Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG – MỘT NĂM NHÌN LẠI” TOÀN LÀ NIÊM VUI CỦA LÀNG DÂN CHỦ

Như vậy, ngày 4/4/2017  vừa tròn một năm xảy ra sự cố môi trường biển các tình miền Trung. Có thể thấy, ngay sau khi sự cố môi trường này xảy ra, chính quyền đã khẩn trương vào cuộc, có biện pháp nhất định tìm ra nguyên nhân và yêu cầu thủ phạm phải xin lỗi, bồi thường thiệt hại cho ngư dân các tỉnh bị thiệt hại, cũng như có những biện pháp thiết thực để ổn định cuộc sống cho ngư dân. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đã nghiêm túc xử lý những sai phạm của chính quyền địa phương.
“THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG – MỘT NĂM NHÌN LẠI” TOÀN LÀ NIÊM VUI CỦA LÀNG DÂN CHỦ
Nước thải của Công ty Formosa được xử lý và theo dõi nghiêm ngặt
Tuy nhiên, đối với đám dân chủ thì sự cố môi trường biển mang cho chúng biết bao niềm vui. Trong vòng một năm qua, từ khi sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung xảy ra thì các nhà dân chủ đã triệt để lợi dụng nó tiến hành các hoạt động phá hoại.
Đầu năm 2016, các hoạt động của đám dân chủ là dồn toàn lực vào việc phá hoại cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021, với cả một “phong trào tự ứng cử” do Nguyễn Quang A đầu têu nhưng bị thất bại thảm hại. Phong trào dân chủ đang đi vào thoái trào, các sự kiện chính trị nhạy cảm của đất nước có thể lợi dụng để chống phá không còn nhiều và khả quan thì may thay cho chúng lại có sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung mà chúng gọi là “thảm họa môi trường biển”. Đây như một cái phao để cứu phong trào dân chủ đang trên đà lao dốc. Bởi vậy, khi mà sự cố môi trường này xảy ra thì ngay lập tức, các dân chủ cuội có cái cớ để tiến hành các hoạt động chống phá một cách mạnh mẽ. Phương thức vẫn không có gì mới lạ là cử một số nhà dân chủ trực tiếp xuống “hiện trường” để làm các “phóng sự” sai sự thật vu cáo chính quyền nhằm kích động người dân biểu tình gây mất an ninh trật tự.
Được sự hậu thuẫn của đám cờ vàng hải ngoại kích động người dân nhẹ dạ, cả tin tiến hành các cuộc biểu tình gây mất an ninh trật tự ở nhiều nơi, nhất là các vùng bị thiệt hại, các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.. Mục đích của chúng là thực hiện cuộc “cách mạng cá” tiến tới bạo loạn, lật đổ chính quyền. Nhưng  cũng giống như “phong trào tự ứng cử”, cuộc “cách mạng cá” cũng bị người dân nhanh chóng bóc mẽ và thất bại thảm hại.
Trong lúc, bộ mặt thật của đám dân chủ bị bóc trần, không còn khả năng lôi kéo người dân tham gia các cuộc biểu tình gây mất an ninh trật tự. Mục tiêu hoạt động cũng trở nên mù mịt, điều đó có nghĩa là phong trào dân chủ đi vào ngõ cụt. Nhưng rất may cho làng dân chủ, trong các thành phần dân chủ lại có một số nhà dân chủ đội lốt dưới chiếc áo thầy tu – đó là một số giáo sĩ Công giáo Giáo phận Vinh. Những kẻ này đã lợi dụng thần quyền giáo lý để dụ dỗ, lừa gạt đàn chiên và đẩy các con chiên vào con đường vi phạm pháp luật, tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự ở nhiều vùng. Và từ đó đến nay, thì đám giáo sĩ này liên tục có những hoạt động động kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự, đẩy giáo dân của mình vào con đường vi phạm pháp luật. Và giường như tất cả các hoạt động của phong trào dân chủ thời gian gần đây đều lấy cớ từ sự cố môi trường này và chịu sự dẫn dắt của đám giáo sĩ Công giáo Giáo phận Vinh.
Một niềm vui nữa từ sự cố này đó là, nhờ có sự cố môi trường biển lần này mà một số nhà dân chủ được vinh danh. Chẳng hạn như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên… Hoạt động của Quỳnh cũng là lợi dụng sự cố môi trường biển để tiến hành viết bài xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền. Các hoạt động này phải trả giá bằng việc thị bị chính quyền bắt, điều tra về tội tuyên truyền chống Nhà nước theo quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Đồng thời, với “thành tích” hoạt động nêu trên của thị đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lựa chọn trao giải “Những người phụ nữ quốc tế dung cảm” ngày 29/3. Còn Phạm Thanh Nghiên, cũng lợi dụng sự cố môi trường biển đó để cho ra đời các hình thức tuyên truyền sai sự thật, nổi bật với cái trò “biểu tình du kích” và cũng được bầu chọn để trao giải “Những người Bảo vệ Nhân Quyền bị Đàn Áp năm 2017” của Tổ chức Front Line Defenders.
Như vậy, điểm một vài khía cạnh cho thấy, đối với đám dân chủ thì sự cố môi trường biển đang là cái cớ để chúng lợi dụng, mang lại cho chúng rất nhiều niềm vui và lợi ích chứ không phải là chúng đang hoạt động vì môi trường hay vì những ngư dân miền Trung bị thiệt hại.
Thành Nam

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Qua đây chúng ta có thể thấy điểm một vài khía cạnh cho thấy, đối với đám dân chủ thì sự cố môi trường biển đang là cái cớ để chúng lợi dụng, mang lại cho chúng rất nhiều niềm vui và lợi ích chứ không phải là chúng đang hoạt động vì môi trường hay vì những ngư dân miền Trung bị thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 2. Lũ rận chúng sự hậu thuẫn của đám cờ vàng hải ngoại kích động người dân nhẹ dạ, cả tin tiến hành các cuộc biểu tình gây mất an ninh trật tự ở nhiều nơi, nhất là các vùng bị thiệt hại, các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.. Mục đích của chúng là thực hiện cuộc “cách mạng cá” tiến tới bạo loạn, lật đổ chính quyền. Nhưng cũng giống như “phong trào tự ứng cử”, cuộc “cách mạng cá” cũng bị người dân nhanh chóng bóc mẽ và thất bại thảm hại. Bởi bản chất bẩn thỉu của chúng từ sớm đã bị phơi bày rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh năm 1995, đáng lẽ ra, với tuổi này thì Nguyễn Văn Hóa đang sắp tốt nghiệp đại học, hoặc nếu không học thì với sức trẻ của thanh niên, nhưng Hóa lại có những hành vi đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, vi phạm pháp luật hình sự. Nhưng với các hành vi mà Hóa đã thực hiện, Hóa chắc chắn sẽ phải trả giá. Qua đây, các bạn trẻ hãy lấy Hóa làm gương để tránh xa, hãy góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước chứ đừng phá hoại đất nước, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường ngày của nhân dân ta

   Xóa
 3. Khi sự cố môi trường xảy ra, nó như một cơ hội vàng cho các thành viên trong đám dân chủ, đám việt tân thể hiện bản thân chúng và cũng là cơ hội ngàn năm có một để chúng kiếm chác. Cho nên cũng dễ hiểu khi mà có bao nhiêu cá nhân, tổ chức lợi dụng vấn đề formusa để kêu gọi, kích động biểu tình. Và cũng nhờ có sự cố này mà có bao nhiêu kẻ giàu lên.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với đám dân chủ và các tổ chức việt tân, tổ chức phản động thì sự cố môi trường biển đang là cái cớ để chúng lợi dụng, mang lại cho chúng rất nhiều niềm vui và lợi ích chứ không phải là chúng đang hoạt động vì môi trường hay vì những ngư dân miền Trung bị thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 5. Khi sự cố môi trường xảy ra, trong khi Đảng, Nhà nước và các cơ quan ban ngành thì cố gắng mọi nỗ lực để khắc phục sự cố thì đám dân chủ, việt tân, các tổ chức phản động lại lợi dụng sự cố này để chúng kích động nhân dân nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các thế lực từ bên ngoài chuyển về. Và đây chính là cơ hội vàng để chúng tăng thu nhập.

  Trả lờiXóa
 6. Khi sự cố môi trường do formusa gây ra, đám dân chủ, các tổ chức
  chống phá được sự hậu thuẫn của đám cờ vàng hải ngoại kích động người dân nhẹ dạ, cả tin tiến hành các cuộc biểu tình gây mất an ninh trật tự ở nhiều nơi, nhất là các vùng bị thiệt hại, các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.. Mục đích của chúng là thực hiện cuộc “cách mạng cá” tiến tới bạo loạn, lật đổ chính quyền. Nhưng cũng giống như “phong trào tự ứng cử”, cuộc “cách mạng cá” cũng bị người dân nhanh chóng bóc mẽ và thất bại thảm hại.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn lại một năm toàn các hoạt động lợi dụng sự cố môi trường để hoạt động chống phá, lấy tiền của bọn cờ vàng!

  Trả lờiXóa
 8. ngay sau khi sự cố môi trường này xảy ra, chính quyền đã khẩn trương vào cuộc, có biện pháp nhất định tìm ra nguyên nhân và yêu cầu thủ phạm phải xin lỗi, bồi thường thiệt hại cho ngư dân các tỉnh bị thiệt hại, cũng như có những biện pháp thiết thực để ổn định cuộc sống cho ngư dân. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đã nghiêm túc xử lý những sai phạm của chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 9. ngay sau khi sự cố môi trường này xảy ra, chính quyền đã khẩn trương vào cuộc, có biện pháp nhất định tìm ra nguyên nhân và yêu cầu thủ phạm phải xin lỗi, bồi thường thiệt hại cho ngư dân các tỉnh bị thiệt hại, cũng như có những biện pháp thiết thực để ổn định cuộc sống cho ngư dân. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đã nghiêm túc xử lý những sai phạm của chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 10. ngay sau khi sự cố môi trường này xảy ra, chính quyền đã khẩn trương vào cuộc, có biện pháp nhất định tìm ra nguyên nhân và yêu cầu thủ phạm phải xin lỗi, bồi thường thiệt hại cho ngư dân các tỉnh bị thiệt hại, cũng như có những biện pháp thiết thực để ổn định cuộc sống cho ngư dân. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đã nghiêm túc xử lý những sai phạm của chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 11. Tuy nhiên, đối với đám dân chủ thì sự cố môi trường biển mang cho chúng biết bao niềm vui. Trong vòng một năm qua, từ khi sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung xảy ra thì các nhà dân chủ đã triệt để lợi dụng nó tiến hành các hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 12. Tuy nhiên, đối với đám dân chủ thì sự cố môi trường biển mang cho chúng biết bao niềm vui. Trong vòng một năm qua, từ khi sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung xảy ra thì các nhà dân chủ đã triệt để lợi dụng nó tiến hành các hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 13. "Trong vòng một năm qua, từ khi sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung xảy ra thì các nhà dân chủ đã triệt để lợi dụng nó tiến hành các hoạt động phá hoại". Bọn dâm chủ giả cầy là một lũ kền kền ăn xác thôi mà. Chỉ cần ở đâu có chuyện là bọn chúng có mặt để sẵn sàng bới móc và xuyên tạc ngay.

  Trả lờiXóa
 14. Đối với đám dân chủ thì sự cố môi trường biển mang cho chúng biết bao niềm vui. Trong vòng một năm qua, từ khi sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung xảy ra thì các nhà dân chủ đã triệt để lợi dụng nó tiến hành các hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 15. Sự cố môi trường xảy ra không chỉ các cơ quan chức năng bận rộng mà các đối tượng dân chủ cũng bận rộn không kém. Bận rộn đến nỗi nhiều kẻ phải ngồi tù vì lợi dụng sự việc này. Một năm sau sự số môi trường xảy ra các nhà dân chủ hình như vẫn miệt mài với hoạt động kích động biểu tình, lợi dụng sự cố môi trường. Còn sự cố môi trường đã được khăc phục hẩu như hoàn toàn, môi trường biển đã sạch trở lại.

  Trả lờiXóa
 16. Thảm họa môi trường xảy ra khiến người dân bị ảnh hưởng rất hoang mang, lo lắng và Chính phủ thì đau đầu tìm cách giải quyết. Nhưng đối với các đối tượng dân chủ thì đây là niềm vui, niềm vui hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, chính vì có thảm họa này mà các đối tượng dân chủ mới có việc làm, mới có cơ hội để xuyên tạc và mục đích là để kiếm chác. Bộ mặt của các đối tượng dân chủ đã thấy rõ.

  Trả lờiXóa
 17. Trong thảm họa môi trường kẻ vui sướng nhất chính là các đối tượng dân chủ. Bởi chính từ thảm họa này mà bọn chúng ra sức, thi nhau viết, đánh giá về thảm họa. Đây chính là cơ hội để bọn chúng tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại đất nước và nhanh chóng moi được tiền từ túi các nhà tài trợ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 18. Thảm họa môi trường từ khóa được nhiều người quan tâm trên các trang mạng. Một năm nhìn lại thảm họa môi trường chúng ta thấy được sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cơ quan, ban ngành và sự tráo trở bỉ ổi của đám dân chủ. Đúng là không thể chấp nhận được hành vi lợi dụng nỗi đau của người khác để kiếm chác như trong sự cố môi trường của Fomosa từ đám dân chủ.

  Trả lờiXóa