Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN VĂN HÓA - KẺ KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH Ở HÀ TĨNH ĐÃ BỊ BẮT

Trong khoảng thời gian gần đây, khi chính quyền và nhân dân ta đang nỗ lực khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển, thực hiện chi trả đền bù - hỗ trợ nhân dân, thì một số đối towngj xấu đã lợi dụng sự cố môi để tung tin đồn thất thiệt kích động nhân dân, tổ chức các hoạt động gây rối an ninh gtrật tự, phá hoại về kinh tế, xâm phạm các quyền tự do của nhân dân.
NGUYỄN VĂN HÓA - KẺ KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH Ở HÀ TĨNH ĐÃ BỊ BẮT
          Sau khi các sự việc gây rối liên tục xảy ra, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, âm mưu đen tối của các đối tượng này cũng ngày càng lộ rõ. Ngày 06/4/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh thông báo đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 03 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự Việt Nam.
          Để phát hiện và đấu tranh với hành vi phạm tội này, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã tiến hành lập Chuyên án để đấu tranh với đối tượng Nguyễn Văn Hóa, sau một thời gian đấu tranh chuyên án và tiến hành kiểm tra xác minh, xác định thấy các hành vi của Nguyễn Văn Hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định phá án.          
          Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hóa đã khai báo thành khẩn về hành vi tuyên truyền kích động quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin biểu tình, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cũng như khu vực lân cận, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
          Cụ thể, vào đầu năm 2014, Nguyễn Văn Hóa đã lập ra một số tài khoản trên các trang mạng xã hội để giao lưu, kết bạn với nhiều người. Vào tháng 4/2014, khi xảy ra sự kiện giàn khoan HD 981 của Trung Quốc được lai dắt trái phép vào khu vực Biển Đông của Việt Nam, Hóa đã đọc, xem các bài viết có nội dung tuyên truyền, đả kích xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước trên các trang mạng xã hội, từ đó, Hóa đã sử dụng mạng xã hội để tiến hành biên tập, chỉnh sửa và phát tán các bài viết có nội dung phản động, xuyên tạc, chống đối Đảng, Nhà nước.
          Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp quay phim, chụp ảnh các sự kiện một số quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gấy rối, gây mất an ninh trật tự. Bước đầu, Hóa sử dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, Nhà nước. Tiếp đó, Hóa sử dụng tài khoản Facebook cá nhân trao đổi với các phần tử cực đoan, đối tượng thuộc các tổ chức phản động để đăng tải các video, hình ảnh có nội dung kích động biểu tình sau sự cố môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình do y trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân nhằm mục đích gây hoang mang dư luận, gây mất lòng tin trong quần chúng nhân dân. Đặc biệt, vào ngày 02/10/2016, Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình tại khu vực cổng chính Công ty Hưng nghiệp Formosa, sử dụng thiết bị Flycam quay và truyền trực tiếp lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất an ninh trật tự.
          Nguyễn Văn Hóa còn ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng. Nguyễn Văn Hóa là tội phạm có trình độ về công nghệ thông tin, với nhiều thủ đoạn đối phó, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Bằng cách tận dụng các phương tiện thông tin - truyền thông, không gian mạng, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan, y không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn tích cực khoét sâu và thổi phồng các vấn đề nóng như sự cố môi trường, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động nhân dân. Hành động đó dẫn tới việc tiếp tay, cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng, sự nghiệp, thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc.
          Sinh năm 1995, đáng lẽ ra, với tuổi này thì Nguyễn Văn Hóa đang sắp tốt nghiệp đại học, hoặc nếu không học thì với sức trẻ của thanh niên, nhưng Hóa lại có những hành vi đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, vi phạm pháp luật hình sự. Nhưng với các hành vi mà Hóa đã thực hiện, Hóa chắc chắn sẽ phải trả giá. Qua đây, các bạn trẻ hãy lấy Hóa làm gương để tránh xa, hãy góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước chứ đừng phá hoại đất nước, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường ngày của nhân dân ta.
                                                                             LOXEBEN

Đăng nhận xét

34 Nhận xét

 1. Sinh năm 1995, đáng lẽ ra, với tuổi này thì Nguyễn Văn Hóa đang sắp tốt nghiệp đại học, hoặc nếu không học thì với sức trẻ của thanh niên, nhưng Hóa lại có những hành vi đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, vi phạm pháp luật hình sự. Nhưng với các hành vi mà Hóa đã thực hiện, Hóa chắc chắn sẽ phải trả giá. Qua đây, các bạn trẻ hãy lấy Hóa làm gương để tránh xa, hãy góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước chứ đừng phá hoại đất nước, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường ngày của nhân dân ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh năm 1995, đáng lẽ ra, với tuổi này thì Nguyễn Văn Hóa đang sắp tốt nghiệp đại học, hoặc nếu không học thì với sức trẻ của thanh niên, nhưng Hóa lại có những hành vi đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, vi phạm pháp luật hình sự. Nhưng với các hành vi mà Hóa đã thực hiện, Hóa chắc chắn sẽ phải trả giá. Qua đây, các bạn trẻ hãy lấy Hóa làm gương để tránh xa, hãy góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước chứ đừng phá hoại đất nước, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường ngày của nhân dân ta

   Xóa
  2. VVH TÊN THẬT LÀ VÔ VĂN HÓA

   Xóa
 2. Cơ quan ngôn luận của đảng bộ, nhân dân Hà Tĩnh cũng cho biết thêm: "Tại cơ quan điều tra, Hóa đã khai báo thành khẩn về hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất ANTT, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Hóa đã ký hợp đồng với nhiều tổ chức , báo đài nước ngoài với mức lương là 1500 USD/tháng để viết các bài phóng sự tuyên truyền, xuyên tạc để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đối tượng trực tiếp quay phim, chụp ảnh các sự kiện một số người dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gấy rối, gây mất ANTT, chống lại chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Hóa sử dụng tài khoản Facebook Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để trao đổi với các phần tử cực đoan, đối tượng thuộc các tổ chức phản động như: Tổ chức Voice, Phong trào Con đường Việt Nam, đồng thời biên tập phát tán các nội dung tiêu cực, kích động.

  Trả lờiXóa
 6. vào ngày 2/10/2016, Hóa trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình tại khu vực cổng chính Công ty Formosa, sử dụng thiết bị Flycam quay và truyền trực tiếp lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất ANTT, đập phá tài sản của Công ty Formosa.

  Trả lờiXóa
 7. Văn Hoá ơi em còn non và xanh lắm. Tiền em kiếm được liệu giờ có đủ bù đắp cho tương lai mù mịt của em không.Tiếc cho một bạn trẻ, công nghệ thông tin em có thể giỏi nhưng nhận thức về những vấn đề của cuộc sống thì em nên cúi đầu mà học hỏi. Tên thì có ý nghĩa mà sao làm việc không có đạo đức vậy em.

  Trả lờiXóa
 8. Hóa đã ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng. Điều đáng nói, những thông tin kích động mà Hóa đăng tải, cung cấp lại thu hút số lượng người xem rất lớn và được phát tán với tốc độ chóng mặt...

  Trả lờiXóa
 9. Ngày 3/1/2017, Hóa được kết nạp vào tổ chức Việt Tân với nhiệm vụ tuyển lựa, xây dựng và phát triển lực lượng, nắm bắt tình hình trên địa bàn Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 10. chắc chắn còn nhiều đối tượng khác đang bị Việt Tân chỉ đạo, cũng như đang tìm mọi cách để kiếm lợi qua việc kích động người dân thì sớm hay muộn sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Bằng cách tận dụng các phương tiện thông tin - truyền thông, không gian mạng, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan, y không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn tích cực khoét sâu và thổi phồng các vấn đề nóng như sự cố môi trường, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Việc Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến thêm một bước trong quy trình tố tụng đối với Nguyễn Văn Hóa diễn ra trong bối cảnh địa phương này vừa liên tiếp xảy ra những vụ tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại huyện Lộc Hà và thị xã Kỳ Anh vào các ngày 2, 3/4/2017.

  Trả lờiXóa
 13. việc hòa đàm của chính quyền tính đến... Vì vậy, đã có không ít những ý kiến cho rằng chính quyền Hà Tĩnh bạc nhược, không có ý chí, hành động tấn công lại những hành vi vi phạm

  Trả lờiXóa
 14. Trước việc người dân (chủ yếu là giáo dân đạo Công giáo) liên tiếp có các hoạt động vi phạm pháp luật như chặn đường Quốc lộ 1A, không cho xe cộ, phương tiện qua lại và bao vây, chiếm trụ sở, thay cờ Đảng, Tổ quốc bằng cờ giáo hội tại huyện Lộc Hà mà chính quyền, lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh vẫn giữ thái độ ôn hòa, tuyên truyền, vận động là chính; việc hòa đàm của chính quyền tính đến...

  Trả lờiXóa
 15. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hóa đã khai báo thành khẩn về hành vi tuyên truyền kích động quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin biểu tình, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cũng như khu vực lân cận, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
  Thằng ranh con, vắt mũi chưa sạch, hiểu biết cái quái gì về chính trị mà nói nhăng, nói cuội, Chắc lại bị việt tân nó chăn dắt rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Sinh năm 1995, mới có 22 tuổi, đáng lẽ ra, với tuổi này thì Nguyễn Văn Hóa đang sắp tốt nghiệp đại học, hoặc nếu không học thì với sức trẻ của thanh niên, nhưng Hóa lại có những hành vi đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, vi phạm pháp luật hình sự. Nhưng với các hành vi mà Hóa đã thực hiện, Hóa chắc chắn sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Văn Hóa đã khai báo thành khẩn về hành vi tuyên truyền kích động quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin biểu tình, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cũng như khu vực lân cận, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Văn Hóa bị bắt giữ theo đúng quy định của pháp luật. Nguyễn Văn Hóa đã lợi dụng sự cố môi trường để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự nhất là trong thời gian diễn ra sự cố môi trường. Hoạt động của Nguyễn Văn Hóa dưới sự chỉ đạo của các thế lực thù địch bên ngoài, vì tiền mà Hóa làm các việc ảnh hưởng trực tiếp đến đất nước, đến dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Văn Hóa đã bị bắt giữ. Đây là chuyện không sớm thì muộn cũng diễn ra khi tôi chứng kiến những hành động tuyên truyền xuyên tạc, móc nối với các phần tử bên ngoài hòng thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự của Hóa.

  Trả lờiXóa