Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TIN VUI: TRANG BLOG ANHBASAM NGỪNG HOẠT ĐỘNG

Theo thông tin đăng tải trực tiếp trên trang chủ blog anhbasam.wordpress.com, người biên tập của trang tin này là Đinh Ngọc Thu đã thông báo trang web ngừng hoạt động kể từ ngày 20/4/2017. Đây là sự luyến tiếc rất lớn từ các nhà dân chủ rởm bởi đây là một trong những trang web độc hại đối với Việt Nam.
TIN VUI: TRANG BLOG ANHBASAM NGỪNG HOẠT ĐỘNG
Trang anhbasam.wordpress.com được xây dựng được gần 10 năm với hàng chục nghìn bài viết và hơn 56 triệu lượt truy cập. Tuy nhiên, con số này chỉ làm tăng thêm mức độ phá hoại chính sách, phá hoại tư tưởng ở nước ta mà thôi. Trang Anh Ba Sàm là một trang web tập hợp, liên kết mọi bài viết từ nhiều trang web có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc mọi vấn đề liên quan đến đất nước ta, kích động tư tưởng, tạo mâu thuẫn để phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta.
Trả lời cho lý do ngừng hoạt động trang web, Đinh Ngọc Thu đã bộc bạch thông qua thư tạm biệt như sau: “Tôi chưa bao giờ làm loại việc nào giống như công việc với trang Ba Sàm, từ Biên tập viên đến kỹ thuật. Kể từ tháng 6 năm 2011 đến nay, trung bình mỗi ngày làm hơn 10 tiếng, mỗi tuần đủ bảy ngày, mỗi tháng đủ 30 ngày, không ngưng nghỉ, không thù lao, ròng rã như thế cũng đã gần sáu năm”.
Một trang lề trái là trang tin con của Anh Ba Sàm đã đưa ra lời bình để động viên, cổ vũ tinh thần Đinh Ngọc Thu: “Điều hành một trang web lề trái là một công việc hết sức khó khăn, nặng nhọc, đòi hỏi sự dẻo dai, chịu đựng và cần rất nhiều tâm trí cũng như sức khỏe, thời gian. Và đặc biệt, nó không đem lại tiền bạc”. Chính lời động viên này đã thể hiện rõ bản chất vụ lợi, vì tiền mà chống phá đất nước của các đối tượng xấu trong và ngoài nước, chứ không phải vì cái mác dân chủ hay nhân quyền.
Việc tự đóng cửa trang web này không phải vì áp lực công việc hay vì bị ngăn cấm, mà lý do chính là nguồn tài trợ kinh tế đã cạn kiệt, thu nhập cho hoạt động phá hoại Việt Nam qua mạng internet không được cao như các hoạt động phá hoại khác nên Đinh Ngọc Thu đã không còn ham muốn tiếp tục thực hiện công việc gây hại cho đất nước ta.
Trang chủ Anh Ba Sàm không phải do Nguyễn Hữu Vinh (một kẻ đang thụ lý án về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân) điều hành mà do Đinh Ngọc Thu sống tại Mỹ làm quản trị kiêm kỹ thuật và trang chủ được đặt tại Mỹ. Điều này gây khó khăn cho công tác quản lý cũng như công tác ngăn chặn các tin rác, tin độc hại của Nhà nước ta.
Theo ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông thì "Đối với thông tin vi phạm được cung cấp từ bên ngoài thì việc phát hiện và xử lý khá phức tạp, do những trang tin phản động chủ yếu đặt máy chủ ở nước ngoài, việc ngăn chặn chỉ có tác dụng ở thời điểm nhất định do các trang này thay đổi địa chỉ IP liên tục, khiến việc chặn kỹ thuật phải luôn luôn theo dõi, thay đổi, chưa kể việc chặn nhiều sẽ làm hạn chế tốc độ đường truyền."
Như vậy, việc đóng cửa trang Anh Ba Sàm là tín hiệu đáng mừng với đất nước ta, bớt đi một trang web đen có tư tưởng thù địch. Việc tiêu diệt các trang web xấu tuy rất khó khăn nhưng đơn giản nhất vẫn là cắt và chặn nguồn tài chính thì trang web sẽ tự đóng cửa, tương tự như trường hợp này của trang Anh Ba Sàm.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Việc đóng cửa trang Anh Ba Sàm là tín hiệu đáng mừng với đất nước ta, bớt đi một trang web đen có tư tưởng thù địch. Việc tiêu diệt các trang web xấu tuy rất khó khăn nhưng đơn giản nhất vẫn là cắt và chặn nguồn tài chính thì trang web sẽ tự đóng cửa, tương tự như trường hợp này của trang Anh Ba Sàm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế là có một cái loa tuyên truyền, chống phá lại đất nước Việt Nam bị đập cho móp. Có vẻ như là chính chủ của nó đã tự đập đi khi mà không có đủ kinh phí để duy trì nó nữa. Hoặc cũng có thể là không còn kẻ nào mặn mà để mà duy trì nó.

   Xóa
 2. Trang anhbasam.wordpress.com được xây dựng được gần 10 năm với hàng chục nghìn bài viết và hơn 56 triệu lượt truy cập. Tuy nhiên, con số này chỉ làm tăng thêm mức độ phá hoại chính sách, phá hoại tư tưởng ở nước ta mà thôi. Trang Anh Ba Sàm là một trang web tập hợp, liên kết mọi bài viết từ nhiều trang web có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc mọi vấn đề liên quan đến đất nước ta, kích động tư tưởng, tạo mâu thuẫn để phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng không có gì quá bất ngờ. Đến ngày lộ rõ bộ mặt thật thì sẽ chẳng còn ai tin tưởng để mà vào trang đó xem bài nữa thôi mà. Anhbasam đã nổi lên từ lâu là trang đăng tin của những bọn tên phản động mà người biên tập của trang tin này là Đinh Ngọc Thu .

  Trả lờiXóa
 4. Anhbasam ngừng hoạt động nhiều người còn vỗ tay tán thưởng chứ chẳng ai luyên tiếc gì. Một trang được lập ra để chuyên tiến hành đăng tải các hoạt động chống đối của đám dân chủ, đưa sự việc sai lệch hoàn toàn so với thực tế thì làm sao mà ai mong muốn tiếp tục hoạt động được.

  Trả lờiXóa
 5. Lời nói của Đinh Ngọc Thu cũng cần phải xem xét trước sau. Tuyên bố đóng cửa anhbsam nhưng liệu rằng sau tuyên bố đó Đinh Ngọc Thu có làm như vậy không? Câu trả lời vẫn còn chờ đợi ở hành động tiếp theo của bà Thu.

  Trả lờiXóa
 6. Trang tn anhbasam vốn là kênh thông tin để chuyên đưa tin và truyền tải các hoạt động của các đối tượng chống đối Việt Nam trong và ngoài nước. Giảo đây Đinh Ngọc Thu nói sẽ đóng cửa trang tin này càng khiến chúng ta mừng. Mừng vì một trang tin có nội dung xấu lẫn độc hại sẽ không còn tồn tại nữa.

  Trả lờiXóa