Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ ĐỒNG TÂM: ĐỪNG LỢI DỤNG ĐỂ KÍCH ĐỘNG THÊM TƯ TƯỞNG

Mấy ngày gần đây, vụ việc bắt giữ người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đang trở thành tâm điểm của dư luận, trở thành điểm nóng về an ninh trật tự. Ngay chính tại tâm điểm của vụ việc thì người dân chia làm 2 phe, một phe ôn hòa không muốn sự việc xảy ra, một phe gây rối bị kích động tư tưởng. Các đối tượng xấu không ngừng lợi dụng mâu thuẫn trong việc thu hồi đất cũng như thi hành lệnh bắt người của cơ quan có thẩm quyền để thực hiện âm mưu tăng cường độ “nóng”, kích động người dân đánh đập cũng như tiến hành bạo loạn, gây rối an ninh.
Ngày 15/4, cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện lệnh bắt 4 đối tượng trong vụ án gây rối trật tự công cộng đã khởi tố trước đó vào ngày 30/3. Tuy nhiên, khi thi hành lệnh bắt theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật đã vấp phải sự phản đối, cản trở từ phía người thân cũng như một số thanh niên trong làng. Sự việc được đẩy lên cao trào khi cơ quan chức năng huy động lực lượng cảnh sát cơ động đến để bảo vệ cán bộ thi hành công vụ cũng như bảo đảm an ninh trật tự. Tuy nhiên, số thành phần bị kích động đã bắt giữ số cảnh sát cơ động này.
Theo tình hình mới cập nhật thì có 41 người bị bắt giữ trái pháp luật, trong đó có 20 đống chí cảnh sát cơ động, 1 đồng chí Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức, 1 đồng chí Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Đức, 1 đồng chí Chỉ huy trung đoàn cảnh sát cơ động, 3 đồng chí Công an xã, 6 người trong ban giải tỏa, 1 đồng chí trong Ban tuyên giáo huyện, 5 người là cán bộ thôn xã. Tối ngày 16/4, đám thành niên bị kích động này bắt giữ thêm 2 người gồm 1 nữ nhà báo và 1 đồng chí Công an đi cùng để bảo vệ. Âm mưu của các đối tượng cực đoan này là mặc cả đòi thả tự do cho 4 đối tượng bị bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng trước đó, chứ sự việc không liên quan đến việc cưỡng chế đất như các đối tượng xấu đưa tin.
Người dân ở đây hoàn toàn không có ý định chống đối Nhà nước, không hề có hành vi đánh đập cũng như tẩm xăng như lời rêu rao của một số đối tượng xấu. Điển hình như việc đối tượng Lê Nguyễn Phương Trà (biệt danh Cô Gái Đồ Long) đã xuống Đồng Tâm định thu thập thông tin để xuyên tạc kiếm chút tiền từ các thế lực thù địch nhưng đã bị người dân phát hiện, đập máy ảnh và đuổi đi, đồng thời người dân nơi đây còn kêu gọi mọi người rà soát phát hiện các đối tượng phản động lai vãng trong thôn để đuổi đi.
Nhân lúc sự việc chưa được giải quyết triệt để, mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền xã vẫn còn nên các đối tượng xấu tích cực kích động, phá hoại tư tưởng, đặc biệt hướng đến số người dân bị kích động mạnh đang bắt giữ người trái pháp luật. Các đối tượng xấu trà trộn vào đám đông để tiến hành âm mưu kích động, xúi giục những người trong cuộc xảy ra những hành vi bột phát, mất kiểm soát giữa hai bên, các đối tượng này mong muốn tình trạng tồi tề nhất có thể xảy ra nhằm chuộc lợi. Mọi hành vi thiếu kìm chế, mọi hành xử với cái đầu “nóng” sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, gây thiệt hại cho cả người dân và chính quyền của ta, còn các đối tượng xấu thì ung dung báo cáo và nhận tiền từ các thế lực thù địch.
Người dân trong xã Đồng Tâm nên nhớ lại vụ việc xảy ra tại làng Nhô ở Thái Bình vào năm 1997. Cũng là những mâu thuẫn, bức xúc trong vấn đề đất đai, người dân trong làng đã bắt giữ cán bộ chính quyền xã, ngăn sông rào làng, ngăn cản mọi sự liên lạc cũng như giao thông giữa trong và ngoài làng nhằm gây sức ép với chính quyền cấp trên. Ngoài ra, nghe lời các đối tượng xấu kích động, số thành niên và một số người già còn kéo lên trụ sở đập phá bàn ghê, cốc chén, tủ kình…gây thiệt hại lớn. Tất cả những hành vi đó khi đã xảy ra thì đều không thể tha thứ nên số đối tượng cầm đâu, kích động đã bị xử lý về hình sự.
Sự việc ở xã Đồng Tâm thì có phần khác biệt, đó là mâu thuẫn giữa người thân của người bị bắt với các lực lượng chức năng, chưa để xảy ra hành vi phá hủy tài sản nghiêm trọng, mới chỉ dừng lại ở việc bắt giữ người trái pháp luật. Chính vì vậy, hành vi trái pháp luật này có thể dừng lại bất cứ lúc nào, dừng sớm thì sẽ không để lại hậu quả gì đáng tiếc cho chính người trong cuộc.
Trong lúc này, dư luận trong nước và chính người dân cũng không nên tin theo các thông tin xấu, thông tin xuyên tạc bịa đặt dó các đối tượng xấu phát tán. Mọi thông tin chính thức liên quan đến xã Đồng Tâm luôn được các bản tin thời sự VTV cập nhật và các trang báo chính thống đưa tin chi tiết, cụ thể. Những kẻ xấu đứng sau luôn giấu diếm thông tin, tìm mọi cách để kích động, gây hiểu nhầm về vụ việc này. Bà con xã Đồng Tâm cần sớm thả số cán bộ bị bắt giữ trái pháp luật và hợp tác với cơ quan chức năng trong việc giải quyết, làm rõ mọi mâu thuẫn, không để xảy ra những hành động quá khích dẫn đến vi phạm nghiêm trọng pháp luật nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Trong lúc này, dư luận trong nước và chính người dân cũng không nên tin theo các thông tin xấu, thông tin xuyên tạc bịa đặt dó các đối tượng xấu phát tán. Mọi thông tin chính thức liên quan đến xã Đồng Tâm luôn được các bản tin thời sự VTV cập nhật và các trang báo chính thống đưa tin chi tiết, cụ thể. Những kẻ xấu đứng sau luôn giấu diếm thông tin, tìm mọi cách để kích động, gây hiểu nhầm về vụ việc này. Bà con xã Đồng Tâm cần sớm thả số cán bộ bị bắt giữ trái pháp luật và hợp tác với cơ quan chức năng trong việc giải quyết, làm rõ mọi mâu thuẫn, không để xảy ra những hành động quá khích dẫn đến vi phạm nghiêm trọng pháp luật nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Người dân ở đây hoàn toàn không có ý định chống đối Nhà nước, không hề có hành vi đánh đập cũng như tẩm xăng như lời rêu rao của một số đối tượng xấu. Điển hình như việc đối tượng Lê Nguyễn Phương Trà (biệt danh Cô Gái Đồ Long) đã xuống Đồng Tâm định thu thập thông tin để xuyên tạc kiếm chút tiền từ các thế lực thù địch nhưng đã bị người dân phát hiện, đập máy ảnh và đuổi đi, đồng thời người dân nơi đây còn kêu gọi mọi người rà soát phát hiện các đối tượng phản động lai vãng trong thôn để đuổi đi.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ xấu đứng sau luôn giấu diếm thông tin, tìm mọi cách để kích động, gây hiểu nhầm về vụ việc này. Bà con xã Đồng Tâm cần sớm thả số cán bộ bị bắt giữ trái pháp luật và hợp tác với cơ quan chức năng trong việc giải quyết, làm rõ mọi mâu thuẫn, không để xảy ra những hành động quá khích dẫn đến vi phạm nghiêm trọng pháp luật nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy ngày gần đây, vụ việc bắt giữ người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đang trở thành tâm điểm của dư luận, trở thành điểm nóng về an ninh trật tự. Và cũng có 2 luồng dư luận trái chiều về vấn đề này. Song, tôi nghĩ, ở khía cạnh nào thì người dân cần tìm hiểu rõ thông tin và nhận thức rõ vấn đề.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc ở xã Đồng Tâm thì có phần khác biệt, đó là mâu thuẫn giữa người thân của người bị bắt với các lực lượng chức năng, chưa để xảy ra hành vi phá hủy tài sản nghiêm trọng, mới chỉ dừng lại ở việc bắt giữ người trái pháp luật. Chính vì vậy, hành vi trái pháp luật này có thể dừng lại bất cứ lúc nào, dừng sớm thì sẽ không để lại hậu quả gì đáng tiếc cho chính người trong cuộc.

  Trả lờiXóa
 6. Để tránh làm nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng tới hoạt động nghiệp vụ thực thi pháp luật, gây hoang mang trong dư luận cũng như tránh bị các phương tiện truyền thông thù địch khai thác (chúng đang thông qua đám tay sai và bon ấu trĩ để khiêu khích, lôi kéo mọi người tham gia mạng XH vì vô tình mà tiếp tay cho chúng)

  Trả lờiXóa
 7. Người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Lập tức thả người bị giử bất hợp pháp, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Cái này là sai sót từ các quan chức địa phương cấp xã huyện trở đi nên mới để xảy ra tình hình này,kỉ luật khai trừ khỏi đảng,cắt chức cho về vườn hết cái lũ tham quan ở cấp cơ sở ấy đi.dân là gốc của cách mạng,dù sao thì cũng phải lắng nghe ý kiến tâm tư của dân để mà giải quyết cho hợp lí,các ông xa dân thì dân ko biết kêu ai nữa đành phải nổi loạn thôi,vấn đề đất đai liên quan trực tiếp đến lợi ích cá nhân nên càng phải làm chặt

  Trả lờiXóa
 9. Đối thoại là phương án hữu hiệu bây giờ nếu không muốn xảy ra thiệt hại lớn hơn. Nhưng hiện giờ với thái độ cưc đoan của người dân thì ắt hẳn họ sẽ chưa chịu nghe đối thoai. Vậy nên cần thêm thời gian cho dân chúng để họ điềm tĩnh, suy xét lại những hành động của bản thân khi đó mới tiến hành đối thoại.

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc lẽ ra có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng, đơn giản, nhưng cho đến bây giờ thì vụ việc này đã trở thành tâm điểm trong mấy ngày qua, khi các báo đài trong đó có cả các báo đài nước ngoài đưa tin, nhưng nguy hiểm hơn khi trong đó có sự nhúng tay của những phần tử xấu muốn chống phá, gây rối.

  Trả lờiXóa
 11. Không phải tự dưng mà một số kẻ xấu có cơ hội lợi dụng để kích động nhân dân ta gây rối trật tự công cộng như thế. Chính quyền mà làm tốt, làm đúng thẩm quyền thì liệu có để sơ hở, xảy ra hậu quả đáng tiếc như thế này không? theo mình phải xử lí cán bộ sai phạm trước thì dân họ mới phục được

  Trả lờiXóa
 12. Xem những video mà uất ức hết người.Nhìn cảnh người dân đồng lòng như vậy.Tự đặt câu hỏi tại sao lại có sự đoàn kết đên vậy?Có đơn thuần là lợi ích kinh tế của một số hộ dân không.Mong các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc tìm ra câu trả lời thích đáng.Nhưng dù sao việc bắt người thi hành công vụ,đe dọa giết người là không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 13. Dân nơi đây đã không hợp tác với chính quyền, họ đã đem cái tính ích kỷ của bản thân để so sánh với lợi ích dân tộc, đất nước. Đến cả việc trả lại đất để phục vụ cho quốc phòng mà họ còn không làm được thì lấy đâu ra tinh thần yêu nước chứ!

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc đó hoàn toàn không đúng đắn chúng ta cần có sự phối hợp của nhiều cơ quan chức năng chứ đâu thể nào chỉ có công an giải quyết được, Công an đi đAầu nhưng không có nghĩa là mỗi công an sẽ giải quyết được mọi việc chứ. Chúng ta cần thấy rằng có được sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc chứ

  Trả lờiXóa
 15. Hơn lúc nào hết, mỗi con dân nước Việt chúng ta hãy thật sự bình tĩnh, tỉnh táo, đừng để bị những kẻ xấu lừa bịp, kích động rồi dẫn tới những hậu quả khôn lường.

  Trả lờiXóa
 16. Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố Hà Nội đang thi hành công vụ. Mong mọi người hết sức bình tĩnh, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau, ảnh hưởng đến chính cuộc sống của mình và người khác.

  Trả lờiXóa
 17. Dạo gần đây đọc được nhiều thông tin về các vụ bạo động quá. Có thể khẳng định việc bắt giữ người của người dân Đồng Tâm là vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. Đặc biệt, họ đối xử với những người bị bắt khi đang thực thi nhiệm vụ hết sức bất nhẫn. Cơ quan chức năng cấp trên cần hỗ trợ hơn nữa cơ quan địa phương để xử lý những vụ như trên.

  Trả lờiXóa
 18. Trong lúc này, dư luận trong nước và chính người dân cũng không nên tin theo các thông tin xấu, thông tin xuyên tạc bịa đặt dó các đối tượng xấu phát tán. Mọi thông tin chính thức liên quan đến xã Đồng Tâm luôn được các bản tin thời sự VTV cập nhật và các trang báo chính thống đưa tin chi tiết, cụ thể. Những kẻ xấu đứng sau luôn giấu diếm thông tin, tìm mọi cách để kích động, gây hiểu nhầm về vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 19. Một số đối tượng chống đối lợi dụng sự việc để xuống tiến hành đưa tin, viết bài phản động đã nhanh chóng bị người dân phát hiện, đuổi ra khỏi khu vực của người dân. Một số đối tượng khác vì biết được tình hình như thế đã tiến hành trà trộn vào trong đám đông để lấy thông tin nhưng thông tin họ lấy được không thể dùng vào hoạt động xuyên tạc được. Vì người dân không hề có ý định đánh đập hay bỏ đói đối với số cán bộ bị bắt giữ.

  Trả lờiXóa
 20. nếu thật sự lực lượng công an muốn đàn áp, hay chống chả thì liệu họ có chịu để người dân bắt làm tin như vậy không. trong khi họ là lực lượng được đào tạo bài bản, chính quy tinh nhuệ. :3

  Trả lờiXóa