Header Ads Widget

Responsive Advertisement

QUYỀN TỰ DO INTERNET QUA MIỆNG LƯỠI CỦA XÃ HỘI DÂN SỰ

Xã hội dân sự là hội, nhóm, tổ chức quen thuộc ở các nước tư bản chủ nghĩa, có tác dụng bảo vệ hội viên của mình trước sự bóc lột nặng nề của nhà nước tư bản. Tuy nhiên, xã hội dân sự cũng không được ưa chuộng lắm tại các nước này bởi sự phá hoại, kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ các quốc gia.
Ở Việt Nam, xã hội dân sự là một hội nhóm các cá nhân được gắn mác dân chủ nhân quyền tập hợp lại với nhau, được hành lập không theo quy định của pháp luật nước ta nên bọn chúng thường hoạt động lén lút, chỉ xuất hiện khi có âm mưu phá hoại một vấn đề gì của đất nước. Chúng thường đưa ra những nhận xét với luận điệu sai sự thật, kêu gọi các tổ chức, thế lực bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây cản trở đến sự phát triển của đất nước ta.
QUYỀN TỰ DO INTERNET QUA MIỆNG LƯỠI CỦA XÃ HỘI DÂN SỰ
Mới đây, các tổ chức trá hình thuộc nhóm xã hội dân sự đã đưa ra cái gọi là “bản lên tiếng về quyền tự do internet” nhằm tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, bôi xấu tình hình Việt Nam, phủ nhận sự phát triển vượt bậc của đất nước ta trong tình hình hiện nay. Đây là một trong những mánh khóe công kích, đá phá các chính sách liên quan đến quyền tự do, dân chủ ở nước ta, trong đó tự do ngôn luận, tự do internet là một vấn đề được quan tâm hàng đầu.
Chưa nói đến tình hình thực tế ở nước ta như thế nào, trước hết hãy nghe các nhà dân chủ của xã hội dân sự nói điều gì về vấn đề này. Họ phản ứng gay gắt khi những thành viên của họ bị xử lý hoặc bị ngăn chặn về hành vi vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam, cụ thể: “Bộ Thông tin Truyền thông của chế độ đã ban hành Thông tư 38 về Quản lý thông tin xuyên biên giới, yêu cầu chủ các mạng xã hội nước ngoài như Facebook, Youtube phải hợp tác với Bộ để chặn “thông tin xấu độc”; bằng không sẽ gánh chịu các biện pháp trừng phạt. Hôm 21-03-2017, Bộ trưởng Bộ này còn kêu gọi Đại sứ Hoa Kỳ tác động cho các công ty Google (chủ sở hữu Youtube), Facebook có đại diện tại Việt Nam để dễ cùng nhau “xử lý những vấn đề liên quan đến pháp luật”. Trước đó ông ta còn hối thúc các doanh nghiệp trong nước ngưng quảng cáo trên YouTube và Facebook lẫn các trang mạng xã hội khác cho tới khi mọi thông tin “xấu độc” chống nhà cầm quyền và chế độ bị ngăn chặn”. Mặt khác, cũng có rất nhiều thành viên của xã hội dân sự phải vào tù bởi hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ mà thực hiện những hành vi bị pháp luật nước ta cấm.
Đó là lời lẽ xuyên tạc, đả phá của các nhà dân chủ trong xã hội dân sự. Tuy nhiên, sự thật lại trái với mong muốn đó của các thế lực thù địch. Tình hình internet ở nước ta khá ổn định, được Đảng, Nhà nước quan tâm đặc biệt bởi internet là nhu cầu tất yếu của một xã hội, một đất nước phát triển. Vì vậy, kể từ khi internet được đưa vào Việt Nam đến nay, cơ sở hạ tầng, chất lượng truy cập luôn được duy trì phát triển, mọi người dân Việt Nam luôn được tạo điều kiện tốt nhất để tìm hiểu và thu thập thông tin từ mạng internet. Tuy nhiên, ở Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào cũng đều nghiêm cấm và trừng trị nghiêm khắc hành vi lợi dụng internet để thực hiện hành vi phạm tội, làm ảnh hưởng đến môi trường trong sạch của mạng internet.
Với những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt như trên của xã hội dân sự thì các nhà dân chủ vẫn không quên được việc phải tuyên truyền, kêu gọi thực hiện âm mưu của mình. Cụ thể vẫn là những lời lẽ quen thuộc, tố cáo, phản bác hành động mà chúng tự bịa đặt ra, kêu gọi các thế lực bên ngoài can thiệp vào tình hình ở nước ta, là cái cớ để rước giặc ngoại xâm trở lại đất nước. Ngoài ra, chúng còn kêu gọi “những người đang sử dụng internet, các blogger, các facebooker, các chủ trang nhân quyền hãy liên kết thành một mạng lưới, một mặt trận chiến đấu cho quyền tự do internet, tức là cho tự do tư tưởng, cho chân lý và lẽ phải, vô hiệu hóa lực lượng công an mạng và dư luận viên đang gieo rắc xấu xa độc hại trên không gian ảo”.
Nhìn chung, những hành động tương tự như này của các hội nhóm xã hội dân sự đều có bàn tay của các thế lực thù địch, là một trong những chiêu trò để phá hoại sự bình yên, ổn định và phát triển của đất nước ta. Tình hình thực tế ở nước ta rất tốt đẹp, bạn bè quốc tế khi đặt chân đến Việt Nam đều mơ ước có được môi trường như đất nước ta. Tuy nhiên, qua miệng lưỡi bẩn thỉu của các nhà dân chủ rởm với âm mưu đen tối của xã hội dân sự đã biến nước ta trở thành địa ngục của sự tự do, dân chủ, là nơi mà người dân không được làm bất cứ điều gì.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Nhìn chung, những hành động tương tự như này của các hội nhóm xã hội dân sự đều có bàn tay của các thế lực thù địch, là một trong những chiêu trò để phá hoại sự bình yên, ổn định và phát triển của đất nước ta. Tình hình thực tế ở nước ta rất tốt đẹp, bạn bè quốc tế khi đặt chân đến Việt Nam đều mơ ước có được môi trường như đất nước ta. Tuy nhiên, qua miệng lưỡi bẩn thỉu của các nhà dân chủ rởm với âm mưu đen tối của xã hội dân sự đã biến nước ta trở thành địa ngục của sự tự do, dân chủ, là nơi mà người dân không được làm bất cứ điều gì.

  Trả lờiXóa
 2. Mới đây, các tổ chức trá hình thuộc nhóm xã hội dân sự đã đưa ra cái gọi là “bản lên tiếng về quyền tự do internet” nhằm tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, bôi xấu tình hình Việt Nam, phủ nhận sự phát triển vượt bậc của đất nước ta trong tình hình hiện nay. Đây là một trong những mánh khóe công kích các chính sách liên quan đến quyền tự do, dân chủ ở nước ta, trong đó tự do ngôn luận, tự do internet là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chúng thường đưa ra những nhận xét với luận điệu sai sự thật, kêu gọi các tổ chức, thế lực bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây cản trở đến sự phát triển của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để người dân được ứng dụng công nghệ thông tin, mạng Internet vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng cũng như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin để vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chính đáng của cộng đồng, xã hội, đe dọa ANQG. Những thông tin trong “Bản lên tiếng về quyền tự do Internet của các tổ chức xã hội độc lập và các công dân tự do” hoàn toàn là sự bịa đặt và vô giá trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là được tự do, nhưng không phải là tự do có nghĩa là muốn làm gì thì làm. Nếu anh để ảnh hưởng tới lợi ích của người khác, đặc biệt là lợi ích của quốc gia, của dân tộc. thì anh sẽ bị pháp luật trừng trị. Đó là điểu hiển nhiên

   Xóa
 4. Nhìn chung, những hành động tương tự như này của các hội nhóm xã hội dân sự đều có bàn tay của các thế lực thù địch, là một trong những chiêu trò để phá hoại sự bình yên, ổn định và phát triển của đất nước ta. Tình hình thực tế ở nước ta rất tốt đẹp, bạn bè quốc tế khi đặt chân đến Việt Nam đều mơ ước có được môi trường như đất nước ta. Tuy nhiên, qua miệng lưỡi bẩn thỉu của các nhà dân chủ rởm với âm mưu đen tối của xã hội dân sự đã biến nước ta trở thành địa ngục của sự tự do, dân chủ, là nơi mà người dân không được làm bất cứ điều gì.

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù đã được lực lượng Công an Thị xã Kỳ Anh cùng cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể Thị xã Kỳ Anh tiến hành tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân (đã bị kích động) giải tán; tuy nhiên số người tụ tập trên đường đã có hành vi chửi bới, lăng mạ cán bộ, dùng đá ném vào lực lượng vận động…. Đến khoảng 16h cùng ngày, một số giáo dân có hành vi đưa vật liệu gồm xăm, lốp, xe máy cũ, củi khô đốt thành 2 đống lửa tại khu vực này. Quá trình người dân tụ tập đông người đã gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A từ đỉnh Đèo Con về phía Nam khoảng 2km, từ đỉnh đèo con về phía Bắc khoảng 3km và từ đỉnh đèo con theo tuyến Quốc lộ 1A nắn tuyến khoảng 3km, hàng trăm xe khách, xe hàng bị đình trệ, thậm chí xe cứu thương khẩn cấp cũng bị số quá khích này ngăn chặn. Một hành vi vừa thể hiện sự ngông cuồng, vừa vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật. Đến 18h cùng ngày, đám đông tự giải tán.Hành động quá khích của những người này đã gây thiệt hại lớn về kinh tế và vi phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn giao thông cũng như ảnh hưởng đến quyền tự do đi lại chính đáng của công dân khu vực lân cận.

  Trả lờiXóa
 6. TôI Là CON Gì?

  Họ nói với tôi là họ giải phóng cho tôi. Họ bảo tôi đừng lo gì cả, mọi việc đã có họ lo rồi! Thực ra, họ chẳng lo gì cả! Chủ quyền quốc gia họ cũng không giữ được! Họ bán hết tài nguyên của Tổ Tiên để lại cho con cháu. Họ bắt tôi nộp thuế để nuôi công an và quân đội, nhưng họ lại bảo quân đội và công an phải trung thành với họ?! Thế có phải họ xem tôi như con Lừa không?

  Khi cá chết hàng loạt vì Formosa xả độc. Nhưng họ lại nói với tôi: cá chết là do âm thanh ồn ào đấy! Kẻ khác lại bảo: cá chết là do tàu thuyền đi lại quá nhiều... Như vậy, có phải họ xem tôi ngu như con Bò, cho nên họ muốn nói gì thì nói phải không?

  Tổng Thống Hàn quốc nhận hối lộ liền bị tòa án phát lệnh bắt giam. Còn bọn họ tham nhũng về xây lâu đài, xây biệt thự, xây nhà thờ Tộc. .. Thì họ tuyên bố: Tôi làm việc thối cả móng tay mới đuợc cơ ngơi này, kẻ khác lại nói: Tôi xây biệt thự là tiền ngày xưa tôi chạy xe ôm dành dụm.... Đấy! có phải họ xem tôi như con Cừu khiếp nhược trước sự lộng hành, ăn cướp của họ? Cho nên họ nói sao cũng được, đúng không?

  Tất cả thực phẩm độc hại, mất vệ sinh ... Bị châu Âu, châu Mỹ trả về, thì họ đem vào siêu thị để bán lại cho tôi. Họ nói với tôi: con Tôm bị dư lượng thuốc bvtv chỉ cần luộc lên là ăn được! Đấy! Họ xem tôi như con Lợn, họ muốn cho tôi ăn cái gì thì cho, tôi phải chịu thôi vì làm sao mà tránh cho được?

  Họ tuyên bố: khai thác boxit là chủ trương lớn của họ. Thế nhưng, họ càng khai thác càng lỗ. Năm vừa rồi họ lỗ đến 3.700 tỷ đồng! Kiểu này chắc tôi, và con cháu tôi sẽ như con Trâu kéo cày để trả nợ cho họ, chứ họ có làm gì ra tiền đâu, đúng không? Kỳ này họp QH, họ cũng tính đi vay tiếp để trả nợ cho những năm trước kia kìa!

  Thực ra, họ biến tôi thành con gì tôi cũng không hiểu nữa! Nhưng cho dù có thế nào đi nữa, tôi quyết không thể thu mình trong võ như con Ốc được đâu! Còn các bạn, các bạn hay chửi tôi là đồ phản động, các bạn tự cho mình là giỏi giang, sáng suốt, thì các bạn có biết mình là con gì trong Thế Giới này không?

  Ngô Trường An

  Trả lờiXóa
 7. những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo của đám dân chủ luôn đòi hỏi xã hội dân sự. Tuy nhiên, sự thật lại trái với mong muốn đó của các thế lực thù địch. Tình hình sử dụng internet ở nước ta khá ổn định, an toàn, được Đảng, Nhà nước quan tâm đặc biệt bởi internet là nhu cầu tất yếu của một xã hội, một đất nước phát triển. Vì vậy, kể từ khi internet được đưa vào Việt Nam đến nay, cơ sở hạ tầng, chất lượng truy cập luôn được duy trì phát triển, mọi người dân Việt Nam luôn được tạo điều kiện tốt nhất để tìm hiểu và thu thập thông tin từ mạng internet. Tuy nhiên, ở Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào cũng đều nghiêm cấm và trừng trị nghiêm khắc hành vi lợi dụng internet để thực hiện hành vi phạm tội. Điều này thể hiện rất rõ thông qua những chế tài mang tính răn đe mà Nhà nước ta đã ban hành thông qua các văn bản quy phạm pháp luật nếu những hành vi đó làm ảnh hưởng đến môi trường trong sạch của mạng internet.

  Trả lờiXóa
 8. có thể nói rằng, mọi hành động của nhóm xã hội dân sự trên đất nước việt nam với mục đích chính trị đều có sự hỗ trợ của các thế lực bên ngoài. chúng tìm mọi cách xuyên tạc tình hình chính trị trong nước bằng nhiều cách khác nhau bất kể thủ đoạn nào, miễn là chúng đạt được mục đích xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 9. quyền tự do tiếp cận thông tin mà đặc biệt là tiếp cận nguồn thông tin thông qua mạng internet là một trong những quyền cơ bản của quần chúng nhân dân và Đảng và Nhà nước ta đã xác định rất rõ điều này. tuy nhiên, quyền tự do đó phải trong khuôn khổ tuân thủ đúng chuẩn mực các quy định của pháp luật. trong trường hợp bất kể cá nhân nào không tuân thủ điều đó thì sẽ phải trả giá đắt.

  Trả lờiXóa
 10. Xã hội dân sự là hội, nhóm, tổ chức quen thuộc ở các nước tư bản chủ nghĩa, có tác dụng bảo vệ hội viên của mình trước sự bóc lột nặng nề của nhà nước tư bản. Tuy nhiên, xã hội dân sự cũng không được ưa chuộng lắm tại các nước này bởi sự phá hoại, kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ các quốc gia. Cho nên thông thường, các nhóm xã hội dân sự sẽ vươn cái vòi bạch tuộc của chúng đi bám vào bất kỳ chỗ nào có thể bám được. Cũng dễ hiểu từ đó vì sao người dân ở nhiều nước họ ghét những cái nhóm xã hội dân sự.

  Trả lờiXóa
 11. Với những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt như trên của xã hội dân sự thì các nhà dân chủ vẫn không quên được việc phải tuyên truyền, kêu gọi thực hiện âm mưu của mình. Cụ thể vẫn là những lời lẽ quen thuộc, tố cáo, phản bác hành động mà chúng tự bịa đặt ra, kêu gọi các thế lực bên ngoài can thiệp vào tình hình ở nước ta, là cái cớ để rước giặc ngoại xâm trở lại đất nước

  Trả lờiXóa
 12. những hành động của các hội nhóm xã hội dân sự đều có bàn tay của các thế lực thù địch, là một trong những chiêu trò để phá hoại sự bình yên, ổn định và phát triển của đất nước ta. Tình hình thực tế ở nước ta rất tốt đẹp, bạn bè quốc tế khi đặt chân đến Việt Nam đều mơ ước có được môi trường như đất nước ta. Tuy nhiên, qua miệng lưỡi bẩn thỉu của các nhà dân chủ rởm với âm mưu đen tối của xã hội dân sự đã biến nước ta trở thành địa ngục của sự tự do, dân chủ, là nơi mà người dân không được làm bất cứ điều gì.

  Trả lờiXóa
 13. Xã hội dân sự là hội, nhóm, tổ chức quen thuộc ở các nước tư bản chủ nghĩa, có tác dụng bảo vệ hội viên của mình trước sự bóc lột nặng nề của nhà nước tư bản. Tuy nhiên, xã hội dân sự cũng không được ưa chuộng lắm tại các nước này bởi sự phá hoại, kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 14. Xã hội dân sự là hội, nhóm, tổ chức quen thuộc ở các nước tư bản chủ nghĩa, có tác dụng bảo vệ hội viên của mình trước sự bóc lột nặng nề của nhà nước tư bản. Tuy nhiên, xã hội dân sự cũng không được ưa chuộng lắm tại các nước này bởi sự phá hoại, kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 15. Xã hội dân sự là hội, nhóm, tổ chức quen thuộc ở các nước tư bản chủ nghĩa, có tác dụng bảo vệ hội viên của mình trước sự bóc lột nặng nề của nhà nước tư bản. Tuy nhiên, xã hội dân sự cũng không được ưa chuộng lắm tại các nước này bởi sự phá hoại, kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 16. Với những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt như trên của xã hội dân sự thì các nhà dân chủ vẫn không quên được việc phải tuyên truyền, kêu gọi thực hiện âm mưu của mình. Cụ thể vẫn là những lời lẽ quen thuộc, tố cáo, phản bác hành động mà chúng tự bịa đặt ra, kêu gọi các thế lực bên ngoài can thiệp vào tình hình ở nước ta, là cái cớ để rước giặc ngoại xâm trở lại đất nước

  Trả lờiXóa
 17. Với những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt như trên của xã hội dân sự thì các nhà dân chủ vẫn không quên được việc phải tuyên truyền, kêu gọi thực hiện âm mưu của mình. Cụ thể vẫn là những lời lẽ quen thuộc, tố cáo, phản bác hành động mà chúng tự bịa đặt ra, kêu gọi các thế lực bên ngoài can thiệp vào tình hình ở nước ta, là cái cớ để rước giặc ngoại xâm trở lại đất nước

  Trả lờiXóa
 18. Các tổ chức trá hình thuộc nhóm xã hội dân sự đã đưa ra cái gọi là “bản lên tiếng về quyền tự do internet” nhằm tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, bôi xấu tình hình Việt Nam, phủ nhận sự phát triển vượt bậc của đất nước ta trong tình hình hiện nay. Bản lên tiếng ư? Thực chất là hành động xuyên tạc trắng trợn về việc quản lý Internet tại Việt Nam của các nhóm xã hội dân sự.

  Trả lờiXóa