Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LỘ RÕ KẺ ĐỨNG SAU CÁC CUỘC BIỂU TÌNH Ở HÀ TĨNH

Mấy ngày gần đây, rộ lên một số cuộc biểu tình tại Hà Tĩnh với nguyên nhân được tuyên truyền từ những kẻ trong cuộc là đòi lại quyền lợi cho ngư dân, đòi lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, lợi ích mỹ miều như vậy thì không thấy đâu nhưng những tác hại của nó đã thể hiện rất rõ.
LỘ RÕ KẺ ĐỨNG SAU CÁC CUỘC BIỂU TÌNH Ở HÀ TĨNH
Chỉ trong vòng một ngày đầu tháng 4, các thế lực thù địch đã kích động bà con ở Hà Tĩnh tập trung đông người tại trụ ở UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh gây sự trì trệ, ngừng hoạt động của bộ máy chính quyền ở đây, cản trở mọi hoạt động của chính quyền địa phương, đe dọa, cản trở người thi hành công vụ tại nơi đó. Đồng thời, các thế lực xấu còn kích động một nhóm người dân gồm nhiều phụ nữ và trẻ em tiến ra chặn quốc lộ 1A đoạn đi qua Hà Tĩnh gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, rất nhiều hành động bộc lộ bản chất xấu xa này đã được phân tích rất rõ. Những hành động này đã gây hậu quả lớn đối với chính trị và gây hậu quả pháp lý cho một số kẻ quá khích cầm đầu bởi cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, kiên quyết trừng trị kẻ cầm đầu hành vi này trước pháp luật.
Nhưng đó cũng chỉ là những người dân bình thường, đang sinh sống và làm ăn trên đất nước chúng ta. Kẻ đứng đằng sau những vụ việc như này đã lộ diễn rất rõ, đó chính là tổ chức khủng bố Việt Tân, là tàn dư của chế độ ngoại lai Việt Nam Cộng hòa thối nát đã sụp đổ từ lâu. Sự xuất hiện của Việt Tân hay đám thây ma Việt Nam Cộng hòa luôn kèm theo hình ảnh cờ vàng ba sọc đỏ, một lá cờ đã khiến hàng triệu người dân Việt Nam phải hy sinh máu xương của mình để xóa bỏ, để đẩy đuổi về chính mảnh đất mà nó đã được tạo ra, đó chính là đế quốc Mỹ.
Quay trở lại vụ việc tại Hà Tĩnh vào ngày 3/4, người ta chỉ thực sự thấy buồn và tiếc cho nhóm người quậy phá vào hôm đó bởi chính họ đã bỏ đi lòng tự hào dân tộc, quên đi những mất mát, hy sinh của ông cha họ để giành lại độc lập mà trong một ngày nông nổi, một ngày bị ảo giác bởi thứ cỏ Mỹ của Việt Tân mang tên USD, họ đã thay vì cầm lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, lá cờ thể hiện truyền thống lịch sử bất khuất mà bất cứ quốc gia nào cũng phải ngưỡng mộ Việt Nam mà vác trên vai, cầm trên tay cờ vàng ba sọc đỏ - một lá cờ thể hiện bản chất ngoại xâm, gợi lại tội ác không thể dung thứ trong lịch sử nước ta.
LỘ RÕ KẺ ĐỨNG SAU CÁC CUỘC BIỂU TÌNH Ở HÀ TĨNH
Hành động nhất thời này của một số bà con Hà Tĩnh đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ dư luận trong nước, từ những thế hệ tham gia vào cuộc chiến bảo vệ chủ quyền đất nước. Cả nước đang cảm thấy hụt hẫng, thất vọng trước hành động của một bộ phận nhỏ người dân nơi đây, vì tiền mà đánh đổi công sức, máu xương mà các thế hệ đi trước dày công gìn giữ và bảo vệ.
Với sự tài trợ từ các thế lực từ bản, nhóm thây ma Việt Nam Cộng hòa cùng với tổ chức phản động Việt Tân không ngừng kích động, bơm tiền vào trong nước để điều khiển, chỉ đạo những kẻ hám lợi tiến hành nhiều hoạt động phá hoại chính sách đoàn kết, phá hoại chủ trương phát triển đất nước của Đảng và Nhà nước ta. Miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đang trở thành điểm nóng về an ninh trật tự với bàn tay ngầm của thế lực thù địch khiến các lực lượng chức năng luôn phải căng sức để giải quyết, gìn giữ sự bình yên, ổn định cho những người dân lương thiện khác.
Công Lý

Đăng nhận xét

67 Nhận xét

 1. Hành động nhất thời này của một số bà con Hà Tĩnh đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ dư luận trong nước, từ những thế hệ tham gia vào cuộc chiến bảo vệ chủ quyền đất nước. Cả nước đang cảm thấy hụt hẫng, thất vọng trước hành động của một bộ phận nhỏ người dân nơi đây, vì tiền mà đánh đổi công sức, máu xương mà các thế hệ đi trước dày công gìn giữ và bảo vệ.
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Phản biện chính luận

  Trả lờiXóa
 2. Vụ việc diễn ra tại Kỳ Anh quả thật khiến bất cứ ai trong số chúng tá cũng cảm thấy chạnh lòng, bởi sự suy nghĩ nông cạn của một số bộ phận nhân dân kéo nhau ra đường để thực hiện hành vi chặn không cho các phương tiện lưu thông nơi đây.Việc làm của một bộ phận người dân Hà Tĩnh những ngày vừa qua là hoàn toàn sai trái, tuy nhiên cũng là do nhận thức của bà con ở đây còn có phần chưa được hiểu rõ bản chất ngọn ngành vụ việc. Kính đề nghị cơ quan chức năng phải tìm ra và xử lý nghiêm những kẻ giật đây, kích động để xảy ra vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 3. Là một kẻ hoang tưởng, Dũng Phi Hổ thường xuyên vận trên người bộ đồ của "Quân lực Việt Nam Cộng hòa". Dũng cũng thường xuyên "mặc áo thun có in hình quốc huy Việt Nam Cộng Hòa và đằng sau in dòng chữ tiếng Anh với nghĩa “Dân không sợ chính quyền, chỉ có chính quyền mới sợ dân”. Dũng cũng nhiều lần tự xưng là đảng trưởng Đảng Cộng hòa" và liên tục phát đi những lời kêu gọi kết nạp thành viên.

  Trả lờiXóa
 4. Trong công bố mới đây của tổ chức y tế thế giới WHO về tỉ lệ chết vì căn bệnh ung thư, thì Việt Nam nhất là các bạn cuồng đảng rất tự hào vì chúng ta đã vươn lên Top 2 các nước dẫn đầu về tỉ lệ mắc căn bệnh này .

  Mỗi năm Việt Nam có khoảng 70.000 trái tim ngừng đập vì ung thư.
  Và 200.000 ca mắc mới với độ tuổi ngày càng trẻ.
  Nay nhà nước chxhcn Formosa ra đời chúng ta sẽ vươn lên Top 1 mà tin chắc không quốc gia nào có thể đuổi kịp.
  TỰ HÀO KHÔNG BỌN CUỒNG ĐẢNG. BỌN DLV BA CỌC BA ĐỒNG?

  (Thao Teresa)

  Trả lờiXóa
 5. Cái khốn nạn nhất của đám DLV cấp cao chính là khi có sự việc gì xảy ra chúng luôn tìm mọi cách đẩy trách nhiệm về phía dân đen. Nào là dân trí thấp, văn hóa kém, nghèo hèn...Nói chung bất cứ vấn nạn nào xảy ra bọn chúng cũng tìm mọi cách đẩy cho dân đen hoặc cùng lắm thì chúng đẩy cho vài tên quan cấp thấp, mục đích chính là bao che cho quan lớn trong đó có tứ trụ và mục đích cuối cùng là để bao che cho cái chế độ thối nát này.

  Để có được thắng lợi trong cuộc đánh chiếm miền Nam lúc trước, bao nhiêu triệu người dân ở cả 2 miền đã phải nằm xuống ??? Tại sao vinh quang thì Đảng luôn nhận lấy còn trách nhiệm thì đổ hết lên đầu Dân ??? Xã hội xuống cấp như ngày hôm nay là do ai, đất nước bị Tàu cộng xâm chiếm là do ai ???

  (Nguyễn Thùy Linh)

  Trả lờiXóa
 6. TÔI LÀ CON Gì?

  Họ nói với tôi là họ giải phóng cho tôi. Họ bảo tôi đừng lo gì cả, mọi việc đã có họ lo rồi! Thực ra, họ chẳng lo gì cả! Chủ quyền quốc gia họ cũng không giữ được! Họ bán hết tài nguyên của Tổ Tiên để lại cho con cháu. Họ bắt tôi nộp thuế để nuôi công an và quân đội, nhưng họ lại bảo quân đội và công an phải trung thành với họ?! Thế có phải họ xem tôi như con Lừa không?

  Khi cá chết hàng loạt vì Formosa xả độc. Nhưng họ lại nói với tôi: cá chết là do âm thanh ồn ào đấy! Kẻ khác lại bảo: cá chết là do tàu thuyền đi lại quá nhiều... Như vậy, có phải họ xem tôi ngu như con Bò, cho nên họ muốn nói gì thì nói phải không?

  Tổng Thống Hàn quốc nhận hối lộ liền bị tòa án phát lệnh bắt giam. Còn bọn họ tham nhũng về xây lâu đài, xây biệt thự, xây nhà thờ Tộc. .. Thì họ tuyên bố: Tôi làm việc thối cả móng tay mới đuợc cơ ngơi này, kẻ khác lại nói: Tôi xây biệt thự là tiền ngày xưa tôi chạy xe ôm dành dụm.... Đấy! có phải họ xem tôi như con Cừu khiếp nhược trước sự lộng hành, ăn cướp của họ? Cho nên họ nói sao cũng được, đúng không?

  Tất cả thực phẩm độc hại, mất vệ sinh ... Bị châu Âu, châu Mỹ trả về, thì họ đem vào siêu thị để bán lại cho tôi. Họ nói với tôi: con Tôm bị dư lượng thuốc bvtv chỉ cần luộc lên là ăn được! Đấy! Họ xem tôi như con Lợn, họ muốn cho tôi ăn cái gì thì cho, tôi phải chịu thôi vì làm sao mà tránh cho được?

  Họ tuyên bố: khai thác boxit là chủ trương lớn của họ. Thế nhưng, họ càng khai thác càng lỗ. Năm vừa rồi họ lỗ đến 3.700 tỷ đồng! Kiểu này chắc tôi, và con cháu tôi sẽ như con Trâu kéo cày để trả nợ cho họ, chứ họ có làm gì ra tiền đâu, đúng không? Kỳ này họp QH, họ cũng tính đi vay tiếp để trả nợ cho những năm trước kia kìa!

  Thực ra, họ biến tôi thành con gì tôi cũng không hiểu nữa! Nhưng cho dù có thế nào đi nữa, tôi quyết không thể thu mình trong võ như con Ốc được đâu! Còn các bạn, các bạn hay chửi tôi là đồ phản động, các bạn tự cho mình là giỏi giang, sáng suốt, thì các bạn có biết mình là con gì trong Thế Giới này không?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 7. Chúng tôi, dân đen xứ Việt tuyên bố phải được quyền đi máy bay với giá rẻ bởi toàn bộ cơ sở hạ tầng sân bay, nhà ga được làm từ tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân; máy bay của hãng VNA cũng được mua bằng tiền thuế của dân. Lâu nay chúng tôi bị các ông bóc lột tàn tệ quá rồi.
  Xăng dầu cũng thế, móc lên từ tài nguyên đất nước, bằng phương tiện, máy móc mua từ tiền thuế của dân, sao cứ bắt dân xài giá xăng theo giá... Campuchia là sao. Nó không có dầu khí, thậm chí giá xăng của nó còn thấp hơn mình là sao?

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh “Đài” tên khai sinh là Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1970, quê ở Hưng Yên, trong một gia đình công chức. Tốt nghiệp phổ thông trung học, thi hoài không đỗ được đại học, Nguyễn Văn Đài đi học Trung học Kỹ thuật điện ở Sóc Sơn - Hà Nội. Sau đó, anh đi xuất khẩu lao động tại Cộng hòa Dân chủ Đức đến khi bức tường Berlin sụp đổ, anh bị đuổi về Việt Nam năm 1990.

   Xóa
  2. Tôi không biết trình độ văn hóa của Nguyễn Văn Đài đến mức nào, thế nhưng, với những hành vi vi phạm pháp luật của mình Nguyễn Văn Đài đã bị kết án tù 2 lần về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự vào các năm 2007 và 2015 thì anh Đài chả xứng đáng là cái gì hết.

   Xóa
 8. Tin vắn:
  Ngày 5/4/17, Nhật Bản bắt 7 du học sinh Việt Nam, trộm mỹ phẩm

  Trả lờiXóa
 9. “MÀU HOA ĐỎ" bị cấm tại Tiền Giang
  ------------------
  Tình trạng điều hành chính quyền ở trong tư thế tẩu hỏa nhập ma . Rối loạn từ chính trị , quân sự , kinh tế . Y tế cho đến cả giáo dục ...vv.... Rối loạn từ trung ương xuống tận địa phương .

  Chưa bao giờ bùng nổ chuyện vạch áo cho người xem lưng , xem cái u nhọt trên thân xác Đảng . Chưa xong Võ văn cự thì đã có vụ Thanh hoá , chưa xong Thanh hoá thì đến Đà Nẵng , chưa xong Đà Nẵng thì kế tiếp Giám đốc học viện Chính trị Công An , chưa xong Công An thì kế tục thư tố của nguyên bí thư Tây Ninh .

  Cái áo che đậy tuyên truyền đã mục chẳng cách nào vá cho lành , ông Trọng biết vậy nên khuyến cáo trước . Tiếc thay , năng nỗ nhưng ngu dốt vì hám danh , hám lợi , đàn em ngoảnh mặt làm ngơ , húc nhau chí choé . Dẫu ông Trọng có nghìn tay cũng không đỡ kịp .

  Lại thêm ông cũng chẳng thoát bã lợi danh , cộng thêm lú lẫn , lệnh ra không thể thu hồi khiến thuộc hạ xâm phạm quyền lợi lẫn nhau . Gây oán chuốc thù nhau như nợ nần tiền kiếp .

  Cấm nhạc đỏ đúng là chống ngụy quá đà , trở lại chống ta . Gắp lửa bỏ tay người , bị quả báo lại bỏ nhằm tay mình . Âu cũng là ý trời đã định .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bản tính lười làm hám của, sau một thời gian đói kém lâu dài, năm 2006, Nguyễn Văn Đài đã tham gia sáng lập ra Khối 8406 (một dạng tổ chức phản động) và soạn thảo Tuyên ngôn Tự do Dân chủ 2006 cho khối này.

   Xóa
  2. Và giờ đây chúng đã lộ rõ là một kẻ bán nước, hại dân, sử dụng những lời nói phản động, kích động nhân dân biểu tình để hưởng những đồng tiền tài trợ từ nước ngoài. Các cấp chính quyền cần làm rõ và sử lý nghiêm trước pháp luật Việt Nam.

   Xóa
 10. Đến bao giờ báo chí ở Việt Nam với thực sự là báo chí và những cáo buộc của cơ quan công an mới có tính thuyết phục?

  "Nam thanh niên bị cáo buộc đăng lên mạng nhiều hình ảnh, video về một số vấn đề nóng ở các tỉnh miền Trung với ý đồ kích động người dân."

  Đây là cái lý lẽ của các DLV rẻ tiền hay dùng. Cần phải phân biệt giữa phản ánh sự thật và kích động. Làm sao mà biết những hình ảnh, clip ấy có "ý đồ" kích động? Ý đồ thế nào là nằm sâu trong suy nghĩ của con người, làm sao mà biết được? Tôi nghĩ chỉ có thể buộc tội nếu những hành ảnh, clip ấy là bịa đặt, là xuyên tạc sự thật.

  Nếu cáo buộc mơ hồ thế này thì rất dễ gần với sự chụp mũ thiếu khách quan.

  "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân."

  Thế nếu người ta làm thế để bảo vệ lợi ích của người dân, những người chịu thiệt thòi bởi thảm hoạ biển nhiễm độc thì sao? Mà bảo vệ quyền lợi của người dân không phải cũng là tiêu chí của nhà nước hay sao?

  "Theo cơ quan điều tra, Hóa cấu kết với một số tổ chức nước ngoài để chụp ảnh, quay phim các vụ việc nhạy cảm đăng lên mạng xã hội nhằm kích động người dân. "Anh ta ký hợp đồng với các đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự mỗi tháng", công an cho hay."

  Tôi nghĩ là bài báo, hay phát ngôn của cơ quan điều tra thì cần chỉ rõ tổ chức nước ngoài nào, quay phim chụp ảnh các vụ việc nhạy cảm thì tại sao lại có tội. Hơn nữa, tại sao lại là nhạy cảm? Tại sao không được nói về thảm hoạ biển, nỗi khổ của ngư dân?

  "Cảnh sát cáo buộc ngày 2/10/2016, thanh niên này tham gia cùng người dân tụ tập tại khu vực công ty Formosa, sau đó quay video phát lên mạng xã hội, "gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn"

  Tôi không thấy cái hành động này có gì là phạm pháp. Phản ánh thực tế là điều cần thiết, sự thật là ánh sáng soi rọi giúp xã hội phát triển.

  Nếu không có sự phản ánh của truyền thông thì bao nhiêu vụ tham nhũng cứ tự tung tự tác, mặc sức hoành hành hay sao?

  "Ngoài ra, Hoá cũng bị cáo buộc lập nhiều tài khoản mạng xã hội để chia sẻ các hình ảnh, bài viết về một số vấn đề nóng, phức tạp ở các tỉnh miền Trung như sự cố môi trường, lũ lụt cho các tổ chức, cá nhân khác."

  Tôi không hiểu lập nhiều tài khoản mạng xã hội thì có gì sai về pháp luật.

  Thực sự là tôi muốn hiểu thanh niên này đã phạm tội gì. Nếu cứ cáo buộc chung chung mơ hồ thế này thì ai cũng có thể có tội mà như thế thì rất không tốt cho sự phát triển của xã hội. Người dân sẽ trở nên sợ sệt khi cất lên tiếng nói phản ánh sự thật. Mà khi nỗi sợ trở thành phổ biến thì xã hội sẽ là một xã hội vô minh. Tôi cảm thấy rất lo ngại về những cáo buộc kiểu này.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đất nước càng nhân đạo trong những sự việc xảy ra thời gian gần đây, dưới sự kích động của các phần tử chống Đảng, Nhà nước tại một số địa phương thì mới đây nhất, lòng nhân đạo ấy đã đi đến giới hạn cuối cùng. Sự việc cụ thể xảy ra tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

   Xóa
 11. DẸP, DẸP, DẸP

  Nói tóm lại, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không (mà mở rộng ra là nhà nước) cứ làm nhiệm vụ chăm lo dân cho tốt, để dân hài lòng, chứ đừng bấn bíu vào mấy thứ giá vé, đừng sợ giá rẻ quá thì hãng nọ hãng kia sẽ bị lỗ.

  Mẹ kiếp, lỗ hay không là chuyện của nó. Dù công ty nhà nước hay tư nhân, nó đã chấp nhận kinh tế thị trường, tham gia kinh doanh thì phải tự lo cho sự sống còn của mình. Đứa nào tham đứa ấy sẽ chết, người ta tẩy chay không thèm đi. Nó có bán vé thấp mấy chăng nữa thì cũng đã tính đủ thu bù chi, chả dại đến mức chuyến nào cũng lỗ mà vẫn cố bay. Hãng tàu bay "Tăng Tốc" của ông nhạc sĩ bị chết yểu là bằng chứng. Còn nếu đứa nào âm mưu cố tình hạ giá để tiến tới độc quyền nâng giá (kiểu Pháp diệt Bạch Thái Bưởi xưa kia), lúc ấy hãy giở chuyên chính với nó.

  Làm quản lý nhà nước thì cần biết rằng nhu cầu đi lại là không thể dẹp. Khi hành khách cần đi thì giá vé cao hay thấp vẫn phải đi. Đáng nhẽ phải hỗ trợ những hãng bán vé giá thấp, rẻ để dân chúng được cơ hội "biết ơn đảng và chính phủ", đằng này chỉ nhăm nhăm bảo vệ thằng nhà giàu, thằng say tiền móc túi dân là sao.

  Cũng đừng lôi bọn đường sắt vào đây. Hơn nửa thế kỷ nay, nó ì ạch không bằng đường sắt thời Pháp thì cho nó chết luôn. Chạy chậm, dịch vụ quá kém, vé cao ngất trời, ai thèm đi, lại cứ bắt dân chịu mãi.
  Quản lý nhà nước mà quản lý như thế à? Bỏ ngay cái thói bao cấp đó đi cho tôi nhờ. Suốt mấy chục năm nó hành dân chúng sống dở chết dở mà chưa đủ hay sao.

  Nguyễn Thông đã ký
  (nhưng không thèm chuyển thủ tướng. Đời thuở nhà ai, thứ gì cũng đá vào chân thủ tướng. Thủ tướng là ông thần vạn năng chắc).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi những kẻ quá khích đã chặn tuyến giao thông huyết mạch là của huyện, gây rối trật tự công cộng, hành hung lực lượng công an, đe dọa cán bộ huyện, đỉnh điểm là có kẻ đã tấn công, chiếm giữ trụ sở chính quyền, hạ cờ Tổ quốc và treo cờ ngũ sắc lên.

   Xóa
 12. Một mặt thì phá nát môi trường,mặt khác lại bắt dân đóng thuế để bảo vệ môi trường, còn ai ngang ngược hơn cái bọn Hồ Giáo này?

  Trả lờiXóa
 13. Tin ngắn:
  Trung Quốc ca ngợi Việt Nam “chăm sóc tốt phần mộ liệt sỹ” của họ

  Trả lờiXóa
 14. ĐI ĐẤU TRANH CẦM CỜ VÀNG CÓ BẤT LỢI KHÔNG?

  Có một số người ĐT DC trong nước lên tiếng bằng những lời thóa mạ nặng nề khi cho rằng đồng bào miền Trung cầm cờ vàng đi biểu tình chống Formosa là không liên quan gì,là ngu , là cực đoan...

  Cần phải có một sự phân tích hết sức tỉnh táo để thấy rằng nên hay không nên và sử dụng một quyền tự do ngôn luận được pháp luật của chính cộng sản không cấm có cực đoan hay không ?

  Trước hết ta cũng phải khách quan nhìn nhận là ý kiến này không hề phỉ báng cờ vàng mà lo rằng cộng sản có thể vin vào cớ này để đàn áp người biểu tình và các cuộc biểu tình có thể thất bại.

  Để lý giải tận gốc ta phải thấy rằng mục đích của biểu tình là gì?Có thể khởi kiện được Formosa không ? Không thể trong một thể chế chính trị không có tam quyền phân lập. Có thể buộc cộng sản trả tiền bồi thường cho dân không ? Chỉ có nước bắc thang lên hỏi ông trời.

  Vậy thì mục đích của biểu tình là gì?

  Đó là thực hiện lời của Thomas Jeferson:" Khi bất công trở thành pháp luật,chống đối trở thành nhiệm vụ". Mục đích của biểu tình thực tế hơn là tạo ra, nhân rộng ra một phong trào chống đối để thay đổi một thể chế chính trị không còn phù hợp bằng bất bạo động. Mục đích này thực tế và giải quyết tận gốc hơn là biểu tình để đòi dẹp Formosa, đòi tiền...Vì một lẻ đơn giản muốn dẹp Formosa và đòi được tiền bồi thường trước hết phải dẹp được đảng cộng sản.
  Bây giờ cho rằng biểu tình chống Formosa mà cầm cờ vàng là ngu có đúng hay không?

  Không hề. Nếu cầm cờ vàng mà bị đánh thì hãy cho rằng không cầm cờ vàng cũng bị công an đánh tuốt. Hãy xem các cuộc biểu tình của giáo dân Song Ngọc đâu có cầm cờ vàng vẫn bị CSCD xông vào đánh cho bầm dập. Vậy thì lý do bảo rằng cầm cờ vàng mới bị đánh là không đúng trên thực tế.

  Xét trên mục đích của biểu tình là để nhân rộng phong trào thì "tự do không hề miễn phí". Anh đi biểu tình mà sợ bị đánh thì tốt nhất nên nằm ở nhà. Nằm ở nhà chắc ăn hơn. Khi đi biểu tình phải làm sao cho người dân cả nước thấy được khí thế hào hùng, không sợ chết của mình. Khi mà cầm cờ cũng như không cầm cờ đều bị đánh như nhau thì tại sao không chọn lựa cầm cờ vàng? Vì lá cờ này đâu có dính máu đồng bào như cờ đỏ?Vì lá cờ này là của cha ông?

  Tại sao mình cầm một biểu tượng của một chính thể "Quốc gia Việt Nam" được cả thế giới thừa nhận mà lại sợ? Nếu vậy thì phải đặt câu hỏi là mình đấu tranh cho cái gì?

  Khi bất công trở thành pháp luật thì anh phải đấu tranh để pháp luật được thực thi chứ không thể để việc chế độ dùng "cái còng,khẩu súng " và nắm đấm là có thể làm thay pháp luật. Pháp luật ở đây chính là điều 25 hiến pháp CHXHCNVN có quy định rõ ràng về quyền "tự do ngôn luận".

  Đừng bao giờ so sánh với việc Hùng Cửu Long bị cộng đồng NVHN phản đối tại Bolsa khi dự định mang cờ đỏ khiêu khích. Vì lẻ bản chất hai lá cờ là khác nhau hơn nữa NVHN cũng dùng một quyền TDNL khác để phản đối Hùng Cửu Long chứ không hề dùng nắm đấm.

  Đáng ra lý lẻ đúng đắn nhất là khuyên Công an CSVN nên học tập cảnh sát Mỹ trong cách đối xử với Hùng Cửu Long để đem ra đối xử với đồng bào mình chứ không nên bảo người cầm cờ vàng là ngu . Bởi vì theo logic kẻ này xứng đáng với từ ngữ này hơn khi không hiểu gì về hiến pháp CHXHCN VN mặc dù cũng mang tiếng là nhà ĐT DC có tên tuổi.

  " Sức mạnh không đến từ thể chất mà đến từ sự bất khuất".

  Trước bạo lực không thể tìm cách trốn tránh mà phải trực tiếp đối chọi với nó bằng lẻ phải. Chỉ có như vậy bạo quyền mới có thể cúi đầu khuất phục nếu không chúng sẽ " ĐƯỢC ĐẰNG CHÂN SẼ LÂN ĐẰNG ĐẦU".

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 15. Hôm nay lớp cũ hồi sinh viên gặp nhau kỷ niệm 10 năm ngày ra trường, tôi ở xa không về dự được, thật là đáng tiếc.

  Nhớ cái thời ăn may đỗ được đại học, do ở miền núi nên được cộng điểm vùng cao chứ không cũng rớt tan xác (vụ này thì tôi ghi nhận ơn đảng ơn bác thật 100%). Cái tin một thằng ngu học, ham chơi, xấu trai như tôi đỗ đại học lại là tin chấn động quê tôi thời ấy chứ éo đùa. Đi đâu ai cũng nói, thằng cu Lồi con ông Phượng học ngu rứa mà cũng đậu đại học bây hè!

  Ngày đầu nhập học, cưỡi con xe đạp cuốc màu vàng nổi nhất trường, là quà tặng đỗ đại học của bà chị gái gửi từ Lào về. Vào thành phố, cứ tưởng trên núi về sẽ dễ bị quê, ai dè vô đó toàn dân quê giống nhau, học nông nghiệp thì lấy éo đâu ra dân phố mà nhiều.
  Năm đầu vào, tôi kết thân với mấy thằng bạn quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Bọn này quê ông cụ nên rất máu đánh đấm, mình kết bạn với nó cũng oai lây. K37B thời đó của bọn tôi nổi tiếng cả trường, cứ vụ nào đánh lộn là đều có tên lớp tôi trong đó. Đến năm hai, bà chị thấy tội nên mua cho chiếc Jupiter (Yamaha), thời đó mà đi em này là oách lắm, ngang ngửa với cả ô tô bây giờ ấy chứ, gái cứ phải nói là chết đứ đừ. Hết euro 2004 thì em ấy theo anh chồng tên Hy Lạp bỏ lại tôi - Bồ Đào Nha một mình đơn côi. Vụ này phải viết tâm thư với bà chị, vờ bỏ đi mấy ngày. Phải nói là đời chị tôi quá khổ vì tôi, đến giờ vẫn khổ, hehe.

  Sinh viên nên đầu tháng nhận tiền thì sau vài ngày là hết sạch, bọn tôi toàn phải nhận mấy bà chủ quán cơm bụi, cafe cóc làm ba mẹ nuôi để dễ dàng cho việc ghi nợ về sau. Tiệm cầm đồ thì lúc nào cũng rộn ràng như cái chợ, chúng tôi quen mặt đến mức cuối năm được tặng cả lịch treo tường.

  Tôi học ngu, lại ham chơi điện tử, có khi mê chơi mà quên luôn cả ngày thi, thế mà tôi may mắn không phải học lại môn nào. Do tên Nhân nên lúc thi toàn ngồi cạnh mấy em học giỏi tên Nhung, Như, Nhu...thế là nhờ tài copy nên qua hết. Cái cổ tôi giờ bị dài có lẽ cũng là do di chứng của thời ấy. Mấy thằng khá hơn tôi nhưng tên Dũng, Duẩn, Đạo thì toàn phải học lại do ngu ngồi cạnh ngu nó ra dốt, lấy éo đâu chữ mà viết vào bài thi, hehe.

  Số tôi đỏ đến mức, hôm thi môn toán, toán gì tôi cũng éo nhớ nữa, hình như kinh tế lượng thì phải. Tôi làm mãi mà vẫn chưa xong, đang loay hoay cầu cứu thì ông giám thị bắt lên ngồi bàn đầu vì cái tội quay như troi. Thế méo nào mà lại ngồi ngay cạnh em kia học giỏi toán, tôi copy bài và vượt qua một cách ngoạn mục. Môn đó, mấy thằng nhóm tôi học lại gần hết.

  Thời đó nghèo mà tình cảm, khi ra trường, trừ mấy thằng bị lưu ban, còn lại, ai cũng bịn rịn không muốn rời nhau. Lớp bọn tôi tuy ngu và nghịch nhiều, nhưng giờ so với mấy lớp khác thì lại thành công nhất. Do bọn tôi học kinh tế nông nghiệp, bố mẹ của mấy bạn trong lớp lại toàn làm cán bộ nên giờ nói về số lượng đảng viên, kiếm ai qua được bọn tôi cũng khó.

  Cả lớp chỉ duy nhất mình tôi là phản động, hôm nay thằng phản động này không về dự được, ngồi biên tút mà nước mắt rơi. K37B - KTNN ơi, thương và nhớ bọn mày nhiều lắm.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 16. Cả hai vợ chồng Trump đều tuyệt : Hôm trước , vợ trao giải thưởng ” Người phụ nữ dũng cảm ” cho mẹ Nấm . Hôm nay, đức ông chồng cho bắn 59 quả tên lửa hành trình vào các căn cứ quân sự của chế độ độc tài Syria

  Trả lờiXóa
 17. NHỮNG BƯỚC ĐI TÁO BẠO

  Đến giờ cả Nga và Trung Quốc đều thấy e ngại Mỹ vì cái cách làm việc của bộ máy của Trump. Họ làm mà không thể đoán trước được đường đi nước bước của họ.

  Ngay khi Tập Cận Bình đặt chân đến thủ phủ của Hoa Kỳ thì Mỹ đã nã tới 59 quả Tomahawk vào Syria để trừng trị nước này vì hành động dùng vũ khí hoá học để giết dân thường của chính quyền bạo tàn dưới thời tổng thống Bashar Al-Assad.

  Đây vừa là một thông điệp gửi tới Bắc Kinh về hành động quân sự "không báo trước" và nó như cái tát vào mặt Trung Quốc nhằm cảnh báo tới chính nước này nếu muốn khởi động một hành vi quân sự nào đó hoặc bất chấp luật pháp mà hành xử. Nó cũng là cú đấm bất ngờ đối với Nga khi Hoa Kỳ hành động một cách độc lập và đột ngột, gần như xoá bỏ đi vai trò của Nga trên mặt trận Syria trong vấn đề khủng hoảng và khủng bố ở Trung Đông.

  Hơn nữa, việc Trump sẵn sàng trừng trị bằng hành động quân sự đối với Syria cũng là đòn đánh để dằn mặt Triều Tiên về cùng một vấn đề mà Liên Hiệp quốc đã cấm, đó là vũ khí hạt nhân, và kèm theo cả việc trừng phạt đối với hành vi độc tài man rợ xâm hại nghiêm trọng nhân quyền đối với người dân của đất nước bị cô lập này của tên lãnh đạo khát máu Kim Jong Un.

  Việc Trump bắt tay Tập Cận Bình và dành một vài lời có cánh cho mối quan hệ Trung - Mỹ chỉ là con bài bề mặt và nhằm đánh lạc hướng Trung Quốc trước các hành động thực sự ẩn phía sau của Hoa Kỳ.

  Tôn Tử đã nói trong binh pháp, quân sự là hành động nguỵ trá, và chiến tranh là công cụ của chính trị, ngoại giao lại càng cần nghệ thuật. Nên việc họ tay bắt mặt mừng không có nghĩa khẳng định rằng mối quan hệ đó sẽ tốt đẹp hoặc được xác lập trên sự cam kết chắc chắn nào. Trump và chính quyền của Trump đang hành động khó đoán và vô cùng thực tế, dứt khoát. Thế nên cả Nga và Trung Quốc đều dè chừng và không biết sẽ ứng phó ra sao.

  Riêng về việc Philippines nói rằng "Trung Quốc quá mạnh ở biển Đông" và "Chúng tôi không thể ngăn được Trung Quốc xây dựng các căn cứ quân sự hay bồi đắp đảo nhân tạo trên vùng biển đã được phán quyết của PCA". Theo tôi đây là một tuyên bố nhằm dụ Bắc Kinh hành động "bất chấp luật pháp" để Mỹ và Liên Hiệp Quốc có cơ sở mà "ra đòn trừng phạt", nếu một khi nước này tiếp tục bồi đắp đảo nhân tạo và tự ý xác lập chủ quyền đối với đảo Scarborough của Philippines mà đã được phân định rõ theo phán quyết của Toà án quốc tế ở Hague, Hà Lan vào tháng 07/2016. Đây là một cách "dụ dỗ" hay "thúc đẩy hành vi trái pháp luật diễn ra" để nhằm có căn cứ rõ ràng cho một hành động trừng phạt của quốc tế dành cho quốc gia nào đi ngược lại phán quyết có hiệu lực của Toà án quốc tế.

  Hơn thế, đến Trung Quốc, Trump có rất nhiều con bài và cả nhiều thứ để đặt lên bàn cân mà mặc cả hay ra điều kiện với Trung Quốc.

  Riêng ở Biển Đông, Bắc Kinh cũng không có cơ sở hợp pháp để tiếp tục bành trướng. Trong khi đó, Trump có trong tay Đài Loan, Hồng Kông, Tây Tạng, Tân Cương và cả Triều Tiên, để đưa ra yêu cầu đối với nước này ngay tại Bắc Kinh trong thời gian tới.

  Những lời nói ngoại giao chỉ là nghệ thuật, nó là thứ bề mặt để che đậy những toan tính thật sự đằng sau của mỗi quốc gia, thậm chí những gì nói ra lại là thứ ngược lại với những kế hoạch mà họ đã dự tính và đang dần từng bước thực hiện. Giống như tay họ Tập này đến Việt Nam thì rất hoà nhã và dĩ hoà vi quý, nhưng ra khỏi lãnh thổ chúng ta thì hắn lập tức trở mặt tuyên bố Trường Sa và Hoàng Sa là của chúng và đường lưỡi bò (9 đoạn) là có giá trị trong tranh chấp với Việt Nam!

  Chúng ta cũng thấy được rằng, trong thời gian gần đây, Trump gần như không còn Tweet hay đăng lên facebook những phát ngôn giật gân, nóng nảy và trực ngôn nữa. Ông ta đã dần trầm lắng và hành động âm thầm cùng với các cố vấn và bộ máy mà theo như nhận định, là bộ máy mạnh nhất kể từ thời của vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bàn cờ thế giới dần sẽ được sắp xếp lại theo một trật tự mới, nhưng vẫn với vị trí cũ, là Mỹ là cường quốc đứng đầu và định hình thế giới bằng những hành động mạnh mẽ. Trump đã giải quyết vấn đề việc làm cho chính nước Mỹ. Đã thu hút đầu tư và giảm nợ công của Mỹ xuống hàng ngàn tỷ đô chỉ trong vài tháng nắm quyền. Luật Magnitsky cũng đã có hiệu lực và lập tức được thực thi bằng một danh sách (đen) những cái tên đã có những hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở các quốc gia (độc tài, toàn trị) khác trên toàn thế giới.

   EU và châu Âu, đều ủng hộ những hành động của Trump, của chính quyền mới của Đảng Cộng hoà. Họ không phàn nàn mặc dù chính các nước này đã phải đau đầu với những dự tính, chính sách mang tính mặc cả tiền bạc rất thực dụng từ Trump.

   Trước một tên côn đồ, đương nhiên Mỹ sẽ phải mạnh mẽ, nhưng khác ở chỗ, Mỹ sẽ dùng luật pháp để chơi lại những tên ngông cuồng và bành trướng bất chấp luật pháp. Và hơn thế, thế giới cũng sẽ không bao giờ có thể được và bị dẫn dắt bởi một quốc gia, dù có to về diện tích hay nhiều về dân số, nhưng lại chưa bao giờ trở thành biểu tượng của trí tuệ, giá trị nhân văn và thượng tôn luật pháp của nhân loại như Trung Quốc hoặc Nga.

   Vì một đất nước dung túng cho một chính quyền độc tài, toàn trị và dã man thì không bao giờ có thể có sự đồng thuận hoặc tôn trọng của thế giới văn minh.

   Thế giới, vì thế vẫn cứ vận hành và rồi sẽ lại được định hình theo cái cách người Mỹ tính toán và đang từng bước thực thi nó.

   (Luân Lê)

   Xóa
 18. Tin ngắn:
  Đã hoàn tất danh sách 168 quan chức Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiến hành chế tài theo Luật Magnitsky

  Trả lờiXóa
 19. Tin ngắn:
  Đã hoàn tất danh sách 168 quan chức Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiến hành chế tài theo Luật Magnitsky

  Trả lờiXóa
 20. Tin ngắn:
  Đã hoàn tất danh sách 168 quan chức Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiến hành chế tài theo Luật Magnitsky

  Trả lờiXóa
 21. Tin ngắn:
  3 NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN TRUNG QUỐC SÁT BIÊN GIỚI VIỆT NAM ĐÃ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

  Trả lờiXóa
 22. Tờ báo được lựa chọn

  Sáng nay tình cờ đọc được tin Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc VN Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và làm việc với báo Thanh niên về vai trò của báo chí trong công tác phòng chống tham nhũng. Ông Nhân biểu dương đóng góp của tờ báo trong công cuộc chống tham nhũng và mong muốn Thanh Niên tiếp tục đi tiên phong trong công cuộc này.

  Bỗng dưng lại nhớ, vụ nước mắm nhiễm Arsen, Thanh Niên cũng đi đầu trong việc đánh giết các doanh nghiệp nước mắm truyền thống. Tổng Biên tập Thanh Niên vẫn ngồi lì ở đó. Bây giờ giương cao ngọn cờ chống tham nhũng, chống diễn biến chống chuyển hoá, thì còn mấy ai tin vào sự công chính của một tờ báo như vậy nữa?

  Bàn tay đã dính máu thì làm gì cũng thấy hôi tanh.

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 23. AI ĐÚNG?

  Tôi nghĩ, muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và cho tương lai cho con cháu mình thì ngay bây giờ ta phải xây dựng Đất Nước.

  Muốn xây dựng Đất Nước thì trước hết ta phải xây dựng một chính phủ có tâm, có tầm và xây dựng một thể chế chính trị mà mọi người ở đó đều được bình đẳng trước pháp luật. Muốn như vậy, ta phải đấu tranh loại trừ những bất công, đấu tranh xóa bỏ độc tài và chỉ trích những tên quan lạm dụng chức vụ hay hối lộ, tham nhũng, dốt nát... Trong xã hội hiện tại..

  Bạn bè của tôi thì không nghĩ như tôi. Họ nói, muốn có cuộc sống tốt cho mình và ổn định cho con cháu thì, bằng mọi giá anh phải đưa được các con, cháu của anh vào các cơ quan hành chính nhà nước.

  Nếu anh quan hệ rộng và có nhiều tiền hơn thì phải đưa con, cháu của anh vào ngành Hải Quan, ngành Công An hay sĩ quan quân đội chẳng hạn.... Họ nói, đây là cách đầu tư hiệu quả nhất, nhanh thu hồi vốn nhất và ít gặp rủi ro nhất. Bởi vậy, cho dù có phải vay mượn hay bán cả sản nghiệp thì cũng phải làm.

  Còn những cán bộ cấp cao, những đại biểu quốc hội và những người giàu có, họ nói: «Muốn có cuộc sống tốt đẹp và tương lai cho con cháu thì, bằng mọi cách phải tìm đường định cư ở các nước tư bản»!
  Còn lại một số người họ nghĩ, muốn có cuộc sống tốt thì phải ra sức cày kiếm tiền. Còn ai muốn làm chi đó thì cũng kệ cha hắn.

  Vậy phải làm thế nào mới có cuộc sống tốt đẹp đây? Mọi người tham mưu cho tôi với !

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 24. Hừm, xem ra thằng TQ xâm lược khôn hơn thằng đế quốc Mỹ ! Thằng Mỹ thì tốn tiền tìm xác từng lính từ vạn dặm về trả thân nhân. Thằng TQ thì chết ỏ đâu bỏ thây ỏ đấy, cho dân VN chôn, tiền dân VN đóng thuế thì băng đảng trị dân lấy xây mả nguỵ cho đẹp, cúng giỗ hàng năm vào đúng ngày quốc nhục ! . Thế nào cũng có ngày TQ nó tràn sang, nó bảo ở đâu có xương cốt TQ thì đất ấy thuộc về nó , là ...đố nó cho mở mồm cãi . Mà ai dám cãi TQ thì chính băng đảng trị dân mình được TQ nó ra lệnh đập . Thảo nào TQ nó tiết lộ, cái xác đần mình phải gọi là "bác Hồ" giữa thủ đô ngàn năm chính là một tay sai gốc TQ.

  (Ole Le)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc những dòng của "TÔI ĐÃ THẤY RÕ" mà tôi thấy giọng văn rất xa lạ! Chắc lại ở nước ngoài, ăn cơm nước ngoài, ở nhà nước ngoài, nói chuyện với chúng ta là người Việt Nam chính thống dây. Khó nghe quá!

   Xóa
 25. Liên xô ngày xưa phát tán chủ nghĩa cs ra toàn thế giới, gần như những nước nhược tiểu, nghèo đói, chậm tiến ông cs gộc này đều chỉa mũi vào và khuấy động nội tình để thao túng - Nền tảng văn minh thì không thấy xuất cảng mà chỉ thấy toàn súng ống và mọi ngôn từ lừa mị.

  Nga ngày nay, khoa học kỹ thuật không bằng ai, chỉ sống dựa trên tài nguyên phong phú mà thiên nhiên ban tặng, chưa bao giờ giúp ai,chia sẻ với ai khi thiên tai bão lũ - Thừa hưởng tập tính côn đồ củ LX, tạo ảnh hưởng ở những nước độc tài toàn trị (csvn,Triều Tiên) hay độc tài cá nhân (Assad của Syria)

  Dưới sự lãnh đạo của 1 thằng gian trá, Putin thủ tiêu hầu hết tất cả những người chống đối hắn, hoặc trong phe phái đối lập, hắn giữ 2 nhiệm kỳ TT, 1 nhiệm kỳ Thủ tướng rồi quay lại TT. Hắn muốn trị vì muôn đời nước Nga vì máu của hắn là máu độc tài, cs.

  (Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái thứ giải thưởng “Nhân quyền năm 2017” của Liên đoàn Thẩm phán Đức. Vâng, “nhân quyền”, theo quan điểm của cá nhân Lúa, có lẽ với một đất nước tình hình chính trị thường xuyên bất ổn, nổ bom, khủng bố, chết người như cơm bữa ở Đức thì hai chữ “nhân quyền” chưa thể đảm bảo.

   Xóa
  2. lòng nhân đạo là sự thiêng liêng tồn tại ngàn đời nay trong dân tộc Việt Nam. Đối với đất nước hôm nay, mai sau thì lòng nhân đạo cũng đã được duy trì. Lòng nhân đạo ấy được thể hiện trong việc các cơ quan chức năng đã cố gắng tuyên truyền, thuyết phục, vận động, giải thích, đối thoại với người dân, những người dân vì nhẹ dạ cả tin mà làm theo lời kẻ xấu tham gia vào các hoạt động gây rối, biểu tình lợi dụng sự cố môi trường biển FORMOSA.

   Xóa
  3. Lòng nhân đạo ấy với mong muốn rằng người dân hãy biết thế nào là đúng, là sai, thế nào là đại cục và thế nào là sự điềm tĩnh để nhìn nhận mọi vấn đề. Lòng nhân đạo thể hiện ngay cả khi những kẻ quá khích dùng gạch đá, gậy gộc, hung khí để tấ công vào lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, bạo lực chống lại các cơ quan chức năng,… nhưng đổi lại các cơ quan chức năng vẫn rất mềm mỏng và khoan dung không mạnh tay lại mà chỉ đơn thuần tự vệ.

   Xóa
  4. Lòng nhân đạo đó là không muốn làm tổn thương, làm đổ máu bất cứ người dân nào. Vì rằng những người thực hiện nhiệm vụ đá hiểu được rằng người dân trong lúc không thực sự sáng suốt vô tình bị kích động mà thôi.

   Xóa
  5. Lòng nhân đạo ấy đã luôn được duy trì suốt thới gian qua cho dù đất nước đã tổn hao bao nhiêu nguyên khí vì những lỗi lầm của bao người dân mù quáng gây ra. Nhưng LÒNG NHÂN ĐẠO ấy…. GIỜ ĐÂY…. ĐÃ ĐI TỚI GIỚI HẠN CUỐI CÙNG….

   Xóa
 26. Với sự tài trợ từ các thế lực từ bản, nhóm thây ma Việt Nam Cộng hòa cùng với tổ chức phản động Việt Tân không ngừng kích động, bơm tiền vào trong nước để điều khiển, chỉ đạo những kẻ hám lợi tiến hành nhiều hoạt động phá hoại chính sách đoàn kết, phá hoại chủ trương phát triển đất nước của Đảng và Nhà nước ta. Miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đang trở thành điểm nóng về an ninh trật tự với bàn tay ngầm của thế lực thù địch khiến các lực lượng chức năng luôn phải căng sức để giải quyết, gìn giữ sự bình yên, ổn định cho những người dân lương thiện khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lòng nhân đạo ở đây là sau bao nhiêu sự việc những kẻ cầm đầu như Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,… kích động người dân biểu tình, gây rối, đập phá tài sản và các công trình công cộng khác thì các cơ quan chức năng cũng đã vì nhân đạo mà xử lý rất nhẹ tay với những người sai phạm.

   Xóa
  2. lòng nhân đạo đã bị lấn tới một cách không thể chấp nhận được. Cha ông đã mất bao nhiêu máu xương, nước mắt và đau thương cho nền độc lập và tô thắm lá quốc kỳ thiêng liêng ấy.

   Xóa
  3. Lòng nhân đạo với con người là đạo lý xưa nay đất nước Việt Nam đã duy trì, nhưng lòng nhân đạo ấy cũng có giới hạn khi đất nước lâm nguy. Khi đó những người có trách nhiệm sẽ phải bảo vệ quê hương, bảo vệ thành quả mà cha ông đã để lại.

   Xóa
 27. một bức tranh chung của vấn đề lợi dụng sự cố môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung hiện nay đã bị biến thành xấu xí ghê gớm. Sự xấu xí ở đây có thể đặt tên trong một bức tranh với tên gọi: “Khi lòng nhân đạo của đất nước càng được thể hiện thì sự xấu xa của kẻ ác càng lấn tới”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và đây là khi áp dụng các biện pháp mạnh tay, trừng trị đích đáng, xử lý dứt khoát những kẻ côn đồ, hung hãn, xấu xa, bỉ ổi, bần tiện nhất trong sự việc mới xảy ra tại UBND huyện Lộc Hà vừa qua.

   Xóa
 28. Còn với anh Đài, nếu anh vẫn cứ ngu nguội, mơ mộng hão huyền với mấy cái thứ giải thưởng theo kiểu khuyến khích hoạt động chống phá trái pháp luật như thế thì đời anh chả khá được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như ở Việt Nam, Nguyễn Văn Đài được coi là một tội đồ, là một phế thải của giới luật sư bởi những hành động làm ô uế danh tiếng những người hành nghề luật. Mặc dù am hiểu pháp luật và luôn miệng kêu gọi bảo vệ dân chủ, nhân quyền nhưng Nguyễn Văn Đài thường xuyên thực hiện hành vi trái pháp luật hình sự, điển hình là hai án tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Với các mác dân chủ rởm, Nguyễn Văn Đài lợi dụng quyền tự do của công dân để đi tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc về tình hình Việt Nam ở trong và ngoài nước.

   Xóa
  2. Ấy vậy mà giờ đây, sự thiêng liêng đó đang sự xấu xí chà đạp lên thì lòng nhân đạo đã đến giới hạn cuối cùng. Nhân dân Việt Nam đã chứng kiến và bất bình vô cùng, đất nước này đã chứng kiến và tổn thương.

   Xóa
  3. cần xử lý nghiêm để lấy lại sự nghiêm minh, kỷ cương của pháp luật, để kẻ xấu lấy đó làm gương. Để cho những người dân vì mù quáng tin theo kẻ thù thấy được là đã đến lúc họ cần phải dừng lại khi mà đã đi quá giới hạn cho phép.

   Xóa
 29. giờ đây, chúng ta cần thấy sự nghiêm minh, mạnh tay của các cơ quan chức năng để xử lý vấn đề mới xảy ra rất xấu xí tại Lộc Hà, Hà Tĩnh. Để lấy lại sự thiêng liêng của đất nước và lịch sử. Để lòng nhân đạo trở lại đúng vị trí vốn có của nó, không bị vấy đục đi.

  Trả lờiXóa
 30. Dừng lại trước khi quá muộn, trước khi trở thành tội nhân thiên cổ của đất nước Việt Nam này. Dừng lại trước nanh vuốt của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 31. Việc lợi dụng, lấy lí do vì môi trường Formusa chỉ là cái cớ. Cái chính của chúng là nhằm mục đích khác. Vì đến bây giờ sự cố đã giải quyết được hơn 80%, và nhân dân đã nhận được sự hỗ trợ từ phía công ty Formusa. Nhưng giáo dân của chúng ta, vẫn cứ bám lấy lí do formusa để đòi đủ các kiểu. Chẳng qua đằng sau đấy là sự kích động, giật dây của các thành viên việt tân đội lốt linh mục.

  Trả lờiXóa
 32. Thực sự mà nói sự việc ngày hôm nay tôi nghĩ có 2 lí do:
  thứ nhất: do hội chứng đám đông của dân Việt. Những người tham gia các việc biểu tình, đòi nọ, đòi kia tôi nghĩ chưa chắc họ đã hiểu nội tình của sự việc. Chẳng qua linh mục kêu bà con đi thì bà con giáo dân đi, người này bảo đi, người kia cũng nghĩ đi xem thế nào
  thứ 2: có vẻ như chính quyền chưa mạnh tay, chưa quyết đoán, trị dứt điểm.
  nên mới xảy ra tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 33. Với sự tài trợ từ các thế lực từ bản, nhóm thây ma Việt Nam Cộng hòa cùng với tổ chức phản động Việt Tân không ngừng kích động, bơm tiền vào trong nước để điều khiển, chỉ đạo những kẻ hám lợi tiến hành nhiều hoạt động phá hoại chính sách đoàn kết, phá hoại chủ trương phát triển đất nước của Đảng và Nhà nước ta. Miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đang trở thành điểm nóng về an ninh trật tự với bàn tay ngầm của thế lực thù địch khiến các lực lượng chức năng luôn phải căng sức để giải quyết, gìn giữ sự bình yên, ổn định cho những người dân lương thiện khác.

  Trả lờiXóa
 34. Với sự tài trợ từ các thế lực từ bản, nhóm thây ma Việt Nam Cộng hòa cùng với tổ chức phản động Việt Tân không ngừng kích động, bơm tiền vào trong nước để điều khiển, chỉ đạo những kẻ hám lợi tiến hành nhiều hoạt động phá hoại chính sách đoàn kết, phá hoại chủ trương phát triển đất nước của Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy hơn lúc nào hết nhân dân chúng ta cần chung sức để vạch trần bộ mặt giả dối của lũ rận này.

  Trả lờiXóa
 35. Miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đang trở thành điểm nóng về an ninh trật tự với bàn tay ngầm của thế lực thù địch khiến các lực lượng chức năng luôn phải căng sức để giải quyết, gìn giữ sự bình yên, ổn định cho những người dân lương thiện khác. Đúng là lũ rận đã khác chúng mang những đau khổ dã qua của nhân dân để làm công cụ chống phá nhà nước ta, nhà nước ta dù đã đền bù thỏa đáng nhưng lũ rận chúng vẫn cứ lấy đây làm cớ để phá hoại nhà nước ta, cái lũ người này sớm muộn gì cũng bị đào thải khỏi xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Đại đa số người dân đều biết cờ vàng 3 sọc đỏ là cờ của chế độ VNCH - chế độ tay sai, chế độ bán nước đã gây ra bao nhiêu đau thương cho người dân Việt Nam. THế nhưng, chỉ vì bị mờ mắt trước những đồng đô la của Việt Tân mà một số người dân đã cầm lá cờ đó và coi thường hành động sai trái ấy. Nên nhớ rằng, VIệt Nam chỉ có một lá cờ, đó là cờ đỏ sao vàng năm cánh.

  Trả lờiXóa
 37. sự xuất hiện của cờ vàng ba sọc đã làm những cuộc biểu tình này lộ rõ bản chất bị lợi dụng rồi. không lý gì người dân ở những vùng đất cách mạng như nghệ tĩnh lại tự nhiên tìm lấy lá cờ ba sọc cả.

  Trả lờiXóa
 38. Nhóm thây ma Việt Nam Cộng hòa cùng với tổ chức phản động Việt Tân không ngừng kích động, bơm tiền vào trong nước để điều khiển, chỉ đạo những kẻ hám lợi tiến hành nhiều hoạt động phá hoại chính sách đoàn kết, phá hoại chủ trương phát triển đất nước của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 39. "Kẻ đứng đằng sau những vụ việc như này đã lộ diễn rất rõ, đó chính là tổ chức khủng bố Việt Tân, là tàn dư của chế độ ngoại lai Việt Nam Cộng hòa thối nát đã sụp đổ từ lâu". Dù bọn rận chủ có chối cãi thế nào đi chăng nữa thì thực tế rõ ràng cho thấy có bàn tay của lũ Việt Tân đứng phía sau kích động và tài trợ chọn bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 40. Mấy ngày gần đây, rộ lên một số cuộc biểu tình tại Hà Tĩnh với nguyên nhân được tuyên truyền từ những kẻ trong cuộc là đòi lại quyền lợi cho ngư dân, đòi lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, lợi ích mỹ miều như vậy thì không thấy đâu nhưng những tác hại của nó đã thể hiện rất rõ.

  Trả lờiXóa
 41. Mấy ngày gần đây, rộ lên một số cuộc biểu tình tại Hà Tĩnh với nguyên nhân được tuyên truyền từ những kẻ trong cuộc là đòi lại quyền lợi cho ngư dân, đòi lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, lợi ích mỹ miều như vậy thì không thấy đâu nhưng những tác hại của nó đã thể hiện rất rõ.

  Trả lờiXóa
 42. Mấy ngày gần đây, rộ lên một số cuộc biểu tình tại Hà Tĩnh với nguyên nhân được tuyên truyền từ những kẻ trong cuộc là đòi lại quyền lợi cho ngư dân, đòi lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, lợi ích mỹ miều như vậy thì không thấy đâu nhưng những tác hại của nó đã thể hiện rất rõ.

  Trả lờiXóa
 43. Hành động nhất thời này của một số bà con Hà Tĩnh đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ dư luận trong nước, từ những thế hệ tham gia vào cuộc chiến bảo vệ chủ quyền đất nước. Cả nước đang cảm thấy hụt hẫng, thất vọng trước hành động của một bộ phận nhỏ người dân nơi đây, vì tiền mà đánh đổi công sức, máu xương mà các thế hệ đi trước dày công gìn giữ và bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 44. Hành động nhất thời này của một số bà con Hà Tĩnh đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ dư luận trong nước, từ những thế hệ tham gia vào cuộc chiến bảo vệ chủ quyền đất nước. Cả nước đang cảm thấy hụt hẫng, thất vọng trước hành động của một bộ phận nhỏ người dân nơi đây, vì tiền mà đánh đổi công sức, máu xương mà các thế hệ đi trước dày công gìn giữ và bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 45. Các thế lực thù địch mà chính xác là Việt Tân đã tiến hành kích động quần chúng thực hiện các hoạt động biểu tình. Việt Tân luôn nhắm vào các người dân miền Trung đặc biệt là số bà con Hà Tĩnh để kích động các hoạt động chống đối. Nhưng hành động cầm cờ ba sọc của một số bà con Hà Tĩnh dưới sự kích động của Việt Tân khiến chúng ta cảm thấy hụt hẫng và phẫn nộ.

  Trả lờiXóa
 46. hoạt động gì thì cũng cần tuân thủ pháp luật, thể hiện mình là người có ý thức quốc gia, dân tộc. Hành vi chỉ đạo cầm cờ vàng ba sọc tổ chức gây rối, nói một cách ngắn gọn là hành vi thiếu ý thức.biểu tình xuất phát từ lòng yêu nước thì chắc chắn không bao giờ có cái giẻ rách màu vàng đó

  Trả lờiXóa
 47. biểu tình vì môi trường hay vì mục đich như thế nào sao lại cầm những lá cờ của chế độ cũ thối nát này đi..nếu xuất phát từ lòng yêu nước chính đáng chắc sẽ không bao giờ có chuyện lá cờ vàng này được xuất hiện trên đất nước việt nam

  Trả lờiXóa