Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN 2017 CỦA FRONT LINE DEFENDERS – MỘT TRÒ KỆCH CỠM

Theo thông tin của đám rận chủ, thì mấy ngày gần đây các nhà dân chủ Việt liên tiếp đón nhận những tin vui khi mà các nhà dân chủ gạo cội lần lượt được một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm đối với Việt Nam tung hô và đưa vào các danh sách nhận các giải thưởng về nhân quyền.
GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN 2017 CỦA FRONT LINE DEFENDERS – MỘT TRÒ KỆCH CỠM
Hôm 29/3/2017 vừa qua, nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được
phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ Melania Trump và Thứ trưởng Ngoại giao Thomas A. Shannon đã trao giải Phụ nữ quốc tế can đảm lần thứ 11, mặc dù nhà dân chủ này đang bị tạm giam về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Sau đó, ngày 30/3/2017, tin vui đến với nhà dân chủ Phạm Thanh Nghiên khi thị đã được đề cử là một trong năm người lọt vào vòng chung kết cho Giải Thưởng Những người Bảo vệ Nhân Quyền bị Đàn Áp năm 2017 của Tổ chức Front Line Defenders. (http://www.nhanquyenvn.com/2017/03/ve-giai-thuong-nhung-nguoi-phu-nu-quoc-te-dung-cam-cua-nguyen-ngoc-nhu-quynh.html)
Ngay sau khi thông tin này công bố trên các trang lá cải lề trái, đã có một số nhà dân chủ gửi lời chúc mừng đến Phạm Thanh Nghiên. Thành tích mà dẫn đến thị được lọt vào vòng chung kết này theo Andrew Anderson, Giám đốc Điều hành của Front Line Defenders cho biết: “Năm nhà bảo vệ này(trong đó có Phạm Thanh Nghiên) cho thấy sự ngoan cường, ý chí bền bỉ khi đối mặt với những nguy cơ nghiêm trọng, thường là những mối đe dọa đối với mạng sống của họ”.
          Tuy nhiên, qua việc tổ chức này công bố việc các ứng viên lọt vào vòng chung kết cho thấy những điều hết sức kệch cỡm, hay nói các khác cái giải thưởng này chỉ là một trò hề mà thôi.
          Trước hết, về những người lọt vào vòng chung kết theo tổ chức này bầu chọn được thì có thể thấy rằng nó hết sức khó mà thuyết phục cho được. Nói đến nhà dân chủ Phạm Thanh Nghiên, có lẽ không quá xa lạ với các hoạt động lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, lợi dụng các phương tiện truyền thông để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình chính trị đất nước, kêu gọi kích động người dân biểu tình gây mất an ninh trật tự. Thị thường xuyên bày tỏ quan điểm đi ngược lại với chủ trương, đường lối chính sách phát triển đất nước. Mặc dù đang là công dân của nước Việt Nam nhưng lại luôn bợ đít đám cờ vàng hải ngoại thực hiện các hoạt động tuyền truyền, xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; lấy việc xâm hại đến lợi ích dân tộc là chủ yếu với các hình thức hết sức mĩ miều như người yêu nước, bảo vệ chủ quyền đất nước, vì môi trường…Các hoạt động của thị đã phải trả giá bằng một bản án với 4 năm tù giam, 3 năm quản chế. Nhưng sau khi mãn hạn tù, do các lợi ích vật chất mà đám cờ vàng hải ngoại rót về nên thị vẫn chứng nào tật ấy. Chứ bản chất con người thị hoạt động cũng chẳng phải vì đất nước, vì dân tộc hay vì nhân quyền.
          Một ví dụ khác cùng được lọt vào vòng chung kết của giải thưởng nhân quyền lần này đó là Emil Kurbedinov, nhân vật này có những hành động tương tự như Phạm Thanh Nghiên. Khi mà Liên bang Nga sát nhập bán đảo Crime bằng một cuộc trưng cầu ý dân hết sức dân chủ thì ông ta lại đi ngược lại với lợi ích của đông đảo người dân Crime, cho rằng chính quyền tiến hành việc sát nhập là vi phạm nhân quyền.
          Từ các ví dụ đó có thể thấy, Giải thưởng nhân quyền này chỉ vinh danh những kẻ đi ngược lại với lợi ích của đông đảo quần chúng và lợi ích quốc gia dân tộc. Điều này thể hiện sự kệch cỡm của giải thưởng nhân quyền năm 2017 như thế nào.
          Hơn nữa, để ngụy biện cho các hành động ngược quy luật đó bằng một sự biện minh không có cơ sở khoa học mà hoàn toàn là sự suy luận chủ quan của những kẻ vẽ ra trò hề này. Theo lý lẽ đó thì “các nhà hoạt động - mặc dù đối diện với những rủi ro nghiêm trọng và thường xuyên bị đe dọa đến mạng sống - đã có những đóng góp đặc biệt để bảo vệ và quảng bá nhân quyền tại quốc gia của họ.”. Nhưng xin thưa, chẳng hề có sự đe dạo nào ở đây cả. Các hoạt động của công dân mỗi quốc gia phải tuân thủ theo pháp luật của quốc gia đó. Hành vi của công dân khi tiến hành mà vượt quá ngưỡng pháp luật cho phép, vi phạm vào các điều luật mà nhà nước đặt ra thì phải bị xử lý, và việc xử lý các đối tượng này đều dựa trên cơ sở pháp luật hết sức chặt chẽ chứ không hề xâm phạm đến quyền lợi chính đáng của người vi phạm. Vì vậy, những cáo buộc kia đều là vô căn cứ.
          Như vậy, cả kẻ trao giải và kẻ có thể nhận giải thưởng nhân quyền lần này đã vẽ nên một vở kịch hết sức kệch cỡm không hơn, không kém.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết đúng vào lúc 11 giờ sáng ở thủ đô Washington DC, tức 10 giờ tối giờ Việt Nam, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và Thứ trưởng ngoại giao phụ trách Chính trị sự vụ Thomas Shannon sẽ chủ trì buổi lễ vinh danh, trao giải Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm năm nay. Trong số những người được trao giải có Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Nói về giải thưởng này thì có lẽ bà đệ nhất phu nhân kia không hiểu gì về Mẹ Nấm cả, bà cũng chưa gặp mặt, chưa bao giờ đến Việt Nam, không hiểu những hoạt động ngầm của đám dân chủ đang lăm le lật đổ thể chế chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ bà đệ nhất phu nhân xứ Hoa Kỳ của chúng ta cũng chỉ là con rối trong tay đám dân biểu, chỉ là công cụ chính trị của đám cờ Vàng, phản động ngoại quốc chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Hoạt động này đã phạm vào điều 88 Bộ luật hình sự nên hậu quả là thị bị xử lý là hoàn toàn hợp lý, chẳng có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 5. Quan điểm Á Đông có câu “hổ dữ không ăn thịt con”, có nghĩa là dù trong hoàn cảnh nào thì người mẹ luôn luôn che chở cho những đứa con của mình đã đứt ruột đẻ ra.

  Trả lờiXóa
 6. nên nhớ rằng, quốc có quốc pháp, quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật để bảo vệ các quan hệ trong đời sống xã hội của quốc gia đó theo điều kiện tự nhiên, lịch sử, xã hội của quốc gia mình.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi của công dân khi tiến hành mà vượt quá ngưỡng pháp luật cho phép, vi phạm vào các điều luật mà nhà nước đặt ra thì phải bị xử lý, và việc xử lý các đối tượng này đều dựa trên cơ sở pháp luật hết sức chặt chẽ chứ không hề xâm phạm đến quyền lợi chính đáng của người vi phạm. Vì vậy, những cáo buộc kia đều là vô căn cứ. Như vậy, cả kẻ trao giải và kẻ có thể nhận giải thưởng nhân quyền lần này đã vẽ nên một vở kịch hết sức kệch cỡm không hơn, không kém.

  Trả lờiXóa

 8. Tưởng bà đệ nhất phu nhân Tổng thống cao siêu thế nào, không ngờ cũng bị đám rân chủ kia lợi dụng, qua mặt. Nếu bà thực sự muốn trao huân huy chương, tôi thấy những người Mỹ như Snowdent, ông chủ wikilieas,... xứng đáng hơn nhiều. Vì họ dám phơi bày bộ mặt dân chủ giả tạo do chính quyền Mỹ tạo nên. Còn cái đám rân chủ như mẹ Nấm kia mà được trao huy chương thì thực sự không đáng đâu!

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thấy xưa nay người Mỹ mắc một cái tật cứ thích đi phán xét nước khác. trong khi nước mình thì có khá hơn gì. Nào là nhà tù Oantalamo, phân biệt chủng tộc, khoảng cách giàu nghèo,... Vậy mà lúc nào cũng muốn nói tới dân chủ, nhân quyền. Như vậy thì có khác gì câu nói "chó chê mèo lắm lông" đâu!

  Trả lờiXóa
 10. Giải thưởng nhân quyền này chỉ vinh danh những kẻ đi ngược lại với lợi ích của đông đảo quần chúng và lợi ích quốc gia dân tộc. Đó là một trò hết sức kệch cỡm!

  Trả lờiXóa
 11. Theo thông tin của đám rận chủ, thì mấy ngày gần đây các nhà dân chủ Việt liên tiếp đón nhận những tin vui khi mà các nhà dân chủ gạo cội lần lượt được một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm đối với Việt Nam tung hô và đưa vào các danh sách nhận các giải thưởng về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Theo thông tin của đám rận chủ, thì mấy ngày gần đây các nhà dân chủ Việt liên tiếp đón nhận những tin vui khi mà các nhà dân chủ gạo cội lần lượt được một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm đối với Việt Nam tung hô và đưa vào các danh sách nhận các giải thưởng về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Tuy nhiên, qua việc tổ chức này công bố việc các ứng viên lọt vào vòng chung kết cho thấy những điều hết sức kệch cỡm, hay nói các khác cái giải thưởng này chỉ là một trò hề mà thôi. Về những người lọt vào vòng chung kết theo tổ chức này bầu chọn được thì có thể thấy rằng nó hết sức khó mà thuyết phục cho được.

  Trả lờiXóa
 14. Tuy nhiên, qua việc tổ chức này công bố việc các ứng viên lọt vào vòng chung kết cho thấy những điều hết sức kệch cỡm, hay nói các khác cái giải thưởng này chỉ là một trò hề mà thôi. Về những người lọt vào vòng chung kết theo tổ chức này bầu chọn được thì có thể thấy rằng nó hết sức khó mà thuyết phục cho được.

  Trả lờiXóa
 15. Tuy nhiên, qua việc tổ chức này công bố việc các ứng viên lọt vào vòng chung kết cho thấy những điều hết sức kệch cỡm, hay nói các khác cái giải thưởng này chỉ là một trò hề mà thôi. Về những người lọt vào vòng chung kết theo tổ chức này bầu chọn được thì có thể thấy rằng nó hết sức khó mà thuyết phục cho được.

  Trả lờiXóa
 16. Giải thưởng nhân quyền này chỉ vinh danh những kẻ đi ngược lại với lợi ích của đông đảo quần chúng và lợi ích quốc gia dân tộc. Điều này thể hiện sự kệch cỡm của giải thưởng nhân quyền năm 2017 như thế nào.

  Trả lờiXóa
 17. Phạm Thanh Nghiên được đề cử là một trong năm người lọt vào vòng chung kết cho Giải Thưởng Những người Bảo vệ Nhân Quyền bị Đàn Áp năm 2017 của Tổ chức Front Line Defenders. Vốn là tổ chức chuyên trao giải cho các cá nhân có hoạt động nhân quyền nhưng không phải là hoạt động nhân quyền đúng mực mà là hoạt động nhân quyền giả danh nên tôi thấy khi thị Nghiên được lọt vào vòng chung kết của cái giải thưởng hão này cũng chẳng có gì đáng bất ngờ. Hơn nữa còn mang đến sự nực cười cho công chúng khi biết tin này.

  Trả lờiXóa
 18. Giải thưởng nhân quyền được trao cho các nhà hoạt động dân chủ đúng chỉ là một trò hề không hơn không kém. Do vậy, việc Phạm Thanh Nghiên được đề cử là một trong năm người lọt vào vòng chung kết cho Giải Thưởng Những người Bảo vệ Nhân Quyền bị Đàn Áp năm 2017 của Tổ chức Front Line Defenders tôi cũng thấy như một trò hề mà tôi vẫn thường chứng kiến như bao lần khác của các đối tượng dân chủ.

  Trả lờiXóa