Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯỢC ĐỜI VIỆC NGUYỄN VĂN ĐÀI ĐƯỢC TRAO GIẢI NHÂN QUYỀN

Nhắc đến Nguyễn Văn Đài thì ở Việt Nam đã không còn xa lạ với cái tên này rồi, là kẻ đang phải chấp hành án phạt tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Đây là lần thứ hai đối tượng này phải ngồi tù vì cùng tội danh, tuy nhiên, ý thức chống phá vẫn không hề thay đổi, không có thái độ ăn năn hối cải.
Giải Nhân Quyền của Liên đoàn Thẩm phán CHLB Đức
Ngày 7/4/2017, một sự kiện khá bất ngờ là Nguyễn Văn Đài nhận được giải thưởng nhân quyền năm 2017 do Liên đoàn Thẩm phán Đức trao tặng. Buổi lễ trao giải đã diễn ra tại thành phố Weimar, miền Đông nước Đức, vì Nguyễn Văn Đài đang ngồi tù nên có một nhà dân chủ đã có mặt tại buổi lễ để nhận giải thưởng thay. Ngay sau khi có thông tin liên quan đến giải thưởng này, các nhà dân chủ rởm đã tung hô không ngớt, kèm theo những lời phỉ báng, chỉ trích chính quyền nước ta đã bắt và xét xử Nguyễn Văn Đài.
Theo thông tin từ website của Liên đoàn Thẩm phán Đức: “Giải thưởng này được trao cách hai năm một lần, nhằm tôn vinh các thẩm phán, công tố viên, luật sư trên toàn thế giới, những người hành nghề luật trong hoàn cảnh chính trị khó khăn, thách thức đàn áp và có những đóng góp trong việc thực thi quyền con người. Sự chú ý của quốc tế về việc trao tặng Giải Nhân Quyền này cũng nhằm mục đích bảo vệ người được trao giải tại quốc gia của họ”.
Nếu như ở Việt Nam, Nguyễn Văn Đài được coi là một tội đồ, là một phế thải của giới luật sư bởi những hành động làm ô uế danh tiếng những người hành nghề luật. Mặc dù am hiểu pháp luật và luôn miệng kêu gọi bảo vệ dân chủ, nhân quyền nhưng Nguyễn Văn Đài thường xuyên thực hiện hành vi trái pháp luật hình sự, điển hình là hai án tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Với các mác dân chủ rởm, Nguyễn Văn Đài lợi dụng quyền tự do của công dân để đi tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc về tình hình Việt Nam ở trong và ngoài nước.
Tuy nhiên, do sự lừa bịp, che giấu của các nhà dân chủ nên Nguyễn Văn Đài đã được khoác cho lớp vỏ bọc lộng lẫy như một nhân vật bất đồng chính kiến và với tư cách luật sư ông từng bảo vệ nhiều vụ án nhân quyền và tôn giáo như vụ xử Mục sư Nguyễn Hồng Quang và nhà truyền đạo Phạm Ngọc Thạch năm 2004. Ngay khi bị bắt thì vợ của Nguyễn Văn Đài cùng một số nhà dân chủ rởm đã tuyên truyền, kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức nước ngoài vào quá trình điều tra, xét xử vụ án, gây khó khăn cho việc xác định và kết luận sự thật của các cơ quan có thẩm quyền.
Việc Nguyễn Văn Đài được trao một giải thưởng nhân quyền mang bản chất tư bản là khá bất ngờ bởi nhân thân của đối tượng này không xứng đáng được tồn tại ở xã hội Việt Nam, tư cách hành nghề luật sư của Nguyễn Văn Đài cũng không còn, giá trị, những đóng góp của Nguyễn Văn Đài cho vấn đề nhân quyền ở Việt Nam cũng như trên thế giới chỉ là hình thức, thực tế còn đi ngược lại với những lời tuyên bố của đối tượng này và đồng bọn.
Giải thưởng nhân quyền của Liên đoàn Thẩm phán Đức năm 2017 sẽ không xứng đáng trao cho Nguyễn Văn Đài hoặc chính giải thưởng này đã có vấn đề bởi nguồn gốc tư bản của nó, sẽ chỉ là bình phong để các thế lực tư bản kích động, xúi giục các đối tượng xấu đi phá hoại nền dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia khác.
Công Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Thế thôi! Ngưu tầm ngưu mã tầm mã. Chó Bergie Đức chơi với chó đốm đuôi của VN.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 7/4/2017, một sự kiện khá bất ngờ là Nguyễn Văn Đài nhận được giải thưởng nhân quyền năm 2017 do Liên đoàn Thẩm phán Đức trao tặng.
  giải thưởng này do đám dân chủ lập ra, cho nên chúng trao giải cho các thành viên trong tổ chức, nên cũng chẳng lạ là tại sao Nguyễn văn đài được trao giải, vì hắn cũng là thành viên của tổ chức đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội bộ chính trị còn không ổn định được, ấy thế nhưng lại rất lớn giọng một mặt đi phán xét về nhân quyền các nước khác, mặt khác lại còn cổ súy, tài trợ cho những hoạt động chống phá mà điển hình như trường hợp của anh Đài. Thói ở đâu vừa ăn cắp vừa la làng.

   Xóa
 3. Việc Nguyễn Văn Đài được trao một giải thưởng nhân quyền mang bản chất tư bản là khá bất ngờ bởi nhân thân của đối tượng này không xứng đáng được tồn tại ở xã hội Việt Nam, tư cách hành nghề luật sư của Nguyễn Văn Đài cũng không còn, giá trị, những đóng góp của Nguyễn Văn Đài cho vấn đề nhân quyền ở Việt Nam cũng như trên thế giới chỉ là hình thức, thực tế còn đi ngược lại với những lời tuyên bố của đối tượng này và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đài cũng chả ngại ngần cho báo chí biết: “Trung bình mỗi tháng, bên ngoài giúp đỡ tôi khoảng trên 1.000 USD. Tôi trả lương nhân viên khoảng 200 USD/ tháng và cho tôi khoảng 600-700 USD/tháng. Ngoài ra, tôi còn tài trợ học bổng cho một số sinh viên khác (thường do được chọn chỉ định trước) khoảng 20-30 USD/ tháng/người”.

   Xóa
 4. Giải thưởng nhân quyền của Liên đoàn Thẩm phán Đức năm 2017 sẽ không xứng đáng trao cho Nguyễn Văn Đài hoặc chính giải thưởng này đã có vấn đề bởi nguồn gốc tư bản của nó, sẽ chỉ là bình phong để các thế lực tư bản kích động, xúi giục các đối tượng xấu đi phá hoại nền dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xét thành tích vào tù ra tội, anh Đài cũng chả kém cạnh “nhà dân chủ” nào. Năm 2007 bị xử tù 4 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, thời gian quản chế 4 năm. Ngựa quen đường cũ, năm 2015 Đài lại tiếp tục bị xử lý về cùng tội danh trên.

   Xóa
 5. gần đây một số nhà dân chủ dởm được để cử trao các giải thưởng như nguyễn ngọc như quỳnh, và giờ là nguyễn văn đài. Ở khía cạnh cá nhân, thì tôi thấy đây là một giải thưởng vô cùng vớ vẩn, trao cho những kẻ cũng vớ vẩn như vậy. Những kẻ ăn, chống phá nhà nước, những kẻ vô đạo đức thì lại được chúng vinh danh. điều đó cho thấy hoạt động của tổ chức này như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi bị xử lý trước pháp luật Đài cũng đã thẳng thắn thừa nhận với cơ quan chức năng rằng y soạn thảo, tuyên bố thành lập cái gọi là “Ủy ban nhân quyền Việt Nam” rồi gửi qua thư điện tử cho nhóm phản động Đoàn Viết Hoạt ở Mỹ, đề nghị số phản động lưu vong người Việt ở Mỹ tham gia để chờ ngày tuyên bố thành lập. Bản chất là hợp thức hóa quy trình “lập dự án” để xin tiền viện trợ của phe nhóm phản động.

   Xóa
  2. Thưa với Liên đoàn Thẩm phán rằng, việc của đất nước các ngài các ngài tự lo liệu, việc của đất nước chúng tôi để chúng tôi giải quyết, hà cớ gì “chõ mõm” vào can thiệp vào công việc nội bộ của nhau để cho những dâm chủ Nguyễn Văn Đài hay Lê Thị Công Nhân tác oai tác quái.

   Xóa
 6. Giải thưởng nhân quyền của Liên đoàn Thẩm phán Đức năm 2017 sẽ không xứng đáng trao cho Nguyễn Văn Đài hoặc chính giải thưởng này đã có vấn đề bởi nguồn gốc tư bản của nó, sẽ chỉ là bình phong để các thế lực tư bản kích động, xúi giục các đối tượng xấu đi phá hoại nền dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 7. việc các thế lực có truyền thống chống cộng trao cho một kẻ chống cộng là nguyễn văn đài cái giải thưởng này thì không có gì là lạ cả. trước giờ đài đâu phải là kẻ đầu tiên nhận được của tây mấy cái giải thưởng kiểu này, quang a, mẹ nấm,... đều đã được nhận hết rồi, thật bất công nếu đài không được nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp ngay sau giải thưởng bậy bạ “Phụ nữ quốc tế Dũng cảm” của Mỹ mà Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vật lộn tranh chấp được thì mới đây, giới “dân chủ” Việt Nam lại “thu hoạch” thêm một cái thứ giải thưởng bố láo không kém của Liên đoàn Thẩm phán Đức - giải “Nhân quyền 2017”, mà lần này cái tên được xướng danh cũng là một cây đa, cây đề của làng nghề - anh Đài.

   Xóa
 8. Kiếm tiền từ việc lập những “dự án phản động” thì công nhận dễ thật, nhưng nhục lắm anh ạ, “tiếng thối” lại lưu danh muôn thưở anh ạ. Thiếu gì việc mà người có ăn học như anh lại chấp nhận làm “chó săn”, làm “con rối” cho người khác. Mong anh cân nhắc.

  Trả lờiXóa
 9. Nhắc đến Nguyễn Văn Đài thì ở Việt Nam đã không còn xa lạ với cái tên này rồi, là kẻ đang phải chấp hành án phạt tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Đây là lần thứ hai đối tượng này phải ngồi tù vì cùng tội danh, tuy nhiên, ý thức chống phá vẫn không hề thay đổi, không có thái độ ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 10. Nhắc đến Nguyễn Văn Đài thì ở Việt Nam đã không còn xa lạ với cái tên này rồi, là kẻ đang phải chấp hành án phạt tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Đây là lần thứ hai đối tượng này phải ngồi tù vì cùng tội danh, tuy nhiên, ý thức chống phá vẫn không hề thay đổi, không có thái độ ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu như ở Việt Nam, Nguyễn Văn Đài được coi là một tội đồ, là một phế thải của giới luật sư bởi những hành động làm ô uế danh tiếng những người hành nghề luật. Mặc dù am hiểu pháp luật và luôn miệng kêu gọi bảo vệ dân chủ, nhân quyền nhưng Nguyễn Văn Đài thường xuyên thực hiện hành vi trái pháp luật hình sự, điển hình là hai án tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu như ở Việt Nam, Nguyễn Văn Đài được coi là một tội đồ, là một phế thải của giới luật sư bởi những hành động làm ô uế danh tiếng những người hành nghề luật. Mặc dù am hiểu pháp luật và luôn miệng kêu gọi bảo vệ dân chủ, nhân quyền nhưng Nguyễn Văn Đài thường xuyên thực hiện hành vi trái pháp luật hình sự, điển hình là hai án tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 13. Nhắc đến Nguyễn Văn Đài thì ở Việt Nam đã không còn xa lạ với cái tên này rồi, là kẻ đang phải chấp hành án phạt tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Đây là lần thứ hai đối tượng này phải ngồi tù vì cùng tội danh, tuy nhiên, ý thức chống phá vẫn không hề thay đổi, không có thái độ ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Văn Đài một cái tên không thể xa lạ hơn trong làng dân chủ. Nguyễn Văn Đài đang chấp hành án phạt tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Nhưng Liên đoàn Thẩm phán Đức lại trao cái giải thưởng nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Văn Đài thì thực sự rất nực cười.

  Trả lờiXóa
 15. Giải thưởng được Liên đoàn thẩm phán Đức trao cho Nguyễn Văn Đài giống như một liều thuốc để động viên tinh thần đối với Đài. Nó cũng giống như việc kích động Đài cứ yên chí ngồi tù, đừng "nguôi" ý chí để khi ra tù tiếp tục dấn thân vào con đường dân chủ như xưa.

  Trả lờiXóa
 16. Giải thưởng được trao tặng thì cũng phải xem xét. Với giải thưởng của Nguyễn Văn Đài được trao tặng thì liệu đó nó có ý nghĩa hay không? Giải thưởng nhân quyền của Liên đoàn thẩm phán Đức ở tận bên Đức xa xôi kia trao cho Nguyễn Văn Đài dựa trên cái tiêu chí ngược đời? Tiêu chí để được giải thưởng là phải có hoạt động chống đối ở nước đó và có khi cần phải có thêm tiêu chí là đi tù nữa thì mới được giải thưởng.

  Trả lờiXóa
 17. Một năm phải có đền hàng chục các giải thưởng lớn nhỏ của các đối tượng dân chủ được các tổ chức, liên đoàn trao tặng. Nhưng giải thưởng được trao tặng lại chẳng có mấy ai biết đến hết. Vì bản thân những đối tượng được trao tặng như Nguyễn Văn Đài có mấy ai thèm quan tâm đâu. Bản thân Đài có hành vi vi phạm, bị bắt, bị xử lý nhưng Liên đoàn thẩm phán Đức lại trao tặng giải thưởng nhân quyền cho y thì chẳng có ai thèm quan tâm là đúng cả.

  Trả lờiXóa