Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÔNG TIN SAI LỆCH VỤ ĐỒNG TÂM TỪ ĐÁM DÂN CHỦ RỞM

Nhìn nhận lại sự việc diễn ra tại Thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội người dân cả nước đều ghi nhận thái độ tích cực, thiện chí của chính quyền Hà Nội và người dân tại đây. Tất cả các bên liên quan đã tháo gỡ được nút thắt, đi đúng hướng trong việc giải quyết vụ việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo lợi ích của nhân dân. Tuy nhiên, một số đối tượng chống đối không hài lòng kết quả trên mà “đâm bị thóc, chọc bị gạo” cố gắng bình luận, tạo ý kiến trái chiều nhằm gây chia rẽ giữa chính quyền và người dân Đồng Tâm.
THÔNG TIN SAI LỆCH VỤ ĐỒNG TÂM TỪ ĐÁM DÂN CHỦ RỞM
Thực tế chứng minh, tại Việt Nam không có đất diễn cho những kẻ chống đối, phản động, mượn danh công lý mà kích động, xuyên tạc, phủ nhận vai trò của chính quyền, của lực lượng vũ trang. Ngay từ thời điểm diễn ra sự việc người dân giữ 38 người trong nhà văn hóa Thôn hoành, trên mạng xã hội các đối tượng đã loan tin người dân tẩm xăng xung quanh cán bộ, chiến sỹ để tạo sức ép với chính quyền, đưa tin có 300 côn đồ đang tấn công vào làng đêm hôm 19/4... và bây giờ khi thất thế thì lại cho rằng: “Có sự gây chia rẽ giữa giới báo chí chính thống và các facebooker - nhà báo công dân” ( trích blogger Đoan Trang trả lời BBC).
Thật nực cười, giả sử nếu thông tin đúng sự thật, khách quan, phản ánh thực tế diễn biến sự việc thì tại sao lại có sự mâu thuẫn giữa những người đưa tin như vậy? Giải thích vấn đề này đơn giản là các “facebooker rởm” vẽ ra các kịch bản, đưa thông tin không đúng sự thật. Đoan Trang phải nhớ báo chí chính thống là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội; là cơ quan ngôn luận của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; là diễn đàn của Nhân dân phương tiện để người dân cả nước... không thể đem so sánh với các bài viết sai sự thật được.
Đoan Trang không thể đổ thêm dầu vào lửa, đưa tin nghiệp dư tới BBC khi phát ngôn: “Cần nhìn nhận một cách công bằng rằng: Để xảy ra tình trạng facebooker phải vào cuộc đưa tin, phần lỗi thuộc về một nhà nước hạn chế tự do ngôn luận và của một nền báo chí bị nhà nước kiểm soát. Nhà nước luôn đưa ra cơ chế đảm bảo tự do ngôn luận cho công dân, công dân có quyền đưa  thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân, ngoại trừ những thông tin mà pháp luật nghiêm cấm tại điều 9, Luật Báo chí năm 2016.
Việc người dân Thôn Hoành tràn ra đường vỗ tay với những khuôn mặt rạng rỡ, vui mừng khôn xiết khi chủ tịch Nguyễn Đức Chung về làng đối thoại như báo chí thông tin phản ánh sự thật khách quan, phản ánh chân thực hành động của nhân dân chứ không thể nói “một số đông nhà báo Việt Nam có vẻ đã quên hoặc không biết đến nhiệm vụ bảo vệ công lý”hay “Dân chúng đã đón chào ông Chung như đón chào một ông tiên về làng” như ả Đoan Trang phát ngôn.
Đội ngũ nhà báo không có chủ ý ca ngợi ai cả, chỉ khẳng định sự tích cực của chính quyền Hà Nội, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Mục đích của cơ quan báo chí; góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu văn hóa lành mạnh của Nhân dân, bảo vệ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xây dựng và phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa...
Tôn trọng sự thật khách quan, bảo đảm lợi ích của nhân dân, giải quyết theo đúng pháp luật là sự cần thiết đối với tất cả các bên liên quan tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm. Là những người quan sát cũng phải tôn trọng điều này và phải có mong muốn đảm bảo, ổn định an ninh chính trị, không được kích động, đưa tin thất thiệt, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.
Tiếu Ngạo

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. chính một số kẻ lấy danh facebooker để đưa tin mới là những kẻ làm sai lệch thông tin, tâng bốc hay làm quá một số vấn đề gì đó lên chứ không phải là nhừng trang báo truyền thống, chính thức như đoan trang nói.

  Trả lờiXóa
 2. Tôn trọng sự thật khách quan, bảo đảm lợi ích của nhân dân, giải quyết theo đúng pháp luật là sự cần thiết đối với tất cả các bên liên quan tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm. Là những người quan sát cũng phải tôn trọng điều này và phải có mong muốn đảm bảo, ổn định an ninh chính trị, không được kích động, đưa tin thất thiệt, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 3. ôn trọng sự thật khách quan, bảo đảm lợi ích của nhân dân, giải quyết theo đúng pháp luật là sự cần thiết đối với tất cả các bên liên quan tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm.
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Phản biện chính luận

  Trả lờiXóa
 4. Tôn trọng sự thật khách quan, bảo đảm lợi ích của nhân dân, giải quyết theo đúng pháp luật là sự cần thiết đối với tất cả các bên liên quan tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm. Là những người quan sát cũng phải tôn trọng điều này và phải có mong muốn đảm bảo, ổn định an ninh chính trị, không được kích động, đưa tin thất thiệt, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận chúng ta mừng rỡ vì cuộc đối thoại diễn ra thành công tốt đẹp, kết quả đó là điều tất cả chúng ta đều mong muốn, nhưng còn nhưng kẻ trong lòng ấm ức vì chuyện quá êm đẹp mà đáng lẽ chúng phải chính là những mầm mông kích động cho sự quá khích và làm tăng thêm điểm nóng ở đây. Đó là những kẻ không có tính xây dựng và vì mục đích quá cá nhân, còn chúng ta ủng hộ cho cách xử lý của chủ tich thành phố và thái độ của bà con nơi đây.

   Xóa
 5. một số đối tượng chống đối không hài lòng kết quả trên mà “đâm bị thóc, chọc bị gạo” cố gắng bình luận, tạo ý kiến trái chiều nhằm gây chia rẽ giữa chính quyền và người dân Đồng Tâm.
  Đây là bản chất của bọn nhà rận, chúng luôn như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, người dân đang sinh sống tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức cần bình tĩnh, tuyệt đối không được nghe lời kích động của một số người quá khích, không tham gia các vụ việc gây rối trật tự an toàn tại địa phương. Theo đó, những kiến nghị, đề nghị phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, phải tuân thủ đúng thủ tục quy trình hành chính.

   Xóa
 6. Không chỉ có vụ việc tại Đồng Tâm lần này mấy tên dân chủ dởm mới đi loan tin sai sự thật mà từ trước tới nay chúng vẫn thế rồi. Mục đích của chúng vẫn luôn là làm giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước ta từ đó chúng sẽ kích động gây ra các cuộc biểu tình nhằm chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ cần người dân vẫn luôn giữ được tình yêu Tổ quốc, giữ được niềm tin vào Đảng, vào Chính quyền và nhất là đừng có làm ra những hành động đi quá mức giới hạn như biểu tình các thứ thì chắc chắn là chính quyền sẽ giải quyết mọi vướng mắc và giúp đỡ bà con trong mọi công việc phát triển sản xuất thôi. Nếu có bất cứ khúc mắc gì thì nên làm đơn kiến nghị chứ không nên có những hành động thiếu văn hóa như vậy

   Xóa
 7. Đội ngũ nhà báo không có chủ ý ca ngợi ai cả, chỉ khẳng định sự tích cực của chính quyền Hà Nội, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Mục đích của cơ quan báo chí; góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu văn hóa lành mạnh của Nhân dân, bảo vệ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xây dựng và phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm thời gian vừa qua, chúng ta cần ghi nhận và đánh giá cao công sức của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trong việc chỉ đạo cũng như trực tiếp có mặt tại địa bàn để giải quyết điểm nóng này. Mọi người cần bình tĩnh và tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để tiếp tục hâm nóng vấn đề Đồng Mô một lần nữa.

   Xóa
 8. Tôn trọng sự thật khách quan, bảo đảm lợi ích của nhân dân, giải quyết theo đúng pháp luật là sự cần thiết đối với tất cả các bên liên quan tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm. Là những người quan sát cũng phải tôn trọng điều này và phải có mong muốn đảm bảo, ổn định an ninh chính trị, không được kích động, đưa tin thất thiệt, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn nhận lại sự việc diễn ra tại Thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội người dân cả nước đều ghi nhận thái độ tích cực, thiện chí của chính quyền Hà Nội và người dân tại đây. Tất cả các bên liên quan đã tháo gỡ được nút thắt, đi đúng hướng trong việc giải quyết vụ việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xung quanh câu chuyện đất Đồng Tâm có lắm ý kiến trái chiều, người này kẻ nọ không ai chịu nhường ai. Ấy thế nhưng cũng có lắm kẻ muốn đẩy câu chuyện đi xã hơn bằng hình thức bơm kích, khoét sâu vấn đề mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân trong khi vấn đề nóng nhất, căng thẳng nhất là khu vực tại thôn Hoành đang bị cô lập, người dân dựng rào chắn, bắt giữ cán bộ cơ quan chức năng thì không mấy ai tham gia ý kiến để gỡ rối.

   Xóa
 10. Khi sự việc ở đồng tâm xảy ra thì cũng có một số kẻ đưa lên các bài viết, trạng thái thể hiện quan điểm cá nhân của chúng. Song, những quan điểm đó mang tính phiến diện và thể hiện sự suy đoán. Nhưng khi sự việc tại đồng tâm kết thúc thì chúng tò tí te với những suy đoán của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Đội ngũ nhà báo không có chủ ý ca ngợi ai cả, chỉ khẳng định sự tích cực của chính quyền Hà Nội, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Mục đích của cơ quan báo chí; góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu văn hóa lành mạnh của Nhân dân, bảo vệ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xây dựng và phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ngày qua, lợi vụ việc tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm – huyện Mỹ Đức – thành phố Hà Nội, các thế lực thù địch, chống cộng đang ra sức kích động, xúi giục nhân dân gây bạo loạn, chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước ta. Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin truyền thông, nhất là các trang mạng xã hội, cho thấy các thế lực thù địch, chống cộng đang triệt để lợi dụng sự kiện tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm thuộc huyện Mỹ Đức – Hà Nội để gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chống phá Đảng, chống phá cách mạng nước ta.

   Xóa
 12. Những kẻ lợi dụng tình trạng mất ổn định tại Đồng Tâm thời gian vừa qua, kích động tuyên truyền, xuyên tạc đã phải thất bại trong âm mưu của mình. Chúng đã có nhưng thông tin kích động quần chúng, nói sai sự thật trong những thời điểm nhạy cảm nhất. Nhưng không, rồi mọi chuyện đã qua, nhân dân và chính quyền đã đạt được thỏa thuận, mọi chuyện được giải quyết. Chắc chắn 1 điều, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ k bh để cho những mong muốn rơ bẩn của chúng xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà hà! Mấy DLV ngáo đá vài ngày trước lồng lên tru, hú là: Dân Đồng Tâm chiếm đất, dân sai, bị thế nực thù địt kích động... giờ bố của DLV buộc phải cam kết, lại bắng nhắng: giải quyết có tình, có nghĩa, biết đối thoại với dân đã không phải như thế này, sao không đối thoại ngay từ đầu đi,chả phải bọn này đang chửi cha chúng hay sao. Đúng là Đỗ mười hù chính mo.

   Xóa
 13. Có lẽ chẳng phải nói thêm nhiều lời nào nữa thì tất cả chúng ta đều thấy được nhiều điều sau vụ việc ở Đồng Tâm những ngày vừa qua, giờ vụ việc vẫn đang được lũ dân chủ cuội bàn tán dưới nhiều góc cạnh khiến nó không thể yên ngay được nhưng tôi tin bằng niềm tin, cũng như tinh thần đoàn kết dân tộc chúng ta sẽ không để chúng lợi dụng đạt được mục đích xấu xa của chúng

  Trả lờiXóa
 14. Đội ngũ báo chí chính thống đang thực sự thể hiện rõ vai trò, vị trí của bản thân trong công cuộc phản ánh sự thật khách quan, phản ánh đúng những tình tiết của sự việc Đồng Tâm. Họ là không chỉ tốt mà còn rất tốt, bởi lẽ những điều họ nói, họ thể hiện hoàn toàn phù hợp với những gì đã xảy ra và phù hợp với nhân dân. Đoan Trang tất nhiên là thị cố tình công kích báo chí chính thống nên mới đưa ra phát ngôn một cách điên cuồng như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Những luận điệu xuyên tạc của cái đám dân chủ này càng ngày càng không thể nào chấp nhận được nữa rồi. Dưới ngòi bút của đám dân chủ này thì mọi việc luôn trở nên đen tối, tiêu cực và rất bạo lực. Sở dĩ chúng không thành công là do chúng viết sai sự thật quá xa và quá nhiều. Những gì chúng viết chỉ cần đọc qua thì cũng biết được là những thứ sẽ không bao giờ có thể xảy ra ở Việt Nam được

  Trả lờiXóa
 16. Những luận điệu xuyên tạc luôn vẫn là những luận điệu không ai có thể chấp nhận được. Nào là có sự chia rã này nọ, chẳng có sự hợp tác hay liên kết nào giữa các nhà báo chính thống và đám dân chủ rởm tự xưng là nhà báo cả nên cũng hề có sự chia rẽ nào cả. Tất cả cái đấy chỉ là xuất phát từ mồm các đối tượng dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm thời gian vừa qua, chúng ta cần ghi nhận và đánh giá cao công sức của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trong việc chỉ đạo cũng như trực tiếp có mặt tại địa bàn để giải quyết điểm nóng này. Mọi người cần bình tĩnh và tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để tiếp tục lợi dụng vấn đề một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức hiện nay đã giải quyết ổn thỏa, cả hai bên Chính quyền và người dân đã tìm được tiếng nói chung. Qua những luận điệu xuyên tạc, chống đối đã xảy ra trong thời gian qua mới thấy được bộ mặt ghê tởm của đám dân chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của nhà dân chủ chỉ có thể. Nếu như biết nói sự thật thì họ đã không còn là những nhà dân chủ. Đồng Tâm cũng là một trong những sự việc mà đám dân chủ không thể bỏ qua để lợi dụng xuyên tạc tình hình. Đặc biệt, chúng sẽ nhấn mạnh làm mâu thuẫn giữa nhân dân và chính quyền tăng thêm để kích động người dân gây rối. Nhưng, sự việc lần này, đám dận chủ phải về tay không rồi

   Xóa
 20. Mục đích của cơ quan báo chí; góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu văn hóa lành mạnh của Nhân dân, bảo vệ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xây dựng và phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ lợi dụng tình trạng mất ổn định tại Đồng Tâm thời gian vừa qua, kích động tuyên truyền, xuyên tạc đã phải thất bại trong âm mưu của mình. Chúng đã có nhưng thông tin kích động quần chúng, nói sai sự thật trong những thời điểm nhạy cảm nhất. Nhưng không, rồi mọi chuyện đã qua, nhân dân và chính quyền đã đạt được thỏa thuận, mọi chuyện được giải quyết. Chắc chắn 1 điều, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ để cho những mong muốn rơ bẩn của chúng xảy ra.

  Trả lờiXóa
 22. Tất cả các bên liên quan đã tháo gỡ được nút thắt, đi đúng hướng trong việc giải quyết vụ việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo lợi ích của nhân dân. Tuy nhiên, một số đối tượng chống đối không hài lòng kết quả trên mà “đâm bị thóc, chọc bị gạo” cố gắng bình luận, tạo ý kiến trái chiều nhằm gây chia rẽ giữa chính quyền và người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 23. Đối với bản thân đám dân chủ thì các vụ việc theo kiểu Đồng Tâm chính là miếng mồi béo bở để chúng tranh nhau xâu xé. Bởi lẽ đó mới có luận điệu “Có sự gây chia rẽ giữa giới báo chí chính thống và các facebooker - nhà báo công dân” ( trích blogger Đoan Trang trả lời BBC). Với Đoan Trang nói riêng và các đối tượng dân chủ nói chung thì chẳng có luận điệu nào mà chúng không thể xuyên tạc được. Vụ việc tại Đồng Tâm cũng không phải là một ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 24. Tôn trọng sự thật khách quan, bảo đảm lợi ích của nhân dân, giải quyết theo đúng pháp luật là sự cần thiết đối với tất cả các bên liên quan tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm. Là những người quan sát cũng phải tôn trọng điều này và phải có mong muốn đảm bảo, ổn định an ninh chính trị, không được kích động, đưa tin thất thiệt, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 25. từ đây cho chúng ta thấy một sức mạnh lớn lao của tình đoàn kết giữa nhân dân và chính quyền trong việc giải quyết ổn thỏa tất cả những căng thẳng và khó khăn. không một khó khăn nào mà làm khó được chúng ta nếu chinhs quyền và nhân dân đoàn kết,nhịp nhàng trong cách giải quyết. và đó cũng để cho bọn cơ hội, không còn cớ kích động nhân dân nữa

  Trả lờiXóa
 26. Dù đã rất tích cực lợi dụng vụ việc ở xã Đồng Tâm để tuyên truyền, kích động các hoạt động chống đối chính quyền, tuy nhiên một lần nữa các “lều” zân chủ Việt lại được một phen chưng hửng khi họ đã bị người dân vạch mặt, lên án, thậm chí không cho một ai bén mảng tới xã Đồng Tâm. Một lần nữa đám zân chủ cuội lại phải nhận trái đắng, lại thất bại toàn tập.

  Trả lờiXóa
 27. Lợi dụng vụ việc phức tạp xảy ra tại xa Đồng Tâm, các nhà dân chủ đã sử dụng mang truyền thông facebooker để tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật về vụ việc, gây mất niềm tin trong quần chúng nhân với chính quyền các cấp.

  Trả lờiXóa
 28. có tin cscđ bị tẩm xăng, nhưng chốt là tin đó bịa ra thôi, Điều này đã được mọi người đề cập đến từ lâu, lực lượng CSCĐ họ đủ khả năng để không bị bắt giữ, nhưng họ không chọn đối đầu với chính người dân bằng vũ lực, vì đám đông kia đang nhận thức sai, và mọi người cần đối thoại để hiểu vấn đề

  Trả lờiXóa