facebook, nhà sáng lập Mark Zuckerberg đã ra thông báo tuyển thêm 3000 nhâ quyền để giám sát, ngăn chặn và xóa bỏ những thông tin bạo lực, làm dụng trẻ em, tin có nội dung xấu nhằm làm trong sạch hơn nữa môi trường facebook.

  Trả lờiXóa
 27. Việc facebook mạnh tay xử lý những thông tin độc hại, sai trái, kích động gây thù địch đã và đang làm thu hẹp môi trường phá hoại của các đối tượng xấu, đặc biệt là ở Việt Nam. Các đối tượng nặc danh dân chủ, nhân quyền thường xuyên sử dụng facebook như là công cụ đắc lực giúp bọn chúng đăng tải, loan truyền tin tức chống Đảng, chống Nhà nước, gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của cá nhân, tổ chức khác.

  Trả lờiXóa
 28. Việc facebook mạnh tay xử lý những thông tin độc hại, sai trái, kích động gây thù địch đã và đang làm thu hẹp môi trường phá hoại của các đối tượng xấu, đặc biệt là ở Việt Nam. Các đối tượng nặc danh dân chủ, nhân quyền thường xuyên sử dụng facebook như là công cụ đắc lực giúp bọn chúng đăng tải, loan truyền tin tức chống Đảng, chống Nhà nước, gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của cá nhân, tổ chức khác

  Trả lờiXóa
 29. Facebook đúng là đang bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng. Các nhà dân chủ đang lợi dụng khả năng lan truyền của mạng xã hội để tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kích động biểu tình, gấy rối. Nhưng với việc facebook mạnh tay với tin độc, tin rác thì các đối tượng dân chủ cũng phải dè chừng.

  Trả lờiXóa