Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THẤY GÌ TỪ LÁ ĐƠN TỐ CÁO LINH MỤC Ở LỘC HÀ, HÀ TĨNH?

Liên quan đến vụ việc phức tạp gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng tại Lộc Hà, Hà Tĩnh thời gian qua, mới đây anh Nguyễn Trần Luân, sống ở thôn Phú Mậu, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh là người thân của Trưởng Công an xã Thạch Bằng đã có đơn tố cáo việc linh mục Nguyễn Công Bình cha xứ giáo xứ Trung Nghĩa là người rung chuông kêu gọi giáo dân tiến hành hành hung, phá hoại tài sản người thân của anh là bà Nguyễn Thị Mây, sinh năm 1937, cựu thanh niên xung phong.
THẤY GÌ TỪ LÁ ĐƠN TỐ CÁO LINH MỤC Ở LỘC HÀ, HÀ TĨNH?

THẤY GÌ TỪ LÁ ĐƠN TỐ CÁO LINH MỤC Ở LỘC HÀ, HÀ TĨNH?
Nguyên nhân dẫn đến sự việc này là đêm 2/4/2017, trong khi làm nhiệm vụ, anh Giáp buộc phải nổ súng bắn chỉ thiên đạn cao su những đối tượng gây mất trật tự, tấn công những người thi hành công vụ. Nhưng ngụy biện cho rằng công an bắn dân nên linh mục Nguyễn Công Bình đã rung chuông nhà thờ Trung Nghĩa, dùng loa kêu gọi giáo dân “tìm nhà tên Thu và tên Giáp để dỡ nhà”. Từ lời hành động kích động này, số giáo dân bị kích động quá khích đã đến nhà bà Mây để đánh người, đập phá tài sản gây ra hậu quả một người nhập viên, ngôi nhà và toàn bộ tài sản bị phá hỏng hoàn toàn. (Tuy nhiên, ngôi nhà đó không phải thuộc quyền sở hữu của anh Giáp mà của bà Nguyễn Thị Mây).
Anh Luân cũng cho biết, sau sự việc xảy ra anh đã nhiều lần đến Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa đề nghị Linh mục Nguyễn Công Bình giải thích và bồi thường thiệt hại, nhưng Linh mục hoặc trốn tránh hoặc yêu cầu anh Luân về để giải quyết sau.
Từ sự việc này cho thấy bản chất của linh mục Nguyễn Công Bình:
Thứ nhất, thể hiện sự coi thường pháp luật. Trước hết với tư cách là công dân thì nhìn nhận được các hành vi kích động, đánh người, đập phá tài sản của người khác là những điều pháp luật không cho phép. Hơn nữa, với vị trí chủ chăn thì Nguyễn Công Bình phải có trách nhiệm hướng cho đàn chiên của mình tuân thủ pháp luật. Ấy thế mà, Nguyễn Công Bình lại làm điều ngược lại, là người đầu trò kích động đàn chiên của mình tiến hành những hoạt động vi phạm pháp luật, thể hiện thái độ coi thường pháp luật.
Thứ hai, thể hiện sự hèn nhát, không giám chịu trách nhiệm. Sau khi sự việc nghiêm trọng này xảy ra, khi hậu quả để lại cho người khác nặng nề cả về thể xác, tinh thần, tài sản của những người không liên quan, những người vì công vụ đảm bảo an ninh trật tự nhưng tuyệt đối vị linh mục này không có động thái cho thấy trách nhiệm của mình. Không những thế khi mà người thân của người bị hại đến yêu cầu làm việc để nói rõ về trách nhiệm thì hết lần này đến lần khác vị linh mục này né tránh. Có lẽ cho rằng mình không tham gia trực tiếp các hành động phá hoại, đánh người nên sẽ không sao, trách nhiệm đó thuộc về đàn chiên, những kẻ bị kích động và làm theo sự giật dây của Bình. Điều đó thể hiện sự hèn nhát, giám làm mà không giám nhận của Nguyễn Công Bình.
Mặt khác, đạo lý uống nước nhớ nguồn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Những người bị hại trong vụ việc nêu trên có bà Nguyễn Thị Mây, là người có công với đất nước, người già yếu và hoàn toàn không liên quan đến sự việc trước đó. Thế nhưng sự im hơi lặng tiếng của vị linh mục này cùng đàn chiên cho thấy sự vô đạo đức, bỏ qua truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Có thể nói, tất cả những điều đó đáng bị lên án. Có lẽ, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh mẽ để xử lý nghiêm minh những kẻ bất chấp pháp luật. Phía Giáo hội Công giáo cũng phải xem lại tư cách của các giáo sĩ như Nguyễn Công Bình để đừng làm xấu đi hình ảnh tốt đép của Giáo hội trên quê hương Việt Nam.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Có thể nói, tất cả những điều đó đáng bị lên án. Có lẽ, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh mẽ để xử lý nghiêm minh những kẻ bất chấp pháp luật. Phía Giáo hội Công giáo cũng phải xem lại tư cách của các giáo sĩ như Nguyễn Công Bình để đừng làm xấu đi hình ảnh tốt đép của Giáo hội trên quê hương Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói, tất cả những điều đó đáng bị lên án. Có lẽ, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh mẽ để xử lý nghiêm minh những kẻ bất chấp pháp luật. Phía Giáo hội Công giáo cũng phải xem lại tư cách của các giáo sĩ như Nguyễn Công Bình để đừng làm xấu đi hình ảnh tốt đép của Giáo hội trên quê hương Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đây chỉ là một ví dụ trong thể hiện đầy đủ bản chất của các nhà dân chủ đội lốt thầy tu mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Những ví dụ này đang làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp mà tôn chỉ của các giáo hội đã đặt ra.

  Trả lờiXóa
 5. Cần có sự vào cuộc của các giáo hội để làm rõ hoạt động phi tôn giáo cảu các giáo sĩ trong tôn giáo mình để bảo vệ danh dự của tôn giáo mình trên quê hương Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Quỷ xứ chứ cha xứ gì :D thời buổi này nhiều người mượn danh thánh thần lợi dụng lòng tin của người dân kém hiểu biết , mê tín để xúi dục làm chuyện xấu quá , những tên như thế này phải khử ngay để những quả trứng còn chưa kịp nở biết sợ mà núp luôn

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục Nguyễn Công Bình đúng là có các hành động coi thường pháp luật, coi thường nhân dân. Đã lợi dụng vị trí của mình để kích động giáo dân có hành động đập phá tài sản, hành hung người khác mà gia đình đó lại là gia đình có công với cách mạng. Nguyễn Công Bình không khác nào một kẻ vô ơn, một tay côn đồ hơn là mang danh linh mục trên mình.

  Trả lờiXóa
 8. Có vẻ như là vị linh mục này không phải là người xứng đáng được chúa tin cậy thì phải. Hết kích động giáo dân chặn đường quốc lộ,, chống người thi hành công vụ giờ lại muốn gì nữa đây không biết? Đất nước mình đúng là khổ với những kẻ tâm thần không bình thường này.

  Trả lờiXóa
 9. Đơn tố cáo của người trong cuộc mới thấy sự thật về bản chất của linh mục Bình. Lợi dụng danh nghĩa là linh mục, ông Bình đã có hành động xúi giục giáo dân đập phá nhà cửa, mà nhà cửa ở đây lại là nhà của người có công với cách mạng. Còn gì đểu giả hơn hành động ấy đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Bức thư đã phản ánh rõ bộ mặt của linh mục Nguyễn Công Bình. Lợi dụng danh nghĩa là linh mục kêu gọi người dân có hành động đập phá nhà của người khác. Mà điều đáng nói lại là ngôi nhà ấy thuộc quyền sở hữu của người có công với cách mạng. Đạo lý uống nước nhớ nguồn vốn là đạo lý được cha ông ta gìn giữ và ta được dạy từ khi mới đi học. Nhưng Nguyễn Công Bình dù là linh mục nhưng lại không hiểu được cái đạo lý đơn giản ấy.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể nói, tất cả những điều đó đáng bị lên án. Có lẽ, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh mẽ để xử lý nghiêm minh những kẻ bất chấp pháp luật. Phía Giáo hội Công giáo cũng phải xem lại tư cách của các giáo sĩ như Nguyễn Công Bình để đừng làm xấu đi hình ảnh tốt đép của Giáo hội trên quê hương Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể nói, tất cả những điều đó đáng bị lên án. Có lẽ, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh mẽ để xử lý nghiêm minh những kẻ bất chấp pháp luật. Phía Giáo hội Công giáo cũng phải xem lại tư cách của các giáo sĩ như Nguyễn Công Bình để đừng làm xấu đi hình ảnh tốt đép của Giáo hội trên quê hương Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói, tất cả những điều đó đáng bị lên án. Có lẽ, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh mẽ để xử lý nghiêm minh những kẻ bất chấp pháp luật. Phía Giáo hội Công giáo cũng phải xem lại tư cách của các giáo sĩ như Nguyễn Công Bình để đừng làm xấu đi hình ảnh tốt đép của Giáo hội trên quê hương Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói, tất cả những điều đó đáng bị lên án. Có lẽ, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh mẽ để xử lý nghiêm minh những kẻ bất chấp pháp luật. Phía Giáo hội Công giáo cũng phải xem lại tư cách của các giáo sĩ như Nguyễn Công Bình để đừng làm xấu đi hình ảnh tốt đép của Giáo hội trên quê hương Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể nói, tất cả những điều đó đáng bị lên án. Có lẽ, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh mẽ để xử lý nghiêm minh những kẻ bất chấp pháp luật. Phía Giáo hội Công giáo cũng phải xem lại tư cách của các giáo sĩ như Nguyễn Công Bình để đừng làm xấu đi hình ảnh tốt đép của Giáo hội trên quê hương Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nói, tất cả những điều đó đáng bị lên án. Có lẽ, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh mẽ để xử lý nghiêm minh những kẻ bất chấp pháp luật. Phía Giáo hội Công giáo cũng phải xem lại tư cách của các giáo sĩ như Nguyễn Công Bình để đừng làm xấu đi hình ảnh tốt đép của Giáo hội trên quê hương Việt Nam.

  Trả lờiXóa