Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÂN XÁ QUỐC TẾ ĐÒI ÁP DỤNG QUY TẮC NELSON MANDELA CHO TRẦN HUỲNH DUY THỨC

Ngày 23/5/2017, tổ chức Ân xá quốc tế một lần nữa lên tiếng can thiệp vào quá trình xét xử, cải tạo đối tượng chống phá đất nước ta, lần này vẫn là lên tiếng cho Trần Huỳnh Duy Thức - kẻ cầm đầu tổ chức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Bức thư ngỏ của Ân xá quốc tế gửi Bộ trưởng Bộ công an nêu rõ việc yêu cầu Bộ Công an áp dụng quy tắc Nelson Mandela cho tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức, 14 vị giám đốc của Ân Xá Quốc Tế ký thư ngỏ là những người đứng đầu các chi nhánh của tổ chức này tại Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Thái Lan, Hong Kong, Philippines, Indonesia, Malaysia và Mông Cổ
ÂN XÁ QUỐC TẾ ĐÒI ÁP DỤNG QUY TẮC NELSON MANDELA CHO TRẦN HUỲNH DUY THỨC
Năm 2010, Trần Huỳnh Duy Thức bị kết án 16 nă tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Theo Điều 27 Luật thi hành án hình sự thì việc giam giữ phạm nhân được tổ chức thành hai khu, đối với trường hợp của anh Thức nhà ta sẽ bị giam vào “khu giam giữ đối với phạm nhân có mức án tù trên 15 năm, tù chung thân, phạm nhân thuộc loại tái phạm nguy hiểm”, khu giam giữ này dành cho những trường hợp phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất nguy hiểm cao cho xã hội.
Trong suốt thư ngỏ, 14 vị giám đốc nhắc đi nhắc lại những tiêu chuẩn nêu trong quy tắc Neldon Mandela, vốn là những tiêu chuẩn tối thiểu về đối xử với tù nhân được công nhận trên toàn cầu. Đó là tù nhân phải được giam giữ gần với gia đình, và buồng giam phải có cửa sổ lớn và đầy đủ ánh sáng để tù nhân được đọc sách.
Những tiêu chuẩn này cũng phù hợp với quy định của pháp luật về thi hành án hình sự tại Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là chính tổ chức Ân xá quốc tế đã không nắm rõ tình hình trại giam cũng như mọi tình hình liên quan đến phạm nhân Trần Huỳnh Duy Thức. Tất cả thông tin mà tổ chức này thu nhận được đều từ phía các đối tượng cơ hội chính trị, đồng bọn của Trần Huỳnh Duy Thức ở ngoài nên tất cả đều được nhào nặn, bóp méo qua lời lẽ bẩn thỉu của đám ô hợp dân chủ như Trần Huỳnh Duy Thức vậy.
Theo quy định tại Điều 46 Luật thi hành án hình sự thì phạm nhân được gặp thân nhân một lần trong 1 tháng, mỗi lần gặp không quá 1 giờ, trừ trường hợp đặc biệt khác. Nếu chấp hành tốt nội quy của trại giam, ý thức cải tạo tốt thì có thể gặp nhiều hơn, nhưng điều này sẽ không xảy ra với một kẻ chuyên phá phách như Trần Huỳnh Duy Thức. Việc thăm gặp cũng như bảo đảm các chế độ sinh hoạt cho Thức đều tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và cũng phù hợp với những chuẩn mực trong quy tắc Nelson Mandela, không hề có những điều nào bất hợp lý, vi phạm nhân quyền mà các vị giám đốc của Ân xá quốc tế đòi hỏi.
Tất nhiên, cái sai lầm của tổ chức Ân xá quốc tế xuất phát từ nhận thức, hiểu biết về chính Trần Huỳnh Duy Thức và hành vi phạm tội của phạm nhân này, tổ chức này vẫn không ngừng khẳng định về nhân thân và hành vi của Thức như: “Trần Huỳnh Duy Thức là tù nhân lương tâm, bị giam giữ chỉ vì thực hiện quyền tự do diễn đạt của mình trong các bài viết, và trong việc kêu gọi cải cách xã hội và kinh tế một cách ôn hòa”.
Việc đòi hỏi trong thư ngỏ của tổ chức Ân xá quốc tế chỉ mang tính tham khảo, khi kiểm tra lại thấy mọi thứ vẫn theo đúng quy định của pháp luật thì mọi yêu sách của tổ chức này sẽ bị gạt đi. Tuy Trần Hùy Duy Thức là kẻ phản quốc, là kẻ đứng đầu tổ chức phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân nhân nhưng Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn áp dụng chính sách khoan hồng, chính sách nhân đạo đối với Trần Huỳnh Duy Thức, mọi vấn đề trong quá trình chấp hành hình phạt tù từ nă 2010 đến nay đều được bảo đảm theo đúng pháp luật, cơ quan thi hành án đã thực hiện rất tốt vấn đề này.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Việc đòi hỏi trong thư ngỏ của tổ chức Ân xá quốc tế chỉ mang tính tham khảo, khi kiểm tra lại thấy mọi thứ vẫn theo đúng quy định của pháp luật thì mọi yêu sách của tổ chức này sẽ bị gạt đi. Tuy Trần Hùy Duy Thức là kẻ phản quốc, là kẻ đứng đầu tổ chức phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân nhân nhưng Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn áp dụng chính sách khoan hồng, chính sách nhân đạo đối với Trần Huỳnh Duy Thức, mọi vấn đề trong quá trình chấp hành hình phạt tù từ nă 2010 đến nay đều được bảo đảm theo đúng pháp luật, cơ quan thi hành án đã thực hiện rất tốt vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ap dung theo hinh thuc cua nha tu Gwatanamo...tu day se ko mot to chuc nao dam len tieng phan doi cac ban ah.

   Xóa
 2. cái sai lầm của tổ chức Ân xá quốc tế xuất phát từ nhận thức, hiểu biết về chính Trần Huỳnh Duy Thức và hành vi phạm tội của phạm nhân này

  Trả lờiXóa
 3. Việc đòi hỏi trong thư ngỏ của tổ chức Ân xá quốc tế chỉ mang tính tham khảo, khi kiểm tra lại thấy mọi thứ vẫn theo đúng quy định của pháp luật thì mọi yêu sách của tổ chức này sẽ bị gạt đi. Tuy Trần Hùy Duy Thức là kẻ phản quốc, là kẻ đứng đầu tổ chức phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân nhân nhưng Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn áp dụng chính sách khoan hồng, chính sách nhân đạo đối với Trần Huỳnh Duy Thức, mọi vấn đề trong quá trình chấp hành hình phạt tù từ nă 2010 đến nay đều được bảo đảm theo đúng pháp luật, cơ quan thi hành án đã thực hiện rất tốt vấn đề này.Việc đòi hỏi trong thư ngỏ của tổ chức Ân xá quốc tế chỉ mang tính tham khảo, khi kiểm tra lại thấy mọi thứ vẫn theo đúng quy định của pháp luật thì mọi yêu sách của tổ chức này sẽ bị gạt đi. Tuy Trần Hùy Duy Thức là kẻ phản quốc, là kẻ đứng đầu tổ chức phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân nhân nhưng Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn áp dụng chính sách khoan hồng, chính sách nhân đạo đối với Trần Huỳnh Duy Thức, mọi vấn đề trong quá trình chấp hành hình phạt tù từ nă 2010 đến nay đều được bảo đảm theo đúng pháp luật, cơ quan thi hành án đã thực hiện rất tốt vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Huỳnh Duy Thức lại được tổ chức Ân xá quốc tế lên tiếng bảo vệ. Các nội dung của quy tắc Nelson Mandela thì cũng phù hợp với tất cả các điều khoản giam giữ tại Việt Nam. Hay nói một cách khác là các điều kiện giam giữ tại Việt Nam hoàn toàn phù hợp với các nội dung của quy tắc Nelson Mandela nên Trần Huỳnh Duy Thức đều được đảm bảo điều kiện giam giữ. Do đó Tổ chức Ân xá quốc tế có lên tiếng cũng không có giá trị.

  Trả lờiXóa
 5. Không yêu cầu thì Trần Huỳnh Duy Thức cũng đang được giam giữ một cách phù hợp và được đảm bảo theo đúng chính sách giam giữ tại Việt Nam. Tổ chức Ân Xá lên tiếng về tình hình giam giữ cho Trần Huỳnh Duy Thức gửi đến Bộ trưởng Bộ Công An. Nếu có không nói thì cũng chẳng ai nói tổ chức này câm đâu. Mà càng nói thì lại càng thấy tổ chức này hồ đồ.

  Trả lờiXóa
 6. Đây cũng không phải lần đầu tiên Tổ chức Ân xá quốc tế lên tiếng về tình hình giam giữ của Việt Nam đối với các đối tượng dân chủ. Trần Huỳnh Duy Thức chính là đối tượng lần này được Tổ chức Ân xá quốc tế quan tâm. Thật không hay cho Tổ chức này vì lần này lên tiếng nhưng lại thể hiện trình độ không hiểu rõ về tình hình giam giữ tại Việt Nam đối với Thức.

  Trả lờiXóa
 7. Trần Huỳnh Duy Thức từng bị kết án 16 nă tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Theo Điều 27 Luật thi hành án hình sự thì việc giam giữ phạm nhân được tổ chức thành hai khu, đối với trường hợp của anh Thức nhà ta sẽ bị giam vào “khu giam giữ đối với phạm nhân có mức án tù trên 15 năm, tù chung thân, phạm nhân thuộc loại tái phạm nguy hiểm”, khu giam giữ này dành cho những trường hợp phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất nguy hiểm cao cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Trần Huỳnh Duy Thức hắn ta đáng đời bị như thế lắm, là một người công dân tốt không chịu lại thích đi phá hoại chính quê hương tổ quốc của mình thì giờ trả giá là việc đương nhiên, thế nhưng tổ chức ân xã cái tổ chức này hẳn ai cũng biết nó là một tổ chức của bọn rận được lập nên nhằm can thiệp vào các chính sachs của nhà nước ta, vì thế nên cũng dễ hiểu khi tổ chức này có ý định can thiệp vào án phạt của trần duy thức này.

  Trả lờiXóa
 9. Ngày 23/5/2017, tổ chức Ân xá quốc tế một lần nữa lên tiếng can thiệp vào quá trình xét xử, cải tạo đối tượng chống phá đất nước ta, lần này vẫn là lên tiếng cho Trần Huỳnh Duy Thức - kẻ cầm đầu tổ chức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
  Không hiểu, cái tổ chức này lấy quyền gì mà lại can thiệp vào nội bộ của nước ta?

  Trả lờiXóa
 10. Việc đòi hỏi trong thư ngỏ của tổ chức Ân xá quốc tế chỉ mang tính tham khảo, khi kiểm tra lại thấy mọi thứ vẫn theo đúng quy định của pháp luật thì mọi yêu sách của tổ chức này sẽ bị gạt đi. Tuy Trần Hùy Duy Thức là kẻ phản quốc, là kẻ đứng đầu tổ chức phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân nhân nhưng Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn áp dụng chính sách khoan hồng, chính sách nhân đạo đối với Trần Huỳnh Duy Thức, mọi vấn đề trong quá trình chấp hành hình phạt tù từ nă 2010 đến nay đều được bảo đảm theo đúng pháp luật, cơ quan thi hành án đã thực hiện rất tốt vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 11. Việc đòi hỏi trong thư ngỏ của tổ chức Ân xá quốc tế chỉ mang tính tham khảo, khi kiểm tra lại thấy mọi thứ vẫn theo đúng quy định của pháp luật thì mọi yêu sách của tổ chức này sẽ bị gạt đi. Tuy Trần Hùy Duy Thức là kẻ phản quốc, là kẻ đứng đầu tổ chức phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân nhân nhưng Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn áp dụng chính sách khoan hồng, chính sách nhân đạo đối với Trần Huỳnh Duy Thức, mọi vấn đề trong quá trình chấp hành hình phạt tù từ nă 2010 đến nay đều được bảo đảm theo đúng pháp luật, cơ quan thi hành án đã thực hiện rất tốt vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 12. trên nữa, ân xã quốc tế trước giờ vẫn có những hành động giống như được giật dây từ phía sau để có những bước đi chống lại việt nam, hỗ trợ cho đám rận chủ vậy.

  Trả lờiXóa