Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẠM ĐOAN TRANG ĐÃ DỐT LẠI CÒN NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI

Với các hành vi trực tiếp tham gia, kích động, lôi kéo người dân tụ tập, biểu tình, đập phá tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm đầu mối nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong để làm các clip, phóng sự sai sự thật, ngày 6/4/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.
PHẠM ĐOAN TRANG ĐÃ DỐT LẠI CÒN NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI
Ngay sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đối tượng thành khẩn khai báo và nhận ra hành vi của mình là sai trái. (http://baohatinh.vn/an-ninh-trat-tu/video-phan-tu-viet-tan-sam-hoi-muon-lam-lai-cuoc-doi/131723.htm ). Tuy nhiên, đối với đám rận chủ thì chúng nào có chịu sự thật phũ phàng này. Ngay sau khi thông tin trên được đưa ra thì nhà dân chủ Phạm Đoan Trang đã thể hiện cái bản chất ngậm máu phun người, thị cho rằng: “Ép công dân nhân tội rồi quay phim, bêu lên báo, là cấu thành hành vi tra tấn và làm nhục người khác”.
Không chỉ có vậy, Pham Đoan Trang còn có một bài lên lớp về góc độ pháp luật đối với vụ án của Nguyễn Văn Hoá rằng:
“1. Nguyễn Văn Hóa nhận tội khi đang ở trong tay cơ quan an ninh, chịu sự thẩm vấn của họ, không có sự chứng kiến của luật sư hay bất cứ bên thứ ba nào đủ độc lập và đáng tin cậy. Trong tình trạng đó, MỌI LỜI KHAI BÁO, NHẬN TỘI CỦA NGUYỄN VĂN HOÁ ĐỀU VÔ GIÁ TRỊ.
2. Nguyễn Văn Hoá bị bắt vào ngày 11/1/2017 - và đến ngày 19/1 gia đình mới nhận được thông báo. Nghiêm trọng hơn, mãi đến ngày 6/4, truyền thông nhà nước mới đưa tin là Cơ quan An ninh Điều tra CA tỉnh Hà Tĩnh "vừa mới có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can" đối với Hoá.
Như vậy, có thể thấy Nguyễn Văn Hoá đã bị bắt giữ tuỳ tiện và bị giam giữ trái phép trong ít nhất ba tháng, Cơ quan An ninh Điều tra có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, thậm chí phạm tội hình sự (Điều 123 Bộ luật Hình sự, tội "bắt, giữ, giam người trái pháp luật", có tình tiết tăng nặng là lợi dụng chức vụ quyền hạn và bắt người có tổ chức).
3. Bình luận Chung (General Comment) số 32 của Uỷ ban Nhân quyền LHQ (năm 2007) đã khẳng định: "Không một ai phải khai báo bất kỳ điều gì không có lợi / chống lại bản thân". Đây là một thứ quyền con người, thuộc nhóm quyền được xét xử công bằng. Điều đó cũng có nghĩa là, mọi sự bắt ép các nghi can nhận tội, rồi quay phim chụp hình để "bêu" họ lên truyền thông như một cách làm nhục họ, đều là vi phạm nhân quyền và thật ra, không có giá trị pháp lý.
Nói cách khác, clip nhận tội của Nguyễn Văn Hoá không có giá trị buộc tội Hoá. Nó chỉ có một ý nghĩa duy nhất: chứng minh sự lạm quyền, hèn hạ, tiểu nhân của cơ quan an ninh và sự thiếu hiểu biết về pháp luật của cái gọi là báo chí.”
Sau khi “phọt” ra những lời này để “kể tội” An ninh cộng sản thì dòng trạng thái của Phạm Đoan Trang được rất nhiều nhà dân chủ chia sẻ, tỏ vẻ thán phục tài năng của thị. Tuy nhiên, nhìn nhận dưới góc độ pháp lý thì Phạm Đoan Trang chẳng hiểu gì cả, chỉ là chém bừa cho sướng mồm và càng chém thì lại càng cho thấy sự dốt nát của thị đúng như câu người ta thường nói “đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm”. Thể hiện:
Trước hết, chúng ta đều biết rằng, trong làng dân chủ có nhiều đối tượng sau khi thực hiện hành vi phạm tội, khi bị bắt, bị xử lý mới tỉnh ngộ và nhận ra hành vi của mình là vi phạm pháp luật, mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật nên rất thành khẩn trong quá trình giải quyết vụ án. Trước Nguyễn Văn Hóa đã có một số dân chủ gạo cội cũng có lời nhận tội hết sức thành khẩn để mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật như Lê Công Định, Phạm Minh Hoàng. Việc Nguyễn Văn Hóa thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật, tỉnh ngộ và mong muốn mọi người đừng đi vào vết xe đổ của mình là điều hoàn toàn bình thường không hề có sự ép buộc gì ở đây.
Thứ hai, Đoan Trang cho rằng nếu như lời khai, lời nhận tội của Hóa tại Cơ quan điều tra là vô giá trị là điều hoàn toàn sai so với quy định của pháp luật tố tụng hình sự. Theo Khoản 2 Điều 72 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 có quy định:
“1. Bị can, bị cáo trình bày về những tình tiết của vụ án.
2. Lời nhận tội của bị can, bị cáo chỉ có thể được coi là chứng cứ, nếu phù hợp với các chứng cứ khác của vụ án. Không được dùng lời nhận tội của bị can, bị cáo làm chứng cứ duy nhất để kết tội.”. Điều đó có nghĩa lời nhận tội của Hóa nếu phù hợp với chứng cứ khác của vụ án thì có thể trở thành chứng cứ của vụ án chứ tại sao lại không có gì trị?
Mặt khác, Điều 10 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 cũng quy định: “Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Toà án phải áp dụng mọi biện pháp hợp pháp để xác định sự thật của vụ án một cách khách quan, toàn diện và đầy đủ, làm rõ những chứng cứ xác định có tội và chứng cứ xác định vô tội, những tình tiết tăng nặng và những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo.
Trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng. Bị can, bị cáo có quyền nhưng không buộc phải chứng minh là mình vô tội.”
Điều đó có nghĩa, việc chứng minh tội phạm thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng, còn bị can có quyền nhưng không ép buộc phải chứng minh sự vô tội của mình. Nguyễn Văn Hóa có thể khai hoặc không khai về hành vi phạm tội của mình chứ đây không phải là nghĩa vụ. Rõ ràng, Nguyễn Văn Hóa đã nhận ra hành vi phạm tội của mình, nhận ra lỗi lầm và muốn khai báo thành khẩn để mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật, đây là điều hoàn toàn phù hợp chứ ai ép buộc gì đối với Hóa.
Thứ ba, việc thị cho rằng chính quyền bắt giam Hóa từ tháng 1/2017 mà tháng 4 mới đưa tin về việc khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Văn Hóa. Tuy nhiên, ở luận điểm này thị chỉ nói cho sướng mồm và để cố tình mình có chút nguy hiểm thôi chứ không có tài liệu nào chứng minh chính quyền tiến hành bắt hay áp dụng biện pháp tố tụng nào đối với Nguyễn Văn Hóa từ tháng 1/2017.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Phạm Đoan Trang đã thể hiện cái bản chất ngậm máu phun người, thị cho rằng: “Ép công dân nhân tội rồi quay phim, bêu lên báo, là cấu thành hành vi tra tấn và làm nhục người khác”.
  Các nhà dân chủ càng ngày, càng thể hiện cái ngu, cái thiếu hiểu biết của chúng. Chúng nghĩ và vẽ ra một xã hội có chính quyền với toàn màu đen. Đầu của chúng không sáng lên được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết ngay là sau khi Nguyễn Văn Hóa nhận tội sẽ có những con rận nên mạng khóc mướn là công an Việt Nam ép cung mà. Nhưng càng nói thì cái ngu ngu của Phạm Đoan Trang càng lòi ra. Nhiều con rận cũng là luật sư, năm luật trong tay mà còn chưa dám phát biểu gì nữa mà Trang, để giờ thì lòi cái ngu ra cho người ta cười.

   Xóa
 2. Nguyễn Văn Hóa có thể khai hoặc không khai về hành vi phạm tội của mình chứ đây không phải là nghĩa vụ. Nên việc cố tình can thiệp vào là vì mục đích xấu mà

  Trả lờiXóa
 3. Ngậm máu phun người kiểu này thể hiện tài năng viết báo của Phạm Đoan Trang

  Trả lờiXóa
 4. Nhưng điều đó cũng thể hiện sự ngu dốt của Phạm Đoan Trang

  Trả lờiXóa
 5. Tuy nhiên, nhìn nhận dưới góc độ pháp lý thì Phạm Đoan Trang chẳng hiểu gì cả, chỉ là chém bừa cho sướng mồm và càng chém thì lại càng cho thấy sự dốt nát của thị đúng như câu người ta thường nói “đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm”

  Trả lờiXóa
 6. Đoan Trang lại tỏ ra là người rất hiểu biết về pháp luật nhưng khi độc những dòng chữ của thị cùng với cách thị diễn giải thì thấy đúng thị là kẻ đã dốt nhưng vẫn thích chơi chữ. Chơi chữ như thể chính mình là người hiểu hết các quy định của pháp luật nhưng thực chất là chẳng hiểu gì hết. Trái lại càng nói thì Đoan Trang càng chứng minh việc Cơ quan an ninh điều tra càng thực hiện đúng các quy định của pháp luật không có gì là sai hết.

  Trả lờiXóa
 7. Đoan Trang lúc nào cũng tỏ ra mình là người hiểu biết hơn người khác. Nhưng thực chất Đoan Trang chẳng hiểu gì hết, Đoan Trang chỉ tỏ ra vậy thôi. Sự việc của Nguyễn Văn Hóa được Đoan Trang phân tích một cách kỹ lưỡng, đánh giá theo cái quan điểm thường thấy ở thị là Công an sai khi thực hiện hành động nọ, hành động kia. Tất cả những điều đó chỉ cho thấy Đoan Trang càng nói càng lộ cái ngu.

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi lần nghe Phạm Đoan Trang nói tôi lại thấy thị mỗi ngày lại lộ ra một nét ngu khác nhau. Lần này Đoan Trang thể hiện sự ngu dốt khi nói đến trường hợp của Nguyễn Văn Hóa. Đoan Trang cho rằng Nguyễn Văn Hóa không hề tự nhận tội mà bị Cơ quan Công an ép buộc. Đoan Trang chẳng có liên quan gì đến vụ án hơn nữa lại không hề được gặp mặt Hóa trong thời gian tạm giam thế mà thị lại bảo rằng Hóa bị ép buộc, Hóa bị Cơ quan Công an áp bức, nghe thôi đã thấy rất rất vô lý rồi.

  Trả lờiXóa