Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ NGUYỄN THỊ MINH THÚY SAU KHI MÃN HẠN TÙ

Hôm nay, 5/5/2017, Nguyễn Thị Minh Thúy (người đã bị khởi tố, bắt giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong vụ án “Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn hoạt động lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân theo Điều 258 Bộ luật hình sự”) đã được trả tự do sau khi thi hành hình phạt tù 3 năm. Sự việc Nguyễn Minh Thúy được mãn hạn tù đã thu hút sự quan tâm rất lớn của đám dân chủ.
ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ NGUYỄN THỊ MINH THÚY SAU KHI MÃN HẠN TÙ
Giống như các “tù nhân lương tâm” khác mãn hạn tù trở lại cộng đồng, làng dân chủ lại trống reo, cờ mở, hoa quà đầy đủ chào đón sự trở lại cộng đồng của Nguyễn Thị Minh Thúy. Trên một số lá cải lề trái ngay lập tức có các bài viết về còn một số nhà dân chủ đã lập tức chia sẽ thông tin này trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, những hành động có tính chất câu kéo của đám dân chủ đó cho thấy, chúng đang muốn Thúy tiếp tục quay trở lại con đường chống phá, gia nhập làng dân chủ Việt. Vì vậy, tác giả muốn gửi tới Nguyễn Thị Minh Thúy đôi lời nhắn nhủ.
Trước hết, bản án 3 năm tù không phải là quá dài đối với cả một đời người. Nhưng đó nó là một bài học đắt giá mà Thúy phải trả cho những hành động sai trái của mình. Với 3 năm ngồi tù như vậy, hi vọng rằng Thúy sẽ nhận ra được sai lầm của mình mà hoàn lương hối cải, quay trở lại cuộc sống lương thiện, làm ăn chân chính và trở thành một thành viên có ích cho xã hội. Thúy cũng cần phải nhận thức được rằng, những hành động có tính chất ve vãn kia của đám dân chủ chẳng qua chỉ là cái trò bì ổi để kiếm cơm mà thôi. Hãy nhìn vào sự thật, chúng không hề tốt đẹp gì, không có vẻ gì là tôn trọng Thúy. Bởi lẽ, nếu tốt đẹp thì chúng đã không hả hê viết bài kiếm tiền từ việc Thúy bị bắt.
Hơn nữa, Thúy là một phụ nữ á đông, là một người mẹ của hai đứa con thơ, là con của người mẹ già tần tảo. Ba năm qua, khi Thúy bị bắt hẳn Thúy cũng biết rằng các con của mình nhớ mẹ biết nhường nào. Hai đứa trẻ đâu có lỗi lầm gì, chúng đã thiệt thòi khi bố mẹ li tán mà Thúy nhẫn tâm lao vào những việc làm sai trái để lại phải để chúng bơ vơ giữa dòng đời, để chúng phải tủi hổ trước chúng bạn của mình. Nhưng chúng thương yêu mẹ chúng nhiều lắm. Gương mặt vỡ òa hạnh phúc của chúng khi đoàn tụ cùng Thúy cho thấy điều đó.
Người mẹ già bao năm tần tảo lo cho Thúy ăn học, giờ đến tuổi đáng lẽ ra phải an nhàn, nghỉ ngơi cùng con cháu. Nhưng việc làm sai trái của Thúy, việc Thúy đi tù đã khiến cho tâm trí người mẹ tần tảo ấy vừa tủi nhục về tinh thần, vừa nặng gánh chăm lo cho các cháu thay con gái. Trong thời gian 3 năm ngồi tù Thúy có nghĩ về những người này hay không? Chắc hẳn rất nhiều. Và có lẽ, Thúy hãy nhìn vào đó mà bù đắp lại những thiệt thòi, mất mát của những người ruột thịt thân yêu của mình. Đừng một lần nữa trở thành người mẹ, người con vô tâm, vô trách nhiệm như bản án 3 năm tù giam vừa qua.
Thành Nam

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Nguyễn Thị Minh Thúy sắp ra tù. Điều đó cũng có nghĩa là các đối tượng dân chủ khác sẽ có các hành động lôi kéo đối với Thúy để Thúy tiếp tục trở lại con đường chống đối. Nếu muốn những đứa con của mình không phải chịu cảnh xa mẹ thì điều tốt nhất cho Thúy lúc này chính là việc Thúy nên có ý định từ bỏ con đường này.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thị Minh Thúy ra tù, chắc chắn các đối tượng dân chủ sẽ lôi kéo Thúy quay lại con đường chống đối. Với 3 năm tù cải tạo và là mẹ của 2 đứa con thơ, là con của 1 bà mẹ già mong Thúy sẽ trở lại sống chân chính, không bị lôi kéo và không còn tư tưởng chống đối.

  Trả lờiXóa
 3. Người mẹ già bao năm tần tảo lo cho Thúy ăn học, giờ đến tuổi đáng lẽ ra phải an nhàn, nghỉ ngơi cùng con cháu. Nhưng việc làm sai trái của Thúy, việc Thúy đi tù đã khiến cho tâm trí người mẹ tần tảo ấy vừa tủi nhục về tinh thần, vừa nặng gánh chăm lo cho các cháu thay con gái. Trong thời gian 3 năm ngồi tù Thúy có nghĩ về những người này hay không? Chắc hẳn rất nhiều. Và có lẽ, Thúy hãy nhìn vào đó mà bù đắp lại những thiệt thòi, mất mát của những người ruột thịt thân yêu của mình. Đừng một lần nữa trở thành người mẹ, người con vô tâm, vô trách nhiệm như bản án 3 năm tù giam vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hữu Vinh đâu có thể thoát được pháp luật! Với những hành động của mình thì mức án 5 năm tù giam là quá hợp lý với một con người như Vinh rồi! Cái kết cho những kẻ chuyên gia xuyên tạc chống phá đất nước là đây! Thực sự nước ta cần làm mạnh những cái vụ như thế này để những con rận không còn có thể phát triển được nữa! Những kẻ phạm tội cần được trừng trị. Chúng là những kẻ bán nước, phá nước.

   Xóa
  2. Rất hay, không có gì bào chữa được, không có gì che đi được những tội lỗi do chính bản thân mình gây ra. Dù có 7 luật sư hay nhiều hơn nữa cũng bỏ đi. Hoan hô Toàn án Cấp cao Hà Nội rất sáng suốt và công minh, không thể hoan hồng cho những đối tượng này. Cặp đồng phạm Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã có quá nhiều bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước không đúng sự thật...Không thể tha thứ.

   Xóa
  3. hành vi của hai bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của công dân nên truy tố, xét xử là không oan. Đơn kháng cáo, kêu oan của hai bị cáo cũng không có cơ sở do đó việc giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với hai bị cáo là hợp lý.

   Xóa
 4. Với những “thành tích” bất hảo này không lạ khi thông tin Nguyễn Hữu Vinh sắp được đưa ra xét xử lại thu hút sự quan tâm, chú ý của những kẻ lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là là “người đấu tranh cho dân chủ”. Theo đó, trên các diễn đàn “lề trái” BBC, RFA, Dân Luận, anhbasam… ra sức lấp liếm, bao biện hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh với giọng điệu xuyên tạc, kích động hết sức trơ trẽn rằng đây là quyền tự do thể hiện chính kiến.Từ đó mù quáng tôn vinh Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh là một “tù nhân chính trị - tù nhân lương tâm ở Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã phối hợp với nhau trong thực hiện âm mưu chống phá Đảng Nhà nước. Nguyễn Hữu Vinh lập blog Chép sử việt và blog Dân quyền và giao cho Nguyễn Thị Minh Thúy. Chúng đã cho ra đời hơn 2.000 bài viết, điểm đặc biệt là trong những bài viết đó đã có nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các vị lãnh đạo, không đúng sự thật. Nay hai đối tượng này phải trả giá cho việc làm sai trái của mình.

   Xóa
  2. Thúy 3 năm tù giam. Dư luận trong và ngoài nước đồng tình với những gì mà Tòa đã tuyên và đánh giá đây là mức án phù hợp, đúng người đúng tội.

   Xóa
 5. Sau khi ra khỏi ngành, Nguyễn Hữu Vinh lập công ty thám tử VPI (công ty thám tử tư đầu tiên tại Việt Nam) tại nhà riêng số 5/2/4D Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội và cũng từ đây bắt đầu Nguyễn Hữu Vinh bắt đầu sa ngã, gặp gỡ, liên lạc, móc nối với những kẻ chống phá đất nước quyết liệt tại Mỹ (đó là Đinh Ngọc Thu, thông tín viên Đài RFA tại Mỹ).

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Hữu Vinh xuất phát từ gia đình có truyền thống cách mạng, ông ta từng là công an, vậy mà khi bị các đối tượng xấu lôi kéo, ông ta đã không giữ vững lập trường và trở thành một kẻ phản động liên tục có các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Vinh cùng với Nguyễn Thị Minh Thúy lập blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” để đăng hơn 2000 bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, bôi nhọ các cá nhân, tổ chức. Này phải lĩnh bản án 5 năm tù và Minh Thúy 3 năm tù thất thích đáng.

  Trả lờiXóa
 7. do lập trường chính trị, tư tưởng không vững vàng, hoang mang dao động trước những biến động của tình hình thế giới nên Thúy tham gia các hoạt động chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Thị Minh Thúy sắp ra tù. Điều đó cũng có nghĩa là các đối tượng dân chủ khác sẽ có các hành động lôi kéo đối với Thúy để Thúy tiếp tục trở lại con đường chống đối. Nếu muốn những đứa con của mình không phải chịu cảnh xa mẹ thì điều tốt nhất cho Thúy lúc này chính là việc Thúy nên có ý định từ bỏ con đường này

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thị Minh Thúy (người đã bị khởi tố, bắt giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong vụ án “Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn hoạt động lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân theo Điều 258 Bộ luật hình sự”) đã được trả tự do sau khi thi hành hình phạt tù 3 năm.

  Trả lờiXóa
 10. bản án 3 năm tù không phải là quá dài đối với cả một đời người. Nhưng đó nó là một bài học đắt giá mà Thúy phải trả cho những hành động sai trái của mình. Với 3 năm ngồi tù như vậy, hi vọng rằng Thúy sẽ nhận ra được sai lầm của mình mà hoàn lương hối cải, quay trở lại cuộc sống lương thiện, làm ăn chân chính và trở thành một thành viên có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Người mẹ già bao năm tần tảo lo cho Thúy ăn học, giờ đến tuổi đáng lẽ ra phải an nhàn, nghỉ ngơi cùng con cháu. Nhưng việc làm sai trái của Thúy, việc Thúy đi tù đã khiến cho tâm trí người mẹ tần tảo ấy vừa tủi nhục về tinh thần, vừa nặng gánh chăm lo cho các cháu thay con gái. Trong thời gian 3 năm ngồi tù Thúy có nghĩ về những người này hay không?

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Hữu Vinh xuất phát từ gia đình có truyền thống cách mạng, ông ta từng là công an, vậy mà khi bị các đối tượng xấu lôi kéo, ông ta đã không giữ vững lập trường và trở thành một kẻ phản động liên tục có các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Người mẹ già bao năm tần tảo lo cho Thúy ăn học, giờ đến tuổi đáng lẽ ra phải an nhàn, nghỉ ngơi cùng con cháu. Nhưng việc làm sai trái của Thúy, việc Thúy đi tù đã khiến cho tâm trí người mẹ tần tảo ấy vừa tủi nhục về tinh thần, vừa nặng gánh chăm lo cho các cháu thay con gái. Trong thời gian 3 năm ngồi tù Thúy có nghĩ về những người này hay không? Chắc hẳn rất nhiều. Và có lẽ, Thúy hãy nhìn vào đó mà bù đắp lại những thiệt thòi, mất mát của những người ruột thịt thân yêu của mình.

  Trả lờiXóa