Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT TẠI XÃ ĐỒNG TÂM

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã xảy ra tình trạng người dân ở đây có những hành vi vi phạm phạm luật trên đất Quốc phòng. Mặc dù các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã áp dụng nhiều biện pháp như tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng dưới sự kích động của các thế lực thù địch, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng trở nên nghiêm trọng.
HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT TẠI XÃ ĐỒNG TÂM
          Ngày 30/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Ngày 15/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an TPHN đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra. Tuy nhiên quá trình thực thi lệnh bắt đã gặp phải sự phản ứng từ nhiều người dân. Hơn 30 người, trong đó có nhiều cảnh sát thuộc trung đoàn cảnh sát cơ động đã bị người dân bắt giữ và đưa về hội trường nhà văn hóa thôn Hoành. Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội đang thi hành công vụ. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức – Hà Nội.
          Cụ thể, khi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các cá nhân có thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ của mình mà quần chúng nhân dân có những hành vi quá khích, chống lại hoạt động thực thi pháp luật và chống lại người thục hiện công vụ thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội được quy định tại Điều 257 – Bộ luật hình sự 1999 quy định: Tội chống người thi hành công vụ:
          “Khoản 1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc  họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ  sáu tháng  đến  ba năm.
          Khoản 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
          Điểm a) Có tổ chức;
          Điểm b) Phạm tội nhiều lần;
          Điểm c) Xúi giục, lôi kéo, kích động  người khác phạm tội;
          Điểm d) Gây hậu quả nghiêm trọng;
          Điểm đ) Tái phạm nguy hiểm”.
          Hoặc là, quần chúng nhân dân có hành vi bắt giữ người khác trái pháp luật cũng đã vi phạm pháp luật. Cụ thể, quần chúng nhân dân đã có hành vi bắt giữ và đưa những người thực thi công vụ về hội trường nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đông Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, thì hành vi của những người đó đã phạm tội được quy định tại  Điều 123 – Bộ luật hình sự 1999 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật
          “Khoản 1. Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
          Khoản 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:
          Điểm a) Có tổ chức;
          Điểm b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
          Điểm c) Đối với người thi hành công vụ;
          Điểm d) Phạm tội nhiều lần;
          Điểm đ) Đối với nhiều người.
          Khoản 3. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.
          Khoản 4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm”.
          Các hành vi mà những người dân ở xã Đồng Tâm đã thực hiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ảnh hưởng đến tính mạng, danh dự, nhân phảm của những người thực thi công vụ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
          Tôi mong sao quần chúng nhân dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hãy thật bình tĩnh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi giục của các thế lực thù địch và bọn phản động kẻo sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc mà tất cả chúng ta đều không mong muốn.
                                                                                      LOXEBEN

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. Ballspielverein Borussia 09 e.V. Dortmund, commonly known as Borussia Dortmund [boˈʁʊsi̯aː ˈdɔʁtmʊnt],[2] BVB, or simply Dortmund, is a German sports club based in Dortmund, North Rhine-Westphalia (Borussia is the Latin equivalent of Prussia). The football team is part of a large membership-based sports club with more than 145,000 members,[3] making BVB the second largest sports club by membership in Germany. Dortmund plays in the Bundesliga, the top tier of the German football league system. Dortmund is one of the most successful clubs in German football history.[4][5]

  Borussia Dortmund was founded in 1909 by eighteen football players from Dortmund. Borussia Dortmund have won eight German championships, three DFB-Pokals, five DFL-Supercups, one UEFA Champions League, one UEFA Cup Winners' Cup, and one Intercontinental Cup. Their Cup Winners' Cup win in 1966 made them the first German club to win a European title.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cần một giải pháp tài chính đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng cho việc thanh toán học phí, mua sắm một chiếc xe máy hay đơn giản chỉ là mua sắm vật dụng gia đình. Vấn đề tài chính của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng với sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp.

   Tiện ích:

   Đáp ứng các mục đích tiêu dùng cá nhân.
   Thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp tài sản hoặc bảo lãnh công ty.
   Giải ngân nhanh chóng trong vòng 48 tiếng.
   Số tiền gốc và lãi hàng tháng trả cố định giúp khách hàng dễ dàng quản lý lịch trình trả nợ.

   Đặc tính:

   Thời hạn vay lên đến 36 tháng.
   Số tiền cho vay đến 12 tháng thu nhập thực lãnh.
   Lãi suất cạnh tranh.

   Xóa
  2. mong sao quần chúng nhân dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hãy thật bình tĩnh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi giục của các thế lực thù địch và bọn phản động kẻo sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc mà tất cả chúng ta đều không mong muốn

   Xóa
 2. Bạn cần một giải pháp tài chính đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng cho việc thanh toán học phí, mua sắm một chiếc xe máy hay đơn giản chỉ là mua sắm vật dụng gia đình. Vấn đề tài chính của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng với sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp.

  Tiện ích:

  Đáp ứng các mục đích tiêu dùng cá nhân.
  Thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp tài sản hoặc bảo lãnh công ty.
  Giải ngân nhanh chóng trong vòng 48 tiếng.
  Số tiền gốc và lãi hàng tháng trả cố định giúp khách hàng dễ dàng quản lý lịch trình trả nợ.

  Đặc tính:

  Thời hạn vay lên đến 36 tháng.
  Số tiền cho vay đến 12 tháng thu nhập thực lãnh.
  Lãi suất cạnh tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mong sao quần chúng nhân dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hãy thật bình tĩnh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi giục của các thế lực thù địch và bọn phản động kẻo sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc mà tất cả chúng ta đều không mong muốn

   Xóa
 3. mong sao quần chúng nhân dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hãy thật bình tĩnh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi giục của các thế lực thù địch và bọn phản động kẻo sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc mà tất cả chúng ta đều không mong muốn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mong sao quần chúng nhân dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hãy thật bình tĩnh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi giục của các thế lực thù địch và bọn phản động kẻo sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc mà tất cả chúng ta đều không mong muốn

   Xóa
 4. Các hành vi mà những người dân ở xã Đồng Tâm đã thực hiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ảnh hưởng đến tính mạng, danh dự, nhân phảm của những người thực thi công vụ

  Trả lờiXóa
 5. Các hành vi mà những người dân ở xã Đồng Tâm đã thực hiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ảnh hưởng đến tính mạng, danh dự, nhân phảm của những người thực thi công vụ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân ở Đồng Tâm cần phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Nếu không may xảy ra vấn đề gì đáng tiếc hay sự việc đi quá đà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì hậu quả sẽ khá nghiêm trọng, sẽ bị truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Cả một chuỗi sai phạm của cả chính quyền và người dân đã xâm phạm trái phép đất quốc phòng ở Đồng Tâm đã buộc chính quyền phải cưỡng chế thu hồi khi cần đến. Nhưng vụ việc có lẽ sẽ không trở nên căng thẳng nếu như sai phạm của cả quan chức chính quyền xã Đồng Tâm và người dân xã Đồng Tâm được xử lý nghiêm túc từ trước đó.

  Trả lờiXóa
 8. Các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước luôn hướng tới sự phát triển của đất nước, đó là điều đúng đắn. Có chăng là những cấp chính quyền cơ sở thực hiện chưa đúng để lại sự hiểu lầm cho người dân nên mới xẩy ra những vụ việc đáng tiếc. Đây là sự việc đáng tiếc, không những ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự mà nó còn là cái cớ cho lũ rận chủ nhảy vào xâu xé, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 9. Tình hình đã ở mức căng thẳng như thế thì người dân nên có một sự đúng đắn nhất định trong hành xử, nếu như cứ manh động như vậy chỉ làm cho tình hình căng thẳng hơn mà thôi. không ai trong chúng ta lại chấp nhận cái kiểu như vậy của họ được, phải coi trọng mạng người chứ

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng vụ việc xảy ra tại xã đồng tâm, mỹ đức, hà nội, các thế lực thù địch, trong và ngoài nước, liên tục tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân làm cho sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, làm cho các cơ quan chức năng khó kiểm soát và giải quyết tình hình.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta sẽ thấy không loại trừ đã có sai phạm của chính quyền cơ sở mà cụ thể là UBND xã Đồng Tâm đã giải quyết việc đất đai không hợp lý gây bức xúc trong bà con nhân dân và đã có những kẻ lợi dụng chuyện này kích động bà con ở đây làm náo loạn bắt giữ cả 30 chiến sĩ cảnh sát cơ động

  Trả lờiXóa
 12. Sự việc tranh chấp chốt lại xuất phát từ các cán bộ đã cấp phép trái phép quyền SD đất cho dân, việc sai phạm này chắc chắn sẽ phải bị sử phạt. Nhưng đất vẫn là đất quốc phòng cho sự án sân bay đã có quyết định trước cả khi bà con tới nơi đây ở cơ, nên việc hoàn trả lại đất là hoàn toàn đúng thôi

  Trả lờiXóa
 13. Mọi mâu thuẫn đều có con đường để giải quyết, nhất là mâu thuẫn có căn nguyên từ lợi ích vật chất. Đừng vì cái lợi nhỏ, trước mắt mà gây án mạng, vì như vậy là sẽ mất tất cả, vì như vậy sẽ bị xã hội lên án, chính quyền không nên dùng sức mạnh mà phải trực tiếp đối thoại với nhân dân để hạ nhiệt và tìm cách tháo gỡ mâu thuẫn.

  Trả lờiXóa
 14. Âm mưu, hoạt động của những kẻ phản bội dân tộc, ngậm USD của ngoại bang, giả danh Chúa để kích động, lừa bịp tín đồ gây rối an ninh trật tự hết sức nguy hiểm. Mong rằng chính quyền sẽ sớm có sự trừng phạt thích đáng

  Trả lờiXóa
 15. Đã có dấu hiệu cho thấy vụ việc bị lợi dụng, người dân đã bị kích động. Đã xuất hiện nhiều gương mặt chuyên đi kích động người dân chống đối chính quyền ở các điểm nóng về ANTT.

  Trả lờiXóa
 16. Sự việc thật sự căng thẳng, nếu không giải quyết khôn khéo cả phía bà con Đồng Tâm và cả phía chính quyền và lực lượng chức năng sẽ có thể dẫn đến hậu quả không thể lường trước được. Việc người dân bắt giữ ngươi trái phép, là phạm tội, là sai trái, phải bị trừng trị nhưng cũng phải giải quyết sự căng thẳng trước mắt đã. Và có vẻ như phía cơ quan chức năng đang làm rất tốt vì các chiến sĩ CSCĐ được trang bị đầy đủ như vậy nhưng vẫn chưa có sự phản kháng bạo lực nào. Mong là sự việc sẽ diến biến theo chiều hướng tốt đẹp nhất.

  Trả lờiXóa
 17. Nghĩ đi nghĩ lại thì trách nhiệm nên quy từ lãnh đạo quy xuống chứ không phải chỉ có nguời dân mới có lỗi. Quan tham thì trách sao dân không tham? Nhưng để trị dân thì phải trị quan trước! Lợi ích nhóm, ê kíp, bảo kê, hay nể nang, dây mơ rễ má trong hàng quan chức từ Trung ương đến địa phương...đã làm luật pháp không còn mảy may giá trị. Đã thế lại còn bệnh quan liêu giấy tờ. Nghị định, văn bản có nhưng trên bảo nói một đàng, dưới làm một nẻo... Cứ như thế thì dự án đúng cũng thành sai, chủ trương đúng cũng thành không đúng và cứ muôn đời rối như canh hẹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu bạn là người thân của số cán bộ bị bắt giữ thì bạn sẽ nghĩ gì? Tất nhiên là điều mong muốn nhất là người thân của mình được an toàn trở về với gia đình. Người ngoài cuộc như tôi thì mong muốn sao cho người dân xã Đồng Tâm cần bình tĩnh để giải quyết vấn đề nếu không muốn có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 19. Rõ ràng là sự thông cảm dành cho người dân Đồng Tâm thì nó cũng chỉ có mức độ mà thôi, không thể cứ đứng trên pháp luật được, khi người dân đã biết rõ cái sai của mình rồi thế sao không thả hết những người mà mọi người đã bắt giam trái phép đi! Đừng để mọi việc đi quá giới hạn của nó

  Trả lờiXóa
 20. Với hành vi bắt giữ 40 cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, giam giữ trong nhiều giờ tại thôn Hoành xã Đồng Tâm đã đủ yếu tố cấu thành tội này với các tình tiết tăng nặng: có tổ chức, đối với người thi hành công vụ, đối với nhiều người, có thể thêm tình tiết gây hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 21. Nhiều kẻ đang cố tình hâm nóng sự việc bằng cách mang cái ác vu khống cho người dân, ừ thì trong lúc tức giận bà con có bắt giữ trái phép một số cán bộ, xong người dân không hề có hành động đánh đập họ , người dân vẫn cho họ ăn uống vệ sinh đàng hoàng. Đừng vu oan cho bà con, họ vẫn còn niềm tin vào chính quyền

  Trả lờiXóa
 22. Các hành vi mà những người dân ở xã Đồng Tâm đã thực hiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ảnh hưởng đến tính mạng, danh dự, nhân phảm của những người thực thi công vụ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi mong sao quần chúng nhân dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hãy thật bình tĩnh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi giục của các thế lực thù địch và bọn phản động kẻo sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc mà tất cả chúng ta đều không mong muốn.

  Trả lờiXóa
 24. Cả một chuỗi sai phạm của cả chính quyền và người dân đã xâm phạm trái phép đất quốc phòng ở Đồng Tâm đã buộc chính quyền phải cưỡng chế thu hồi khi cần đến. Nhưng vụ việc có lẽ sẽ không trở nên căng thẳng nếu như sai phạm của cả quan chức chính quyền xã Đồng Tâm và người dân xã Đồng Tâm được xử lý nghiêm túc từ trước đó.

  Trả lờiXóa
 25. Các hành vi mà những người dân ở xã Đồng Tâm đã thực hiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ảnh hưởng đến tính mạng, danh dự, nhân phảm của những người thực thi công vụ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 26. Người dân ở Đồng Tâm cần phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Nếu không may xảy ra vấn đề gì đáng tiếc hay sự việc đi quá đà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì hậu quả sẽ khá nghiêm trọng, sẽ bị truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 27. Các hành vi mà những người dân ở xã Đồng Tâm đã thực hiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ảnh hưởng đến tính mạng, danh dự, nhân phảm của những người thực thi công vụ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa