Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NÓNG: DÂN ĐỒNG TÂM MỸ ĐỨC TẤN CÔNG VÀ BẮT NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ

Đầu năm 2017, chính quyền xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội thực hiện việc cưỡng chế giải tỏa đất đai để phục vụ công trình dự án xây dựng sân bay Miếu Môn tại xã Đồng Tâm. Đây là công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được xây dựng kế hoạch từ lâu, đã thực hiện công công việc liên quan đến giải tỏa đất đai phục vụ cho dự án có tầm quan trọng lớn này. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiến hành đã vấp phải sự phản đối từ một bộ phận người dân ở đây gây khó khăn cho việc thực hiện theo kế hoạch.
Để đảm bảo an ninh trật tự cho mọi cuộc cưỡng chế, giải tỏa đất để phục vụ các dự án lớn, chính quyền địa phương luôn cử lực lượng Công an tham gia để đảm bảo an toàn cũng như ngăn chặn các đối tượng xấu kích động, tạo mâu thuẫn, xô xát trong cuộc cưỡng chế. Sự xuất hiện của lực lượng Công an không phải sử dụng bạo lực, quyền lực để cưỡng chế như những lời xuyên tạc của các đối tượng xấu, mà việc cưỡng chế phải dựa trên các quy định của pháp luật, vừa hợp tình vừa hợp lý thì dự án mới thành công được.
NÓNG: DÂN ĐỒNG TÂM MỸ ĐỨC TẤN CÔNG VÀ BẮT NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ
Cảnh sát cơ động bị bắt giữ và bị tẩm xăng ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội
Theo thông tin mới nhất nhận được, sự việc xảy ra tãị xã Đồng Tâm đang trở nên rất nóng khi một nhóm thành niên kích động, sử dụng gạch đá ném về phía lực lượng Công an tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại đó. Chưa dừng lại ở đây, một số người dân đã bắt nhốt, đe dọa sử dụng xăng để đốt số cán bộ bị bắt nêu không dừng cuộc cưỡng chế lại. Thông tin không chính thức thì có 2 người mặc thường phục bị bọn chúng bắt và 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự đã bị chúng bắt, như lời mấy anh dân chủ rởm rêu rao để kích động thêm tư tưởng thì số cán bộ này đều đã bị đổ xăng vào người.
Hiện tại, tư tưởng của những người đang bắt giữ cán bộ bị kích động mạnh, bất cứ hành động nào bột phát có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của các chiến sĩ cảnh sát cơ động, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và khiến chính những đối tượng tham gia bắt giữ và đốt cũng chịu hậu quả pháp lý nặng nề. Sự việc cưỡng chế chưa biết đúng sai như nào những hành động của nhóm thanh niên này là không thể chấp nhận được, vi phạm nghiêm trọng pháp luật và sẽ phải gánh chịu trách nhiệm hình sự nặng nề.
Khi hình ảnh và đoạn clip ghi lại việc số cảnh sát cơ động bị bắt và giữ trong một góc nhà lan truyền trên mạng, một số ý kiến của các bạn trẻ anh hùng bàn phím bình luận sự yếu kém và hèn nhát của chiến sĩ công an khi dễ dàng bị dân bắt giữ như vậy. Nhưng rất nhiều người không hiểu tính chất công việc của lực lượng công an, họ chỉ xuất hiện để đảm bảo an ninh trật tự, không muốn sử dụng bạo lực với chính người dân của mình, họ luôn sử dụng biện pháp giáo dục, thuyết phục là chủ yếu. Với 20 chiến sĩ cơ động được đào tạo bài bản về võ thuật và được trang bị vũ khí thì số thanh niên làng như vậy làm sao có thể bắt được, chẳng qua là khi xảy ra xô xát thì cảnh sát cơ động không sử dụng bạo lực để đàn áp, tránh để xảy ra thương tích cho người dân.
Trở lại với mảnh đất bị cưỡng chế, theo một người dân sống tại đó cho biết khu đất này thuộc sự quản lý của Bộ quốc phòng và cho người dân vào làm kinh tế. Khi Nhà nước thực hiện dự án xây dựng sân bay thì tiến hành thu hồi lại, đã có sự đến bù cho những người có liên quan. Tuy nhiên, số người dân tham gia bắt giữ người thi hành công vụ là những kẻ vụ lợi, nhiều người trong đó không có đất đai liên quan đến việc cưỡng chế, số có đất trong dự án thì không muốn đền bù theo quy định mà muốn Nhà nước ta mua lại theo giá bán bình thường. Hành động thiếu hợp tác và hám lợi này đã khiến sự việc trở thành điểm nóng.
Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều. Hãy nhớ lại vụ việc của Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng thì nên dừng lại trước khi quá muộn, chớ để bản thân và chính người thân của mình rơi vào vòng lao lý.
Công Lý

Đăng nhận xét

102 Nhận xét

 1. Người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức lúc này, thiết nghĩ việc quan trọng là phải nhanh chóng thả ngay những cán bộ đang giam giữ bởi đó là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải chấm dứt ngay trước khi nó bị đẩy đi quá xá. Đồng thời cũng chấm dứt việc thu giữ các xe biển xanh công vụ đang làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, cần giải tán việc tập trung đông người và cử người đối thoại với cán bộ chính quyền có trách nhiệm. Không nên để vụ việc hướng theo chiều hướng xấu.

  Trả lờiXóa
 2. Đừng vì phút nóng giận mà để sự việc bị mất kiểm soát. Đừng để những kẻ xấu nhân cơ hội này đổ thêm dầu vào lửa để kích động người dân chống đối lại chính quyền. Chừng ấy sự việc cũng đã đủ để lay động các cấp chính quyền để họ vào cuộc. Lúc đó hãy kiến nghị những bức xúc và đòi lợi ích chính đáng cho mình. Như thế vừa đảm bảo quyền lợi, vừa không cho những kẻ cơ hội, đục nước béo cò mà chống phá đất nước thân yêu của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 4. Mong mọi người bình tĩnh và suy nghĩ trước khi hành động

  Trả lờiXóa
 5. Mong người dân hết sức kìm chế đừng để bọn xấu lợi dụng kích động gây hậu quả đáng tiếc.Người dân với chính quyền hãy cùng nhau đối thoại để tìm hướng giải pháp chung

  Trả lờiXóa
 6. Cảnh sát CĐ xuống làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tránh những kẻ đục nước béo cò,kích động.Chứ không bao giờ lực lượng CS lại dám sử dụng công cụ để làm hại người dân cả.Bình tĩnh,kiềm chế đừng để một chút nóng nảy gây ra hậu quả khôn lường về sau

  Trả lờiXóa
 7. Mong mọi người hãy suy lại trước khi hành động. Làm như này thì đúng là đã đi quá xa rồi!

  Trả lờiXóa
 8. Mọi việc đi quá xa rồi

  Trả lờiXóa
 9. Ngày càng thấy nhiều tin về người chống người thi hành công vụ

  Trả lờiXóa
 10. những việc căng thẳng như vậy không nên đổ thêm dầu vào lửa mà hãy để cho tình hình dịu bớt đi bẳng cách đối thoại với nhau

  Trả lờiXóa
 11. về phía cơ qaun chức năng cần có sự thỏa đáng trong nói chuyện và giải quyết công việc còn người dân hoàn toàn không nên bắt bớ kiểu như vậy, rất là không nên , hãy tôn trọng mạng sống người khác chứ

  Trả lờiXóa
 12. Làm đúng pháp luật thì bị bảo là đán áp nhân dân, không làm thì chính dân dùng sức mạnh để khống chế lực lượng chức năng. Ở đâu ra cái kieur buồn cười đén thế

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn xem có ở đâu mà lực lượng thi hành pháp luật bị coi thường như thế này không? Không biết sự việc thực hư thế nào nhưng hành vi bắt giữ người khác, chiếm của công kiểu côn đồ, du côn như thế này cần được lên án. Làm gì có chuyện đòi lợi ích bằng việc đe dọa tính mạng của người khác như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có ở những nơi mà những người hành pháp ngồi trên pháp luật.

   Xóa
 14. xuất phát từ một việc bé rồi dần dần dần đàn xe ra to bây giờ thì đã thành cơ hội cho bọn cơ hội chống đối chúng ta nhảy vô rồi xuyên tạc,đặt điều,đầu độc mn.Thật là quá tồi cho cacsah ứng xử của người dân

  Trả lờiXóa
 15. họ cũng là con người, chỉ là người đi làm nhiệm vụ mà bắt bớ tẩm xăng tẩm dầu len đòi đốt thì có đúng không,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lính Mỹ thời trước sang VN cũng chỉ làm nhiệm vụ thôi mà.

   Xóa
 16. Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều. Hãy nhớ lại vụ việc của Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng thì nên dừng lại trước khi quá muộn, chớ để bản thân và chính người thân của mình rơi vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi nghĩ đất nước minh quá nương tay với bọn chó phản động này quá !

  Trả lờiXóa
 18. tình hình căng thẳng này cần được giải quyết bằng những cuộc đối thoại trực tiếp, để cùng nhau hiểu rõ và giải quyết vấn đề, trước khi sự việc được đẩy đi quá xa

  Trả lờiXóa
 19. Nếu không sớm có các cuộc đối thoại trực tiếp thì mâu thuẫn sẽ càng lớn, sự việc ngày càng nghiêm trọng. Hành vi quá khích, coi thường bộc phát của người dân này cũng 1 phần không giải quyết kịp thời mâu thuẫn đó.

  Trả lờiXóa
 20. họ nhân danh công lí,họ nhân danh lẽ phải nhưng họ hành động như một lũ tội phạm ngông cuồng,điên cuồng chống phá lực lượng chức năng thu hồi đất,bắt nhốt cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ,tẩm xăng dọa đốt cbcs

  Trả lờiXóa
 21. Vụ việc đang rất phức tạp, mọi người cũng như cơ quan chức năng cần hết sức bình tĩnh. Đừng để những cái đầu nóng mà gây ra những hậu quả xấu. Hãy để pháp luật phán xét.

  Trả lờiXóa
 22. Dân vô tội, nhưng dân đã ko ý thức dc vai trò va trách nhiệm của minh trong vấn đề này, lam cho sự việc đã trơ nên căng thăng ngoài ý muôn! Thạt đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 23. Vụ việc đáng tiếc đã xảy ra, đề nghị người dân và các cơ quan chức năng hay bình tĩnh giải quyết vấn đề. Trước mắt, việc cần làm là thả ngay các chiến sĩ CSCĐ và các cán bộ huyện Mỹ Đức bị bắt trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 24. Nói thật bọn dân ngu này mà sống ở Triều Tiên thì không dám khục khặc lấy một tiếng. Đảm bảo ông Kim Jung Un,ông tử hình sạch. Toàn bọn vô học, bị bọn phản động lưu vong nó xúi giục nên làm càn. Đến lúc xộ khám mới thấy nhiều điều hay.

  Trả lờiXóa
 25. Thực hư đúng sai thế nào không rỏ.nhưng cách hành xử của dân nơi này là quá nguy hiểm,chẳng có lợi ích gì. mọi lợi ích thì có ngồi lại đối thoại, không nên dùng vủ lực. biết rằng dân đã mất lòng tin vào chính quyền.nhưng việc nào đúng nói đúng sai cho sai.tôi hy vọng vụ việc này chính quyền sở tại làm đúng. Còn việc những thành phần phản động,đăng thông tin trên mạng xã hội, Facebook làm kích động hoang man trên cộng đồng mạng sẽ bị trừng trị thích đáng. không phải để chúng muốn nói gì thì nói. Tự do ngon luận chứ không phải kích động dư luận.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 28. Có thể thấy ngay mọi việc đang vượt ra khỏi tầm kiểm soát của cả hai bên, chỉ cần một sơ suất quá khích là dẫn đến "thảm họa". Mọi hành động bây giờ cần phải được kiềm chế. Mọi hành vi, lời nói đổ lửa thêm dầu đều là tội ác.

  Trả lờiXóa
 29. Đã có dấu hiệu cho thấy vụ việc bị lợi dụng, người dân đã bị kích động. Đã xuất hiện nhiều gương mặt chuyên đi kích động người dân chống đối chính quyền ở các điểm nóng về ANTT.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Hành động bắt và giam giữ 20 chiến sĩ Cảnh sát Cơ động của một bộ phận người dân tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là hoàn toàn sai trái hoàn toàn sai trái. Chưa kể đến việc họ còn tẩm xăng và dọa giết nếu như không đáp ứng yêu sách của họ. Quả thật quá nhẫn tâm, hành động không thể chấp nhận được và chính quyền cần có biện pháp xử lý phù hợp

  Trả lờiXóa
 32. thật đáng buồn khi người dân ở đây kai hành động quá mức kishc đông như vậy. rõ ràng là có mâu thuẫn có bức xúc như thế nào đi chăng nữa cũng không nên có những sự kích động quá đáng như vậy. Nếu như có hậu quả gì xảy ra với sức khỏe, tính mạng của họ thì sao

  Trả lờiXóa
 33. Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 34. Sự việc đi đến nước này là quá xa rồi. Người dân làm thế cũng không giải quyết vấn đề gì. Khổ mấy anh công an khổ cả gia đình các anh và còn khổ cả chính người dân và gia đình họ. người dân đã quá mất bình tixng mà không nghĩ đến sức khỏe và tính mạng của những cs và nhà báo

  Trả lờiXóa
 35. Trả đất để phục vụ cho An ninh Quốc phòng mà sao dân không hiểu vậy. Nếu không cần nhà nước có muốn tốn kém như vậy không, giả thiết xẩy ra chiến sự thì lấy sân bay đâu để dự phòng bất chắc, bà con cạn nghĩ quá cứ để mấy người xấu kích động gây chia giẽ, mất đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 36. Người dân đã hành động quá khích khi chống lại việc thu hồi đất của chính quyền bằng việc bắt nhốt các chiens sĩ CSCĐ như vậy. Bởi đây vốn là đất phục an ninh quốc phong đã được quy hoạch trong kế hoạch rồi, chỉ là tạm thời giao cho dân sử dụng thôi. Còn việc tẩm xăng lên người các chiến sĩ này thì thật sự rất rất nghiêm trọng đấy, mong đấy chỉ là tin đồn thôi, và người dân sẽ không thực hiện hành động dại dột này. Và mong sẽ có những đối thoại giữa người dân ở đây và lực lượng chức năng nhằm giải quyết triệt để nhất.

  Trả lờiXóa
 37. Mọi chuyện đã đi quá xa, bọn chúng còn đang kêu gọi tẩy chay Viettel

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thiết nghĩ viettel chẳng liên quan đến vụ đất đai này, đó chỉ là 1 bộ phận nhỏ của BQP và thực hiện chức năng viễn thông thôi mà

   Xóa
 38. đây là lúc cần cái đầu lạnh và trái tim nóng, chúng ta phải khéo léo trong cách hành xử đồng thời phải giải quyết một cách nhanh gọn

  Trả lờiXóa
 39. Để đảm bảo an ninh trật tự cho mọi cuộc cưỡng chế, giải tỏa đất để phục vụ các dự án lớn, chính quyền địa phương luôn cử lực lượng Công an tham gia để đảm bảo an toàn cũng như ngăn chặn các đối tượng xấu kích động, tạo mâu thuẫn, xô xát trong cuộc cưỡng chế. Sự xuất hiện của lực lượng Công an không phải sử dụng bạo lực, quyền lực để cưỡng chế như những lời xuyên tạc của các đối tượng xấu, mà việc cưỡng chế phải dựa trên các quy định của pháp luật, vừa hợp tình vừa hợp lý thì dự án mới thành công được.

  Trả lờiXóa
 40. xin hãy luôn tin tưởng vào đảng và chính quyên

  Trả lờiXóa
 41. đừng để bị bọn xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 42. lực lượng công an có làm j đâu mà lại bị bắt giữ

  Trả lờiXóa
 43. thử hỏi nếu mn là gia đình các chiến sĩ kia thì sẽ thấy ntn

  Trả lờiXóa
 44. bọn phản động mất dậy quá

  Trả lờiXóa
 45. dân mk đang bị lợi dụng rồi, đừng tin vào những lời lẽ xuyên tạc của bọn phản động mất dậy kia

  Trả lờiXóa
 46. rất nhiều người không hiểu tính chất công việc của lực lượng công an, họ chỉ xuất hiện để đảm bảo an ninh trật tự, không muốn sử dụng bạo lực với chính người dân của mình, họ luôn sử dụng biện pháp giáo dục, thuyết phục là chủ yếu.

  Trả lờiXóa
 47. Với 20 chiến sĩ cơ động được đào tạo bài bản về võ thuật và được trang bị vũ khí thì số thanh niên làng như vậy làm sao có thể bắt được, chẳng qua là khi xảy ra xô xát thì cảnh sát cơ động không sử dụng bạo lực để đàn áp, tránh để xảy ra thương tích cho người dân.

  Trả lờiXóa
 48. Trở lại với mảnh đất bị cưỡng chế, theo một người dân sống tại đó cho biết khu đất này thuộc sự quản lý của Bộ quốc phòng và cho người dân vào làm kinh tế. Khi Nhà nước thực hiện dự án xây dựng sân bay thì tiến hành thu hồi lại, đã có sự đến bù cho những người có liên quan.

  Trả lờiXóa
 49. Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất.

  Trả lờiXóa
 50. Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 51. Rõ ràng là sự việc đang diễn biến theo chiều hướng rất xấu. Chỉ cần thêm một chút bức xúc, mất bình tĩnh của người dân hay một lời kích động nào của những kẻ xấu là sự việc có thể bị đẩy vào tình thế mất kiểm soát. Cũng chính bởi vậy, lợi dụng sự việc này, nhiều đối tượng xấu đang không ngừng tung ra những thông tin xấu, thổi phồng sự việc ở Đồng Tâm, thậm chí có cô ả ở tận trời tây còn lên mạng bịa đặt rằng thiết giáp, lực lượng mạnh đang áp sát Đồng Tâm, có khả năng xả đạn. Mục đích là để đẩy sự việc lên cao trào nhằm kích động thái độ chống đối chính quyền của người dân.

  Trả lờiXóa
 52. Cần phải thấy rằng, việc huy động lực lượng Công an đến không phải để đàn áp dân, càng không phải để bắt bớ hay nhắm bắn gì vào người dân cả. Xin nhớ rằng chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an chỉ là đảm bảo an ninh, trật tự. Khi người dân tụ tập đông người trong trạng thái bức xúc, nguy cơ có kẻ xấu kích động dẫn tới những hành động mất kiểm soát là rất lớn. Sự có mặt của lực lượng Công an là để đảm bảo mọi việc diễn ra trật tự, an toàn, kiểm soát những kẻ có ý đồ xấu ấy.

  Trả lờiXóa
 53. Mong người dân hết sức kìm chế đừng để bọn xấu lợi dụng kích động gây hậu quả đáng tiếc.Người dân với chính quyền hãy cùng nhau đối thoại để tìm hướng giải pháp chung

  Trả lờiXóa
 54. Mong mọi người bình tĩnh và suy nghĩ trước khi hành động

  Trả lờiXóa
 55. Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều

  Trả lờiXóa
 56. Cảnh sát CĐ xuống làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tránh những kẻ đục nước béo cò,kích động.Chứ không bao giờ lực lượng CS lại dám sử dụng công cụ để làm hại người dân cả.Bình tĩnh,kiềm chế đừng để một chút nóng nảy gây ra hậu quả khôn lường về sau

  Trả lờiXóa
 57. Mong mọi người hãy suy lại trước khi hành động. Làm như này thì đúng là đã đi quá xa rồi!

  Trả lờiXóa
 58. xin bà con hãy bình tĩnh, đừng để bị lợi dụng kích động

  Trả lờiXóa
 59. bọn phản động đúng là chỉ biết đục nước béo cò

  Trả lờiXóa
 60. những việc căng thẳng như vậy không nên đổ thêm dầu vào lửa mà hãy để cho tình hình dịu bớt đi bẳng cách đối thoại với nhau

  Trả lờiXóa
 61. Đừng vì phút nóng giận mà để sự việc bị mất kiểm soát. Đừng để những kẻ xấu nhân cơ hội này đổ thêm dầu vào lửa để kích động người dân chống đối lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 62. cần phải chấm dứt ngay trước khi hành động của bà con bị đẩy đi quá xa

  Trả lờiXóa
 63. Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều. Hãy nhớ lại vụ việc của Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng thì nên dừng lại trước khi quá muộn, chớ để bản thân và chính người thân của mình rơi vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 64. Mâu thuẫn này tôi nghĩ là do người dân chưa hiểu rõ về luât đất đai, và họ không hiểu vấn đề về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu đất, cho nên mới hành xử như vậy. Nên chăng cần giải thích rõ, thấu đáo để họ hiểu thì tôi nghĩ chẳng xảy ra sự việc đó đâu.

  Trả lờiXóa
 65. Bà con nơi đây hết sức cảnh giác trước những lời lẽ kích động của những kẻ tự xưng là “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”. Hơn nữa, việc chống và bắt người thi hành công vụ là sai pháp luật. Do đó, người dân xã Đồng Tâm cần bình tĩnh ngồi lại với chính quyền để cùng nhau giải quyết một cách thỏa đáng.

  Trả lờiXóa
 66. Người dân xã Đồng Tâm cần hết sức bình tĩnh, suy xét lại mọi vấn đề, cân đo lại xem đâu là đúng, đâu là sai, chứ đừng để bị kẻ phản động lợi dụngkẻ phản động lợi dụng như một công cụ để chống chính quyền. Đảng Nhà nước Việt Nam luôn một lòng vì nước vì dân chứ không phải vì lợi ích cá nhân, do vậy người dân nơi đây cần phải xem lại hành động của mình trong thời gian qua có thật sự là đúng như họ vẫn tự lầm tưởng hay không trước khi còn chưa quá muộn.

  Trả lờiXóa
 67. Mọi mâu thuẫn đều có con đường để giải quyết, nhất là mâu thuẫn có căn nguyên từ lợi ích vật chất. Đừng vì cái lợi nhỏ, trước mắt mà gây án mạng, vì như vậy là sẽ mất tất cả, vì như vậy sẽ bị xã hội lên án, chính quyền không nên dùng sức mạnh mà phải trực tiếp đối thoại với nhân dân để hạ nhiệt và tìm cách tháo gỡ mâu thuẫn

  Trả lờiXóa
 68. Có lẽ phương pháo tốt nhất bây giờ là đối thoại, cả hai bên cùng đối thoai mới mang lại được kết quả tốt hơn. Nếu cứ tình trạng không chịu nhường nhịn như thế này ắt hẳn sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Dù là ai sai đi chăng nữa thì việc bắt bớ những người làm nhiệm vụ và tẩm xăng vào họ là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 69. Mình nghĩ sự việc đang diễn ra này không phải bạo loạn nhưng sẽ có nguy cơ dẫn đến bạo loạn nếu vấn đề không được giải quyết một cách triệt để. Mình tin rằng không phải đa số người dân thôn Hoành có tư tưởng chống đối chính quyền đến cùng. Họ chỉ muốn khu vực này trở thành một điểm thu hút dư luận từ đó buộc Trung ương phải quan tâm giải quyết.

  Trả lờiXóa
 70. Xưa đến nay người dân Việt Nam có truyền thống yêu nước không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên dưới giá trị vật chất đồng thời lại nghe các ý kiến luận điệu khác nhau, trái chiều của những kẻ xấu thì bà con nhân dân đã không làm chủ được và bị chúng lợi dụng để chống đối lại người thi hành công vụ là hoàn toàn sai trái.

  Trả lờiXóa
 71. Việc giao đất an ninh quốc phòng cho người dân Đồng Tâm sử dụng trong thời gian như vậy đã khiến cho họ lầm tưởng rằng số đất đó thuộc quyền sở hữu của họ. Điều này là không đúng, bởi đất này thuộc dự án an ninh quốc phòng, giờ chính quyền thu hồi phục vụ dự án đó là quá đúng, hợp lí, nên mong người dân ở đây sẽ chấp hành, và thả những người họ đã bắt bởi đó là hành động trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 72. Mọi mâu thuẫn đều có con đường để giải quyết, nhất là mâu thuẫn có căn nguyên từ lợi ích vật chất. Đừng vì cái lợi nhỏ, trước mắt mà gây án mạng, vì như vậy là sẽ mất tất cả, vì như vậy sẽ bị xã hội lên án. Sẽ chẳng có ai, lực lượng nào ủng hộ, cỗ vũ cho việc giết người, nhất là giết nhiều người trong lúc họ không có tội.

  Trả lờiXóa
 73. Man rợ! thật không thể diễn tả bằng lời nào khắc nữa, chỉ có thể gọi là man rợ, người dân mình dân trí còn kém quá, đã sai lại càng thêm sai, đất thì là đất của nhà nước chứ bây giờ đòi lại thì lại tỏ thái độ chống đối như vậy.

  Trả lờiXóa
 74. Hi vọng người dân ở đây suy nghĩ lại , bới nóng nảy đi , dù gì cũng là người dân cùng một nước ,phải đối xử với nhau cho hợp tình , không nên quá nóng nảy mà hậu quả khôn lường

  Trả lờiXóa
 75. Việc kế hoạch xây dựng sân bay và thu hồi đất tôi nghĩ lại thì tưởng đã phải có những giải quyết đền bù thỏa đáng với lí do nào đi nữa thì việc ảnh hưởng tới lợi ích thì đương nhiên sẽ sinh ra mâu thuẫn nhưng cách xử lí của người dân ở đây đang thực sự sai lầm nó ảnh hưởng cả tới những người vô tội.

  Trả lờiXóa
 76. Người dân hãy tin tưởng là chính quyền sẽ xử lý mọi chuyện theo đúng pháp luật, những cán bộ nào sai sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Vụ này không đơn giản là chuyện đất đai mà là một hồi chuông báo động về tình trạng chống người thi hành công vụ, mong rằng chính quyền có biện pháp tuyên truyền cho người dân hiểu pháp luật, tỉnh táo không để đối tượng xấu lợi dụng vào hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 77. Thiết nghĩ điều quan trọng nhất lúc này là những người dân Đồng Tâm cần chấm dứt ngay hành động bắt giữ người trái pháp luật, thả ngay các cán bộ đang bị bắt giữ trái pháp luật để tránh đẩy sự việc đi quá xa không thể vãn hồi được. Còn những chuyện khác liên quan đến khiếu nại về đất đai sẽ tiếp tục dần dần giải quyết, chứ cứ tình trạng như này đều không có lợi cho các bên liên quan!

  Trả lờiXóa
 78. Do dự án sân bay Miếu Môn chưa triển khai xây dựng, một số hộ dân xã Đồng Tâm đã tự ý vào khu đất sân bay khai phá, làm lán trại, nhà tạm để phát triển kinh tế (trồng cây, chăn nuôi, sản xuất vật liệu xây dựng và thậm chí hợp lý hóa giấy tờ, sang nhượng qua nhiều thế hệ khác nhau…). Nhiều ngày nay, người dân Miếu Môn kéo nhau đến trụ sở xã, huyện “ăn vạ”, lăn lộn ở các cuộc họp của chính quyền, quây xe công an không cho di chuyển khiến thương tích,… Thiết nghĩ rằng, sự việc người dân bắt giữ. khống chế những chiến sỹ cảnh sát cơ động là không đúng và vấn đề đe dọa tính mạng của họ đã vô hình chung vi phạm pháp luật, có khi còn bị xử lý trước pháp luật vì hành động bột phát đó mất.

  Trả lờiXóa
 79. Lực lượng Công an có mặt cũng chỉ cầm theo công cụ hỗ trợ rất đơn giản là gậy cao su. Và họ cũng không dùng nó để đánh ai cả. Khi người dân bức xúc, ném đá vào họ, chửi bới họ. Họ đâu có phản ứng gì ngoài im lặng và né tránh. Thử hỏi với lực lượng vũ trang được đào tạo, huấn luyện bài bản, nếu họ có ý định đàn áp; hay chống đối người dân như đồn thổi thì liệu họ có rút lui hay để yên cho người dân bắt giữ??? Chỉ cần thêm một chút bức xúc, mất bình tĩnh của người dân hay một lời kích động nào của những kẻ xấu là sự việc có thể bị đẩy vào tình thế mất kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 80. Mấy ngày nay, trên mạng đăng tải những clip cho thấy người dân Miếu Môn kéo đến trụ sở xã, huyện “ăn vạ”, lăn lộn ở các cuộc họp của chính quyền, quây xe công an không cho di chuyển khiến thương tích,… Có lẽ, câu chuyện phức tạp ở chỗ người dân đã đánh đồng sai phạm của một số cán bộ địa phương trong quản lý đất đai với việc giải phóng mặt bằng để xây dựng sân bay Miếu Môn. Cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 81. Chính quyền đã chủ trương đối thoại, lắng nghe kiến nghị và mọi việc giải quyết tinh thần đặt con người lên trên hết. Dù rằng tôn trọng ý kiến riêng nhưng trong khuôn khổ chung và không ảnh hưởng đến cộng đồng, đến những người khác trong xã hội. Đó chẳng phải là những gì cánh nhà rận vẫn nói hay sao?!

  Trả lờiXóa
 82. Có một điều mà mình nhận ra được là dân Đồng Tâm không phải do bị kích động gì, cũng không phải do bàn tay của lũ dân chủ. Mấy cái tin bà con Đồng Tâm "ghê gớm" này nọ tẩm xăng đốt người toàn là bịa đặt gây thất thiệt. Nói chung hiện tại bà con chẳng biết sai đúng thế nào nhưng cũng bị lũ mất dậy thừa nước đục thả câu. Tôi cũng mong chính quyền giải quyết tận gốc rễ vấn đề, vì thông tin mấy ngày nay quả thật nhiều chiều quá.

  Trả lờiXóa
 83. về phía cơ qaun chức năng cần có sự thỏa đáng trong nói chuyện và giải quyết công việc còn người dân hoàn toàn không nên bắt bớ kiểu như vậy, rất là không nên , hãy tôn trọng mạng sống người khác chứ

  Trả lờiXóa
 84. Chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy một điều rằng khi tâm tư, nguyện vọng của nhân dân được lãnh đạo các cấp lắng nghe, giải quyết kịp thờigiải quyết kịp thời thì mọi vấn dề đều có thể giải quyết. Đất nước của dân, do dân, vì dân quả là không sai! Cán bộ, chính quyền tận tụy một lòng vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân. Từ đây người dân xã Đông Tâm lại có thể yên tâm lao động sản xuất, đời sống người dân lại bình yên trở lại

  Trả lờiXóa
 85. Trong thời điểm vấn đề chưa được giải quyết, thiết nghĩ, người dân xã Đồng Tâm cần giữ cái đầu lạnh, cần giữ bình tĩnh và có cái nhìn đúng về vụ việc, không để các đối tượng phản động kích động, lợi dụng, gây ra những hậu quả khôn lường cho chính họ và an ninh trật tự tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 86. Dân Đồng Tâm đi quá mức rồi, nhưng xuất phát từ những bức xúc tồn tại từ lâu nên mới như vậy

  Trả lờiXóa
 87. Qua sự việc này ta thấy người dân đã hành động quá khích và có hành vi vi phạm pháp luật là bắt giữ số cán bộ đang thi hành công vụ. Người dân đã có hành vi vi phạm pháp luật là bắt giữ cán bộ nhưng tôi tin chính quyền sẽ có các giải pháp, tìm cách giải quyết đúng đắn nhất để giải quyết vụ việc tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 88. Cũng chỉ do bức xúc trước hành vi sai phạm của cán bộ xã mới dẫn tới những hành vi quá mức như vậy chứ thực chất thì trong mỗi người dân vẫn luôn tin tưởng vào Đảng, vào Nhà nước ta, họ sẽ chỉ giải quyết vấn đề với những cán bộ cấp trên chân chính, vụ việc cũng đặt ra nhiều vấn đề đối với chính quyền địa phương

  Trả lờiXóa
 89. chính quyền địa phương luôn cử lực lượng Công an tham gia để đảm bảo an toàn cũng như ngăn chặn các đối tượng xấu kích động, tạo mâu thuẫn, xô xát trong cuộc cưỡng chế. Sự xuất hiện của lực lượng Công an không phải sử dụng bạo lực, quyền lực để cưỡng chế như những lời xuyên tạc của các đối tượng xấu, mà việc cưỡng chế phải dựa trên các quy định của pháp luật, vừa hợp tình vừa hợp lý thì dự án mới thành công được.

  Trả lờiXóa
 90. Đây là công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được xây dựng kế hoạch từ lâu, đã thực hiện công công việc liên quan đến giải tỏa đất đai phục vụ cho dự án có tầm quan trọng lớn này. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiến hành đã vấp phải sự phản đối từ một bộ phận người dân ở đây gây khó khăn cho việc thực hiện theo kế hoạch.

  Trả lờiXóa
 91. Sự xuất hiện của lực lượng Công an không phải sử dụng bạo lực, quyền lực để cưỡng chế như những lời xuyên tạc của các đối tượng xấu, mà việc cưỡng chế phải dựa trên các quy định của pháp luật, vừa hợp tình vừa hợp lý thì dự án mới thành công được.

  Trả lờiXóa
 92. Đây là công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được xây dựng kế hoạch từ lâu, đã thực hiện công công việc liên quan đến giải tỏa đất đai phục vụ cho dự án có tầm quan trọng lớn này. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiến hành đã vấp phải sự phản đối từ một bộ phận người dân ở đây gây khó khăn cho việc thực hiện theo kế hoạch.

  Trả lờiXóa
 93. chính quyền địa phương luôn cử lực lượng Công an tham gia để đảm bảo an toàn cũng như ngăn chặn các đối tượng xấu kích động, tạo mâu thuẫn, xô xát trong cuộc cưỡng chế. Sự xuất hiện của lực lượng Công an không phải sử dụng bạo lực, quyền lực để cưỡng chế như những lời xuyên tạc của các đối tượng xấu, mà việc cưỡng chế phải dựa trên các quy định của pháp luật, vừa hợp tình vừa hợp lý thì dự án mới thành công được.

  Trả lờiXóa
 94. Sự xuất hiện của lực lượng Công an không phải sử dụng bạo lực, quyền lực để cưỡng chế như những lời xuyên tạc của các đối tượng xấu, mà việc cưỡng chế phải dựa trên các quy định của pháp luật, vừa hợp tình vừa hợp lý thì dự án mới thành công được.

  Trả lờiXóa
 95. Đây là công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được xây dựng kế hoạch từ lâu, đã thực hiện công công việc liên quan đến giải tỏa đất đai phục vụ cho dự án có tầm quan trọng lớn này. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiến hành đã vấp phải sự phản đối từ một bộ phận người dân ở đây gây khó khăn cho việc thực hiện theo kế hoạch.

  Trả lờiXóa
 96. chính quyền địa phương luôn cử lực lượng Công an tham gia để đảm bảo an toàn cũng như ngăn chặn các đối tượng xấu kích động, tạo mâu thuẫn, xô xát trong cuộc cưỡng chế. Sự xuất hiện của lực lượng Công an không phải sử dụng bạo lực, quyền lực để cưỡng chế như những lời xuyên tạc của các đối tượng xấu, mà việc cưỡng chế phải dựa trên các quy định của pháp luật, vừa hợp tình vừa hợp lý thì dự án mới thành công được.

  Trả lờiXóa
 97. Sự xuất hiện của lực lượng Công an không phải sử dụng bạo lực, quyền lực để cưỡng chế như những lời xuyên tạc của các đối tượng xấu, mà việc cưỡng chế phải dựa trên các quy định của pháp luật, vừa hợp tình vừa hợp lý thì dự án mới thành công được.

  Trả lờiXóa