Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẦN PHẢI XỬ LÝ NGHIÊM ĐỐI VỚI THÁI VĂN DUNG

Thái Văn Dung bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An kết án 4 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 04 năm quản chế (năm 2013). Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, ngày 19/8/2015, Thái Văn Dung được đưa về địa phương xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An để áp dụng biện pháp quản chế 4 năm. Tuy nhiên, sau khi trở về, Thái Văn Dung cố tình không chấp hành hình phạt quản chế như: không trình diện, đi khỏi nơi cư trú không xin phép, chính quyền xã Diễn Hạnh đã lập 20 báo cáo về việc không chấp hành hình phạt quản chế của Thái Văn Dung, 4 lần bị xử phạt vi hạm hành chính; 39 giấy triệu tập Thái Văn Dung theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự và lập 27 Biên bản xác minh vắng mặt tại địa phương đối với Thái Văn Dung…
CẦN PHẢI XỬ LÝ NGHIÊM ĐỐI VỚI THÁI VĂN DUNG
Lệnh truy nã toàn quốc đối với Thái Văn Dung
Tiến hành xác minh, Thái Văn Dung bỏ trốn ngày 1/3/2017. Vì vậy, ngày 08/3/2017, Cơ quan này đã ra Quyết định truy nã toàn quốc đối với: Thái Văn Dung về Tội danh bị khởi tố: “Không chấp hành án” quy định tại Điều 304 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.
Sau khi thông tin về việc truy nã toàn quốc đối với Thái Văn Dung, vừa qua, đối tượng này đã đăng đàn thông tin về việc bất chấp pháp luật của mình qua việc trả lời phỏng vấn lều báo Việt Tân, Thái Văn Dung đã tuyên bố “Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho lần bị bắt thứ hai”
Điều đó có nghĩa là y đã sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cho hành vi coi thường, bất chấp pháp luật của mình. Sẵn sàng bị bắt chứ không chấp hành quy định định của pháp luật. Thái Văn Dung cho rằng: “Trước đây thì tôi không nắm rõ bởi vì tôi đã nói là bất tuân dân sự thì tất nhiên tôi sẽ không làm việc với nhà cầm quyền sở tại. Họ cũng đã nhiều lần gửi giấy triệu tập gọi tôi lên làm việc và tôi có lên làm việc chỉ vài lần, tôi nói với họ nếu các anh mời tôi lên nói chuyện với phương diện tình cảm thì tôi sẽ làm việc còn nói về vấn đề khác thì tôi không bao giờ lên làm việc vì tôi đã tuyên bố là tôi không chấp hành án quản chế vì nhà cầm quyền Việt Nam đã đưa ra một bản án rất bất công đối với tôi.”
Lý do mà Thái Văn Dung đưa ra là: “Thứ nhất, tôi là Thái Văn Dung chỉ đấu tranh cho quyền lợi của người dân, đấu tranh cho quyền con người và đấu tranh cho những quyền mà con người đáng được thừa hưởng mà nhà cầm quyền này đã tước đoạt. Thứ hai, tôi ra tù tôi vẫn tiếp tục con đường đấu tranh và tôi không từ bỏ cho dù phía trước tôi biết là có nhiều gian nan, nhiều nguy hiểm. Tôi có thể sẽ bị bắt bớ lần thứ hai và tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho lần bị bắt thứ hai. Tôi đã chuẩn bị tâm lý này ngay từ khi tôi mới ra tù cho nên khi thông tin có lệnh truy nã đối với tôi là chuyện bình thường.”
Luận điệu đó cho thấy, đây là một kẻ cố tình coi thường pháp luật cần phải bị xử lý nghiêm để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Theo Điều 106 Hiến pháp năm 2013 thì: Bản án, quyết định của Toà án nhân dân có hiệu lực pháp luật phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân tôn trọng; cơquan, tổ chức, cá nhân hữu quan phải nghiêm chỉnh chấp hành.”Điều đó có nghĩa là khi bản án được tuyên thì người bị áp dụng phải có nghĩa vụ chấp hành. Hành vi không chấp hành đã vi phạm vào quy định của Hiến pháp, đồng thời hành vi này cấu thành tội Không chấp hành án quy định tại Điều 304 Bộ luật hình sự “Người nào cố ý không chấp hành bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật mặc dù đã bị áp dụng biện pháp cưỡng chế cần thiết, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”. Trong khi đó, Thái Văn Dung cố tình cho biết mình đã chuẩn bị tâm lý cho lần bắt thứ hai vì công cuộc đấu tranh của phong trào dân chủ. Thể hiện ý định không chịu thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.
Còn với cái lý do mà Dung đưa ra như trên để ngụy biện cho hành vi trốn tránh pháp luật của mình đây không còn là luận điệu là lẫm của đám dân chủ nữa. Từ hành vi phạm tội lần trước cho thấy, hắn chỉ bám gót Việt Tân mà phá hoại đất nước, là một con tốt được điều hành bởi đám cờ vàng hải ngoại chứ hắn đâu có mang lại lợi ích gì cho người dân.
Vì vậy, mọi người cần biết được và nhanh chóng phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền bắt giữ đối tượng xử lý nghiêm trước pháp luật.
Thành Nam

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Thái Văn Dung cố tình cho biết mình đã chuẩn bị tâm lý cho lần bắt thứ hai vì công cuộc đấu tranh của phong trào dân chủ. Thể hiện ý định không chịu thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Từ hành vi phạm tội lần trước cho thấy, hắn chỉ bám gót Việt Tân mà phá hoại đất nước, là một con tốt được điều hành bởi đám cờ vàng hải ngoại chứ hắn đâu có mang lại lợi ích gì cho người dân.

  Trả lờiXóa
 2. “Trước đây thì tôi không nắm rõ bởi vì tôi đã nói là bất tuân dân sự thì tất nhiên tôi sẽ không làm việc với nhà cầm quyền sở tại. Họ cũng đã nhiều lần gửi giấy triệu tập gọi tôi lên làm việc và tôi có lên làm việc chỉ vài lần, tôi nói với họ nếu các anh mời tôi lên nói chuyện với phương diện tình cảm thì tôi sẽ làm việc còn nói về vấn đề khác thì tôi không bao giờ lên làm việc vì tôi đã tuyên bố là tôi không chấp hành án quản chế vì nhà cầm quyền Việt Nam đã đưa ra một bản án rất bất công đối với tôi.”
  Cảm thấy không chịu được pháp luật ở việt nam thì cứ lượn ra nước ngoài mà sống. Xem nước ngoài pháp luật họ ra sao.

  Trả lờiXóa
 3. “Thứ nhất, tôi là Thái Văn Dung chỉ đấu tranh cho quyền lợi của người dân, đấu tranh cho quyền con người và đấu tranh cho những quyền mà con người đáng được thừa hưởng mà nhà cầm quyền này đã tước đoạt. Thứ hai, tôi ra tù tôi vẫn tiếp tục con đường đấu tranh và tôi không từ bỏ cho dù phía trước tôi biết là có nhiều gian nan, nhiều nguy hiểm. Tôi có thể sẽ bị bắt bớ lần thứ hai và tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho lần bị bắt thứ hai. Tôi đã chuẩn bị tâm lý này ngay từ khi tôi mới ra tù cho nên khi thông tin có lệnh truy nã đối với tôi là chuyện bình thường.”
  Cứ thế cho ngồi tù chung thân cho giáo dân người ta sống yên ổn.

  Trả lờiXóa
 4. Khi bản án đã có hiệu lực pháp luật mà Thái Văn Dung vẫn già mồm cãi cố. Hơn nữa Thái Văn Dung lại còn lên mặt dạy đời người khác và vẫn khăng khăn cho rằng mình không có tội. Nếu không muốn có tội thì tốt nhất là Thái Văn Dung không hoạt động chống phá, không có các hành động vi phạm pháp luật. Giờ bị kết án rồi mà vẫn không chịu thừa nhận, đúng là bản chất quá ngoan cố.

  Trả lờiXóa
 5. Khi có thông tin truy nã toàn quốc Thái Văn Dung đã có hành động thách thức các cơ quan chức năng. Vâng y cho rằng mình không phạm tội, không hề phạm tội, một mực khẳng định mình không phạm tội. Tất cả các lý do mà Dung đưa ra không hề hợp lý và càng thấy Dung đang cố tình trốn tránh bản án của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Họa hổ họa bì nan họa cốt, chi nhân chi diện bất chi tâm, đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong. Mặt Dung trông quá là sáng sủa thế mà có một điều đơn giản như thế này mà Dung cũng không hiểu được: Nước có phép nước, nhà có gia quy để rồi sai làm nối tiếp sai lầm phải trốn chui trốn lủi. Dung nên đầu thú ngay đi còn ít nhiều nhận được sự khoan hồng

  Trả lờiXóa
 7. Từ hành vi phạm tội lần trước cho thấy, hắn chỉ bám gót Việt Tân mà phá hoại đất nước, là một con tốt được điều hành bởi đám cờ vàng hải ngoại chứ hắn đâu có mang lại lợi ích gì cho người dân.

  Trả lờiXóa