Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN ĐÒI TỰ DO CHO NGUYỄN VĂN HÓA?

Các tổ chức thù địch với nước ta luôn thực hiện nhiều chiêu trò can thiệp vào quá trình xử lý đối tượng phạm tội ở nước ta, đặc biệt là các đối tượng có ý thức chống Đảng, chống Nhà nước ta. Mới đây, có gần 30 tổ chức dân sự trong và ngoài nước đã ra tuyên bố đòi tự do cho Nguyễn Văn Hóa, một đối tượng đang bị buộc tội về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự Việt Nam, hiện đã chuyển sang điều tra về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.
CÁC TỔ CHỨC ĐÒI TỰ DO CHO NGUYỄN VĂN HÓA?
Các tổ chức này đã thừa nhận Nguyễn Văn Hóa là phóng viên của Đài Á Châu tự do (RFA), một đài phản động có tiếng do các thế lực thù địch lập ra, nhiệm vụ của Nguyễn Văn Hòa là chuyên đưa tin về các cuộc biểu tình phản đối Formosa và là một nhà huấn luyện về bảo mật thông tin cho trẻ em vùng nông thôn với mục đích chống chính quyền.
Những thông tin mà các tổ chức này nêu ra tưởng chừng là những lý lẽ để đòi tự do cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa, nhưng thực ra lại là những thông tin quan trọng khẳng dịnh về quá trình thực hiện hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hóa. Các tổ chức này đã mô tả: “Anh Hoá, 22 tuổi, là người đầu tiên dùng máy ảnh gắn trên Drone để phát hình trực tiếp cuộc biểu tình trước cổng nhà máy thép Formosa. Trong tháng 10 năm ngoái, hình ảnh và video của anh thực hiện về cuộc biểu tình của trên 10 ngàn người ôn hoà đã được nhiều hãng thông tấn đưa tin và lan truyền trên mạng. Trước khi bị bắt, anh Hoá mở lớp dạy về căn bản bảo mật máy tính cho các vùng nông thôn Việt Nam”.
Các tổ chức nhân quyền này chắc chỉ biết đến hai chứ dân chủ và nhân quyền chứ không hề nắm quy định của pháp luật và tình hình thực tiễn. Ngay sau khi bị bắt tạm giam, Nguyễn Văn Hóa đã thừa nhận việc phạm tội của mình, việc khai nhận này đã được Cơ quan điều tra ghi âm ghi hình và công khai clip này trên mạng. Mặc dù một luật sư dân chủ là Hà Huy Sơn đã đòi bào chữa miễn phí nhưng bị can Nguyễn Văn Hóa đã từ chối vị luật sư này và không muốn dính dáng thêm với những kẻ mạo danh dân chủ, nhân quyền để chống Nhà nước.
Việc cố can thiệp sâu vào quá trình điều tra xử lý đối tượng phạm tội thể hiện sự thiếu hiểu biết, mù quáng của các tổ chức nhân quyền. Chỉ dựa vào những thông tin vô căn cứ mà đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa, lợi dụng ngày tự do báo chí để áp đặt yêu sách.
Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hóa, việc trả tự do tại thời điểm này phải tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Việc các tổ chức này ra tuyên bố đòi tự do cho Nguyễn Văn Hóa chỉ là hình thức gây áp lực đến quá trình giải quyết vụ án, gây “nhiễu” trong quá trình xử lý đối tượng chống đối này.
Việc tự do sớm hay muộn của Nguyễn Văn Hóa phụ thuộc nhiều vào sự thành khẩn, nhận thức về hành vi sai trái của bản thân. Quá trình giải quyết, xác định sự thật khách quan của vụ án sẽ không bị bất cứ cá nhân, cơ quan, tổ chức nào có thế can thiệp và tạo áp lực được.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Việc tự do sớm hay muộn của Nguyễn Văn Hóa phụ thuộc nhiều vào sự thành khẩn, nhận thức về hành vi sai trái của bản thân. Quá trình giải quyết, xác định sự thật khách quan của vụ án sẽ không bị bất cứ cá nhân, cơ quan, tổ chức nào có thế can thiệp và tạo áp lực được.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hóa, việc trả tự do tại thời điểm này phải tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Việc các tổ chức này ra tuyên bố đòi tự do cho Nguyễn Văn Hóa chỉ là hình thức gây áp lực đến quá trình giải quyết vụ án, gây “nhiễu” trong quá trình xử lý đối tượng chống đối này.

  Trả lờiXóa
 3. Các tổ chức thù địch với nước ta luôn thực hiện nhiều chiêu trò can thiệp vào quá trình xử lý đối tượng phạm tội ở nước ta, đặc biệt là các đối tượng có ý thức chống Đảng, chống Nhà nước ta. Việc cố can thiệp sâu vào quá trình điều tra xử lý đối tượng phạm tội thể hiện sự thiếu hiểu biết, mù quáng của các tổ chức nhân quyền. Chỉ dựa vào những thông tin vô căn cứ mà đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa, lợi dụng ngày tự do báo chí để áp đặt yêu sách.

  Trả lờiXóa
 4. Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hóa, việc trả tự do tại thời điểm này phải tiến hành theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. cần khẳng định rằng đây là một yêu sách phi lý và vô giá trị bởi các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Hóa rất rõ ràng và không hề có chuyện Nguyễn Văn Hóa chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin. Các hành vi vi phạm pháp luật này đã được chính Nguyễn Văn Hóa khai rõ ràng trước cơ quan Công an.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Văn Hóa là một nhà dân chủ non trẻ, mới gia nhập đội ngũ dân chủ nên có thái độ ngông cuồng, coi thường các cơ quan bảo vệ pháp luật. Một khi không hối cải thì không có chuyện được trả tự do đâu đám rân chủ rởm ạ

  Trả lờiXóa
 7. Các tổ chức thù địch với nước ta luôn thực hiện nhiều chiêu trò can thiệp vào quá trình xử lý đối tượng phạm tội ở nước ta, đặc biệt là các đối tượng có ý thức chống Đảng, chống Nhà nước ta. Mới đây, có gần 30 tổ chức dân sự trong và ngoài nước đã ra tuyên bố đòi tự do cho Nguyễn Văn Hóa, một đối tượng đang bị buộc tội

  Trả lờiXóa
 8. Các tổ chức này đã thừa nhận Nguyễn Văn Hóa là phóng viên của Đài Á Châu tự do (RFA), một đài phản động có tiếng do các thế lực thù địch lập ra, nhiệm vụ của Nguyễn Văn Hòa là chuyên đưa tin về các cuộc biểu tình phản đối Formosa và là một nhà huấn luyện về bảo mật thông tin cho trẻ em vùng nông thôn với mục đích chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Việc cố can thiệp sâu vào quá trình điều tra xử lý đối tượng phạm tội thể hiện sự thiếu hiểu biết, mù quáng của các tổ chức nhân quyền. Chỉ dựa vào những thông tin vô căn cứ mà đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa, lợi dụng ngày tự do báo chí để áp đặt yêu sách.

  Trả lờiXóa