Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM” MANG BẢN CHẤT TRÁO TRỞ TRẮNG TRỢN

Hội đồng liên tôn Việt Nam không còn quá xa lạ và giường như là một bộ phận của phong trào dân chủ. Đây là tập hợp của những kẻ núp bóng tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước. Bản chất của cái gọi là Hội đồng liên tôn Việt Nam này qua con mắt của một số người được cho là “trong cuộc” sẽ cho chúng ta có cái nhìn khách quan, đầy đủ về bản chất bịp bợm trắng trợn của “tổ chức” này. “Người trong cuộc” đó là hai mục sư Đinh Ủy và Mục sư Nguyễn Thanh Trường.
Mục sư Đinh Thanh Trường sinh hoạt tại Hội thánh tin lành Mennonite Việt Nam cho biết bằng một bản tường trình thể hiện sự bức xúc của mình và yêu cầu chính quyền có biện pháp nhất định đối với Hội đồng liên tôn. Ông cho biết:
“Trong thời gian qua và về sau tôi không tham gia Hội đồng liên tôn Việt Nam và bất kỳ tổ chức nào chống lại Nhà nước Việt Nam. Tôi đề nghị ông Nguyễn Hoàng Hoa (ở Trà Vinh) và những người có tên trong hội đồng liên tôn Việt Nam xóa bỏ, gỡ bỏ tên tôi trên các tài liệu, bài viết do tổ chức nầy đưa tên tôi lên như ký tên ủng hộ Hội đồng liên tôn Việt Nam phản đối CSVN triệt hạ cơ sở tôn giáo tại Thủ Thiêm (đăng trên mạng internet ngày 15/9/214 và Kháng nghị thư từ Hội đồng INTERFAITH của Việt Nam VNRS ngày 14/3/2015”
Tương tự như Mục sư Nguyễn Thanh Trường, Mục sư Đinh Ủy thuộc Giáo hội Mennonite tỉnh Quảng Ngãi cho biết:
“Tôi được biết Hội đồng liên tôn là một tổ chức được thành lập bất hợp pháp, không được Nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động. Những người là đồng Chủ tịch Hội đồng liên tôn là Thích Không Tánh, Nguyễn Hoàng Hoa, Phan Văn Lợi… không phải là những người đại diện cho tiếng nói của các tôn giáo mà họ đang sinh hoạt. Mục đích của Hội đồng liên tôn là chống Nhà nước Việt Nam, đi ngược lại quyền và lợi ích của nhân dân cũng như chức sắc, tín đồ các tôn giáo.
Do đó, từ lâu tôi không chấp nhận là thành viên của HĐLT Việt Nam, không tham gia kết ước, ủng hộ, ký tên vào các tài liệu mà HĐLT đưa lên trên mạng. Tôi đã rất nhiều lần viết cam kết không tham gia HĐLT. Nhưng thực tế HĐLT rất nhiều lần đưa tên và số điện thoại của trong các tài liệu HĐLT đưa lên mạng. Tôi rất bức xúc vì bị quy chụp, bị lợi dụng, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, gia đình và tôn giáo tôi đang sinh hoạt.”
Với những chia sẻ đó cho chúng ta thấy:
Thứ nhất, mục đích hoạt động của Hội đồng liên tôn Việt Nam không phải là bảo vệ quyền lợi cho các tôn giáo tồn tại ở Việt Nam mà mục đích là chống nhà nước, chống chính quyền. Điều này thể hiện rất rõ ở các kháng thư, các tuyên bố của “tổ chức” này. Không một tuyên bố nào không có sự bịa đặt, xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Mọi hoạt động đều nhằm tới việc vu cáo chính quyền vi phạm quyền tự do tôn giáo. Trong khi chính những kẻ dựng nên cái Hội đồng liên tôn này là những kẻ vi phạm pháp luật và cái Hội đồng liên tôn này là một tổ chức được thành lập bất hợp pháp và hoạt động không theo quy định của pháp luật.
Thứ hai, thành phần tham gia ở đây chỉ là một nhóm người với bản chất cơ hội như Thích Không Tánh, Phan Văn Lợi. Đây không phải là những người đại diện cho các tôn giáo mà chúng đang sinh hoạt. Có nghĩa là sự lên tiếng, phản đối, kháng thư, tuyên bố chỉ do một số nhóm người này tạo nên vì những mục đích cá nhân.
Thứ ba, sự bịp bợm của cái Hội đồng liên tôn này còn thể hiện ở chỗ, mỗi khi ra các kháng thư, các tuyên bố thì luôn thòng phía dưới những người ký tên ủng hộ. Tuy nhiên, hai vị mục sư cho biết đó chỉ là sự mượn danh mà thôi, họ không hề ủng hộ những việc làm hại nước, hại dân của đám Hội đồng liên tôn. Thậm chí họ rất bức xúc về việc họ có tên trong danh sách ủng hộ, điều này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, gia đình và tôn giáo mà họ đang sinh hoạt.
Như vậy, qua chia sẻ các các vị mục sư mới thấy được sự tráo trở đến tột cùng của cái gọi là “Hội đồng liên tôn Việt Nam”.
Công Mẫn
“HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM” MANG BẢN CHẤT TRÁO TRỞ TRẮNG TRỢN

“HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM” MANG BẢN CHẤT TRÁO TRỞ TRẮNG TRỢN

“HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM” MANG BẢN CHẤT TRÁO TRỞ TRẮNG TRỢN

“HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM” MANG BẢN CHẤT TRÁO TRỞ TRẮNG TRỢN

“HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM” MANG BẢN CHẤT TRÁO TRỞ TRẮNG TRỢN

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. ư vậy, qua chia sẻ các các vị mục sư mới thấy được sự tráo trở đến tột cùng của cái gọi là “Hội đồng liên tôn Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 2. Thật ra mục đích hoạt động của Hội đồng liên tôn Việt Nam không phải là bảo vệ quyền lợi cho các tôn giáo tồn tại ở Việt Nam mà mục đích là chống nhà nước, chống chính quyền. Điều này thể hiện rất rõ ở các kháng thư, các tuyên bố của “tổ chức” này. Không một tuyên bố nào không có sự bịa đặt, xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Mọi hoạt động đều nhằm tới việc vu cáo chính quyền vi phạm quyền tự do tôn giáo. Trong khi chính những kẻ dựng nên cái Hội đồng liên tôn này là những kẻ vi phạm pháp luật và cái Hội đồng liên tôn này là một tổ chức được thành lập bất hợp pháp và hoạt động không theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. “Trong thời gian qua và về sau tôi không tham gia Hội đồng liên tôn Việt Nam và bất kỳ tổ chức nào chống lại Nhà nước Việt Nam. Tôi đề nghị ông Nguyễn Hoàng Hoa (ở Trà Vinh) và những người có tên trong hội đồng liên tôn Việt Nam xóa bỏ, gỡ bỏ tên tôi trên các tài liệu, bài viết do tổ chức nầy đưa tên tôi lên như ký tên ủng hộ Hội đồng liên tôn Việt Nam phản đối CSVN triệt hạ cơ sở tôn giáo tại Thủ Thiêm (đăng trên mạng internet ngày 15/9/214 và Kháng nghị thư từ Hội đồng INTERFAITH của Việt Nam VNRS ngày 14/3/2015”
  Có nằm trong chăn mới biết chăn có rận, cho nên việc rời khỏi các nhóm, tổ chức trá hình này là điều đương nhiên ngay sau khi nhập hội mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháy nhà mới ra mặt chuột, bản chất ăn không nói có, xằng bậy của cái Hội đồng liên tôn này đã bị vạch trần. Ngoài 2 mục sư này ra không biết còn bao nhiêu người nữa đang bị bọn chúng lợi dụng giả danh mà không biết nữa đây.

   Xóa
 4. Sàm đến thế là cùng, không nói có thật là bản chất đê hèn của đám Hội đồng liên tôn

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi khi nhắc đên Hội đồng liên tôn Việt Nam là tôi lại lắc đầu ngao ngán, bởi lẽ những hành động của Hội đồng liên tôn thực chất toàn là các hành động chẳng thể chấp nhận được. Mục đích hoạt động của Hội đồng liên tôn Việt Nam không phải là bảo vệ quyền lợi cho các tôn giáo tồn tại ở Việt Nam mà mục đích là chống nhà nước, chống chính quyền. Cứ theo dõi hoạt động của Hội đồng liên tôn thì chúng ta có thể hiểu rõ được điều này.

  Trả lờiXóa
 6. Hội đồng liên tôn Việt Nam mạo danh các mục sư khác để tuyên truyền cho các hoạt động của mình. Hội đồng liên tôn Việt Nam tự xưng là nơi tập hợp của các nhà sư, các linh mục.. trong các tôn giáo để hoạt động vì mục đích tự do tôn giáo. Trong các bài tuyên truyền phản động, Hội đồng liên tôn đều đưa ra danh sách các thành viên ký tên nhưng thực chất đây là danh sách ảo được các đối tượng dựng lên và giờ đây chiêu trò đó bị hai mục sư là Mục sư Nguyễn Thanh Trường, Mục sư Đinh Ủy bóc trần.

  Trả lờiXóa
 7. Hội đồng liên tôn lần này thì có lẽ phải đăng đàn giải thích một cách tỷ mỷ về việc này. Nhưng có giải thích đi thế nào đi chăng nữa thì Hội đồng liên tôn cũng bị ném đá một cách không thương tiếc vì bản chất của Hội đồng này là Hội đồng lừa đảo, chuyên lợi dụng danh nghĩa của người khác để thực hiện các hoạt động sai trái. Tiếng nói của hai mục sư đã thực sự như một cái tát vào Hội đồng liên tôn.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể khẳng định rằng, những quy định trong dự thảo này chính là các nội dung cụ thể hóa tinh thần của Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016 mà sắp tới sẽ có hiệu lực vào ngày 01/1/2018.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù phần lớn những quy định trong Dự thảo Nghị định này dành được những ủng hộ mạnh mẽ từ nhân dân nhưng bên cạnh đó vẫn có một số tổ chức tôn giáo bất hợp pháp, hoạt động ngoài vòng pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. Điển hình nhất là việc Hội này kích động quần chúng nhân dân đặc biệt là trong phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh công khai chống đối chính quyền khi cơ quan chức năng tổ chức di dời chùa Liên Trì tới một địa điểm khác thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 11. Có những đối tượng có hành vi phạm pháp chưa đến mức xử lý hình sự thì hoàn toàn có thể căn cứ vào Nghị định này để xử phạt hành chính nhằm tạo sự răn đe đối với chúng.

  Trả lờiXóa
 12. những căn cứ mà bản “Kháng thư” của “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra để phản đối và bác bỏ Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo là hoàn toàn thiếu thuyết phục, không cơ sở. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch và cần phải bị lên án.

  Trả lờiXóa