Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯỜI DÂN THÔN HOÀNH CẦN BÌNH TĨNH VÀ CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC

Liên quan đến điểm nóng Đồng Tâm trong thời gian gần dây, chính quyền địa phương và thành phố Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng từ phía quần chúng nhân dân nhằm xác định rõ đúng sai, trách nhiệm của từng bên. Tối ngày 20/4, Chủ tịch UBNG thành phố Hà Nội đã có mặt tại UBND huyện Mỹ Đức theo kế hoạch đối thoại với người dân nhằm làm rõ mọi vướng mắc, giải quyết mọi mâu thuẫn. Tuy nhiên, người dân thôn Hoành đã không xuất hiện theo đúng như những gì họ nói.
NGƯỜI DÂN THÔN HOÀNH CẦN BÌNH TĨNH VÀ CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC
Trước tình hình đó, chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã phát biểu và chỉ đạo một số vấn đề nhằm tháo gỡ từng vướng mắc trong việc giải quyết điểm nóng Đồng Tâm. Trong đó, phải kể đến quyết định dừng toàn bộ dự án và tiến hành tổng thanh tra đối với những dự án đất đai tại Miếu Môn để xác định có sai phạm gì ở đây hay không. Tuy người dân tại thôn Hoành, nơi trực tiếp bắt và giữ cán bộ thi hành công vụ không đến đối thoại, nhưng qua các phương tiện truyền thông đã nắm bắt được chủ trương, quyết sách của vị lãnh đạo thành phố nên mọi ý kiến đều theo chiều hướng đồng tình ủng hộ.
Tuy nhiên, một bộ phận người dân bị kích động vẫn chưa chấm dứt hành vi trái pháp luật, vấn cố giữ số cán bộ còn lại, mặc dù Chủ tịch Chung đã kêu gọi mọi người trả tự do cho số cán bộ đó. Họ cố giữ lại cán bộ làm con tin để đưa ra những đòi hỏi, những yêu sách không thiết thực. Người đã được tại ngoại và hủy bỏ quyết định tạm giữ, chắc có lẽ bước tiếp là đưa ra yêu sách trả lại toàn bộ số đất bị cưỡng chế.
Người dân thôn Hoành không nên đưa ra những đòi hỏi không chính đáng, những yêu sách không thể đáp ứng. Việc làm cần thiết ngay lúc này chính là hợp tác với đoàn đối thoại của thành phố do đồng chí Nguyễn Đức Chung chỉ đạo, cung cấp mọi giấy tờ, thông tin liên quan đến các dự án để xảy ra mâu thuẫn để phân định đúng sai nhằm xác định trách nhiệm.
Cần tránh để các đối tượng xấu tiếp xúc và kích động tư tưởng số người dân cực đoan. Những thành phần giả danh nhân quyền, giả danh người tốt thường trà trộn vào đám đông và kêu gọi mọi người tiến hành những hoạt động quá khích, kích động khiến một số thành niên thiếu kiểm soát hành vi của mình.
Các bậc cao niên trong làng nên vận động con cháu sống và làm theo đúng quy định của pháp luật, chớ để sự việc đáng tiếc xảy ra sẽ gây hậu quả xấu không thể khắc phục được, hơn thế nữa, việc dính vào vòng lao lý là điều khó tránh khỏi nếu vẫn cố chấp tiếp tục giam giữ người trái pháp luật. Những cán bộ, chiến sĩ bị giữ ở nhà văn hóa thôn cũng có gia đình, có vợ con nên việc giữ họ tại đó là không hợp tình, khong hợp lý.
Trong thời gian vài ngày tới, người dân thôn Hoành cần gặp và đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, không nên để xảy ra tình hình như trong ngày 20/4 khi ông Chung xuống địa bàn để gặp nhưng lại không có người dân nào đối thoại. Người dân cần chuẩn bị mọi giấy tờ, thông tin, bằng chứng để chứng minh sự thật đúng sai và làm rõ trách nhiệm của các bên theo đúng quy định.
Công Lý

Đăng nhận xét

34 Nhận xét

 1. Tối ngày 20/4, Chủ tịch UBNG thành phố Hà Nội đã có mặt tại UBND huyện Mỹ Đức theo kế hoạch đối thoại với người dân nhằm làm rõ mọi vướng mắc, giải quyết mọi mâu thuẫn.
  Đó, tên luật sư Hải còn gì để nói nữa không?

  Trả lờiXóa
 2. Tôi mong rằng người dân thôn Hoành cần gặp và đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, không nên để xảy ra tình hình như trong ngày 20/4 khi ông Chung xuống địa bàn để gặp nhưng lại không có người dân nào đối thoại. Người dân cần chuẩn bị mọi giấy tờ, thông tin, bằng chứng để chứng minh sự thật đúng sai và làm rõ trách nhiệm của các bên theo đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 3. Tuy nhiên, một bộ phận người dân bị kích động vẫn chưa chấm dứt hành vi trái pháp luật, vấn cố giữ số cán bộ còn lại, mặc dù Chủ tịch Chung đã kêu gọi mọi người trả tự do cho số cán bộ đó. Họ cố giữ lại cán bộ làm con tin để đưa ra những đòi hỏi, những yêu sách không thiết thực. Người đã được tại ngoại và hủy bỏ quyết định tạm giữ, chắc có lẽ bước tiếp là đưa ra yêu sách trả lại toàn bộ số đất bị cưỡng chế.
  Đây là những thành phần bị kích động, tôi nghĩ những người dân khu vực, những bậc cao niên nên giải thích cho họ hiểu vấn đề. Việc họ đang làm là vi phạm pháp luật, bắt người trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Theo như tình hình ở đồng tâm, thì người dân xã đồng tâm họ không có vấn đề gì cả, chỉ có một số kẻ quá khích mới bắt giữ người. Đây là những kẻ đang vi phạm pháp luật về tội bắt giữ người trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Trong thời gian vài ngày tới, người dân thôn Hoành cần gặp và đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, không nên để xảy ra tình hình như trong ngày 20/4 khi ông Chung xuống địa bàn để gặp nhưng lại không có người dân nào đối thoại. Người dân cần chuẩn bị mọi giấy tờ, thông tin, bằng chứng để chứng minh sự thật đúng sai và làm rõ trách nhiệm của các bên theo đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 6. Thiết nghĩ, Các bậc cao niên trong làng nên vận động con cháu sống và làm theo đúng quy định của pháp luật, chớ để sự việc đáng tiếc xảy ra sẽ gây hậu quả xấu không thể khắc phục được, hơn thế nữa, việc dính vào vòng lao lý là điều khó tránh khỏi nếu vẫn cố chấp tiếp tục giam giữ người trái pháp luật. Những cán bộ, chiến sĩ bị giữ ở nhà văn hóa thôn cũng có gia đình, có vợ con nên việc giữ họ tại đó là không hợp tình, khong hợp lý.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân do thiếu hiểu biết về pháp luật mà làm những việc sai trái. Người dân vì sự suy nghĩ còn chưa sâu, còn chưa thấu đáo nên hành động bồng bột. Nhưng hôm nay, sau khi đối thoại với vị lãnh đạo thành phố Nguyễn Đức Chung thì mọi việc đã được giải quyết!

  Trả lờiXóa
 8. Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: Dân thả “con tin”, Chủ tịch Hà Nội cam kết không khởi tố hình sự

  Vụ khủng hoảng đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã tạm thời lắng xuống sau khi ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký vào bản cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người dân trong xã.

  Đáp lại, vào lúc 14h30’ chiều ngày 22/4, người dân Đồng Tâm đã trả tự do 19 CSCĐ bị bắt giữ làm “con tin” sau vụ xô xát diễn ra hôm 15/4/2017, kết thúc 7 ngày đối đầu căng thẳng giữa những nông dân địa phương và nhà cầm quyền Hà Nội.

  Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, một đoàn công tác hùng hậu do ông Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã có buổi làm việc với người dân tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm. Đoàn công tác bao gồm nhiều thành phần khác nhau như: Ban dân nguyện của Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, quan chức huyện Mỹ Đức...

  Trong bản cam kết viết tay với người dân, ông Nguyễn Đức Chung cam kết: “Trực tiếp tham gia đoàn thanh tra, chỉ đạo sát sao đoàn thanh tra làm đúng sự thật, khách quan và đúng pháp luật. Khu vực đất Đồng Sênh. đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiêp. không mập mờ, đúng quyền lợi cho dân Đồng Tâm theo quy định của pháp luật".

  "Không truy cứu trách nhiệm hình sự toàn thể nhân dân xã Đông Tâm. Cam kết chỉ đạo điều tra xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.”

  Hàng nghìn người dân đã tập trung bên ngoài nhà văn hóa Thôn Hoành, Mỹ Đức để lắng nghe cam kết của ông Chung và chứng kiến cảnh 19 CSCĐ, công an được trả tự do.

  Trước đó, hôm 15/4, 38 người trong đoàn cướp đất đã bị người dân bắt giữ khi nhà cầm quyền thực hiện việc cướp đất và bắt giữ trái phép một số người dân địa phương. Trong số này có cụ Lê Đình Đình (82 tuổi) đã bị đánh gãy đùi. Cụ Kình một người có uy tín và sát cánh cùng người dân giữ đất trong nhiều năm qua.

  Đến ngày 17/4, người dân trả tự do cho 15 người, còn 3 người khác tự giải thoát.

  Ngày 20/4, một buổi đối thoại đã không thể diễn ra giữa người dân và ông Chung cùng đoàn công tác của UBND TP, Ban Dân nguyện Quốc hội khi 2 bên không thống nhất được về địa điểm. Khoảng cách 19,4km tại UBND xã theo yêu cầu người dân và tại UBND huyện Mỹ Đức theo yêu cầu của đoàn công tác đã ngăn cản buổi đối thoại.

  Ngày 21/4, người dân bày tỏ thiện chí đối thoại khi tiếp tục thả ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức theo nguyện vọng của ông Đức được về nhà chữa bệnh.

  Dù sự kiện tại Đồng Tâm, Mỹ Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng đây được dự báo sẽ là mồi lửa làm bùng phát các cuộc phản kháng trong tương lai liên quan đến việc cưỡng chiếm đất đai tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 9. CHIẾN THẮNG ĐỒNG TÂM

  Lần đầu tiên trong thể chế độc tài toàn trị, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, những người dân Việt Nam đã bắt giữ những kẻ thừa lệnh nhà cầm quyền để cướp đất và đàn áp dân.

  Lần đầu tiên, một quan chức cao cấp của đảng là Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Hà Nội, đã phải nhượng bộ và ký giấy cam kết: "Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm".

  Câu cam kết này mang nhiều ý nghĩa:

  - Nguyễn Đức Chung phải xác nhận "toàn thể nhân dân Đồng Tâm" là những người đã đứng lên để bảo vệ quyền lợi của chính họ chứ không phải do bất kỳ ai âm mưu kích động cả.

  - Nguyễn Đức Chung đã xác nhận việc người dân bắt giữ 38 quan chức, công an cộng sản làm con tin khi họ bị đàn áp và công lý bị chà đạp là một việc làm không trái pháp luật.

  - Đây là một bằng chứng hùng hồn nhất từ một quan chức cao cấp của nhà cầm quyền đã xác minh rằng: tuyên giáo đảng và nhiều quan chức, cán bộ cộng sản, dư luận viên trong những ngày qua đã vu khống, xuyên tạc người dân Đồng Tâm bị kẻ xấu kích động, có những hành vi vi phạm luật pháp.

  Khi cam kết "Trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra chỉ đạo sát sao làm đúng sự thật khách quan và đúng pháp luật. Khu vực đất Đồng Xuân rõ ràng đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, không mập mờ, đảm bảo đúng quyền lời cho nhân dân Đồng Tâm theo quy định pháp luật", Nguyễn Đức Chung đã thú nhận rằng: khi các quan chức và công an địa phương tiến hành cướp đất thì chưa có một sự rõ ràng nào về khu đất mà họ muốn cưỡng chế. Do đó, một lần nữa, hành động chống đối của người dân là hợp tình, hợp lý và hợp pháp.

  Cam kết sau cùng về việc "chỉ đạo điều tra xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật" là một chỉ dấu cho thấy hành vi của công an là sai trái và vi phạm pháp luật.

  Cuộc chiến đấu giữ đất của người dân vẫn sẽ còn tiếp diễn với nhiều thử thách. Nhưng ở bước khởi đầu, đây là chiến thắng lịch sử của Đồng Tâm.

  Đây cũng là chiến thắng của truyền thông lề dân khi từng giờ, từng ngày, các trang blog, facebook đã không ngừng soi rọi thông tin, phân tích, bình luận và đứng về sự thật, lẽ phải và công lý.

  Chiến thắng này cũng là chiến thắng chung của người dân Việt Nam khi sự việc xảy ra ở Đồng Tâm sẽ mở ra những tiền lệ cho những hành động phản kháng chính đáng của người dân khi bị áp bức. Đây cũng là kinh nghiệm đấu tranh thực tế cho nỗ lực chống lại những hành vi sai trái, bất công, vi phạm pháp luật của cường quyền.

  Chiến thắng này sẽ mở ra nhiều cuộc chiến thắng khác cho dân oan 3 miền đã, đang và sẽ bị nhà cầm quyền cưỡng chế đất đai để phục vụ cho mưu đồ làm giàu của cán bộ và của những con buôn bản xứ lẫn ngoại bang.

  Chiến thắng này cũng là chiến thắng của lòng can đảm. Người dân cả nước sẽ dần theo bước chân của Đồng Tâm để vượt qua sự sợ hãi. Trong khi đó tập đoàn cường hào ác bá, các lực lượng côn an côn đồ sẽ phải đối diện với sự sợ hãi chưa từng có. Ở Đồng Tâm, không thể gọi những người dân ở đây là những con cừu và tập đoàn cai trị là những con chó sói tự tung tự tác như trước đây. Ở đây đang có những con người can đảm và bất khuất trước bạo lực và bất công.

  Vũ Đông Hà
  23.04.2017

  Trả lờiXóa
 10. Lâm Viên •

  Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà nội? Có phải thời VNCH mình gọi là Đô trưởng vì Hànội là thủ đô cả nước bây giờ . Vậy mà bản cam kết viết bằng mực nước trên giấy học trò, giống hệt mẩu giấy biên nhận của MTGPMN khi đến các làng quê để " Mượn " gạo mà có lần, tôi được một anh nông dân miền Tây cho coi . Anh cầm trong tay khoảng 100 miếng .Mặt trận hứa khi " cách mạng thành công ", sẽ trả lại. Nhưng đợi hoài mà không thấy !!!

  Mong các bạn Đồng Tâm cảnh giác . Một lần thất tín , vạn sự không tin . Bao nhiêu hiệp định ký kết, có quốc tế làm chứng, mà VC còn quăng vào thùng rác . Sá gì miếng giấy học trò này . Nếu có trường hợp trả thù ,xin các bạn thông báo lên mạng cho mọi người biết ngay.

  Rất cảm phục các bạn . Chúc các bạn được bình yên vô sự .

  Trả lờiXóa
 11. Trần Thị Hải Ý •

  Trích Vũ Đông Hà: “Cuộc chiến đấu giữ đất của người dân vẫn sẽ còn tiếp diễn với nhiều thử thách. Nhưng ở bước khởi đầu, đây là chiến thắng lịch sử của Đồng Tâm. Đây cũng là chiến thắng của truyền thông lề dân khi từng giờ, từng ngày, các trang blog, facebook đã không ngừng soi rọi thông tin, phân tích, bình luận và đứng về sự thật, lẽ phải và công lý.” (Hết trích).

  Nhờ Facebook, Blog... mới có đổi thay, cách mạng!

  @ “Ngay cả một triều đại độc tài vào bậc nhất cũng không thể đứng vững được nếu không có sự tán đồng của dân, của kẻ bị trị… Khi người dân không còn sợ sức mạnh của kẻ độc tài nữa thì uy quyền của chúng tiêu tan rồi” (1).

  Sự nhượng bộ (tạm thời, viết vội trên tờ giấy học trò, không mộc không dấu
  nói lên tính hoãn bình của âm mưu cưỡng chiếm) của chính quyền Hà Nội, trong khủng hoảng đất đai tại Đồng Tâm, đã chứng minh rằng khi dân không còn sợ chính quyền nữa thì chính quyền phải sợ dân.

  Đừng tin, đừng sợ những gì cộng sản nói, hãy làm những gì cộng sợ. Cộng sản sợ gì nhất? - Sự thật!

  Có điều trong ‘đất nước HCM’, theo HY em, xem ra tuyệt đại đa số đồng bào
  ta chưa biết rõ quyền lực mà họ có (2). Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ này. Tóm lại, ngày nào người dân trong nước biết rõ quyền lực của họ như người dân tại các nước tự do dân chủ trên thế giới, ngày đó cái gọi là “điều 4 Hiến pháp 2013” và “đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý (điều 53 Hiến pháp 2013) sẽ tiêu vong theo cái chết của triều đại việt gian độc tài cộng sản Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 12. trankl96 •

  Cám ơn tác giả Vũ Đông Hà bài viết nhận định hay.

  CT Chung viết cam kết trên tập giấy học sinh nhìn sao giống tự kiểm điểm của mấy em tiểu học. Có sự quan sát của quốc tế khi họ ký kết mà họ vẩn lờ, nuốt lời hứa và vi phạm thì tờ giấy viết tay của CT Chung sẻ được họ tôn trọng? Người dân Đồng Tâm có liên quan nên cẩn thận, tự bảo vệ mình để tránh mất mạng oan uổng. Lịch sữ đả chứng minh nhiều lần việt cộng hành sự bất kể đạo lý, họ có thể làm bất cứ việc gì miễn họ được cai trị dân đen muôn năm trường trị, và họ có quyền cướp đất, bỏ tù dân lành. Giết người dân lương thiện bằng cách nữa đêm gỏ cửa đưa nạn nhân đi mất tích, chuyện thường tình ở nước cộng sản Việt Nam, Tàu v.v...

  Trả lờiXóa
 13. dân Việt •

  Chỉ bao giờ cái mả to đùng ở Ba Đình sập thì hy vọng công lý mới tới được cho người dân thường. Còn nó ở đấy người dân còn bị đàn áp. Cứ để mà coi, người dân Đồng Tâm chưa được yên đâu.

  Lời hứa của CS không có giá trị gì đâu. HCM đã từng hứa và hứa và hứa. Tụi CS chỉ lùi một bước, đợi cơ hội lại tiến lên hai bước.

  Trả lờiXóa
 14. viettran •

  Tôi yhật sự xúc động và cảm phục anh Vũ Đông Hà trong việc theo sát vụ việc ở xã Đồng Tâm.

  Xin cám ơn anh. Việc nhà cầm quyền Hà Nội phải xuống tận thôn Hoành sau một thời gian dài "cò cưa" vừa dụ "vừa dọa" là sự thất bại trong giới truyền thông lề đảng.

  Cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng đây chỉ là sự hòa hoãn tạm thời của nhà cầm quyền của ĐCS. Con đường của người dân bị cướp đất vẫn còn rất dài, hàng ngày hàng giờ tình trạng cướp đất vẫn diễn ra rộng khắp trên nước Việt Nam với quy mô lớn nhỏ, nóng ấm khác nhau. Điều có ý nghĩa nhất đối với sự biến ở Đông Tâm là: Những hành động xuất phát từ lẽ phải luôn có sức mạnh mãnh liệt của chính nghĩa. Những hành động xuất phát từ gian dối, dù được bao biện dưới muôn kiểu hình hài vẫn luôn là hành động yếu hèn. Quan trọng là phải biết đoàn kết.

  Sự biến ở Đồng Tâm cũng chỉ cho ĐCSVN thấy: Chính quyền này đang là chính quyền phản dân, hại nước, là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần phải chấm dứt sự cai trị bằng cái ĐCS Việt Nam đầy gian ác và lọc lừa.

  Xin cảm ơn anh Vũ Đông Hà.

  Trả lờiXóa
 15. Phóthườngdân •

  Mong dân Đồng Tâm đừng ngủ quên trong chiến thắng sơ khởi này mà hãy ngồi lại lên phương án, kế hoạch cho những ngày sắp tới khi bọn nhà cầm quyền:

  -Không giải quyết thỏa đáng
  -Trả thù hèn hạ nguy hại đến mạng người
  -Ra thời hạn dứt điểm chứ không bọn chúng sẽ cho vụ kiện chìm xuồng

  Có như vậy thì mới gọi là chiến thắng hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 16. luumanhcongtu •

  " Tui Nguyễn đức Chung ký, nhưng sau nầy người khác có tố tụng dân Đồng Tâm là chuyện khác à nhen! Chẳng hạn Tô Lâm tố tụng, truy cứu tội Phản Động đừng có lôi cổ tui ra nhé! Phải nhớ lời của TT nước VNCH Nguyễn Văn Thiệu là được rồi: Đừng tin bọn tui nói, ký! Hãy nhìn kỹ bọn tui làm!"

  Trả lờiXóa
 17. Saigonnho •

  Chuẩn không cần chỉnh ! đây chính là chiến thắng của người dân với tà quyền cs và sẽ là chỉ dấu báo hiệu sự sụp đổ của chủ nghĩa mác lê !he,he...! cám ơn anh trưỡng thôn vì đã viết rất hay!

  Trả lờiXóa
 18. Pham •

  Hoan hô Đồng Tâm!
  Hoan hô hết thảy những ai đã vì Đồng Tâm!

  Vui chiến thắng nhưng không quên đề phòng âm mưu trả thù hiểm độc của CS. "Đừng tin những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm".

  Trả lờiXóa
 19. Tòa Lương Tri •

  Cứ đem CSCĐ ra bảo vệ nhóm lợi ích lợi dụng cụm từ " QUI HOẠCH, PHÁT TRIỂN..." cướp đất dân thì nhớ đến cú lạy nầy nhé các chú em CSCĐ!

  "đi đêm có ngày gặp ma" nhé!!!

  May mà nghe lời khuyên của 2 đại biểu cuốc hội và luật sư xin dân tha mạng chứ không thì dân thiêu sồng 38 tên bị thuê cướp,nếu dai dột tấn công nhân dân thì họ đồng loạt trở thành 6000 Đoàn Văn Vươn tại Đồng Tâm ngay..tha hồ mà khởi tố, hay toà án tha hồ xét xử sơ phúc thẩm....ai thua thiệt cho biết?

  Trả lờiXóa
 20. AR.15 •

  Đừng mơ Đồng Tâm ơi nhưng Chung ngố cũng đừng có vội mừng, ngòi nổ vẫn chưa được tháo vì sau 45 ngày nữa nó mới chính thức trở mặt sau khi thằng Niễng kết thúc chuyến thăm và ăn xin ở Hoa Kỳ, Chung mới tháo được cái nguồn điện từ bình kích nổ tại Đồng Tâm nhưng những ngòi nổ Formosa, Phật giáo Hòa Hảo, khu tô giới Tàu ở Bình Dương, bauxite Tây Nguyên...thì vẫn còn nguyên đó chỉ chờ người bấm công tắc mà thôi!

  Trả lờiXóa
 21. Hàn sĩ •

  Xin lỗi. Ai tin vào "Bản cam kết" này thì cứ tin, còn tôi thì không tin. Lý do là "Đừng nghe những gì cs nói, mà hãy xem những gì cs làm". Bảy hai năm rồi đấy ạ, thưa bà con.

  Trả lờiXóa
 22. Tạm Mừng •

  Tôi mừng với người dân Đồng Tâm nói riêng và toàn dân Việt nói chung.

  Tôi hy vọng đây là bước mở đầu, có tính lịch sử, mà những người nắm quyền hiện nay (tôi không gọi họ là chính quyền, vì từ bấy lâu nay, họ TIẾM QUYỀN, họ không được dân bầu ra một cách tự nguyện, dân chủ thực sự) sẽ học được cách đối xử với dân đúng đắn.

  Tôi hy vọng từ nay những người đang nắm quyền sẽ bớt tham lam, bớt cấu kết với bọn doanh nhân trong nước và ngoại bang, cướp đất của dân.

  Còn một vấn đề lớn, gây nhức nhối nữa cho dân Việt là vấn đề hủy hoại môi trường sống, mà Formosa là một thí dụ điển hình. Tôi hy vọng qua sự kiện Đồng Tâm, những người đang nắm quyền bớt tham lam, bớt ăn tiền bôi trơn, bớt cấu kết với đế quốc tư bản ngoại bang, bớt đem những mối hại khủng khiếp mà bọn đế quốc tư bản ngoại bang vô lương tâm sẵn sàng vì lợi nhuận, đem đổ trên đầu dân Việt.

  Tôi cũng hy vọng Đồng Tâm sẽ không phải giống như Ô Khảm của Trung Cộng, sau vài năm, người ta sẽ quay lại giở trò trù dập.

  Trả lờiXóa
 23. Nghịch Nhĩ •

  Được coi là chiến thắng, nhưng ai tin CS thì vẫn chưa có kinh nghiệm với CS. Trong quá khứ chúng đã ký hàng ngàn, hàng vạn cam kết với quốc tế, với dân trong nước mà nào chúng có tôn trọng, thì nay cũng vậy thôi. Cứ ngẫm mà xem. Cứ chờ thời gian sẽ rõ. Tông Tông đã nói:"Đừng nghe..., hãy nhìn". Đúng lắm thay.

  Trả lờiXóa
 24. Dân Đồng Tâm đừng vội mừng (TRẢ LỜI) ===> Nghịch Nhĩ •

  cs rất lưu manh "dĩ bất biến, ứng vạn biến"-CUỐI CÙNG ĐẢNG VẪN THẮNG DÂN:
  Chưa bao giờ cs lấy chính nghĩa, tình người làm phương tiện quyết định để chinh phục đối phương bằng chân lý và lẽ phải thuyết phục, chẳng qua một vài trường hợp khi ở thế yếu thì cs mới chấp nhận đàm phán. nhưng sau đó với bản chất của đảng cướp, lấy "súng đẻ ra chính quyền" nên rồi vẫn sử dụng bạo lực, vũ lực thô bạo để thanh toán đối phương. Xem việc ký kết hiệp định Giơ-ne-vơ rút quân bên nào về bên ấy rồi lại cài quân lại, rồi vượt Trường sơn "đi cứu nước???" để "giải phóng?miền Nam"; hay đã thỏa thuận ngưng bắn cho dân ăn tết Mậu thân 1968 rồi lại Tổng tấn công vào dịp tết; ký kết hiệp định Pa-ri rồi lại dùng vũ lực tiêu diệt VNCH (xé bỏ điều 15), ; hay dụ dỗ lừa cho tàu "Việt nam thương tín" chở 6000 dân tị nạn từ Hawaii quay về rồi tịch thu tàu và bắt nhốt tù số người đó; hay chấp nhận ngưng đàn áp nhân quyền= thả tù chế độ cũ (sau hàng chục năm giám giữ) để đổi lấy việc Xóa cấm vận, sau đó lại tiếp tục bắt giam các nhà tranh đấu.... thì biết csVN chuyên dùng phương tiện gì để cướp đoạt và giữ duy trì quyền lực?

  Hầu như tất cả các trường hợp được gọi là "thành công" là "chiến thắng";"thắng lợi" của csVn đều đạt được do dùng vũ lực để đàn áp,"cưỡng chế"; tiêu diệt, chinh phục đối phương. Tuyệt nhiên không hề có sự "thương lượng" nào dựa trên công lý và chính nghĩa để cs có được chiến thắng cuối cùng. vì mục tiêu đè đầu cưỡi cổ cai trị người dân của csVN luôn không bao giờ thay đổi.

  Xem vụ án Trịnh Văn Khải thì biết kết cục cuối cùng ở Đồng Tâm về sau:
  https://exodusforvietnam.wordpress.com/2015/03/10/lat-lai-vu-an-oan-chuyen-lang-nho/

  Trả lờiXóa
 25. Tôi mong rằng người dân thôn Hoành cần gặp và đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, không nên để xảy ra tình hình như trong ngày 20/4 khi ông Chung xuống địa bàn để gặp nhưng lại không có người dân nào đối thoại. Người dân cần chuẩn bị mọi giấy tờ, thông tin, bằng chứng để chứng minh sự thật đúng sai và làm rõ trách nhiệm của các bên theo đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 26. Ai cũng có thể hiểu được rằng việc bức xúc dẫn đến việc có hành động bắt giữ cán bộ của nhân dân thôn Hoành là có lý do. Nhưng việc làm trước mắt là nhân dân thôn Hoành cần bình tĩnh nếu không muốn trở thành tay sai của các đối tượng chống đối, các đối tượng lợi dụng sự việc và bức xúc của nhân dân để biến nó thành các hoạt động sai trái.

  Trả lờiXóa
 27. chắc chính quyền cũng không muốn đồng bào mình lại vướng vào vào lao lí đâu..nhưng người dân đây phải biết là đừng đưa vụ việc đi quá xa...mong rằng đồng tâm sớm trở lại cuộc sống bình thường.cùng chính quyền xây dựng đồng tâm phát triển

  Trả lờiXóa
 28. chính quyền địa phương sai, bà con mất bình tĩnh nhưng họ là những người từ trong dân mà ra, lại được huấn luyện nên vẫn giữ được sự bình tĩnh mà không tiến hành đàn áp, họ hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh người dân và chờ người dân họ bình tĩnh để hiểu ra chứ không dùng bạo lực!

  Trả lờiXóa
 29. Các bậc cao niên trong làng nên vận động con cháu sống và làm theo đúng quy định của pháp luật, chớ để sự việc đáng tiếc xảy ra sẽ gây hậu quả xấu không thể khắc phục được, hơn thế nữa, việc dính vào vòng lao lý là điều khó tránh khỏi nếu vẫn cố chấp tiếp tục giam giữ người trái pháp luật. Những cán bộ, chiến sĩ bị giữ ở nhà văn hóa thôn cũng có gia đình, có vợ con nên việc giữ họ tại đó là không hợp tình, khong hợp lý.

  Trả lờiXóa
 30. Các bậc cao niên trong làng nên vận động con cháu sống và làm theo đúng quy định của pháp luật, chớ để sự việc đáng tiếc xảy ra sẽ gây hậu quả xấu không thể khắc phục được, hơn thế nữa, việc dính vào vòng lao lý là điều khó tránh khỏi nếu vẫn cố chấp tiếp tục giam giữ người trái pháp luật. Những cán bộ, chiến sĩ bị giữ ở nhà văn hóa thôn cũng có gia đình, có vợ con nên việc giữ họ tại đó là không hợp tình, khong hợp lý.

  Trả lờiXóa
 31. Các bậc cao niên trong làng nên vận động con cháu sống và làm theo đúng quy định của pháp luật, chớ để sự việc đáng tiếc xảy ra sẽ gây hậu quả xấu không thể khắc phục được, hơn thế nữa, việc dính vào vòng lao lý là điều khó tránh khỏi nếu vẫn cố chấp tiếp tục giam giữ người trái pháp luật. Những cán bộ, chiến sĩ bị giữ ở nhà văn hóa thôn cũng có gia đình, có vợ con nên việc giữ họ tại đó là không hợp tình, khong hợp lý.

  Trả lờiXóa
 32. Ai cũng có thể hiểu được rằng việc bức xúc dẫn đến việc có hành động bắt giữ cán bộ của nhân dân thôn Hoành là có lý do. Nhưng việc làm trước mắt là nhân dân thôn Hoành cần bình tĩnh nếu không muốn trở thành tay sai của các đối tượng chống đối, các đối tượng lợi dụng sự việc và bức xúc của nhân dân để biến nó thành các hoạt động sai trái.

  Trả lờiXóa
 33. Ai cũng có thể hiểu được rằng việc bức xúc dẫn đến việc có hành động bắt giữ cán bộ của nhân dân thôn Hoành là có lý do. Nhưng việc làm trước mắt là nhân dân thôn Hoành cần bình tĩnh nếu không muốn trở thành tay sai của các đối tượng chống đối, các đối tượng lợi dụng sự việc và bức xúc của nhân dân để biến nó thành các hoạt động sai trái.

  Trả lờiXóa
 34. có thể nói hành động thả người là một viêc hết sức đúng đắn lúc này, người dân đã nhận thức được rõ đúng sai, chính quyền đã làm rất tốt công tác giải quyết vụ việc. chủ tịch Nguyễn đức chung đã nói rằng đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, nếu truy cứu không hẳn là tốt

  Trả lờiXóa