Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CUỘC ĐỐI THOẠI THÀNH CÔNG GIỮA CHỦ TỊCH NGUYỄN ĐỨC CHUNG VÀ NGƯỜI DÂN THÔN HOÀNH

Như thông tin đã đưa, ngày 20/4, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã xuống UBND huyện Mỹ Đức để thực hiện đối thoại với nhân dân về việc giải quyết mâu thuẫn, hiểu lầm dẫn đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật của người dân nơi đây. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan nên người dân thôn Hoành đã không có mặt tại trụ sở UBND huyện để đối thoại. Thể hiện sự quyết tâm, dân chủ trong chủ trương, chính sách, sáng ngày 22/4/2017, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã xuống tận thôn Hoành để gặp gỡ và đối thoại cho người dân.
CUỘC ĐỐI THOẠI THÀNH CÔNG GIỮA CHỦ TỊCH NGUYỄN ĐỨC CHUNG VÀ NGƯỜI DÂN THÔN HOÀNH
Sự có mặt trực tiếp của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã thay đổi tình hình, không khí căng thẳng nơi đây. Khi đoàn xe của Chủ tịch và đoàn công tác xuất hiện tại thôn Hoành, người dân đã tràn ra đường vỗ tay với những khuôn mặt rạng rỡ, vui mừng khôn xiết khi chính họ sắp được mở tấm lòng để nói lên tất cả những suy nghĩ, tâm tư nguyện vọng của mình bấy lâu nay. Trước đó ít giờ, người dân thôn Hoành đã tự phân công nhau dọn dẹp hết chướng ngại vật, sỏi đá, khắp mọi nẻo đường vào thôn đều treo cờ Tổ quốc thể hiện sự quyết tâm, lòng yêu nước và tin tưởng vào chế độ, tin tưởng vào các nhà lãnh đạo của ta.
Cuộc đối thoại kéo dài hơn hai giờ đồng hồ với những nội dung hết sức thiết thực. Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân, ông Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND thành phố nói: "Với tư cách cá nhân cũng như đại diện cho các cơ quan của thành phố, tôi chia sẻ với nỗi bức xúc của bà con, băn khoăn của bà con trình bày tại hội nghị, cũng như những băn khoăn chưa có dịp trình bày".
Về kiến nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự, ông Chung ghi nhận ý kiến bà con về các bức xúc: "Tôi từng làm điều tra, từng làm thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, giám đốc công an thành phố, hôm nay tôi về với tư cách chủ tịch TP. Tôi ghi nhận việc làm của bà con là từ bức xúc đất đai, từ việc bắt giữ người không công bố lệnh, không mặc trang phục, bắt đưa lên ô tô. Tôi tin đất nước ta có truyền thống đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại. Luật pháp có quy định thành khẩn, khắc phục hậu quả, tôi tin bà con sẽ được giảm nhẹ".
Về vấn đề tổng thanh tra lại toàn bộ vấn đề đất đai tại Miếu Môn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Tổng công ty Viettel dừng thi công để phục vụ thanh tra trong vòng 45 ngày. Kết thúc đợt thanh tra thì Chủ tịch Chung sẽ xuống tận địa bản để đọc dự thảo, thống nhất nội dung với bà con để ký xác nhận và giải quyết theo đúng nội dung thanh tra.
Về phía người dân, đa phần đều cảm thấy hối lỗi trước hành động giữ người trái pháp luật, xin lỗi về những việc đã xảy ra và xin các cơ quan chức năng xem xét các tình tiết và bức xúc của người dân để giải quyết cho thấu tình đạt lý. Việc giữ cán bộ thi hành công vụ là điều ngoài mong muốn của người dân thôn Hoành, số cán bộ bị giữ lại đều được chăm sóc cẩn thận, không hề có hành vi đánh đập, đổ xăng lên người như các đối tượng xấu tuyên truyền.
Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.
Hiện tại, mọi việc tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đang trở lại bình thường, mọi mâu thuẫn, bức xúc sẽ được giải quyết ổn thỏa. Tình hình liên quan đến vụ việc sẽ được cập nhật thường xuyên.
Công Lý

Đăng nhận xét

63 Nhận xét

 1. Cái sai, cái bất cập đã bị đề xuất xử lý, khắc phục, cái đúng được bảo vệ và phát huy. Nhưng điều quan trọng nhất là bà con Đồng Tâm bà con vẫn tuyệt đối tin vào Đảng, Thành phố. Có tin tưởng như vậy thì buổi đối thoại mới thành công. Bên cạnh đấy, niềm tin này đã đập tan âm mưu gây chia rẽ quần chúng với chính quyền, gây mâu thuẫn nội bộ của các đối tượng phản động và phần tử xấu. Cuộc đối thoại thành công, người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã đồng ý thả 19 cán bộ chiến sĩ Công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đội ngũ nhà báo không có chủ ý ca ngợi ai cả, chỉ khẳng định sự tích cực của chính quyền Hà Nội, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Mục đích của cơ quan báo chí; góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu văn hóa lành mạnh của Nhân dân, bảo vệ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xây dựng và phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa...

   Xóa
 2. Hiện tại, mọi việc tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đang trở lại bình thường, mọi mâu thuẫn, bức xúc sẽ được giải quyết ổn thỏa.
  Một sự bồi hồi, một sự xúc động, một niềm hạnh phúc trào dâng khi nghe được tin này. Thực sự cảm ơn ông rất nhiều, vị chủ tịch UBND thành phố Hà nội Nguyễn Đức Chung, người đã hết lòng vì dân, vì nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước tình hình phức tạp hiện nay, người dân Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức cần hết sức tỉnh táo, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, quyết không để các thế lực thù địch, chống cộng lợi dụng để chống phá Đảng, chống phá chế độ, chống phá công cuộc đổi mới toàn diện đất nước.

   Xóa
 3. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác

  Trả lờiXóa
 4. Bọn điếm bút, những kẻ đã được suỵt để viết bài nói rằng: "Dân Đồng Tâm đã biết sai và nhận lỗi" sẽ không có cơ hội thò mặt vào đó nữa. Dân biết hết rồi, họ đã đọc được những bài báo đó và rất phẫn nộ, tối qua tôi có nói chuyện với một người dân tại đó, thật sự không còn từ nào để tả vì họ đã dùng những từ ngữ nặng nề nhất để nói về bọn bút nô nghe thôi đã nhục lắm rồi.

  Bây giờ lãnh đạo HN có ngon thì cử bất cứ nhà báo nào vào đó thử xem. Sẽ tiếp tục nối dài danh sách con tin đấy bọn điếm bút ạ. Đời người sống 1 lần thôi vì đồng tiền mà dựng chuyện viết những lời điêu ngoa như thế nhục lắm! Đúng là báo chí cách mạng có khác gắp lửa bỏ tay người, nhét chữ vào miệng người khác, ăn đứng dựng ngược cũng vì cái chữ Tiền.

  (Thao Teresa)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, đường lối đúng đắn, anh Chung bạn tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời làm tăng thêm tình đoàn kết giữa Đảng và nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân Thôn Hoành vào sự lãnh đạo của Đảng.

   Xóa
 5. Bản cam kết của thằng Nguyễn Đức Chung giá trị cũng chỉ là cái giấy chùi phao câu. Coi cái hiến pháp Hồ chí Minh đọc trước Ba Đình tuyên bố trước quốc dân: "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng, có quền tự do mưu cầu hạnh phúc..." kia mà nó còn chẳng có giá trị và những lời nói với hành động đi ngược nhau rồi dân làm gì được chúng nó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về cơ bản thì người dân không hoàn toàn có ý muốn chống đối chính quyền, chỉ là do một số cán bộ xã làm sai nên đã gây bức xúc cho người dân. Thêm vào đó thì nhiều kẻ xấu ở địa phương đã lợi dụng tình hình đó để xuyên tạc, bịa đặt việc thu hồi đất là để Viettel làm kinh tế nên mới xảy ra vụ việc phức tạp như vậy thôi. Chứ theo như chính người ở đó nói thì họ rất vui vẻ trả đất khi biết việc đó phục vụ cho mục đích quốc phòng rồi, nhưng vì có người nói là lấy làm kinh tế nên họ mới tức mà vào khu đất đã trả để canh tác mà thôi. Và rõ ràng, kết quả thực tế đang dần nói lên tất cả.

   Xóa
 6. Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: Dân thả “con tin”, Chủ tịch Hà Nội cam kết không khởi tố hình sự

  Vụ khủng hoảng đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã tạm thời lắng xuống sau khi ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký vào bản cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người dân trong xã.

  Đáp lại, vào lúc 14h30’ chiều ngày 22/4, người dân Đồng Tâm đã trả tự do 19 CSCĐ bị bắt giữ làm “con tin” sau vụ xô xát diễn ra hôm 15/4/2017, kết thúc 7 ngày đối đầu căng thẳng giữa những nông dân địa phương và nhà cầm quyền Hà Nội.

  Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, một đoàn công tác hùng hậu do ông Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã có buổi làm việc với người dân tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm. Đoàn công tác bao gồm nhiều thành phần khác nhau như: Ban dân nguyện của Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, quan chức huyện Mỹ Đức...

  Trong bản cam kết viết tay với người dân, ông Nguyễn Đức Chung cam kết: “Trực tiếp tham gia đoàn thanh tra, chỉ đạo sát sao đoàn thanh tra làm đúng sự thật, khách quan và đúng pháp luật. Khu vực đất Đồng Sênh. đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiêp. không mập mờ, đúng quyền lợi cho dân Đồng Tâm theo quy định của pháp luật".

  "Không truy cứu trách nhiệm hình sự toàn thể nhân dân xã Đông Tâm. Cam kết chỉ đạo điều tra xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.”

  Hàng nghìn người dân đã tập trung bên ngoài nhà văn hóa Thôn Hoành, Mỹ Đức để lắng nghe cam kết của ông Chung và chứng kiến cảnh 19 CSCĐ, công an được trả tự do.

  Trước đó, hôm 15/4, 38 người trong đoàn cướp đất đã bị người dân bắt giữ khi nhà cầm quyền thực hiện việc cướp đất và bắt giữ trái phép một số người dân địa phương. Trong số này có cụ Lê Đình Đình (82 tuổi) đã bị đánh gãy đùi. Cụ Kình một người có uy tín và sát cánh cùng người dân giữ đất trong nhiều năm qua.

  Đến ngày 17/4, người dân trả tự do cho 15 người, còn 3 người khác tự giải thoát.

  Ngày 20/4, một buổi đối thoại đã không thể diễn ra giữa người dân và ông Chung cùng đoàn công tác của UBND TP, Ban Dân nguyện Quốc hội khi 2 bên không thống nhất được về địa điểm. Khoảng cách 19,4km tại UBND xã theo yêu cầu người dân và tại UBND huyện Mỹ Đức theo yêu cầu của đoàn công tác đã ngăn cản buổi đối thoại.

  Ngày 21/4, người dân bày tỏ thiện chí đối thoại khi tiếp tục thả ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức theo nguyện vọng của ông Đức được về nhà chữa bệnh.

  Dù sự kiện tại Đồng Tâm, Mỹ Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng đây được dự báo sẽ là mồi lửa làm bùng phát các cuộc phản kháng trong tương lai liên quan đến việc cưỡng chiếm đất đai tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 7. Tre Làng •

  Hà hà! Mấy DLV ngáo đá vài ngày trước lồng lên tru, hú là: Dân Đồng Tâm chiếm đất, dân sai, bị thế nực thù địt kích động... giờ bố của DLV buộc phải cam kết, lại bắng nhắng: giải quyết có tình, có nghĩa, biết đối thoại với dân đã không phải như thế này, sao không đối thoại ngay từ đầu đi,chả phải bọn này đang chửi cha chúng hay sao. Đúng là Đỗ mười hù chính mo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ lợi dụng tình trạng mất ổn định tại Đồng Tâm thời gian vừa qua, kích động tuyên truyền, xuyên tạc đã phải thất bại trong âm mưu của mình. Chúng đã có nhưng thông tin kích động quần chúng, nói sai sự thật trong những thời điểm nhạy cảm nhất. Nhưng không, rồi mọi chuyện đã qua, nhân dân và chính quyền đã đạt được thỏa thuận, mọi chuyện được giải quyết. Chắc chắn 1 điều, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ k bh để cho những mong muốn rơ bẩn của chúng xảy ra.

   Xóa
  2. Những luận điệu xuyên tạc của cái đám dân chủ này càng ngày càng không thể nào chấp nhận được nữa rồi. Dưới ngòi bút của đám dân chủ này thì mọi việc luôn trở nên đen tối, tiêu cực và rất bạo lực. Sở dĩ chúng không thành công là do chúng viết sai sự thật quá xa và quá nhiều. Những gì chúng viết chỉ cần đọc qua thì cũng biết được là những thứ sẽ không bao giờ có thể xảy ra ở Việt Nam được

   Xóa
 8. hồ Đạo tặc •

  Hãy nhớ vụ Trang Nứa ở Nghệ an nữa đấy! Bọn chúng hứa không trả thù, nhưng sau khi nhận lại được các khẩu súng bị dân tịch thu, Hồ già cùng đồng bọn đã bắt thanh niên và cha xứ để trả thù!

  Trả lờiXóa
 9. Bamboo •

  Muốn biết Cộng nô nó có giữ lời hứa không thì hãy nhớ lại tết Mậu thân, hiệp định 17 tháng giêng, mang theo lương thực 7 ngày khi đi trình diện hoc tập cải tạo, v .v...

  Trả lờiXóa
 10. JU MONG Sinh Sự •

  Nhìn cái bản cam kết là muốn ứa máu. Cho dù ông Chung có nói trời nói trăng ai tin thì tin tui đách có tin. Làm gì có "Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc" dưới cái chế độ chó má, khốn nạn này? Chỉ khi nào dưới hàng chữ 'Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam', ông Chung vẽ cái con cờ ặc lúc đó tui mới tin.

  Trả lờiXóa
 11. dân vỉa hè •

  Tôi còn nhớ là sau khi được gia nhập WTO hồi cuối năm 2006, chính phủ Việt Cộng đã bắt giam những người đấu tranh đòi dân chủ đa đảng và chống tham nhũng. Trước đó còn có những lần lật kèo khác như Tết Mậu Thân 1968 và Thái Bình 1997. Vì vậy, cảnh giác đề phòng không bao giờ là thừa.

  Trả lờiXóa
 12. Năm Nổ •

  Đầu voi đuôi chuột

  Người VN "bức xúc" là khi nồi cơm của họ bị đe dọa. Chứ người VN chưa bao giờ có lý tưởng lật nhào CS ! Thực tế cho thấy như thế. Người Việt không có chủ trương phong trào hay đảng đối lập như Ấn Độ, Ba Lan, Miến Điện, Cambodia v.v... Và họ cũng không đủ sự căm hờn bùng nổ như Ai Cập hay Lybia.

  Người dân Đồng Tâm nổi dậy nhưng dân chúng chung quanh vũ như cẫn. Hay Formosa rầm rộ môi trường biển chết như thế nhưng người Việt cũng nín... khe! Cái mà người VN làm là ký tên xin cho, viết bài phản đối trên mạng ! Hết.

  Nói chung, người Việt chỉ phản đối co cụm thông qua nồi cơm bị đe dọa. Và do tính chất cục bộ co cụm hiện nay, quý vị tin đi, VC sẽ rất dễ giải quyết. Chỉ cần lãnh đạo nào đó của VC "xin lỗi" hứa hẹn kỹ luật bla bla bla thì đâu lại vào đấy.

  Trả lờiXóa
 13. BP461 •

  Đọc xong thấy xót xa và lo ngại cho sự an toàn của những người dân Đồng Tâm có liên hệ trực tiếp (hay gián tiếp) trong lần đối mặt này chống lại tà quyền CS, nhất là những người chủ động bắt giữ mấy chục người CSCĐ làm con tin trong suốt tuần lễ qua.

  Trả lờiXóa
 14. lite_breeze •

  Lời hứa của người cộng sản không có giá trị, chỉ đến khi cái tính Vẹm không còn xuất hiện.

  Trả lờiXóa
 15. dân đen •

  Cẩu nô Ba Đình là bọn lừa đảo, lật lọng! Ngay cả những hiệp ước quốc tế như Hiệp Định Genève năm 1954, Hiệp Định Paris năm 1973, chúng ký xong, được việc là chúng cho ngay vào sọt rác, thì nói chi đến cái tờ giấy viết tay của thằng Chung, làm sao tin được chúng sẽ giữ lời hứa?

  Đây chỉ là kế hoãn binh, chắc rằng chúng sẽ không bỏ qua vụ cướp đất và hành động phản kháng vừa rồi của những người dân bị cướp. Chờ xem!

  Trả lờiXóa
 16. Vietnam •

  Bà năm (thời CCRD) đã giúp đỡ, nuôi báo cô cả đoàn quỷ đói. Thế mà chúng nó vẫn giết bà. Giết có bàn bạc, hội nghị hẳn hoi. Không phải vì súng cướp cò. Mà chúng nó SIẾT CÒ, BÓP CÒ! Bà ấy bị giết theo đúng quy trình! Đó là ân nhân cưu mang chúng nó, những con quỷ đói. Sau khi no say, chúng nó thè lưỡi đỏ hồng hoang và làm thịt ân nhân.

  "Đảng ta" luôn SÁNG SUỐT. Làm gì cũng SÁNG SUỐT. Chỉ có cái TÂM của "đảng ta" là TĂM TỐI thôi. Còn thì tất tần tật, tuốt tuồn tuột đều SÁNG SUỐT. Vì thế nhân dân mù màu, điếc bẩm sinh mới BỊ SÁNG MẮT, SÁNG LÒNG.

  Trả lờiXóa
 17. Như vậy đa phần đều người dân nơi đây đều cảm thấy hối lỗi trước hành động giữ người trái pháp luật, xin lỗi về những việc đã xảy ra và xin các cơ quan chức năng xem xét các tình tiết và bức xúc của người dân để giải quyết cho thấu tình đạt lý. Việc giữ cán bộ thi hành công vụ là điều ngoài mong muốn của người dân thôn Hoành, số cán bộ bị giữ lại đều được chăm sóc cẩn thận, không hề có hành vi đánh đập, đổ xăng lên người như các đối tượng xấu tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 18. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.

  Trả lờiXóa
 19. Như vậy, những hình ảnh đẹp trong buổi làm việc của các cấp có thẩm quyền với nhân dân xã Đồng Tâm đã minh chứng sâu sắc hơn về sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, của các cấp chính quyền, nhờ đó mà nhân dân luôn đi theo Đảng, Nhà nước. Đồng thời, nhân dân càng khinh bỉ lũ rận chủ đã lợi dụng các vấn đề phức tạp đẻ đánh bóng tên tuổi và hòng kiến được những đồng tiền bẩn thỉu từ bên ngoài. Hy vọng rằng, sau khi được giải quyết ổn thỏa, nhân dân xã Đồng Tâm lại yên tâm làm ăn, xây dựng đất nước giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 20. âm mưu của những đám kền kền dân chủ là mong muốn tạo ra rất nhiều vụ Đồng Tâm trong cả nước để từ đó trực tiếp tạo xung đột xã hội giữa nhân dân và chính quyền, khi chính quyền lo vướng vào những vụ việc phức tạp cũng là thời điểm để cho các nhà dân chủ vươn vòi bạch tuộc có cơ hội xâm nhập vào từng người dân để kích động chống phá chính quyền nhân dân một cách có hệ thống.

  Trả lờiXóa
 21. Khi người dân và chính quyền hiểu nhau, mọi chuyện sẽ được tháo gỡ. Vụ việc ở Đồng Tâm giờ đã đi vào ổn định là có công rất lớn ở chính quyền, đặc biệt là đồng chí Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung. Đồng chí đã tận tâm lắng nghe ý kiến nhân dân, kiên trì nhún nhường trước thái độ hờ hững của nhân dân. Chính điều đó đã thu phục được nhân tâm người dân nơi đây, nút thắt đã dần được tháo gỡ mà không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra.

  Trả lờiXóa
 22. May thay chính quyền Hà Nội tỉnh táo, kiên trì từng bước đối thoại với nhân dân để tìm nút thắt giải quyết. Chứ lại nghe theo mấy ông choai choai óc ngắn đem quân ra đàn áp quần chúng thì giờ này sự việc sẽ chẳng dừng lại là câu chuyện riêng của Hà Nội. Khi ấy hậu quả không lường thế nào có lẽ chẳng ai dám nghĩ!

  Trả lờiXóa
 23. Cực kỳ kinh tởm. Họ viết về sự giới hạn nhưng họ thách thức giới hạn của dư luận và cũng tự vượt quá cái giới hạn liêm sỉ của người cầm bút. Hôm qua tôi đã viết một stt về điều này nhưng sau đó khóa lại vì tự thấy cần nên kiềm chế nhưng hôm nay tôi xin được nhổ vào cái loại báo chí và thứ nhà báo bất lương này.

  FB Mạnh Kim https://www.facebook.com/nguyen.manhkim?fref=nf

  Trả lờiXóa
 24. CHIẾN THẮNG ĐỒNG TÂM

  Lần đầu tiên trong thể chế độc tài toàn trị, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, những người dân Việt Nam đã bắt giữ những kẻ thừa lệnh nhà cầm quyền để cướp đất và đàn áp dân.

  Lần đầu tiên, một quan chức cao cấp của đảng là Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Hà Nội, đã phải nhượng bộ và ký giấy cam kết: "Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm".

  Câu cam kết này mang nhiều ý nghĩa:

  - Nguyễn Đức Chung phải xác nhận "toàn thể nhân dân Đồng Tâm" là những người đã đứng lên để bảo vệ quyền lợi của chính họ chứ không phải do bất kỳ ai âm mưu kích động cả.

  - Nguyễn Đức Chung đã xác nhận việc người dân bắt giữ 38 quan chức, công an cộng sản làm con tin khi họ bị đàn áp và công lý bị chà đạp là một việc làm không trái pháp luật.

  - Đây là một bằng chứng hùng hồn nhất từ một quan chức cao cấp của nhà cầm quyền đã xác minh rằng: tuyên giáo đảng và nhiều quan chức, cán bộ cộng sản, dư luận viên trong những ngày qua đã vu khống, xuyên tạc người dân Đồng Tâm bị kẻ xấu kích động, có những hành vi vi phạm luật pháp.

  Khi cam kết "Trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra chỉ đạo sát sao làm đúng sự thật khách quan và đúng pháp luật. Khu vực đất Đồng Xuân rõ ràng đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, không mập mờ, đảm bảo đúng quyền lời cho nhân dân Đồng Tâm theo quy định pháp luật", Nguyễn Đức Chung đã thú nhận rằng: khi các quan chức và công an địa phương tiến hành cướp đất thì chưa có một sự rõ ràng nào về khu đất mà họ muốn cưỡng chế. Do đó, một lần nữa, hành động chống đối của người dân là hợp tình, hợp lý và hợp pháp.

  Cam kết sau cùng về việc "chỉ đạo điều tra xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật" là một chỉ dấu cho thấy hành vi của công an là sai trái và vi phạm pháp luật.

  Cuộc chiến đấu giữ đất của người dân vẫn sẽ còn tiếp diễn với nhiều thử thách. Nhưng ở bước khởi đầu, đây là chiến thắng lịch sử của Đồng Tâm.

  Đây cũng là chiến thắng của truyền thông lề dân khi từng giờ, từng ngày, các trang blog, facebook đã không ngừng soi rọi thông tin, phân tích, bình luận và đứng về sự thật, lẽ phải và công lý.

  Chiến thắng này cũng là chiến thắng chung của người dân Việt Nam khi sự việc xảy ra ở Đồng Tâm sẽ mở ra những tiền lệ cho những hành động phản kháng chính đáng của người dân khi bị áp bức. Đây cũng là kinh nghiệm đấu tranh thực tế cho nỗ lực chống lại những hành vi sai trái, bất công, vi phạm pháp luật của cường quyền.

  Chiến thắng này sẽ mở ra nhiều cuộc chiến thắng khác cho dân oan 3 miền đã, đang và sẽ bị nhà cầm quyền cưỡng chế đất đai để phục vụ cho mưu đồ làm giàu của cán bộ và của những con buôn bản xứ lẫn ngoại bang.

  Chiến thắng này cũng là chiến thắng của lòng can đảm. Người dân cả nước sẽ dần theo bước chân của Đồng Tâm để vượt qua sự sợ hãi. Trong khi đó tập đoàn cường hào ác bá, các lực lượng côn an côn đồ sẽ phải đối diện với sự sợ hãi chưa từng có. Ở Đồng Tâm, không thể gọi những người dân ở đây là những con cừu và tập đoàn cai trị là những con chó sói tự tung tự tác như trước đây. Ở đây đang có những con người can đảm và bất khuất trước bạo lực và bất công.

  Vũ Đông Hà
  23.04.2017

  Trả lờiXóa
 25. Trần Thị Hải Ý • 9 giờ trước
  Trích Vũ Đông Hà: “Cuộc chiến đấu giữ đất của người dân vẫn sẽ còn tiếp diễn với nhiều thử thách. Nhưng ở bước khởi đầu, đây là chiến thắng lịch sử của Đồng Tâm. Đây cũng là chiến thắng của truyền thông lề dân khi từng giờ, từng ngày, các trang blog, facebook đã không ngừng soi rọi thông tin, phân tích, bình luận và đứng về sự thật, lẽ phải và công lý.” (Hết trích).

  Nhờ Facebook, Blog... mới có đổi thay, cách mạng!

  @ “Ngay cả một triều đại độc tài vào bậc nhất cũng không thể đứng vững được nếu không có sự tán đồng của dân, của kẻ bị trị… Khi người dân không còn sợ sức mạnh của kẻ độc tài nữa thì uy quyền của chúng tiêu tan rồi” (1).

  Sự nhượng bộ (tạm thời, viết vội trên tờ giấy học trò, không mộc không dấu
  nói lên tính hoãn bình của âm mưu cưỡng chiếm) của chính quyền Hà Nội, trong khủng hoảng đất đai tại Đồng Tâm, đã chứng minh rằng khi dân không còn sợ chính quyền nữa thì chính quyền phải sợ dân.

  Đừng tin, đừng sợ những gì cộng sản nói, hãy làm những gì cộng sợ. Cộng sản sợ gì nhất? - Sự thật!

  Có điều trong ‘đất nước HCM’, theo HY em, xem ra tuyệt đại đa số đồng bào
  ta chưa biết rõ quyền lực mà họ có (2). Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ này. Tóm lại, ngày nào người dân trong nước biết rõ quyền lực của họ như người dân tại các nước tự do dân chủ trên thế giới, ngày đó cái gọi là “điều 4 Hiến pháp 2013” và “đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý (điều 53 Hiến pháp 2013) sẽ tiêu vong theo cái chết của triều đại việt gian độc tài cộng sản Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 26. Lâm Viên •

  Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà nội? Có phải thời VNCH mình gọi là Đô trưởng vì Hànội là thủ đô cả nước bây giờ . Vậy mà bản cam kết viết bằng mực nước trên giấy học trò, giống hệt mẩu giấy biên nhận của MTGPMN khi đến các làng quê để " Mượn " gạo mà có lần, tôi được một anh nông dân miền Tây cho coi . Anh cầm trong tay khoảng 100 miếng .Mặt trận hứa khi " cách mạng thành công ", sẽ trả lại. Nhưng đợi hoài mà không thấy !!!
  Mong các bạn Đồng Tâm cảnh giác . Một lần thất tín , vạn sự không tin . Bao nhiêu hiệp định ký kết, có quốc tế làm chứng, mà VC còn quăng vào thùng rác . Sá gì miếng giấy học trò này . Nếu có trường hợp trả thù ,xin các bạn thông báo lên mạng cho mọi người biết ngay . Rất cảm phục các bạn . Chúc các bạn được bình yên vô sự .

  Trả lờiXóa
 27. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.
  Qúa giỏi! Chỉ sau hơn 2 tiếng ngồi đối thoại với người dân đồng tâm mà họ thuận theo ông, đúng là một vị lãnh đạo tài tình!

  Trả lờiXóa
 28. trankl96 •

  Cám ơn tác giả Vũ Đông Hà bài viết nhận định hay.

  CT Chung viết cam kết trên tập giấy học sinh nhìn sao giống tự kiểm điểm của mấy em tiểu học. Có sự quan sát của quốc tế khi họ ký kết mà họ vẩn lờ, nuốt lời hứa và vi phạm thì tờ giấy viết tay của CT Chung sẻ được họ tôn trọng? Người dân Đồng Tâm có liên quan nên cẩn thận, tự bảo vệ mình để tránh mất mạng oan uổng. Lịch sữ đả chứng minh nhiều lần việt cộng hành sự bất kể đạo lý, họ có thể làm bất cứ việc gì miễn họ được cai trị dân đen muôn năm trường trị, và họ có quyền cướp đất, bỏ tù dân lành. Giết người dân lương thiện bằng cách nữa đêm gỏ cửa đưa nạn nhân đi mất tích, chuyện thường tình ở nước cộng sản Việt Nam, Tàu v.v...

  Trả lờiXóa
 29. dân Việt •

  Chỉ bao giờ cái mả to đùng ở Ba Đình sập thì hy vọng công lý mới tới được cho người dân thường. Còn nó ở đấy người dân còn bị đàn áp. Cứ để mà coi, người dân Đồng Tâm chưa được yên đâu.

  Lời hứa của CS không có giá trị gì đâu. HCM đã từng hứa và hứa và hứa. Tụi CS chỉ lùi một bước, đợi cơ hội lại tiến lên hai bước.

  Trả lờiXóa
 30. viettran •

  Tôi yhật sự xúc động và cảm phục anh Vũ Đông Hà trong việc theo sát vụ việc ở xã Đồng Tâm.

  Xin cám ơn anh. Việc nhà cầm quyền Hà Nội phải xuống tận thôn Hoành sau một thời gian dài "cò cưa" vừa dụ "vừa dọa" là sự thất bại trong giới truyền thông lề đảng.

  Cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng đây chỉ là sự hòa hoãn tạm thời của nhà cầm quyền của ĐCS. Con đường của người dân bị cướp đất vẫn còn rất dài, hàng ngày hàng giờ tình trạng cướp đất vẫn diễn ra rộng khắp trên nước Việt Nam với quy mô lớn nhỏ, nóng ấm khác nhau. Điều có ý nghĩa nhất đối với sự biến ở Đông Tâm là: Những hành động xuất phát từ lẽ phải luôn có sức mạnh mãnh liệt của chính nghĩa. Những hành động xuất phát từ gian dối, dù được bao biện dưới muôn kiểu hình hài vẫn luôn là hành động yếu hèn. Quan trọng là phải biết đoàn kết.

  Sự biến ở Đồng Tâm cũng chỉ cho ĐCSVN thấy: Chính quyền này đang là chính quyền phản dân, hại nước, là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần phải chấm dứt sự cai trị bằng cái ĐCS Việt Nam đầy gian ác và lọc lừa.

  Xin cảm ơn anh Vũ Đông Hà.

  Trả lờiXóa
 31. Phóthườngdân •

  Mong dân Đồng Tâm đừng ngủ quên trong chiến thắng sơ khởi này mà hãy ngồi lại lên phương án, kế hoạch cho những ngày sắp tới khi bọn nhà cầm quyền:

  -Không giải quyết thỏa đáng
  -Trả thù hèn hạ nguy hại đến mạng người
  -Ra thời hạn dứt điểm chứ không bọn chúng sẽ cho vụ kiện chìm xuồng

  Có như vậy thì mới gọi là chiến thắng hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 32. luumanhcongtu •

  " Tui Nguyễn đức Chung ký, nhưng sau nầy người khác có tố tụng dân Đồng Tâm là chuyện khác à nhen! Chẳng hạn Tô Lâm tố tụng, truy cứu tội Phản Động đừng có lôi cổ tui ra nhé! Phải nhớ lời của TT nước VNCH Nguyễn Văn Thiệu là được rồi: Đừng tin bọn tui nói, ký! Hãy nhìn kỹ bọn tui làm!"

  Trả lờiXóa
 33. Saigonnho •

  Chuẩn không cần chỉnh ! đây chính là chiến thắng của người dân với tà quyền cs và sẽ là chỉ dấu báo hiệu sự sụp đổ của chủ nghĩa mác lê !he,he...! cám ơn anh trưỡng thôn vì đã viết rất hay!

  Trả lờiXóa
 34. Pham •

  Hoan hô Đồng Tâm!
  Hoan hô hết thảy những ai đã vì Đồng Tâm!

  Vui chiến thắng nhưng không quên đề phòng âm mưu trả thù hiểm độc của CS. "Đừng tin những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm".

  Trả lờiXóa
 35. Tòa Lương Tri •

  Cứ đem CSCĐ ra bảo vệ nhóm lợi ích lợi dụng cụm từ " QUI HOẠCH, PHÁT TRIỂN..." cướp đất dân thì nhớ đến cú lạy nầy nhé các chú em CSCĐ!

  "đi đêm có ngày gặp ma" nhé!!!

  May mà nghe lời khuyên của 2 đại biểu cuốc hội và luật sư xin dân tha mạng chứ không thì dân thiêu sồng 38 tên bị thuê cướp,nếu dai dột tấn công nhân dân thì họ đồng loạt trở thành 6000 Đoàn Văn Vươn tại Đồng Tâm ngay..tha hồ mà khởi tố, hay toà án tha hồ xét xử sơ phúc thẩm....ai thua thiệt cho biết?

  Trả lờiXóa
 36. khi mà người dân đã trở nên bình tĩnh, chính quyền và người dân đã có thể ngồi lại với nhau tìm ra khúc mắc và giải quyết vấn đề thì mọi chuyện đã trở nên êm đẹp rất nhiều. có thể thấy tinh thần hợp tác của người dân khi sự việc diễn ra cho đến tận bây giờ.

  Trả lờiXóa
 37. AR.15 •

  Đừng mơ Đồng Tâm ơi nhưng Chung ngố cũng đừng có vội mừng, ngòi nổ vẫn chưa được tháo vì sau 45 ngày nữa nó mới chính thức trở mặt sau khi thằng Niễng kết thúc chuyến thăm và ăn xin ở Hoa Kỳ, Chung mới tháo được cái nguồn điện từ bình kích nổ tại Đồng Tâm nhưng những ngòi nổ Formosa, Phật giáo Hòa Hảo, khu tô giới Tàu ở Bình Dương, bauxite Tây Nguyên...thì vẫn còn nguyên đó chỉ chờ người bấm công tắc mà thôi!

  Trả lờiXóa
 38. Hàn sĩ •

  Xin lỗi. Ai tin vào "Bản cam kết" này thì cứ tin, còn tôi thì không tin. Lý do là "Đừng nghe những gì cs nói, mà hãy xem những gì cs làm". Bảy hai năm rồi đấy ạ, thưa bà con.

  Trả lờiXóa
 39. Tạm Mừng •

  Tôi mừng với người dân Đồng Tâm nói riêng và toàn dân Việt nói chung.

  Tôi hy vọng đây là bước mở đầu, có tính lịch sử, mà những người nắm quyền hiện nay (tôi không gọi họ là chính quyền, vì từ bấy lâu nay, họ TIẾM QUYỀN, họ không được dân bầu ra một cách tự nguyện, dân chủ thực sự) sẽ học được cách đối xử với dân đúng đắn.

  Tôi hy vọng từ nay những người đang nắm quyền sẽ bớt tham lam, bớt cấu kết với bọn doanh nhân trong nước và ngoại bang, cướp đất của dân.

  Còn một vấn đề lớn, gây nhức nhối nữa cho dân Việt là vấn đề hủy hoại môi trường sống, mà Formosa là một thí dụ điển hình. Tôi hy vọng qua sự kiện Đồng Tâm, những người đang nắm quyền bớt tham lam, bớt ăn tiền bôi trơn, bớt cấu kết với đế quốc tư bản ngoại bang, bớt đem những mối hại khủng khiếp mà bọn đế quốc tư bản ngoại bang vô lương tâm sẵn sàng vì lợi nhuận, đem đổ trên đầu dân Việt.

  Tôi cũng hy vọng Đồng Tâm sẽ không phải giống như Ô Khảm của Trung Cộng, sau vài năm, người ta sẽ quay lại giở trò trù dập.

  Trả lờiXóa
 40. Nghịch Nhĩ •

  Được coi là chiến thắng, nhưng ai tin CS thì vẫn chưa có kinh nghiệm với CS. Trong quá khứ chúng đã ký hàng ngàn, hàng vạn cam kết với quốc tế, với dân trong nước mà nào chúng có tôn trọng, thì nay cũng vậy thôi. Cứ ngẫm mà xem. Cứ chờ thời gian sẽ rõ. Tông Tông đã nói:"Đừng nghe..., hãy nhìn". Đúng lắm thay.

  Trả lờiXóa
 41. Dân Đồng Tâm đừng vội mừng (TRẢ LỜI) ===> Nghịch Nhĩ •

  cs rất lưu manh "dĩ bất biến, ứng vạn biến"-CUỐI CÙNG ĐẢNG VẪN THẮNG DÂN:
  Chưa bao giờ cs lấy chính nghĩa, tình người làm phương tiện quyết định để chinh phục đối phương bằng chân lý và lẽ phải thuyết phục, chẳng qua một vài trường hợp khi ở thế yếu thì cs mới chấp nhận đàm phán. nhưng sau đó với bản chất của đảng cướp, lấy "súng đẻ ra chính quyền" nên rồi vẫn sử dụng bạo lực, vũ lực thô bạo để thanh toán đối phương. Xem việc ký kết hiệp định Giơ-ne-vơ rút quân bên nào về bên ấy rồi lại cài quân lại, rồi vượt Trường sơn "đi cứu nước???" để "giải phóng?miền Nam"; hay đã thỏa thuận ngưng bắn cho dân ăn tết Mậu thân 1968 rồi lại Tổng tấn công vào dịp tết; ký kết hiệp định Pa-ri rồi lại dùng vũ lực tiêu diệt VNCH (xé bỏ điều 15), ; hay dụ dỗ lừa cho tàu "Việt nam thương tín" chở 6000 dân tị nạn từ Hawaii quay về rồi tịch thu tàu và bắt nhốt tù số người đó; hay chấp nhận ngưng đàn áp nhân quyền= thả tù chế độ cũ (sau hàng chục năm giám giữ) để đổi lấy việc Xóa cấm vận, sau đó lại tiếp tục bắt giam các nhà tranh đấu.... thì biết csVN chuyên dùng phương tiện gì để cướp đoạt và giữ duy trì quyền lực?

  Hầu như tất cả các trường hợp được gọi là "thành công" là "chiến thắng";"thắng lợi" của csVn đều đạt được do dùng vũ lực để đàn áp,"cưỡng chế"; tiêu diệt, chinh phục đối phương. Tuyệt nhiên không hề có sự "thương lượng" nào dựa trên công lý và chính nghĩa để cs có được chiến thắng cuối cùng. vì mục tiêu đè đầu cưỡi cổ cai trị người dân của csVN luôn không bao giờ thay đổi.

  Xem vụ án Trịnh Văn Khải thì biết kết cục cuối cùng ở Đồng Tâm về sau:
  https://exodusforvietnam.wordpress.com/2015/03/10/lat-lai-vu-an-oan-chuyen-lang-nho/

  Trả lờiXóa
 42. Cái sai, cái bất cập đã bị đề xuất xử lý, khắc phục, cái đúng được bảo vệ và phát huy. Nhưng điều quan trọng nhất là bà con Đồng Tâm bà con vẫn tuyệt đối tin vào Đảng, vào Nhà nước. Cho nên, dù có chút hiểu lầm với chính quyền, nhưng nhân dân xã đồng tâm vẫn một lòng theo đảng, và luôn cảnh giác trước những kẻ xuất hiện tại đồng tâm với ý đồ bất minh

  Trả lờiXóa
 43. Mọi việc tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã trở lại bình thường, mọi mâu thuẫn, bức xúc sẽ được giải quyết ổn thỏa, công tác thanh tra đang được tiến hành và sẽ sớm đưa ra kết luận cuối cùng để giúp bà con giải đáp những vướng mắc.

  Trả lờiXóa
 44. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.

  Trả lờiXóa
 45. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.
  Qúa ngưỡng mộ về tài năng của bác Chung! Đúng là không hổ danh là một người lãnh đạo cấp cao của Hà nội!

  Trả lờiXóa
 46. Về phía cá nhân tôi, tôi thấy hành động và những gì đồng chí Chung cố gắng tháo gỡ tại sự việc Đồng Tâm là hoàn toàn thấu tình, đạt lý, không thể có cách giải quyết nào tốt đeph hơn. Điều đáng nói ở đây chính là Chủ tịch Chung đã xuống tận thôn Hoành để lắng nghe những ý kiến của bà con và có những tháo gỡ đúng với tâm lý của bà con. Tất nhiên đối với người dân thôn Hoành thì những câu trả lời của Chủ tịch Chung đã thực sự làm thỏa lòng đối với họ.

  Trả lờiXóa
 47. Theo tôi đánh giá đây đúng là một cuộc đối thoại thành công. Nhân dân thì tháo gỡ được vướng mắc còn chính quyền thì giải quyết được vấn đề. Để có được thành công này có lẽ người có công và cần được chúng ta nhắc đến không ai khác chính là Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

  Trả lờiXóa
 48. Mấy ngày trước có bọn nó nói bác Chung là "ko dám xuống đối thoại". Nhưng cái đầu nhỏ như quả nho của chúng làm sao biết được rằng chủ tịch Chung làm việc rất có kế hoạch rõ ràng. phải thanh tra trước cho rõ ràng về việc đất đai để có thể đối thoại rõ ràng với người dân

  Trả lờiXóa
 49. Với tâm huyết lẫn việc hiểu được tâm lý của người dân nên cuộc đối thoại giữa Chủ tịch Chung và nhân dân thôn Hoành đã diễn ra thành công. Thành công ở nhiều khía cạnh nhưng có lẽ khía cạnh thành công nhất chính là việc giúp người dân thôn Hoành tin tưởng vào chính quyền để tiếp theo sẽ có các hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 50. Như vậy là mọi tình hình cũng bắt đầu được tháo gỡ và tích cực hơn rồi, mong rằng bà con Đòng Tâm và chính quyền sớm đưa ra quyết định và gỉai quyết một cách tốt nhất cho người dân ,để cho người dân sớm nhanh chóng ổn định cuộc sống của mình.

  Trả lờiXóa
 51. Hàng loạt cán bộ xã ở Đồng Tâm đã bị kỉ luật Đảng, xử lý, khởi tố 3 đối tượng và tạm giam 2 bị can,... Hiện giờ mọi người muốn giải quyết tiếp vụ việc thì việc cần làm vẫn là thả hết số chiến sĩ cảnh sát ra, dừng những hành vi vi phạm pháp luật lại.

  Trả lờiXóa
 52. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.

  Trả lờiXóa
 53. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.

  Trả lờiXóa
 54. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.

  Trả lờiXóa
 55. Về phía cá nhân tôi, tôi thấy hành động và những gì đồng chí Chung cố gắng tháo gỡ tại sự việc Đồng Tâm là hoàn toàn thấu tình, đạt lý, không thể có cách giải quyết nào tốt đeph hơn. Điều đáng nói ở đây chính là Chủ tịch Chung đã xuống tận thôn Hoành để lắng nghe những ý kiến của bà con và có những tháo gỡ đúng với tâm lý của bà con. Tất nhiên đối với người dân thôn Hoành thì những câu trả lời của Chủ tịch Chung đã thực sự làm thỏa lòng đối với họ.

  Trả lờiXóa
 56. Mấy ngày trước có bọn nó nói bác Chung là "ko dám xuống đối thoại". Nhưng cái đầu nhỏ như quả nho của chúng làm sao biết được rằng chủ tịch Chung làm việc rất có kế hoạch rõ ràng. phải thanh tra trước cho rõ ràng về việc đất đai để có thể đối thoại rõ ràng với người dân

  Trả lờiXóa
 57. Với tâm huyết lẫn việc hiểu được tâm lý của người dân nên cuộc đối thoại giữa Chủ tịch Chung và nhân dân thôn Hoành đã diễn ra thành công. Thành công ở nhiều khía cạnh nhưng có lẽ khía cạnh thành công nhất chính là việc giúp người dân thôn Hoành tin tưởng vào chính quyền để tiếp theo sẽ có các hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa