Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN CHỦ BẠCH HỒNG QUYỀN TRỐN CHẠY LỆNH BẮT TẠM GIAM

Vào 8 giờ ngày 3-4-2017, có khoảng 2.000 người dân (chủ yếu là giáo dân ở xã Thạch Bằng và xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) do Bạch Hồng Quyền cầm đầu, kích động mang theo băng rôn, khẩu hiệu, loa thùng kéo đến trụ sở UBND huyện Lộc Hà lợi dụng khiếu nại đòi bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển để gây rối trật tự, làm trụ sở UBND huyện Lộc Hà ngừng trệ hoạt động từ 8 giờ 40 đến 15 giờ 15 ngày 3-4. Đồng thời, đám đông đã tạo cớ đánh đuổi và bắt giữ người trái pháp luật đối với ông Nguyễn Bảo Trung (cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh), đặt ông Trung nằm giữa sân UBND huyện, bao vây không cho lực lượng y tế vào đưa đi cấp cứu.
DÂN CHỦ BẠCH HỒNG QUYỀN TRỐN CHẠY LỆNH BẮT TẠM GIAM
Bạch Hồng Quyền - kẻ mặc áo phông, đội mũ đen nổi bật ở giữ đám đông trong ngày 3/4/2017
Do dó ngày 12/4/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” và “bắt giữ người trái pháp luật”, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Bạch Hồng Quyền. Tuy nhiên, khi tiến hành lệnh bắt thì Bạch Hồng Quyền đã trốn khỏi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú và Cơ quan CSĐT không rõ bị can đi đâu. Vì vậy, ngày 12//2017, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh truy nã đối với bị can Bạch Hồng Quyền.
Bạch Hồng Quyền là kẻ đã có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc, từng bị xử phạt 12 tháng tù giam. Sau khi ra tù, Bạch Hồng Quyền tham gia vào các hội nhóm phản động như nhóm No-u FC, Phong trào con đường Việt Nam… Dư luận từng đồn thổi, tham gia Phong trào con đường Việt Nam được nhận lương 200-300 USD/tháng. Ngoài ra còn có các “công tác phí”, “sinh hoạt phí” tùy thuộc vào hoạt động cụ thể của từng thành viên. Số tiền này là khá cao so với một kẻ không nghề nghiệp như Bạch Hồng Quyền.
Mới đây, khi điểm nóng liên quan đến công ty Formosa bùng phát, Bạch Hồng Quyền được chỉ đạo vào bám rễ ở miền Trung để tiến hành việc kích động biểu tình, kêu gọi bà con ngư dân, giáo dân gây rối trật tự công cộng, đỉnh điểm là sự việc xảy ra vào ngày 3/4/2017 khi hàng nghìn giáo dân vây chiếm UBND huyện Lộc Hà. Tất nhiên, sau khi thực hiện thành công việc gây rối đó, Bạch Hồng Quyền nhận được lương thưởng hậu hĩnh từ các tổ chức phản động, biết trước sẽ bị các cơ quan chức năng “sờ gáy” nên hắn đã bỏ trốn trước khi Cơ quan điều tra đến bắt giữ.
Hành vi phạm tội khá rõ ràng và chính Bạch Hồng Quyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng đã biết mình bị khởi tố, bắt giam những vẫn có trốn chạy và liên lạc với các đối tượng cơ hội chính trị khác thể hiện quan điểm lệch lạc, cố chấp, bao biện cho hành vi bẩn thỉu của mình như “Tôi bước chân vào cùng đoàn tuần hành, là nhằm để đưa tin tức đến cho mọi người. Mọi hình ảnh và thông tin mà tôi chuyển tải với góc độ trung thực nhất để mọi người dân Việt Nam, và cả thế giới, được biết người dân Hà Tĩnh đã đòi quyền lợi của mình như thế nào. Kể cả việc chính quyền đã ngăn cản và đàn áp người dân ra sao. Tôi khẳng định rằng nếu nay mai này tôi bị bắt, chỉ vì tôi đã hành động để giúp cho người dân hiểu được quyền của mình theo luật pháp, đứng bên họ vì đó là những con người đi đòi công lý chứ không hề là mục đích nào khác như “kích động” hay “vì tiền.
Không chỉ dừng lại ở hành vi gây rối trật tự công cộng, Bạch Hồng Quyền còn tiến hành tuyên truyền chống Nhà nước với những luận điệu xuyên tạc, vu cáo cho các cơ quan chức năng như “Chính quyền đã đối phó bằng cách đưa ra nhiều lực lượng Cảnh sát Cơ động, an ninh chìm… bằng mọi cách để phá cuộc tuần hành này. Đặc biệt là sự kiện ngày 14/2, khi người dân của 3 xã xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ cùng nhau đi đưa đơn kiện Formosa thì chính quyền đã cho đàn áp, đánh đập những người dân đi nộp đơn như vậy. Nếu có theo dõi, mọi người sẽ nhớ là ngay cả linh mục Nguyễn Đình Thục có mặt trong đoàn đi nộp đơn kiện đó cũng đã bị đánh đổ máu”.
Thử xem loại người như Bạch Hồng Quyền có thể trốn chạy được bao lâu khi mà lệnh truy nã có hiệu lực trên toàn quốc, có chăng lại chạy sang Mỹ giống như các bậc đàn anh chị phản động trước đây. Tuy nhiên, Bạch Hồng Quyền chỉ là hạng tép riu trong giới dân chủ nên đừng có ảo tưởng những thứ quá cao sang đó, tự giác ra đầu thú, hợp tác và thành khẩn khai báo trước Cơ quan điều tra là “chiếc pháo” duy nhất có thể giúp Bạch Hồng Quyền trong thời điểm này.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Một điều chắc chắn là Bạch Hồng Quyền không thể chạy thoát được. Khi Lệnh truy nã được phát đi trong toàn quốc thì chỉ nay mai thôi là Quyền sẽ bị bắt giữ ngay thôi. Với những hành vi đã thực hiện thì việc Quyền bị bắt giữ là hoàn toàn hợp với quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu là người khôn ngoan thì Bạch Hồng Quyền nên ra đầu thú để nhận được khoan hồng của Nhà nước. Còn nếu cứ tiếp tục trốn chạy Lệnh truy nã thì chỉ làm tội của y thêm nặng hơn mà thôi. Làm sao mà chạy trốn được Lệnh truy nã đây. Nếu các dân chủ khác có cách chạy tị nạn sang Mỹ còn Quyền thì chỉ là hạng tép diu nên làm gì có chuyện được tị nạn sang Mỹ mà chạy trốn khỏi Lệnh truy nã chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Dân chủ Bạch Hồng Quyền đang cố trốn chạy Cơ quan Công an. Nhưng sự đoán thì y có thể chạy thoát được không? Câu trả lời chắc chắn là không thể nào chạy thoát được. Chạy sang Mỹ thì không được, chạy trong nước thì có trốn chui trốn lủi thì khi có Lệnh truy nã cũng nhanh chóng bị bắt giữ thôi. Các nhà dân chủ khác nếu không muốn bị như thế thì tốt nhất là không nên tiếp tục có các hành vi vi phạm pháp luật như Quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Thử xem loại người như Bạch Hồng Quyền có thể trốn chạy được bao lâu khi mà lệnh truy nã có hiệu lực trên toàn quốc, có chăng lại chạy sang Mỹ giống như các bậc đàn anh chị phản động trước đây. Tuy nhiên, Bạch Hồng Quyền chỉ là hạng tép riu trong giới dân chủ nên đừng có ảo tưởng những thứ quá cao sang đó, tự giác ra đầu thú, hợp tác và thành khẩn khai báo trước Cơ quan điều tra là “chiếc pháo” duy nhất có thể giúp Bạch Hồng Quyền trong thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 5. Quyền có chạy đằng trời.Qua Mỹ thì lão Trum không nhận thằng lưu manh này.Chỉ còn nước chạy sang Cam rồi tới Thái mà thôi.Thôi cho nó đi để nhẹ đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 6. Nằm trong những kẻ cầm đầu, kích động giáo dân tấn công cán bộ và thân nhân gia đình cán bộ công an xã, vận động linh mục kích động giáo dân bao vậy trụ sở đòi “công lý” cho mình, trực tiếp gây ra vụ bạo loạn ở Hà Tĩnh kể trên, Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình sẽ bị điều tra và xử lý nghiêm minh…

  Trả lờiXóa
 7. Việc Bạch Hồng Quyền bị trừng trị trước pháp luật chỉ còn là vấn đề thời gian; đồng thời qua sự việc cũng thêm một lần để thấy rõ độ “anh hùng” của những rận chủ cuội này thế nào, không dám đối mặt mà phải “trốn trui trốn nhủi” trước những việc mình đã làm. Đúng là “chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ”, quả không sai!

  Trả lờiXóa
 8. Bạch Hồng Quyền là đối tượng chủ mưu, cầm đầu dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân gây rối trật tự công cộng xảy ra tại UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh , hắn tưởng sẽ thoát được tội hay sao?, bất kỳ ai làm trái pháp luật đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. Đối tượng này thật nguy hiểm.Bạch Hồng Quyền đã trực tiếp chỉ đạo, kích động số giáo dân ở xã Thạch Bằng và xã Thạch Kim đánh đuổi, bắt giữ người trái pháp luật đối với ông Nguyễn Bảo Trung - cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh, đặt ông Trung nằm giữa sân UBND huyện, bao vây không cho lực lượng y tế vào đưa đi cấp cứu. Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, cho thấy sự coi thường tính mạng con người, bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam nhằm mục đích công khai chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi của Bạch Hồng Quyền đã làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước; tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, các phần tử phản động xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”, làm ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 11. Một trong những đặc điểm của các sự việc phức tạp liên tiếp xảy ra tại Hà Tĩnh có liên quan đến an ninh trật tự đó là việc các đối tượng xấu trong tôn giáo cùng các phần tử chống đối trong một số hội nhóm bất hợp pháp, thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân đã lợi dụng đức tin của giáo dân, lợi dụng sự bức xúc sau sự cố môi trường do formosa gây nên, đặc biệt họ lợi dụng đặc điểm người dân đa phần là người lao động, nhận thức chính trị còn chưa cao, một số người còn nhận thức lạc hậu, số mê muội, cuồng tín… để lừa bịp, ép buộc họ tham gia vào các cuộc biểu tình, bạo loạn như chúng ta thấy thời gian qua

  Trả lờiXóa
 12. Các đối tượng chủ mưu, cầm đầu được đào tạo khá bài bản, có đối tượng lôi kéo và cách lôi kéo rất cụ thể. Vì vậy, nếu không ngăn chặn hoặc có biện pháp xử lý mạnh tay các đối tượng này thì chúng sẽ tiếp tục đầu đầu tư tưởng người dân, biến họ thành công cụ, phương tiện thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa, một số người còn là nạn nhân của các cuộc biểu tình, bạo loạn như vậy khi ảnh hưởng đến sức khỏe, danh dự và thậm chí một số người còn bị sa đà vào vòng lao lý khi không kiểm soát được suy nghĩ và hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Rất mong các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý với hai tên cầm đầu là Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình. Hai đối tượng này là kẻ chủ mưu cầm đầu dẫn đến hoạt động manh động của giáo dân các xứ Trung Nghĩa, móc nối câu kết với số cực đoan trong Công giáo nhằm tạo sức ảnh hưởng của vụ bạo loạn ở Lộc Hà lan rộng ra các địa bàn khác.

  Trả lờiXóa
 14. Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình sẽ bị điều tra và xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên, các đối tượng này vẫn còn cứng đầu cứng cổ, dùng nhiều luận điệu xuyên tạc để biện minh cho các hành động của mình cũng như xuyên tạc sự việc theo xu hướng “đổ thêm dầu vào lửa”.

  Trả lờiXóa
 15. Xét về bản chất, một số nhà rận chủ quốc nội, thành viên các hội nhóm bất hợp pháp ít nhiều trước đây cũng đã dính dáng đến pháp luật. Bạch Hồng Quyền cũng nằm trong diện như vậy. Qua tìm hiểu được biết, y là giáo dân Công giáo ở Hà Nội, đã từng có tiền án tiền sự phạm tội hình sự. Ra tù Quyền sinh hoạt tại Dòng Chúa cứu thế Thái Hà

  Trả lờiXóa
 16. 1. Đảng cộng sản gọi cờ đỏ sao vàng là cờ Tổ Quốc, vây trước khi có cờ đỏ sao vàng thì người Việt mình ko có Tổ Quốc ?

  2. Đảng cộng sản gọi ông Hồ Chí Minh là cha già dân tộc,vậy trước khi ông Hồ sinh ra, thì nước Việt mình ko có dân tộc ?

  3. Đảng cộng sản gọi chủ nghĩa Marx-Lenin là chủ nghĩa bách thắng, nhưng nhìn quanh thế giới thì chỉ thấy thua.

  4. Đảng cộng sản gọi chính quyền VNCH là tay sai của Đế Quốc Mỹ nhưng mà dân miền nam và chính quyền VNCH không có một bài hát, bài thơ, tranh vẽ nào ca tụng Đế Quốc Mỹ cả, trong khi miền bắc thì có hàng ngàn bài thơ bài ca và tranh vẽ ca tụng Trung Quốc, Liên xô, Mao, Stalin.

  5. Đảng cộng sản tuyên truyền quân đội VNCH là lính đánh thuê cho Đế Quốc Mỹ nhưng mà tại sao không xây nghĩa trang liệt sĩ Đế Quốc Mỹ để tỏ lòng tôn kính ông chủ Đế Quốc Mỹ, trong khi miền bắc xây dựng hơn 40 đài tưởng niệm liệt sĩ Trung Quốc hương khói quanh năm như những ông chủ Đại Gia sống trong đền đài hoành tráng.

  6. Đảng cộng sản luôn luôn rêu rao là yêu hòa bình mà trong văn chương nghệ thuật đời sống thì lại ca tụng chiến tranh khát máu, tiêu diệt quân thù, uống máu kẻ địch...

  7. Đảng cộng sản luôn luôn tuyên truyền là chính quyền VNCH hiếu chiến khát máu mà trong văn chương nghệ thuật của VNCH chỉ thấy tình yêu quê hương dân tộc, thân phận con người trong thời chiến như tình ca, tâm ca, đạo ca, hòa bình ca, dân ca....Bằng chứng người dân từ bắc vào nam và các đài truyền hình VN hàng ngày rất thích hát và chiếu nhạc Vàng của miền nam trước năm 1975.

  Bởi Vậy Chúng Ta: "Yêu Tổ Quốc Không Phải Là Bác Hay Đảng. Yêu Tổ Quốc Là Yêu Quê Hương, Yêu Dân Tộc Việt Nam!"

  (Đỗ Việt Trinh)

  Trả lờiXóa
 17. Bạch Hồng Quyền có thể trốn chạy được bao lâu khi mà lệnh truy nã có hiệu lực trên toàn quốc, có chăng lại chạy sang Mỹ giống như các bậc đàn anh chị phản động trước đây. Tuy nhiên, Bạch Hồng Quyền chỉ là hạng tép riu trong giới dân chủ nên đừng có ảo tưởng những thứ quá cao sang đó, tự giác ra đầu thú, hợp tác và thành khẩn khai báo trước Cơ quan điều tra là “chiếc pháo” duy nhất có thể giúp Bạch Hồng Quyền trong thời điểm này.

  Trả lờiXóa